17 tháng 1 2011

Mimosa từ đâu em tới…

Chỉ chịu “kết duyên” với thành phố mộng mơ, Mimosa đã trở thành loại hoa tượng trưng riêng cho Đà Lạt.
Cũng là một loại cây dại có xuất xứ từ Australia, Mimosa thuộc họ Trinh nữ Mimosoideae, tên dân gian là keo lá tròn. Còn người Đà Lạt thì thân thương gọi là “Mimosa Đà Lạt”

Mimosa và thơ
Nếu như hoa Dã Quỳ mang vẻ đẹp khá giản dị, chân chất, thì mimosa có vẻ kiêu sa hơn, lãng mạn hơn khi được gắn với các câu chuyện tình yêu đôi lứa…

Mùa này, Minosa đã khoe sắc khắp thành phố…

Minosa đã khoe sắc

Sắc vàng rực rỡ chỉ chịu “kết duyên” với thành phố ngàn hoa
Lần đầu đến với Đà Lạt, tôi đã hỏi ngay tìm hoa Mimosa ở đâu? Và thật bất ngờ khi bất cứ nơi nào trên cao nguyên, tôi cũng có thể thấy sắc vàng tươi của Mimosa.
Cô tôi không phải là người gốc Đà Lạt nhưng đã chuyển vào đây sống ngót ngét 20 năm kể rằng, Mimosa chẳng có giá trị kinh tế nào đáng kể, nhưng vì sắc vàng rực rỡ đã quyến rũ rất nhiều người. Họ tình nguyện trồng Mimosa để tô thắm thành phố.

Bất cứ nơi nào trên cao nguyên cũng có thể tìm thấy sắc vàng Mimosa

Trên bàn ăn sang trọng cũng có Mimosa

Mimosa là loài hoa tượng trưng cho đôi lứa
Và cứ thế sắc hoa vàng thấp thoáng từ trong ngõ nhỏ, phô sắc hai bên đường, tràn ngập trên những quả đồi. Giờ, nếu đi tới những con đường mới, thấy những cây bé nhỏ, lá nhỏ nhọn, thì chắc chắn đó là Mimosa.

Mimosa rực rỡ

Dã quỳ báo mùa khô tới, rực rỡ nhưng nhanh tàn, còn Mimosa bền bỉ hơn. Hết đợt hoa này, tới đợt hoa khác, cứ cuối đông đến mùa xuân năm mới, Mimosa khoe sắc vàng nhỏ nhắn của mình, tạo thành điểm nhấn thú vị của thành phố hoa.
Mách bạn
Từ tháng 11 đến hết tháng 4 là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Đà Lạt vì trời khô ráo, muôn hoa đua nở.
Vào đầu tháng 1-2011, Festival hoa Đà Lạt thường niên sẽ được tổ chức. Đây là cơ hội hiếm hoi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rất nhiều loại hoa.
Trước đó, vào dịp Giáng Sinh và Tết Dương Lịch, thành phố Đà Lạt cũng rực rỡ trong sắc màu của đèn, hoa với những cách bài trí độc đáo.
Theo Hồng Minh

http://bauxitevietnam.info/doi-song/mimosa-tu-dau-em-toi.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét