20 tháng 5 2011

Thưa với thủ tướng, hãy nhìn bài học hèn hạ của Việt Nam

Câu chuyện xoay quanh bà
Sakurai Yoshiko 

Bí ẩn chưa được giải mã sau những bài báo giả dối của HMT: Thưa với thủ tướng...  
                                                      Tú Hờ
Sau khi nhà văn PhạmViết Đào tung bài viết ngày 10/9/2010 Phản ứng cứng rắn của Nhật Bản trước việc Trung Quốc cố tình xâm lấn lãnh hãi” của Minh Thành, trong đó trích dẫn câu nói trên báo Sankei của bà Sakurai Yoshiko, một nhà báo chống Cộng thuộc phe bảo thủ cực hữu ở NB, rằng Thưa với thủ tướng, hãy nhìn bài học hèn hạ của Việt Nam” đã làm cho nhiều độc giả phẩn nộ và nghi ngờ sự trung thực của Minh Thành (xem phần góp ý ngay dưới bài viết của Minh Thành trên trang PVĐ blog-=-tư liệu 2) vì vậy PV Đào đã vội xóa câu nói nầy, vội vã biên tập lại (như bản đối chiếu 2 bài gốc và đã sửa). Tuy nhiên các báo mạng khác đã  kịp “copy” bản gốc( đã đăng trên Blog PV Đào) có câu nầy…và nhà văn PVĐ đã không có một lời giải thích với độc giả khi viết lại. 
Tại sao PV Đào phải lược bỏ thì như tư liệu của NLG đã công bố, cùng với các độc giả khác, đã đi tìm bài viết của nhà báo Sakurai trên báo Sankei và trang blog của bà, tiếc thay đã không tìm thấy bài nào có câu nói láo xược đó!
Điều đáng nói là trong mail cùng ngày gửi cho NV PVĐ, NLG đã cảnh báo Minh Thành bịa chuyện qua miệng bà Sakurai trong bài báo nầy và đã được nhà văn PVĐ trả lời xác nhận “Bài của anh Minh Thành là phần comment cuối bài “Người Bắc Kinh biểu  tình phản đối...” tôi có chỉnh lại đưa lên”. Vì vậy mới có chuyện “Bà” sang “ông” Sakurai vì NV PVĐ không biết tiếng Nhật! Điều đó cho thấy NV PVĐ đã tham gia “chỉnh sửa” cho Minh Thành và việc chỉnh sửa nầy rất thường xuyên như bài viết về em bé 9 tuổi (do ông tự nói ra) hay mail dài của HMT gần đây gửi cho PVĐ giải trình dài dòng (1)về những việc xung quanh nhân vật HMT giả dối, phức tạp và rối rắm. Nghĩa là khả năng PVĐ là đồng tác giả( chứ chẳng phải là “biên tập”) trong số bài kí tên Minh Thành hay Hà Minh Thành chứ không phải chỉ là nơi chuyển tin tức, bài viết của HMT vì vậy người đọc cảm thấy một số bài có sự nhúng tay của NVPVĐ (thỉnh thoảng có bài ĐCV làm giúp) thì bài viết có giọng văn rất suông sẻ như :

"MỘT BỨC THƯ RẤT CẢM ĐỘNG TỪ NHẬT BẢN 

hay "Lá thư về em bé Soma" ! Điều đó giải thích tại sao ông ta tỏ thái độ bảo vệ sai trái của HMT một cách khó hiểu, cả trong việc HMT “chôm” bản dịch thông điệp của thủ tướng NB mà Tú Hờ đã đề cập trong bài “Sư Phò”(2)và lồng lộn chửi rủa, chụp mũ những ai phê phán hành vi lừa dối nầy của HMT mà vụ Lão Sơn 1509(TQ) của HMT là  thí dụ điển hình nhất. Theo điều tra của ông Chu Xuân Giao thì HMT đã ăn cắp những tấm ảnh của bà du khách Nhật, bịa đặt ra câu chuyện đi làm phim tại điểm cao nầy với đài TV TBS(Nhật) để chứng minh ông ta(HMT) đã đến, chụp ảnh bãi mìn, mồ chôn bộ đội ta…trong đó ám chỉ sự hèn nhát, dấu diếm của lãnh đạo quân đội VN, “lờ” đi không dám nói đến 3,700 binh sĩ VN đã bị quân TQ sát hại mà nhà văn PVĐ xem là một trận "Stalingrad Việt Nam"  trong đó có sự hi sinh của người em trai ông!
Hơn nữa, trong mail của NLG gửi nhà văn PVĐ vào ngày 9/11/2010 (tư liệu 1)dưới đây trong mục tư liệu, nếu độc giả tinh ý sẽ thấy:
1/ có một đoạn NLG bôi đen…có nội dung gì ? Tại sao NLG chưa công bố đoạn nầy. Chỉ có thể ông PVĐ hay NLG mới có khả năng “làm rõ” phân đoạn nầy. Phải chăng đó là một lời cảnh báo (từ trước của NLG) mà vì “vị nể” nhà văn mà NLG không cho bạn đọc biết ? Hi vọng trong một tương lai không xa phần xóa đen sẽ được đưa ra ánh sáng. 
Theo thăm dò, Tú Hờ được biết đây là đoạn NLG cảnh báo về nhân vật HMT mà người trong "liên minh ma quỉ" gần đây mới xác nhận !

2/Tại sao NLG đề nghị NV PVĐ không công bố bức mail nầy lên mạng mà chỉ là góp ý nội bộ giữa NLG và PVĐ. Thiết nghĩ hành động nhằm bảo vệ uy tín cho nhà văn, rất quân tử vậy mà NV PVĐ đã quên, tấn công ngược lại ông HLT trong bài viết mới đây(3)
Mới thấy khi nhắm mắt chạy theo sự giả dối một cách mù quáng thì câu trả lời ngắn gọn: thân bại danh liệt
Tiếc thay cho nhà văn PVĐào !

Tái bút:

Sự kiện lấy mồm bà Sakurai Yoshino để xuyên tạc và lũng đoạn thông tin của HMT còn ở bàiTrung Quc Đã Chun B Khai Chiến!” mà NLG đã điểm qua, những tưởng không cần nhắc lại. Có thể đọc ở đây:

http://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&cd=5&ved=0CDkQFjAE&url=http%3A%2F%2Fnguoilotgach.blogspot.com%2F2011%2F05%2Ftrung-quoc-chuan-bi-khai-chien.html&rct=j&q=%20%20Trung%20Qu%E1%BB%91c%20%C4%90%C3%A3%20Chu%E1%BA%A9n%20B%E1%BB%8B%20Khai%20Chi%E1%BA%BFn!&ei=5drVTcDbEYyKvQPmu5ytBw&usg=AFQjCNHZtssAFnCJhh-Zw0G4MWf4DCLpzg&sig2=Q-ZHLsrqO7QAPo_ZEUdulQ&cad=rja

===========================================================

Tham khảo

Tư liệu 1

Mail cảnh báo của NLG và phúc đáp 
của nhà văn Phạm Viết Đào

--- On Sat, 9/11/10, nguoi lotgach <nguoilotgach2010@gmail.com> wrote:

From: nguoi lotgach <nguoilotgach2010@gmail.com>
Subject: tin tham khảo !!!!!về bài viết của anh Minh Thành trên Blog PV Đào
To: phamvietdao460@yahoo.com
Date: Saturday, September 11, 2010, 1:05 PM
 Kg anh PV Đào

Sakura Yoshiko là phụ nữ, anh có thể xem ảnh bà ta ở đây:
http://yoshiko-sakurai.jp/


vì vậy anh Hà Minh thành nào đó khg rành về ta(chứ kh g phải đàn ông) và sinh sống ở Tokyo là nghi vấn. Hơn nữa bà ta chưa viết về bài nào  nói rằng VN "hèn hạ" như anh Minh Thành nói, tôi đã xem Blog của bà và các bài viết mới nhất:

「 ひたすら防衛費を削る日本の異常 」

周辺諸国・外交  安全保障 (20100902日)

「 イルカ漁の映画『ザ・コーヴ』が日本に突きつける問題の深刻 」

         アメリカ  メディア  中国・領海  日本の社会 (20100828日)  

「 密室で決めるな、朝鮮高校無償化 」

20100826 |  北朝鮮・韓国  政治・選挙  教育 

「 命を賭して先人が守った祖国 思いを受けるに足る私たちか 」

         日本の社会  歴史 |(20100821日)

「 台湾窮地・中国の横暴を警戒せよ 」

20100819 |  中国・領海  台湾  安全保障  歴史 |  

「 領土主権の意識なき民主党政権の危うさ 」(20100807)

 アジア海域で止まらない中国 」 


Đ tham kho: anh Minh Thành có th là ông Đ Thông Minh Tokyo, t xưng là hc gi v..v.. nhưng gi bà Sakura là "Ông" thì cũng là l đy. Còn v chi tiết ông Đ thông Minh thì anh PVĐào có th đc trên Google search, anh gõ 3 ch ny vào mc "tìm" thì s thy(
Đây là mail riêng, tôi báo cho anh tham khảo, khg cần đăng lên trang web làm gì vì máy lần tôi thấy anh sử dụng bài viết của ông nầy dễ dãi mà khg kiểm lại!
                                               Người lót gạch


 Mail trả lời của Phạm Viết Đào

to      nguoi lotgach <nguoilotgach2010@gmail.com>
subject        Re: tin tham khảo !!!!!về bài viết của anh Minh Thành trên Blog PV Đào
mailed-by   yahoo.com
signed-by   yahoo.com
Re: tin tham khảo !!!!!về bài viết của anh Minh Thành trên Blog PV Đào
Cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin và tôi đã chỉnh sửa bài viết. Bài của anh Minh Thành là phần comment cuối bài Người Bắc Kinh biểu  tình phản đối... tôi có chỉnh lại đưa lên.
P.V.Đ
===xem bài báo gốc(trái) và bản sửa đổi lại(phải)==


 Các nhân viên JCG Nhật Bản đang kiểm tra hư hại của tàu tuần tra sau vụ va chạm với tàu cá Trung Quốc - Ảnh: AP/Kyodo News
Click vào đây sẽ dễ đọc hơn


8 nhn xét trên Blog Phạm Viết Đào:

Tào Lao nói...
Kính Bác Đào
Bà Nhật Bản nói thế nào chứ: Việt Nam không hèn hạ mà chỉ có lãnh đạo đảng cộng sản Viẹt Nam hèn hạ mà thôi
Đọc đoạn sau đây của Hoàng Hưng trên BVN ngày 10/10 khi nói về những kiến nghị của BS Nguyễn Khắc Viện với ĐCSVN ta thấy được ĐCSVN hiện nay:
"Tôi nhớ khoảng đầu thập kỷ 1990, tôi đã được đọc một lá thư của ông gửi Trung ương Đảng, trong đó ông cảnh báo khả năng biến chất của chính quyền như sau: Sẽ đến lúc bọn cầm quyền tham nhũng cấu kết với bọn gian thương thao túng chính quyền, sử dụng bọn côn đồ lưu manh làm lực lượng trấn áp nhân dân, bọn bồi bút làm lực lượng tuyên truyền bịp bợm. Đến lúc ấy, muốn trung thành với nhân dân, Đảng CS chỉ còn một con đường là tự biến mình thành một chính đảng đối lập"
Sự thực thì hôm nay đang là như thế, và còn hơn thế!
hien nói...
"Bà Nhật Bản nói thế nào chứ: Việt Nam không hèn hạ mà chỉ có lãnh đạo đảng cộng sản Viẹt Nam hèn hạ mà thôi"

Câu này làm tôi nhớ lại câu trên blogOsin: "quyền được xấu hổ". Dân VN có quyền được xấu hổ cho hành động của lãnh đạo không?
vn_roo nói...
Cây bút chính luận nổi tiếng ở Nhật bà Sakurai Yoshiko người đã được sinh ở Việt Nam, ông đã viết trên mục chính luận của Nhật báo Sankei với bài viết "Thưa với thủ tướng, hãy nhìn bài học hèn hạ của Việt Nam trong cách hành xử ở Biển Đông với Trung Quốc"
Hơi thắc mắc với bác Đào là cây bút đang từ "bà" lại chuyển thành "ông" nhanh thế, đề nghị bác xem lại, nội dung còn lai ... trên cả tuyệt vời
thuongthuong nói...
có thể đó là chữ " là" chứ không phải "bà", đung thật anh em ơi, sao bọn cầm quyền nay nhục thế, hèn hạ thế, đê tiện thế, tiểu nhân bỉ ổi thế, tham lam, bạo ngược thế? Bác Đào bao nhiêu năm lăn lộn có các nào để liên kết những thanh niên đang cháy lòng vì Đất nước mà phải trói tay bất lực không ta!
Linh nói...
Chào bác Đào

Tôi thấy những nguồn tin từ Nhật Bản đăng trên blog của bác rất đáng ngờ.
Sao ông Hồ Minh Thành nào đó không đưa link của bài, hoặc scan bài báo đó đưa lên cho độc giả kiểm chứng? Hoặc ít ra phải nói rõ số báo nào, ngày bao nhiêu. Tôi đã tìm trên báo Sankei nhưng ko thấy bài viết nào như vậy.

Tôi không tin là báo Nhật Bản lại dùng những lời lẽ như vậy về VN.

Nhan nói...
Đúng là nhân dân Việt đang xấu hổ thay cho một nhóm người gọi là "Đầy tớ của nhân dân", Đại diện cho Nhân dân. Dân tộc Việt chưa bao giờ là hèn nhát mà luôn mang trong người một tình yêu Dân tộc,Tổ quốc Việt Nam dù họ sống ở đâu trên trái đất này(...). Chỉ có những nhóm bọn "Đầy tớ của nhân dân" tham nhũng trắng trợn, quan liêu hách dịch bên trong thì đàn áp, hăm dọa Nhân dân yêu nước, bên ngoài thì khúm núm, lo sợ nịn bợ để làm giàu cho chính nhóm người họ rước bọn Tàu tặc làm hại Dân tộc Việt và có lẽ nhóm bọn họ muốn thế hệ con cháu mai sau (3010)lại tổ chức mừng 1000 năm thoát khỏi đô hộ bọn Tàu tặc,... Kính mong tất cả các chú, các bác, các anh chị và toàn thể Dân tộc Việt yêu nước chân chính "Vì sự phát triển nhân dân ấm no, trong mạnh đoàn kết phát triển ngoài vững mạnh, chủ quyền độc lập hòa bình " hãy đề ra hành động thực hiện.
http://phamvietdaonv.blogspot.com/2010/09/phan-ung-cung-ran-cua-nhat-ban-truoc.html


Chú thích trong bài:http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/su-pho.html

(3)Phạm Viết Đào-Nhà văn nói… 

VÌ SAO HỒNG LÊ THỌ “ NỐI ĐÓA “ LÊN VỚI HÀ MINH THÀNH 

http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/pham-viet-ao-nha-van-noi-vi-sao-hong-le.html

Tú Hờ
còn có một vụ dùng mồm "cháu" Nhật nhét vào miệng ông HLT lập trường Đại Hán nữa đó! (hẹn dịp tới sẽ viết tiếp)

46 nhận xét:

 1. DONG CHAN nói:

  Kg Bác Nguoilotgach,

  Cháu xin gửi tiếp bác một số bằng chứng về sự dối trá của Hà Minh Thành:

  1. Y nói cô phóng viên Khải Đơn phịa, chưa từng sang Nhật. Đây là bằng chứng cô ấy không những đã sang Nhật mà còn tác nghiệp ở chính vùng bị nạn:

  http://www.facebook.com/media/set/?set=a.1828334941966.2101804.1048087629

  2. Y khoe chính là người chỉ huy việc điều tra PCI, rằng y là người dịch và rằng y là ai thì nên hỏi ông Uông Chu Lưu vì y là người được Bộ trưởng Tư pháp Nhật ủy quyền trao tài liệu cho ông Lưu khi ông này thăm Nhật. Thế nhưng, ông Uông Chu Lưu đã thôi Bộ trưởng Tư pháp từ năm 2007 để làm Phó Chủ tịch Quốc hội. Từ đó đến nay ông ấy chẳng thăm Nhật lần nào.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Uông_Chu_Lưu


  Tháng 5/2009 phía Nhật mới trao tài liệu cho Việt Nam bằng tiếng Nhật (Sứ quán Nhật ở Hà Nội trao cho Viện Kiểm sát NDTC).
  http://www.tin247.com/se_sang_nhat_xac_minh_chung_cu_vu_huynh_ngoc_sy-1-21580596.html
  http://www.vietkieu.biz/Tin_tuc/Que_me/Kinh_te_Xa_hoi/Nhat_Ban_tiep_tuc_cung_cap_tai_lieu_vu_PCI_/8/30/2746


  Tháng 12/2009 phía Việt Nam mới dịch xong số tài liệu này.
  http://www.baomoi.com/Hoan-tat-viec-dich-tai-lieu-vu-PCI/58/3387888.ep


  Bịa láo đến thế là cùng !

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Trung Kiên nói:
  Một sự đối trá khủng khiếp. HMT là ai, PVĐ là ai, mưu mô gì đây ? Một câu hỏi cần được làm sáng tỏ ! Những người nầy câu kết thêu dệt đủ thứ chuyện, tung hứng với mục đích gì đây ? Đọc mấy cái còm dưới bài của PV Đào, tôi thấy lạnh cả người!

  Trả lờiXóa
 3. Hữu Tuệ(Hà Nội)

  Đọc bài nầy của Tú Hờ, hiểu ra HMT và PVĐ cùng một giuộc, thêm mấy còm sĩ,hẳn là có ý đồ chính trị với nhau trong ngoài từ trước ? Thật là táo tợn. PVĐào hãy trả lời những vụ việc liên quan, đừng trốn núp vô ích !

  Trả lờiXóa
 4. Như Nguyện(Huế)
  Khiếp đảm, tại sao NLG cảnh báo cho PVĐ từ trước thế mà ông ta vẫn bắt tay với HMT, từ chuyện Lão Sơn sang chuyện em bé Soma...và những chuyện bịa đặt khác, tạo cho HMT một sân chơi để cùng nhau lũng đoạn, tung hứng thông tin ở trong nước ? Mong NLG cho biết phần xóa đen trong mail gửi PVĐ. Đa tạ bác Tú Hờ. Hay như chuyên trinh thám !

  Trả lờiXóa
 5. Hùng Trần V.(Úc) nói:

  Phần bôi màu đen chính là giải mã bí mật ? Sốt ruột quá Tú Hờ ơi.

  Trả lờiXóa
 6. Hoài Nguyên( Hải Phòng)

  Quá đã !
  xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
 7. Yoshida Trương(Gunma)

  Subarashii report desu ! Arigatoo Tu Ho sama!

  Trả lờiXóa
 8. Kiều Văn(TPHCM)

  Bây giờ tôi mới ngã ngữa , nhà văn nổi tiếng dữ dằn nầy là tay sai của ai ? Đáng khinh, không lên gân với độc giả được nữa rồi ! Hãy tẩy chay cái blog nhố nhăng của ông ta.

  Trả lờiXóa
 9. Nga NH(TPHCM) nói:

  Những bài của HMT với đồng tác giả PVĐ thật ra là những chiêu dùng mạng để chưởi Việt Nam cho đã miệng thôi. Đào không ngây thơ nhưng Đào dường như là chân rết trong liên minh ma quỷ được xuất phát từ nước ngoài. Nhân danh đấu tranh cho dân chủ kiểu "cắt" "xóa", "ghép" rồi "hủy" rồi la làng cả vú lấp miệng em (ở đây là miệng nhân thế) của người "anh hùng" PVĐào không mới... những loạt việc làm của ông ta đều có mục đích.

  Trả lờiXóa
 10. Khương Điền(Qui Nhơn)

  Cháu xin cảm ơn bác Tú Hờ, sao bác không viết sớm hơn cho chúng cháu khỏi nhầm. Bài viết của HMT chúng cháu photo chụp để học và trao đổi hành vi nhân văn của bé Soma, nào ngờ...buồn quá bác Tú Hờ sau khi đọc mấy bài trên NLG, sao họ nỡ làm như vậy hở chú ?

  Trả lờiXóa
 11. Lê văn Sáu(Cần Thơ)nói:

  Đọc lại bài viết ông Đào mắng nhiếc, vu khống, chụp mũ...ông Hồng Lê Thọ mấy ngày trước, tôi thấy tởm quá ông Phạm Viết Đào ơi. Ông là loại "Bút gian" chứ chẳng phải là nhà văn gì cả. Xin cảm ơn bác Tú Hờ nhiều !

  Trả lờiXóa
 12. Hoài Hương(Melbourne--Úc)nói

  Hèn chi ông Đào gầm ghè ghê quá ! Oải

  Trả lờiXóa
 13. Tuyết Sĩ(An Giang)

  Ông PVĐào từng ăn cơm chế độ nầy,được đi du học ở Rumani,làm thanh tra ở bộ Văn hóa thông tin trong chính phủ vậy mà nối giáo cho giặc là sao ? Ông hãy trả lời cho độc giả .

  Trả lờiXóa
 14. Dũng Trần Quang(Hà Nội)

  Ông PVĐ điều khiển HMT hay ngược lại, nhân vật HMT có nickname này là ai ? Giải mã điều nầy là ra tất cả. Đó là phần màu đen bị xóa . NLG đã báo trước cho ông ta, tại sao lại không nghe người tử tế nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 15. Vũ Trần Thường Loan(Hà Tĩnh) nói:

  Thủ đoạn nầy khá phổ biến cứ nhét vào mồm kẻ địch những câu nói chống báng rồi qui chụp...như 2 bao cao su đã sử dụng ? Hèn và bỉ ổi quá !

  Trả lờiXóa
 16. Hoài Trinh nói:

  kính tặng bác Tú:

  "Đâm mấy thằng gian, bút chẳng tà"
  (Cụ Đồ Chiểu)

  Hoan hô bác Tú Hờ ! Để xem Phạm Viết Đào nhà văn(g) trả lời như thế nào hay lại nói văng mạng đây ?

  Trả lờiXóa
 17. DONG CHAN nói:

  Thưa các bác, bấy lâu nay chúng ta cứ gọi Phạm Viết Đào là "nhà văn". Có lẽ phải xem xét ông ta đã viết lách được những gì để được gọi là nhà văn. Ông ta là hội viên Hội Nhà văn, đúng là thế. Nhưng có nhiều dịch giả danh tiếng cũng là Hội viên Hội Nhà văn nhưng họ có tự xưng là nhà văn đâu !

  Hay là sau vụ Hà Minh Thành này ông ta đã trở thành nhà văn thực thụ ?

  Trả lờiXóa
 18. Lữ Huân(Đồng Nai)

  Nhà văn hay không, có gì là quan trọng? Vấn đề là lợi dụng cái danh hảo nầy để lừa dối, tiếp tay cho kẻ xấu bôi nhọ người khác mới là đáng khinh! Nhưng từ”nhà văn” sang”nhà văn(g)” mạng thì lại là chuyện khác đấy!

  Trả lờiXóa
 19. Hải Phùng(Tân Bình) nói:

  Mọi khi ai mà còm kiểu nầy thì nhà văn sẽ dở thói côn đồ chửi rủa,gọi "thằng" nầy "con"nọ ngay nhưng mấy hôm nay bỗng dưng ngài lạitỏ ra hiền như Bụt,nín khe! Cũng lạ.

  Trả lờiXóa
 20. Trần Phụng Sự(Hà Nội)

  Thưa nhà văn PV Đào cùng bạn đọc NLG,
  Một cách công bằng, nếu anh HMT(xưng tên thật, rõ nhân thân là VK) và ông PV Đào góp ý phê bình, hay phê phán cách đối phó của chính phủ trước hành vi xem biển Đông là ao nhà của TQ, bắt bớ ngư dân VN trên lãnh hải của mình...thì có thể hiểu được nhưng ông HMT là CS Nhật(như lời ông ta nói) lại dùng miệng của bà Sakurai để mẳng mỏ VN "hèn hạ" là không thể chấp nhận được. Một hành vi xúc phạm nghiêm trọng. Vậy mà ông PV Đào lại ngang nhiên đăng lên blog của mình, thêm những cái "còm" chửi bới loạn xạ như trên thì thú thật tôi không thể hiểu nổi bọn này HMT và PVĐ là những người như thế nào, có âm mưu toa rập gì đây ? Không dễ qua mắt chúng tôi đâu, dù là núp bóng, có các "còm sĩ" múa may, phao vu bịa đặt và đem người nầy người kia ra làm bia đỡ đạn cho quí ông". Nhục !

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Hoàng Mai(Nha Trang)

  Một lời góp ý hoàn toàn đứng đắn và chính xác. Cảm ơn bạn Trần Phụng Sự. Tôi nghĩ đây cũng là nhận định của nhiều người khi đọc bài viết của Tú Hờ. Nhân đây cũng xin cảm ơn anh Tú ! Nhớ còn bài thứ ba nữa đấy, đừng nhậu say cuối tuần mà lơi bút nhé.Bọn tôi chờ anh Tú giải mã tiếp đó.Xin hỏi NLG chừng nào mới bóc phần tô màu đen cho bà con thưởng thức ? Nói thật là NLG chịu nhịn nhục cũng không ai bằng, đọc mấy bài họ đua nhau chửi ra rã vậy mà vẫn cố giữ uy tín cho nhà văn PVĐào cho đến giờ nầy.Hay !

  Trả lờiXóa
 22. Lê Kỳ Hiệp(Bến Tre)

  Miễn là chống TQ thì bất kể là ai PVĐ đều kết bạn, còn người không theo phe hắn, thì qui chụp ngay lập tức,như ông Hồng Lê Thọ, chỉ vì mang họ "Hồng" thế là đám còm sĩ nghe lệnh thủ trưởng nhào vào xâu xé ! Bài học nầy có lẽ bác Đào tiếp thu từ thời du học bên Rumani ? Bác Đào chỉ muốn đánh nhau với TQ vì như ai đó đã tuyên bố:tiêu chí hàng đầu của tôi là chống chệt! Nắm được điểm yếu nầy HMT đã nhảy vào tung tin loạn xạ về điểm cao Lão Sơn, về "thưa thủ tướng..."ở trên và các bài xuyên tác, đả kích VN trên từng cây số được liên minh ma quỉ trong nước tung hứng hết cở.Cảm ơn Tú Hờ rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Thành Can(Kiên Giang) nhắn:

  Bác Đào ơi, bác nên đóng cửa, học lại bài học làm người đi bác ạ ! Sao lúc nào bác cũng câng câng lên vậy ?

  Trả lờiXóa
 24. Vũ đình Chương(TPHCM)

  Phần bôi màu đen nầy là đoạn cốt tử ? Chà chà...để bà con đoán xem nhé: có phải... he he..rồi hiểu rồi, anh Lại Văn Sâm đang tủm tỉm... Yét, Ai nâu..ai nâu ! "Đi vô đi ra cũng thằng cha" đó...chứ gì ?

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Tuấn(Paris)

  Bravo anh Tú Hờ, càng ngày càng bóc từng lớp chiếc mặt nạ của bọn nầy, mới biết chúng câu kết từ trước, và có phải câu chuyện em bé Soma được tung ra để HMT lấn sâu vào môi trường thông tin của VN hòng lũng đoạn như bạn Như Nguyện nói? Chưa đọc được phần màu đen nên chưa thể nói gì hơn nhưng hi vọng NLG sẽ sớm giúp chúng ta giải mã!

  Trả lờiXóa
 26. Lâm Xuân Phước(Đà Lạt)

  Có thể ông PVĐào đã biết HMT là ai trước khi nhận được mail cảnh báo của NLG, và cũng có thể biết qua mail của NLG, nhưng tại sao vẫn làm như không biết, tiếp tục hợp tác, đưa tin tức từ HMT lên Blog của ông ta nhằm mục đích gì ? Nếu HMT là một nhân vật bịa đặt thì những câu chuyện, mail, thư của HMT là một chuỗi dối trá.

  Trả lờiXóa
 27. Vũ Viết Thông(Tiền Giang) nói:

  Tôi hiểu trọng tâm câu chuyện của Tú Hờ là tại sao một nhà văn như PV Đào lại tiếp tay phổ biến một bài viết hạ nhục đất nước,chỉa mủi dùi tấn công vào chính sách đối phó với TQ qua miệng(không có thật) của nhà báo NB .Tiếp theo là những kẻ lợi dụng để đưa"còm" phỉ báng Đảng CSVN. Ý đồ của bọn nầy là gì? thế mà PVĐ huênh hoang quảng cáo cho hắn qua nhiều sự kiện tiếp theo(Em bé Soma, dịch thư của Thủ tướng NB...)là điều thật khó hiểu!

  Trả lờiXóa
 28. Đào Quang Quý(TPHCM) nói:

  Tại sao PVĐào lại sử dụng bài vở của con ma chuyên phá bĩnh và nhục mạ nhà nước ? Nhẹ dạ cả tin ư, chỉ có những người vì lòng tốt, thương người mới bị các ông lừa gạt qua chuyện em bé Soma ở Fukushima mà Minh Thành đã nhào nặn ra cho ông viết lại thôi.Trên mạng còn lưu lại những bài ca ngợi tên HMT nầy của ông, làm sao chối cãi được hở nhà văn vĩ đại !

  Trả lờiXóa
 29. Hòa Nguyễn (USA)nói:

  Cũng may cho nước Việt ta có nhà văn điên khùng PVĐ để lộ ra ý đồ tệ hại của ông ấy và đồng bạn còm sĩ thông qua vụ HMT. Anh ... thì lộ mặt thật hơi muộn, nhưng lộ bây giờ vẫn còn hơn không. Anh ta đang đem thân thế để đỡ đạn của lẽ phải đang lột mặt nạ thật của anh đeo "chống chệt bằng mọi giá" lâu nay!

  Trả lờiXóa
 30. Vương Toàn(An Giang)

  Thật là khó khi biết có những người Việt vong bản như ông HMT, nản quá !Còn nhà văn gì đó ơi không được ai bảo kê mà dám ngang nhiên đến như thế ? Lộng hành rồi đó.Tôi không thể nào chấp nhận hiện tượng "nuôi ong tay áo"

  Trả lờiXóa
 31. Chính Tâm(TPHCM)

  Không thấy bác Đào lên tiếng giải thích bao nhiêu câu hỏi đang được đặt ra mà chỉ nghe bác ấy chửi rủa, qui kết ? Tại sao...bác...rồi ư ?

  Trả lờiXóa
 32. Trần Khắc Chung(Huế)

  Càng đọc càng nản quá, không lẽ nhà văn đã thay đổi tệ bạc như vậy sao chớ ?

  Trả lờiXóa
 33. Trần Khắc Chung nói thêm:

  Đọc mấy ý kiến lợi dụng để chửi như vậy mà nghe được ?

  Trả lờiXóa
 34. Yoshida Thắng(Kichijoji--Tokyo)

  Có người Nhật nào vô lễ như vậy, chỉ có loại người vô học như bác HMT thôi. Xin hỏi thật bác chữ "hèn hạ" trong tiếng Nhật là gì bác có biết ?

  Trả lờiXóa
 35. Chu Phạm Ngọc Hà(Hà Nội)

  Ai hèn ? kẻ giấu mặt và người nối giáo cho giặc đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 36. Khương Duy Khánh(Nha Trang)nói:

  Xin hỏi anh PVĐào, anh nghĩ gì khi đăng bài nầy, hẳn anh muốn theo đuôi những người nhục mạ đất nước anh chăng. Qua nhiều bài viết của HMT, hắn còn là người VN? Hỏi tức đã trả lời.Chào anh, nếu là người biết lẽ phải trái thì anh nên rút bài nầy xuống và xin lỗi độc giả VN đi, nếu không thì bài nầy là vết bùn bôi lên mặt anh rồi đó.

  Trả lờiXóa
 37. Đặng Trung Vũ(Bến Tre)

  Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn Khương Duy Khánh.Kể ra nhà văn PV Đào gan thật đấy, không lẽ tôi phải gọi anh là...
  (NLG lược khi dán vào đây, mong bạn Vỹ thông cảm)

  Trả lờiXóa
 38. Thùy Trang(Paris)

  Sao lại thế nầy ? Nhục quá bác PVĐ ơi, xóa đi thôi, thật đấy!

  Trả lờiXóa
 39. Quách Thiết Hùng(Orland-CA)

  HMT đểu quá, dùng bà Nhật để chửi VN, có lẽ ông Đào sung sướng lắm vì cũng muốn làm như thế mà chẳng dám nên dùng bài nầy để chơi mấy ổng ? Khôn thật đó ! kể cả mấy ý kiến đóng góp ở dưới, tụi tôi còn không dám nữa là...nhưng điều lạ là blog PVĐ vẫn chưa hề hấn gì, VN tự do quá ! Hoan hô ông Sinh tử lệnh, ông đang nhậu với mấy ông bên CSGT hay bận giao lưu với cánh hải quan ?

  Trả lờiXóa
 40. Vũ Trần Xuân Phúc(Hà Nội)nói:

  Chống TQ về những hành động gây hấn của chúng trên biển Đông thì ok nhưng chống ngu như mấy chàng còm sĩ nầy thì chớ, đẩy dân tộc nầy vào họa đấy mấy ngài ạ. Lại đăng ba bài nhảm nhí, kích bác như vậy là khôn hay có ý gì đây hở bác Phạm Viết Đào ? Bác khôn hơn ai nào , có lẽ cũng không khôn bằng HMT đâu, vì nếu khôn thì đâu để thàng nhóc con ba xạo nầy xỏ mũi !

  một cán bộ về hưu

  Trả lờiXóa
 41. Phạm Lê Hoài Phương(Quảng Ninh)

  Bác Tú Hờ đặt vấn đề rất chính xác, hoan nghênh bác đã bỏ công giúp các nhà báo nâng ý thức thận trọng và cảnh giác cao hơn với loại bài viết mạo nhận như thế nầy. Tôi vẫn nhớ nhà văn PVĐào hí hửng la làng "Hà Minh Thành dịch đấy" khi ông đưa lên mạng bức thông điệp của Thủ tướng NB cách đây hơn tháng. Hố hay hớ hay có ý gì phức tạp hơn ?

  Trả lờiXóa
 42. Nguyễn Trung Hiếu(TPHCM)nói:

  Một bọn láo xược !

  Trả lờiXóa
 43. Mai Xuân Lộc(Hà Nội)viết:

  Đến Tạp Chí Tuyên Giáo và Quân Đội Nhân Dân còn bị nhà văn PVĐào và HMT lừa thật ngoạn mục ở đây nè.

  http://www.tuyengiao.vn/Home/khoagiao/tonhoatdongkhoagiao2/2011/3/29943.aspx

  GS Ngô Bảo Châu(Thích học toán) cũng bị lừa nốt khi đăng lại bài của HMT trên Blog của GS...Với tấm lòng thương người mà cả tin vào một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, ăn cắp từ một bài báo nổi tiếng của phóng viên báo Asahi về một em bé 9 tuổi đi tìm người thân ở Miyagi...thì đối với ông HMT nầy có đặt câu nói chửi VN hèn hạ vào miệng bà Sakurai cũng là việc bình thường ! Vậy mà ông PVĐào còn la ó rất buồn cười khi lên tiếng bênh HMT:
  "Có ý kiến lại tỏ ra nghi ngờ, cho rằng Hà Minh Thành là một nhân vật ảo, số điện thoại này là rởm, thậm chí còn cả quyết rằng câu chuyện anh Thành kể về cậu bé Soma 9 tuổi là chuyện đã được báo Nhật đăng, anh Thành copy lại đưa cho blog Phamvietdaonv in để được nổi tiếng? Vị này " gắp lửa bỏ tay người" như vậy nhưng lại không đưa ra bằng chứng là báo nào để chứng minh ?"
  Đọc mới thấy ông ta bị HMT xỏ mũi rồi, chẳng hiểu câu chuyện có thật về cháu Aisawa Toshihito sờ sờ ra đấy mà cứ chăm chăm vào cậu bé Soma bịa đặt và kéo cả làng vào một câu chuyện không có thực ". Để chứng minh câu chuyện nầy là có thực, ông Đào lí sự:
  "…Chả nhẽ ông Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện cho cả một quốc gia, lại đi nhận chuyển món quà 50.000 USD của ông Đào Hồng Tuyển trước ống kính truyển hình cho một cậu bé vu vơ nào đó, một nhân vật ảo, hay “ một cậu Lượm “ nào đó của Nhật, với những việc làm do Hà Minh Thành và Blog Phamvietdao.net bịa ra?" trong khi ông Chủ tịch Tuần Châu gửi cho riêng em bé Aisawa(có hình ảnh, chứng tích) mà báo Asahi cung cấp chứ nào phải em bé ảo kia ! Chán thật.
  HMT còn viết thế nầy mà PVĐ (và cả một đám còm sĩ ồn ào) không hề thắc mắc mới là lạ (trích từ thư của HMT gửi cho PV Đào)
  "...Nghĩ lại câu nói của ông già Fuwa nguyên chủ tịch Đảng CS Nhật giáo sư dạy em về Tư bản luận đã nói rằng " Nếu Mac sống lại, ông ta sẽ thêm một câu vào trong cuốn Tư bản luận đó là " Chủ nghĩa CS chỉ thành công trên đất Nhật"" làm như hắn ta là đảng viên đảng CSNB, đã từng nghiên cứu tác phẩm kinh điển ! Hỏi xem ông Chủ tịch Đảng CSNB Fuwa Tetsuzo đi dạy ở đâu mà HMT được học Tư bản luận ? Phét như thế thì hết chỗ chê, bảo sao mấy cụ trong ban Tuyên Giáo, báo QĐND không yên tâm chứ ! Hố nặng quá rồi các bạn ơi.Cải chấy cải cối sao được hở ngài PV Đào, một nhà văn sừng sỏ của HNVVN.

  Trả lờiXóa
 44. Nguoilotgach đã thấy trang này chưa?

  http://dethi.violet.vn/present/show/entry_id/5687504

  Tin bịa đặt của tập đoàn siêu xạo HMT-PVĐ đi cả vào trang "Thư Viện Đề Thi và Kiểm Tra" rồi đó.
  Tôi đề nghị nguoilotgach làm một chuyên mục theo dõi ảnh hưởng trong xã hội tạo ra từ tập đoàn này. Di hại không chỉ trên lòng tin, thông tin báo chí, ngoại giao, an ninh quốc phòng, giáo dục...
  Lại nhớ đến việc ông PVĐ và thân hữu đem cả tình báo Hoa Nam, Tuyên giáo tuyên vận VN vào một cụm cá mè một lứa mà sợ!

  Trả lờiXóa
 45. Hữu Nguyên(Hà Nội) nói:

  HMT còn viết thế nầy mà PVĐ (và cả một đám còm sĩ ồn ào) không hề thắc mắc mới là lạ (trích từ thư của HMT gửi cho PV Đào)
  "...Nghĩ lại câu nói của ông già Fuwa nguyên chủ tịch Đảng CS Nhật giáo sư dạy em về Tư bản luận đã nói rằng " Nếu Mac sống lại, ông ta sẽ thêm một câu vào trong cuốn Tư bản luận đó là " Chủ nghĩa CS chỉ thành công trên đất Nhật"

  Thằng TS-CA Nhật nầy đúng là loại ba xạo đểu cáng không chịu được, đồ bố láo !Chủ tịch đảng dạy hắn học Tư bản luận ư ? có lẽ cái đảng ba que xỏ lá mới có chữ để dạy cho hắn...thế mà...ai đã nghe và tin hắn một cách ngu xuẩn vậy kìa ?

  Trả lờiXóa
 46. Như Nguyện(Huế)

  Blog của nhà văn PV Đào đóng cửa rồi ! Chúc bác Đào khỏe, lần sau có tái xuất giang hồ thì cũng nên có vài lời phi lộ chứ đừng ca bài chuồn như thế nầy, bỏ đám đàn em còm-sĩ bơ vơ.

  Trả lờiXóa