25 tháng 5 2011

Nhà văn Phạm Viết Đào ngây thơ hay...

Lời dẫn:

Tú Hờ vừa nhận được bút kí của Nguyên Hằng, một nhà báo ghi lại những gì đang xảy ra chung quanh hành vi lừa dối của TS-CA Nhật HMT và nhà văn Phạm Viết Đào, tạo ra một luồng dư luận khá sôi nổi trong mấy tuần qua. “Buồn ngủ gặp chiếu manh” trong lúc đang loay hoay chuẩn bị bài thứ 3 như đã hẹn thì “chộp” được bài nầy, xin chân thành cảm ơn tác giả và hi vọng bài viết nầy giúp chúng ta hiểu sâu hơn trước khi vấn đề nầy được khép lại.

Nguyên Hằng (TPHCM)


Sau những thắc mắc hàng loạt của cư dân mạng ở trong và ngoài nước về lai lịch mù mờ của Hà Minh Thành (HMT) và câu chuyện cậu bé 9 Soma người Nhật phải chăng là bịa đặt (?!) biết chạy trốn không khỏi dư luận và cũng mong muốn cứu nguy cho chút uy tín của anh bạn cùng tung hứng với mình bấy lâu nay trong chiến dịch chống cộng, ngày 26.3.2011, HMT tung ra ý kiến “điều trần” dài dòng gửi cho  NV Phạm Viết Đào và được đăng trên blog của ông ta với lời nhấm nhẵng của Đào (xin lỗi ông Đào, ông đừng bắt bẻ tôi như kiểu ông vẫn bắt bẻ phóng viên Báo Đất Việt vì gọi ông là “nhà văn tên Đào” nhé, bởi tư cách của ông sau thời gian qua, đến nay, khiến những người trẻ như tôi quá chán!): “Rắc rồi xung quanh…” [http://phamvietdaonv.blogspot.com/2011/03/rac-roi-xung-quanh-vu-ang-bai-cua-ha.html]

PVĐ không quá ngây thơ để tin hoàn toàn những điều “nói lại cho rõ” của HMT bằng lời lẽ khá ôn hòa, nếu không nói là khá lành, liệt kê ra “6 thứ”giả mù sa mưa gây xáo trộn, lộng giả thành chân rồi ra một kết luận như khuyên lơn đạo đức cao ngạo: "Phận làm người thì nên có lòng tự trọng, biết sống vì người và đừng nên vị kỷ quá ".  Thật ra tôi vẫn coi đây như lời năn nỉ của HMT với cư dân mạng hơn là lời kiểu răn dạy. Bởi HMT và chính PVĐ, hơn ai hết, biết rõ chiếc kim mình đang cố gắng che dấu bấy lâu nay, đang dần dần lòi ra… Song, tại thời điểm đó, với lá thư, lẽ Đào coi đó là cứu cánh và quyết tâm bám víu bằng lối nói cả vú lấp miệng em vốn có và cũng là sở trường, hòng để những cư dân mạng “thiếu thông tin, thích chống cộng, đang ủng hộ Đào” xuê xoa bỏ qua. Không những thế, Đào có lúc như kẻ thừa thắng xông lên, khi có một blogger thắc mắc rất lịch sự: “Trong bài viết của HMT có nhiều chi tiết không hợp lí. Bác thanh tra Đào thấy sao?”, ngay lập tức Đào lồng lộn đốp chát: “Bạn chứng minh đi? Đây là một bài viết theo cảm xúc tức thì chứ không phải là một công trình khoa học hay một tác phẩm văn học được viết ra do một thời gian nghiền ngầm thai nghén... Đến như “Hội thề” tác giả thai nghén viết nó trong bao năm, bao nhiêu cái đầu sáng láng của Hội Nhà văn xúm vào đọc và rồi cũng nhận ra những khía cạnh bất cập của tác phẩm này. Câu chuyện của Hà Minh Thành là chuyện kể trên blog với một người bạn mạng là tôi chứ đâu có phải là công trình gì nhận nhuận bút hay tài trợ của ai đó nên phải săm soi cho xứng với đồng tiền bát gạo... Bạn thấy không hợp lý thậm chí sai điều đó hoàn toàn tùy và quyền của bạn... Thế giới mạng là thế giới trao đổi thông tin hoàn toàn mang tính chất cá nhân, ai thích thì đọc, không thích thì lướt !"

Tạm coi như HMT đã thành công trong việc lừa được PVĐ đi (chuyện nhỏ, ngay cả nhiều tờ báo lớn như QĐND hay tạp chí Tuyên giáo còn bị HMT với sự giúp sức của PVĐ lừa một cách dễ dàng nữa là). Tuy nhiên, có một blogger mà đến nay, sự im lặng của chị đã từng có liên quan với vụ này ngay từ đầu, phải chăng là biểu hiện sự thừa nhận chính mình cũng bị “thằng em” HMT qua mặt.
Sau thư “trần tình” cho PVĐ để làm nguôi dư luận, 3 ngày sau, ngày 31/3/2011, HMT tiếp tục gửi đến chị blogger này để “trần tình” tiếp trên blog:

… Lần đầu tiên 36 năm ở Nhật mới thấy động đất khiếp như vậy... lúc đó TV chỉ mới đưa tin sơ sơ có sóng thần chứ chưa nói có người chết... nghỉ chỉ lên hỗ trợ một hai ngày thôi chứ đâu biết đi lên đây chịu đói, lạnh với khát mà phải khiêng xác chết nhiều như vầy.
Hôm đó trực thăng chở thẳng lên nóc sở cảnh sát tỉnh Miyagi tức chỗ Sendai mà báo chí Vn đưa tin đó.Từ nóc sở cảnh sát nhìn qua ống dòm thì em thấy cái trường cũ của em học ngày xưa ở trên núi còn nguyên, nhưng phía biển thì thê thảm. Một chú em cảnh sát ở Miyagi mới lái xe đưa mấy thằng tụi em xuống thành phố Minami Soma ở Fukushima. Dọc đường thấy khung cảnh nhiều chỗ tan nát hết. Phía nào không có sóng thần đánh tới thì cơ sở hạ tầng còn nguyên, chạy từ Sendai xuống tới Minami Soma mất gần 10 tiếng mà bình thường đi chừng 40 phút. 2 giờ sáng tới Minami Soma thì mấy thằng bạn cũ ở đó thông báo sơ tình hình xong là giao nhiệm vụ đi phụ tụi nó, cứ một thằng tăng phái thì có một thằng cảnh sát địa phương đi chung một xe tuần cảnh . Lúc đó em nghĩ tới cách làm sao cứu mấy người Vn ở đây. Hỏi sơ cảnh sát họ nói có khoảng 120 người Vn ở trong tỉnh này, còn ở đâu thì lúc đó họ cũng không có thời gian trả lời với tìm kiếm thông tin giùm cho em. Đường cùng em mới nghĩ tới anh Phạm Viết Đào nhà văn, nhờ ảnh cho mượn cái blog đỡ đăng thông tin ai muốn tìm kiếm thân nhân trong vùng này thì đăng lên để em biết đường tìm. Sau đó thì mỗi ngày em viết vài dòng tâm sự kể chuyện với ảnh.
Ngày 13 buổi tối thì em được chuyển sang khu Hayama, khu vực này có địa hình núi hơi cao nên một số bà con chạy vô đó trú nạn. Ở đó em gặp thằng bé em kể, Cảm động với hành vi của nó bữa sau tranh thủ lúc được phép nghỉ giải lao em đã kể lại câu chuyện này cho anh Đào nghe chơi chứ chẳng nghĩ đăng báo hay đăng cái gì cả. Lúc đó em đánh máy không có dấu tiếng Việt vì không có thời gian với cái mạng nối Internet qua xe cảnh sát lúc đó nó cà giật lúc tắt lúc có. Sau đó anh Đào mới đánh máy lại và đăng lên. Ngày sau đó thì lúc nghĩ giải lao mới thấy chị Hương gửi mail hỏi "Mày với vợ con mày còn sống hay nghẻo rồi, chị đang lo lắng v.v..", nội dung quên rồi nhưng nhớ đại khái là vậy. Thấy như vậy mới gửi mail trả lời cho chị Hương , sẵn
tiện copy lại cái bài viết anh Đào đã đánh máy lại ngon lành gửi cho chỉ đọc chơi luôn nên cái mail gửi chị Hương lúc đó có một khúc không dấu với một khúc có dấu là vậy, sẵn tiện chọc bả sao mà mập quá, kêu bả diet bớt, còn dư tiền thì gửi qua bên này làm phước giùm cho, gửi cho chị Hương xong thì lăn ra trong xe ngủ luôn. Ngủ chừng 2 tiếng thì thằng bạn đập dậy lôi cổ đi chụp hình với lấy dấu tay trên thi thể vài người mà mấy ông lính bên Tự Vệ Đội tìm ra để làm hồ sơ với dắt thằng cha phóng viên báo của Trung Quốc đi lấy tin. Khoảng nữa ngày sau thì check mail lúc rảnh thấy có anh Viện ở đâu bên Pháp gửi cho cái mail giới thiệu cái bài viết của anh Nguyễn Đình Đăng viết về chuyện động đất hay lắm, thấy vậy mới mò vô coi thử, thấy cảm động nên viết vài dòng gửi cho anh Đăng vì thấy ổng nói làm ở Riken thì ngay sát nhà em ở mà, sẵn tiện lại lấy cái mail gửi chị Hương copy cái khúc anh Đào đánh máy gửi cho anh Đăng đọc với sẵn tiện kêu ổng chuẩn bị cho vợ con có chạy thì chạy vì lúc đó ở trong cái vùng Minami Soma này đã có lệnh sơ tán dân vì cái nhà máy điện nguyên tử bắt đầu trục trặc. Ở chổ này lúc đó thông tin thiếu với có TV đâu mà coi giống như ông Đăng ở Tokyo hay Saitama, nên thấy thiên hạ nháo nhác thì mới khuyên ổng chứ biết ổng rành về nguyên tử lực với nắm thông tin đầy đủ thì khuyên làm quái gì. Sau đó thì ông Bình nhà báo nào của Tuổi trẻ với cô phóng viên của VNnet hỏi xin đăng, thời gian đâu mà trả lời nhiều , vậy là uh luôn. Hai bủa sau vô blog nhà chị Hương thì thấy chị chửi báo Dân trí rồi. Tính trả lời cho chỉ khỏi chửi người ta nữa nhưng mà bận quá im luôn tới nay. Đại khái là vậy . Hề hề, Thôi bà chị làm ơn tha cho thằng em nhiều chuyện này đi. Bữa nào em về VN rủ chị đi nhậu.
Còn mấy ngày nay thì nhiều người có lẽ là tụi an ninh ở VN với mấy thằng ở Đại sứ quán dấu tên gửi mail chửi rủa em quá trời vì em khui ra cái vụ cha con tụi nó bỏ dân chạy về VN trên chuyến bay đầu tiên của VNA sau động đất làm tụi nó hơi quê. Quê thì cũng ráng chịu đi, so với nhân viên Đại sứ quán Singapore hay Indonesia sau động đất một ngày là họ có mặt ngay tại Fukushima đem danh sách dân của họ trong vùng bị nạn kêu cảnh sát Nhật tụi em đi kiếm, tập hợp lại và yêu cầu dọn chỗ trống cho họ làm bãi đáp trực thăng để lập cầu hàng không đưa dân của họ di tản ra khỏi vùng nguy hiểm liền còn trong khi mấy ông Đại sứ quán Vn ở Tokyo thì em gọi muốn đập bể điện thoại có thằng nào trả lời đâu, mỗi ngày em gọi mấy lần lên Bản bộ cứu nạn hỏi có thấy thằng nào ở Đại sứ quán Vn đến không, gọi riết mấy thằng ở đó bực mình chửi rủa em luôn vì làm phiền họ quá. Vụ cứu được mấy đứa học sinh ở Sendai nghe nói nhờ tới công lao của lão thầy chùa Triệt Học người Việt ở đó với mấy đứa nhỏ sinh viên tụi nó giỏi , đoàn kết, giúp nhau kể cả nhờ đến đài BBC lên tiếng. Mấy thằng Đại sứ quán chỉ mướn được 3 cái xe chạy lên chở mấy đứa nhỏ mà cũng khoe tùm lum thấy mắc cỡ giùm cho họ. Bữa nay hình như tụi nó ăn cắp được cái password của em treo cái Sinh tử lệnh quái gì đó trong cái blog Yahoo của em rồi, mở ra không được còn thấy chữ "Xóa sổ một tên phản quốc" nữa chớ. Thiệt tình, hết chỗ nói. Em tính im không muốn làm lớn chuyện mà tụi nó muốn quậy thì em quậy luôn. Xong vụ này về tới Saitama là em báo cho Ban điều tra tội phạm tin học của Tổng nha cảnh sát Tokyo nhờ bên đó họ điều tra coi thử thằng nào làm. Mấy thằng tham tán sứ quán biết thân phận thì ráng lo cho dân đi, cà chớn nhũng nhiễu tiền bạc dân như mọi khi hay như thằng Phạm Gia Liêm của Bộ Lao Động -thuong binh xã hội gửi qua quản lý mấy đứa nhỏ lao động hợp tác với tư cách tham tán sứ quán chuyên bày trò cho mấy thằng Nghiệp đoàn tiếp nhận Thực tập sinh, tu nghiệp sinh thu giữ Passport của người lao động hợp tác ở đây , hoặc hà hiếp mấy người lao động như trước giờ với những hành vi vi pham luật lao động và nhân quyền của Nhật là em hốt luôn, coi thử thằng nào sẽ bị trục xuất. Em có đầy đủ băng ghi âm về thằng tham tán sứ quán lưu manh này từ các thông dịch viên đi dịch cho các nghiệp đoàn nhận tu nghiệp sinh. Họ muốn quậy thì em quậy luôn.

                                                            [ http://menam0.multiply.com/notes/item/403]


Cũng cần nói thêm, blogger nữ này là người dành tình cảm quí mến với HMT, dù họ chưa từng gặp nhau. Chị cũng là người HMT “tâm sự” câu chuyện cậu bé Soma đầu tiên qua comment trên blog. Chị cũng “nổi đóa” lên khi thấy mấy báo copy lại, rồi cũng xuê xoa cho qua bởi vì mục đích tốt. Câu chuyện bắt đầu từ chỗ thăm hỏi, kiểu như bà chị lo lắng cho em, khi nghe động đất ở Nhật, rằng: “em và vợ con em thế nào”. Và đáp lại lòng tốt của người bạn trên mạng này, HMT có thư nhắn: http://holanhuong.multiply.com/journal/item/1233. Để ý thư này, HMT luôn đánh máy không có dấu, nhưng khi PVĐ đưa lên thì luôn được bỏ dấu và biên tập khá “sạch sẽ”, kiểu văn phong dài dòng của nhà văn(g) sính chữ nghĩa. Và blog nữ tâm sự: “...mấy nay lo cho hai vợ chồng nó mà đâu dám nói...chỉ sợ nói rồi xui...”.
Dù là thư kiểu giả tạo 100%, nhưng chị blogger này vẫn giữ nguyên tình cảm: “Khỏi cần xin lỗi chị cưng! Nhận thư cưng lúc 7h21 sáng, đọc xong chị rớt nước mắt, muốn chia sẻ với tất cả bạn bè nên chị treo thư em lên ngay lúc đó đâu chừng gần 8 giờ. Rồi qua lại với bạn bè chừng hai tiếng, chị đi làm miết tới 6 h chiều chị mới về, thằng em quen nó bảo, chị ơi có đứa nào bên Dân trí copy entry của chị treo lên báo lúc chừng 2 h chiều hơn tí. Chị mới lật đật ngồi xem, chị cũng không để ý Blog ông Đào....chị mới chửi cái bọn quái ăn cắp mà không hỏi chị 1 tiếng, hoặc dẫn nguồn cũng được chứ ai đâu giữ thông tin chia sẻ làm gì...thế là có mấy đứa nhào dzô bảo chị ăn cắp của ông Đào, chị chửi cho, chị copy toàn bộ màn hình về thời gian đăng lên, thì chị đăng đầu tiên, ông Đào đăng lúc 18h30 cùng ngày. Mình chả thèm gì tiếng tăm hay con c… gì, chỉ ghét cái thói đi copy ăn cắp mà không thèm hỏi. Chúng nó cố tình quậy nhặng lên đó... chứ chị em mình biết nhau bao lâu rồi, đủ thứ trời ơi đất hỡi trao đổi với nhau mà chúng bảo em không có thật, đù má, đứa nào chửi em, chị chửi lại bỏ mẹ chúng nó... thân cùi còn sợ chi lở nữa!”
Qua những việc blogger NLG và hàng chục cư dân mạng tham gia “bóc mẽ” vụ HMT, có thể nói, HMT không chỉ lợi dụng sự ngây ngô của nhà văn PVĐ và lợi dụng cả lòng tốt, tin người và thương người của những bloggers như blogger nữ nói trên. Tôi tôn trọng niềm tin cũng như tình cảm chị blogger này dành cho HMT bao nhiêu, càng thấy HMT với sự góp sức + tung hứng của Đào trơ tráo và giả dối bấy nhiêu .
Nếu blogger HLH không có tình cảm chân thành với người bạn HMT (ảo) này, chắc chắn chị ta sẽ không cần thiết để gọi điện nói chuyện cả tiếng đồng hồ với nhà báo Thu Hồng (Blogger Beo) để ngăn chặn việc blogger Beo viết ra sự thật về một “lượm thứ 2”. Ngày 25.3.2011, blogger Beo viết: Dễ cũng cả tuần rồi, chưa thấy ai đủ dũng cảm nói ra sự thật đã bị mắc lỡm thế nào trong vụ LƯỢM mới nhất, bài Cậu bé Nhật và sự hy sinh của blogger Hà Minh Thành”. Lời nhắn nhe của blogger Beo nhẽ ra phải được PVĐ “giật mình” chút,  những thông tin “hậu trường” xuất phát từ blogger này, hiếm khi sai. Cũng trong thời gian này, trên trang basam, anh Nguyễn Hữu Vinh cũng ỡm ờ: Chờ các blogger nói rồi basam huỵch toẹt HMT là ai. Có nghĩa là, các cư dân mạng có chút hiểu biết, đã biết rõ HMT là người nào (nick name của ai ở Nhật). Thế nhưng sau thời gian, basam không “huỵch toẹt” (hoặc không dám huỵch toẹt) như lời anh ấy hứa với độc giả mạng. Song dư luận cũng dễ dàng hiểu khi trên trang của anh Hữu Vinh có những comment như “Anh Đào và các anh nên chấp nhận dù có đau đớn”. Dường như, với câu nói này, Basam dành cho HMT, PVĐ và những ai ủng hộ HMT bấy lâu nay!!!!!!!!!!
Tôi chú ý ở một entry khác, Blogger Beo viết: Có một vụ khá rộn ràng và đã đi đến hồi kết sau loạt bài bên blog Giao, bóc mẽ blog Hà Minh Thành và blog bảo trợ thông tin cho Lượm giai này là Phạm Viết Đào. Beo ôm một mớ linh tinh từ Global bên Tung Của nhưng không hề có ý định tham chiến, ngay từ đầu. Phần vì nể lời mụ Hổ (blogger HLHuong) phần vì thấy Lượm giai phét lác ấu trĩ quá (thua xa Lượm gái). Mở ngoặc Lượm giai có tiền sử treo sinh tử lệnh cả ngoài đời thật chứ không chỉ trên blog. Thế nên đừng gán mưu đồ chính trị to tát, đặc biệt đối với những người Việt gốc Bông, kẻo nguy tai, cho cả Lượm giai lẫn fan cuồng, của bạn ấy. Toàn những chuyện, nếu viết tử tế, thì chán ngấy như xơi mỡ lợn luộc”. Đoạn cảnh báo này của nhà báo Thu Hồng rất quan trọng để PVĐ, nếu còn chút tự trọng, trông vào đó mà tỉnh táo để dừng lại. Thì hôm nay, vụ việc, uy tín, thanh danh của ông không bị coi thường rẻ rúng đến thế. Nếu như ông PVĐ, chút liêm sĩ của người quân tử, biết dừng lại đúng lúc, có chăng, cư dân mạng và cả ông chủ NLG không truy bản chất của sự việc đến cùng như vậy. Đặc biệt, điều bất ngờ là blogger NLG đã rất tế nhị gửi thư riêng cảnh báo ông Đào về nguồn gốc thông tin không chính xác và bịa đặt từ HMT từ đầu tháng 9 năm 2010, tức trước vụ động đất đúng nửa năm !
Cộng đồng mạng đến đây không cho rằng, PVĐ vô tư và bị HMT lừa mà PVĐ chính là chân rết trong liên minh này. Chính ông Đào biết rõ những việc mình đã làm trong thời gian qua. Vì vậy, Basam mới nói “cho dù đau đớn” là một nhắn nhủ chân thành cho Đào, để ông ta biết rằng, những hoạt động chống cộng có tổ chức, có chân rết, có bài bản của ông đã bị lộ. Đặc biệt, cố ý phỉ báng nhà nước qua miệng của nhiều người để làm gì? Basam nói vậy, Blogger Beo đã ỡm ờ, Blogger Giao cũng ỡm ờ nốt, nhưng Đào muốn bám víu quyết không để lộ. Là vì sao?
Tôi viết những dòng này, không biết nên kết thúc như thế nào, nhưng nói như một "còm-sĩ" trên basam, rằng ông PVĐ nên thẳng thắn thừa nhận dù có đau đớn. Hoặc như blogger Beo nói là: “Chưa ai đủ dũng cảm để nhận mình bị mắc lỡm”. Tôi cho rằng, PVĐ nếu ông còn chút liêm sĩ, nên có một dòng dù ngắn nhất: "Xin lỗi những cư dân mạng, những người vì sự mù quáng của tôi, vì sự thiếu hiểu biết của tôi, vì sự mê muội trong không gian mạng ảo, vì hư danh của tổ chức… đã quá cả tin vào một người có nhân thân không rõ ràng, tung tin dối trá đã xúc phạm đến cộng đồng mạng, đặc biệt các bloggers mà tôi đã nặng lời trong thời gian qua…”. Tôi tin rằng, nếu đủ dũng cảm làm điều đó, PVĐ mới tạm giữ được chút tự trọng cho riêng mình, cho vợ con và gia đình.  Bác Đào, ông đang quay lưng với đất nước để giao du với một con người mà họ “đã từ chối làm người Việt Nam” đó ông!
Người đời lâu dần lãng quên vụ này và hậu thế sẽ không lấy ông làm bài học cho những thói u mê, cuồng tín, ấu trĩ  và hiếu thắng của người gọi là “nhà văn”.

Xin nói thêm điều này, tôi nghĩ có thể bạn cho không liên can đến câu chuyện này. Nhưng việc Hội Nhà văn Việt Nam, phía nhà văn Hữu Thỉnh, đến nay vẫn hoàn toàn im lặng với hội viên của họ, nhà văn Phạm Viết Đào kể cũng hơi lạ!

N.H
25/5/2011

(bản gốc của tác giả)

33 nhận xét:

 1. Thùy Trang(Paris)

  Cảm ơn nhà báo Nguyễn Hằng. Qua đây tôi hiểu được nối bức xúc của độc giả và nhiều nhà báo trong nước. Các bạn đã bị say sóng chao đảo trước những tin tức lừa bịp của HMT do nhóm PVĐ lũng đoạn, thật quá đáng ! Những lời khuyên của Nguyễn Hằng thật đáng trân trọng nếu là người cầu thị, mong thay.

  Trả lờiXóa
 2. Vũ Hồ(TPHCM)

  Hay lắm, dũng cảm và chân thành , phục !

  Trả lờiXóa
 3. Như Nguyện(Huế)

  Vui quá hí, viết nhẹ nhàng mà sâu sắc. Mình tin là bạn sẽ thuyết phục được bác PVĐào, mong là cụ không "nổi đóa" chửi bới lung tung lang tang. Chào bạn

  Trả lờiXóa
 4. Hoài Nguyên (Nha Trang)

  Mấy bạn ở Nha Trang cũng có tham gia ý kiến v/v nầy, hôm nay đọc xong bài viết rất chân thành của nhà báo Nguyễn Hằng, mình xin nói một ý: cái gì đúng thì trước sau vẫn đúng, cái gì lừa bịp thì dù có che dấu, màu mè đến mấy thì không chóng thì chầy nó cũng sẽ bị phơi bày ra ánh sáng thội. Mình tin thế. Xin cảm ơn nhà báo NH rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 5. Hùng Trần V.(Úc)

  Đọc lại mấy cái mail của TS-CA Nhật HMT, tôi nhận ra môt đặc điểm: rất hằn học với người của chính quyền VN, ở Nhật cũng như ở VN, dưới mắt của anh ta toàn là một lũ dốt nát cả ! Thế mà nhà văn PVĐ và vài blogger khác tiếp nối đưa tin,phổ biến trên blog của mình, không một nhận xét gì cả là sao vậy nhỉ "khách quan"? "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu " chăng .

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Trấn(TPHCM)

  Thâm thúy lắm, thật đáng suy ngẫm về thái độ xây dựng của nhà báo Nguyễn Hằng không chỉ riêng cho nhà văn PV Đào mà cho cả chúng ta, cần tĩnh táo hơn trước mọi nguồn tin bịa đặt của một con người nhìn về tổ quốc với một con mắt hằn học và dối trá như HMT ! Tại sao lại tiếp tay cho bọn nầy, tôi vẫn chưa hiểu Nhà văn PVĐào muốn gì ? Cách mạng hoa...sen ư ?

  Trả lờiXóa
 7. HoaBinh(NYC)nói:

  Lời thật mất lòng. Với tư cách người lỡ đọc phải các bài, tin lố lăng, khoác láo pha lẫn hỗn xược của tập đoàn siêu bịp Hà Minh Thành – Phạm Viết Đào và các còm sĩ thân hữu trong thời gian qua, xin phép gửi gấm vài điều sau:

  1- Bác Đào ơi, nhà báo Nguyễn Hằng đã ra tay hào hiệp đưa cái phao để cứu bác đây. Nhân cơ hội này bác chụp lấy, theo kế sách trong bài viết này mà tự cứu mình, vớt vát một ít uy tín còn rơi rớt lại đi bác. Chí it ra cũng vì Hội Nhà Văn VN mà có động tác nhận lỗi, bác ạ.
  2- Quý còm sĩ thân hữu của bác Đào lâu nay bênh vực bác, tung hứng phù hộ bác cũng nên nhân cơ hội này mà cùng nhận sai sót cho đỡ ê mặt. Hay tối thiểu là cần xúm lại động viên bác Đào hành xử theo lời ghi số 1 trên.
  3- Bác Hữu Thỉnh cũng nên vì tập thể, vì sự nghiệp chung mà lên tiếng về vụ này. Bác cần lên tiếng bác ạ, cho yên dạ. Dư luận đang râm rang là dạo này vì lạm phát, để tự cứu mình, phố Hữu Thỉnh đang lo bán bớt nhà, bớt đất! Bán nhà nào là quyền của bác, nhưng bác đừng bán nhà văn, bác nhé! Cung kính tạ ơn bác trước.

  Nhân đây xin cám ơn nhà báo Nguyễn Hằng về bài viết giá trị, đầy tính nhân văn, thuyết phục này. Nhất là tạo cơ hội cho quý vị liên quan khóa sổ chuyện HMT, bé 9 tuổi Soma, sô quỷ!
  10:29 Ngày 25 tháng 5 năm 2011

  Trả lờiXóa
 8. Thuận nói:

  Ô/Bà HoaBinh nhầm rồi!
  Tôi nhớ đọc đâu đó, chỉ có phố Hữu Ước, phố Nguyễn Đăng Hưng. Làm gì có phố Hữu Thỉnh!

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Vũ Thắng(Hà Nội)

  Trong bức "THƯ CỦA HÀ MINH THÀNH GỬI CHO NHÀ VĂN PHẠM VIẾT ĐÀO " ngày 7/5/2011, đoạn mở đầu:

  Trước hết em xin lỗi anh Đào vì chuyện có dính líu đến em đã phiền đến anh.Thông tin về tên thật của em mà một bạn đọc của anh cho biết không sai. Em tên thật là…( P.V.Đ cắt bỏ đoạn này… ).
  Xin lỗi anh vì lâu nay em đã không dùng tên thật để trao đổi với anh mong anh thông cảm bởi vì cái nghề của em không muốn thông tin cá nhân bị tiết lộ ở những chỗ công cộng... "

  Nếu đây là lá thư do HMT viết thật, không phải do nhà văn PVĐào bịa thì rõ ràng ông ta đã biết danh tính thật của "HMT", vậy tại sao lại bôi dấu ? PVĐ phải chịu trách nhiệm về sự che dấu nầy và mọi hậu quả do HMT gây ra. Có thể đây là một thủ đoạn toa rập của hai người nầy, dùng lá chắn bảo vệ nhân thân của CS Nhật(giả mạo) làm ra một bức thư hỏa mù như vậy để đánh lừa dư luận, hòng phá tan sự nghi ngờ về nhân vật HMT(ảo)bị lộ trên trang basam hay "một bạn đọc của anh--PVĐ--cho biết"? Trò bịp cứ tiếp diễn kiểu nầy chán lắm rồi!

  Thư nầy có thể đọc ở đây:
  [http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/thu-cua-ha-minh-thanh-gui-cho-nha-van.html]

  Trả lờiXóa
 10. Huỳnh Vy Thiện(Huế) nói:

  Câu chuyện của HMT-PVD không còn là những "RẮC RỐI XUNG QUANH BÀI CỦA HÀ MINH THÀNH VIẾT VỀ CẬU BÉ SOMA NHẬT BẢN 9 TUỔI?" như ông PVĐ nói mà là những câu chuyện về Lão Sơn, về bài viết của bà nhà báo Nhật, về Đại sứ Việt Nam tại Nhật... Tất cả những điều này liên quan đến an ninh và hình ảnh quốc gia bị xuyên tạc và sử dụng có mục đích rõ ràng.

  Xâu chuỗi những bài khác của họ, ý đồ rõ ràng là chống cộng. Nếu ai gây bất lợi cho họ trên con đường đó, sẽ bị "đập" ngay không thương tiếc, như cái blog NLG và những còm sĩ khác. Hoặc với nhân vật có tên Trần Anh Hải, người cũng đã từng "truy" ông Đào về gốc tích nhân vật HMT:
  Ông làm ơn trả lời giúp tôi một số câu hỏi sau:

  - Cảnh sát Nhật cho biết trong vòng bán kính 30km từ Fukushima nội bất xuất ngoại bất nhập ngay từ 1-2 ngày đầu tiên, vậy Hà Minh Thành là ai mà ra ra vào vào như vậy ?

  - Hà Minh Thành bận cứu người, vậy thời gian đâu mà viết thư, viết blog suốt ngày đêm vậy ?

  - Sở Cảnh sát cho biết không hề tham dự vào việc cứu người ở khu vực Fukushima mà là lực lượng khác.

  - Hà Minh Thành cung cấp số điện thoại và email để "giúp người Việt', vậy mà tôi gửi email không thấy hồi âm, gọi điện thoại không bao giờ được trả lời (một người phụ nữ Nhật kêu lộn số rồi, không biết người Việt nào hết). Vậy Hà Mình Thành còn chửi bới người khác là làm sao ?

  - Quan trọng hơn nữa, Sở Cảnh sát cho biết trong lực lượng của họ không có ai tên là Hà Minh Thành, không có ai người gốc Việt và không có ai có học vị Tiến sĩ hết.

  - Trường Đại học Tohoku cho biết họ không có nghiên cứu sinh nào tự trước đến nay đỗ học vị Tiến sĩ công học tên là Hà Minh Thành.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Cường(TPHCM) nói:
  nên đọc thêm bài viết nầy

  "Dối trá nối tiếp dối trá , điêu ngoa đến thế là cùng!"

  ở đây:
  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/thu-cua-ha-minh-thanh-gui-cho-nha-van.html

  Trả lờiXóa
 12. Trần Vĩnh Tuấn(Đồng Nai) nói:

  kẻ đã nói dối, ba xạo thì mỗi lần chúng mở miệng là nói dối tiếp, chuyện nọ xọ chuyện kia, chính tác giả cũng không nhớ là đã nói những gì nên dễ dấu đầu lòi đuồi lắm ! không ăn khớp thì chính họ tố cáo họ thôi. Cứ đọc thư mail của HMT thì rõ cả,chẳng cần lập hồ sơ, điều tra gì ráo.

  Trả lờiXóa
 13. Huỳnh Như Liên Hoa(Bình Định) nói

  Được bạn giới thiệu, lần đâu tiên vào đọc bài này, rất thuyết phục. Em chỉ có môt thắc mắc nhỏ là cảnh báo của NLG cho nhà văn PVĐào như bài báo nói có thể tìm đọc ở đâu ? Xin BBT hay nhà báo Nguyễn Hằng chỉ giúp. Đa tạ

  Trả lờiXóa
 14. Bạn Liên Hoa thân mến,

  bạn có thể đọc ở đây:

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/bi-chua-uoc-giai-ma-sau-nhung-bai-bao.html

  BQT NLG

  Trả lờiXóa
 15. Hoàng Thanh(TPHCM)nói:

  Trong bức "THƯ CỦA HÀ MINH THÀNH GỬI CHO NHÀ VĂN PHẠM VIẾT ĐÀO " ngày 7/5/2011, đoạn mở đầu:

  Trước hết em xin lỗi anh Đào vì chuyện có dính líu đến em đã phiền đến anh.Thông tin về tên thật của em mà một bạn đọc của anh cho biết không sai. Em tên thật là…( P.V.Đ cắt bỏ đoạn này… ).
  Xin lỗi anh vì lâu nay em đã không dùng tên thật để trao đổi với anh mong anh thông cảm bởi vì cái nghề của em không muốn thông tin cá nhân bị tiết lộ ở những chỗ công cộng... "

  Tôi hoàn toàn không tin bức thư nầy do HMT viết,và càng nghi ngờ cái điều anh ta phân bua, rằng"vì cái nghề của em không muốn thông tin cá nhân bị tiết lộ ở những chỗ công cộng... " vậy thì lí lịch thế nầy thế khác của anh ta viết sờ sờ trên blog Ha Minh Thanh(mới xóa) là gì ? nào là TS công học, nào là kỹ sư, nào là học luật, cán bộ điều tra của CA Tokyo, rồi Saitama, đi dịch cho ông nầy ông nọ, hồ sơ PCI, Lão Sơn..tất cả là xạo ke chứ gì ? Kẻ cướp mặc áo cà sa như ông ta chỉ lừa gạt được những ai nhẹ dạ cả tin hay có ý đồ "phức tạp" của một nhóm đầu cơ và lũng đoạn thông tin trên mạng thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Quí Thế(Anh Quốc) nói:


  "Đào" đâu ra mà lắm "của quí" thế, cho bà con trong nước ăn no luôn. Khiếp !

  Trả lờiXóa
 17. Trung Nghĩa(Vũng Tàu)nói

  Đây lí lịch trích ngang của HMT mà tôi đã chụp được trên blog của ông ta(nay không hiểu vì sao đã xóa sạch phần nầy)

  Hà Minh Thành

  Giới tính: Nam
  Ngành: Hành pháp hoặc An ninh
  Nghề nghiệp: Cảnh sát viên
  Google Account Video Purchases SAITAMA : Nhật Bản

  Giới thiệu bản thân

  Tốt nghiệp cao học Đại học Đông Bắc, chuyên ngành Cơ khí Hệ Thống học. Học vị Tiến sĩ Công học. Tốt nghiệp đại học Chuo chuyên ngành Luật Hình sự. Hiện đang làm việc tại Phòng 2, Ban điều tra tội phạm quốc tế thuộc Sở Cảnh sát tỉnh Saitama. Chức vụ : Phụ tá cảnh Bộ trưởng.

  minhthanhjp@yahoo.com http://haminhthanhjp.blogspot.com/

  http://www.blogger.com/profile/08971188918295328489

  Tham gia Blogger từ tháng chín 2010

  Trả lờiXóa
 18. Vào lúc 16:05 chiều nay có một bạn tên Nguyễn Anh Trung, (tự xưng ở Nhât) có gửi ý kiến bên trang Basam , nói rằng vì gửi bên NLG không được!(nói dối nữa đây, vì nếu thực sự ông Trung đã gửi cho NLG thì sẽ tự động đến BQT NLG ngay)nhưng đến 17 giờ vào lại trang Basam thì entry nầy đã bị xóa, vì vậy NLG không thể đưa lên. Sau đó đến 17:42 chiều, NLG cũng đã nhận được phản hồi của nhà báo Nguyên Hằng( và ý kiến này hiện vẫn có trên trang của anh Basam). Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc gần xa:

  26/05/2011 lúc 5:42 chiều

  @ Nguyễn Anh Trung

  Trước hết xin lỗi anh basam để có đôi lời với bạn tên là Nguyễn Anh Trung, tự xưng là sống ở Nhật đã lâu. Trước khi có trả lời anh một đôi dòng, tôi muốn nói thế này, nhẽ ra, anh Trung nên gửi comment này tại địa chỉ bài được post lên là Blog của NLG. Bài đó tôi gửi cho một số bạn làm báo, đã rất quan tâm đến CÁC bài viết của HMT và một số bạn nhà văn quen biết, trong đó có blog NLG. Anh Trung gửi comment dài này lên trang của anh Basam, trong khi tôi không gửi bài đến địa chỉ của anh Basam, khiến tôi cô cùng áy náy bởi làm phiền độc giả ở trang này là điều không nên.
  Anh Trung mến, anh nên đọc kỹ câu này: “Bác Đào, ông đang quay lưng với đất nước để giao du với MỘT người mà họ đã từ chối làm người Việt Nam đó ông!” Anh nhớ giúp là tôi nói MỘT NGƯỜI, không phải những người có quốc tịch. Tại sao tôi có câu nói đó? Anh Trung có thể tìm trên mạng một entry của HMT viết (nay blog đã bị xóa) vào ngày 25.5.2009: “Khi cả đại sứ quán bỏ chạy – Nhục” trên blog của HMT đã có câu kết: “Nhục thật, ước gì tôi sinh ra không phải là người Việt Nam để có thể tâm bình khí hòa trước những nỗi buồn mang tên Việt Nam do cái tập đoàn cầm quyền ngu dốt đang gây ra”. Đó là câu nói của ông HMT đó anh Trung. Thế nên, anh không nên nói ở đây có sự cực đoan! Anh nói vậy là vơ đũa cả nắm, tôi hoàn toàn không đồng ý bởi anh vô tình đã lái vấn đề đi hướng khác bằng sự hoàn toàn thiếu thông tin. Cảm ơn anh và chân thành xin lỗi đã làm phiền độc giả basam. – Nguyên Hằng -.
  Thông tin bài HMT nói về Đại sứ quán Việt nam có thể đọc ở đây:
  http://www.google.com.vn/search?q=_KHI+C%E1%BA%A2+%C4%90%E1%BA%A0I+S%E1%BB%A8+QU%C3%81N+B%E1%BB%8E+CH%E1%BA%A0Y___NH%E1%BB%A4C&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=com.yahoo:en-US:official&client=firefox

  Trả lờiXóa
 19. Trung Nghĩa(Vũng Tàu) nói:

  Chức vụ : Phụ tá cảnh Bộ trưởng.

  là chức vụ gì vậy NLG có hiểu không ?

  Trả lờiXóa
 20. bạn Trung Nghĩa thân mến,

  trước hết, nếu là "Phụ tá cảnh bộ trưởng" thì không thể hiểu được vì:

  1/Bộ trưởng--buchoo có nghĩa là Trưởng phòng-Chief of department) chứ khg có nghĩa là Minister trong tiếng Anh. Nếu là Bộ Trưởng(Minister) thì tiếng Nhật là "Đại Thần"(Daijin) vả lại NB khg có Bộ trưởng bộ CA như ở VN. Hơn nữa nếu là bộ trưởng sao lại ở tỉnh Saitama mà khg làm việc ở Tokyo. Điều đó cho thây HMT phịa

  2/"cảnh bộ trưởng"...thì có lẽ viết sai, "cạnh" nghĩa là ở cạnh, đi theo..trưởng phòng, có thể HMT dịch khg chính xác, nên khg rõ ý gì, "nổ" chăng.

  NLG

  Trả lờiXóa
 21. Hiếu Đ. nói

  Ý kiến phản hồi của nhà báo Nguyên Hằng trên anh ba sàm cũng đã bị xóa hồi chiều tối ! Mình có cảm tưởng anh Ba đã rút ra khỏi sân chơi vụ nầy rồi sau một hồi cho mấy còm-sĩ quậy tưng ! May mà NLG còn lưu lại kịp.

  Trả lờiXóa
 22. Hiroshi Thái

  Chiều nay, tui tình cờ có đọc qua entry của ông Anh Trung nào đó trên trang basam nhưng thấy ổng nói sao giống ông HMT quá, lui tới lí sự linh tinh không chịu đọc bài của nhà báo Nguyễn Hằng mà đã càm ràm, qui chụp thật quái. Tiếc là tui chưa kịp lưu để chuyển cho bà con đọc chơi, anh ba xóa lẹ quá. Bệnh hoang đường nặng lắm rồi đó,ông Anh Trung ơi.

  Trả lờiXóa
 23. Dương Hải Hoành( Hà Nội)

  Hết chiêu mới, bổn cũ soạn lại đó...còn bài nào "chơi" được nữa đâu, bạn nào đó nói rất chính xác:

  Cờ đương dỡ cuộc không còn nước,
  Bạc chữa thâu canh đã chạy làng...

  sau khi tung hứng bôi nhọ,vu khống, chụp mũ...không xong...thì còn nước "chuồn" thôi. Chúc bà con vui vẻ, đừng chơi với đám ma bùn nầy! Đã là ma thì có danh dự, liêm sĩ,tự trọng gì đâu , nói chuyện với đầu gối vẫn còn có lý đấy ạ .Have a níce week-end !

  Trả lờiXóa
 24. Huyền Cúc(Đồng Nai) nói:

  nhà văn PVĐ hãy đọc câu nầy của blogger Beo(?!):
  ...Toàn những chuyện, nếu viết tử tế, thì chán ngấy như xơi mỡ lợn luộc...

  hay !

  Trả lờiXóa
 25. Lý Tấn Bình(TPHCM) nói:

  Này anh CS Nhật HMT, nếu anh là người thật để phỉ báng:

  “Nhục thật, ước gì tôi sinh ra không phải là người Việt Nam để có thể tâm bình khí hòa trước những nỗi buồn mang tên Việt Nam do cái tập đoàn cầm quyền ngu dốt đang gây ra”

  thì hỏi anh có tư cách gì chứ, cùng lắm là một tên đặc vụ của Nhật,một loại chó săn để canh me kiều bào chứ chẳng là cái gì cả,anh đã từ bỏ đất nước và tổ quốc xưa kia mà anh đã ra đi,chúng tôi ở trong nước không có dôi mắt nhìn bà con kiều bào một cách hẹp hòi nhưng không tha thứ cho kẻ láo xược như anh. Thủ tướng NB cũng không bao giờ có thái độ xem thường tình hữu nghị và quan hệ chiến lược Nhật-Việt nhưng HMT lại là kẻ phản bội nên mới có lời lẽ láo xược như vậy. Đáng lên án là những người ở trong nước nối giáo cho những bài viết có giọng hằn học như tên HMT kia. Còn HMT là người ảo, thì kẻ trốn dưới nickname nầy thì hãy ra mặt đối thoại, đừng đội vớ che mặt một cách hèn hạ như vậy.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Trung Hiếu(TPHCM)

  Sự thật đã quá rõ ràng, ai đúng ai sai, ai vì đất nước, ai là kẻ a dua, phò "sư" ngu dốt ở nước ngoài, có lẽ đến đây là đủ để bà con nhận định. Công việc thẩm tra ảnh hưởng của nó đến đâu, theo những chân rết nào...không phải là công việc của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 27. Khương Trần(Saitama) nói:

  Cảnh sát giả cầy, ba xạo nên nó thế chứ CA thật của Nhật bài bản, cao cờ hơn nhiều ! Đừng để cho em bé "Soma" bụm miệng cười nghe ông mãnh. Học lóm chuyện cảnh sát trên truyện tranh của Nhật rồi cứ thế mà sáng tác, tội nghiệp cho nhà văn Phạm Viết Đào, dẫn từ chuyện nầy sang chuyện khác...Sô ma xô quỉ !

  Trả lờiXóa
 28. Kiều Hoàng Thanh Liên(TPHCM) nói:

  gửi các ảo sĩ HMT/Anh Trung/Xuân Công

  HMT không biết nhục hay sao mà còn đóng vai người nầy người kia để phân bua, lu loa đủ chuyện nữa đây , lộ hàng rồi ông CS-TS giả hiệu ơi! Chuyện bác sĩ Cường với đoàn văn nghệ bị bán cho mafia gì gì..ông đã viết từ năm 2009 rồi cơ vẫn còn trên blog PVĐào, đọc lại đi..bổn cũ soạn lại của ông dễ phát hiện lắm, ngón nghề của HMT yếu quá !

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Đăng Khoa(Hà Tây) nói:

  HMT=là code name rác cặn bã của Nhật, loại rác không thể tái sinh vì quá độc hại, chỉ có thể đem chôn sâu ở dưới biển cả, đừng đốt sẽ bốc ra mùi thối và dioxin đấy !

  Trả lờiXóa
 30. Lại văn Thế(Lâm Đồng)nói:

  Logo của thương hiệu nói dối và ngu xuẩn:
  HMT=PVĐ

  Trả lờiXóa
 31. Dương Hải Hoành(Hà Nội)
  Sư phò...sư phò...huhu...ngài qui tiên thật rồi sao..huhu...bác Đào ơi là bác Đào, đã vậy còn rủ thêm bác Diện nữa, cho có bạn phải không bác. Lên trên đó không được quậy à nhen !

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/su-pho.html

  Thế mà cứ mong trước khi ngài lên cõi trên, bóc giùm phần NLG che đen trong mail gửi Ngài 6 tháng trước để biết NLG đã cảnh báo gì...nhưng thế là hết !
  Thôi thì xin đốt một cây nhang trừ tà cho ngài rời trần thế được bình an, good bye !

  Trả lờiXóa
 32. HoaBinh Tran(NYC) gửi:

  Tiễn Đèo Chí Phèo bỏ chạy

  (Cải biên từ một đoạn trong “Cạm Bẫy Người” của nhà văn Vũ Trọng Phụng)

  Ngày 1 tháng 6 năm 2011

  Ngu đệ là bịp Hà, đứng trước bài vị vong huynh Đèo Chí Phèo vỗ ngực đôm đốp mà kêu to rằng:
  Thần Đại Bịp nghiến răng cau mặt, xót xa thương môn hạ trung thành
  Quỷ Xảo Ngôn múa lộn cả người, hí hờn hót người trần mắt thịt
  Than khôn nguôi mà khóc cũng khôn nguôi
  Im cũng khổ mà nói ra cũng khổ.

  Nhớ bạn xưa,
  Trận Lão Sơn hô biến thành Stalingrad Việt
  Cháu Sô Ma không ra có, chuyện Động Đất nước Phù Tang
  Gây thú lộng ngôn cho còm sĩ láo,… sư nghiệp này thôi xú uế để nghìn thu
  Tạo niềm nhục nhã giúp làng net lừa... .công đức ấy hẳn thối tha lưu vạn đại
  Tận lực bịa tin, lần mò xuôi ngược
  Lăn lưng kiếm mòng, chinh phục đông tây
  Nhờ đồng bọn phản hồi mươi cái còm tung hô, này Xuân Diện, này Bụt, này Ít Nói, này Nai Cao Bồi xếp lớp lên lời ruột gan quỷ thuật kì tài
  Giúp làng bịp phát ngôn trăm điều đều xuyên tạc, nào Hoa Nam, nào địch, nào Hùng-Giao, nào Ban Tuyên Giáo bày trò trí trá rõ công chuyên khoa quỷ quái

  Ra xã hội đã lương lẹo cản trở, đóng kịch chim mồi.Trong văn chương còn bôi bẩn điểm tô, chế chuyên "dịch thuật”
  Long đong thay! Thân thể lên voi xuống chó mấy lần
  Lật đật bấy! Cuộc đời cầm cu chó đái nhiều bận.

  Gần chục bài viết khoát lác, này Hà Minh Thành tiến sĩ, cảnh sát, thông ngôn thông dịch, bịp vung tàn tán, chao ôi xạo ơi là xạo!
  Thêm nhiều tiếng nói rạch ròi, đây Đèo Chí Phèo củ chuối, , blog gơ, nhà báo nhà văn, gian lận như ranh, ngán nỗi tấy không thấy tấy!

  Than ôi!
  Một nghề bịp bợm - tôi ở, anh về
  Hai chữ được, thua, - kẻ nhường người lấy
  Cay đắng bồ hòn xoa mắt tớ
  Gắt gao muối ớt xát lòng ai

  Hờn chi mà giận cá chém thớt vãi lung tung.
  Ghen sao lại "vung đao tự thiến" loạn xà ngầu

  Vừa ngày nào, ta đây bạn đó, người viết bài thì kẻ chuyển tin.
  Mà bây giờ: kẻ khuất người còn, ta bịa nữa thì nháy ai viết láo!?
  Thôi chẳng may mỏng phận ngắn đợi
  "Net" này đã kèn đây, trống đấy
  Ngu hữu dám xin tỏ chút tâm thành:
  Nước mắt ba dòng, điếu văn một cái

  Quých, mòng chẳng một, - tạ, bịp hàng dây
  Bạn khôn thiêng chăng?
  Xin... ngồi nhỏm dậy.
  Ô hô lai tai!...

  Tú Nghệt (đọc hộ HMT)
  đã đăng ngày 30.5.2011

  Trả lờiXóa
 33. Thùy Trang(Paris)

  Chúc nhà văn lên đường bình an !

  Trả lờiXóa