16 tháng 5 2011

Sư phò...

Ai xem phim kiếm hiệp nhiều tập của  Đài Loan hay Hồng Kông (hoặc có TQ phối hợp), đều chứng kiến cảnh các đệ tử vây quanh thi thể của Giáo chủ, dập đầu khóc lóc, kêu gào “sư phò, sư phò…” van xin Giáo chủ đừng lên cõi tiên bỏ học trò bơ vơ dưới trần thế ! 
Hai ngày cuối tuần vừa qua, mắc bận chở vợ con về quê ăn giỗ ông ngoại của mấy cháu nên không vào mạng, mãi đến trưa nay mới tranh thủ lướt trang NLG xem sự thể các vị “chơi” ông HLT đến đâu thì giật bắn người khi thấy mấy còm sĩ liều lĩnh ra đòn “nhất dương chỉ” của Vương Trùng Dương, múa vũ điệu mãng xà bắt chuột, đấu tố phủ đầu tới tấp ông HLT đến tả tơi, hết đường chống đỡ !
Đã hơn năm,  Tú Hờ nản việc đời, gác bút nhưng hôm nay phải ngồi vào máy gõ mấy chữ "chia vui" với còm-sĩ của ông thầy—sư phò—chuyên nhào nặn chuyện nầy chuyện nọ suốt mấy tháng qua, có thể gói gọn lại như sau :

1/Nặn ra câu chuyện em bé "Soma" ở Fukushima 9 tuổi tội nghiệp để mua nước mắt của thiên hạ mà gần đây HMT “đã nhờ mạng lưới cảnh sát” tìm ra nơi ở mới của em ở Yokohama, và lúc nầy mới biết em có tên là Soma Haruo (thực ra SOMA--âm hán việt là TƯƠNG MÃ , tên thị trấn nhỏ trong tỉnh Fukushima) ! Thế mà chẳng có 1 tấm ảnh chụp  để cho bà con xem cháu mặt mũi thế nào, tròn vuông ra sao, có giống như cháu Aisawa Toshihito  do phóng viên báo Asahi phát hiện khi cháu cầm bảng tìm kiếm người thân như trong ảnh mà mọi người có thể kiểm chứng thật hư.  Có cô bạn của Tú Hờ giải thích phụ họa sở dĩ ông HMT không đưa ảnh em bé Soma là vì sợ nhiều người tìm kiếm, làm phiền em (!?)  Thử hỏi em Aisawa ở Miyagi cũng đã bị nhiều người phiền nhiễu sao ?  Vậy mà báo Asahi vẫn công bố là vì  cái gì. Sao ngây thơ đến vậy ?  Chung quanh em bé tưởng tượng nầy còn lắm chuyện bùi nhùi do ông HMT vẽ ra, nhưng tạm dừng ở đây để nghe HMT xạo tiếp:

2/ Thông điệp cảm ơn của thủ tướng Nhật gửi Đảng, chính phủ và nhân dân VN được nhà văn PVĐào công bố với lời giới thiệu trang trọng “Hà Minh Thành dịch” đấy ! Bức thông điệp nầy té ra là đã được công bố trước đó trên trang web của đại sứ quán NB tại Hà Nội ! Một bạn đọc đã chất vấn ông Đào trên trang ý kiến của anh Ba Sàm về việc ai chôm của ai bản dịch này, HMT hay ĐSQ Nhật bản nhưng câu hỏi đó cũng đã rơi vào im lặng một cách khó hiểu. Ông PV Đào lờ tịt, không có dũng khí đứng lên cãi lại hay thừa nhận mình đã lỡ dại tâng bốc HMT nếu như ông ta(HMT) không mạo nhận là của mình. Và xạo thứ ba nữa đây:

3/ Nhà báo Minh Thành lấy bài phân tích của nhà báo Sakurai Yoshiko, bà ta không hề đề cập gì đến VN trong cái gọi là “đại chiến lược của TQ” đối với Đài Loan, thế mà HMT nhét hai chữ VN vào đây để mô tả ý đồ của TQ một cách tùy tiện ! Sau đó là trong một  bài khác, HMT kể rằng bà ta cũng đã thưa với thủ tướng Nhật đừng học bài “hèn hạ” của lãnh đạo VN trước TQ trong việc bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Senkaku. Theo tiết lộ của NLG mới đây, bằng chứng bịa đặt nầy đã được NLG tố giác qua bức mail gửi trực tiếp đến ông PV Đào vào ngày 9 tháng 11 năm 2010, cảnh báo cho ông PVĐào về việc bịa đặt nầy và Ông PVĐào đã chính thức công nhận, rằng ông viết theo một ý kiến(còm) của Minh Thành (có lẽ vậy nên có sự lẫn lộn ấu trĩ, bà Sakurai Yoshiko được gọi “ông” do người viết—ông PVĐào-- không biết tiếng Nhật)

4/Những bức ảnh chụp ở Lão Sơn rằng đây là  nơi từng xảy ra một trận đánh “Stalingrad”  của VN (?) giữa quân đội hai nước Trung Việt, và  3700 chiến sĩ của ta đã bị giết chết, mồ chôn nằm ở đây(?). Ông HMT nói rằng mình đã đến, chụp ảnh ông ta ngồi trên đống đá mà thực ra là ảnh "chôm" của một bà Nhật chụp một người địa phương trong khi đi du lịch "khám phá". Sự việc đổ bể do ông Chu Xuân Giao phát hiện…nhưng HMT và những người phò ông ta vẫn khăng khăng là chính HMT đi theo đoàn làm phim của đài truyền hình TBS(Nhật) và chụp mới chết chứ. Chung quanh vụ lình xình nầy ông HMT còn phịa ra tài liệu dạy học của Bộ Quốc Phòng NB, tư liệu của tùy viên quân sự ĐSQNB tại Hà nội với tên ông nầy ông nọ …đủ thứ lôi thôi chẳng ai kiểm chứng mô tê. Hỏi lại một câu đơn giản nhất là những tư liệu “mật” nếu có thật thì tại sao ông ta lại có , lấy đâu ra , do ai cung cấp ra bên ngoài. Lại bí mật nghề nghiệp nữa chăng? Một cảnh sát “quèn’ như ông “HMT” có thể làm công việc của một "đặc vụ tình báo" cho VN ? Ông ta không sợ “Phòng Điều Tra đặc biệt”( tương đương với cục Phản gián của NB—Naikaku Choosasitsu”) trực thuộc Phủ thủ tướng NB sờ gáy sao đây ? Hỏi như vậy là đủ biết HMT phịa ra như viết kịch bản cho một bộ phim kiểu CSHS của VTV3.

Và hàng tá câu chuyện do ông ta tưởng tượng và bịa đặt, cung cấp cho ông PVĐ để tiếp tay phổ biến ! 

5/Ngay như nhân thân của ông ta cũng là phịa nốt, nào là tốt nghiệp TS công học đại học Tohoku, nào là học Luật ở Đại học Chuo, rồi làm cảnh sát điều tra làm bình phong để che mắt, lấy đó để dấu kín tông tích—đã ghi rõ trên trang nhà “Ha Minh Thanh Blog” nay đã xóa biến—để dễ bề thao túng, tung tin phao vu nói xấu  như vụ nhân viên ĐSQVN tại Tokyo đánh khách đến làm Visa rồi trốn biệt, công sứ Nguyễn Minh Hà lập quĩ đen, đi dịch cho ông Tô Huy Rứa khi đến thăm xã giao Thị trưởng thành phố Nara, dịch tài liệu PCI( vụ án Huỳnh Ngọc Sĩ) của cảnh sát để cung cấp cho ông Uông Chu Lưu…Tóm lại là chụp được tên ai, đọc được gì trên báo là nhà báo HMT phịa ra một câu chuyện tương ứng để bôi bác và kích động dư luận.
Thế mà nhà văn PVĐào cùng nhóm bạn “còm sĩ “ của ông tin đến sái cổ, ra sức bao che và hò hét cùng nhau đánh đấm những người nêu thắc mắc, chụp mũ là CAM, ban tuyên giáo, tình báo Hoa Nam, thân TQ…thả mù sa mưa cho sư phò chạy trốn.
6/Ván bài cuối cùng(?!) của HMT là lấy ông HLT làm bình phong, rằng đã  nhận được mail của ông HLT  làm quen xin ảnh Lão Sơn qua ông Giao(mà ông HLT không hề quen biết) giới thiệu, nhưng vài hàng ngay dưới thì lại viết rằng có quen biết với ông Thọ trong thời đấu tranh…Và như chụp được vàng ông PVĐ lên tiếng công kích chụp mũ ông HLT và sau đó là một chiến dịch của các chủ blog và còm sĩ nặc danh tung ra nhiều lời, ý kiến, bàn loạn, thư phê phán, vạch tội lẫn phao vu cho ông HLT, đặc biệt là ông còm sĩ “Ít Nói” đã “đoán” chắc mẫm HMT là ông Đỗ Thông Minh , rồi từ đó đem Đỗ Thông Minh ra so sánh với HLT và cùng đưa lên hai người nầy bàn mổ luận tội trên trang anh Ba Sàm. Không những thế, ngoài vu khống,  mạ lỵ… thủ đoạn bỉ ổi nhất lấy bài viết của ông Minh Thành nói về chủ trương của TQ gắn cho ông HLT qua một "còm" giả kí tên HLT trên mục ý kiến của anh Ba Sàm để có cớ phao vu ông Thọ là người thân TQ sau khi chiêu thức lấy họ “Hồng” để qui chụp của ông PV Đào không đạt hiệu quả ! Quả là một trò tung hứng quá lộ liễu của nhóm người theo sư phò.
Điều này giống hệt việc HMT sử dụng tên tuổi bà Sakurai đã nói ở trên . 

Quả là học cùng một “thầy” nên phương pháp ra đòn, phỉ báng qui chụp và tung tư liệu nhét vào mồm người khác của bọn họ rất giống nhau ! Sư phò đã dạy thế nào thì các đệ tử còm-sĩ cứ thế mà sao chép, bắt chước y chang, không ngờ bị bắt bài ngay tại trận, không phi tang để tháo chạy kịp. Học trò còn hơn thầy ở chỗ dùng mồm của một “cháu” ở Nhật Bản phủ nhận cuộc đấu tranh yêu nước của phong trào tại NB, xem những người biểu tình chống Mỹ- Thiệu năm xưa là một “bầy”, là những “thằng” khủng bố, xúc phạm đến những phong trào đấu tranh của anh em VK yêu nước khắp nơi trên thế giới (hàng chục nghìn người như ở Pháp)  và cả phong trào đấu tranh của SVHS tại các đô thị miền Nam, và xa hơn là phủ nhận cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân VN !
Các vị còm sĩ của sư phò ơi, kêu gào đủ thứ “tốt đẹp” mà có tư duy và thủ đoạn của tiểu nhân như các bạn thì làm sao đánh gục được những con người chân chính ? Chống cộng kiểu của các bạn xưa rồi, hèn lắm các bạn ạ. Thật Tú Hờ cũng không ngờ các bạn “còm sĩ” lại ngu dốt và đốn mạt đến thế. Trung ngôn nghịch nhĩ, có ghét thì ghét nhưng nghĩ lại xem Tú Hờ nói có đúng không

Kết như vậy nè:

Trong những đoạn viết để phỉ báng ông HLT, ông “Ít nói” “đoán” HMT là ĐTM, vô tình thú nhận toàn bộ câu chuyện của HMT do ông PVĐ phổ biến hay ông HMT đề cập trên mạng, tất cả đều là giả dối, bịa đặt để lừa gạt những người vì lòng thương người mà cả tin. Một nhà báo đã góp ý trên trang NLG  phát biểu “anh Thọ đã lột mặt nạ của HMT và PVĐ... nói chung là báo chí VN bị hố to anh ạ!”.
Trong cái "còm" dài viết ngày 11/5/2011, ở câu kết, ông "Ít Nói" còn khuyên bảo” Tôi mong muốn Anh Đào và các anh khác thẳng thắn thừa nhận mặc dù có đau đớn, để chúng ta làm lại và tấy chay hai ông cuội này một lần cho xong”. Nghĩa là ông "Ít Nói" cũng là một người trong cuộc, biết rất rõ ai là HMT, bắt đầu nhận thức được đúng sai (hay bỏ chạy trước) ra lời khuyên lơn anh Đào và các anh khác  nên “thẳng thắn thừa nhận mặc dù có đau đớn”, tại sao phải đau đớn chứ nếu như những gì bênh vực, phổ biến ý kiến của HMT là đúng đắn, nghiêm chỉnh như một bạn đã góp ý ? Ông PVĐào từng ca ngợi ông HMT là trong sáng, quang minh chính đại cơ mà. Và tại sao lại “tẩy chay hai ông cuội”( tức ông HLT và ông ĐTM) như thế thì thử đặt lại nếu ông ĐTM không là HMT thì việc chi phải “vơ” ông ĐTM vào đây (rồi loại ông ra rìa) vì ông ta có dính đáng gì đến những sự kiện của ông HMT( hay nói khác đi khẳng định  ĐTM chính là HMT nên ông Ít nói mới dám nói thế) Còn ông HLT có “cuội” hay không thì ông Ít nói vẫn chưa có bằng chứng ngoài những lời lẽ mang tính võ đoán, chụp mũ và bịa đặt búa xua của chính ông ! 
Mọi sự dối trá của “liên minh ma quỉ” trong vụ HMT đã bị phá sản hoàn toàn rồi Sư Phò ơi, ông hãy yên giấc nghìn thu vì HMT chỉ là một bóng ma của dĩ vãng, nếu ông còn sống thật thì tôi đố dám "ló" đầu ra  xưng tên họ rõ ràng để bác bỏ việc "ăn ốc nói mò" của ông "Ít Nói". 

Tú Hờ
16/5/2011
Chú: những chi tiết nêu trong bài đều lấy trên trang NLG, Ba Sàm và nhiều trang mạng khác.

61 nhận xét:

 1. Tanaka nói:

  (trích)
  Hoan hô ông Tú Hờ tóm trọn gọn mấy tay gần như là côn đồ văn hoá, trí thức lưu manh a dua kết bày với nhau, cố tình dùng tin tức bịa đặt để nói xấu dè bỉu không những riêng ông Hồng Lê Thọ mà thôi, chúng lại mắng mỏ, chê bai lây lan đến nhiều tập thể; gần như mọi người Việt Nam yêu nước khác.

  Vì ông Tú Hờ không nêu tên, tôi tạm kể ra đây mấy tên có thật trong bầy này, theo ôm một tên ảo, ba xạo, dối trá, lừa bịp Hà Minh Thành....

  (NLG: xin lỗi, còn một đoạn nhưng tạm ngừng ở đây và sẽ công bố khi có nhiều độc giả yêu cầu)

  Trả lờiXóa
 2. Như Nguyện(Huế)

  Bác Tú Hờ tóm lại vấn đề mà ông HMT + PVĐ cố làm cho nó rối rắm vì khg trả lời được những gì mà độc giả theo dõi thắc mắc. Dễ hiểu và thông cảm với ông Thọ khi bị đem ra làm vật tế thần cho tư tưởng bài bác, phủ nhận đổi mới, chối bỏ những
  thành quả của công cuộc xây dựng đầy cam go , tập trung chỉ trích tiêu cực phát sinh với tinh thần đập đổ, vô ơn bạc nghĩa !

  Trả lờiXóa
 3. Hiroshi Thái nói:

  Hoan hô sempai Thọ, tụi em hoàn toàn đứng về phía anh,trước sau như một vì tổ quốc thân yêu của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Kiên Trung nói tiếp:

  cảm ơn luôn ông Ít nói,do ông nêu lên đủ chuyện trật trúng không rõ nhưng nhờ vậy mà Tú Hờ mới có dịp tái xuất và làm rõ những thắc mắc của bọn tôi khi đọc còm của ông bên Ba Sàm. Tku nhiều.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Thường (Hà Nội)

  Thế là rõ cả mọi chuyện liên quan đến Sư Phò,đề nghị đóng hồ sơ cho qua, để gió cuốn đi.. trừ khi "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng" !

  Trả lờiXóa
 6. Huy Hoàng(Hà Nội)

  Ngòi bút còn rất bén ! Thỉnh thoảng nhớ viết cho anh em thưởng thức...đừng xuống núi để nhậu nghe anh Tú.Đúng là "đâm mấy thằng gian bút chẳng tà". Tớ khoái nhất là câu kết của anh Tú Hờ nhà mình:
  "tôi đố dám "ló" đầu ra xưng tên họ rõ ràng để bác bỏ việc "ăn ốc nói mò" của ông "Ít Nói".
  Thâm thúy lắm!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Kiên Trung nói

  cảm ơn Tú Hờ,tôi đã đọc mấy bài bình luận thời sự của anh trên NLG, thấy anh chịu xuống núi, tái xuất giang hồ là vui rồi. Bài nầy tóm lược rất dễ hiểu, hoan hô !
  Trắng đen đâu đó rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 8. Võ V Tuấn(TPHCM)

  Mục đích của các vị "còm-sĩ" trong việc nầy là gì, ban đầu tôi còn thắc mắc nhưng khi đọc thư của ông PV Đào, rồi mấy cái còm gần đây một vài vị chạy vô chạy ra mục ý kiến để chửi bới, moi móc...đâm chán.Một bọn vô trách nhiệm, phải nói thẳng ra là như thế !

  Trả lờiXóa
 9. Hà Phương Thảo(Đồng Nai)

  đọc xong bài nầy, tự nhiên muốn hát:

  ...Về tương lai! Ngày quê hương màu xanh áo mới chứa chan niềm tin. Đường ta đi xanh thắm mộng đời về tương lai! Đàn chim ơi cùng ta cất cánh kìa ánh sáng chân trời mới đang bừng chiếu. Bốn phương gió mưa, buồn thương mùa đông và mây mù sẽ tan...(Bài ca Hy Vọng)

  http://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&cd=5&ved=0CDQQtwIwBA&url=http%3A%2F%2Fwww.youtube.com%2Fwatch%3Fv%3DyCDtHNKNFKI&rct=j&q=b%C3%A0i%20ca%20hi%20v%E1%BB%8Dng&ei=gLPRTcG7BYeHrAfnwJGqCQ&usg=AFQjCNHBKe-ejuaYYiKzcn3BPLL-C2c7uA&sig2=mk3S6IBhu5X5tgCVWzw6WQ&cad=rja

  bài hát nầy của nhạc sĩ Văn Ký, ra đời vào năm 1959 đó các bạn, một thời "đêm Nam ngày Bắc"...bây giờ sao nỡ phụ bạc, người ơi !

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Phú Vinh(Đồng Tháp-22 tuổi)

  Em xin theo bạn Thảo, đây thời của bác Thọ:


  Dậy mà đi
  Nguyễn Xuân Tân

  Dậy mà đi. Dậy mà đi.
  Ai chiến thắng không hề chiến bại?
  Ai nên khôn không khốn một lần?
  Dậy mà đi. Dậy mà đi.
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

  Đừng tiếc nữa can chi khóc mãi.
  Dậy mà đi núi sông đang chờ.
  Dậy mà đi. Dậy mà đi.
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

  Bao nhiêu năm qua dân ta sống không nhà.
  Bao nhiêu năm qua dân ta chết xa nhà.
  Dậy mà đi. Dậy mà đi.
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

  Vậy mà có kẻ gọi các bác, các cô hồi đó là "bầy" khủng bố ? Xin lỗi à nhen!

  Trả lờiXóa
 11. Lê Huỳnh Đăng Quang(Phú Thọ)

  Một thời "đêm Nam ngày Bắc"...nhưng bây giờ họ đi máy bay sướng thế mà vẫn chửi chế độ này không tiếc lời, dè bĩu những người đã hi sinh vì lý tưởng như thế kia thì nên gọi bọn họ là...(!)

  Trả lờiXóa
 12. Tú Hờ(TPHCM) nói:

  xin chân thành cảm ơn các bạn đã chia sẻ những nghĩ suy và ưu tư với Tú Hờ.

  Kính

  Trả lờiXóa
 13. Lê Võ Hoàng Oanh(Cần Thơ)


  Gia tài của mẹ một bọn lai căng
  Gia tài của mẹ một lũ bội tình
  (TCS)

  Trả lờiXóa
 14. Thảo Nguyên(TPHCM)

  Nghe nói Chị Hồng Ánh, diễn viên điện ảnh ra ứng cử đại biểu quốc hội ? Coi chừng có yếu tố TQ, tên chị ấy cũng "Hồng..." như bác nhà văn nào đó đã chụp lên đầu bác Thọ. Không biết bác HLT và Hồng Ánh có bà con gì không ? Cùng họ HỒNG...nghe lạ hoắc(?-- cháu xin lỗi bác Thọ, chỉ đùa chút thôi)

  http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Ung-cu-vien-DBQH-Hong-Anh-Toi-co-long-dung-cam-su-trong-sang/42908

  Trả lờiXóa
 15. Khiết Trung(USA)

  Mặt nạ đã rơi xuống đất, ăn nói sao đây các bác còm-sĩ ? Đủ rồi nghe, còn bày trò thì còn mệt lắm đó. Không biết các vị ngu đến mức nào. Những người chống cộng thật sự bên nầy cũng không...như các bác còm sĩ tham gia chiến dịch truy quét ông Hồng Lê Thọ trên trang anh Ba Sàm trong mấy ngày vừa qua ! Hi vọng ông HLT thoát nạn...để viết báo, tui khoái loạt bài báo về hàng giả, hàng dỏm của ông đăng cách đây mấy năm trên Tuổi Trẻ.
  Bravo anh Tú Hờ , Good luck !

  Trả lờiXóa
 16. Anna Sonia Trân(Nouvelle Calédonie)

  Tôi là VK ở Tân Đảo, qua bên nầy từ năm 1971, có đi biểu tình để phản đối chiến tranh. Mấy hôm rày, qua người bạn, có theo dõi tin trên NLG, thấy tội cho anh HLT quá ! Tụi tôi cũng như anh Thọ, có hành động như vậy có phải vì hư danh, lợi quyền lợi ích gì đâu, mà là vì không chịu nổi cảnh đàn áp, bắt bớ và bom đạn trên quê hương. Vậy mà bây giờ bị các anh qui kết nầy kia, tôi thất vọng vô cùng. Mong các anh hồi tâm,đừng vì những bất mãn trong cuộc sống hôm nay mà chối bỏ và phủ nhận như thế. Tiếc quá !

  Xin gửi lời thăm anh Thọ, chớ bận tâm nhiều vì những lời ba sàm, vô bổ mà có hại thêm cho sức khỏe.

  Người cùng thời với anh ở N.C.
  À quên nhờ NLG mà tôi đọc được mấy bài kể chuyện ông chủ tịch IMF làm điều xằng bậy, liệu có phải họ "chơi" nhau không anh ?

  Trả lờiXóa
 17. NH Nga(TPHCM)

  Phục bác Tú Hờ có bài tổng kết sharp lắm.

  Đọc thêm cái "còm" này, bác Đào đâu không thấy lên tiếng một chút, hay lại tiếp tục lu loa ông HLT là "tình báo hoa nam". Rê mặt cái bác nhà văn, sao không dám lên tiếng nhỉ. Nhục!


  trích từ trang Anh Ba Sàm

  Besu-chan đã nói
  17/05/2011 lúc 9:32 sáng

  Anh Ba Sàm ơi, em là sinh viên tại Đại học Nagoya kính nhờ anh chuyển giùm lời nhắn dưới đây (Em có đọc thư chú Hà Minh Thành nói có sinh viên trường em vào nghịch hack hộp thư của chú, em xin nói ngay là em không có liên quan gì đâu ạ):

  Phóng viên Senda của báo Yomiuri Shinbun đã gặp gỡ LHS các nước ở Đại học Nagoya, đã đưa tin về tấm lòng của lưu học sinh nước ngoài, trong đó có VN,đã đóng góp cho quỹ cứu trợ nạn nhân động đất – sóng thần ở Nhật (Daily YOMIURI online, Apr.3,2011). Anh rất xúc động khi nghe LHS ta kể về phong trào quyên góp cứu trợ NB ở VN và cũng rất quan tâm đến câu chuyện về em bé 9 tuổi mà LHS ta giới thiệu đăng trên báo Dân trí. Anh cho biết ở Nhật, cậu bé 9 tuổi ở Miyagi đã nổi tiếng, hình ảnh của cậu ai cũng biết, nhưng chưa thấy tin nào đưa về cậu bé ở Fukushima như báo chí VN đưa cả. Anh Senda rất muốn tìm hiểu để viết bài đăng trên báo Yomiuri nên đã nhờ các bạn VN, các cơ quan báo chí Vn cung cấp thông tin chi tiết về người cảnh sát viết câu chuyện này, thời gian và địa điểm gặp em bé đó. Nếu ai biết, đề nghị liên hệ theo địa chỉ: send2095@yomiuri.com hoặc ( +81-52.211.1477 ). Anh cho biết đã nhiều lần liên hệ với chú Hà Minh Thành theo số máy 090-8538-1634 và địa chỉ email của chú nhưng rất tiếc là không có kết quả.

  http://anhbasam.wordpress.com/2011/05/17/tin-th%E1%BB%A9-ba-17-5-2011/#comments

  Trả lờiXóa
 18. Kim Lang Pham(Paris)

  hihihi...đọc cái tin mới ở trên vừa nực cười vừa thấy ốt dột quá bác nhà văn gì đó ơi. Hình như trong thư ông HMT gửi cho bác hôm trước có cho biết là em bé Soma của quí vị đang ở Yokohama. Ông nhờ các bạn ở Nagoya University báo gấp cho nhà báo Yomiuri liên hệ để làm phóng sự...may ra cứu vãn được phần nào danh dự cho bác và ông HMT. Chỉ sợ là ông HMT lại ra công viên chụp ảnh một em bé nào đó rồi gửi cho Yomuri "đây nè đây nè" như vụ Lão Sơn thôi ! Hãy chờ xem...

  Trả lờiXóa
 19. Bắt chước ông Tiến sĩ Hán - Nôm dỏm Nguyễn Xuân Diện đọc văn tự nước Nam xưa không thông (ý của Chu Xuân Giao ghi bàn cho ông Diện), tôi góp lời:

  "Không được bóc tem!
  Mọi việc đã SÁNG TỎ rồi!"

  Tôi góp lời vậy vì cơ nguyên như vầy: ông Diện cùng hội lừa với HMT-PVĐ đã hà hơi trên bài " Thư của Hà Minh Thành gửi cho nhà văn Phạm Viết Đào"
  http://phamvietdaonv.blogspot.com/2011/05/thu-cua-ha-ha-minh-thanh-gui-cho-nha.html
  Bài dong dài, quanh co để lấp liểm che láo, xạo rõ như ban ngày. Bài chỉ có thể lừa được người ngu, ít nói, ít chữ nghĩa mà thôi. Vậy mà, ô Đào vừa lên mạng là ông Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện "sung sướng" hò còm ngay:
  "Bóc tem!
  Mọi việc đã khá sáng tỏ rồi!"

  Trả lờiXóa
 20. Lê Tiến(TPHCM)

  Nói thiệt, bây giờ các ông HMT-PVĐ có nói gì nữa cũng chẳng nên đọc làm gì, mất thì giờ ! Lá cải đến mức thối quá, để họ lấy cái bài của Tú Hờ mang nơi khác tẩy uế hay xưng tội với Cha xứ để ngài xin Đức Chúa hiển linh tha cho...

  Trả lờiXóa
 21. Bạn Hòa Bình làm khó ông Tiến sĩ Há(n) Nô(m) Nguyễn Xuân Diện quá đi thôi! Ông Diện đã còm dè dặt là "khá sáng tỏ", ý ông Diện cũng có nghi ngờ tính trung thực của cái thư HMT gửi PVĐ đấy chứ.

  Tôi thấy thật tội nghiệp cho bác Đào! Sao bác dễ dãi một cách đang kinh ngạc, để cho Hà Minh Thành lừa như "lừa trẻ ăn kít gà" mà bác vẫn cứ tin xơi. Thuơng thay!

  Trả lờiXóa
 22. trích từ trang anh Ba Sàm

  Long A đã nói
  17/05/2011 lúc 10:06 sáng

  Besu-Chan thử liên hệ với bác Phạm Viết Đào nhà văn xem thử thế lào ! Chắc chắn bác í sẽ rất nhiệt tình.

  phamvietdaonv.blogspot.com/

  ====

  Besu-Chan đã nói
  17/05/2011 lúc 12:44 chiều

  Cám ơn anh Long A. Mà sao liên lạc với nhà văn Phạm Việt Đào vậy anh ? Em thử gửi tin nhắn không được. Email bác ấy là gì ạ ? Mà hồi chú Thành mới cho số tụi em đã gọi mà không gặp được chú, có bà bảo nhầm số rồi bà ở Osaka cơ. Các anh chị cô chú nào có liên lạc với chú Hà Minh Thành thì nhắn giùm em là báo ngay cho phóng viên Senda nhé.

  ======

  Thuan An đã nói
  17/05/2011 lúc 12:31 chiều

  11.Besu-chan đã nói
  17/05/2011 lúc 9:32 sáng:

  “… Nếu ai biết, đề nghị liên hệ theo địa chỉ: send2095@yomiuri.com hoặc (+81-52.211.1477 ). Anh cho biết đã nhiều lần liên hệ với chú Hà Minh Thành theo số máy 090-8538-1634 và địa chỉ email của chú nhưng rất tiếc là không có kết quả.”

  Hà Minh Thành; nếu là người có thật dưới một tên cúng cơm, cha sanh mẹ đẻ đặt ra; là một tên lưu manh, ba xạo. Bố bảo HMT cũng không dám chường mặt ra gặp phóng viên thứ thiệt đâu Besu-chan ạ.

  Người to mồm làm ống loa cho HMT là ông nhà văn Đào Chí Phèo thì dạo này ôm mặt mo, tạm chạy làng vụ này rồi. Tuy vậy, nếu ĐCP chưa công khai nhận sai lầm là chàng đang động não để nặn cho ra lý này lý nọ hầu lý điềm để ra khỏi trận địa ‘Stalingrad Soma 9′ êm êm thôi. Có thể chàng đang mài da mặt cho bớt dày để râu còn có thể bung mọc ra. Lý do: chàng ĐCP trót “vung đao tự thiến” khi xuyên tạc, nói xấu ông Hồng Lê Thọ. Trong vòng vài ngày mà bỗng biến thành dân xăng pha nhớt, bán nam bán nữ mất rồi! Bác Đào ơi là bác Đào ơi! Sao cơ sự ra đến nông nổi này!

  =====

  http://anhbasam.wordpress.com/2011/05/17/tin-th%E1%BB%A9-ba-17-5-2011/#comments

  Trả lờiXóa
 23. Tú Híc(Kinh bắc)


  Chuyện còn mới nên Tú Híc nhớ rõ là sau khi đọc thư của HMT gửi cho nhà văn PVĐ, TS Nguyễn Xuân Diện "còm" ngay:

  "Bóc tem!
  Mọi việc đã khá sáng tỏ rồi!"

  Tú Híc tôi khoái cái tính thẳng thắn bộc trực của nhà Hán nôm nổi tiếng nầy, tuy dốt về văn học nhưng Tú Híc còn lõm bõm được vài câu bài thơ Tú Xương học hồi mới vào lớp đệ ngũ, bèn đọc một hơi cho bà xã vốn thích thư pháp viết ngay câu còm trên của TS NX Diện .

  Là người uyên bác, thầy Diện còn nhớ câu nầy không:

  Viết vào giấy dán ngay lên cột
  Hỏi mẹ mày rằng dốt hay hay?
  Rằng hay thì thật là hay
  Không hay sao lại đỗ ngay tú tài!
  (Tú Xương)


  câu chót xin sửa lại, nhại Tú Xương: không hay sao lại xổ ngay cái "còm"

  Trả lờiXóa
 24. Huy Nguyên(Phan Thiết) nói:

  Ông bà hay nói "quá tam ba bận" thế mà chàng HMT láu cá nầy bịa chuyện kinh thật, không dưới 7 lần đâu nhá. Cậu ta nói blog của cẩu bị hacker "sinh tử lệnh" ở Nagoya phá, dọa sẽ cho hacker vào "hộp" vì tìm ra IP của thủ phạm qua hệ thống điều tra của CS làm các bạn ở tỉnh nầy được một phen khiếp vía ! Thế rồi có nhà báo Yomiuri thắc mắc chuyện em bé Soma,cần liên hệ với cậu ta nhân câu chuyện nầy khi được anh em ở Nagoya giới thiệu...thì số điện thoại của cậu cho cũng "ma" nốt. Mai mốt cẩu lại tung tin giải thích rằng con gái đã quẳng điện thoại của cẩu và ai đó lượm được để xài như lần trước chăng ?! Cậu cứ núp đâu đó, thỉnh thoảng bị lộ thì lại phân bua chạy trốn...đừng thèm hỏi han gì nữa bà con ơi, kiên nhẫn chờ bác Đào lên tiếng vì bác nhà văn nổi tiếng là khẳng khái kia mà.Yên tâm đi.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Xuân Kiều(TPHCM) mói:


  Sư phò...sư phò...mau tỉnh lại đi thầy ơi...cứu con với, tụi ở Nagoya ăn nói linh tinh, mệt quá !

  Trả lờiXóa
 26. Huỳnh Thị Lại (VK Tunisie)

  Đọc bài phê bình ông Hồng Lê Thọ của ông PVĐ và các nhà phê phán trên anh Ba Sàm, thiệt là buồn, không ngờ các anh lại thù hằn đến như vậy. Tại sao ? Ông Thọ đã xúc phạm ai ở trong cuộc chơi của các bạn ? Tôi đọc lui tới mà vẫn không hiểu cớ gì ra nông nỗi nầy ? Việc ông Thọ phê phán sự nói dối, nếu sai ở đâu, với ai thì ông ta buộc phải xin lỗi, và ngược lại các anh cũng phải như vậy với gọi là sòng phẳng chứ ! Thời buổi nầy mà còn chụp mũ, mạ lỵ, phao vu...như các bạn đang làm thì những điều ấy có bao giờ các bạn tự suy xét, và dặt mình vào hoàn cảnh ấy không ? Tôi cũng là người có tham gia phong trào chống Mỹ của VK, tôi không thể chấp nhận quan điểm lạ lùng của các bạn, thật đáng trách !

  (Lại và một số bạn ở Tunisie)

  Trả lờiXóa
 27. John Tri(Houston)

  Cảm ơn anh Tú Hờ. Không còn lời nào để nói sự thô thiển và thô bỉ của những còm-sĩ chống Cộng, dốt hơn cả những chiến sĩ tự do bên này. !

  Trả lờiXóa
 28. Thùy Trang(Paris)

  Anh Tú Hờ tổng kết rất gọn gàng, dễ hiểu. Cảm ơn anh.Cảm ơn các mails của bạn bè mới quen qua NLG chuyển.

  Trả lờiXóa
 29. Kién Hưng(Hải Phòng)

  Tôi đọc đoạn nầy trong ý kiến của anh Besu-chan ở Nagoya:
  ...Anh(nhà báo Yomiuri) cho biết ở Nhật, cậu bé 9 tuổi ở Miyagi đã nổi tiếng, hình ảnh của cậu ai cũng biết, nhưng chưa thấy tin nào đưa về cậu bé ở Fukushima như báo chí VN đưa cả. Anh Senda rất muốn tìm hiểu để viết bài đăng trên báo Yomiuri nên đã nhờ các bạn VN, các cơ quan báo chí Vn cung cấp thông tin chi tiết về người cảnh sát viết câu chuyện này, thời gian và địa điểm gặp em bé đó... Anh cho biết đã nhiều lần liên hệ với chú Hà Minh Thành theo số máy 090-8538-1634 và địa chỉ email của chú nhưng rất tiếc là không có kết quả...

  Vậy là HMT cho số ĐT xạo nữa rồi chăng ? Trên thư gửi cho nhà văn PVĐào nghe ông HMT kể em bé nầy đã về ở Yokohama...nhưng thành phố cảng nầy rộng thênh thang biết đâu mà lần ! Trở lại tìm chi tiết thông tin liên qua trên trang anh Ba Sàm thì...mục nầy bị dọn đi sạch sẽ !? Chịu chết.

  Trả lờiXóa
 30. Huy Nguyên(Phan Thiết)
  Cảnh giác ông HMT lại kiếm tấm ảnh một em bé ốm ốm đâu đó gần nhà ông tung lên mạng mà rằng "em bé của tôi đây nè" như ông nông dân ngồi trên đống đá ở Lão Sơn(TQ) nữa thì bà con nhà còm lại chạy theo tung hứng một phen mệt lử !hihi...

  Trả lờiXóa
 31. đoạn HMT "nổ" mới nhất dọa Đại sứ quán, các bạn ở Nagoya đây nè:

  [http://phamvietdaonv.blogspot.com/2011/05/thu-cua-ha-ha-minh-thanh-gui-cho-nha.html]

  ...

  Vần đề thứ 3 :

  Nhân tiện tôi muốn nói với các đồng nghiệp an ninh ở VN rằng :"Đừng nên bỏ công truy tìm Hà Minh Thành cũng như cố chứng minh Hà Minh Thành là ảo vô ích. Lãnh tiền thuế của dân thì nên làm chuyện gì có ý nghĩa hơn. Còn muốn tìm rõ thân phận của tôi thì nên đến hỏi ông Uông Chu Lưu vì tôi là người được chỉ thị trực tiếp giải thích và bàn giao cho ông Uông Chu Lưu tất cả các tài liệu điều tra của vụ PCI khi ông qua gặp Bộ trưởng Tư pháp Nhật bởi vì tôi chính là người chỉ huy điều tra vụ PCI phần liên quan đến Việt Nam, là một cảnh sát tôi hiểu thế nào là vấn đề bảo mật, các anh không cần thiết phải lo sợ những điều bí ẩn đằng sau vụ án PCI phần liên quan đến Việt nam sẽ bị công khai.Còn nếu các anh muốn vì dân vì nước muốn công khai hết thì cứ làm tới đi,tôi sẽ hợp tác khi các anh thông qua ICPO yêu cầu cảnh sát Nhật hợp tác và tôi được cấp trên cho phép. Không chỉ vụ PCI, vụ Công ty cổ phần thủy điện Sông Bạc đang bị tình nghi dính líu đến Bộ Tài Chính VN như thế nào, vụ công sứ Nguyễn Minh Hà và quỹ đen ngoại giao đoàn liên quan tới 2 cái nhà máy điện hạt nhân sẽ xây ở VN ra sao, tôi sẽ công khai hết các băng ghi âm và tài liệu điều tra luôn cho, lúc đó tôi cũng như 80 triệu người dân Vn sẽ còn cảm ơn các anh nữa.".
  Sẵn tiện cũng xin nhắn với các chú em nào đó ở Đại học Nagoya đã cố ý hack password và xóa hết các bài trong blog của tôi cũng như treo bùa chú Sinh tử lệnh quái gì đó thì nên cố gắng học hành, đừng để cảnh sát Aichi vô tới trường Đại học dắt đi giống như vụ cảnh sát Miyagi năm ngoái bắt mấy chú em VN học ở Đại học Đông Bắc thì khốn. Các bạn hữu trong Ban điều tra tội phạm tin học của Tổng nha cảnh sát đã dò ra đến IP của máy các chú xài trong trường với lần access cuối cùng vào 4h ngày 4/7 với password là "QinShiHuangA25Nhuvannhucuong" rồi đó. Kể ra các chú cũng giỏi nhưng mà nên nhớ là đang giỡn mặt với cảnh sát, ở đây là ở Nhật chứ không phải VN. Nếu tôi gửi thông báo hỗ trợ điều tra xuống cảnh sát tỉnh Aichi thì các chú vô hộp ngồi đó.(HMT)

  ===
  Bạn đọc có nghĩ một vị TS mà viết như công nhân bốc xếp ở bến xe như trên không, mặc dù đã được nhà văn PV Đào sửa chữa, biên tập chỉn chu( viết lại ?) cho rồi đấy.
  09:43 Ngày 17 tháng 5 năm 2011

  Trả lờiXóa
 32. trích từ anh Ba Sàm:

  Ít Nói đã nói
  14/05/2011 lúc 3:50 chiều
  Gởi các anh chống lại nick “Ít Nói”.
  Các anh muốn dùng từ gì để chửi tôi cũng được. Không sao.Bây giờ tôi chấp nhận được.
  Tôi xuất thân từ một gia đình ngư dân nhiều đời, lưu lạc đến vùng biển cực nam từ lâu. Tôi hiểu rõ tình cảnh của ngư dân, mặc dù tôi chỉ lo học hành khoảng 20 năm, không đi biển một ngày nào.
  Tôi tự cho mình là người ngư dân, nói lên tiếng nói của ngư dân, và dĩ nhiên, chống chệt là tiêu chí hàng đầu của tôi.
  Tôi không chống cộng cực đoan, tôi chỉ tham gia ” phá vòng nô lệ” theo tuyên ngôn của ABS mà thôi.
  Còn quý vị nào tự nhận công lao trời biển của quý vị để xây dựng nên đất nước ngày càng teo tóp, nhân dân ngày càng khổ sở như thế này, thì quý vị cứ tự hào.
  Nay kính bút.

  Trả lờiXóa
 33. binh nhi đã nói
  14/05/2011 lúc 8:29 chiều

  Chúng ta đã chiến đấu cho một xã hội mà ta nghĩ nó sẽ tốt đẹp, đang cố chiến đấu với cái xấu mà nó đang có . tuy nhiên nếu ( Đi học 20 năm )chỉ để nói cho sướng như ít nói thì cái học đó hơi bị phí.

  Trả lờiXóa
 34. Lam đã nói
  14/05/2011 lúc 7:25 chiều

  Ít nói quá lắm mồm và nói bậy nên tôi buộc phải nói. Tôi không chấp nhận cái giọng ngậm máu phun người vung vãi ở đây.

  Việc đấu tranh để thống nhất đất nước trước 75 và tình hình đất nước bây giờ là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Không thể lấy khó khăn của đất nước bây giờ để coi những việc làm của họ là vô nghĩa. Đất nước này đang trong một cơn chuyển đổi, đau đớn, vật vã để rồi đi lên.

  Nếu Ít nói thích dạy các ông già, Ít nói có thể sang bển dạy các cựu tướng, cựu tá VNCH. Mà họ cũng sắp chết cả rồi. Con người đã sống cả đời thì không thay đổi quan điểm đâu. Nghe bài diễn văn từ chức của ông Thiệu thì thấy rõ miền Nam làm sao mà giữ nổi với những con người ấy. Dù sao, nếu họ là những người còn có tư cách thì tôi cũng không muốn động đến họ nữa.

  Câu chuyện ở đây không phải là giữa ĐTM và HLT. Đừng có nhập nhằng và đánh tháo. Đừng nghĩ người ta không biết Hà Minh Thành là ai !

  Từ nay tôi sẽ không nói chuyện với Ít nói mà sẽ đập thẳng vào mặt Ít nói mỗi khi nói bậy như vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 35. Lam đã nói
  14/05/2011 lúc 8:01 chiều

  ...

  Nhớ đấy: Ít nói ! Thích phê phán những tiêu cực hiện tại thì phê phán, mà phê phán phải đúng mực. Còn động đến chuyện hy sinh, xương máu ngày xưa thì người ta sẽ không để yên. Riêng vu khống sẽ bị đập chết !
  http://anhbasam.wordpress.com/2011/05/14/tin-th%E1%BB%A9-b%E1%BA%A3y-14-5-2011/#comments

  Trả lờiXóa
 36. Huỳnh Văn Trọng(Hà Nội) nói:

  Đọc lại mẫu đối thoại của ông Ít Nói ở trên với ông Lam và Binh Nhi, nhất là đoạn ông ta tự khai rằng mình đã đi học 20 năm, nghĩa là trình độ không hề thấp, theo phán đoán của tôi thì ông Ít Nói nầy đã học tới Thạc Sĩ hay TS gì đấy, nhưng sao lập luận tương tự như HMT thế, giống nhau ở chỗ chửi bới, tung tin phao vu, nói dối, bịa đặt...rồi bỏ chạy ! Không biết xin lỗi lấy một lời đối với ông HLT mà còn xỏ xiên :
  "Còn quý vị nào tự nhận công lao trời biển của quý vị để xây dựng nên đất nước ngày càng teo tóp, nhân dân ngày càng khổ sở như thế này, thì quý vị cứ tự hào", rằng" đừng có u mê tự sướng thành tích yêu nước này nọ."

  Ai u mê, ai tự sướng hở ông tự xưng có học vấn 20 năm(chính ông mới là kẻ tự sướng khi khoe mẽ học vấn ngất trời này) ? Qua những lời lẽ của ông, xin lỗi tôi không tin! Muốn trở thành trí thức mà ăn nói hàm hồ, vung vít thế kia thì "ngửi" không được ông Ít nói ạ.
  Chào ông và cũng mong ông biến đi nhanh nhanh để bà con gần xa khỏi bị lây nhiễm xú uế.

  Trả lờiXóa
 37. tư liệu về chiến dịch tấn công Blog NLG và ông HLT khá đầy đủ ở đây:

  NÓI LÁO NHƯ NGUOILOTGACH(tựa đề của một còm-sĩ)

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/noi-lao-nhu-nguoilotgachtua-e-cua-mot.html

  Trả lờiXóa
 38. Huỳnh Văn Trọng(Hà Nội) nói thêm:

  Tôi quên nhắc lại lời ông Ít Nói:
  "chống chệt là tiêu chí hàng đầu của tôi" Hèn gì mà ông chửi ông HLT thậm tệ để chứng tỏ. NV PVĐ đã qui chụp ông Thọ và ông Ít nói cũng không thua kém gì, đụng ai ông cũng dán nhãn hiệu "tình báo Hoa Nam" vào trán họ. Chống "chệt" như vậy thì hơi yếu đấy các vị ạ. Xin nói tư tưởng bài Hoa của các vị hoàn toàn không có lợi cho dân tộc nầy nếu không nói là ngược lại !

  Học cao gì mà ngu vậy, hở ông Ít nói !

  Trả lờiXóa
 39. Huỳnh Thị Lại (VK Tunisie)

  ''Đọc ý kiến của ông Huỳnh Văn Trọng(Hà Nội) thì tôi hiểu ra rồi, cảm ơn ông. Tôi không ngờ những ông ấy(còm sĩ ?) chống Trung Hoa nên nhè ông Hồng Lê Thọ mà đánh! Xin hỏi NLG , Hồng Lê Thọ là người Việt hay người Hoa, ông ấy quốc tịch Nhật hay VN?
  Nếu ông ta mang quốc tịch Nhật như ông HMT thì sẽ ra sao ?

  Trả lờiXóa
 40. xin trả lời bà Huỳnh Thị Lại (Tunisie) ngắn gọn như sau:

  Hồng Lê Thọ sang Nhật năm 1967, đi đi về về VN từ năm 1981 và ở hẳn quê nhà từ năm 2004. Từ đầu đến hôm nay tôi chỉ có 1 quốc tịch Việt Nam mà thôi, khi ở Nhật, tư cách là "người nước ngoài được thường trú". Ông nội tôi vốn là người làng Minh Hương, làm quan đốc học triều Nguyễn. Quê tôi là Thừa thiên-Huế.

  trân trọng

  HLT

  Trả lờiXóa
 41. Thiên Anh(TPHCM)nói:

  "chống chệt là tiêu chí hàng đầu của tôi"! Học hành 20 năm(12 năm THPT + 8 năm chi chi) mà ăn nói dâm dớ ngu đần và hiếu chiến như thế thì nói chuyện với họ làm chi cho mệt óc, hèn gì còm sĩ nầy hàm hồ, múa may lố lăng trên diễn đàn, "dương oai diễu võ" như chốn không người để hù dọa thiên hạ. Đọc cái đoạn HMT dọa mấy ông Đại sứ quán, lưu học sinh ở Nagoya...thì hiểu ra là chúng cùng một "bọc" ! Coi chừng nó ném vào nhà NLG như bản tin nầy:
  http://phapluattp.vn/2011051812565236p0c1015/mot-gia-dinh-nha-bao-bi-khung-bo-bang-bom-phan-pha-nhot.htm

  Dẹp !

  Trả lờiXóa
 42. Martin Châu(Madagascar)

  Các bạn ở Nhật nhớ giúp nhà báo Senda của Yomiuri đi tìm tông tích của câu chuyện ngụ ngôn của em bé 9 tuổi do ông HMT sáng tác(?!) ở Fukushima nhé. Tôi cũng đã gửi mail cho ông ấy rồi và chờ đợi bài phóng sự thật hư rất hấp dẫn(nếu có) của ông ấy.Cảm ơn các bạn ở Nagoya đã thông tin.

  Trả lờiXóa
 43. Kg Anh(Chị) DONG CHAN

  Xin cảm ơn những thông tin vô cùng quí báu của Anh(Chị) DONG CHAN vừa chuyển về ...Vì là tin vô cùng quan trọng cho nên NLG sẽ công bố khi thuận tiện. Mong Anh(Chị) thông cảm và tiếp tục công tác chặt chẽ với NLG.

  Kính

  Trả lờiXóa
 44. Kiên Cường(Cần Thơ)

  Phàm trước khi đào tẩu thì có hai hành động khi vào bước đường cùng :

  -đốt sạch để phi tang, xóa dấu vết
  -tung lựu đạn hay bom xăng chận đường

  Trả lờiXóa
 45. Duyên Nguyễn Thế(Bulgarie)

  Các bạn ơi,coi chừng bọn xấu dỡ cái trò nầy:

  “Thế thì mình cứ nhẩy vào, mình ị bừa bãi ra đấy, cần thì bơm cả phân vào. Chúng nó không chịu nổi là bỏ thôi. Cần quái gì phải quản với chả lý … Tức là mình cũng nhẩy vào tham gia, nhưng tung tin lung tung cả lên, chửi tục loạn cả lên … chúng nó chán, phải bỏ thôi ?”

  St

  Trả lờiXóa
 46. Thiên Anh

  điều bạn Duyên Nguyễn Thế cảnh báo cũng vừa mới xảy ra:
  http://phapluattp.vn/2011051812565236p0c1015/mot-gia-dinh-nha-bao-bi-khung-bo-bang-bom-phan-pha-nhot.htm

  chúng nhiều trò lắm, vào ra làm còm sĩ vẫn hai ba mống dưới nhiều Nick, "đứa" chửi, "đứa" khen...nhưng như chiếc kim trong bọc, sẽ lộ ra hết và hình như đang "loài" ra rồi đấy ! Đón xem, kẻo chủ Blog xóa liền liền .Nói trúng mới xóa, chứ trật thì xóa làm gì, vụng về quá các bạn ơi.

  Trả lờiXóa
 47. Vũ Huy Mân(Cam Ranh)

  "chống chệt là tiêu chí hàng đầu của tôi"!
  khá, khá lắm, cứ thế mà đánh cho chúng không chết cũng què cho biết tay du đảng xứ Việt ! Cố lên. Người có học như ông Ít Nói có khác, hoan hô.

  Trả lờiXóa
 48. Micheal Phùng Đăng V.(Westminster, CA)

  "chống chệt muôn năm"
  bên nầy ở phố Bolsa cũng có mấy người quanh năm kêu gọi như ông Ít nói. Khi nào sang tới sân bay L.A nhớ liên lạc để cho người anh em ra đón. Mong được giáp mặt.

  Trả lờiXóa
 49. Marie Thérèse Thu Hương(Toulouse, Pháp)

  Hôm qua đọc ý kiến của các bạn chống đối phong trào yêu nước của các anh chị bên Nhật mà buồn lây, có cảm tưởng "họ" chửi cả bọn tôi bên nầy. Quá quắt và điêu ngoa. Từ chỗ nầy họ phủ nhận chế độ, phủ nhận đổi mới như thế thì họ là đám người nào chứ ? Xin lỗi, tôi không thể ngăn được sự phẩn nộ. Tôi ủng hộ anh Hồng Lê Thọ,một người thật dũng cảm và thẳng thắn ! Chứng cớ rành rành của sự dối trá như vậy mà họ vẫn chụp mũ, bêu xấu anh Thọ thì thật không thể hiểu nổi. Mấy hôm nay bên nầy cũng xôn xao dữ lắm, anh Thọ ạ.

  kính
  Marie Thérèse T.H

  Trả lờiXóa
 50. Loan Phương(Hà Nội)

  Bác Thọ ơi, ngày xưa bác tham gia đấu tranh như các chú, các cô trong nước,thế mà bây giờ bị những kẻ xấu dèm pha như vậy bác có buồn không ? Cháu xin chia sẻ với bác. Cháu đã đọc mấy bài bác viết về chất độc da cam, bạn của những em bé thủy tinh và chuyện kể về ông Yamada bạn của bác sang thăm VN...thật cảm động, cháu đã chụp phôto cho các bạn cùng lớp rồi, ai cũng muốn bác viết thêm đó. Chúng cháu xin cảm ơn bác Thọ.

  Trả lờiXóa
 51. Hoài Linh(Đà Nẵng) nói:
  Xưa nay chưa nghe ai chửi anh em biểu tình chống chế độ Mỹ-Thiệu là "bầy", là "thằng, bọn "khủng bố" như anh Ít nói nói qua miệng của một "cháu" ở Nhật cả. Lạ ghê, ở Nhật có cháu Soma 9 tuổi ở Fukushima đã khác thường rồi, nay lại thêm "cháu" VK nào đó ăn nói hồ đồ! Hết HMT núp ẩn danh bây giờ đến các còm sĩ trong nước(?!) cũng học và làm theo "anh"..."Anh" nầy là ai thì tối qua bị lộ hàng nên bôi bôi xóa xóa rộn rịp trên trang của ông bạn rất quen tên! có ngon lành thì cả bọn xuất đầu lộ diện, chứng minh mình trong sáng, quang minh chính đại như nhà văn dữ dàn đó nói đi, chớ trùm mền dấu mặt để chửi đổng ! Nhục lắm.

  Trả lờiXóa
 52. Mai văn Luận (Quảng Ninh)

  Hình như cái đám này đều xuất phát từ lãng Vũ Đại nên ăn nói giống anh Chí Phèo ! Xin chào các cụ Chí nhé.

  Trả lờiXóa
 53. Lê Vũ Thanh Tùng(Khánh Hội)

  "Sư Phò" của bác Tú Hờ là một bản cáo trạng, đề nghị các còm sĩ, nhân sĩ có phản biện thì cứ thoải mái quanh những câu hỏi được đặt ra, giấy trắng mực đen thế nầy, chớ có dở trò thảy bom thối, bom vu khống mạ lị... tung hỏa mù để chạy trốn. Bằng như không trả lời được thì nên học người Nhật, tự xử đi, đừng có miệng hùm gan sứa, anh hùng rơm như bác Đ.

  Trả lờiXóa
 54. Thùy Trang( Paris)

  Nếu thấy cần phải tự xử thì nên quì xuống tạ tội với vong linh những người đã hi sinh trong cuộc chiến, xin lỗi những cựu chiến binh, các bác chú, cô dì xưa kia là những sinh viên, học sinh đấu tranh ở đô thị miền nam, những người đã bị giam cầm, đánh đập trong các nhà tù, chị Phương, chị Nghĩa...những người đã lên tiếng trong mục ý kiến nầy. Nếu không làm được điều đó thì làm sao các bạn có thể đứng thẳng người,tâm hồn trong sáng nhìn biết chân lí ở đâu để mà "còm" cho đúng !

  (những người có ý kiến về vấn đề nầy ở đây nữa:
  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/05/noi-lao-nhu-nguoilotgachtua-e-cua-mot.html)

  Trả lờiXóa
 55. Trần V. Q(Đan Mạch)

  Kg Ông Hồng Lê Thọ(NLG)

  Tôi theo dõi vụ nầy đã lâu, ngay từ đầu. Chưa nói đên câu chuyện em bé Souma có thật hay không thật nhưng đọc các bài viết của HMT tôi nhận ra thái độ hằn học,giả dối, không biết hắn ta là người gì, Nhật hay Việt, thuộc hạng nào dù có xưng là thế nầy thế khác vậy mà có lắm kẻ đi theo "phò tá" kể cũng lạ, số nầy không đông, tôi đoán là bạn bè, phe cánh của ông nhà văn PVĐ thôi. Sở dĩ tôi viết mail nầy vì tôi đọc trả lời của Ông cho bà Lại ở Tunisie, rất đơn giản nhưng nói lên rất nhiều điều. Lí lịch trích ngang của ông HLT chỉ có vậy mà tại sao họ cứ buộc ông vào tội tự sướng, đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu ! Ghen tức cái gì chứ, mấy người!
  Đừng để ý đến bọn "mafia" trên mạng nầy, văn hóa 20 năm học hành của "Ít nói chỉ có vậy mà thôi. Tôi vẫn tiếp tục đọc mấy bài ông viết trên NLG đấy. Kính chúc ông sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 56. Trần V. Q(Đan Mạch)

  Kg Ông Hồng Lê Thọ(NLG)

  Tôi theo dõi vụ nầy đã lâu, ngay từ đầu. Chưa nói đên câu chuyện em bé Souma có thật hay không thật nhưng đọc các bài viết của HMT tôi nhận ra thái độ hằn học,giả dối, không biết hắn ta là người gì, Nhật hay Việt, thuộc hạng nào dù có xưng là thế nầy thế khác vậy mà có lắm kẻ đi theo "phò tá" kể cũng lạ, số nầy không đông, tôi đoán là bạn bè, phe cánh của ông nhà văn PVĐ thôi. Sở dĩ tôi viết mail nầy vì tôi đọc trả lời của Ông cho bà Lại ở Tunisie, rất đơn giản nhưng nói lên rất nhiều điều. Lí lịch trích ngang của ông HLT chỉ có vậy mà tại sao họ cứ buộc ông vào tội tự sướng, đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu ! Ghen tức cái gì chứ, mấy người!
  Đừng để ý đến bọn "mafia" trên mạng nầy, văn hóa 20 năm học hành của "Ít nói chỉ có vậy mà thôi. Tôi vẫn tiếp tục đọc mấy bài ông viết trên NLG đấy. Kính chúc ông sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 57. Fuji Tran( Shinagawa Tokyo) nói:
  Báo Yomiuri là tờ báo lớn nhất ở Nhật, đối thủ cạnh tranh với báo Asahi, đã thua cay vụ bé Aisawa Toshihito ở Miyagi do phóng viên của Asahi phỏng tay trên vì vậy khi nghe chuyện em bé Soma của HMT, ký giả Senda vồ lấy ngay để trả đủa. Khi phóng viên NB nhúng tay vào thì họ sẽ truy tới cùng, không dễ tin nếu không có hình ảnh và gặp gỡ trực tiếp để hỏi chuyện. Đơn giản là phải giữ gìn uy tín của phóng viên và của báo, đâu dễ tin như người Việt mình.
  Tôi góp ý là các bạn báo chí VN nên gửi cho ông ta những bài báo đã đăng ở VN và khuyên ông đừng nhúng vào vì nếu chuyện em bé Soma là do ông HMT và nhà văn PVĐ sáng chế thì...ăn nói làm sao với họ.Ông CS HMT đã chạy dài rồi thì cấc vị cứ nói "đây là chuyện nội bộ của VN, chớ xen vào" may ra ông Senda sẽ nản và bỏ cuộc. Địa chỉ mail của ông Senda có ở trên trang nầy.

  Trả lờiXóa
 58. Nguyễn Vy Nhân(TPHCM)

  Chí lí ! Tôi cũng sẽ gom góp và gửi cho nhà báo này, ở bên đó không biết có ai dịch ra tiếng Nhật giúp ông nhà báo ấy không ?

  Trả lờiXóa
 59. Huỳnh Như Saori(Tokyo)

  Có nhà báo ở trong nước nào chịu khó viết lại phóng sự sự kiện em bé 9 tuổi tên Soma ở Fukushima theo nguồn dẫn từ các mail của HMT và bác PVĐ tui đảm bảo báo Yomiuri đăng liền, và trả nhuận bút rất cao từ 900-1000 đô chứ không bèo đâu. Vấn đề là bài viết bằng tiếng Anh khoảng 800 chữ thôi, tránh dài dòng. Đăng lên Yomiuri tiếng Nhật và tiếng Anh thì sẽ được trả gấp đôi. Tui biết các báo ở đây rất cần bài viết nói cách nhìn của người ngoại quốc về người Nhật trong thảm họa vừa qua.Cố lên.

  Trả lờiXóa
 60. Tú Híc(Kinh Bắc) nói:

  "Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

  Nguyễn Đình Chiểu

  Trả lờiXóa
 61. Trân Văn Long(Bình Dương)

  Mặt trận miền tây vẫn yên tĩnh ? "Nói nhiều" bị nhiễm dịch lở mồm long móng, có lẽ vì vậy mà âm binh chạy tứ tán...may quá, bớt ồn ào ngày cuối tuần. Cảm ơn nhiều.

  http://phapluattp.vn/20110410012235846p1060c1104/binh-duong-dich-lo-mom-long-mong-co-nguy-co-lay-lan-rong.htm

  Trả lờiXóa