25 tháng 8 2011

THÔNG ĐIỆP KHẨN

THÔNG ĐIỆP KHẨN

Thưa các anh chị,
Xin mời các anh chị xem lại đoạn băng của Đài truyền hình Hà Nội về cuộc biểu tình ôn hòa  phản đối dã tâm xâm lược của bè lũ bá quyền cực đoanTrung Quốc, của những người yêu nước mà họ gọi là các phần tử phản động, những kẻ xấu, kể cả những người như anh Nguyên Ngọc cùng một số anh em khác mà chúng ta biết rõ và trân trọng.
Nếu đây cũng là quan  điểm chính thức của Đảng và Nhà nước thì Chế độ này không phải là của Nhân dân ta nữa rồi!
Chúng ta cần phải làm gì, thưa các anh chị? Nên chăng bước đầu đến thẳng trụ sở Thành ủy Hà Nội chất vấn trực tiếp Bí thư Phạm Quang Nghị ?
Kính thư!
Chu Hảo

Nhà văn Nguyên Ngọc và GS Chu Hảo


Nhà văn Hoàng Tiến  
                   

Kính gửi các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước,
  Kính gửi các vị lãnh đạo Hà Nội.

Tôi là Hoàng Tiến, nhà văn, 80 tuổi, cư trú tại A11, P 420, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội. Trước đây tôi đã lên tiếng về dân chủ đất nước, từ khi cụ Hoàng Minh Chính mất, thấy mình cũng đã già, quỹ thời gian đi Văn Điển chẳng còn bao nhiêu, lòng lại nặng nợ văn chương, nên quay về văn chương, tiếp tục viết cuốn “Hồn thiêng sông núi”, tiểu thuyết lịch sử cận đại Việt Nam, nhân dịp 1.000 năm Thăng Long, nhà xuất bản Phụ Nữ in – 2010.
Những tưởng lại chui vào tháp ngà văn chương, thả hồn vào câu chữ cho thỏa lòng mong ước của kiếp này, nhưng đâu có được. Sự bành trướng của Trung Quốc (lấn đất, lấn biển, lấn đảo, giết bắt ngư dân Việt Nam, cắt cáp các tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam ngay trên vùng biển Việt Nam…) đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước của người dân Việt, biểu lộ qua những cuộc biểu tình chống Tàu hơn 10 ngày chủ nhật liên tiếp vừa rồi.
Đáng lẽ các vị lãnh đạo phải tiếp sức cho ngọn lửa yêu nước cháy to lên, thì các vị lại đàn áp các cuộc biểu tình.
Cầm lòng chẳng được, đành tạm dừng văn chương, để viết thư này. Mong các vị lãnh đạo bình tâm lắng nghe.
Nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng liên tục nhiều năm, họ rất cần năng lượng, nhất là dầu khí. Dưới biển Đông (trong đó Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam) là một kho dầu khổng lồ. Nó là con voi so với dầu ở Trung Cận Đông chỉ là con lạc đà. Cho nên tham vọng Trung Quốc là phải chiếm lấy biển Đông. Không thể để kho báu này lọt vào tay ai khác. Nó là mấu chốt của mọi vấn đề rắc rối ở biển Đông. Người Tàu nhiều mưu ma chước quỷ. Họ đã có bộ Đông Chu liệt quốc và Tam quốc chí…. là những  chứng minh. Nay họ tung ra 16 chữ vàng và 4 tốt, chỉ là những viên đạn bọc đường mà thôi (chữ dùng của Hồ Chủ tịch). Mật ngọt chết ruồi. Nói một đàng, làm một đàng.
Vậy mà trong lúc nước sôi lửa bỏng thế này, các vị lại đàn áp những người biểu tình chống Tàu là nghĩa làm sao? Các vị đứng về quyền lợi của ai mà ra cái lệnh quái gở như thế?
Tất cả các triều đại ở Việt Nam, tất cả các chính quyền ở các nước trên hoàn cầu, đếu lấy việc nuôi dưỡng, cổ xúy lòng yêu nước của người dân, để xây dựng đất nước và bảo toàn lãnh thổ chủ quyền.
Không ai lại đi đàn áp những cuộc biểu tình yêu nước, trong khi kẻ thù đang rập rình ngoài ngõ.
Tôi mong các vị lãnh đạo hãy tỉnh táo lại. Kinh Phật có câu: “Quay lại là bờ” (hồi đầu thị ngạn). Hãy đặt quyền lợi của dân tộc trên hết, hãy biết tôn trọng người dân, là mọi việc giải quyết sẽ êm như ru. Đừng đẩy người dân vào thế đối địch với chính quyền. Tôi đề nghị một giải pháp: chính quyền Hà Nội hãy đối thoại với những người biểu tình. Hãy dừng ngay bạo lực.
 Ông Phạm Quang Nghị (Bí thư Thành ủy Hà Nội), ông Nguyễn Thế Thảo (Chủ tịch Hà Nội) tại sao không mở cửa Ủy Ban mời những người biểu tình vào nói chuyện. Những người biểu tình như các ông: Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, giáo sư Ngô Đức Thọ, tiến sĩ Nguyễn Quang A, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, tiến sĩ Chu Hảo, nhà văn Nguyên Ngọc, nhà văn Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Võ Thị Hảo, luật sư Dương Hà…vân..vân.. ( nhiều, nhiều lắm, tạm kể tên vài người), họ đủ sức, đủ trình độ, đủ tư cách đại diện cho những người biểu tình bàn bạc với chính quyền lắm chứ.
Các cuộc biểu tình ở các nhà máy, chủ nhà máy phải ra đối thoại với công nhân. Đó là chuyện bình thường.
Tại sao các quan chức Hà Nội không tiếp xúc với người biểu tình, không đối thoại với người biểu tình, lại ra một cái quyết định không số, không người ký, không có tính pháp lý, rồi dựa vào đó ra tay đàn áp, bắt bớ, giải tán cuộc biểu tình chủ nhật vừa rồi (21 – 8 – 2011). Rất đáng tiếc, và rất đáng trách.
Các vị Phạm Quang Nghị và Nguyễn Thế Thảo đứng đầu thành phố nghĩ gì mà lại làm thế? Có phải để làm vừa lòng ông bạn 16 chữ vàng, mà các vị đang tâm dập tắt lòng yêu nước của người dân?
Đàn áp không giải quyết được gì cả. Ông Đặng Tiểu Bình trong di chúc đã rất hối hận về vụ Thiên An Môn. Nó là vết nhơ muôn đời của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, và học thuyết đấu tranh giai cấp chuyên chế độc tài.

Tôi đề nghị các vị lãnh đạo hãy dẹp bỏ tự ái, đối thoại với người biểu tình. Kẻ thù với nhau rồi còn bắt tay ngồi bàn tròn nói chuyện, huống hồ mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân. Một chính quyền của dân, do dân, vì dân, không thể đàn áp nhân dân.

Tôi nói thẳng thắn, mong  quý vị lãnh đạo sửa sai. Vì quý vị sai rồi. Còn nếu khó chịu, muốn hành hạ, bắt bớ, tôi xin hoan hỉ đón nhận. Đừng để kẻ xâm lấn ngồi rung đùi uống rượu mao đài, nhìn cảnh người Việt Nam hành hạ người Việt Nam. Nó đau lòng lắm!

Đất thiêng Thăng Long 
ngày 23 – 8 – 2011. 

Địa chỉ:  Nhà A11  Phòng 420
               Thanh Xuân Bắc – Hà Nội.
Điện thoại:   0936.892.801
nhận từ GS Tương Lai(ngày 25/8/2011)

27 nhận xét:

 1. Nguyễn Trung Hiếu(TPHCM) nói:

  CTQH Nguyễn Sinh Hùng phát biểu:

  "Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội"
  [http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/450093/Chu-tich-Quoc-hoi-Nguyen-Sinh-Hung-Toi-khong-ngoi-nham-vai.html]

  Tam đoạn luận:

  1/Đảng CSVN lãnh đạo nhân dân VN cùng sánh vai với Đảng CS và nhân dân TQ nắm tay nhau tiến lên thế giới đại đồng
  2/Người nào chống bá quyền TQ
  3/Người đó chống đảng CSVN

  vậy phải trấn áp, phá tan âm mưu phá hoại của kẻ địch.Không tin thì hỏi lại ngài NS Hùng có phải thế không.

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Tỷ(TPHCM) nói:

  Quan hệ Mỹ-VN
  TNS Mỹ: Xem xét nâng quan hệ Việt - Mỹ lên đối tác chiến lược//Việt Nam coi Mỹ là đối tác hàng đầu
  [http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/08/tns-my-xem-xet-nang-quan-he-viet-my-len.html]

  vậy thì làm sao có thể cùng với TQ lên CNXH nếu hợp tác "chiến lược" với kẻ gây "diển biến" hở các vị ? Lại phải đi hỏi ngài NS Hùng thế này là thế nào thôi !

  Trả lờiXóa
 3. Hùng Văn(Hà Nội) nói:

  Rối như canh hẹ, đấu pháp loạn xạ ! hết hiểu.

  Trả lờiXóa
 4. Huỳnh Trần Thắng Lợi(Nghệ An) nói:

  Xin cảm ơn nhà văn Hoàng Tiến. Cháu rất xúc động khi đọc những lời tâm huyết và xây dựng của bác. Bác Tiến ơi, bác nghĩ gì khi nghe phát biểu của bác Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch quốc hội ? Nói như bác Hùng thì dân tộc Việt Nam sẽ trôi về đâu, nằm dưới gót giày cai trị của quân Tàu trong thế giới đại đồng của chủ nghĩa CS thì HS-TS là chuyện nhỏ xíu,vì vậy mà nhà nước có chủ trương bắt bớ người yêu nước phản đối hành động gây hấn và đe dọa của Trung Quốc ?

  học sinh lớp 12 (Nghệ An)

  Trả lờiXóa
 5. Lê Hàn(Hà Giang) nói:

  Mong sao những lời chân thành của nhà văn Hoàng Tiến đến tai những vị lãnh đạo TP Hà Nội. Liệu các vị ấy có dũng cảm gặp nhân sĩ, trí thức đã tham gia biểu tình vừa qua để "trao đổi" không ? Mũ ni che tai chăng ?

  Trả lờiXóa
 6. Trần Thanh(Hóc Môn)

  Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến của nhà văn Hoàng Tiến. Thấu tình đạt lý như vậy mà các anh lãnh đạo không quan tâm, không có thái độ lắng nghe thì còn gì để chúng tôi tin tưởng ?

  (Một đại tá về hưu)

  Trả lờiXóa
 7. Huy Lê(Hà Nội) nói:

  mời đọc

  "Họ không phải là trẻ con"

  http://truongduynhat.vn/?p=3252

  Trả lờiXóa
 8. Phan Đăng Trung(TPHCM) nói:

  Tiếng kêu của những tấm lòng đang rướm máu ? Mẹ Việt Nam ơi !

  Trả lờiXóa
 9. Huy Lê(Hà Nội) nói:

  mời bạn đọc bài viết:

  "Hãy tỉnh lại"

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/08/hay-tinh-lai.html

  Trả lờiXóa
 10. Như Nguyện(Huế) nói:
  Đọc bài của anh Hoàng Tiến ở trên rồi sang đọc bài "Hãy tỉnh lại"của ông Nguyễn Việt bên ANTĐ mới thấy sự khác biệt về nhận thức và nhân cách giữa hai người.
  Anh Hoàng Tiến đường hoàng đĩnh đạt và tâm huyết bao nhiêu thì ông Nguyễn Việt hàm hồ, chụp mũ và trắng trợn bấy nhiêu. Không thể lấy giọng điệu văn nô của Nguyễn Việt so sánh với những lời nói của người yêu nước tử tế như nhà văn Hoàng Tiến !

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Lê(Hà Nội) nói:

  Nguyễn Việt sắp được bộ 4 T phong tặng danh hiệu "Nhà báo iêu tú" kèm theo 2,5 triệu tiền thưởng chăng ? Viết nữa đi anh Việt, phấn đấu để cùng bác NS Hùng lên thế giới đại đồng kẻo bác ấy đi một mình thì buồn lắm, khg có ai để chia sẻ những tư tưởng lớn !

  Trả lờiXóa
 12. Lý Long Vũ(Hải Phòng) nói:

  Bạn Hoàng Lê(HN) nói sai rồi.Bác NS Hùng có lên thế giới đại đồng thì bên cạnh bác là mấy anh bảo vệ mặc áo "đại cán" của nước bạn theo hầu , chớ lo.
  Nghe nói phụ nữ Giang Nam đẹp mê hồn, đến tay chơi như Vua Càn Long còn hồn xiêu phách lạc huống gì mấy cụ nhà mình vì vậy chưa lên trên đại đồng thì cũng đã có thế giới tiểu đồng ở Giang Nam.Bạn họ rất chu đáo và chơi đẹp khi biết nghe lời thiên triều đó !

  Trả lờiXóa
 13. Đoàn Tiến Trung(Hà Nội) nói:

  Phải nuốt nổi buồn vào ngày làm việc cuối tuần,oải quá các bạn ơi !
  GS Chu Hảo kính mến, cháu xin chia sẻ niềm trăn trở của bác và các vị một lòng vì tổ quốc thân yêu của chúng ta.
  "Trong không khí tưng bừng kỉ niệm CMT8 và QK 2/9.."riêng cháu thì không thể nào vui được !

  Trả lờiXóa
 14. Quang Minh(Hà Nội) nhắc:

  Thông báo của UBNDTPHN về việc cấm tụ tập biểu tình đã được đọc toàn văn trên VTV1 trong bản tin 19 giờ cùng ngày đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Người phát ngôn Nguyễn Phương Nga đã khẳng định:

  "...Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị truyền thống, hai bên đang nỗ lực phát triển quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai...", rằng"ngày 21-8-2011, đã có khoảng trên 50 người có cái hành động tụ tập trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nơi đang diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

  (họp báo ngày 25/8/2011)

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/08/hop-bao-bo-ngoai-giao-chieu-25-8-tai-ha.html

  biểu diễn nghệ thuật trước tượng đài Lý Thái Tổ ?
  xin xem ở đây:
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/chum-anh-ho-guom-hai-mang-mau-tuong.html

  Trả lờiXóa
 16. Kiều Oanh(Hà Nội) nói:

  Sự thật làm nên lịch sử, bẻ ngoặc sự thật thì lịch sử cũng sẽ bị cong queo...làm sao con cháu có thể tin tưởng được hở các bạn.Điểm thi lịch sử của nhiều em ngày nay là con số 0 cũng dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 17. tham khảo:

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/08/ke-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc-linh.html

  Trả lờiXóa
 18. bài mới(26/8/2011) cuả Nguyễn Việt trên ANTĐ

  "Không thể ngăn cản bước tiến của cả dân tộc//Cần xử lý nghiêm những người cố tình tụ tập, gây rối trật tự công cộng"

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/08/bai-moikhong-ngan-can-buoc-tien-cua-ca.html

  Trả lờiXóa
 19. Huỳnh Văn Tâm(Hà Nội) nói:

  Nếu biểu tình phản đối hành vi gây hấn của TQ bị ghép vào tội chống phá nhà nước XHCN thì nguy to rồi. Các vị trí thức từng kí tên vào các kiến nghị,mặc áo thun No-U, tuần hành hô khẩu hiệu ca hát trong mấy tuần vưa qua hãy cẩn thận...vấn đề đã trở thành quan hệ địch-ta rồi đó !Một chiến dịch mạnh tay truy quét trên cơ quan truyền thông đã dần hiện rõ qua các bài viết trên HNM, ANTĐ...

  Trả lờiXóa
 20. Phan Hoài Nam(Nha Trang) nói:

  Chúc các bác trí thức "chân cứng đá mềm" để bảo vệ biên giới hải đảo của tổ quốc. Nhiều người đang lo lắng nếu sự việc tiếp diễn căng thẳng...

  Trả lờiXóa
 21. Võ Văn Truyền(Hà Nội) nói:

  Chương trình tin tức lúc 18:30 giờ hôm nay 26/8/2011, đài TV Hà Nội vẫn tiếp tục phóng sự về việc phản đối và kên án của quần chúng, chức sắc tôn giáo, sinh viên đại học về hành động biểu tình ở Hà Nội của trí thức mấy tuần vừa qua như chiến dịch định hướng...

  Trả lờiXóa
 22. Lê Tuấn(Bắc Ninh) nói:

  Có, tôi cũng có xem chương trình này...không dám có ý kiến, thật đang lo ngại khi lòng yêu nước bị qui chụp ! Buồn.

  Trả lờiXóa
 23. Như Nguyện(Huế) nói:

  Cầu mong ý kiến của hai bác Chu Hảo và Hoàng Tiến thấu tai các vị lãnh đạo. Có khi nào UDNDTPHN hay Thành ủy Hà Nội mở rộng cửa, mời các vị trí thức đến để tham vấn khg nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 24. Lãnh đạo TPHN đã mời và gặp một số vị sáng nay(thứ bảy):

  Về phía những người gửi Kiến nghị gồm có Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, GS Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A và TS Nguyễn Xuân Diện.

  Phía chính quyền Hà Nội, thành phần cho thấy thái độ rất trọng thị, gồm có Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TPHN Nguyễn Thế Thảo, Phó CT Vũ Hồng Khanh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi, Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Nhanh, Chủ tịch UBMTTQVN TP HN Đào Văn Bình, Chánh văn phòng UB Nguyễn Thịnh Thành, …

  Tuy chưa rõ chi tiết cuộc gặp gỡ cấp tốc nầy nhưng đây là một dấu hiệu đáng mừng. Mong muốn của GS Chu Hảo và các vị quan tâm đã được hồi đáp tích cực. Bravo!

  Trả lờiXóa
 25. Như Nguyện(Huế) nói:

  Chưa thấy GS Chu Hảo lên tiếng sau buổi gặp gỡ lãnh đạo Thủ đô Hà Nội sáng ngày 27/8/2011. Mong thay !

  Trả lờiXóa
 26. Huỳnh Văn Tâm(Hà Nội) nói:

  Thành phố HN vẫn tiếp tục chiến dịch triển khai thông báo ngày 18/8/2011 . TV Hà Nội lẫn cơ quan báo chí HNM liên tiếp có các bài phân tích về sự kiện nầy !

  Trả lờiXóa
 27. Vương Huỳnh Phan(Hà Nội) nói:

  Gần 1 tháng trôi qua, GS Chu Hảo hoàn toàn im tiếng sau buổi gặp lãnh đạo Hà Nội là điều vô cùng khó hiểu, phải chăng những phát biểu của ông Hữu Thọ trong phỏng vấn đăng trên CAND hôm qua, 21/09 là đúng ? GS Chu Hảo đã được "giải tỏa" ?

  đọc ở đây:
  "Nhà báo Hữu Thọ: Rộng rãi để lắng nghe, quyết định".

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/09/nha-bao-huu-tho-rong-rai-e-lang-nghe.html

  Trả lờiXóa