09 tháng 2 2012

Cặp vợ chồng 30 năm sưu tầm bài viết về Trường Sa

Thứ tư, 08/02/2012
Cặp vợ chồng 30 năm sưu tầm 
bài viết về Trường Sa
 
Đối với mỗi người dân Việt Nam, Hoàng Sa và Trường Sa luôn chiếm vị trí đặc biệt. Tại TP.HCM, một cặp vợ chồng đã dành hơn 30 năm sưu tập những bài báo viết về Hoàng Sa và Trường Sa.
 
Cặp vợ chồng 30 năm sưu tầm bài viết về Trường Sa
 

Ông bà Trần Thanh Phương - Phan Thu Hương với bộ sưu tập Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. (Nguồn ảnh: Thanh niên).

Một ngày của ông Trần Thanh Phương và vợ bắt đầu bằng việc đọc báo. Một thói quen tưởng như bình thường này lại ẩn chứa một công việc đặc biệt khác, đó là chắt lọc và lưu trữ những bài báo viết về Hoàng Sa và Trường Sa.

Công việc này đã gắn bó với ông bà từ hơn 30 năm nay, từ khi ông Phương còn là nhà báo công tác tại báo Đại đoàn kết và bà Hương - vợ ông là một giáo viên.

Với kích cỡ 40x60cm, cuốn sách đặc biệt này chính là nơi vợ chồng ông Phương cất giữ những bài báo về Hoàng Sa và Trường Sa một cách có hệ thống, độ dày của cuốn sách mỗi ngày một tăng cùng với sự cần mẫn của người sưu tập. Đến nay, cuốn sách đã lưu trữ khoảng 2.000 bài báo với tất cả nội dung từ lịch sử, các sự kiện, sinh hoạt, lễ hội… trên 2 quần đảo cho đến các bài phân tích sâu sắc về chủ quyền dân tộc, trong đó có các tư liệu quý từ năm 1978.

2.000 bài báo là bộ sưu tập lớn nhất những bài báo về Hoàng Sa, Trường Sa và chắc chắc con số này sẽ chưa dừng lại bởi hàng ngày, ông Phương và vợ vẫn tiếp tục miệt mài tìm kiếm để bổ sung vào bộ sưu tập đặc biệt của mình. Họ đã làm bằng sự đam mê, tình yêu và cả niềm tin “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”.

Tác giả : Thuỳ Nhung 

http://www.vtv.vn/Article/Get/Bo-suu-tap-lon-ve-Hoang-Sa---Truong-Sa-dd57206251.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét