28 tháng 2 2012

Tin nóng: Gia đình bé Quỳnh Anh "tố" cả BHD

 
Cả gia đình bé Quỳnh Anh quyết định lên tiếng
Cả gia đình bé Quỳnh Anh quyết định lên tiếng
 
 

 

 

Gia đình bé Quỳnh Anh "tố" cả BHD

Thứ Ba, ngày 28/02/2012, 11:47
 
Sự kiện: Vietnam’s Got Talent
 
(Lang sao) - Ngay sau nỗi bức xúc của bố bé Quỳnh Anh, cả gia đình em đã quyết định lên tiếng.
Vietnam’s Got Talent là chương trình tìm kiếm tài năng ở Việt Nam theo phiên bản Got Talent là nổi tiếng của thế giới. Vietnam’s Got Talent được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn ở nước ta. Hãy đón đọc những thông tin mới nhất về Vietnam’s Got Talent trên Làng sao Eva.vn.
Lần này, bức thư được kí dưới tên "Gia đình bé Quỳnh Anh". Trong bức thư, cả gia đình đã bày tỏ nỗi bức xúc vì trở thành nạn nhân châm biếm của chương trình giải trí cuối tuần trên VTV3, và tác phẩm "Mạnh Mẫu dạy con" trên báo Tuổi trẻ. Mượn lời một email gửi đến chia sẻ, cả gia đình bé đã khẳng định hai tác phẩm báo chí trên là "đổ thêm dầu vào lửa và là nhát dao chí mạng bổ vào đầu em và gia đình".
Chưa hết, lý giải cho những nguyên nhân trên, cả gia đình bé Quỳnh Anh còn đổ lỗi cho nhà sản xuất chương trình, đó là công ty BHD và gọi đó là những: "chiêu trò bài binh bố trận rất tinh vi của công ty BHD", và: "ban giám khảo và hai MC vì họ chỉ là những diễn viên trong vở kịch của BHD". Cuối cùng, bức thư đặt ra câu hỏi: "Ai đã dàn dựng cắt ghép hình ảnh và lời nói, chỉnh sửa âm thanh? Ai đã châm ngòi kích động cho dư luận nổ tung từ một sự việc cô bé 15 tuổi đi thi hát và mẹ cô góp ý với BGK? Câu trả lời: chính là Ban Tổ Chức/nhà sản xuất chương trình Vietnam’s Got Talent - Công ty BHD. Họ đã quá giỏi trong chuyện thổi phồng câu chuyện gây sốc tối đa cho gia đình Quỳnh Anh rồi hướng dẫn và lôi kéo dư luận thông qua báo chí và truyền thông..."
Gia đình bé Quỳnh Anh cũng khẳng định họ không hề "cay cú" vì bé Quỳnh Anh bị loại, họ cũng không hề trách móc dư luận vì đã "ném đá" gia đình, mà chỉ mong báo chí và dư luận hãy "cảnh giác cao độ" để không trở thành nạn nhân "vở kịch" của công ty BHD.

Gia đình bé Quỳnh Anh "tố" cả BHD, Làng sao, gia dinh be quynh anh to bhd, be quynh anh, vietnam's got talent, bao phu nu,
Gia đình bé Quỳnh Anh vô cùng bức xúc

Chúng tôi xin đăng trọn nội dung bức thư này:

Lời nhắn gửi của gia đình Quỳnh Anh Vietnam‘s Got Talent
Kính gửi :
-    Ông Trần Bình Minh – Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam
- Ông Lại Văn Sâm – Giám đốc đài VTV3
- Ông Phạm Đức Hải – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ
- Các phóng viên báo đài

Nhân sự kiện bé Quỳnh Anh ở Vietnam’s Got Talent, vở hài kịch “Copy & Bơm Vá” trong chuyên mục Thư giãn cuối tuần phát sóng lúc khoảng 21h ngày 25/2/2012 và bài châm biếm của tác giả Bút Bi đăng trên báo Tuổi Trẻ sáng chủ nhật 26/2/2012, gia đình chúng tôi xin có một số ý kiến với quý Báo, Đài như sau:
Sáng qua 25/2/2012 rất nhiều báo chí đưa tin về lá thư kêu cứu khẩn cấp của bé Quỳnh Anh gửi Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam trong đó có cả báo Tuổi Trẻ và báo của Bộ VHTTDLTT. Vậy mà ngay tối 25/2 và sáng 26/2 đã xuất hiện hai tác phẩm phản cảm, vở hài kịch trên VTV3 và bài viết châm biếm của Bút Bi trên báo Tuổi Trẻ, để đáp lại lời kêu cứu của cô bé. Việc này đã thực sự đổ thêm dầu vào lửa và là nhát dao chí mạng bổ vào đầu em và gia đình. Rất nhiều người xa lạ bức xúc gửi email cho chúng tôi và đề nghị đăng tải trên website của trường. Xin copy nguyên văn một trong những email này:
 
Tri Bui Minh
<tribm.ts@gmail.com> Sat, Feb 25, 2012 at 10:53 PM
To: info@apc.edu.vn


Kính gửi bạn đọc gần xa và gia đình bé Quỳnh Anh.
Lúc đầu tôi cũng không tin, nhưng tối nay Chủ nhật ngày 25/2/2012 xem một chương trình hài trên kênh VTV3, tôi thấy họ dựng lại một kịch bản tương tự với cô bé có khả năng hát 6 ngoại ngữ y hệt như chương trình của bé Quỳnh Anh với các chi tiết như :cả nhà đều khen ,..được nối dõi từ năng khiếu ông bà nội ngoại vv.
Sau khi xem chương trình này tôi nhận thấy VTV3 hoàn toàn có chủ ý khoét sâu vào nỗi đau của bé và gia đình. Đây là một hành động đáng lên án, trong khi dư luận xã hội và cả cộng đồng mạng đã bắt đầu dừng lại trước khi quá muộn với bé Quỳnh Anh và gia đình em thì VTV3 LẠI CỐ TÌNH PHÁT SÓNG MỘT CHƯƠNG TRÌNH THIẾU NHÂN BẢN, và điều đó dấy lên sự nghi ngờ về những bức thư tố cáo và những lời phát biểu của phụ huynh bé Quỳnh Anh về việc bị lợi dụng là sự thật. Nếu chương trình hài này là một chương trình được dàn dựng sau khi phát sóng tiết mục của em Quỳnh Anh thì thật đúng là một chương trình tàn nhẫn, mất nhân bản, nếu chương trình được dàn dựng trước thời điểm phát sóng thì đây đúng là một kịch bản tồi tệ nhất của VTV-3 mà tôi từng được xem.
Vài lời chia sẻ gửi tới bạn đọc gần xa, phụ huynh và em Quỳnh Anh, chúc cả nhà vượt qua được giai đoạn khó khăn này.
Bùi Minh Trí
Gia đình bé Quỳnh Anh "tố" cả BHD, Làng sao, gia dinh be quynh anh to bhd, be quynh anh, vietnam's got talent, bao phu nu,
Tiểu phẩm hài trong chương trình cuối tuần bị cho là chế diễu Quỳnh Anh

Qua sự việc này chúng tôi kính đề nghị quý Báo, Đài, đặc biệt là VTV3 và Báo Tuổi Trẻ - tờ báo của giới trẻ - hãy tỉnh táo và hết sức cẩn thận trước những chiêu trò bài binh bố trận rất tinh vi của công ty BHD (nhà tổ chức và nhà sản xuất chương trình Vietnam’s Got Talent), để không bị lừa và bị lợi dụng như chúng tôi đã từng bị. Đừng để hạ uy tín một đài truyền hình được toàn dân yêu mến như VTV3 hay một tờ báo lớn nhất nhì cả nước như báo Tuổi Trẻ. Đừng dễ tin vào những chiêu trò của BHD rồi vô tình giúp họ “đánh hội đồng” một đứa trẻ như cháu Quỳnh Anh. Nếu như bé Quỳnh Anh là con bạn thì thế nào?
Từ đầu khi xảy ra scandal đến giờ quan điểm của gia đình chúng tôi vẫn là:
1- Chúng tôi không trách quý đài truyền hình VTV3 vì clip Quỳnh Anh không phải quý đài đạo diễn và tổ chức sản xuất.
2- Chúng tôi không trách ban giám khảo và hai MC vì họ chỉ là những diễn viên trong vở kịch của BHD, phải diễn theo kịch bản soạn sẵn, những lời phát biểu trên báo của họ cũng là đang diễn vì vở kịch chưa kết thúc (còn sự thật hãy nhìn nét mặt họ trên clip mà đài truyền hình đã phát và gương mặt cùng thái độ khán giả trong khán phòng nhà hát lúc đó).
3- Chúng tôi không trách các nhà báo vì họ đã mắc lừa những thông tin do BHD trình chiếu và công bố.
4- Chúng tôi cũng không trách dư luận mặc dù bão tố của những lời chửi rủa trút lên đầu chúng tôi thật là kinh khủng. Nhưng ai đã dàn dựng cắt ghép hình ảnh và lời nói, chỉnh sửa âm thanh? Ai đã châm ngòi kích động cho dư luận nổ tung từ một sự việc cô bé 15 tuổi đi thi hát và mẹ cô góp ý với BGK? Câu trả lời: chính là Ban Tổ Chức/nhà sản xuất chương trình Vietnam’s Got Talent - Công ty BHD. Họ đã quá giỏi trong chuyện thổi phồng câu chuyện gây sốc tối đa cho gia đình Quỳnh Anh rồi hướng dẫn và lôi kéo dư luận thông qua báo chí và truyền thông. Hãy phân tích từng lời nói của người mẹ trên sân khấu, hãy nhìn từng cái gật đầu của cô Thúy Hạnh khi nghe người mẹ nói, hãy nhìn nụ cười của người mẹ khi kết thúc phần góp ý và rời sân khấu lúc đó. Có điều gì khiến dư luận phải dậy sóng lên kinh khủng đến thế này không nếu như không có sự dàn dựng, cắt gọt, lắp ghép có chủ ý và hết sức tinh vi của BHD?
5- Chúng tôi hoàn toàn không cay cú về việc Quỳnh Anh không được lọt vào vòng trong (chứ không giống như BHD đã dàn dựng để hướng dư luận. Nhiều người thậm chí còn ngộ nhận chương trình phát sóng tối 12/2 là chương trình truyền hình trực tiếp). Bằng chứng là suốt hai tháng sau khi đi thi về (từ giữa tháng 12/2011 đến giữa tháng 2/2012) cả bé Quỳnh Anh và gia đình đã gạt bỏ ra khỏi tâm trí của mình những sự việc đáng buồn đó và không hề có ý kiến hay bất cứ khiếu nại gì với ban tổ chức và ban giám khảo cả. Thậm chí gia đình cũng không xem truyền hình về chương trình này nữa vì sợ bé bị tổn thương.

Gia đình bé Quỳnh Anh "tố" cả BHD, Làng sao, gia dinh be quynh anh to bhd, be quynh anh, vietnam's got talent, bao phu nu,
Gia đình bé Quỳnh Anh "tố" cả BHD, Làng sao, gia dinh be quynh anh to bhd, be quynh anh, vietnam's got talent, bao phu nu,
Gia đình bé Quỳnh Anh "tố" cả BHD, Làng sao, gia dinh be quynh anh to bhd, be quynh anh, vietnam's got talent, bao phu nu,
Lá thư lên tiếng của cả gia đình bé Quỳnh Anh

Như vậy tất cả mọi người đều đã bị công ty BHD biến thành những diễn viên bất đắc dĩ và được BHD dẫn dắt để “diễn” quá đạt theo một kịch bản được soạn sẵn của vở kịch này. Người có tội ở đây và là nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây ra vụ tai tiếng có hàng triệu người tham gia này chính là công ty BHD - nhà tổ chức và là nhà sản xuất chương trình Vietnam’s Got Talent.
Xin hãy cảnh giác cao độ, hãy cân nhắc cho từng câu viết, cho từng hình ảnh và thông tin đưa ra trước công chúng để đảm bảo tính xác thực bằng sự kiểm chứng rõ ràng để không gây nên sự rối loạn trong dư luận.
Hãy làm điều đó không chỉ vì bé Quỳnh Anh hay gia đình chúng tôi mà cũng chính vì uy tín của quý vị và hơn thế nữa là vì hình ảnh và bản sắc con người Việt Nam cũng như vì thuần phong mỹ tục trong văn hóa dân tộc Việt Nam.
Xin chân thành cảm ơn.
Gia Đình Bé Quỳnh Anh
Chúng tôi sẽ liên lạc với BHD để sớm có có câu trả lời đến độc giả về bức thư này.

http://www.eva.vn/lang-sao/gia-dinh-be-quynh-anh-to-ca-bhd-c20a91216.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét