28 tháng 8 2012

Điểm nóng 24/24h: Diễn biến mới nhất về vụ bầu Kiên, Lý Xuân Hải

Điểm nóng 24/24h: Diễn biến mới nhất về vụ bầu Kiên, Lý Xuân Hải

Những ngày gần đây, trên internet tin đồn ông Nguyễn Đăng Quang bị bắt được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Đây là thời điểm ngay sau khi cơ quan Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam các “đại gia” trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng như Nguyễn Đức Kiên hay Tổng giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải.

xem tiếp ở đây

http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/diem-nong-2424h-dien-bien-moi-nhat-ve-vu-bau-kien-ly-xuan-hai/216554.gd?i=0


Chùm tin liên quan(TTXVH)

- Xác nhận thủ tướng chỉ đạo vụ Bầu Kiên – ( BBC ). Việt Nam: Người dân trong vòng xoáy một vụ xì-căng-đan ngân hàng – ( RFI ). – Hạ Đình Nguyên: Từ chỗ đứng người dân nhìn về thời sự đất nước (NLG/ HDTG). Dân tộc và dân chủ là ý chí của toàn dân trong suốt lịch sử và càng bức thiết của thời đại hôm nay. Nếu không nhìn tận căn cơ của hai chữ thời đại và hội nhập toàn cầu, thì muôn lời nói đều trống rỗng, và cả cuộc đời còn lại của quý ngài cũng rỗng rang không kém ”.

- Chủ tịch HĐQT Eximbank: Trung Quốc muốn gây rối lĩnh vực ngân hàng Việt Nam(RFI) . Ha ha! … Lạ thiệt! Ai chống lưng cho ông Lê Hùng Dũng để ông dám “vu cáo bạn 16 chữ vàng” ngon lành vậy ta? Riêng câu đó cũng đủ đi tù rục xương vì phá hoại chính sách đối ngoại của đảng rồi. Hay là biết sớm muộn gì cũng vô đó, nên ông cứ nói đại năm ăn, năm thua cho rồi? Cho nên, không phải vô lý khi các “thế lực thù địch” đặt câu hỏi này : Tranh giành quyền lực đằng sau vụ bắt giữ ông trùm Việt Nam? Power struggle behind Vietnam tycoon's arrest? (BBC).
- Bùi Tín: Cuộc đấu đá giữa các nhóm quyền lực (VOA's blog). Tuy nhiên, cuộc đấu tranh quyết liệt giữa các nhóm lợi ích hiện nay là thời cơ rất để nêu bật đòi hỏi chính đáng cấp bách của toàn dân là nêu cao trách nhiệm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và thực hiện dân chủ hóa mọi mặt cuộc sống, điều mà các nhóm lợi ích hiện nay rất thiển cận giáo điều – do mù quáng ôm chặt chủ nghĩa Mác-Lê và chế độ độc đảng đã phá sản – vẫn cố tình đặt ra ngoài mục tiêu chính trị của họ ”.
- Thị trường tài chính – tiền tệ: Bình ổn trở lại (QĐND). Hoạt động của hệ thống ngân hàng trở lại bình thường (LĐ). Cảnh báo tình hình ở VN : The warning template (Live Mint). Liệu dân có còn tin vào ngân hàng? – ( RFA ).
- Vụ “bầu” Kiên: Lúng túng toàn hệ thống – ( RFA ). Vấn đề này có thể đánh giá là chủ quan, cho nên là không lường hết được những hiện trạng kinh doanh ngầm ở trong nền kinh tế có hại tới nền kinh tế Nhà nước ”.
- Khi các đại gia lần lượt bị bắt – ( RFA ). Đại gia sau chấn song sắt (Mạnh Quân). Bản gốc của bài đã điểm hôm qua: Đại gia sau chấn song sắt (TVN).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét