19 tháng 9 2012

KỲ NHÂN HUỲNH PHI DŨNG

KỲ NHÂN HUỲNH PHI DŨNG

Bvbqd - Ngay từ khi Khu Du lịch Đại Nam (Bình Dương), nơi được xem là khu giải trí lớn nhất Đông Nam Á chưa mở cửa, người ta đã tò mò “chủ nhân của nó là ai”?Tiền ở đâu mà lắm thế? Trên danh nghĩa, khu du lịch này do Cty cổ phần Đại Nam đầu tư, mà người nắm cổ phần chủ yếu là ông Huỳnh Uy Dũng (tên cũ của ông là Huỳnh Phi Dũng với biệt danh Dũng lò vôi - PV). Cty này chính là sự đổi tên, hoán vị từ Công ty Cổ phần Thành Lễ rồi Công ty Cổ phần Phát Triển KCN Sóng Thần...

          Sự thật về những vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương liên quan đến ông Huỳnh Phi Dũng, nguyên Tổng giám đốc Công ty Thương mại XNK Thành Lễ đã được phơi bày trong báo cáo của Bộ Công an. Ông Dũng giàu nức tiếng từ cuối những năm 90 thế kỷ trước, sự giàu có của ông Dũng phần lớn là nhờ vào các dự án KCN Sóng Thần 1,2,3 với diện tích hàng trăm héc-ta mỗi khu, đồng thời là sự ăn nên làm ra từ hàng loạt dự án địa ốc tại Bình Dương. Gần đây, ông Dũng nổi danh hơn với Khu du lịch Đại Nam, mà vốn đầu tư đã lên tới gần 2.000 tỷ đồng, trong tổng số 3.000 tỷ tổng vốn đầu tư dự kiến.


Theo dòng sự kiện:
            Ai cũng biết đàng sau túi tiền của đại gia Dũng là cả một "dây chuyền thế lực" tạo thế, làm chỗ dựa cho ông ta phất lên nhanh. Sự chở che, bảo lãnh, kết hợp giữa pháp lý và phi lý của một số lãnh đạo đã sinh ra những đại gia chuyên thâu tóm đất đai, rút tiền ngân hàng theo kiểu "mượn đầu heo nấu cháo". Danh của họ chỉ là thứ danh hão, tiền Nhà nước thì mất thật, lòng dân cũng bị mất dần bởi những chuyện đau lòng, thiệt thòi và bị nghèo hóa. Chính quyền chỉ 'chơi' với người giàu, cho nên không ít cán bộ lãnh đạo cấp 'bự' đã đẻ ra nhiều hệ lụy từ sự giàu có này. Ông ta mặc sức  tung hoành, thậm chí khi cần có ngay 'tín chấp' để rút từ ngân hàng ra mỗi lần cả mấy trăm tỉ đồng, ngày càng chiếm dụng nhiều đất, phất nhanh nhờ buôn bán lòng vòng bất động sản mà nguồn gốc đất không phải của họ. Chuyện về "Kỳ nhân" Huỳnh Phi Dũng, nhà báo Minh Diện có bài viết sau:


KỲ NHÂN HUỲNH PHI DŨNG
                                                         * Minh Diện
Mười sáu năm trước                              
Tôi  nhận được lá thư bạn đọc  phản ảnh việc Huỳnh Phi Dũng, giám đốc Công ty Thành Lễ lấy  tiền nhà nước về quê làm đường với danh nghĩa cá nhân, nên  tìm đến Bình Dương gặp Dũng để tìm hiểu sự thật.
Khi nghe tôi nói nội dung thư bạn đọc, Dũng  cười, rồi bỏ vào phòng trong. Khoảng ba bốn phút sau Dũng quay ra pha  bình trà mới và nói chuyện tiếu lâm, chẳng hề quan tâm đến việc tôi vừa hỏi.
Huỳnh Phi Dũng (Dũng lò vôi)
                Bỗng một chiếc xe du lịch xuất hiện trước sân và   đồng chí Nguyễn Minh Triết , lúc đó là Bí thư tỉnh ủy Bình Dương (sau này là Chủ tịch nước ) xuất hiện, tôi và Huỳnh Phi Dũng vội vã ra  đón. Đồng chí Nguyễn Minh Triết tên thân mật là Sáu Phong, nguyên  Bí thư Trung ương đoàn, thủ trưởng cũ của tôi.
                Tôi tưởng  hôm nay  tình cờ gặp  thủ trưởng cũ, nhưng không phải, anh Sáu Phong tới đây là do cú điện thoại của Huỳnh Phi Dũng lúc bỏ vào phòng trong. Tôi không ngờ một việc nhỏ chưa đâu ra đâu như vậy mà Huỳnh Phi Dũng cũng nhờ Bí thư Tỉnh ủy can thiệp? Anh Sáu Phong  nói ngay với tôi: “Thôi không viết lách gì về chuyện đó nữa nghe Minh Diện”.  Sau đó anh Sáu Phong cho tôi biết: Việc Huỳnh Phi Dũng mang tiền về Bình Định giúp quê hương  là có thật, nhưng đó là món quà của chính quyền  và nhân dân tỉnh Bình Dương dành cho  nhân dân tỉnh Bình Định, để tỏ lòng biết ơn vì đã  cho Bình Dương  một doanh nhân có tài, có tâm  góp phần vào sự phát triển  Bình Dương.
                Câu chuyện dừng ở đó, Huỳnh Phi Dũng mời mọi người  ăn trưa rồi vui vẻ chia tay.  Tôi phải quên  lá thư đi và từ đó  cứ canh cánh trong lòng như một món nợ chưa trả. Tuy nhiên nhờ mối quan hệ mới mà tôi  biết được ít nhiều về cách làm giàu cũng như nhân cách của  Huỳnh Phi Dũng, người mà nhà sử học Dương Trung Quốc gọi là  “Kỳ nhân ”.

Làm giàu
           Huỳnh Phi Dũng tuổi Nhâm Dần (1962), học chưa hết phổ thông đi bộ đội  tham gia chiến đấu ở Campuchia hai năm, rồi xuất ngũ  vào sinh sống ở Bình Dương và  kết hôn với  Trần Thị Tuyết , lớn hơn Dũng 6 tuổi  là con gái một cán bộ lãnh đạo cấp sở. Tài sản duy nhất của  vợ chồng  Huỳnh Phi Dũng lúc đó là  chiếc xe máy cũ trị giá ba chỉ rưỡi vàng của bố mẹ vợ cho con gái làm của hồi môn. Ông bố vợ xin cho con rể vào làm nhân viên ở Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Dương, một thời gian sau Dũng được chuyển qua phòng hậu cần.
            Đó là những năm tháng cuối thời  bao cấp,  nghèo đói và khắt khe. Nhiệm vụ của người lính hậu cần là làm  sao  mỗi bữa ăn của cán bộ chiến sĩ thêm con cá, bìa đậu.  Ngày ấy xi măng là  loại vật tư quý hiếm nằm trong danh mục phân phối theo tiêu chuẩn đặc biệt. Huỳnh Phi Dũng đã từng làm phụ hồ  nên biết vôi có thể thay thế xi măng trong xây dưng. Thế là Dũng xin lãnh đạo cho đắp  lò nung vôi. Lúc đầu chả ai tin, nhưng khi mẻ vôi đầu tiên ra lò bán hết veo thì mọi người đều phục sự nhạy bén của Dũng. Từ một lò vôi   nhân lên bốn năm  lò vôi và Huỳnh Phi Dũng  thành “ Dũng lò vôi ” từ đó.
                 Việc kinh doanh vôi mang lại hiệu quả cao, ngoài tăng tiền ăn cho anh em hằng ngày,  còn tích lũy được 300 triệu đồng, một số tiền không nhỏ thời kỳ đó. Khi vôi không còn đắt hàng Huỳnh Phi Dũng chuyển sang sản xuất đồ gỗ, chế biến hạt điều xuất khẩu v.v…Như một bà đỡ mát tay, nghề nào Dũng mở ra cũng  làm ăn phát đạt.
                    Ngay từ thời điểm đó, Dũng đã tận dụng sự “mát tay”của mình để vừa làm việc công vừa lo việc tư. Song song với việc sản xuất kinh doanh của đơn vị do Dũng  phụ trách là những  tổ sản xuất của  Trần Thị Tuyết, vợ Dũng. Dũng đã tạo cho mình cái thế “chân trong chân ngoài” mà sau này nó cực kỳ  hiệu quả  trong việc thâu tóm lợi nhuận.

        Năm 1992, Bình Dương có công ty sơn mài Thành  Lễ  làm ăn thua lỗ, nội bộ lủng củng, công nhân bỏ việc , giám đốc bị kỷ luật.  Uỷ ban nhân dân tỉnh  làm việc với bên Công an và “mượn” Dũng lò vôi sang làm giám đốc Công ty Thành Lễ. Nhận chức, Huỳnh Phi Dũng ra điều kiện, nếu  lỗ  sẽ bồi thường, có lời  chia  nhà nước bảy, Dũng ba. Chi tiết này Huỳnh Phi Dũng nói với chúng tôi trong lúc vui chuyện chứ không có văn bản nào ghi nhận. Dũng lò vôi quả là một doanh nhân bẩm sinh, nhưng điều quan trọng hơn là gặp thời. Dũng về làm giám đốc công ty Thành Lễ không lâu thì nội bộ lãnh đạo Bình Dương có nhiều thay đổi, làn gió đổi mới thông thoáng thổi bạt sức cản trì trệ. Thành Lễ không chỉ  sản xuất sơn mài đơn điệu mà trở thành một Công ty thương mại xuất nhập khẩu tổng hợp. Huỳnh Phi Dũng nhanh chóng  nắm thời cơ  mở rộng kinh doanh xăng dầu, cao su, đồ gỗ. Mặt hàng thu nhiều lợi nhuận nhất của Thành Lễ lúc đó là xăng dầu vì giữ thế độc quyền. Những kho xăng, dầu của Thành Lễ  mọc lên theo đà phát triển siêu lợi nhuận chả kém  gì kho xăng Nhà Bè. Và  đây cũng là lúc Huỳnh Phi Dũng thực hiện chiến thuật  “chân trong chân ngoài” rất hiệu quả.  Dũng  dành cho công ty của vợ làm đại lý độc quyền phân phối xăng dầu Thành Lễ  với chiết khấu hao hụt và tỷ lệ hoa hồng ưu đãi đặc biệt. Mỗi ngày hàng triệu lít xăng dầu từ kho Thành Lễ  chỉ qua tay gia đình Huỳnh Phi Dũng chảy khắp Bình Dương, Bình Phước  ra tận Đak nông, Đak lắc và vượt biên giới qua Campuchia.  Có lần chị Tuyết nói thật với tôi: “Ngày ấy làm xăng dầu sướng không thể tả đươc.! Mỗi buổi chiều đánh xe đi gom từng bao tiền về không đếm xuể ”.

                     Nhưng, đó chỉ là những đồng tiền lẻ so với lợi nhuận từ đất sau này.
                      Bình Dương trở thành điểm đến hấp dẫn khi ông Nguyễn Minh Triết  tuyên bố  trải thảm đỏ đón các nhà đầu tư. Tấm “thảm đỏ” đầu tiên rộng 160 ha ở Sóng Thần và người được sử dụng nó chính là Huỳnh Phi Dũng. Với 160 ha đất được Uỷ ban nhân dân tỉnh giao cho Công ty  Thành Lễ, Huỳnh Phi Dũng đã   ký hợp đồng với công ty  Phi Long  xây dựng hạ tầng cơ sở với tỷ lệ ăn chia 50/50. Người ta nói Huỳnh Phi Dũng ký bằng hai tay: Tay phải đại diện doanh nghiệp nhà nước là công ty Thành Lễ,  tay trái đại diên cộng ty Phi Long của gia đình mình. Công ty Phi Long  không phải nộp tiền sử dụng đất, chỉ góp vốn xây dựng hạ tầng rồi phân lô cho thuê, thực chất là chuyển nhượng  bất hợp pháp quyền sử dụng đất.  Thông qua  57 hợp đồng  cho 13 đơn vị và cá nhân “thuê”, trong đó có nhiều hợp đồng với Minh Phụng – Ep Cô, Huỳnh Phi Dũng đã  thu về 130 tỷ  đồng, và  công ty Phi Long của gia đình Dũng  lãi ròng 30 tỷ, tương đương 30 triệu đô la Mỹ thời kỳ đó.

                  Cũng với hình thức đó, tháng  9-1995  Huỳnh Phi Dũng mở tiếp khu Sóng Thần 1 với điên tích 178 ha  và cho thuê ngay sau đó đạt tỷ lệ một trăm lẻ bốn phần trăm, gia đình Dũng được chia hơn một trăm tỷ tiền lời.
                   Có lẽ thấy hình thức liên doanh phức tạp lại phải chia chác lợi nhuận  nên khi  mở khu công nghiệp Sóng Thần 2 diện tích 279 ha và Sóng thần 3 diện tích 533 ha, rồi đến khu du lịch sinh thái diên tích 467 ha  Huỳnh Phi Dũng  dành trọn quyền đầu tư cho các công ty của mình là Hoàng Gia, Đại Nam.  Huỳnh Phi Dũng còn có hơn 455 ha ở khu trung tâm hành chính Dĩ An và hàng trăm hec ta cao su ở Bến Cát, Mỹ Phước v.v..Tính ra, Phi Dũng đã ôm được gần 2.000 ha đất ở Sóng Thần và Thủ Dầu Một, chưa kể hàng nghin ha cao su. Từng vùng dân cư cũng như đất nông nghiệp của dân đã được “quy hoạch” cho Huỳnh Phi Dũng dễ như trở bàn tay. Người ta nói đất Bình Dương chỗ nào ngon nhất đều đã về  tay Huỳnh Phi Dũng! Biết bao  gia đình  phải lặng lẽ gạt nước mắt  ra đi từ bỏ vườn tược, ruộng đồng của mình vì cái “ vòi bạch tuộc ” ấy. Hàng đống tiền Huỳnh Phi Dũng thu về từ đất và đó chính là mồ hôi nước mắt và máu của dân.

             Huỳnh Phi Dũng  chưa từng có một sản phẩm nào xuất khẩu ra nước ngoài thu ngoại tệ về, thậm chí một vài sản phẩm chất lượng cao bán nội địa cũng không. Cái tài của Huỳnh Phi Dũng là lanh lẹ lắt léo lách luật và bám riết vào các mối quan hệ với "một bộ phận không nhỏ có chức có quyền" để làm giàu từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có sự thỏa thuận ăn chia, nghĩa là 'chia chác kế".
                Không biết có nhà báo nào bị  “há miệng mắc quai” như tôi thì không, nhưng quả thật rất ít báo lên tiếng về Huỳnh Phi Dũng. Trong thời gian vụ án Minh Phung-Epco, có một vài bài trên báo Tuổi Trẻ, nhưng bị chìm vào im lặng. Và rồi Huỳnh Phi Dũng được bầu làm đại biểu Quốc Hội,  khoác lên mình bộ cánh chính khách và cái quyền bất khả xâm phạm !

Nhân cách
                   Không phải chỉ có Hoàng Quang Thuận mới làm thơ nhập đồng.mà Huỳnh Phi Dũng còn nhập đồng làm thơ kinh khủng hơn. Mỗi đêm Dũng đều  nhập đồng làm thơ  và cho in dán khắp nơi trong văn phòng công ty. Thơ nhập đồng của Huỳnh Phi Dũng không chỉ tức cảnh  Yên Tử, Bái Đính như Hoàng Quang Thuận mà  ca nợi nhân đức, thiện tâm và nhân cách cao thượng. Huỳnh Phi Dũng tự nhận mình là ngu, là khùng, nhưng mỗi bài thơ lại toát lên vẻ cao đạo dạy đời. Trong tập thơ Về chốn tâm linh của Huỳnh Phi Dũng  do  Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành và Dũng  tuyên bố rằng : “Tôi thách các nhà thơ Việt Nam làm được thơ hay như thơ tôi”. THực chất thơ của Đại gia Dũng đầy rẫy những lời giáo huấn rẻ tiền. Tôi xin trích bốn câu thơ “tuyệt tác” của Huỳnh Phi Dũng với bút danh Huỳnh Công:

                       Về thăm Văn Hiến Quạt Mo
                       Thằng Bờm không đổi dù cho ba bè
                        Phú ông chớ ỉ giàu nghe
                        Quạt Mo không đổi ba bè gỗ lim.
                 Ngoài làm thơ Dũng còn sáng tác kinh Phật, quốc ca, và trổ tài gọi mưa ngăn bão.  Dũng từng khẳng định  rằng, bất kỳ cơn bão nào sắp đổ bộ vào nước ta Dũng đều có thể lái trệch đi hướng khác (!?). Huỳnh Phi Dũng  cũng tiên đoán vận mệnh  đất nước  như Trạng Trình tái thế. Một anh chàng chưa học hết phổ thông trung học mà ăn nói như thánh tướng, các bậc trí thức cứ há mốc miệng ra nghe rối gật gật đầu tỏ ý khâm phục . Cái sức mạnh kim tiền nó đã tạo nên nghịch lý ấy.

                    Có lẽ không doanh nhân nào nói nhiều về lòng  yêu nước thương dân  như Huỳnh Phi Dũng. Cũng chả có doanh nhân nào tự cho mình là người đạo đức và giàu lòng vị tha, thơ lại hay nhất xứ  như Huỳnh Phi Dũng. Dũng tuyên bố: “Cả đời tôi kính trọng quốc hồn, quốc túy” và Dũng lên giọng dạy đời: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta, lấy phúc đức làm của  của theo ta vạn đời”.  Để minh chứng  điếu đó  Huỳnh Phi Dũng đã   xây dựng  Đại Nam Văn  Hiến để “thức tỉnh nhân tâm, chấn hưng nước Việt  cho muôn đời con cháu”.

                   Từ khi khởi công xây dựng  đến lúc cơ bản hoàn thành,  Huỳnh Phi Dũng  ăn chay trường và không rời khỏi công trình. Tất cả hình mẫu núi non, chùa chiền, tranh, tượng đều làm theo ý tưởng  của Dũng. Huỳnh Phi Dũng xây dựng hẳn một xưởng sản xuất gạch ngói  riêng để xây chùa . Công trình ngốn tiền như nước và người cung ứng tiền bạc chính là chị Trần Thị Tuyết, vợ Dũng. Huỳnh Phi Dũng nói với mọi người: “Vợ chồng tôi đã nguyện dù phải bán đi căn nhà cuối cùng  cũng   xây dựng xong công trình tâm linh này”.  Dũng tuyên bố không thu bất kỳ một khoản tiền nào khi mọi người đến thăm quan và vui chơi ở Đại Nam Văn Hiến.

                 Qủa  thật ở nước ta chưa có ngôi chùa nào to và dát nhiều vàng như Đại Nam Văn Hiến của Huỳnh Phi Dũng. Chùa có diện tích 3000 m2, dưới dãy núi Bảo Sơn đắp bằng xi măng cốt thép cao 75 mét. Trong chùa những cánh cửa gỗ quý nặng hàng tấn, những bức tượng, hoành phi, câu đối và những tác phẩm thơ tâm linh của Huỳnh Phi Dũng đều  thiếp vàng. Chính điện thờ Phật Tổ Như Lai trên cùng, ở giữa Vua Hùng  kế đến Hồ Chủ tịch, bên  t phải thờ bách gia trăm họ và Mẹ Âu Cơ, bên trái thờ gia tộc Huỳnh.-Trần.  Có một bài thơ viết về Đại Nam Văn Hiến như sau :
                           Ôi Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến;
                           Núi non, thành quách đền đài,
                           Vàng dát đỏ tường cao của rộng.
                           Bạc rải đầy lối rộng , đường dài

                            Trên núi giả vọng tiếng chim yến giả
                            Gọi bầy chim yến thật bay về
                             Dưới chùa giả tụng kinh phật giả
                             Lừa thập phương Phật tử chân quê…

                   Nhiều vị lãnh đạo đã đến thăm  Đại Nam Văn Hiến Huỳnh Phi Dũng, phải  thắp hương bái đức Phật   bái vua Hùng và Hồ Chủ Tịch đã đành  còn phải bái cả  cửu huyền thất tổ Huỳnh Phi Dũng? Dũng  tận dụng tối đa uy quyền của của các vị lãnh đạo bằng cách thuê  nghệ nhân làm những lẵng hoa giả giống y hệt những lẵng hoa  họ tặng, và khắc họ tên chức vụ từng người để trưng bày lâu dài. Những cây kiểng ngoài khuôn viên cũng có biển đồng bia đá khắc  tên những Nông Đức Mạnh, Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết và nhiều quan chức cao cấp, như một  thứ cầu chứng cho địa vị cao sang và phẩm chất tốt đẹp của ông chủ Huỳnh Phi Dũng.
Khu du lịch Đại Nam ( Bình Dương)

            Thay cho lễ khánh thành Đại Nam Văn Hiến , Huỳnh  Phi Dũng tổ chức lễ mừng thọ mẹ. Trên quảng trường Đại Nam đêm ấy 1000  bàn tiệc và 10.000 thực khách từ khắp nơi tới dự, có nhiều vị lãnh đạo và quan chức cao cấp đương chức từ Hà Nội cũng bay vào. Cờ hoa võng lọng rợp trời. Mọi người vừa ăn tiệc vừa nghe những bài thơ bài hát do Huỳnh Phi Dũng sáng tác qua giọng ngâm tiếng hát của những nghệ nhân nổi tiếng. Khi chiếc kiệu hồng  rước bà mẹ thân sinh  Huỳnh Phi Dũng lên sân khấu, từng chùm pháo hoa  rưc trời và đích thân  Huỳnh Phi Dũng đọc  “Bài thơ tặng mẹ” thật hung hồn. Rồi Huỳnh Phi Dũng khoác tay vợ là  Trần Thị Tuyết đến trước mặt mẫu thân chúc thọ. Không ai dám nghi ngờ lòng hiếu thảo của Huỳnh Phi Dũng. Có bà mẹ nào hạnh phúc hơn bà mẹ Huỳnh Phi Dũng trong giờ phút thăng hoa ấy ?. Và thằng điên cũng chả dám mở mồm ra  bảo Huỳnh Phi Dũng kém đạo đức.

      Nhưng  chỉ sau  cái đêm  ấy không lâu thì , Huỳnh Phi Dũng tuyên bố bỏ  người vợ đã có với mình ba mặt con , đã cùng mình lập nghiệp từ lúc tài sản chỉ có chiếc xe máy cũ trị giá ba chỉ rưỡi vàng , một người vợ đã nguyện dù phải bán căn nhà cuối cùng cũng sát cánh cùng chồng xây dựng công trình Đại Nam văn hiến . Huỳnh Phi Dũng quyết bỏ người vợ ấy khi chị đang bị bệnh ung thư máu hàng tuần phải điều trị ở bện viên Chợ Rẫy để cố kéo dài thêm cuộc sống. Bà mẹ Dũng và các em Dũng không một ai đồng tình với hành động quay quắt của Dũng, Dũng  tuyên bố từ  bỏ   tất . Điều gì đã khiến Dũng làm thế ?  

    Vào một buổi sáng tôi cùng Hồng Quang ở Đài truyền hình Việt Nam đang ngồi chơi ở văn phòng của Huỳnh Phi Dũng thì một chiếc xe Luxus chạy tới và từ trong xe bước ra hai phụ nữ và một người đàn ông. Họ vào phòng đon đả chào mọi người và người phụ nữ có khuôn mặt trái xoan, nước da trắng giới thiệu:
            -Tên em là Hằng, mọi người quen gọi Hằng Canada vì em ở Canada. Còn đây là chị gái và anh trai em.
    Huỳnh Phi Dũng kể rằng Hằng sang Canada từ nhỏ, năm 18 tuổi lấy chồng người Hoa  được  một đứa con trai 16 tuổi thì  chồng chết, gia đình.  Chồng muốn Hằng lấy đứa em chồng, Hằng không chịu thì một đêm tay này toan cưỡng bức cô, vì thế  Hằng đưa con và mang theo 18 triệu đô la về nước thành lập Công ty kinh doanh bất động sản và trồng cao su. Hôm nay Hằng tới công ty để làm hợp đồng thuê 400 m2 đất trong khuôn viên Đại Nam Văn Hiến mở siêu thị thời trang và bán mấy chục hec –ta cao su.

    Bữa cơm trưa hôm đó có cả vợ con Huỳnh Phi Dũng và một ông cán bộ tỉnh Bình Dương , Hằng Canada kể những câu chuyện tiếu lâm và cười khanh khách . Tôi nhận ra đôi mắt sắc như dao cau của người đẹp luôn hướng về phía Dũng , nên  nhắc Dũng hãy cảnh giác . Dũng quắc mắt mắng tôi và nhắc lại câu phương ngôn  : “ giàu không bỏ bạn sang không bỏ vợ ”. Âý thế mà , chỉ sau đó không lâu , Dũng không chỉ bỏ vợ, bỏ bạn mà bỏ cả mẹ chỉ vì một người đàn đã có hai đời chồng. Đó chính là Hằng Canada. Cái người đi trên xe Luxus hôm trước, Hằng  giới thiệu là anh trai chính là người chồng hợp pháp đang sống với cô ta cùng đứa con ba tuổi. 

         Huỳnh Phi Dũng  tin vào tâm linh nên chị Trần Thị Tuyết cũng muốn dùng tâm linh để hóa giải cơn mê tâm của  chồng. Bà Chín và chị Tuyết nhờ tôi đưa tới gặp Hòa Thượng Thích Như Niệm ở chùa Pháp Hoa quận Phú Nhân, một cao tăng nổi tiếng mà tôi biết. Hòa Thượng Thích Như Niệm nói: “Cái nhân quả như vậy biết làm sao đươc!” Hòa thượng  khuyên bà Chín và chị Tuyết nên phát tâm làm việc thiện và đọc Chú Đại Bi .

       It lâu sau chị Tuyết cho biết chị đã đồng ý ra tòa ly dị bởi không ai có thể níu kéo được Huỳnh Phi Dũng kể cả những người từng nâng đỡ Dũng lúc hàn vi. Chị Tuyết kể có lần anh Sáu Phong đến Dũng  ngoảnh mặt bỏ đi không tiếp.

      Chị Tuyết cho biết trong phiên tòa  gay go nhất là việc phân chia tài sản. Theo ý chị là phải thuê kiểm toán toàn bộ tài sản sau đó phân chia theo luật định nhưng Huỳnh Phi Dũng muốn tự mình phân chia không cần kiểm toán và sự can thiệp của luật pháp. Chị Tuyết kể: “Ông ta quỳ xuống khóc lạy tôi và ba đứa con cho ông ấy được quyền chia tài sản. Thấy  kỳ cục quá nên các con tôi nói , thôi má ơi làm theo ý ba đi … ”.  Chị Tuyết cho biết theo cach chia tài sản của Huỳnh Phi Dũng, chị chỉ được nhận phần nhà xưởng của ở công ty Hoàng Gia, ba đứa con đươc mấy hec-ta cao su còn bao nhiêu tài sản như Sóng Thần 2, Sóng Thần 3, Đại Nam v..v  đều về tay  Huỳnh Phi Dũng hết  Thật mỉa mai khi  Huỳnh Phi Dũng dạy đời: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta, lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời ! ? ”.
    Từ ngày ấy Dũng chấm dứt quan hệ với bạn bè cũ . Dũng tuyên bố đoạn tuyệt với quá khứ  và để khằng định điều đó  Huỳnh Phi Dũng đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng . Dũng nói Huỳnh Phi Dũng đã chết rồi  !?.
    Huỳnh Phi Dũng tuyên bố đã trả hết nợ và đang tiếp tục hoàn thiện thêm công trình tâm linh Đại Nam Văn Hiến. Có điều mọi người đừng tin lời ông Dũng nói trước kia là đến thăm quan không mất tiền  Ở đây bây giờ mọi thứ đều có giá cắt cổ hơn các nơi khác.
      Huỳnh Phi Dũng, một doanh nhân được đánh giá có tài có tâm, từng là đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là như vậy đấy!
MD
     http://buivanbong.blogspot.com/2012/09/ky-nhan-huynh-phi-dung.html#more

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét