03 tháng 11 2012

Thư khẩn của GS Tương Lai về tư liệu giả mạo đang lưu truyền trên mang Thư khẩn của GS Tương Lai về tư liệu giả mạo đang lưu truyền trên mngKính gửi các anh chị, các vị đã ký tên vào THƯ GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC NGÀY 30.10.2012 VỀ VỤ CÔNG AN  BẮT GIỮ CHÁU PHƯƠNG UYÊN TRÁI PHÁP LUẬT,
Vừa qua tôi nhn được email của một người bạn cho biết là trên mạng hiện lan truyền một tư liệu GIẢ MẠO THƯ GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC của chúng ta, đứng tên 74 người trong số những người đã ký tên vào THƯ GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC NGÀY 30.10.2012 nhằm xuyên tạc nội dung của bức thư nói trên  [ tôi xin đính kèm bức thư giả mạo nói trên trong file đính kèm, và để nhận ra những nội dung xuyên tạc một cách bỉ ổi và lố bịch  của kẻ làm nên sản phẩm giả mạo nói trên, tôi sơ bộ bôi vàng những chỗ xuyên tạc và thêm bớt trắng trợn vào nội dung bức thư của chúng ta để thuận tiện cho các anh chị và các vị nhân biết].
Tôi đề nghị NHỮNG NGƯỜI BỊ GHI TÊN VÀO BỨC THƯ GIẢ MẠO NÓI TRÊN, NẾU CÓ ĐIỀU KIỆN THÌ LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI THỦ ĐOẠN XẤU XA NÓI TRÊN. Nếu thấy cần thiết, xin đề nghị quý anh chị và các vị gửi đến các địa chỉ sau đây, BAUXIT1 VIETNAM", "NGƯỜI LÓT GẠCH" VÀ "VIETSTUDIES, là những nơi đã đưa tin chính thức về THƯ GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC CỦA CHÚNG TA . Tôi trân trọng đề nghị "BAUXIT1 VIETNAM", "NGƯỜI LÓT GCH" VÀ "VIETSTUDIES"  đưa tin rộng rãi càng sớm càng tốt nhằm giúp công luận tránh bị lừa bởi bứcTHƯ GIẢ MẠO nói trên.
Thân kính,

Tương Lai

 Đính kèm:
THƯ GIẢ MẠO

THƯ GỬI CHỦ TỊCH NƯỚCCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi Chủ tịch Nước


Sau khi đọc thư của các cháu sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20.10. 2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị của sinh viên. Tôi đại diện cho những trí thức Việt Nam trong và ngoài nước từng bức xúc trước thời cuộc, tôi từng ký tên vào Thư Ngỏ ngày 18.8.2011, trong đó đã "kiến nghị khẩn trương xây dựng luật biểu tình (như Thủ tướng đã nêu ra) và cho rằng chính quyền nước ta cùng với ý thức làm chủ của nhân dân ta hoàn toàn có đủ khả năng bảo đảm các cuộc biểu tình phản đối hành động xâm lược, bành trướng của Trung Quốc diễn ra ôn hòa, trật tự, đúng mục đích; chấm dứt các hành động trấn áp, quy kết tùy tiện đối với người dân biểu tình yêu nước, xin trân trọng kính gửi đến Chủ tịch Nước những ý kiến và kiến nghị sau đây :
Vừa qua, theo dõi thông tin trên mạng, lúc đầu tôi hết sức bức xúc về tin nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm, bị công an bắt. Bạn học của Phương Uyên cho biết khi Công an tràn vào phòng trọ bắt cô hôm 14/10 chỉ nói lý do là "để điều tra về các truyền đơn chống Trung Quốc". Công an thừa nhận bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên và nhận lỗi rằng thông báo chậm trễ dù trước đó họ phủ nhận. Tức là sau 10 ngày kể từ khi sinh viên này bị bắt, vào ngày 14/10 gia đình Phương Uyên chính thức nhận được thông báo của công an tỉnh Long An về việc bắt giữ người để điều tra về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88”.
Thông tin mạng lề trái nói rằng, Phương Uyên, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên Lớp 10CDTP1 của Trường ĐHCNTP TPHCM là "một người bạn tốt, hiền ngoan và học giỏi rất năng động trong những hoạt động của trường lớp và hòa đồng với bạn bè.... nghe nói là bạn Uyên có làm bốn câu thơ gì đó chống Trung Quốc... Mẹ của Phương Uyên thì khi trả lời một số báo đài hải ngoại với sự hướng giẫn của một số nhân vật chống đối nhà nước Việt Nam, bà nói : “Theo lời thuật lại của cháu Phương ở chung phòng với nó nói là Uyên bị bắt vì làm bốn câu thơ chống Trung Quốc. Nói vậy chứ không biết rõ ràng, nhưng thực chất cháu Uyên ghét Trung Quốc thì khi tôi lên công an phường Tây Thạnh thì tôi mới biết. Người ta kể lại là cháu Uyên trả lời mấy chú công an là nó rất ghét Trung Quốc. Nếu như cháu Uyên ghét TQ thì tôi nghĩ nó không sai trái gì hết.
Qua thông tin mạng và điều tra tôi đã hiểu rõ vấn đề, không như thông tin mạng ban đầu. Cụ thể Nguyễn Phương Uyên đã cùng một nhóm người, nhận tiền và làm theo chỉ đạo của bọn “ngông cuồng lưu vong” vào rạng sáng ngày 10/10/2012 Phương Uyên cùng một người bạn đã tiến hành rãi truyền đơn mở bằng hộp tự động chế “hẹn giờ”, tự động bung ra trên cầu Vượt  An Sương, đoạn quốc lộ 1 A – Trường Chinh – Sài gòn. Nội dung  kích động, tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước Việt Nam, viết khẩu hiệu, vẽ cờ 3 sọc đỏ trên tiền giấy Việt Nam. Lợi dụng việc lên án hành động Trung Quốc xâm chiếm Hoàng sa, Trường sa để kêu gọi đồng bào đứng lên kích động lật đổ đảng CSVN, thể chế chính trị Việt Nam thì các cháu thật ấu trí và bị xử lý hình sự, bắt giam là đương nhiên. Nhà nước Việt Nam đang khép lại quá khứ, hướng tới tương lai. Kể cả một số tổ chức trước đây có những hoạt động chống lại nhà nước Việt Nam như “Đảng Nhân dân hành động”, “đảng DCVN”, “Tập Hợp dân chủ đa nguyên” nay cũng đã thức tỉnh, quay về với Việt Nam. Chính việc tô vẽ cái lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã làm khó lành vết thương chiến tranh, tình cảm đồng bào dân tộc không hàn gắn nổi, việc hòa giải hòa hợp dân tộc còn rất nhiều khó khăn. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ cần phải cho vào quên lãng, xin đưa nhận xét của ông Nguyễn Gia Kiểng (Tập hợp dân chủ đa nguyên) để minh chứng “ tổ chức Hải ngoại liên quan tới chống đối chính quyền Việt Nam như QLVNCH, Việt Tân, Cao Trào Nhân Bản… không làm được gì. Lý do tại sao? Vì vẫn mãi cực đoan bảo thủ lợi dụng, ôm mãi khư khư cái “Cờ vàng 3 sọc đỏ” làm biểu tượng để lợi dụng nó trong hoạt động cho mình, không đúng với ý nghĩa của đấu tranh dân chủ, lá cờ vàng3 sọc đỏ là biểu tượng của thứ dân chủ giả dối và bệnh hoạn của một chế độ bạc nhược đã thất bại và đầu hàng” (NGK)
Ngày Quốc Khánh 2 tháng 9 chủ tịch nước đã căn dặn: “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.”  Vậy mà, nhiều bạn trẻ nói chung và Phương Uyên nói riêng đã không tự soi mình, lại đi làm tay sải cho những thành phần bất hảo ở hải ngoại, nhận những đồng tiền USD và trở thành công cụ cho hoạt động chống dối Việt Nam, thương lăm thay.
Trong chúng tôi cũng có những người đã từng đứng trên bục giảng và hiểu được tâm trạng của tuổi trẻ, cũng có những người từng là tù Côn Đảo trước 1975, vốn từng trải qua tâm trạng của tuổi thanh niên bị kẻ thù giam cầm khủng bố khi tham gia cách mạng, có người bị chính quyền của chế độ cũ bắt không cho gia đình biết và mất tích. Thì việc theo kiểu cách như Công An ta vừa bắt cô sinh viên 20 tuổi Phương Uyên cùng lứa tuổi với chúng tôi dạo ấy nhưng thông báo hơi trễ cũng bình thường thôi, vì Phương Uyên có tội thực sự. Tâm trạng của chúng tôi khi đó là chỉ thầm mong sao cha mẹ mình đừng biết tin, chứ bản thân mình thì đã xác định "dấn thân vô là phải chịu tù đày, là gươm kề tận cổ, súng kề tai, là thân sống chỉ coi còn một nửa", vì vậy "Dù ai ngon ngọt nuông chiều, cũng không nói yêu thành ghét. Dù ai cầm dao dọa giết, cũng không nói ghét thành yêu" 0như những dòng thơ từng giục giã tuổi trẻ có lương tri, biết sống cuộc sống có ý nghĩa, không chỉ "hiền ngoan" để trở thành phường "giá áo túi cơm", khuất phục trước cường quyền, áp bức và bất công mà chúng tôi đã thuộc nằm lòng. Vậy mà, Phương Uyên đã mờ mắt trước những lời khuyên xinh đẹp, giỏi giang và những đồng USD ít ỏi và phải bán mình cho những sự huyễn hoặc, quỷ quái.
Trên bục giảng cũng như trong cuộc sống gia đình và trên đường phố, đường làng, chúng tôi từng dạy dỗ con cháu mình phải sống có hoài bão cao đẹp, biết rèn luyện phẩm chất và trí tuệ để trở thành người hữu ích cho xã hội. Chừng nào Biển Đông còn dập dồn những con sóng xâm lược của các thế lực hiếu chiến trong giới cầm quyền Bắc Kinh thì tuổi trẻ Việt Nam phải nung nấu và tỏ rõ tinh thần yêu nước, khí phách quật cường của Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Toản, Lê Lợi, Nguyễn Huệ từng viết nên những trang sử vàng của dân tộc, từng khắc trên cánh tay hai chữ Sát Thát, đánh tan tác quân xâm lược "ra đến biển chưa thôi trống ngực, về đến Tàu còn đổ mồ hôi" như Nguyễn Trãi từng viết trong "Bình Ngô Đại cáo" ! Phải thường xuyên nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải biết căm ghét, phỉ nhổ những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống do "úy tử tham sinh", muốn "ngôi cao, lộc lớn" đã hèn nhát cúi đầu theo giặc, treo một tấm gương nhơ bẩn trong lịch sử, muôn đời bị nhân dân nguyền rủa. Vậy mà Phương Uyên lại lợi dụng cái “tinh thần dân tộc bất diệt” làm ô bẩn gia đình, vì lợi ích cá nhân và thế hệ trẻ.
Chính vì thế, khi cháu Phương Uyên lợi dụng cái gọi là “lòng yêu nước, ghét kẻ thù xâm lược” nghe theo lời những tên “ngông cuồng hải ngoại” nên mang họa vào thân. Thử hỏi các bạn trẻ khác "hiền lành, ngoan ngoãn" như bản tính vốn có của cháu, nhưng họ dám dấn thân vào chuyện "mạo hiểm" biểu tình chống Trung Quốc một cách trong sáng, tự nguyện, xuất phát từ trái tim. Phải chăng cháu Phương Uyên đã thực hiện những điều trái mơ ước mà chúng tôi, khi đứng trên bục giảng, đã từng giải thích cho sinh viên "Nếu tôi không cháy lên, Nếu anh không cháy lên, Nếu chúng ta không cháy lên, Thì làm sao / Bóng tối / Có thể trở thành / Ánh sáng?". Có rất nhiều bạn trẻ thể hiện tinh thần dân tộc, sao không bắt nhiều người khác mà chỉ bắt cháu Phương Uyên và 01 người đồng phạm?
Khi nói đến những bức xúc của dân về vấn đề Biển Đông, không chỉ có cháu Phương Uyên mà còn hàng trăm triệu thanh niên cùng trang lứa thực hiện ý nguyện đó bằng hành vi cụ thể của mình chứ không bằng những lời nói suông, nhưng phải dựa trên quy định của pháp luật thì chúng ta phải động viên, khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho họ hành động. Riêng những hành động ngông cuồng như cái gọi là của nhóm Tuổi trẻ yêu nước” gì đó thì sự trấn áp, triệt tiêu hành động trên là cần thiết. Chẳng lẽ vì sự can thiệp, kích động của một số nhóm “ngông cuồng hải ngoại” và một số nhân vật chính khách “bất đồng mô hình chính trị xã hội Việt Nam” lại để cho vài trẻ ranh con kia làm ảnh hưởng chính trị, đời sống xã hội.
Kính thưa Chủ tịch Nước,
Tc họa xâm lược, đòi hỏi cần phải có hành động mạnh mẽ để nhà cầm quyền Trung Quốc hiểu rằng, cho dù bất cứ mưu ma chước qu quen thuộc hay nham hiểm mới mẻ nào cũng không thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam, trong đó có giới trí thức và tuổi trẻ Việt Nam. Chúng tôi biểu tỏ quyết tâm sát cánh với nhân dân nhằm động viên cổ vũ họ rèn luyện và phấn đấu để xứng đáng với cha anh đã kiên cường, quật khởi trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước...
Trước mắt, chúng tôi đề nghị Chủ tịch Nước chỉ đạo cho công khai thông tin về sự sai phạm đáng lên án của Nguyễn Phương Uyên dẫn đến bắt giam, sự xúi dục của lũ “ngông cuồng hải ngoại” đứng ở đằng sau. Có chỉ thị cụ thể, không để vì chỉ một cô gái 20 tuổi làm ảnh hưởng đến chính trị, tinh thần dân tộclòng yêu nước. Đó chính là một biểu hiện cụ thể mà bất cứ những người dân nào, đặc biệt là đối với con cháu chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường cũng hiểu được rằng đoàn kết, hòa hợp dân tộc, đặt Tổ quốc lên trên hết là đòi hỏi sống còn của đất nước ta trong bối cảnh thế giới mới của nhng biến động khó lường và với họa ngoại xâm đang rình rập từng phút, từng giờ.
Vì những lý do đã trình bày ở trên, tôi đề nghị Chủ tịch Nước, với trọng trách của mình, chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm sớm đưa ra xét xử và cũng cho Nguyễn Phương Uyên cơ hội sửa chữa để cháu nhanh chóng trở lại nhà trường, tiếp tục nhiệm vụ học tập, “đánh người chạy đi không nên đánh người chạy lại”, “lấy đức phục nhân”

Đã đến lúc phải nhìn thẳng vào sự thật và nói lên sự thật để có những quyết sách an dân khi lòng dân đang ủng hộ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Không thể lơi là mất cảnh giác, không thể e sợ sự can thiệp bên ngoài lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền. Cần có cách giải quyết dứt khoát trấn áp những kẻ manh động, đảm bảo nhà nước pháp quyền XHCN.

Kính gửi đến Chủ tịch lời chào trân trọng và kính chúc Chủ tịch dồi dào sức khỏe để tiếp tục những điều mà Chủ tịch đã bộc bạch và hứa hẹn với cử tri trong những cuộc tiếp xúc vừa qua.
                                  
                                                                      Ngày 30.10.2012
                                                                           Đồng ký tên

Sao kính gửi:
- Văn phòng Thủ tướng Chính phủ
- Văn phòng Chủ tịch Quốc hội
- Văn phòng Trung ương Đảng

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI CÙNG KÝ TÊN:
1.
Hoàng Tụy
GS TS, nguyên Chủ tịch Hội đồng Viện IDS
Hà Nội
2.
Ngô Bảo Châu
GS TS, Đại học Chicago, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Việt Nam (VIASM)
Hoa Kỳ
3.
Ngô Huy Cẩn
GS TSKH, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Hà Nội
4.
Trần Lưu Vân Hiền
PGS TS
Hà Nội
5.
Trần Việt Phương
Nguyên thành viên Viện IDS
Hà Nội
6.
Trần Đức Nguyên
Nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội, nguyên Trưởng Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ
Hà Nội
7.
Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám mục Giáo phận Vinh
Nghệ An
8.
Nguyễn Đình Đầu
Nhà nghiên cứu
TP HCM
9.
Bùi Ngọc Tấn
Nhà văn
Hải Phòng
10.
Hồ Ngọc Nhuận
Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc chính trị
nhật báo Tin Sáng
TP HCM
11.
Huỳnh Tấn Mẫm
Bác sĩ, Đại biểu Quốc hội khóa 6, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn trước 1975
TP HCM
12.
Lê Hiếu Đằng
Nguyên Phó Tổng thư ký UBTƯ Liên minh các lực lượng dân tộc, dân
chủ và hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP HCM,
đại biểu HĐND TP. HCM khóa IV, V
TP HCM
13.
Lê Công Giàu
Nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Thành
phố (Saigontourist)
TP HCM
14.
Nguyễn Quang A
TS, nguyên Viện trưởng Viện IDS
Hà Nội
15.
Phùng Liên Đoàn
TS, chuyên viên an toàn điện hạt nhân, Oak Ridge, Tennessee
Hoa Kỳ
16.
Nguyễn Huệ Chi
Nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Văn học, Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam
Hà Nội
17.
Phạm Toàn
Nhà giáo
Hà Nội
18.
Nguyễn Thế Hùng
GT TS, Đại học Bách khoa, Đà Nẵng, Phó Tổng thư ký Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam
Đà Nẵng
19.
Trần Văn Thọ
GS TS, Đại học Waseda, Tokyo
Nhật Bản
20.
Trần Quốc Thuận
Luật sư, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội
TP HCM
21.
Nguyên Ngọc
Nhà văn, nguyên thành viên Viện IDS
Hà Nội
22.
Nguyễn Trung
Nguyên thành viên Viện IDS, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan
Hà Nội
23.
Tương Lai
Nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, nguyên thành viên Viện IDS,
nguyên thành viên Tổ Tư vấn và Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ
TP HCM
24.
Chu Hảo
Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Viện IDS, Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức
Hà Nội
25.
Lê Đăng Doanh
TS, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương
Hà Nội
26.
Phạm Duy Hiển
GS TS, nguyên Viện trưởng Viện Nguyên tử Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS
Hà Nội
27.
Hoàng Dũng
PGS TS, Đại học Sư phạm TP HCM
TP HCM
28.
Tống Văn Công
Nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động
TP HCM
29.
Đào Hùng
Phó Tổng biên tập Tạp chí Xưa & Nay, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam
Hà Nội
30.
Huỳnh Công Minh
Linh mục
TP HCM
31.
Huỳnh Kim Báu
Nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh (nay
là Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh)
TP HCM
32.
Phạm Xuân Phương
Đại tá, Cựu chiến binh
Hà Nội
33.
Nguyễn Thị Ngọc Toản
Đại tá, Giáo sư bác sĩ, nguyên Chủ nhiệm Khoa Sản, Quân y Viện 108
Hà Nội
34.
Tô Văn Trường
TS, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch Thuỷ lợi miền Nam
TP HCM
35.
Nguyễn Xuân Diện
TS, Viện Hán Nôm
Hà Nội
36.
Kha Lương Ngãi
Nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng
TP HCM
37.
Trần Văn Long
Nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn TP HCM, nguyên Phó giám đốc Công ty Du lịch TP HCM (Saigontourist)
TP HCM
38.
Trịnh Đình Ban
Luật sư, nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM
TP HCM
39.
Hồ Ngọc Cứ
Luật gia, nguyên Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
TP HCM
40.
Hạ Đình Nguyên
Nguyên Chủ tịch Ủy ban Hành động thuộc Tổng Hội Sinh viên Học sinh trước 1975
TP HCM
41.
Cao Lập
Cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới
TP HCM
42.
Tạ Duy Anh
Nhà văn
Hà Nội
43.
Hoàng Hưng
Nhà thơ
TP HCM
44.
Thanh Thảo
Nhà thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng Thơ, Hội Nhà văn Việt Nam
Quảng Ngãi
45.
Lưu Trọng Văn
Nhà báo
TP HCM
46.
Lê Hiền Đức
Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế
Hà Nội
47.
Trần Thanh Vân
Kiến trúc sư
Hà Nội
48.
Trần Thị Băng Thanh
PGS TS, nguyên cán bộ Viện Văn học
Hà Nội
49.
Phạm Khiêm Ích
GS TS, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Thông Tin thuộc UBKHXHVN trước đây
Hà Nội
50.
Lê Văn Tâm
Cựu Chủ tịch “Tổ chức người Việt tại Nhật Bản đấu tranh cho Hòa
bình và Thống Nhất đất nước”, nguyên Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam
tại Nhật Bản
Nhật Bản
51.
Đặng Đình Cung
ME, DS, DBA
Pháp
52.
Vo Van Giap
Kỹ sư, Toronto, Ontario
Canada
53.
Khương Quang Đính
Chuyên gia công nghệ thông tin, Paris
Pháp
54.
Đoàn Viết Hiệp

Pháp
55.
Trần Minh Khôi
Kỹ sư điện toán, Berlin
Đức
56.
Hà Sĩ Phu
TS
Đà Lạt
57.
Nguyễn Thanh Giang
TS
Hà Nội
58.
Nguyễn Đăng Hưng
GS TS, Giáo sư Danh dự Thực thụ Đại Học Liège, Bỉ
TP HCM
59.
Vũ Quang Việt
Nguyên chuyên viên cấp cao về thống kê kinh tế của Liên Hiệp Quốc
Hoa Kỳ
60.
Trần Hải Hạc
Nguyên PGS Đại học Paris 13
Pháp
61.
Lê Phú Khải
Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam
TP HCM
62.
Nguyễn Quốc Thái
Nhà báo
TP HCM
63.
Huỳnh Ngọc Chênh
Nhà báo
TP HCM
64.
Phạm Đình Trọng
Nhà văn
TP HCM
65.
Tô Lê Sơn
Kỹ sư
TP HCM
66.
Nguyễn Lê Thu Mỹ
Nguyên chiến sĩ biệt động, quân báo khu Sài Gòn – Gia Định, cựu tù Côn Đảo
TP HCM
67.
Lê Thân
Cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Tổng thư ký Lực lượng nhân dân tranh thủ dân chủ Đà Lạt
Nha Trang
68.
Tuấn Khanh
Nhạc sĩ
TP HCM
69.
Vũ Hồng Ánh
Nghệ sĩ cello
TP HCM
70.
Phạm Xuân Yêm
Nguyên Giám đốc nghiên cứu thuộc Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học, làm việc tại Đại học Pierre & Marie Curie, Paris
Pháp
71.
Nguyễn Trường Tiến
GS TS, Chủ tịch Hội Cơ học Địa chất Việt Nam
Hà Nội
72.
Tran Van Binh
TS, Kỹ sư, Maintal / Frankfurt
Đức
73.
Ton That Hung
Kỹ sư Lâm nghiệp
Hoa Kỳ
74.
Trần Văn Cungnguồn của bức thư gi mạo này :


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CHÚ Ý ĐỊA CHỈ NƠI GỬI.

From: VNCH QL <diendanquanlucvnch@gmail.com>
Date: 2012/11/2
Subject: Fwd: [BTGVQHVN-2] Thư của trí thức Cộng Sản .
To: VNCH QL <diendanquanlucVNCH@gmail.com>


Xin chuyển quý anh em đọc thư của bầy trí thức về kiến nghị trả tự do cho Phương Uyên

Vĩnh Bình
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 [nhận từ GS Tương Lai lúc 16:30 giờ ngày 03/11/2012]


Thư(bản gốc) gửi CT Nước của 144 nhân sĩ, trí thức ở đây:

6 nhận xét:

 1. Lê Văn Tâm(Tokyo)

  Anh Thọ thân mến,

  Tôi rất ngạc nhiên khi đọc thư khẩn của anh Tương Lai và anh Thọ.
  Tôi hoàn toàn không biết thư giả mạo có 74 người đứng tên, trong đó có tên tôi. Việc có một thư giả mạo gửi Chủ tịch nước lạ lùng và tệ hại như thế nằm ngoài mức tưởng tượng của tôi.
  Sẽ tiếp tục theo dõi tin tức.

  Thân mến,
  Lê Văn Tâm

  Trả lờiXóa
 2. Khẳng định của GS Hoàng Tụy

  về sự giả mạo của một bức thư  Tối nay 3/10/2012 tôi được biết có bức thư giả mạo nói là của 74 người trong đó có tên tôi, và nhiều bạn khác, gửi Chủ Tịch Nước. Tôi xin khẳng định tính chất giả mạo của bức thư đó, và tuyên bố rõ tôi không hề ký tên vào một bức thư nào gửi Chủ Tich Nước sau bức thư ngày 30/10/2012, mà tôi đã cùng ký tên với 143 vị khác. Tôi không thấy có lý do gì để phủ nhận nội dung bức thư này, nó đã được viết và được ký với tinh thần trách nhiệm công dân trước tình hinh tham nhũng và độc tài, phản dân hại nước đang ngày càng trầm trọng.

  Hoàng Tụy
  http://www.viet-studies.info/kinhte/HoangTuy_ThanhMinh.htm

  Trả lờiXóa
 3. Hà Văn Thịnh. đã nói(trích từ trang TTXVH)
  04/11/2012 lúc 03:03

  Nếu những người có quyền lực còn có chút lòng tự trọng, hãy công bố tất cả những chứng cứ đủ để khép tội SV Nguyễn Phương Uyên – còn họp báo cứ nói khơi khơi một chiều thì nói gì chả được? Ông 4S nói hay lắm trước cử tri nhưng xem ra chẳng còn chút gr tín nhiệm nào trong lòng những người mà ông kêu gọi đứng về phía ông để chống lại thế lực trù úm nào đó. Hay là ông đang bị trù úm để đến nỗi ấm ớ hội tề?

  Trả lờiXóa
 4. Cao Lập (TPHCM) nói

  2:32 PM


  Hoan nghênh ý kiến thẳng thắn và đanh thép của anh Hồ Ngọc Nhuận . Mạo danh người khác để ký vào một lá thư giả mạo là trò bịp bợm , bỉ ổi của thế lực đen tối dấu mặt rất đáng khinh bỉ !

  Trả lờiXóa
 5. THƯ PHẢN ĐỐI

  Tôi ,Hồ ngọc Nhuận, không hề ký tên trong bức thư giả mạo về việc bắt giữ nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên do Giao Sư Tương Lai sao chuyển.
  Tôi cực lực phản đối việc làm xấu xa của những kẻ đã làm nên bức thư giả mạo đó. Sau việc mờ ám bắt giữ nữ SV Phương Uyên trong nhiều ngày dù có nhiều người lên tiếng tố giác, thì việc mượn tên nhiều người để “kể tội” Phương Uyên càng làm nổi rõ tính vu cáo của bức thư giả mạo.
  Giáo sư Tương Lai đã viết cho tôi mấy chữ : “…Chuyện ép cung, bịa chuyện, tạo hiện trường giả, như "ném bả thuốc phiện vào nhà dân thời mồ ma thực dân Pháp bây giờ được "vi tính hóa" điệu luyện hơn rất nhiều. Đến chuyện 2 bao cao su trong vụ CHHV người ta dám xài thì không có chuyện gì người ta không dám”.

  Đúng vậy , lịch sử nước nhà và lịch sử nói chung luôn có hai dòng : Dòng người minh chính yêu nước thương dân, là số đông, là tuyệt đại đa số. Và dòng đen tối chuyên dụng cường quyền, là số ít, rất ít, nhưng thời nào cũng có, luôn đàn áp người lương thiện yêu nước.

  Tôi luôn luôn muốn và làm như giáo sư : “… đường đường chính chính, công khai minh bạch trong đấu tranh hợp pháp”…
  Nhưng tôi xin nói thẳng : “Cho tới nay , sau những lời kêu cứu của các bạn sinh viên của Phương Uyên và thư của 144 người chúng tôi, gởi cho Chủ tịch Nước, ngày 30/10/2012, mà Chủ tịch vẫn không lên tiếng , thì điều đó phải chăng nói lên rằng vẫn có ai đó muốn dung dưỡng cho những việc làm bậy ?

  Tôi cũng xin cảnh cáo ai đó chớ đụng vào lửa : tuổi trẻ Việt Nam luôn là lửa bất khuất trước mọi bạo tàn.Lịch sử Việt Nam luôn chứng minh điều đó../.
  Thành phố Hồ chí Minh , ngày 04 tháng 11 năm 2012
  Hồ ngọc Nhuận
  Nguyên chủ bút nhật báo Tin Sáng SàiGòn

  Trả lờiXóa
 6. THƯ PHẢN ĐỐI

  Tôi ,Hồ ngọc Nhuận, không hề ký tên trong bức thư giả mạo về việc bắt giữ nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên do Giao Sư Tương Lai sao chuyển.
  Tôi cực lực phản đối việc làm xấu xa của những kẻ đã làm nên bức thư giả mạo đó. Sau việc mờ ám bắt giữ nữ SV Phương Uyên trong nhiều ngày dù có nhiều người lên tiếng tố giác, thì việc mượn tên nhiều người để “kể tội” Phương Uyên càng làm nổi rõ tính vu cáo của bức thư giả mạo.
  Giáo sư Tương Lai đã viết cho tôi mấy chữ : “…Chuyện ép cung, bịa chuyện, tạo hiện trường giả, như "ném bả thuốc phiện vào nhà dân thời mồ ma thực dân Pháp bây giờ được "vi tính hóa" điệu luyện hơn rất nhiều. Đến chuyện 2 bao cao su trong vụ CHHV người ta dám xài thì không có chuyện gì người ta không dám”.

  Đúng vậy , lịch sử nước nhà và lịch sử nói chung luôn có hai dòng : Dòng người minh chính yêu nước thương dân, là số đông, là tuyệt đại đa số. Và dòng đen tối chuyên dụng cường quyền, là số ít, rất ít, nhưng thời nào cũng có, luôn đàn áp người lương thiện yêu nước.

  Tôi luôn luôn muốn và làm như giáo sư : “… đường đường chính chính, công khai minh bạch trong đấu tranh hợp pháp”…
  Nhưng tôi xin nói thẳng : “Cho tới nay , sau những lời kêu cứu của các bạn sinh viên của Phương Uyên và thư của 144 người chúng tôi, gởi cho Chủ tịch Nước, ngày 30/10/2012, mà Chủ tịch vẫn không lên tiếng , thì điều đó phải chăng nói lên rằng vẫn có ai đó muốn dung dưỡng cho những việc làm bậy ?

  Tôi cũng xin cảnh cáo ai đó chớ đụng vào lửa : tuổi trẻ Việt Nam luôn là lửa bất khuất trước mọi bạo tàn.Lịch sử Việt Nam luôn chứng minh điều đó../.


  Thành phố Hồ chí Minh , ngày 04 tháng 11 năm 2012
  Hồ ngọc Nhuận
  Nguyên chủ bút nhật báo Tin Sáng SàiGòn

  Trả lờiXóa