04 tháng 12 2012

Điểm tin ngày 04/12/2012 (ba)--Ếch ăn tươi nuốt sống...

Không lời, cứ nhìn lông bạc là đủ hiểu, ai ăn ai
 
Không ăn thì "đè"
Một con ếch đang nuốt trọng !

Vietnamnet (top ten)

Báo TQ nói Bộ Ngoại giao nước này đã giới thiệu mẫu hộ chiếu mới hôm 12.5.2012, nhưng tại thời điểm đó, không ai lên tiếng phản đối - Tướng Daniel Schaeffer.

Nhiều chuyên gia, nhà quản lí và lãnh đạo các trường khẳng định rèn chữ đẹp với học sinh tiểu là cần thiết. GS Hồ Ngọc Đại ví von: “Đi hết ô tô, máy bay không lẽ bỏ dạy trẻ đi bộ?”

(VEF.VN) - Những phiên giao dịch với tổng giá trị mua-bán vài trăm tỷ đồng kéo dài triền miên, cổ phiếu xuống giá ở mức trà đá, rau thơm nhưng vẫn ế khách mua. Chưa bao giờ chứng khoán cạn kiệt tiền mặt như năm nay.

Đâu phải ở tận nước Mỹ, ở Thái Lan hay đảo Guam mới biết được được kế hoạch ném bom B52 của Mỹ, Đại tá Mạc Lâm chia sẻ.  Xét tình hình khó khăn của doanh nghiệp, đại biểu HĐND Hà Nội tại phiên họp tổ chiều 3/12 lo ngại các chỉ tiêu phát triển kinh tế thành phố đặt ra là quá lạc quan.

đọc tiếp


Tin Tức online (top ten)

   
đọc tiếp

  
VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) 
 đọc tiếp
http://vnexpress.net/


Tuổi Trẻ online (top ten)  

img  
 img
 img 
 
TTO - Ngày 3-12, Anh, Pháp đã triệu tập đại sứ của Israel để bày tỏ quan điểm phản đối Israel triển khai kế hoạch xây 3.000 ngôi nhà ở khu vực Bờ Tây và Đông Jerusalem.
Malaysia: giải cứu 105 nữ giúp việc bị giam cầm 
đọc tiếpThanh Niên (mới nhất)
  
  Tàu cá Trung Quốc phá cáp tàu Bình Minh 02 
  Hàng hiệu Ý gian lận xuất xứ để trốn thuế ?: Có quá nhiều điều bất thường 
   
 

Trong tháng 11 vừa qua, các vụ cướp giật liên tiếp xảy ra trên địa bàn TP.HCM mà hung thủ ra tay tàn bạo hiếm thấy. Cướp giật táo tợn lộng hành với mức độ và hành vi ngày càng dã man không còn là lời cảnh báo nữa mà thật sự đã trở thành nỗi nhức nhối, gây tâm lý vô cùng bất an, thậm chí cả bất bình và nỗi sợ hãi có thật đối với người dân.

Nhiều dự án thủy điện không có đủ các quy chuẩn cần thiết; trong khi cơ quan quản lý không kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Thuế đè doanh nghiệp
Thuế và các loại phí chồng chéo đã tạo nên một gánh nặng lớn cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế đang rất khó khăn.
đọc tiếpHà Nội Mới (top ten) 
  
   

Hai cú giải cứu liên tiếp của Nhật Bản
 
Chính phủ Nhật yêu cầu điều tra vụ sập mái đường hầm
 
 Giá điện sẽ tiếp tục tăng
  đọc tiếp


NLG (top ten) 


 đọc tiếp


Điểm Tin & Tư Liệu (NLG) 


đọc tiếp


TTXVH (Ba Sàm)
  

Tin nóng
- TQ ‘lại cắt cáp tàu Bình Minh 02′ (BBC). – Tàu thăm dò Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp ở Biển Ðông (VOA). – Tàu khảo sát địa chấn Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp phá hoại (RFI). Truyền thông nước ngoài sử dụng từ “cắt cáp”, trong khi truyền thông trong nước thì chỉ dám sử dụng những cụm từ “làm đứt cáp”, “gây đứt cáp”. và cũng không dám đưa tin ngay khi sự cố xảy ra hôm 30/11 vừa qua.
Nhà báo Mạnh Quân đưa tin về sự kiện này trên FB: “Hôm sáng 30.11, mình gọi phòng truyền thông của tập đoàn Dầu khí, câụ ớ người ra bảo: tôi cũng chỉ biết vụ cắt cáp này qua anh. Hỏi có họp báo bày tỏ quan điểm ko: bảo chưa có chỉ đạo. Lúc sau gọi lại thì thừa nhận có chuyện đó. Nhưng cũng chưa biết chỉ đạo thế nào. Một cán bộ cao cấp của PVN xác nhận vụ cắt cáp nhưng bảo: tôi ko có quyền phát ngôn (vụ này phát ngôn là ông Hậu – tổng giám đốc – nhưng ô Hậu đang đi tháp tùng Chủ tịch Nước đi Brunei)”.
- MỘT LỐI LÀM BÁO CẨU THẢ? (Hồ Như Hiển).
- Trung Quốc có lẽ đang tăng tốc lấn chiếm lãnh hải Việt Nam (RFI). Đẩy tàu dân sự đi trước, tàu quân sự núp đằng sau , là một cách xâm lược bên ngoài không dùng súng đạn nhưng thực sự bên trong là một hành vi xâm lấn, xâm lăng núp dưới chiêu bài dân sự…. những tàu đánh cá đi đánh bắt hải sản Việt Nam nhưng đồng thời có âm mưu lớn hơn… mà Việt Nam là đối tượng… họ đang tăng tốc xâm lăng Việt Nam ….nếu Việt Nam lùi thì họ sẽ lấn tới….”
- Việt Nam lo ngại Trung Quốc sử dụng vũ khí thương mại tranh giành biển đảo (RFI). – ‘Trung Quốc phải tránh dùng vũ khí thương mại trong tranh chấp lãnh hải’ (VOA).  – ‘TQ không nên dùng kinh tế làm vũ khí’ (BBC). “Thứ trưởng Việt Nam nói Việt Nam ‘không thể chấp nhận’ mọi động thái của Tổng công ty Dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) để khai thác ở các khu vực tranh chấp, ông Vinh nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 28 tháng 11, 2012”. Ông thứ trưởng BNG Phạm Quang Vinh lỡ lời, báo chí diễn giải sai, hay là có chỉ đạo ở trên xem vùng biển đó là vùng biển tranh chấp?
Những lô dầu mà TQ muốn vào khai thác đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của VN và đó là vùng biển của VN theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS), không phải khu vực tranh chấp. Lãnh đạo VN phải khẳng định rằng, VN không tranh chấp với TQ ở những khu vực đó, mà chỉ có TQ muốn cướp của VN. Không thể rơi vào cái bẫy của TQ, đó là biến vùng không tranh chấp thành vùng tranh chấp.
Một khi TQ đã vào tận vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của VN đòi khai thác, không được rồi đâm ra quậy phá, giở trò cắt cáp, thì có khác gì nó vác cuốc thuổng vào tận cái sân nhà mình, rồi nó nói đó là cái sân của nó? Bây giờ mình cũng cho rằng cái sân nhà của mình đang có tranh chấp với nó hay sao? Đây là quan điểm vô nguy hiểm.
Mời xem lại bài đã điểm tối qua: Việt Nam tuyên bố Trung Quốc nên tránh dùng thương mại làm vũ khí trong tranh chấp biển đảo (TTVN/CafeF). Thứ trưởng BNG Phạm Quanh Vinh nói: “Việt Nam ‘không chấp nhận’ bất kỳ động thái nào của Tập đoàn dầu khí viễn dương Trung Quốc nhằm khai thác tài nguyên tại các vùng biển tranh chấp”.
- ‘Quan hệ Trung- Việt là tài sản quý’ (BBC). “Trong cuộc gặp sau đó với bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, ông Lý Kiến Quốc được trích lời ca ngợi quan hệ hai bên là ‘tài sản quý báu, cần được hai bên gìn giữ và phát huy.” Mịa nó, nó vừa đấm vào mặt mình, vừa bắt mình phải xem trân trọng mối quan hệ với nó, để buộc mình câm miệng, không được phải la lên, không được tố cáo với hàng xóm. Không ai đểu cho bằng “thằng bạn” khốn nạn này.
- QUAN ĐIỂM NGOẠI GIAO MỚI CỦA TRUNG QUỐC, VẪN THỂ HIỆN BẢN CHẤT NHAM HIỂM, THAM TÀN VÀ TRÂNG TRÁO CỐ HỮU MÀ THÔI! (TSYG).
- Trung Quốc có kế hoạch nâng sản lượng khai thác khí lên 15 tỷ mét khối ở Biển Đông (RFI). – Hải quân Ấn Độ sẵn sàng bảo vệ tập đoàn ONGC tham gia thăm dò dầu khí ở Biển Đông (RFI).
Đọc tiếp »


Viet-Studies (Hoa Kỳ) 


Tiền đâu? Băn khoăn việc Việt Nam đăng cai Asiad (BBC 3-12-12) -- -- Nhưng đây sẽ là một hủ mật béo bở cho tham nhũng!


Cử tri TP HCM đề nghị sớm ngăn chặn cướp giật lộng hành (VnEx 3-12-12) -- Thương thay cho dân ta!  Chỉ dám thỏ thẻ "đề nghị" thôi, không dám "đòi hỏi" điều gì! Khi có cướp vào nhà, gí dao vào cổ thì cũng chỉ dám "đề nghị" tha cho!Làm nguội Biển Đông? Defusing Tensions in the South China Sea (RSIS 3-12-12)


đọc thêm


Yahoo News
  

 Anh, Pháp triệu hồi đại sứ tại Israel

Anh và Pháp xem xét triệu hồi đại sứ tại Israel

(TNO) Anh và Pháp đang xem xét việc triệu hồi đại sứ tại Israel về nước nhằm phản đối kế hoạch mở rộng khu định cư tại Bờ Tây, tờ Haaretz đưa tin ngày 3.12.
Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết

Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết

24 GIỜ QUA

Ảnh phổ biến nhất

Dù có chồng là tay vợt nổi tiếng Andy Roddick nhưng chân dài Brooklyn Decker không vì đó mà dựa hơi. Với thân hình chuẩn cùng vòng 1 rất khủng, chân dài này đã tự thân vận động và trở thành một trong những người mẫu sáng giá nhất nước Mỹ hiện nay.
Dù có chồng là tay vợt nổi tiếng Andy Roddick …
HLV Roberto Mancini của Man City thoát y giữa đêm trăng và chỉ dùng một chiếc khăn có hai màu xanh trắng truyền thống của Man xanh để che chỗ nhạy cảm.
HLV Roberto Mancini của Man City thoát y …
(2Sao) - Với mái tóc bồng bềnh lượn sóng, bờ môi gợi cảm cùng với vẻ yêu kiều hiếm có, Lâm Chí Khanh đẹp dịu dàng như một kiều nữ, nhiều bạn bè của cô còn cho rằng cô đẹp chẳng kém gì các cô gái Hàn Quốc
(2Sao) - Với mái tóc bồng bềnh lượn sóng, …
Tất cả đã sẵn sàng cho cú nhảy lịch sử của mình
Tất cả đã sẵn sàng cho cú nhảy lịch sử của …
Thêm hình ảnh »

đọc tiếp


Google News


 
Vietnam veterans sue military in Conn. over PTSD
Seattle Post Intelligencer
(AP) — The military has failed to correct the wrongful discharges of thousands of Vietnam veterans suffering from post-traumatic stress disorder, an advocacy group says in a federal lawsuit. Vietnam Veterans of America on Monday joined a proposed ...
See all stories on this topic »
Vietnam state oil company says Chinese boats cut cables being laid by seismic ...
Washington Post
HANOI, VietnamVietnam's state-owned oil and gas company accused Chinese fishing boats on Monday of sabotaging one of its seismic survey ships in the South China Sea, adding to already high tensions over Beijing's disputed territorial claims in the ...
See all stories on this topic »
Vietnam Mortar Shell From War-Era Blast Kills 4 Kids
Huffington Post
HANOI, Vietnam -- A mortar shell left from the Vietnam War has exploded in a southern village, killing four children and seriously injuring five other people. Hieu Nghia village official Le Van Giang says three children aged 4 to 11 died at the scene ...
See all stories on this topic »
Vietnam Five-Year Bond Yield at Three-Month Low on Bank Demand
Bloomberg
Vietnam's bonds rose, pushing the five-year yield to a three-month low, on speculation a slowdown in lending growth resulted in banks investing surplus funds in government debt. The dong was steady. Outstanding loans increased 4.2 percent this year ...
See all stories on this topic »
Indian Navy ready to protect oil interests in South China Sea
Livemint
India has sparred diplomatically with China in the past over its gas and oil exploration block off the coast of Vietnam. China claims virtually the entire mineral-rich South China Sea and has stepped up its military presence there. Other nations such ...
See all stories on this topic »

Livemint
Louisville soldier, missing from Vietnam War, to be buried Thursday
The Courier-Journal
WASHINGTON — Forty-one years after he was believed to have been killed in Vietnam, Army Sgt. John R. Jones, of Louisville, will be buried on Thursday at Arlington National Cemetery. Jones' remains were identified after they were found in a bunker in ...
See all stories on this topic »
Vietnam Veterans, Discharged Under Cloud, File Suit Saying Trauma Was Cause
New York Times
Today, Mr. Shepherd, 65, is part of a class-action lawsuit against the armed forces arguing that he and other Vietnam veterans had post-traumatic stress disorder when they were issued other-than-honorable discharges. The suit, filed in Federal District ...
See all stories on this topic »
Vietnam Manufacturing Returns To Expansion
RTT News
Vietnam's manufacturing sector grew for the first time in fourteen months in November as both production levels and new orders increased, survey data from Markit Economics showed Monday. The seasonally adjusted HSBC Vietnam Manufacturing ...
See all stories on this topic »

Tin tức biển Đông-Senkaku

南シナ海における航海の自由を重要視=中国外務省

ロイター - ‎2012年11月30日‎
中国外務省の洪磊報道官は定例記者会見で「国際法に基づき全ての国には南シナ海における航海の自由がある」とし「中国は南シナ海における航海の自由を重要視している」と語った。 そのうえで「現時点でこれに関して何の問題もない」と指摘。各国との緊張を対話で解決する ...
 

中国が外国船舶取り締まり強化、海南省管轄の南シナ海対象に条例 ...

sankei.jp.msn.com/.../chn12120322320005-... - Japan - 
 【上海=河崎真澄】中国海南省の人民代表大会(議会に相当)常務委員会は3日までに、南シナ海で同省が管轄する海域で不法進入したと判断した外国 ...

海国防衛ジャーナル 南シナ海

blog.livedoor.jp/nonreal.../tag/南シナ海 - Translate this page
(2012年10月25日) アメリカが南シナ海に与える影響力. ○ (2012年09月05日) 南シナ海領有権問題を牽制:フィリピンに米海兵隊拠点. ○ (2012年06月29日) 制御 ...

尖閣は日米安保条約の対象」、米国が法案に明記

中央日報 - ‎2012年12月2日‎
日本と中国が領有権で対立している尖閣諸島(中国名・釣魚島)に対し、米上院が日米安保条約の適用対象だという点を法に明記するよう決めた。米上院本会議は先月29日、2013会計年度防衛授権法案に「尖閣が日米安保条約5条の適用対象」という追加条項を含めることを ...

正論1月号 尖閣戦争待望論 「正気」を取り戻すチャンス

MSN産経ニュース 
沖縄・尖閣諸島をめぐり緊張が続く日中関係。軍事衝突が起きたらどうなる-。国民の多くが不安とともに抱いているそんな疑問に、評論家の宮崎正弘氏は「日本という国家の精神衛生上、このうえなく良いことである」と答える。 11月に発足した新指導部の顔ぶれから、中国の ...

尖閣で米英紙に全面広告 中国の民間団体

日本経済新聞 
沖縄県・尖閣諸島(中国名・釣魚島)の領有権を主張する中国民間保釣連合会など中国の複数の民間団体は1日、米紙ニューヨーク・タイムズと英紙タイムズに全面広告を掲載し「釣魚島は中国に属する」と主張した。 1日は米、英、中華民国の首脳が台湾などの中華民国への ...

[政治]【主張】衆院選公示 国家再生、どの党に託す 「尖閣危機」克服策聞きたい+(1/4ページ)(2012.12.4 03:39)

MSN産経ニュース
きょう公示される第46回衆院選は、国難というべき内外の危機を克服できる指導者や政党を見極めるきわめて重要な選択となる。 3年余にわたる民主党政権が日米関係を悪化させ、デフレを脱却できず、政策停滞をもたらした原因をまずもって考えたい。聞こえの良い公約を安易 ...

人民日報が米上院の「尖閣」決定を批判 「火遊びをするな」

MSN産経ニュース 
米上院本会議が、尖閣諸島(中国名・釣魚島)は日米安全保障条約5条の適用対象であることを明記した追加条項を、2013会計年度国防権限法案に盛り込むことを決めたことについて、3日付の中国共産党機関紙、人民日報は「釣魚島で火遊びをするな」と強く批判する評論を ...

日本車の中国販売、マイナス幅縮小 トヨタは22%減

日本経済新聞 - ‎13 時間前‎
沖縄県の尖閣諸島を巡る日中対立の影響によって9~10月は同40%を超えるマイナスとなったが、回復の兆しが見えてきた。 トヨタによれば、販売店に客足が戻り、高級車から低価格車まで幅広くマイナス幅が縮小したという。出展を控えることもあった各地でのモーターショー ...

北朝鮮ミサイル、尖閣問題… 選挙前に知る日本の「戦争力」

J-CASTニュース 
尖閣諸 島、竹島に続き、今度は北朝鮮の事実上のミサイル発射予告だ。日本の周辺情勢が緊迫している。2012年12月16日投票の総選挙でも、「外交・安保」が 争点として浮かび上がってきた。どう対応すればいいのか。冷静な判断のための3冊を紹介したい。J-CASTニュースの ...

尖閣国有化】 中国船2日ぶり尖閣接近、1隻接続水域に

MSN産経ニュース - ‎2012年12月1日‎
沖縄県・尖閣諸島周辺の領海外側にある接続水域で2日、中国の海洋監視船1隻が航行しているのを海上保安庁の巡視船が確認した。中国当局の船の尖閣接近は11月30日以来2日ぶり。 第11管区海上保安本部(那覇)によると、航行しているのは「海監66」で、2日午後1 ...

そこが聞きたい:尖閣、日中対立の懸念 木寺昌人氏

毎日新聞 - ‎2012年12月2日‎
今年9月の日本政府による尖閣諸島国有化を巡り、日中関係は極度に悪化した。11月発足した中国の習近平新指導部は尖閣領有化宣言を繰り返し、関係修復の機運は高まらない。木寺昌人新駐中国大使に、対立が長期化する懸念について聞いた。【聞き手・中川佳昭編集 ...

人民日報「米国は尖閣問題に介入するな」 米上院採択に反発=中国

サーチナニュース - ‎21 時間前‎
尖閣諸島の領有権問題について米国上院が2013会計年度の国防権限法案に「日米安保条約の適用範囲である」とする修正条項を盛り込むことを全会一致で採択したことに対し、中国共産党の機関紙・人民日報は3日「米国は言動を慎め」とする評論記事を掲載した。 記事は、日 ...

訪日中国人、10月33%減 尖閣問題響く

日本経済新聞 
... リプリント/async/async.do/?ae=P_CM_REPRINT&sv=NX. 日本政府観光局が16日発表した10月の訪日外国人数は、中国人の数が7万1千人と前年同月比で33.1%減った。減少は8カ月ぶり。沖縄県・尖閣諸島をめぐる中国との緊張が9月半ばから高まったことが響いた。

日台、漁業協議再開へ予備会合 「尖閣」沈静化狙う

日本経済新聞 - ‎2012年11月30日‎
尖閣周辺の漁業資源をめぐっては、日中間には2000年発効の日中漁業協定があるため、両国で定めた「暫定措置水域」では中国の漁船も操業できる。漁業協定のない台湾の漁船は日本の排他的経済水域(EEZ)で操業すると取り締まりの対象となり、台湾漁民が不満を強め ...

日系企業の協賛は外して開催、上海国際マラソン 尖閣諸島国有化で

MSN産経ニュース - ‎2012年12月2日‎
中国上海市で2日、上海国際マラソンが開かれた。沖縄県・尖閣諸島をめぐる問題を受け、前年まで冠スポンサーだった東レなど、日系企業の協賛が中国側の意向で外された。 大会は17年目。昨年まで一貫して東レが主要スポンサーだった。今年はユニクロや日本航空なども ...

尖閣諸島めぐり日中がASEMで衝突

中央日報 - ‎2012年11月6日‎
野田首相は「尖閣」という表現を使わなかったが、「いかなる紛争や主張の違いも、国際法に基づき平和的に克服しなければならない」とし、尖閣問題で自国に正当性があることをう回的に強調した。 温家宝中国首相が席を外している間のこの発言に、楊潔チ外相が反論した。

尖閣問題、米は中立にあらず=中国に誤解-アーミテージ氏

時事通信 - ‎2012年11月30日‎
【ワシントン時事】アーミテージ元米国務副長官は30日までにウォール・ストリート・ジャーナル紙のインタビューに応じ、沖縄県・尖閣諸島をめぐる日中の対立に関し、米国は日米安保条約に基づき同諸島の防衛義務を負っていると明言、「同盟国が侵略や威嚇を受けた場合、米国は ...

尖閣への日米安保適用を宣言 米上院、法案採決へ

日本経済新聞 - ‎2012年11月30日‎
これまでも米政府は、尖閣諸島が日米安保条約の適用対象になると内外に表明してきた。この宣言は法的拘束を持たないものの、議会としても国防授権法案に明記し改めてその方針を確認した格好だ。 上院多数派の民主党執行部は30日、週明けの12月3日夜に同法案の審議 ...

【衆院選公示】本格的な選挙戦に突入 景気、原発、消費税増税、尖閣

SankeiBiz
第46回衆院選は4日、公示され、16日の投開票に向けて本格的な選挙戦に突入した。景気対策、原発・エネルギー政策、消費税増税の是非に加え、沖縄県・尖閣諸島などの領域防衛をめぐる課題を受けた外交・安全保障政策、憲法改正も争点となる。選挙区300、11ブロック ...

尖閣対応の違い鮮明=外交・安保、主要政党比較【公約比較】

時事通信 - ‎2012年11月30日‎
衆院選(12月4日公示、16日投開票)で、民主、自民両党などが外交・安全保障政策で火花を散らしている。集団的自衛権行使の容認や、「国防軍」創設を提唱する自民党に対し、民主党は「冷静かつ現実的な外交防衛」をマニフェスト(政権公約)に掲げた。両党を中心に主要 ...

【中国BBS】米国が尖閣諸島は日本の施政権下にあると認めた!

サーチナニュース - ‎2012年12月1日‎
米上院は11月29日の本会議で、中国が領有権を主張する尖閣諸島について、日本の施政権下にあることを認め、日米安保条約適用対象であることを明記した国防権限法の修正案を可決した。 スレ主が同ニュースを伝えたところ、次のようなコメントが寄せられた。 ・「施政権って ...

尖閣防衛義務を再確認=国防権限法案に異例の明記-米上院

時事通信 - ‎2012年11月29日‎
【ワシントン時事】米上院は29日の本会議で、中国が領有権を主張する沖縄県・尖閣諸島について、日本の施政権下にあることを認め、「(米国の対日防衛義務を定めた)日米安保条約第5条に基づく責任を再確認する」と宣言する条項を、審議中の2013会計年度(12年10月~13 ...
 

cập  nhật lúc 8:20 giờ(VN)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét