06 tháng 12 2012

Điểm tin ngày 06/12/2012 (năm)--Hỏi bà bán rau về việc bắt sâu

Hỏi bà bán rau về việc bắt sâu

mecuoihaymeu
  -Thưa mẹ, mẹ có lạc quan về kinh tế nước nhà không?
- Có chớ. Mọi việc có đảng, nhà nước lo mà.
- Mẹ có tin đảng ta bắt được sâu tham nhũng không?
- Có chớ. Sâu tham nhũng như sâu rau này nè, dễ thấy dễ bắt. Chỉ sợ đảng sợ sâu không dám bắt thôi chứ bắt cái được ngay à.
  http://quechoa.vn/2012/12/05/hoi-ba-ban-rau-ve-viec-bat-sau/
 

Vietnamnet (top ten)

 
Thế giới 24h: Triều Tiên lắp xong tên lửa
 Triều Tiên được cho là đã lắp đặt xong toàn bộ 3 tầng của tên lửa đẩy Unha-3 lên bệ phóng; Bộ Chính trị Trung Quốc yêu cầu bỏ các cuộc họp vô bổ... là những tin nóng chú ý trong ngày.

Hà Nội lạnh và những món ăn không thể không xuýt xoa
 
đọc tiếp


Tin Tức online (top ten)  
VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) 
Giây phút bồn khí phát nổ khiến 56 người bị thương

Đang chạy xuống cầu thang, chị Hương và các đồng nghiệp nghe thấy tiếng nổ lớn, đồ đạc rung chuyển, cửa kính vỡ tung bắn văng vào người. Chạy ra tới cổng, nhiều công nhân còn bị lửa đuổi theo, trùm lên khiến bỏng nặng.
> Nổ lớn tại công ty gas, 56 người bị thương


 đọc tiếp
 
http://vnexpress.net/


Tuổi Trẻ online (top ten)  


 Mưu đồ phi pháp nhắm vào ngư dân Việt Nam 
img Tuyển sinh thạc sĩ: Quay lại miễn thi ngoại ngữ
img Trung ương  “ấn”, TP.HCM “xoay”
TT - Các tổ chức môi trường cho rằng Trung Quốc là đầu nậu thu gom các nguồn gỗ lậu khắp nơi trên thế giới để đưa vào các nhà máy sản xuất hàng xuất khẩu và phục vụ đại gia trong nước.
Philippines đề cử đại sứ mới ở Trung Quốc Thanh Niên (mới nhất)
  
   
   

Tại phiên chất vấn diễn ra sáng qua, 5.12, nhiều đại biểu HĐND TP.Hà Nội liên tiếp đặt câu hỏi về trách nhiệm quản lý đất đai, lý do chậm thu hồi dự án lãng phí có phải vì chỉ mạnh tay với dân mà nương tay với doanh nghiệp.


Đã bước sang tháng cuối cùng của năm 2012 nhưng có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa trả cổ tức năm 2011 và thậm chí năm 2010 cho cổ đông. Điệp khúc hoãn chi trả cổ tức đang xảy ra ngày càng nhiều.

Từ chỗ là “bông hoa thơm” cho mỗi người “tranh nhau ngửi một tí”. V-League đang trở thành “của nợ” đối với các ông bầu. Một cuộc tháo chạy vô tiền khoáng hậu đã và đang xảy ra, khiến giải V-League, “một giải đấu hấp dẫn nhất Đông Nam Á” như VFF từng khoa trương, đang có nguy cơ “vỡ bong bóng”.
Trung Quốc tạo tiền lệ nguy hiểm tn
Việc Bắc Kinh tự ban hành quyền kiểm tra tàu bè trên biển Đông là một tiền lệ nguy hiểm làm gia tăng bất ổn trên biển Đông.

(TNO) "Toàn ngành y tế phải mở một chiến dịch để chấm dứt tình trạng vào viện công phải “cái nọ cái kia để bôi trơn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ bức xúc trước tồn tại của chất lượng dịch vụ y tế bệnh viện (BV) công.
Quốc phòng
Iran tuythu dữ liệuên bố thu dữ liệu từ UAV Mỹ
(TNO) Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố nước này đã trích xuất dữ liệu từ chiếc máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bị “bắt sống” khi đang xâm nhập không phận trên vịnh Ba Tư.
 
đọc tiếpHà Nội Mới (top ten) 
  
 
   
Niềm vui nhân lên, trách nhiệm lớn thêm
đọc tiếp


NLG (top ten) 


 đọc tiếp


Điểm Tin & Tư Liệu (NLG) 


đọc tiếp


TTXVH (Ba Sàm)
  

Tin thứ Năm, 06-12-2012


Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi ngày. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h và tin tối lúc 20-21h.
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
1 
<- Thêm nhiều vụ tàu cá Trung Quốc cướp tài sản ngư dân ta (DV). - Cả dân tộc phải đứng bên ngư dân (DV). Chính phủ này đừng nói dóc mãi nữa, hãy có những chính sách đặc biệt cho ngư dân đánh bắt trong khu vực bị bọn TQ quấy rối và những ngư dân bị chúng gây thiệt hại. - Lai dắt tàu cá bị nạn ở Hoàng Sa trở về đất liền (TN). – - Gửi lời cảm ơn đến lính đảo (TT).  - Thơ: VÒNG HOA GỬI BIỂN (Bùi Văn Bồng).
- Tỉnh Hải Nam đòi kiểm soát tàu nước ngoài trên biển Đông: Mưu đồ phi pháp nhắm vào ngư dân Việt Nam (TT). - Trung Quốc tạo tiền lệ nguy hiểm (TN). - Tuyên bố khám xét tàu ra vào biển Đông của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế (SGGP). - Giáo sư Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) Zhu Feng: Hành động gây đứt cáp tàu Bình Minh 02 “rất phản cảm” (LĐ). - Mỹ yêu cầu Trung Quốc làm rõ quy định khám xét tàu nước ngoài trên biển Đông (LĐ).
- Tàu Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát Việt Nam (VOA).  Phía VN: “Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đỗ Văn Hậu, tuyên bố tàu cá Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát của Việt Nam”. Trong khi phía TQ: “.. người phát ngôn Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định sự việc xảy ra trong khu vực mà cả Việt-Trung đều có tuyên bố chủ quyền, nơi mà theo lời ông Hồng Lỗi, các tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động đánh bắt bình thường”. 
- Tình cờ cũng phải bắt (Cu Làng Cát). “Nếu thực sự cảnh sát biển Việt Nam không có động thái trong việc này thì ê kíp phụ trách khu vực trên cần bị kỷ luật thích đáng vì để tàu cá nước ngoài ngang nhiên xâm phạm chủ quyền, tư lệnh vùng của cảnh sát biển cũng chịu trách nhiệm liên đới và giải thích trước quốc dân vì sao lại để xảy ra việc xấm lấn công nhiên chủ quyền Việt Nam của tàu cá Trung Quốc. Không trả lời được nên tự kỷ luật nhau và từ chức về quê đóng cửa tự suy nghĩ”.
- Không cắt cũng đứt (SGTT). “… bạn bè mà một bên cố giữ hoà hiếu, còn bên kia cứ lăm le xông vào nhà người ta gây rối thì gọi là tình bạn gì?/ Là tình bạn… đơn phương! / Thấy chưa, mà tình đã đơn phương thì không ‘cắt’ cũng ‘đứt’!” – Mời xem lại: Tình hữu nghị là tình đơn phương? (phần 1)   –   Tình hữu nghị là tình đơn phương? (phần 2) (RFA).
- Giáo sư Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) Zhu Feng: Hành động gây đứt cáp tàu Bình Minh 02 “rất phản cảm” (LĐ). – Dispute Flares Over Energy in South China Sea (NYT). Nguyên văn GS Zhu Feng đã nói: “The cable cutting is really unfriendly.
- Ngư dân Việt Nam lo sợ nhưng vẫn ra khơi (RFA). “… hễ khi gặp tàu Trung Quốc thì hầu như tàu cá nào của Việt Nam cũng phải tháo chạy:Chạy chứ, chạy hết ga hết số. Tàu Trung Quốc rượt tàu chúng tôi chạy như sư tử săn mồi’.” Lãnh đạo VN toàn là Hùng, Dũng , Sang, Trọng, sao lại để dân phải chịu nhục thế này?

- Thiện Tùng: Không thể không hỏi, không luận bàn (BVN). “Bất quá khi chết người ta quăng tôi xuống sông xuống biển cũng đâu có sao. Tôi lo là lo cho lớp trẻ và những thế hệ mai sau. Các em cháu hãy nhìn nỗi thống khổ của 4 sắc tộc Tạng, Hồi, Mông, Mãn đã thuộc TQ mà định cho mình ‘phải làm gì và làm thế nào’ để nước VN ta khỏi thuộc Tàu, tránh cho dân tộc VN mình khỏi sống trong cảnh ‘một cổ 2 tròng’.  Xem đây là lời trăn trối của tôi cũng không sai”. – LS Nguyễn Văn Đài: Tuổi trẻ Việt Nam với vận mệnh đất nước (Chuacuuthe).
- Bộ Quốc phòng không… đủ sức nên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… vào cuộc biển Đông!? (DLB). Không phải Bộ Quốc phòng không đủ sức, mà là Bộ Quốc phòng không còn chiến đấu nữa, vì đã hữu nghị, hợp tác toàn diện với kẻ thù, theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần bốn tốt, nên giao cho Bộ NN & PTNT gánh vác nhiệm vụ này. Mời xem lại: Thái thú – Tượng đái Phành Quang Thung (DLB).
Nhân mấy bữa nay bàn luận về bác Đụt tướng Phành Quang Thung này, xin đưa mấy thông tin vỉa hè đặng giúp bà con đánh giá rõ hơn. Trước tiên phải kể tới nguồn tin về Hội nghị TW6, khi nghe nói phe “bắt sâu” bất ngờ cay đắng thấy bác ca bài “Hà Nội đêm trở gió”, sau đêm “đồng chí X” tới gặp riêng bác. Kế đó, có lời đồn chàng đại tá trẻ tuổi con trai bác đang nắm một TCTy xây dựng của quân đội, sẽ qua nắm cái Viettel màu mỡ bậc nhất, nhưng mấy tháng trước lại bị “đ/c X’ chỉ đạo xử lý hơn 300 tỷ tiền thuế vi phạm. Nghe như những chuyện vô tình, nhưng cứ móc xích chúng lại với nhau thì lại thành chuyện … tày đình.
- Thái Hữu Tình: Đọc Nguyễn Quang Lập càng nhớ chị Phóng (BVN). “Sang đấy làm chi chị Phóng ơi?/ Biển Đông chúng cướp trắng tay rồi!/ ‘Sứ giả anh hùng’ câm miệng hến/ Ngọt ngào chi thế chén hoan bôi?/ Hay là thách thức toàn dân đấy?/ Nhục Đảng chị và uất chúng tôi!
- TÌNH THẾ QUÁ HIỂM NGHÈO, TỰ ĐẢNG LO KHÔNG NỖI ĐÂU ! (Huỳnh Ngọc Chênh). “Không thể nào để chậm trễ hơn nữa, đã đến lúc đảng và nhà nước phải có những động thái kích hoạt lòng yêu nước của toàn dân. Hãy thôi bưng bít thông tin về nguy cơ mất nước, thôi cấm đoán người dân được bày tỏ thái độ trước quân xâm lược, thôi bắt bớ những người yêu nước tích cực…”.

Đọc tiếp »

Viet-Studies (Hoa Kỳ) 


Thứ trường Nguyễn Thanh Nghị không phải là con Thủ tướng! Dư luận về tiêu cực của lãnh đạo “đều không đúng sự thật” (VnE 4-12-12) -- Chính thủ tướng mạnh mẽ bác bỏ tin đồn của các "thế lực thù địch" là ông đã có quyết định tiêu cực khi bổ nhiệm chính con trai của mình làm thứ trường. Té ra thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị không phải là con của ông!
Việt Nam: Hồi kết cận kề?: Vietnam: the end is nigh (Phonom Penh Post 28-12-12) -- bài Roger Mitton
Các quy định hàng hải của Trung Quốc có cơ sở pháp lý không? China’s New Maritime Regulations: Do they accord with International Law? (RSIS 5-12-12)
How Crash Cover-Up Altered China’s Succession (NYT 4-12-12) -- Vụ Lệnh Kế Hoạch (đàn em của Hồ Cẩm Đào) che giấu vụ con trai là Lệnh Cốc (Ling Gu?) đụng xe chết
Tranh đua Nhật - Hàn: Old rivalries stir in Japan and Korea (FT 5-12-12)


KHXH ở đại học Việt Nam: Cái gì là điều đúng phải làm (TS 5-12-12) -- Bài Nguyễn Thị Từ Huy
Ai PR cho Vi Thùy Linh? (TP 5-12-12)
“Nếu bạn muốn nghe về những cuộc phiêu lưu...” (SGTT 5-12-12) -- P/v nhà thơ Nguyễn Thúy Hằng
Bộ Giáo dục xốc lại chất lượng đào tạo thạc sĩ (VNN 4-12-12)
Nỗi buồn ở bảo tàng vũ khí cổ (TP 4-12-12)
Phê bình lý luận mỹ thuật: Hổng (LĐ 5-12-12)
Ngày không bình thường của hai thi sĩ (CAND 4-12-12) -- Đặng Nguyệt Anh và Hoàng Trung Thuỷ
10 năm ngày mất nhà thơ Tố Hữu: Đi giữa thời gian lạnh lùng… (TTVH 5-12-12)
Từ “1Q84” của Murakami nghĩ về văn chương sex (VHQN 5-12-12)

đọc thêm


Yahoo News
  
 


Google News

Phổ biến Nhất

Dân Trí 
Thanh Niên
Thanh Niên 
Người Lao Động 
Đài Tiếng Nói Việt Nam
Thanh Niên 
VOA Tiếng Việt 
Đài Tiếng Nói Việt Nam - 04-12-2012

 Tin VN (tiếng Anh) trên Google


Vietnam Protests List of Chinese 'Sovereignty Violations'
Voice of America
HANOI — Border demarcation contention continues to plague the South China Sea. China's claim for the entire sea is denied by its regional neighbors. This week, Vietnam released a media statement listing recent concerns about territorial claims in the ...
See all stories on this topic »
Vietnam's Elephants Face Threats from Near and Far
Voice of America
But diminishing local resources isn't the only threat elephants are facing. Despite the 1989 global ban on illicit ivory, the global trade continues to take its toll on Vietnam's wild elephant population. In Dak Lak province, at least six wild ...
See all stories on this topic »

Voice of America
Graft Up in Vietnam, Laos, China
Radio Free Asia
Vietnam, Laos, and China have dropped significantly in a ranking of global graft, while North Korea remains the world's most corrupt nation, according to a new report released Wednesday. Vietnam fell to 123rd among 176 nations and territories from ...
See all stories on this topic »
Performance review: Market Vectors Vietnam
NASDAQ
Vietnam maintains an advantageous geographic position, bordering China and the South China Sea and by having close physical proximity to fellow emerging markets like Thailand, Malaysia, the Philippines and Myanmar. Vietnam's economy has grown ...
See all stories on this topic »
Vietnam, SA to sign anti-poaching memo
Citizen
The memorandum of understanding between South Africa and Vietnam, intended to curb the illegal trade in rhino horns, is expected to finally be signed next week. 06 December 2012 | CITIZEN REPORTER. null. Not rated yet. It was confirmed that Minister of ...
See all stories on this topic »
India and Vietnam face off with China in disputed waters
Sydney Morning Herald
BEIJING: China and two of its neighbours, Vietnam and India, are locked in a new dispute over energy exploration in the South China Sea, as China continues its aggressive attitude towards the contentious waterway. Vietnam accused a Chinese fishing boat ...
See all stories on this topic »

Sydney Morning Herald
Vietnam Lodges China Protest Over South China Sea Actions
Bloomberg
The incident is one of a series of recent actions that “seriously violated Vietnam's sovereignty over Hoang Sa and Truong Sa archipelagos as well as Vietnam's sovereignty and jurisdictional rights over its waters,” Luong Thanh Nghi, Ministry of Foreign ...
See all stories on this topic »
Nation, Vietnam to Sign Anti-Poaching Pact
AllAfrica.com
South Africa and Vietnam are to sign a memorandum of understanding next week in a bid to address the scourge of rhino poaching in South Africa. "This intervention on the international front is intended to promote cooperation between the two countries ...
See all stories on this topic »
Reflections of Vietnam
DVIDS
David Butler, a member of the Florida Army National Guard's Special Operations Detachment - Central, holds a photo album with reminder of his Vietnam service. Butler, 63, is one of the last Vietnam veterans serving in the Florida National Guard. (Photo ...
See all stories on this topic »
Vietnam's Rice Export Likely To Hit Record High Of 7.7 Million Tonnes In 2012
Bernama
HANOI, Dec 5 (Bernama) -- Vietnam is expected to export 7.7 million tonnes of rice in 2012, setting a 20-year record high due to increased export orders in the last months in 2012, China's Xinhua news agency said quoting state-run Vietnam News's report ...
See all stories on this topic »

中国漁船(Tàu cá TQ hoành hành trên biển)

中国漁船がケーブル切断」ベトナム政府が抗議

読売新聞 - ‎2012年12月4日‎
同社ホームページなどによると、南シナ海を航行中だった探査船は11月30日早朝、中部クアンチ省の東約100キロの沖合で中国漁船に遭遇。探査船が、漁船に退去するよう警告すると、漁船2隻が探査船の背後に回り、ケーブルを切断したという。ケーブルはすぐに修復 ...

韓日当局 中国漁船の不法操業に共同対応へ

中央日報 - ‎2012年11月25日‎
韓日は22日から2日間、釜山で開かれた韓日漁業取り締まり実務者協議で、中国漁船の不法操業などの問題に相互協力することで合意。今後対応案を講じることで一致した。 一方、韓国は日本側に対し、韓国漁船への立ち入り調査時間の短縮や無理な追跡行使の自制を求め ...

中国船、またケーブル切断=ベトナムが強く反発-南シナ海

時事通信 - ‎2012年12月3日‎
【ハノイ時事】ベトナム国営石油会社ペトロベトナムは4日までに、南シナ海で調査を行っていた石油探査船のケーブルが11月30日、中国漁船によって切断されたことを明らかにした。ケーブル切断は2011年5月に続き2度目で、南シナ海の領有権をめぐりベトナム側が強く反発 ...

地元漁民を不利にするな

八重山毎日オンライン - ‎2012年12月4日‎
尖閣をめぐっては、石原慎太郎前東京都知事の尖閣購入表明に端を発した日本政府の国有化に、中国同様領有権を主張する台湾側が強く反発。周辺海域で操業する台湾漁民が今年9月、漁船団を組織して国有化に抗議、領海を侵犯するなど良好な日台関係にきしみが出る ...

中国漁船だ捕の映像を公開 韓国

読売テレビ NEWS&WEATHER - ‎2012年11月29日‎
27日午後4時、韓国・仁川沖の排他的経済水域で不法操業を行っていた中国漁船に対し、韓国海洋警察が放水を行った際の映像が公開された。 警察の取り締まりに対し、中国人乗組員は鉄パイプを手に抵抗したが、格闘の末、警察は中国漁船3隻をだ捕、乗組員32人を逮捕 ...

中国漁船3隻が韓国の排他的経済水域に侵入、拿捕される 32人拘束

FNN - ‎2012年11月29日‎
最 終更新: 2012/12/05 20:13. FNN各局 フジテレビ · スーパーニュース · ニュースJAPAN · スピーク · スーパーニュース WEEKEND · 新報道2001 · RSS · www.fnn-news.com > 国際一覧 > 記事詳細. 中国漁船3隻が韓国の排他的経済水域に侵入、拿捕される 32人拘束 ...

中国領土問題主張 〈嘘も100回言えば真実〉のゲッペルス式

NEWSポストセブン - ‎2012年11月29日‎
中国は今年4月、南シナ海のスカボロー礁をめぐって岩礁を実効支配するフィリピンと衝突した。岩礁付近で操業していた中国漁船を取り締まろうとフィリピン側が海軍の船を出したところ、中国は漁業監視船を投入。2か月にわたって睨み合いが続いた。この時に中国が展開した“ ...

中国の日本不要論「大変傲慢」 丹羽大使離任会見

日本経済新聞 - ‎2012年11月26日‎
【北京=島田学】近く離任する丹羽宇一郎駐中国大使は26日、北京の日本大使館で記者会見し、約2年半の任期を「心残りもある。今は風と雨の時代だが、日中関係の将来に明るい思いを強く持っている」と振り返った。就任直後に沖縄県尖閣諸島沖での中国漁船衝突事件、離任 ...

*《国際危機グループ》、中国・北東アジア担当責任者、在北京

ル・モンド・ディプロマティーク日本版 - ‎2012年11月18日‎
ここ何カ月来、東シナ海・南シナ海における主権争いが悪化の一途をたどるばかりだ。2012年4月、スカボロー礁付近で8隻の中国漁船がフィリピンの沿岸警備隊に拿捕された。両国の船舶による攻防は2カ月間続いた。6月には、ベトナムが南沙・西沙諸島周辺の問題水域 ...

警告レポート!〝次なる尖閣〟五島列島に押し寄せる中国漁船

現代ビジネス - ‎2012年11月17日‎
付近で操業していた中国漁船は暴風雨を避けるため、五島海上保安署に日中漁業協定に基づく緊急避難港に入港すると連絡を入れた。五島列島(長崎県五島市ほか)のうち最大の福江島にある玉之浦港に船が避泊(=避難)したのは、翌18日未明のことだった。協定では、日中は ...

中国親密度低下 互恵の価値見詰め直そう

琉球新報 - ‎2012年11月26日‎
内閣府の「外交に関する世論調査」で「中国に親しみを感じる」とした回答が18・0%となり、昨年より8・3ポイント落として過去最低となった。2010年9月の中国漁船衝突事件後の20%を更新した。「親しみを感じない」は80・6%に上り、これも過去最悪である。 日中双方が情理を ...

済州海警、不法操業の中国船舶1隻、拿捕

innolife.net - ‎2012年12月2日‎
済州海警、不法操業の中国船舶1隻、拿捕. 2012/12/03(Mon) 06:18. 済州海洋警察署は韓国側排他的経済水域で不法操業をした疑いで、232トン級の中国漁船1隻を捕えた。 この船舶は昨日午後1時頃、済州チャギ島南西105kmの海上で、いしもちなどを数百kg積み、二重 ...

<速報>中国大連、漁船転覆で16人行方不明

中国国際放送 - ‎2012年11月27日‎
速報>中国大連、漁船転覆で16人行方不明. 2012-11-28 15:33:08 cri [A A A]. 28日午前2時ごろ、中国遼寧省大連金州新区にある杏樹屯漁港付近で漁船が転覆し、船員17人のうち1人が救出されましたが、残りの16人が行方不明となっています。 現在、関係機関は事故の ...

木語:中国ハワイ省の幻影=金子秀敏

毎日新聞 
これは2010年10月、中国・海南島(かいなんとう)で行われた戴秉国(たいへいこく)国務委員との会談だろう。尖閣(せんかく)諸島周辺で中国漁船が海上保安庁の巡視船に体当たりした事件の後だった。南シナ海問題とともに尖閣も議題になった。「米中双方が顔を真っ赤にする ...

大連沖の漁船転覆で11人死亡=中国

時事通信 - ‎2012年11月28日‎
【北京時事】新華社電によると、中国遼寧省大連沖の海上で28日未明、小型漁船が波にあおられて転覆し、乗っていた17人全員が海中に投げ出された。これまでに11人の死亡が確認され、1人は救助されたものの、5人が行方不明となっている。(2012/11/28-23:25) ...

前代未聞、台湾漁船が海保に1000キロ追跡される=中国報道

サーチナニュース - ‎2012年11月16日‎
中国メディア・中国新聞網は16日、台湾籍の漁船が14日に日本の排他的経済水域(EEZ)に侵入したとして海上保安庁から約1000キロメートルの追跡を受けていたと台湾メディアが報じたことを伝えた。 報道によると、船員58人を乗せた台湾・高雄の漁船「日大盈」号が14日 ...

北朝鮮ミサイル 中国は再度自制求めよ

東京新聞 
中国外務省副報道局長は発射が安保理決議に違反するとの認識を示し、北朝鮮に対し「慎重な行動を取るように望む」と懸念を表明した。先月三十日には ... 中国は北朝鮮の経済運営に決定的な影響力を持つから、再度、外交ルートを通じて自制を求めるよう望む。発足間もない ...

インド海軍が南シナ海に艦船派遣も、中国の動きをけん制

ロイター - ‎2012年12月3日‎
また、ベトナムの国営石油会社ペトロベトナムは、11月30日に地震探査船が敷設していたケーブルが中国漁船に切断されたと発表。探査担当幹部は「中国漁船によるあからさまなベトナム領海への侵入は主権を侵害するだけでなく、漁業活動や同社の海洋活動に影響する」と ...

尖閣防衛の最前線 「P-3C」監視訓練に同乗取材しました。

FNN - ‎2012年11月6日‎
9月、700隻以上ともいわれた中国漁船が、尖閣諸島の近海で操業しているのを発見したのも、この「P-3C」だった。 南の海を守る玄関口、沖縄の海上自衛隊那覇基地。 今回、FNNは「P-3C」による監視訓練の取材を特別に許可され、中国との最前線の海に向かった。

中国・遼寧省で座礁した漁船から乗組員8人救助

FNN - ‎2012年11月12日‎
中国・遼寧省で、座礁した漁船から乗組員8人が救助された。 遼寧省で座礁した漁船。 高波に大きくあおられる船の中には、8人の乗組員が残されたままだった。 荒れ狂う海にヘリコプターで急行したレスキュー隊は、およそ30メートルの高さから降下。 その間も、風は容赦なく吹き ...

中国に対抗、ベトナムが海洋監視機関設置へ「領有権守る」

MSN産経ニュース 
... 【シンガポール=青木伸行】ベトナム政府は5日までに、南シナ海における中国の領有権侵害と操業に対する監視、取り締まりを強化するため、新たな機関を設置し監視船を増強する方針を決めた。中国海南省が先に、外国船舶への立ち入り検査など、厳格な取り締まりを実施 ...
中国漁船が南シナ海でケーブル切断-ベトナム石油探査会社が抗議
 
cập nhật lúc 9:00 giờ (VN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét