08 tháng 12 2012

Điểm tin ngày 08/12/2012 (bảy)--Pleiku mắt biếc

Biển Hồ nhìn từ trên cao như một tấm gương phẳng lặng - Ảnh: Doãn Vinh

Một góc Biển Hồ nên thơ vào buổi sớm - Ảnh: Doãn Vinh

Con đường thông ba lá dẫn vào danh thắng Biển Hồ - Ảnh: Tiến Thành
Thảm hoa dã quỳ mọc ven Biển Hồ - Ảnh: Tiến Thành

Trải nghiệm hái cà phê chín ở Biển Hồ - 

Vietnamnet (top ten)

 Tổ chức minh bạch thế giới công bố Chỉ số nhận thức tham nhũng năm 2012; Hoãn hội nghị 4 nước tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông... là những tin nóng trong ngày. 
Trao quyền phản biện mà không có cơ chế thực hiện chả khác cho anh ghế ở hội nghị nhưng bảo ghế ở trong phòng, cửa phòng đó lại khóa trái.
đọc tiếp

Tin Tức online (top ten)

 Châu Á gia tăng tỉ lệ tử vong vì ô nhiễm không khí

Châu Á gia tăng tỉ lệ tử vong vì ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí ở châu Á, vấn nạn vốn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 800.000 người mỗi năm, nhiều khả năng sẽ gây ra tỉ lệ tử vong cao hơn khi chất lượng không khí trong khu vực đang ngày càng giảm sút nghiêm trọng, một ... 


đọc tiếp

  
VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) Anh phát hiện bom trước chuyến thăm của ngoại trưởng Mỹ

Cnh sát Bắc Ireland, vương quốc Anh, hôm 6/12 phát hiện một quả bom giấu trong xe ôtô, ở thành phố Derry, chỉ vài giờ trước chuyến thăm của bà Hillary Clinton.


Triều Tiên đưa du thuyền của Kim Jong-il vào lăng

Philippines hoãn họp 4 bên về Biển Đông

Động đất mạnh ở Nhật Bản gây cảnh báo sóng thần

Những mỹ nhân siêu đại gia của Trung Quốc


Obama sẽ xem Psy biểu diễn

Tổng thống Mỹ sẽ dự một buổi hòa nhạc từ thiện, nơi nghệ sĩ nổi tiếng Psy dự kiến biểu diễn, bất chấp việc anh này vừa bị phát hiện tham gia phong trào chống Mỹ cách đây nhiều năm.
 Tác giả Gangnam Style lập kỷ lục Guinness
 Nữ sinh Oxford ôm riết Psy không rời

 

Nhà khoa học 'không hối hận khi về Việt Nam'

Chữa bệnh, dạy học, nghiên cứu, viết sách, tất cả những việc mà bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn làm từ khi trở về Việt Nam chỉ nhằm một mục đích mà anh coi là lẽ sống - cứu người.

  đọc tiếpTuổi Trẻ online (top ten)  

TT - “Tôi xin mách với các đồng chí lãnh đạo quận, huyện là trưởng phòng nội vụ các quận, huyện đang là đầu mối thu hút việc tiếp nhận hồ sơ và nhận tiền “chạy” của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu...

TT - Chính quyền và giới truyền thông Mỹ đang ồn ào báo động về nguy cơ Syria sử dụng vũ khí hóa học để đối phó với lực lượng nổi dậy. Tuy nhiên, dư luận quốc tế lại nghi ngờ một kịch bản Iraq đang được “xào” lại.
Liên Hiệp Quốc muốn tiếp cận nạn nhân vùng xung đột 


Thanh Niên (mới nhất)
  

 
Bỏ hàng ngàn USD mua ... hàng nhái 
 
 Ép tiến độ
Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa phải chính thức xin lỗi người tham gia giao thông và các cơ quan quản lý vì sự chậm trễ trong việc khắc phục các hư hỏng, tồn tại của tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, làm ảnh hưởng đến sự an toàn, thuận tiện của các phương tiện lưu thông.
 

Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ
Với con chồn nhung đen, cùng một số vật nuôi có nguồn gốc hoang dã, một nông dân ở phố núi có thu nhập nửa tỉ đồng mỗi năm
Quấy rối, làm càn nhưng lại lớn tiếng tố cáo nạn nhân là cách ứng xử của Trung Quốc, nước tự hào đang “trỗi dậy hòa bình”.
Quốc phòng

Hải quân Mỹ triển khai 2 chiến hạm được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis để ứng phó kế hoạch phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên.
Phải có những thay đổi mạnh mẽ và quyết liệt từ các cấp cơ sở đến nhà nước, chuyển biến tận gốc về mặt tư duy mới mong nghiên cứu khoa học của Việt Nam bước vào dòng chảy thế giới.
 đọc tiếpHà Nội Mới (top ten) 
  


NLG (top ten) 

 đọc tiếp


Điểm Tin & Tư Liệu (NLG) 

đọc tiếp


TTXVH (Ba Sàm)
  

Tin thứ Bảy, 08-12-2012


Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi ngày. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h và tin tối lúc 20-21h.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
6 
<- Không thể mơ hồ về chủ trương của Trung Quốc (LĐ).  – Nhiều tài liệu vi phạm chủ quyền Việt Nam bị thu giữ (PLTP). – Hơn 4.500 lượt tàu thuyền nước ngoài vi phạm chủ quyền vùng biển (LĐ). - Đẩy đuổi hơn 4.500 lượt tàu vi phạm chủ quyền Việt Nam (TN). - Trung Quốc liên tục gây hấn với ý đồ độc chiếm biển Đông (LĐ). - Tổ quốc nơi đầu sóng (TN).
Ngư dân vẫn vững vàng ra khơi Hoàng Sa (TP). - Phát động chương trình “1 giờ sản xuất vì Trường Sa” (LĐ).
- Biển Đông: Thuốc thử mới cho Hà Nội (RFA). Một ngư dân Đà Nẵng: “Thấy tàu của Hải quân Việt Nam đi ở 110 độ kinh đông trở vô thôi, 16 độ vĩ bắc trở xuống, chứ còn lên 17 bắc-111 đông thì không thấy Việt Nam mình chỉ có tàu Trung Quốc thôi”. Các bác ngư dân chớ có lo, đã có “đảng và nhà nước lo” rồi, hãy nghe ông thủ tướng nói đây nè: “Và cả thế giới cũng biết tháng 5-6 này, Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia có tàu ngầm thế hệ hiện đại nhất, chúng ta không giấu diếm gì”. Tại thủ tướng chưa ra tay, thủ tướng mà cho xuất quân thì phen “tàu lạ” sẽ chạy có cờ… – Đào Tiến Thi: ĐÃ CÓ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO: MỘT MỆNH ĐỀ SAI TRÁI TOÀN DIỆN (Ba Sàm).

- Về bài báo của Huỳnh Ngọc Chênh: Nhanh lên! không còn kịp nữa (RFA). “Tôi cũng nghĩ chính phủ nhu nhược. Thoạt đầu tôi nghĩ chính phủ nhượng bộ. Sau đó tôi nghĩ chính phủ nhu nhược và đến bây giờ thì đành phải nói thật rằng tôi nghĩ trong chính phủ có những người bị mua chuộc. Tôi xin không dám nói hết nhưng có những người bị mua chuộc nhưng 90 triệu dân này không chấp nhận chuyện đó”.
 - Quyền biểu tình của công dân (Nguyễn Tường Thụy).  - Tổng hợp tin tức về những biểu tình viên trước ngày 9-12-2012 (Lề Trái).   - TRĂN TRỞ VÀ QUYẾT TÂM (Bùi Hằng). - Xin đừng dạy chúng tôi về lòng yêu nước! (DLB).
Đọc tiếp »

Viet-Studies (Hoa Kỳ) 


Hé lộ đường dây bảo kê cho Dương Chí Dũng chạy trốn (Blog CNT 7-12-12) Khởi tố Phó phòng CSHS Hải Phòng vì giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn (PetroTimes 7-12-12)
Cách chức, mất chức, hay từ chức? : Một Tổng biên tập bị cách chức (ĐV 7-12-12) Blog Beo phản bác tin bị cách chức (BBC 7-12-12)
Thủ tướng và nhóm lợi ích (Blog Hữu Nguyên 7-12-12)
Hải quân Ấn có sẽ đụng độ với hải quân Tàu? India's Ocean (FP 6-12-12)
Chỉ huy Mỹ chưa sợ tàu sân bay của Tàu: China carrier not worrying Pacific commander, yet (FP 6-12-12)
Chính trị phe nhóm bên Tàu: China’s Factional Politics (Diplomat 8-12-12)
Trung Quốc chỉ thị quan chức: sống giản dị, nói ít: China tells officials to keep style simple, speeches short (LAT 6-12-12)
MỜI NGHE
Ennio Morricone
Gabriel's Oboe

John Williams chơi guitar
(Hay lắm! Nghe mà sởn tóc gáy!)
 
Nguyễn Thị Ngọc Hải: Người khai hoang ngành vi phẩu (viet-studies 7-12-12)
-- P/v BS Võ Văn Châu
Thạc sĩ tăng nhưng chất lượng giảm (TT 7-12-12)

Nhà khoa học 'không hối hận khi về Việt Nam' (VnEx 7-12-12)

“Loạn” hoa khôi học đường: Bộ GD-ĐT yêu cầu giải trình (PetrroTimes 7-12-12) - Hah!

Một người Mỹ gốc Việt trở lại Việt Nam để giúp giáo dục Việt Nam: After fleeing Vietnam as a child, Texas Instruments executive is devoted to improving education there (Dallasnews 1-12-12)

Mạc Ngôn biện hộ cho kiểm duyệt! Chinese Nobel literature winner: censorship a must (AP 6-12-12) -- Nên đọc lại bài này của Perry Link: Does This Writer Deserve the Prize? (NYRB)

Phạm Tiến Duật: Nhà thơ của những sự thiếu hụt (CAND 7-12-12) -- Hồng Thanh Quang p/v

Y Ban - người đốt lửa trong văn chương (VHQN 7-12-12)

Những mới lạ trong Dấu về gió xóa (NĐB 7-12-12)

Văn xuôi nữ: Lấy chất lượng làm đầu (QĐND 7-12-12) -- Còn văn xuôi nam thì lấy cái gì làm đầu? 
 
đọc thêm


Yahoo News
  
Ảnh: HelloKpop

Obama sẽ xem Psy biểu diễn

Tổng thống Mỹ sẽ dự một buổi hòa nhạc từ thiện, nơi nghệ sĩ nổi tiếng Psy dự kiến biểu diễn, bất chấp việc anh này vừa bị phát hiện tham gia phong trào chống Mỹ cách đây nhiều năm. Nghệ sĩ Psy từng tham gia buổ…

Gia đình sinh con toàn nữ được hưởng ưu đãi gì?

 

24 GIỜ QUA

đọc tiếp


Google News


Phổ biến nhất

Tiền Phong Online 
Đài Á Châu Tự Do 
Tuổi Trẻ 
BBC Tiếng Việt 
Thanh Niên 
Tin Thể Thao 
Thanh Niên 
Thanh Niên 
Tuổi Trẻ 
Thanh Niên 

Phổ biến Nhất

Lao động 
Dân Trí
Tuổi Trẻ 
Dân Trí 
Đài Á Châu Tự Do 
VOA Tiếng Việt 
Dân Trí 
Tuổi Trẻ 
Người Việt 
 Tin VN (tiếng Anh) trên Google
Cali 'burbs to Vietnam officials: don't come 'round here
GlobalPost (blog)
I suppose this plays well to the area's large Vietnamese immigrant population which, like most Vietnamese immigrants to the U.S., trace their exodus back to the former American client state of South Vietnam. The relationship between the U.S. and ...
See all stories on this topic »
Vietnam war memorial planned for Ennis
RTE.ie
Ennis Town Council has voted to erect a memorial to the Irish people who died in the Vietnam war. Elected members of the council unanimously supported a plan that was proposed by a US-based veteran representative group. According to the proposal, the ...
See all stories on this topic »
Reverse Capitulation For Vietnam ETF?
NASDAQ
The definition of capitulation is the scenario under which investors give up on riskier investments to move to more benign fare, usually doing so in "panic selling" fashion. If there is such a thing as "reverse capitulation," or giving up on the ...
See all stories on this topic »
POSTHUMOUS MEDALS: Vietnam Vet Honored
WHOTV.com
Next week an Iowa soldier will be posthumously awarded the medals he earned in the Vietnam War. Vern Sullivan of Sioux City was drafted into the Army and served in Vietnam from September of 1966 to September of 1968. He died unexpectedly earlier this ...
See all stories on this topic »

WHOTV.com
Problem Solver: Veterans Affairs shifts course, says Vietnam vet can get ...
Dallas Morning News
Weeks after Vietnam veteran Bill Sonntag's story appeared in the newspaper, the U.S. Department of Veterans Affairs admitted a mistake, and he now qualifies for disability benefits based on Agent Orange exposure. Problem Solver wrote about Sonntag's ...
See all stories on this topic »
Vietnam Veterans reunite
The Northwest Florida Daily News
The last time Sgt. Gene McGowan and Lt. Marc Harris saw each other was in Vietnam in 1970 as members of the 11th Armored Calvary position near the rubber trees along the Ho Chi Minh Trail near the Cambodian border. Lt. Harris was being transferred ...
See all stories on this topic »
Remains identified for Baton Rouge soldier KIA during Vietnam War
WBXH
Authorities are looking for a missing man who may have been shot when he and another man were robbed Tuesday. The Assumption Parish Sheriff's Office said it is trying to find Tony Rodriguez Jr., 23. HeMore >>. Detectives in Assumption Parish are ...
See all stories on this topic »
Vietnam Bond Yields at Lowest Since August as Auction Rates Fall
Bloomberg
Vietnam's government bonds gained, with the five-year yield sliding to the lowest level since August, after borrowing costs fell at auctions. The dong was little changed. The State Treasury sold 2 trillion dong ($96 million) of two-year notes at 9 ...
See all stories on this topic »
Vietnam Stocks Set for a Christmas Rally?
Wall Street Journal (blog)
Looking for a laggard Asian stock market to have a Christmas rally? Although the upcoming holiday isn't generally associated with communist countries, the rise in China's purchasing managers' index could be the trigger for a modest lift in Vietnam's ...
See all stories on this topic »

Wall Street Journal (blog)

アングル:中国の習近平総書記、ナショナリストの側面露わに| Reuters

ロイター - ‎17 時間前‎
... [上海 7日 ロイター] 中国で習近平氏が新たな共産党総書記に就任して3週間。同氏は、前任の胡錦涛氏に比べて自信にあふれ、率直でリラックスした印象を与えている。一方、民衆 の支持を獲得し、自身の正統性を裏付けるためにナショナリスティックな側面も露わになって ...
「覇権唱えず」と習近平総書記 中国脅威論払拭狙う
習近平総書記、外国人専門家と懇談(更新)
cập nhật lúc 9:10 (giờ)
 Nghe nhạc cuối tuần

Symphony No. 4 (Ludwig van Beethoven) điều khiển bởi Leonard Bernstein
                                           
 The Best Of Vivaldi

 
http://www.youtube.com/watch?v=MPtPLCKe6w8


                       Village Without Streets.pps
 
                                   4310K   View   Download

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét