14 tháng 12 2012

Điểm tin ngày 14/12/2012 (sáu)--Xem cảnh sát trấn áp biểu tình, tiêu diệt cướp có vũ trang

12/12/2012
Xem cảnh sát trấn áp biểu tình, tiêu diệt cướp có vũ trang

TPO - Ngày 12-12, các đơn vị thuộc Bộ Công an phối hợp Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập phương án đám đông biểu tình gây rối, cướp có vũ trang vận chuyến hàng đặc biệt trên ôtô.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các cuộc biểu tình, gây rối và công tác bảo vệ an toàn những mục tiêu trọng điểm..., ngày 12-12, Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự An toàn xã hội (Bộ Công an) phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng), tổ chức diễn tập.

Phương án diễn tập là đối phó với tình huống “Tập trung đông người biểu tình gây rối tại mục tiêu bảo vệ” và “Cướp có vũ trang chuyến hàng đặc biệt, vận chuyển trên phương tiện ôtô”.

Tình huống đám đông kéo đến mục tiêu bảo vệ là trụ sở Bộ A, đòi gặp Bộ trưởng để yêu cầu giải quyết khiếu nại.

Thêm một đoàn người biểu tình, khiếu kiện về đất đai kéo về hướng Bộ A.

Nhận lệnh chỉ huy, cảnh sát bảo vệ lập tức có mặt tại khu vực trước Bộ A để lập hàng rào ngăn chặn đám đông quá khích.Cho rằng không được trả lời thỏa đáng (dù đã được vận động, giải thích), đám đông 400 người bắt đầu gây rối, tấn công lực lượng cảnh sát.Lực lượng cảnh sát buộc phải bắn quả nổ và quả rít để trấn áp, giải tán đám đông.

Nhanh chóng dập tắt những đám cháy do người biểu tình gây ra.


Đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ đột kích truy bắt những đối tượng hung hãn, cầm đầu kích động gây rối, biểu tình.

Một số đối tượng hung hãn nhanh chóng bị bắt giữ.


Trước mức độ chống đối vẫn tiếp diễn, cảnh sát phải dùng đến xe chuyên dụng phun nước và chất gây ngứa để giải tán đám đông.


Kiểm tra, xử lý an toàn quả bom tự chế do một đối tượng biểu tình cố tình bỏ lại.


Nguyễn Minh - Xuân Phú
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/604629/Xem-canh-sat-tran-ap-bieu-tinh-tieu-diet-cuop-co-vu-trang-tpov.html

xem video clip đây:

Công An Nhân Dân diễn tập ngăn chặn biểu tình "Đả đảo bọn tham nhũng"


GS Trần Hữu Dũng bình:
 Tập trận chống lại "một đoàn người biểu tình, khiếu kiện về đất đai kéo về hướng Bộ A" Chi tiết rất thực tế! 


Vietnamnet (top ten)
ASEAN, TQ và nguy cơ đối đầu trên biển

Diễn biến gần đây khiến nhiều nước trong khu vực ngày một quan ngại về khả năng đối đầu Trung - Mỹ có thể tràn tới Biển Đông.
Lời tự thú của các phi công Mỹ

Họ bảo chúng tôi là ném bom mục tiêu quân sự. Đánh liền bốn lần vào một bệnh viện lớn, với hàng chục tấn bom thì không thể gọi là nhầm lẫn được, một thiếu tá người Mỹ viết.
TQ không được cản trở ngư dân Việt

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không được cản trở hoạt động nghề cá bình thường, hợp pháp của ngư dân tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Liều mình gom cổ phiếu 'ruồi'

Dòng tiền ồ ạt chảy vào các cổ phiếu DN có thị giá thấp. Đầu tư cổ phiếu “ruồi” đang là một xu hướng đầu cơ của thời khủng hoảng. 
 

Nóng nhất
Mới nhất


Thế giới 24h: Diễn biến bất ngờ ở Hoa Đông
Thời sự trong ngày: Tiết lộ chuyện xăm hình nhạy cảm
Xem clip cò vé 'dụ con mồi' ở ga Sài Gòn
Cái chết của “Thái hậu Dương Vân Nga'
Đề xuất sửa nhiều chính sách về học phí
Hàng ăn 'dội bom' tin nhắn rác câu khách
Torres, Mata đưa Chelsea vào chung kết
Top 20 câu chuyện công nghệ 'nổi' nhất 2012 (Kỳ II)
Nhật chặn máy bay TQ ở Hoa Đông
Công khai thông tin để diệt tham nhũng đất
Chỉ có nâng cao hệ thống thông tin về đất đai, công khai, minh bạch mới giúp hạn chế được tham nhũng, ông Tommy Osterberg nói tại hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về sửa luật Đất đai.

Trung Quốc bất cần phải trái?
 

Lần đầu tiên, máy bay Trung Quốc xuất hiện ở vùng trời phía trên quần đảo tranh chấp; Ông Tập Cận Bình chỉ thị quân đội nhận thức về tác chiến thực tế... là các tin nóng trong ngày.
Lời tự thú của các phi công Mỹ
ASEAN nối dài vòng cung an ninh
Mối bất an mang tên tham vọng Trung HoaTin Tức online (top ten)


  
VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) 

'Đào tạo giới trẻ nghiên cứu về chủ quyền Hoàng Sa'

"Trung Quốc hiện họ có hơn 200 học sinh, nghiên cứu sinh đi khắp thế giới để quảng bá chủ quyền ở biển Đông dù không đúng sự thật. Việt Nam bây giờ mới bắt đầu là hơi muộn", tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã nói.
Thêm nhiều nhà cho người thu nhập thấp tại Hà Nội

Trẻ em nghèo mơ tấm áo ấm mùa đông

Nghi vấn ảnh 'đĩa bay' xuất hiện ở Thanh Hóa

Rùa hồ Gươm 'dạo chơi' trong giá lạnh

 

'Xâm hại tình dục trẻ em diễn ra nghiêm trọng'

Bộ Công an đánh giá, bên cạnh tình trạng người phạm tội có xu hướng ngày càng trẻ hóa, tội mua bán người và xâm hại tình dục trẻ em cũng diễn ra nghiêm trọng. Nguyên nhân được cho là do thất nghiệp, văn hóa phẩm độc hại trên Internet...

 đọc tiếp
http://vnexpress.net/


Tuổi Trẻ online (top ten)  Thanh Niên (mới nhất)
  
Rủi ro với mua theo nhóm 
Rủi ro với mua theo nhóm
 
Danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa X

 
Điểm báo ngày 14.12.2012


Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ Công an tại cuộc họp báo thông báo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng năm 2012, hôm qua 13.12.

Hơn 98% số vụ kiểm tra kinh doanh xăng dầu phát hiện vi phạm tn
(TNO) Ngày 13.12, Chi cục QLTT TP.HCM cho biết, trong năm 2012 đã kiểm tra 72 cửa hàng, trạm, đại lý kinh doanh xăng dầu, phát hiện 71 trường hợp vi phạm, chiếm tỉ lệ 98,61%.

Ông Tập Cận Bình chỉ thị quân đội tăng cường thực tế chiến đấu
(TNO) Ông Tập Cận Bình đã ra lệnh cho Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tăng cường nhận thức thực tế chiến đấu để duy trì trạng thái sẵn sàng.
Quốc phòng


(TNO) Mẫu thứ tư của chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 do Nga chế tạo, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 40 phút tại nhà máy ở Komsomolsk-on-Amur.

Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa công bố kết luận thanh tra Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội. Kết quả cho thấy trường này có rất nhiều vi phạm trong hoạt động đào tạo ĐH và sau ĐH.

 đọc tiếp


Hà Nội Mới (top ten) 
  


 
 
Bước tiến “đạn đạo” của Triều Tiên 

Sữa Meiji không bị nhiễm phóng xạ 
 
  Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị gặp gỡ các nhà lãnh đạo cấp cao Campuchia
 Sẽ áp thuế TNDN 10% với báo chí


(HNMO)- Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)  vừa được Bộ Tài chính công bố, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp giảm ...

 Du lịch 
 
 đọc tiếp


NLG (top ten)  đọc tiếp


Điểm Tin & Tư Liệu (NLG) 


đọc tiếpTTXVH (Ba Sàm)
  

Tin thứ Sáu, 14-12-2012


Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi ngày. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h và tin tối lúc 20-21h.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
- TS sử học Nguyễn Nhã: ‘Đào tạo giới trẻ nghiên cứu về chủ quyền Hoàng Sa’ (VNE). “Trung Quốc hiện họ có hơn 200 học sinh, nghiên cứu sinh đi khắp thế giới để quảng bá chủ 1 
quyền ở biển Đông dù không đúng sự thật. Việt Nam bây giờ mới bắt đầu là hơi muộn”.  - Kêu gọi đầu tư khai thác tài nguyên biển Hoàng Sa (DV). – Về hội thảo ở Đà Nẵng: - Ứng xử thế nào là hợp lý? (LĐ).
- Phỏng vấn GS Trịnh Văn Thảo, Pháp: Việt Nam dưới cái nhìn của “thiên triều” Trung Quốc (RFI). Từ hai năm nay , sở dĩ Trung Quốc có thái độ hết sức khiêu khích, gây hấn với các nước lân cận, vì đó là hậu quả của chính sách chia cắt ảnh hưởng thế giới … mà Trung Quốc hiện giờ đang hy vọng thực hiện cái mộng bá chủ tại Đông Nam Á. Do Đông Nam Á có vị trị quan trọng trong quan hệ quốc tế thì cuộc tranh chấp hiện nay có thể đưa đến những hậu quả khó lường”.
Việt Nam phản đối kế hoạch của Trung Quốc lục soát tàu trên Biển Đông (DV).  Tin này đã điểm tối qua ở báo VNN, PetroTimes, nhưng vẫn phải nhắc lại, để thấy rõ thực trạng (vờ?) bất lực hoàn toàn của giới chức VN trước một cú xâm lăng trắng trợn nhất này của TQ. “Ngày tận thế” riêng cho dân VN không đến bất ngờ, mà đã từ nhiều năm nay, cuối cùng là ngày 1/1/2013. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc ngưng cản trở tàu đánh cá ở Biển Đông (VOA).


Đọc tiếp »

 http://webwarper.net/ww/anhbasam.wordpress.com/

Viet-Studies (Hoa Kỳ) 

Về cuốn sách "bom tấn" mới ra của Huy Đức: Bên Thắng Cuộc (RFA 13-12-11) -- Có p/v THD.  Nhân dịp này, tôi cũng xin kêu gọi các bạn không dùng những bản chùa đang lưu hành trên mạng.  Huy Đức đã bỏ ra hơn 4 năm (tôi đã nghe anh nói về quyển này từ năm 2008) để viết quyển này cả ngày (full time) mỗi ngày, sau khi đã bi Sài Gòn Tiếp Thị cho thôi việc. Công phu vô kể. Đọc chùa (nhiều người còn "hí hửng" chuyền tay nhau) là ăn cắp lao động của tác giả. Nếu vì lý do bất đắc dĩ nào đó mà bạn không mua được, phải đọc chùa, thì tôi đề nghị bạn tặng một số tiền tương ứng cho một viện mồ côi nào đó (ý của tôi, không phải của Huy Đức)
Tuyên bố phản đối hành vi trấn áp thô bạo vi phạm pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng quyền công dân (10-12-12) -- Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng ◄◄
Ông Nguyễn Thế Kỷ khề khà: Đảng giải thích vụ 'chỉnh báo chí' (BBC 13-12-12)
Thứ trưởng GTVT: Đường chưa tốt càng phải đóng phí! (PN Today 13-12-12) -- Ông thứ trưởng này với ông bộ trưởng Đinh La Thăng đi nhậu chung thì vui kể gì! (Mà thật sự cũng khó mà nói lúc nào thì mấy ông này tỉnh, lúc nào thì họ say!)
Ai đủ sức quản DNNN? (VEF 13-12-12) -- Bài này nghiêm túc, khá! (IMO, the problem is: the current "incentive structure" is all wrong!)
'Xâm hại tình dục trẻ em diễn ra nghiêm trọng' (VnEx 13-12-12) -- What kind of country is this?
Chính sách ngoại giao của Tập Cận Bình: The rocky road to revival (Economist 15-12-12) -- Theo bài nay thì ba quyết định gần đây (hộ chiếu, cắt cáp, Hải Nam) là quyết định cấp dưới, không phải của Tập Cận Bình
Chó và cảnh sát trấn áp biểu tìnhTống Văn Công: Xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh (viet-studies 12-12-12)


Xem cảnh sát trấn áp biểu tình, tiêu diệt cướp có vũ trang (TP 12-12-12) -- Tập trân chống lại "một đoàn người biểu tình, khiếu kiện về đất đai kéo về hướng Bộ A" Chi tiết rất thực tế!

Đã bỏ phiếu tín nhiệm, phải có người thay thế (VnEx 12-12-12) -- Nguyễn Sinh Hùng nói thay cho Nguyễn Tấn Dũng?

Bảo đảm sự lãnh đạo của Ðảng đối với doanh nghiệp nhà nước (ND 12-12-12) -- Doanh nghiệp nhà nước = doanh nghiệp Đảng?

Vụ  báo Cựu Chiến Binh: “Đánh đấm” mạnh, ông Trần Nhung bị “trả thù”? (Thanh Tra 10-12-12)
Quý bà… “săn” Tây đen (ANTG 12-11-12) -- Những chuyện chỉ có thể đọc được trên báo của Công An!

Ông Thanh đang làm gì ở Đà Nẵng? Bí thư Thành ủy Đà Nẵng "mệt" vì thấy cán bộ "buồn cười lắm"! (infonet 12-12-12)

Chuyện trong làng: MIT Forged Activist Views of Central Bank Role and Cinched Central Bankers' Ties (WSJ 12-12-12) -- MIT là lò sản xuất các chủ tịch các ngân hàng trung ương (nhưng không ai dám tự cho là xứng đáng nửa giải Nobel như ông Nguyễn Văn Bình cả!)


MỜI NGHE
Ennio Morricone
Gabriel's Oboe
John Williams chơi guitar
(Hay lắm! Nghe mà sởn tóc gáy!)
 
Người tài ngại về nước vì VN quá nhiều bằng giả (VnEx 13-12-12)

Ngậm ngùi vì thầy … sang quá! (VNN 26-11-12) -- Không biết nên khóc hay cười?Tình yêu của nữ phó giáo sư trẻ nhất 2012 (VNN 13-12-12) -- Báo Việt Nam thiệt là hết nước!  Giới thiệu một nhà khoa học trẻ, tài giỏi, đáng lẽ phải nghiêm túc thì lại tìm cách xen vào những "gossip" tình yêu, chuyện cá nhân của người ta!

Vũ Ngọc Tiến: Đào Anh Kha với tuyên ngôn thơ song ngữ Việt - Pháp (viet-studies 12-12-12)

Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (ND 12-12-12) - "Giảm"?  Nhà nước cho phép kỳ thị, nhưng chút ít thôi?


Những học viên nhí ở... lớp cao học (NĐT 12-12-12) -- Người nào có ý viết phóng sự này là rất giỏi!đọc thêm


Yahoo News
  

 

Nuôi cá lóc để “xoá nợ” cho cá tra

SGTT.VN - Hơn phân nửa số người nuôi cá tra ở tỉnh An Giang hiện nay đành chấp nhận treo ao, số còn lại một phần đang thoi thóp đeo bám nghiệp nuôi cá tra và có một số người đã đem con cá lóc về nuôi ngay trong…

2 kịch bản sinh tử cho bất động sản

 

24 GIỜ QUA

Bộ Công an không hoàn thành việc giảm tội phạm hình sự
Người Việt ngày càng chuộng mua sắm online
Kết quả Vòng đề cử Mai vàng 2012
Những thất bại của Johnathan Hạnh Nguyễn
Đa số ủng hộ quyền sống chung của người đồng tính
Liều mình gom cổ phiếu “ruồi”
Sẽ xử lý 2 cán bộ giật máy ảnh phóng viên
Ngày 14-12: hết hạn đặt vé tàu tết qua mạng
Có thể nhờ người mua hộ vé tàu tết ra Bắc ở đầu ga Hà Nội
Truyền hình trực tiếp Hoa hậu hoàn vũ 2012 trên Internet
Metro bán thạch rau câu có đúng chuẩn?
10 smartphone đẹp nhất 2012
Triều cường sẽ xấp xỉ mức kỷ lục
Những cảnh quan thiên đường

đọc tiếp

Google News

Dân Trí 
Tuổi Trẻ 
Thanh Niên
Báo Đất Việt 
Đài Á Châu Tự Do 
VOA Tiếng Việt 
VNMedia 
Dân Trí - cách đây 31 phút
Dân Trí 

Lao động 
Báo Giáo dục Việt Nam 
Sài gòn Giải Phóng 
Dân Trí 
Sài gòn Giải Phóng 
BBC Tiếng Việt 
Hà Nội Mới 
Dân Trí 
Đài Tiếng Nói TPHCM 
VNMedia 

Tin VN (tiếng Anh) trên Google

Vietnam jails Hmong men for plot after 'messiah' rally
BBC News
A court in Vietnam has jailed four members of the Hmong ethnic minority after finding them guilty of plotting to overthrow the government. One man was sentenced to seven years. Three others received three years each. The trial follows an outbreak of ...
See all stories on this topic »
Westminster doesn't welcome Vietnam officials
OCRegister
WESTMINSTER – On the same night the city swore in its first elected Vietnamese American mayor, the City Council renewed its opposition to visits from communist Vietnam. The council unanimously re-established a resolution first adopted in 2004 that does ...
See all stories on this topic »
Memorial service will honor decorated Vietnam veteran Gary Shipston
Santa Rosa Press Democrat
Memorial services for Gary Shipston are at 4 p.m. Friday (Dec. 14) at St. Andrew's Presbyterian Church, 16290 Arnold Drive, Sonoma. A decorated Vietnam veteran, Gary died Dec. 9 after an 18-month battle with leukemia. He underwent a stem cell ...
See all stories on this topic »
Vietnam: dog abbatoirs rabidly opposed to new law
GlobalPost (blog)
To all that, add a new worry for Vietnam's dog farmers: notifying the government every time a dog is bought, sold or killed. To track and stamp out rabies, Vietnam's government wants a full headcount of every canine occupying homes and farms, the Thanh ...
See all stories on this topic »
Vietnam Airlines launches Jakarta-Ho Chi Minh City route
Jakarta Post
Vietnam Airlines officially launched on Wednesday its first Ho Chi Minh City-Jakarta air route to boost tourism and economic links between Vietnam and Indonesia. “This is our first direct air link between the two countries. The new route will boost ...
See all stories on this topic »
Vietnam Output, Exports Rise - WSJ.com
Wall Street Journal
Vietnam Oil and Gas Group, or Petrovietnam, said Thursday that its 2012 crude-oil output will exceed its initial target thanks to production at several new oil fields starting ahead of schedule. The state-owned integrated oil company has been on an oil ...
See all stories on this topic »
Vietnam vets will meet
Watertown Public Opinion
The Watertown Area Vietnam Vets will be holding their monthly meeting with a Christmas party to follow on Thursday, Dec. 20 at 7 p.m. at the Elks Club on Kemp Ave in Watertown. Attendees are asked to bring cans or non perishable food for the food bank.
See all stories on this topic »
Japan builds Vietnam bank presence as Mitsubishi UFJ seeks stake
Thanh Nien Daily
Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. may become Japan's third megabank in five years to buy a stake in a Vietnamese lender, part of a surge in the country's investment to Southeast Asia as the region develops. Mitsubishi UFJ's lending unit is seeking to ...
See all stories on this topic »

Thanh Nien Daily
Vietnam Puts 4 Hmong Men in Prison for Subversion - ABC News
ABC News
A court in northern Vietnam has sentenced four Hmong ethnic minorities up to seven years in prison for attempting to overthrow the communist government. Presiding Judge Nguyen Xuan Hoa said 27-year-old ring leader Trang A Cho was sentenced to seven ...
See all stories on this topic »
Vietnam 2-Year Government Bond Yield Climbs Most Since September
Bloomberg
Vietnam 2-Year Government Bond Yield Climbs Most Since September. By Bloomberg News - 2012-12-13T08:41:20Z. Vietnam's two-year bonds fell, pushing the yield up by the most since September, on speculation banks pared holdings to replenish cash.
See all stories on this topic »
 

Tin Nhật-Trung(Senkaku)尖閣

尖閣領空侵犯、日本の新政権けん制か

読売新聞
中国は9月の野田政権による尖閣諸島の国有化以来、国家海洋局の海洋監視船や、農業省の漁業監視船を連日のように尖閣海域に派遣。中国海軍の退役艦船を農業省に引き渡すなどして、監視船の増強を急速に進めている。 (2012年12月14日10時05分 読売新聞) ...

領空侵犯で新局面入り “奇襲”で対処能力把握狙う

MSN産経ニュース
中国機による初めての領空侵犯は、沖縄県・尖閣諸島問題が新たな局面に入ったことを意味する。森本敏防衛相は「中国が尖閣諸島の領有権を誇示しようとしたのではないか」と述べ、これまでの領海への侵入に加え、空でも「自国領」であるとの「既成事実」づくりを開始したとの ...

中国、揺さぶり強める?尖閣で初の領空侵犯

読売新聞
中国機の領空侵犯は初めてで、政府は「極めて遺憾だ」と中国に抗議した。 領空侵犯は、尖閣諸島の領有権を主張する中国が日本政府への揺さぶりを強める狙いがあるとみられる。 防衛省によると、外国機の領空侵犯は統計を取り始めた1958年以降、これまでに34回あった。

領空侵犯、中国報道官は「全く正常なこと」

MSN産経ニュース
【北京=矢板明夫】中国外務省の洪磊報道官は13日の定例記者会見で、中国国家海洋局の航空機が沖縄県・尖閣諸島周辺の日本領空を侵犯したことについて、「釣魚島(尖閣諸島の中国名)および周辺の島嶼は中国固有の領土であり、中国の海洋監視機が釣魚島の上空を ...

自衛隊機出動を軍展開の口実に

日本経済新聞
中国は尖閣諸島周辺で海洋監視船による領海侵犯を繰り返してきたが、初めて政府航空機による領空侵犯に踏み切った。尖閣問題への対応が新局面に入ったことを意味する。総選挙を控えた日本政府を揺さぶるため強硬姿勢を一段と強めたとみられる。自衛隊の出動につな…

尖閣問題で今度は「脱中国・アジアシフト」 安易な“横並び進出”で日本企業は勝てるのか?

ダイヤモンド・オンライン
さあ、いよいよ」という段で、尖閣問題に揺れ、不幸にも逆風の風下に置かれることになってしまった。まさに予想外の展開だ。 2012年10月の「日本の対中直接投資額」は前年同月比で4.59億ドルと、32.4%も減少した。しかし、1月~10月の総額でみると60.8億ドルであり、この額 ...

政府、中国に厳重抗議 尖閣周辺での領空侵犯で

日本経済新聞
藤村修官房長官は13日、沖縄県の尖閣諸島上空で中国国家海洋局所属の航空機が領空侵犯したと発表した。防衛省によると、中国機による日本の領空侵犯が確認されたのは初めて。航空自衛隊はF15戦闘機を緊急発進(スクランブル)させた。同時期に中国の海洋監視船4隻 ...

尖閣購入の意見広告や調査費支出は違法の疑い――石原氏と猪瀬氏らに監査請求

BLOGOS
尖閣諸島の購入を実現するために東京都が米紙に載せた意見広告や『広報東京都』に寄付金募集の頁を設けたことなどは、地方財政法に違反するとして、都民二五人が一一月二七日、都の監査委員に対して住民監査請求を提出した。提出したのは「石原前知事の尖閣諸島を ...

拉致・ロケット・尖閣問題/「外交無力」棚に上げ改憲議論は言語道断

しんぶん赤旗
9条改憲や集団的自衛権の行使を主張する勢力から軍事的対応の強化を求める乱暴な議論が出ています。 自民党の安倍晋三総裁は7日の民放番組で北朝鮮のロケット問題を例に、「日本に落ちるミサイルは迎撃するが、グアムに飛んでいくミサイルはパスするのか」「落とさ ...

中国機の領空侵犯、首相「厳しく抗議」

MSN産経ニュース
野田佳彦首相は13日、沖縄県・尖閣諸島周辺での中国による領空侵犯について「緊張感を持って警戒・監視に当たり、中国に対しても厳しく抗議している。領土、領海、主権、国益をしっかり守るため、これからも万全の危機管理態勢を敷く」と述べた。相模原市内の街頭演説で ...

47NEWS > 共同ニュース > 中国航空機が初の領空侵犯 尖閣上空、空自が緊急発進

47NEWS
13日午前11時6分ごろ、尖閣諸島魚釣島の南約15キロの領空で、中国の国家海洋局所属の航空機1機が領空侵犯しているのを海上保安庁巡視船が確認した。防衛省統合幕僚監部によると、1958年の集計開始後、中国機による領空侵犯は初。 航空自衛隊のF15戦闘機8機 ...

中国機が尖閣上空を領空侵犯

J-CASTニュース
防衛省は2012年12月13日、11時6分頃に中国の国家海洋局に所属する固定翼機1機が尖閣諸島(沖縄県)付近の領空を侵犯し、航空自衛隊の戦闘機と早期警戒機が緊急発進で対処したと発表した。 河相周夫外務次官は13日午後に中国の韓志強臨時代理大使を外務省に ...

中国当局機 尖閣周辺で領空侵犯 NHKニュース

NHK
13日午前、尖閣諸島で、中国当局のプロペラ機が一時、日本の領空を侵犯し、航空自衛隊の戦闘機がスクランブル=緊急発進しました。 防衛省によりますと、中国機による領空侵犯は統計をとり始めて以来、今回が初めてだということです。 13日午前11時6分ごろ、尖閣諸島の ...

12.19 韓国大統領選 尖閣見て中国に震撼する韓国の「連米連中」外交 WEDGE12月号フリー記事 WEDGE Infinity(ウェッジ)

WEDGE Infinity
尖閣問題での日中の対立を間近に見て、「明日はわが身」と危機感を強めている。 竹島をめぐる日本への対応と同様、パワーバランスの中で外交方針が揺らぐ韓国の姿が見られる。 日本は、中国へ傾斜を強める韓国の現状を認識し、韓国に対して抱いてきた甘い幻想を捨て、 ...

時事ドットコム:中国機が初の領空侵犯=尖閣沖で、空自緊急発進-海空で示威行為、政府抗議

時事通信
13日午前11時6分ごろ、中国国家海洋局所属の航空機1機が沖縄県・尖閣諸島魚釣島南方約15キロ付近の日本の領空を飛行しているのを海上保安庁の巡視船が確認した。海保から通報を受けた航空自衛隊のF15戦闘機8機と早期警戒機E2Cが緊急発進した。

中国航空機が尖閣周辺で領空侵犯 政府「極めて遺憾」

日本経済新聞
藤村修官房長官は13日午後、中国国家海洋局所属の航空機1機が沖縄県・尖閣諸島付近の領空に侵入していたことを確認したと発表した。午前11時06分ごろ、魚釣島付近の上空を飛行中のところを日本の巡視船が確認したという。藤村氏は領空侵犯について「極めて遺憾だ」 ...

尖閣関与ステージ上げるねらいか NHKニュース

NHK
尖閣諸島への関わり方のステージを一段上げるねらいがあったのではないか」と話しています。 また、自衛隊のレーダーが航空機を捕捉できなかったことについては「レーダーが捉えられない低い高度を飛んでいたと考えられ、今後は上空から監視する早期警戒機を飛ばすなどの ...

プレスTV、「中国、“尖閣上空飛行は通常のこと”」

イランラジオ
プレスTVが速報で伝えたところによりますと、東シナ海の尖閣諸島上空を中国の航空機が飛行したことに対する日本政府高官の発言に対し、中国が反発し、声明の中で、「この飛行は完全に通常のことだ」と発表しました。 中国の航空機が尖閣諸島上空を飛行した際、日本は、 ...

尖閣諸島上空、中国機初の領空侵犯」 News i - TBSの動画ニュースサイト

TBS News
中国による初めての領空侵犯です。13日午前、沖縄県の尖閣諸島の上空で中国当局の航空機が日本の領空に侵入し、自衛隊の戦闘機が緊急発進しました。 13日午前11時すぎ、中国当局の航空機が、尖閣諸島・魚釣島の南およそ15キロの上空で日本の領空に侵入したのを ...

中国公船が3日連続の領海侵入 海保警告に「釣魚島は中国の領土」と抵抗

MSN産経ニュース - ‎2012年12月12日‎
尖閣諸島(沖縄県)周辺の日本の領海に13日、中国国家海洋局所属の海洋監視船「海監」4隻が相次いで侵入した。中国公船の領海侵入は3日連続で、尖閣諸島国有化後は17回目。 第11管区海上保安本部(那覇市)によると、4隻は13日午前9時から9時10分ごろにかけて、 ..
  đang chờ cập nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét