17 tháng 12 2012

Điểm tin ngày 17/12/2012 (hai)--Tội nghiệp các cháu

Tội nghiệp các cháu

Hình ảnh0249
Tội nghiệp các cháu. Hỉ chưa sạch mũi đã phải sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại

http://quechoa.vn/2012/12/16/toi-nghiep-cac-chau/ 

2
ảnh ghép ?Vietnamnet (top ten)
 Bắt đầu từ ngày 1/1, cảnh sát tỉnh Hải Nam, Trung Quốc sẽ tiếp cận các tàu tiến vào khu vực mà Trung Quốc coi là lãnh thổ của mình ở Biển Đông.

 John Kerry, người đề nghị gỡ bỏ cấm vận Việt Nam năm 1994, một trong các tác giả của nghị quyết mới đây về Biển Đông, là ứng viên nhiều triển vọng nhất trở thành Ngoại trưởng Mỹ.

 Trong tình cảnh kinh tế đầy biến động, hệ thống ngân hàng bất ổn, bất động sản đóng băng, nhân viên bị giảm lương cắt thưởng… thì Việt Nam vẫn được coi là bãi đáp an toàn cho các hãng hàng hiệu siêu sang.

Nóng nhất
Mới nhất


Thế giới 24h: Obama chọn cựu binh Việt Nam?
Showbiz Việt: vòng đời ngắn ngủi của hàng hiệu-đổi chác
Thời sự tuần qua: 141 liên tiếp bị lăng mạ, trêu ngươi
SBC phá án vụ sát hại vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga
Messi lập công, Barca nhìn thấy ngai vàng
Những scandal sốc nhất làng giải trí năm 2012
Nội các Mỹ - Ai ra đi, ai gia nhập?
Nghi án lái ô tô, cố tình cán người đến chết
Công Vinh, Thành Lương và tương lai mờ mịt
Tết này thiếu măng khô, mộc nhĩ, nấm hương...


Chủ tịch nước: Coi chừng 'chạy' phiếu tín nhiệm
Coi chừng sẽ có tình trạng 'chạy' phiếu, tức là vận động phiếu nháy nháy, móc ngoặc với nhau, được anh được tôi - Chủ tịch nước bày tỏ.

Cảm ơn... suy thoái
Việt Nam cần một thể chế thế nào?
Điện gió VN bao giờ mới... quay nhanh?

Tin Tức online (top ten) đọc tiếp

  
VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) 


 đọc tiếp
http://vnexpress.net/


Tuổi Trẻ online (top ten)  


 
 img
 img
  imgThanh Niên (mới nhất)
  

 
Điểm báo ngày 17.12.2012


Tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 10 vừa diễn ra, với khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ Việt Nam xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", tôi thấy có niềm hy vọng lớn.
Phạm tội vì chống lại cái xấu: Luật đang dung túng cái xấu ?

Nhiều vụ án xảy ra gần đây, bị cáo rơi vào tâm trạng là kẻ cùng đường, phản ứng lại cái ác để bảo vệ mình nhưng đều phải chịu xử lý trách nhiệm hình sự gây nên nhiều phản ứng trái chiều.

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Sẽ tạo tiền lệ xấu
Ngày 16.12, Mạng lưới sông ngòi Việt Nam tổ chức hội thảo thường niên với chuyên đề “Lưu vực sông Đồng Nai - Tác động của dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A”.đọc tiếpHà Nội Mới (top ten) 
  
 Sinh viên gợi ý nhiều giải pháp cho giao thông

Mỹ công bố tên tuổi nạn nhân vụ nổ súng

 
Cuộc đổi thay được dự báo 

Nâng cao vai trò giám sát và phản biện xã hội

(HNM) - Khoản 2, điều 4 của Luật Thủ đô nêu rõ, MTTQ và các tổ chức thành viên, mọi tầng lớp nhân dân trong nước, người Việt ...đọc tiếp


NLG (top ten) 
 đọc tiếp


Điểm Tin & Tư Liệu (NLG) 


đọc tiếp


TTXVH (Ba Sàm)
  

Tin thứ Hai, 17-12-2012


Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi ngày. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h và tin tối lúc 20-21h.
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
- Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 (Ba Sàm). “Và thưa với các đ/c là ngay cả đấu tranh về mặt pháp lý thì chúng ta cũng còn phải tích lũy các cái hồ sơ, 3

các cái dữ liệu, các cái cơ sở pháp lý để … thật chắc, chứ không phải bỗng chốc một cái là có thể đưa ra tòa án quốc tế, hay là trọng tài quốc tế, kinh tế quốc tế … Không phải! “
Blogger Dong Phung Viet bình luận trên FB: “Có học vị Tiến sĩ mà giải thích rằng tranh chấp chủ quyền trên biển Đông cần chuẩn bị ‘các cái dữ liệu, các cái cơ sở pháp lý’ trước khi nhờ ‘trọng tài quốc tế, kinh tế quốc tế’ phân giải! Chắc chắn chỉ có thể tìm thấy thứ Tiến sĩ kiểu này ở Việt Nam. Bi kịch lớn nhất cho xứ sở và dân tộc này là loại người mà tri thức chỉ có như vậy vẫn có thể chỉ đạo, lãnh đạo, xử lý những người khác khi không làm theo ý họ!
Blogger Di Gan bình: Bác bình như thế coi chừng sai. Đúng là tranh chấp chủ quyền lãnh thổ thì không thuộc thẩm quyền của ‘trọng tài kinh tế quốc tế’ nhưng nếu Trung Quốc và Việt Nam có ‘hợp đồng thương mại’ về biển Đông thì sao?

Đọc tiếp »
 http://webwarper.net/ww/anhbasam.wordpress.com/

Viet-Studies (Hoa Kỳ) 

Vương Đình Huệ, nhà viết kịch?: “Đã có kịch bản giải cứu bất động sản” (VnE 16-12-12)

Vốn ngoại thoái lui: Hết tiền hay cạn niềm tin? (VEF 16-12-12) - "Cạn niềm tin"?! Bài này phản động quá!


Phát biểu về thủy điện như thế là vô trách nhiệm! (SGTT 16-12-12) -- Tác giả có biết rằng từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng đăng đàn nói về "trách nhiệm" thì chữ này không còn ý nghĩa gì nữa? (NT Dũng = the language-terminator!)


“Bồ thóc” dự trữ ngoại hối (VnE 15-12-12)
Lò hạt nhân Đà Lạt cháy nổ, ứng phó ra sao? (TT 16-12-12) -- Hú hồn!  Hồi tôi làm ở đó tôi có biết gì về chuyện này đâu!
Khi tín đồ hàng hiệu nổi giận (TT 16-12-12) -- Bài của Trần Nhã Thụy
Bài dài về Cốc Khai Lai: Gu Kailai (FT 14-12-12)  -- hong yan huo shui = "hồng nhan hoạ thuỷ"

Chủ tịch nước: Coi chừng 'chạy' phiếu tín nhiệm (VNN 15-12-12) -- Đó là cái chắc! Rốt cuộc thì chỉ các đại biểu quốc hội là giàu to! (Tại sao chuyện này ít xảy ra ở những nước tự do dân chủ?  Tại vì họ có tự do báo chí! Không có tự do báo chí thì tất cả đều là trò hề)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đất nước cần nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao (SGGP 15-12-12)- Như con của ngài: Con Thủ tướng vào Trung ương Đoàn (BBC 13-12-12) (Lời ru của các bà mẹ Việt Nam thời đại Nguyễn Tấn Dũng: À.. ơi... con chóng lớn để trở thành "nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao")
Xâm nhập chợ chuột (infonet NLĐ 15-12-12)
Tranh chấp Việt Trung: Sino–Vietnamese tensions in the South China Sea (East Asia Forum 14-12-12) -- Cảnh báo: Bài này do một người Tàu viết!
Kinh tế Mỹ - Để dạy học: 'Right-to-Work' Economics (WSJ 14-12-12) -- Bài rất có ích! 


MỜI NGHE
Ennio Morricone
Gabriel's Oboe
John Williams chơi guitar
(Hay lắm! Nghe mà sởn tóc gáy!)


Đào tạo tín chỉ, 2 trở ngại lớn (VNN 16-12-12)
Đọc RU, những mảnh đời Việt Nam (VOA 13-12-12) -- Cuốn này có vẻ hay (tôi chưa đọc)
Nhà văn Lê Văn Thảo: Tôi tin vào các nhà văn trẻ (Phongdiep 16-12-12)
Nhà văn Trung Trung Đỉnh: Tôi rất bận, bận cả đi chơi nữa (TP 16-12-12)
Món nợ của người cầm viết (SGGP 16-12-12)
Bửu Chỉ - những bức tranh chưa được biết đến (TT 16-12-12)
Bình luận về diễn từ của Mạc Ngôn: Parsing Parables (Caixin 13-12-12) -- Nhà phê bình văn học Trung Quốc Chu Đại Khả (Zhu Dake) bàn về 3 câu chuyện ngụ ngôn mà Mạc Ngôn kể trong diễn từ.  Khá hay! (Nhân bàn về Mạc Ngôn, tôi nhớ một câu của Howard Goldblatt, dịch giả được coi là người dịch Mạc Ngôn hay nhất.  Theo Goldblatt: "Những người làm nghề dịch luôn luôn xin lỗi... Cả đời chúng tôi phải luôn luôn nói xin lỗi"!!)
Phỏng vấn nhà văn Úc Thomas Keneally: Thomas Keneally: this much I know (Guardian 1-12-12)  -- Theo Keneally: "Fiction was king. Now it isn't".. Câu này đã gây tranh luận sôi nổi.  Alan Jacobs tóm tắt trong bài: When Fiction was King (American Conservative 5-12-12)
Tâm sự của một ông lão 100 tuổi: I remember love – just not how good it feels (London Sunday Times 16-12-12) -- Tâm sự tuyệt vời (tiếc là phải subscribers mới đọc đuợc) của nhà văn Anh Walter James khi ông 100 tuổi.  Nghe cái tựa đã sởn tóc gáy: "Tôi còn nhớ tình yêu -- chỉ không còn nhớ cái cảm giác của nó tuyệt vời đến bực nào"  Nói rõ hơn: "When I was young, like most others, sex was among the chief pleasures of life. What happened is well etched in my mind. What my old memory leaves out completely are the feelings, the exhilaration, the overwhelming sense of fulfilled desire, and sometimes love, which went with sex."  BEAUTIFUL! (Dammit, đọc chữ "sometimes" trước chữ love mà muốn té ngửa!)

đọc thêm


Yahoo News
  

Từ trung tâm ra vùng ven

SGTT.VN - Kinh tế khó khăn kéo dài đã làm chậm lại tốc độ phát triển của kênh thương mại hiện đại. Sức mua suy giảm cũng đẩy ngành bán lẻ từ vị trí hấp dẫn hàng đầu năm 2008, rớt khỏi tốp 30 năm 2012. Dù vậy đâ…
 

Thí sinh "Giọng hát Việt": Trung thành hay phá cách?

 24 GIỜ QUA


đọc tiếp

Google News


Phổ biến nhất

Dân Trí 
Dân Trí 
Đài Á Châu Tự Do 
Đài Tiếng Nói Việt Nam
Đài Truyền Hình Việt Nam
Dân Trí 
Đài Truyền Hình Việt Nam
Dân Trí 
Đài Truyền Hình Việt Nam 
Dân Trí 
 
Dân Trí 
Dân Trí 
Đài Á Châu Tự Do 
Người Việt 
Dân Trí 
Báo Phú Yên 
VOA Tiếng Việt 
Đài Truyền Hình Việt Nam 
VOA Tiếng Việt
Dân Trí 
Tin VN (tiếng Anh) trên Google
Defence Minister signs military aid agreement with China
Minivan News
China has always positively developed its military relations with the Maldives and hopes to enhance communication and cooperation, promote the construction of both militaries, and safeguard regional peace and stability,” he was quoted as saying by ...
See all stories on this topic »

Minivan News
China to make good on neighbors
China Daily
The "China threat" theory, which some countries propagate, is not only groundless but also offensive. China has always pursued (and will always pursue) a defensive defense policy, and the Chinese military will continue to strengthen strategic ...
See all stories on this topic »

China Daily
Russian expert warns America about Chinese nukes - Arlington Foreign Policy ...
Examiner.com
His expertise extends to Chinese nuclear weaponry as well since like everything else China's military forces have, their nuclear weapons and delivery systems to carry those weapons are all of Russian design, or derived from such designs. Yesin warns ...
See all stories on this topic »

Examiner.com
What's next, China?
Jakarta Post
Territorial disputes in the South China Sea along with the US' “Pivot to Asia” military strategy have escalated tensions between China and its neighbors. The increasingly fragmented countries of ASEAN failed to produce a communiqué to settle the issue ...
See all stories on this topic »
Flushing biz sent military gadgets to China: Feds
TimesLedger
A Flushing businessman with a history of violating United States shipping regulations was charged last week with surreptitiously sending military-grade equipment to Taiwan and China. Mark Henry, who went by several aliases including Weida Zheng, Scott ...
See all stories on this topic »

Tin Nhật-Trung

安倍総裁、26日に首相指名…石破幹事長は続投

読売新聞 
自民党の安倍総裁は、26日に行われる予定の首相指名選挙で、第96代の首相に選出される見通し。 安倍氏は党役員人事で、衆院選勝利に貢献したとして、石破幹事長を続投させる方針を固めた。石破氏と、公明党の井上幹事長は開票に先立って16日午後、東京都内の ...

衆院選全議席確定、自公で320超 民主57議席と惨敗

J-CASTニュース 
2012 年12月16日に投開票された衆院選の全議席が12月17日午前5時過ぎに確定した。自民が単独過半数(241議席)を大幅に上回る294議席を得て3年 3か月ぶりの政権復帰を獲得した。 公明党は31議席を獲得。自民との連立で、参院で否決された法案を再可決できる3分 ...

尖閣

尖閣に対する米国の本音 WEDGE Infinity(ウェッジ)

WEDGE Infinity 
10月25日付ウェッブChristian Science Monitor紙で、Grant Newsham 元駐日米国大使館員は、米国は、中国が領土紛争化させている尖閣諸島問題で、明確に日本を支持するべきである、と述べています。 すなわち、米国は、自らが解決しなければならない問題を多く抱えて ...

尖閣領海に一時中国船1隻侵入 3日ぶり、国有化後18回目

日本経済新聞 
16日午前7時40分ごろ、沖縄県・尖閣諸島の領海に中国の漁業監視船1隻が侵入したのを、海上保安庁の巡視船が確認した。中国当局の船が領海侵入するのは13日以来で、政府が9月に尖閣諸島を国有化してからは18回目となった。 第11管区海上保安本部(那覇)によると、 ...

中国「漁政206」、尖閣領海内に一時侵入

読売新聞 
中国「漁政206」、尖閣領海内に一時侵入. 第11管区海上保安本部(那覇市)によると、16日午前7時40分頃、中国の漁業監視船「漁政206」が、沖縄県石垣市の尖閣諸島・ 久場 ( くば ) 島沖の領海内に侵入した。 海上保安庁の巡視船が領海から退去するよう警告したが、応答 ...

空からも始まった中国の尖閣攻勢

NET-IB NEWS 
sora_24.jpg 12月13日午前11時頃、中国国家海洋局所属の航空機(Y12)1機が沖縄県・尖閣諸島周辺の日本領空を侵犯した。防衛省によると、中国機による日本への領空侵犯は、統計がある昭和33年以来初めてだ。あわせて13日には、同局所属の海洋監視船4隻が日本の ...

李登輝氏 橋下氏の竹島・尖閣「共同管理」提案は極めて危険

NEWSポストセブン 
竹島や尖閣諸島の周辺海域について橋下徹大阪市長などは「共同管理」を唱えているというが、極めて危険な発想だ。日本が譲歩すれば、中国は「共同管理」を理由に尖閣に上陸し、周辺海域を我が物顔で航行するようになる。米国と肩を並べたがっている中国の太平洋進出 ...

尖閣諸島:「日本と断固争う」中国外相が表明

毎日新聞 - ‎2012年12月15日‎
楊潔※(よう・けつち)外相は14日付の共産党機関紙「人民日報」で、沖縄県・尖閣諸島(中国名・釣魚島)を巡る問題で日本と断固争う考えを表明。中国の国連代表部は大陸棚拡張案を国連に提出した。中国機が行った初めての領空侵犯も中国メディアは連日正当だと報じ、領空 ...

米政府、中国に「懸念」伝達 尖閣領空侵犯問題

MSN産経ニュース - ‎2012年12月14日‎
【ワシントン=犬塚陽介】米国務省のベントレル報道部長は14日の記者会見で、中国機が沖縄県・尖閣諸島周辺の日本領空を侵犯したことについて、米政府が中国政府に「懸念」を表明し、尖閣諸島が日米安全保障条約の適用対象であることなど、従来の方針に変更はないと伝え ...

時事ドットコム:原則問題は「靖国・尖閣・平和憲法」=右傾化を警戒、けん制-中国党機関紙

時事通信
この中で靖国神社参拝、尖閣諸島(中国名・釣魚島)、平和憲法の三つの問題を挙げ、「重大な原則であり、少しもあいまいにすることはできない」と指摘した。 また、「日本の極端な民族主義感情と右傾化」に強い警戒感を表明し、対中強硬姿勢を示唆する安倍氏をけん制した。

巡視強化のために中長距離機を増強へ 中国当局

MSN産経ニュース - ‎2012年12月15日‎
... すでに中長距離機の開発に着手しているとも強調した。各種海洋監視船は400隻を超えるという。 国家海洋局所属の航空機は13日、沖縄県・尖閣諸島上空の領空を侵犯している。中国当局は中長距離機を新たに配備し、同諸島周辺の巡視態勢を強化する姿勢をちらつかせる ...

中国機の尖閣上空飛行で「自制」呼びかけ 台湾

MSN産経ニュース - ‎2012年12月14日‎
【台北=吉村剛史】中国国家海洋局所属の多用途小型プロペラ機が沖縄県・尖閣諸島の領空を侵犯し、これに対し航空自衛隊が戦闘機を緊急発進(スクランブル)させたことについて、台湾の外交部(外務省に相当)は14日、日中双方に自制を呼びかける声明を発表した。

【中国機尖閣領空侵犯】

MSN産経ニュース - ‎2012年12月13日‎
藤村修官房長官は14日午前の記者会見で、沖縄県・尖閣諸島付近を領空侵犯した中国機を自衛隊のレーダーが捕捉できなかった問題について、防衛省で対応を検討しているとした上で「防空に万全を期していきたい」と述べた。 藤村氏は「尖閣は地上固定レーダーが設置されて ...

領空侵犯で新局面入り “奇襲”で対処能力把握狙う

MSN産経ニュース - ‎2012年12月13日‎
中国機による初めての領空侵犯は、沖縄県・尖閣諸島問題が新たな局面に入ったことを意味する。森本敏防衛相は「中国が尖閣諸島の領有権を誇示しようとしたのではないか」と述べ、これまでの領海への侵入に加え、空でも「自国領」であるとの「既成事実」づくりを開始したとの ...

中国紙、尖閣領空侵犯は「海空両面からの巡航常態化」の始まり 「戦闘機派遣の用意も」

MSN産経ニュース - ‎2012年12月14日‎
【北京=山本勲】中国の国際情報紙「環球時報」は14日付の社説で、中国国家海洋局の多用途小型プロペラ機による尖閣諸島領空侵犯について「海空両面からの巡航の常態化に向けたスタート」と主張。さらに日本がF15戦闘機を緊急発進させたことに「中国にも同様の権利が ...

尖閣領空侵犯、断固として対応」官房長官

読売新聞 - ‎2012年12月13日‎
藤村官房長官は14日午前の記者会見で、中国政府の航空機による沖縄県・尖閣諸島の領空侵犯について、「主権を侵害する行為は(日本の)国内法令に基づいて引き続き断固として対応する。中国側からは(尖閣諸島の領有権を主張する)独自の主張があるが、受け入れられ ...

安倍氏と石破氏 過去に尖閣めぐり中国に弱腰外交の経験あり

NEWSポストセブン - ‎2012年12月13日‎
2009 年の総選挙で民主党が掲げた公約はことごとく反故にされた。社会保障・税一体改革の責任者だった岡田克也・副総理は民主党代表時代の2005年衆院選で 「消費税3%増税」を公約に掲げるなど、もともと増税論だった。 それが2009年総選挙では「消費税は4年間上げ ...

中国が、尖閣諸島に対する領有権を証明する書類を国連に提出

イランラジオ - ‎2012年12月15日‎
プレスTVの報道によりますと、中国政府は、14日金曜に国連に提出した文書において、日本が領有権を主張する、東シナ海の尖閣諸島の領有権の主張について完全な説明文書を提出しました。 この島は、日本では尖閣諸島と呼ばれ、中国では釣魚島と呼ばれています。

中国、揺さぶり強める?尖閣で初の領空侵犯

読売新聞 - ‎2012年12月13日‎
中国機の領空侵犯は初めてで、政府は「極めて遺憾だ」と中国に抗議した。 領空侵犯は、尖閣諸島の領有権を主張する中国が日本政府への揺さぶりを強める狙いがあるとみられる。 防衛省によると、外国機の領空侵犯は統計を取り始めた1958年以降、これまでに34回あった。

米 中国に尖閣は日米安保適用と伝える NHKニュース

NHK - ‎2012年12月14日‎
沖縄県の尖閣諸島の上空で、中国機が日本の領空を初めて侵犯したことについて、アメリカ政府は、中国に対して懸念を表明するとともに、尖閣諸島が日米安保条約の適用範囲であると直接伝えたことを明らかにしました。 沖縄県の尖閣諸島の魚釣島の上空で、13日、中国当局 ...

中国、日本の「政治空白」突いた?尖閣領空侵犯

読売新聞 - ‎2012年12月13日‎
中国政府の航空機が沖縄県・尖閣諸島の領空を侵犯したのは、尖閣の領有権を主張する中国の立場を国際社会に印象づける目的がありそうだ。 中国は今後も、揺さぶりをかけるとみられる。日本政府は、警戒態勢を強化する構えだ。 森本防衛相は13日、中国機の領空侵犯 ...

尖閣の領空侵犯 中国への対抗措置を急げ

MSN産経ニュース - ‎2012年12月13日‎
沖縄県・尖閣諸島の領空を中国国家海洋局所属の航空機が侵犯した。中国機による日本領空侵犯は初めてであり、中国が実力を行使して日本を威嚇した事態といえる。 力ずくで現状を変更する行動は、地域の平和と安定を覆す脅威であり、日本は断固たる対応を取るとともに、 ...


 cập nhật lúc 8:48 giờ (VN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét