16 tháng 12 2012

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 16/12/2012(CN)


10 năm không đóng thuế, Coca-Cola phát triển gì cho VN?

Chủ nhật, ngày 16 tháng mười hai năm 2012 10 năm không đóng thuế, Coca-Cola phát triển gì cho VN? *Sau khi dính phải nghi án “chuyển giá” nhằm trốn thuế trong nhiều năm liền gây phẫn nộ dư luận, đại diện Coca-cola Việt Nam đã lên tiếng trả lời báo chí.* *Coca-Cola vừa "làm trò" vừa cho rằng mình... "trong sạch"?!* Dù 10 năm không nộp thuế cho nước sở tại nhưng Giám đốc đối ngoại của Coca-Cola lại tuyên bố là "đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam" và thản nhiên cho rằng mình "trong sạch". Về việc Coca - Cola Việt Nam "làm xiếc" để liên tục báo thua l... thêm »

           Ngành càng nhạy cảm, tiền chạy càng lớn

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Ngành càng nhạy cảm, tiền chạy càng lớn Thứ bẩy, 15/12/2012 *Dù không tiết lộ nhưng dư luận cho rằng để có suất vào những ngành được cho là nhạy cảm như tòa án, thanh tra, hải quan… số tiền bỏ ra không khỏi phải giật mình!* Trao đổi với phóng viên, TS.Ngô Thành Can, Phó Trưởng Khoa tổ chức và Quản lý nhân sự, Học viện Hành chính cho biết ông đã không ít lần ngỡ ngàng trước con số “chạy” đầu vào thi công chức. *- Thưa ông, trong phiên họp HĐND vừa qua, dư luận đều chú ý tới thông tin về chất lượng đội ngũ cán bộ công chức: có khoảng 30% công chức làm được việc, 30% giao việc nh... thêm »

Chân dung kẻ thảm sát gây rúng động nước Mỹ & Chùm tin liên quan

Chân dung kẻ thảm sát gây rúng động nước Mỹ *Thứ bảy 15/12/2012 * * * Thông minh nhưng lầm lì, ít nói, sống gần như cách biệt hoàn toàn với cộng đồng là những gì bạn bè và người quen miêu tả về Adam Lanza, nghi phạm trong vụ xả súng tại bang Connecticut, Mỹ khiến 27 người thiệt mạng. Thuocladientuvip.com - cai thuốc lá thành công! AppleStore iPhone , iPad Giảm Giá 50% Quà Tặng Noel Lên Tới 22.600.000 VNĐ Dầu xoa bóp thổ dân Úc đặc trị: Đau xương khớp, nhức mỏi cơ bắp !! TiếngAnh123.Com giúp bạn giỏi tiếng Anh – chỉ 250,000 đ/1 năm. Ở tuổi 40 phong độ đã giảm sút -Swanson Hoa kỳ sẽ g... thêm »

        Quy luật nghiệt ngã của người đi tìm trầm

15/12/12 Quy luật nghiệt ngã của người đi tìm trầm Đường tìm trầm là chặng đường gian khổ, đầy máu và nước mắt. Nhiều người đã phải bỏ lại mạng sống của mình giữa rừng xanh bạt ngàn khi chưa kịp hoàn thành giấc mơ trúng trầm. [image: Loại trầm mỹ nghệ như thế này ngày xưa chỉ dùng làm củi chụm] *Loại trầm mỹ nghệ như thế này ngày xưa chỉ dùng làm củi chụm**Bán m**ạng gi **ữa r**ừng sâu đ**ể ki**ếm mi**ếng ăn* Ông Lê Văn Tám một trong những người săn trầm hương kỳ cựu thời ấy kể: Vào những năm 1970, cuộc sống của người dân ở khu vực Bình - Trị - Thiên rất khó khăn. Nhiều gia đình ch... thêm »

Điều cảnh sát cơ động vào Nam trấn áp tội phạm

*Điều cảnh sát cơ động vào Nam trấn áp tội phạm* ngày 15/12/2012 Ảnh: Minh hoạ (VnMedia)- Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Phạm Quý Ngọ cho biết, Bộ sẵn sàng tăng cường 1- 2 trung đoàn Cảnh sát cơ động từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh để cùng trấn áp tội phạm. Tuyên bố này được Thứ trưởng Ngọ phát biểu tại cuộc làm việc với Thành ủy, UBND TP.HCM và một số quận huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Lê Minh Trí cho biết, 2 năm qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra hơn 10.000 vụ phạm pháp h... thêm »

         Trung Quốc - CON SỐ 5 GIỮA HÀ ĐỒ ?!

Thứ sáu, ngày 14 tháng mười hai năm 2012 Trung Quốc - CON SỐ 5 GIỮA HÀ ĐỒ ?! - Kỳ 1 * *Bùi Văn Bồng* *Kỳ 1:* *QUỐC GIA “GIỮA GẦM TRỜI”* Tên gọi "Trung Quốc" - nghĩa ban đầu theo cách viết tượng hình *Hoa phồn thể* và *Hoa giản thể* đều có một nét gạch dọc nằm giữa hình chữ nhật (quan niệm trời tròn đất vuông) được biểu thị là "vùng đất ở giữa"; nghĩa bóng là "quốc gia ở giữa gầm trời", là con số 5 trong Hà Đồ, ý nói Trung Quốc là Trung tâm thế giới và các nước chung quanh kém văn minh phải chịu ràng buộc. T... thêm »

Hàng trăm người dân quận 12, TP.HCM phải “chạy lụt” trong đêm vì triều cường dâng cao gây vỡ bờ bao, nước tràn vào nhà.

 
thứ bảy, ngày 15/12/12 Hàng trăm người dân quận 12, TP.HCM phải “chạy lụt” trong đêm vì triều cường dâng cao gây vỡ bờ bao, nước tràn vào nhà. Liên quan - Sài Gòn lại ngập trong nước vì triều cường - Bày tỏ tình yêu dưới nước triều cường Bờ bao của kè rạch Trâm (thông với sông Sài Gòn), phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM bị vỡ rạng sáng 14/12 làm đảo lộn cuộc sống của hàng trăm người dân, nhiều cơ sở sản xuất phải ngưng hoạt động. Người dân ở khu vực này kể, trong khi còn đang ngủ thì nước "tấn công" khu dân cư, họ không kịp dọn dẹp đồ đạc “chạy lũ”. Các doanh n... thêm »

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Chụp mũ” làm thụt lùi sự phát triển

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Chụp mũ” làm thụt lùi sự phát triển16/12/2012 3:30 Hôm qua 15.12, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 (Đoàn ĐBQH TP.HCM) đã có buổi tiếp công dân và lắng nghe ý kiến cử tri TP.HCM. [image: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Chụp mũ” làm thụt lùi sự phát triển] *Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với cử tri TP.HCM tại buổi tiếp ngày 15.12 - Ảnh: Thủy Tiên* Cử tri TP.HCM đề nghị T.Ư cần quan tâm đến công tác kiểm tra đối với việc triển khai Nghị quyết T.Ư 4, vấn đề kê khai tài sản cần công khai minh bạch... thêm »

“Chìa khóa” giải quyết tranh chấp biển Đông

 
“Chìa khóa” giải quyết tranh chấp biển Đông Thứ Bảy, 15/12/2012 Tròn 30 năm tham gia, Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 là nền tảng pháp lý quốc tế quan trọng để Việt Nam vận dụng giải quyết tranh chấp cũng như đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ, cho biết Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ký kết và là quốc gia thứ 61 phê chuẩn Công ước Liên Hiệp Quốc (LHQ) về Luật Biển 1982 (UNCLOS). “Khi tham gia, Việt Nam ý thức được giá trị cơ sở pháp lý và bảo đảm được quyền chủ quyền, quyền tài phán của mình ở thềm... thêm »

Tin VN-TQ (tiếng Pháp) ngày 15/12/2012(thứ bảy)

Arrestations au *Vietnam* dans une manif anti-*Chine* - Yahoo *...* Lire 'Arrestations au *Vietnam* dans une manif anti-*Chine*' sur Yahoo! Actualités Quebec. HANOÏ, *Viêt Nam* - La police *vietnamienne* a dispersé dimanche une *...* fr-ca.actualites.yahoo.com/arrestations-au-vietnam-dans-une-...Dans l'ombre de la *Chine*, *le Vietnam* est en pleine croissance ‹ Le *...* Dans l'ombre de la *Chine*, *le Vietnam* est en pleine croissance *...*économique, Exode rural,Occidentalisation,pauvreté,Pays émergents, *Vietnam* Posted date: *...* lebouillonpolitique.com/dans-lombre-de-la-chine-le-vi... thêm »

“Chạy công chức” - từ lối mòn có thể thành con đường?

“Chạy công chức” - từ lối mòn có thể thành con đường? Thứ sáu 14/12/2012 Chuyện chạy chọt vào làm ở các cơ quan nhà nước, nay vừa công khai, có mức giá hẳn hoi, có địa chỉ, một vài đầu mối dễ có khả năng. Chuyện chạy chọt vào làm ở các cơ quan nhà nước, nay vừa công khai, có mức giá hẳn hoi, có địa chỉ, một vài đầu mối dễ có khả năng. Lao xao tý, nhưng không thấy ai hỏi “cái gì”. Gì chứ chạy chọt, mà lại là chạy việc làm, không còn gì ngạc nhiên, lạ lẫm. Một số không nhỏ các địa chỉ dễ phát sinh chạy chọt này, như chỉ ra tại cuộc họp HĐND ở Hà Nội, là phòng Nội vụ ở các quận hu... thêm »

LÀM SAO ĐỂ THANH NIÊN QUAN TÂM ĐẾN TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ bảy, ngày 15 tháng mười hai năm 2012 LÀM SAO ĐỂ THANH NIÊN QUAN TÂM ĐẾN TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC *Lâu nay có nhiều người góp ý rằng tôi chỉ viết toàn bài đả kích, trách móc hoặc châm biếm, chế diễu thiếu xây dựng. Chia sẻ với những góp ý ấy, hôm nay tôi viết một bài mang tính xây dựng.* Vừa rồi cụ Tổng Trọng tỏ ra phiền trách có một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước trong bài phát biểu tại đại hội đoàn TNCSHCM. Cụ phiền trách như vậy nhưng cụ lại không nói cụ thể quan tâm đến tình hình đất nước là quan tâm đến những vấn đề gì. Cụ không nói cụ thể ra thì làm sao tha... thêm »

Thủ tướng: Việt Nam thiếu 'cả thầy lẫn thợ'

*14/12/2012 * Thủ tướng: Việt Nam thiếu 'cả thầy lẫn thợ' *- Đối thoại với thanh niên sáng nay (14/12), Thủ tướng cho hay đất nước đang “thiếu cả thầy lẫn thợ”. Ông mong thanh niên chủ động chọn con đường lập thân, cống hiến cho đất nước, không chờ Nhà nước tạo điều kiện.* ** *>> Ông Nguyễn Đắc Vinh tái cử Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn >> Tổng bí thư: Thanh niên mạnh dân tộc mới mạnh * ** *Chủ động chọn con đường lập thân* Với cơ hội đối thoại với người đứng đầu Chính phủ và nhiều bộ trưởng, trưởng ngành, các đại diện thanh niên tại ĐH Đoàn TNCS HCM lần thứ X đặt nhiều câu hỏi về cơ h... thêm »

Điểm tin ngày 16/12/2012 (CN)---Bà cụ bán rau trên phố Đinh Lễ - Hà Nội

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Bà cụ bán rau trên phố Đinh Lễ - Hà Nội* *Vietnamnet (top ten)*** *đọc tiếp** * * **http://vietnamnet.vn/ *** *Tin Tức online (top ten)* * **đọc tiếp*** * **http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/index.html*** * * *VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) *** * đọc tiếp **http://vnexpress.net/*** *Tuổi Trẻ online (top ten) * *đọc tiếp*** * ** * *http://tuoitre.vn/*** *Thanh Niên (mới nhất)*** * *** *đọc tiếp*** *http://www.thanhnien.com.vn/pages/default.aspx *** *Hà Nội Mới (top ten) *** * ** * * * *đọc tiếp*** * **http://hanoimoi.com.vn/ *** *NLG (top ten) *** * đ... thêm »

 


Nhật triệu quyền Đại sứ TQ phản đối vụ xâm phạm &

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Nhật triệu quyền Đại sứ TQ phản đối vụ xâm phạm15/12/2012 *Tàu hải giám Trung Quốc (Ảnh: AFP)* CÁC TIN LIÊN QUAN Trung Quốc trình LHQ khiếu nại về Biển Hoa Đông Trung Quốc đã chính thức trình các tài liệu chi tiết lên LHQ khẳng định tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với khu vực trên Biển Hoa Đông. TQ biện hộ vụ việc máy bay trên vùng trời Điếu Ngư Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định máy bay nước này bay trên bầu trời quần đảo Điếu Ngư (Nhật Bản gọi là Senkaku) là "hoàn toàn bình thường." - Tàu chiến TQ sẽ thường xuyên xuất hiện ở Senkaku - TQ: Máy bay tới Điếu Ngư để tu... thêm »

 

Tin & Bài trên BBC ngày 15/12/2012(thứ bảy--tối)

 
Ai Cập trưng cầu dân ý về hiến pháp[image: Ai Cập trưng cầu dân ý về hiến pháp] Người dân Ai Cập bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp của nước này trong bối cảnh có nhiều chia rẽ. Ai Cập hủy bỏ sắc lệnh của tổng thống Vì sao Ai Cập hỗn loạn? Nhật Bản chuẩn bị bầu cử[image: Bầu cử ở Nhật Bản] Nước Nhật chuẩn bị cho cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật với khả năng một chính phủ mới sẽ được thiết lập. Nhật thêm gói kích thích kinh tế trước bầu cử LDP có thể trở lại cầm quyền ở Nhật Anh tụt giảm sản lượng xây dựng Sản lượng xây dựng của Anh tụt giảm 5,1% so với cùng kỳ n... thêm »

Thư và hình ảnh từ GS Ngô Vĩnh Long

*Mạn** phép anh Long xin được công bố mail cùng với những tấm ảnh quí vừa nhận này: * *Anh Thọ rất mến:* * * *Nhân đọc tin Anh đưa ra trên NLG và thấy tuyên bố của các anh Tương Lai, Nhuận, Giàu, Đằng và thư "phản đối" của anh Huỳnh Kim Báu tôi xin gởi vài tấm ảnh riêng cho các anh ấy như một lời thăm hỏi và chia sẻ tâm tình với nhau.* * * *Tấm đầu là một cô sinh viên người Mỹ có cầm một bảng nói lên những lời mà chúng ta đã biết và thi hành từ thời còn trẻ, có thể còn trẻ hơn cô nầy nữa. Hơn nữa thế kỷ sau vẫn thế, chẳng thay đổi gì cả!!* * * *Hai tấm ảnh kia, một là anh Đằng và a... thêm »Tác giả Huy Đức( Osin) tâm sự:Vì sao tôi viết "BÊN THẮNG CUỘC"?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Vì sao tôi viết? Không ai có thể đi đến tương lai một cách vững chắc nếu không hiểu trung thực về quá khứ, nhất là một quá khứ mà chúng ta can dự và có phần cộng đồng trách nhiệm. Cuốn sách này bắt đầu bằng những câu chuyện xảy ra trong ngày 30-4-1975. Ngày mà tôi, một cậu bé mười ba, trước giờ học chiều, đang vật nhau ven đồi thì nghe loa phóng thanh truyền tin “Sài Gòn giải phóng”. Thay vì tiếp tục ăn thua, chúng tôi buông nhau ra. Miền Nam, theo như những bài học của chúng tôi, sẽ chấm dứt “20 năm rên xiết lầm than”. Trong cái thời khắc lịch sử ấy, trong đầu tôi, một sản phẩm của... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét