31 tháng 12 2012

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 31/12/2012 (thứ hai)

         Chủ động phòng chống “kẻ thù giấu mặt”

Chủ động phòng chống “kẻ thù giấu mặt” * Thứ Hai 31/12/2012 * Tin liên quan - Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên - Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên *(HNM) - Tạp chí Cộng sản, Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ và Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) vừa tổ chức hội thảo khoa học "Phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên hiện nay". Không chỉ đưa ra những nhận định có sức nặng về thực tế vấn đề "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hiện nay, hội thảo còn làm rõ những yêu cầu, nhiệm vụ mới trong phòng chống kẻ thù... thêm »

Mời lãnh đạo Hà Nội đi tham quan Phố Chợ: Kỳ lạ chợ "ngõ" giữa Thủ đô

nguoilotgach tại nguoilotgach
*31/12/2012 * Kỳ lạ chợ "ngõ" giữa Thủ đô *Những con ngõ nhỏ ở Hà Nội vốn đã chật hẹp càng chật chội hơn bởi những cái chợ tự phát tràn ra mặt ngõ khiến việc đi lại qua những con ngõ này trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người.* * Hội chứng hotgirl nude giữa thiên nhiên * * Cave thời khủng khoảng * * Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam * * Đắng lòng vì yêu “anh xã hội” * * *** *Những cái chợ tự phát mọc lên khắp các ngõ ngách từ nhiều năm nay đã gần như trở thành một nét riêng, lạ của đất Thủ đô. Ngõ hẹp, các mặt hàng rau quả, thực phẩm được bày tràn ra cả mặt đường khiến giao ... thêm »

KHÍ PHÁCH BỬU CHỈ TRONG PHONG TRÀO SINH VIÊN

KHÍ PHÁCH BỬU CHỈ TRONG PHONG TRÀO SINH VIÊN 31.12.2012 by nguyentrongtao ** Họa sĩ Bửu Chỉ sinh ngày 8 tháng 10 năm 1948, mất ngày 14 tháng 12 năm 2002, tại Huế, hưởng dương 54 tuổi. Anh tốt nghiệp cử nhân Luật tại Huế, tự học vẽ, chuyên về sơn dầu. Thời sinh viên anh tham gia các Phong trào Thanh niên, Sinh viên Tranh đấu cho hòa bình bị chính quyền VNCH bắt giam từ 1972 đến 1975. Thời đó anh nổi danh về những biếm họa bút sắt, tố cáo tội ác chiến tranh. Đã triển lãm tại Hà nội, Huế, Moskova, Hồng Kông, và nhiều lần tại thành phố Hồ Chí Minh, trước khi qua đời vì xuất huyết n... thêm »

Điểm tin ngày 31/12/2012 (hai)-- Những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 2012

nguoilotgach tại nguoilotgach 
[image: 3] Những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 2012Mỹ vẫn giữ vị trí quán quân Anh giành lại thứ hạng 6, Indonesia có thể lọt top 10 vào năm 2022… là những kết quả và dự báo mới nhất của Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR). 10 quốc gia tham nhũng nhất thế giới năm 2012 20 điểm đến lý tưởng cho giới kinh doanh Dưới đây là danh sách 10 nền kinh tế mạnh nhất thế giới năm 2012 và một số dự báo trong thập niên tới theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR) của Anh đưa ra vào ngày 26/12 1. Mỹ *GDP năm 2012: 15.643 tỷ USD* *GDP năm 2022 (dự... thêm »

                                 Thế giới 2012 qua tranh biếm

*Thế giới 2012 qua tranh biếm* TTCT - Chuyện kinh tế khó khăn, xìcăngđan tình ái, các gói thuế đánh vào người dân Tây Ban Nha, mạng xã hội Facebook phất lên, Trung Quốc đầu tư vào châu Phi... đã được các họa sĩ biếm khắp thế giới kể lại qua góc nhìn khôi hài. Con đường của EU Phía sau là vực thẳm Hi Lạp, phía trước là vô vàn... ổ gà, cỗ xe kinh tế EU vẫn đang toát mồ hôi mò mẫm trên đường ra khỏi khủng hoảng Ảnh: Paresh Nath (UAE) *Năm 2012 và hai thế giới* ** *Mặc cho “thế giới cũ” chìm đắm trong khủng hoảng nợ, thế giới mạng xã hội Facebook đã phất lên khi trong tháng 5 Facebook ... thêm »

Top ten ấn tượng 2012--Bí ẩn nhất: Đ/C "X" là ai*

*Thứ hai 31 Tháng mười hai, 2012 * Top ten ấn tượng 2012 Đã nghe nhiều sự lựa chọn bình xét tương tự từ các báo cũng như nhiều trang mạng khác. Tuy nhiên, bản “top ten ấn tượng” của Một góc nhìn khác sẽ đem đến cho bạn đọc những ngạc nhiên thú vị khác biệt- Hi vọng thế! 1. *Cuộc tắm rửa vĩ đại và mỉa mai nhất*: Nghị quyết 4 với cuộc kiểm điểm chỉnh đốn rầm rộ trong suốt năm 2012 của đảng cùng kết cuộc không kỷ luật “đồng chí X” và phương pháp “nhóm lò nhân văn” của hội nghị trung ương 6 được coi là thất bại ê chề nhất, như một cuộc “tắm rửa” vĩ đại… mỉa mai... thêm »


Lấy ý kiến người dân về 8 nội dung sửa đổi Hiến pháp --Đôi điều hỏi ông Phan Trung Lý

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Chủ nhật, 30/12/2012, 17:23 GMT+7 Lấy ý kiến người dân về 8 nội dung sửa đổi Hiến phápTrao đổi với báo chí, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 khẳng định, không có điều gì cấm kỵ khi người dân góp ý sửa đổi Hiến pháp và ý kiến của người dân phải được trân trọng, phản ánh lại đầy đủ. >Hiến pháp cần quy định quyền tự chủ của địa phương Trao đổi với báo chí chiều 29/12, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý (Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992) khẳng định, trong dịp lấy ý kiến tới đây góp ý của người dân sẽ được ban biên tập tiếp thu tối đa. T... thêm »

Điều 88 gây nguy hiểm cho trí thức&Chùm tin thời sự trên BBC

nguoilotgach tại nguoilotgach 
- 'Điều 88 gây nguy hiểm cho trí thức' * thứ bảy, 29 tháng 12, 2012 * Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác Nhà phê bình văn học Lại Nguyên Ân cho rằng điều 88 của Bộ luật hình sự có thể "gây nguy hiểm" cho hoạt động phát ngôn của nhiều trí thức làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội và yêu cầu hủy bỏ điều này trong một đơn kiến nghị chung có chữ ký của nhiều nhân sỹ, trí thức và quần chúng. Nhà phê bình đồng ý với những người ký tên trong kiến nghị "Kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam" cho rằng điều 88 của Bộ luật... thêm »

                               LƯU MANH HÓA TRÍ THỨC

Tiểu Bối *LƯU MANH HÓA TRÍ THỨC* Theo số liệu thống kê cho biết : Cả nước hiện có hơn 9. 000 Giáo Sư, 24.000 tiến sĩ, 101.000 thạc sĩ và 2.700.000 cử nhân đại học [1] . Một con số lý tưởng cho nền kinh tế tri thức. Việt Nam hiện nay có nhiều điều kiện để trở thành nước có nền kinh tế phát triển như : nguồn lao động trẻ, thuận tiện giao thông, có nhiều loại tài nguyên,…. Tuy vậy, nước ta vẫn trong cái vòngluẩn quẩn của nghèo nàn, lạc hậu. Nguyên nhân chính là ở yếu tố con người , do đất nước chúng ta không tôn trọng giá trị con người , không tôn trọng trí thức đích thực. Yếu tố con n... thêm »

Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan: Nên “nhịn cái gì đáng nhịn”

29/12/2012 Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan: Nên “nhịn cái gì đáng nhịn” *(ĐVO) - Trong bối cảnh hội nhập hiện nay thì kinh nghiệm quản lý và xử lý khủng hoảng, giải pháp tái cấu trúc kinh tế cùng các phương thức kinh tế mới của các nước đối tác là rất cần thiết với chúng ta.* - Nguyên Thứ trưởng Xây dựng: Doanh nghiệp BĐS từng lãi lắm rồi! - Để không lấy tiền thuế của dân cứu đại gia BĐS *Trăn trở với chuyện… mô hình kinh tế* *Ông bình luận gì về mô hình của nền kinh tế Việt Nam hiện nay?* Trong thế giới đương đại hình thành ba mô hình kinh tế chính. Một là mô hình kinh tế t... thêm »

        Thế giới tam cực : Mỹ, Trung Quốc và Đức

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch) - 3 giờ trước
Chủ nhật 30 Tháng Mười Hai 2012 Thế giới tam cực : Mỹ, Trung Quốc và Đức DR Lê Phước Tuần san Courrier International của Pháp và tuần san The Economist của Anh vừa hợp tác phát hành một số báo đặc biệt cuối năm mang tên “Thế giới năm 2013” với nhiều dự báo khắp năm châu cho năm mới. Trong đó bài đáng chú ý nhất là bài chạy tựa « Hai ông vua thế giới và một nữ hoàng », nhận định rằng tương lai thế giới sẽ do ba nước sau đây làm đầu tàu : Mỹ, Trung Quốc và Đức. *Trung Quốc và Mỹ sẽ phân chia thế giới ?* Trước tiên đến với Hoa Kỳ, bài viết cho biết, nhiệm kỳ thứ nhì của tổng thống... thêm »

Hàng trăm người Việt Nam ký « Lời kêu gọi » bảo vệ nhân quyền

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Chủ nhật 30 Tháng Mười Hai 2012 Hàng trăm người Việt Nam ký « Lời kêu gọi » bảo vệ nhân quyền [image: Hiến pháp Việt Nam 1946 (DR)] Hiến pháp Việt Nam 1946 (DR) Trọng Thành Ngày 25/12/2012, « Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam » được công bố. Cho đến nay, văn bản này đã được hàng trăm người Việt Nam, trong đó có nhiều nhân sĩ trí thức nổi tiếng, ký tên ủng hộ. Mục tiêu chính của văn bản kể trên là yêu cầu chính quyền hủy bỏ điều 88 Bộ luật Hình sự, được đánh giá là « *quy định một cách mù mờ về tội danh tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, th... thêm »

Chính phủ Việt Nam phải kìm hãm chủ nghĩa dân tộc cực đoan

Chủ nhật, ngày 30 tháng mười hai năm 2012Chính phủ Việt Nam phải kìm hãm chủ nghĩa dân tộc cực đoan Câu lạc bộ bóng đá No U (Ảnh: Reuters/Nguyễn Lân Thắng) *(Global Times25/12/2012 lúc 09 giờ 05)* Có bài viết nói rằng những người Việt Nam chống Trung Quốc, mà những cuộc biểu tình đã nhiều lần bị công an giải tán, đã tìm ra một cách thức mới để bày tỏ sự phẫn nộ. Một câu lạc bộ bóng đá mang tên « No U FC » với khoảng 100 thành viên, đã tạo cho họ cơ hội gặp gỡ nhau thường xuyên và hô lên những khẩu hiệu như « Đả đảo Trung Quốc xâm lược ». Cư dân mạng Trung Quốc thấy thú vị trước dạng ... thêm »

                            Những tên cướp biệt danh X,Y,Z...

Chủ nhật, ngày 30 tháng mười hai năm 2012 Những tên cướp biệt danh X,Y,Z... * HƠN 6 NĂM, NHỮNG TÊN CƯỚP X,Y,Z...KHUI RỖNG NGÂN KHỐ QUỐC GIA* ** Lạm phát: Kẻ cướp vô hình * ** *của 87 triệu người dân Việt Nam* *Một thống kê sẽ khiến không ít người vội ôm chặt lấy ví tiền của mình và chột dạ: Làm thế nào mà một người thông minh, chăm chỉ, mẫu mực như mình lại có thể dễ dàng bị ăn cắp và đang ngày càng trở nên nghèo khó đến thế?* TRONG 6 NĂM (2006 – 2012), ĐỒNG TIỀN VIỆT NAM MẤT GIÁ HƠN 50%. Nói cách khác, hơn 50% tài sản của người dân được chôn dưới 3 tấc đất từ năm 2006 tới nay ... thêm »

GS.Chu Hảo - Một nửa văn minh là...không văn hóa!

Chủ nhật, ngày 30 tháng mười hai năm 2012 GS.Chu Hảo - Một nửa văn minh là...không văn hóa! *Người ta thường hay nói, một nửa cái bánh mỳ vẫn là cái bánh mỳ, còn một nửa sự thật có khi là sự giả dối,. “Một nửa văn minh” ở đây chắc là cái gì đó còn tệ hại hơn. Đó là thói ích kỷ, vô trách nhiệm, thiếu văn hóa. – GS Chu Hảo thẳng thắn.* *Văn hóa “Kẻ Chợ”* * * *PV: **- Hà Nội đang gấp rút xây dựng “Quy tắc ứng xử trong cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và nơi công cộng, nhằm thay đổi hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, điều này có nghĩa là Hà Nội đã từng có ‘thanh lịc... thêm »

Ngoại giao "vũ lực", Trung Quốc thiệt hơn lợi?

*Ngoại giao "vũ lực", Trung Quốc thiệt hơn lợi? * *ngày 30/12/2012 * *(VnMedia) -* *2012 có lẽ là năm Trung Quốc gây sóng gió nhiều nhất trong quan hệ với các nước láng giềng trong nhiều năm trở lại. Nước này liên tục có những cuộc đối đầu căng thẳng với các nước trong khu vực vì tranh chấp ở Biển Đông và Biển Hoa Đông. Trong những cuộc đối đầu này, Trung Quốc luôn duy trì một lập trường cứng rắn, hung hăng, sẵn sàng gây gổ với đối phương. Nhiều nhà phân tích nhận định, Trung Quốc đang thực hiện một nền ngoại giao súng ống và chính sách này quả là không khôn ngoan khi... thêm »

Gần 40 triệu phương tiện trước giờ “đối mặt” phí bảo trì đường bộ

*Chủ Nhật, 30/12/2012* Gần 40 triệu phương tiện trước giờ “đối mặt” phí bảo trì đường bộ (Dân trí) - Chỉ còn hơn một ngày nữa, từ 1/1/2013, khoảng 35 triệu xe mô tô và 1,5 triệu xe ô tô sẽ chính thức phải nộp phí bảo trì đường bộ. Việc sử dụng, quản lí và giám sát thu chi của Quỹ Bảo trì đường bộ đang là vấn đề người dân quan tâm nhất. * >> Phạt nặng chủ ô tô, xe máy không nộp phí đường bộ* Theo Nghị định số 18/2012/NĐ-CP của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ, kể từ 0h ngày 01/01/2013, khoảng 35 triệu xe mô tô và 1,5 triệu xe ô tô đang lưu hành tại nước ta sẽ chính thức phải nộp p... thêm »

Đọc nhanh Tin & Bài sáng ngày 30/12/2012(sáng CN)

nguoilotgach tại nguoilotgach - 23 giờ trước
Chồng tôi bị bắt rất đau lòng& Chùm tin thời sự trên BBC nguoilotgach tại nguoilotgach *"Chồng tôi bị bắt rất đau lòng" * thứ bảy, 29 tháng 12, 2012* Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác Vợ luật sư Lê Quốc Quân cho biết chi tiết về tình hình và phản ứng của gia đình sau khi nhà bất đồng chính kiến bị bắt giữ hôm 27/12/2012 với tội danh mà chính quyền cáo buộc là "trốn thuế." Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm thứ Bảy, 29/12, bà Thu Hiền, vợ ông Quân cho hay gia đình được chính quyền thông báo tại cơ quan cảnh sát điều tra rằng ông đang bị giam "tại trại tạm giam số 1 của ... thêm »

Chồng tôi bị bắt rất đau lòng &Chùm tin thời sự trên BBC

nguoilotgach tại nguoilotgach 
"Chồng tôi bị bắt rất đau lòng" * thứ bảy, 29 tháng 12, 2012* Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác Vợ luật sư Lê Quốc Quân cho biết chi tiết về tình hình và phản ứng của gia đình sau khi nhà bất đồng chính kiến bị bắt giữ hôm 27/12/2012 với tội danh mà chính quyền cáo buộc là "trốn thuế." Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm thứ Bảy, 29/12, bà Thu Hiền, vợ ông Quân cho hay gia đình được chính quyền thông báo tại cơ quan cảnh sát điều tra rằng ông đang bị giam "tại trại tạm giam số 1 của Công an thành phố Hà Nội." Bà Hiền nói gia đình đang tìm kiếm luật sư để "bảo vệ quy... thêm »

      Chủ tịch nước : Viết tiếp trang sử vẻ vang...

Viết tiếp trang sử vẻ vang, nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN *Chủ nhật, 30/12/2012 * *Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các vị khách quý, Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, Hôm nay, trong niềm phấn khởi và tự hào của đồng bào và chiến sĩ cả nước, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét