27 tháng 12 2012

Ôn lại 2 Câu nói uyên thâm và khó hiểu nhất :"Nói chuyện biển Đông không chỉ là biển Đông" & "Đồng chí X "Tổng Bí thư phát biểu về Biển Đông tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ba Đình ngày 1/10/2011, rằng “Nói biển Đông không phải chỉ là biển Đông. Nói biển Đông không phải chỉ quan hệ ta với Trung Quốc. Nói biển Đông không phải toàn bộ vấn đề biển Đông, nó chỉ có một cái chỗ quần đảo Hoàng Sa với lại quần đảo Trường Sa và cái ranh giới thềm lục địa theo công ước luật biển quốc tế, thì có tranh chấp nhau, nhưng mà đâu chỉ có 2 nước, rất nhiều nước … Cho nên bất cứ làm việc gì thì cũng phải hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, khôn ngoan, bản lĩnh, không phải cứ nóng nóng lên mà được đâu. Tôi vẫn nói về xử lý thật tốt cái mối quan hệ, tưởng như mâu thuẫn nhưng mà thống nhất với nhau rất biện chứng… ”

Thứ năm, ngày 27 tháng mười năm 2011


Nói chuyện biển Đông không chỉ là biển Đông

 Nguoibuongio

Nước Vệ triều nhà Sản, năm thứ 66

Vệ Kính Vương mới lên ngôi, lệ nhà cũ nhà Sản, vương mới lên ngôi phải sang Tề chầu thiên tử.

Năm đó Vệ Vương lên ngôi, gặp lúc không thuận lợi, dân Vệ biểu tình chống Tề liên miên. Vệ Kính Vương lần chần mãi trong lòng nóng như lửa đốt, cứ cảnh vậy đi chầu thiên tử biết ăn nói ra sao. Sau nhờ mưu của quan phủ kinh thành là Thảo bày kế hiểm vu vạ cho người biểu tình là âm mưu chống triều đình. Nhờ thế mà dẹp xong nạn biểu tình chống Tề.

Vệ Vương bấy giờ mới an tâm, chọn được ngày lành đúng ngày Kỷ Hợi tháng Mậu Tuất năm Tân Mão sách dạy ngày này xuất hành Hỷ Thần Đông Bắc- Tài Thần Bắc , cùng tùy tòng nhắm hướng Bắc mà đi.


Vệ Kính Vương tới thiên triều được Tề Bá Vương khoản đãi trọng thể, quân kỳ oai nghiêm, khí giới sáng quắc, tề chỉnh, uy võ. Vệ Vương trọng bụng nể sợ muôn phần. Lúc Tề Bá Vương đem chuyện biển đảo ra nói. Vệ Vương vội vã tuôn như sợ thiên tử không hiểu lòng mình.

- Chuyện biển đảo là chuyện riêng của hai triều ta, quyết không để kẻ nào lợi dụng, chia rẽ, can thiệp. Bọn dân đen nước Vệ có bụng dòm ngó, định lấn quyền can thiệp, nước Vệ đã kiên quyết dẹp bỏ, trấn áp xong rồi. Đến dân trong nước còn không cho quyền can thiệp, thì lũ ngoại bang đâu là gì.

Tề Bá Vương nói.

- Nói chuyện biển Đông không chỉ là biển Đông, mà nói biển Đông phải nói đến những cái ngoài biển Đông, nói cái ngoài biển Đông là phải nói đến những cái trong biển Đông. Nói biển Đông là nói những cái liên quan về biển Đông thôi không đủ. Phải nghĩ rộng ra những thứ bao trùm, khái quát để tìm mấu chốt vấn đề biển Đông mới giải quyết được vấn đề biển Đông...

Bọn người Vệ tháp tùng Vệ Kính Vương sái cổ, mắt đảo ngang dọc, bấn loạn không biết Tề Bá Vương nói gì , trong đầu oang oang Đông ..đông...đông như tiếng chuông ngân. Vệ Kinh Vương vốn nghề lý luận, tư chất thông minh , ngộ ngay được cái ý của thiên tử bèn liến thoắng tâu một hồi.

- Dạ, nước Vệ trong thời gian qua đã dẹp bọn biểu tình, bắt giam vô số những phần tử không thiện ý với thiên triều, kẻ nào nước Vệ mà có ý phản kháng nước Tề đều đưa vào tội phản nghịch. Bắt không cần xem xét. Những môn phái, tổ chức tôn giáo nào không thiện ý với Tề tất là không thiện ý với Vệ cũng đều quy vào diện xử lý triệt để....

Tề Bá Vương nghe hài lòng lắm, bèn truyền dọn yến tiệc khoản đãi đoàn sứ thần nước Vệ.


Vệ Kính Vương rượu ngà ngà, quay sang nói với tùy tùng.

- Chuyến này đi đạt nhiều thành quả , giữ được tình hòa hiếu hai nước. Phải uống cho say.

Tùy tùng uống rượu say ngà ngà, có kẻ nói rằng.

- Cái được lớn nhất là thanh danh nước Vệ không bị mất đi, thần chỉ lo Tề Bá Vương buộc bệ hạ phải xưng là Vệ Hầu hoặc Vệ Công, chúng ta dù thế nào cũng đã có chiến thắng mang ý nghĩa chính trị to lớn, đó là giữ được tước Vương.

Vệ Kính Vương về nước, nhân lúc nói chuyện với thần dân về biển đảo, ngài luận rằng

- - Nói chuyện biển Đông không chỉ là biển Đông, mà nói biển Đông phải nói đến những cái ngoài biển Đông, nói cái ngoài biển Đông là phải nói đến những cái trong biển Đông. Nói biển Đông là nói những cái liên quan về biển Đông thôi không đủ. Phải nghĩ rộng ra những thứ bao trùm, khái quát để tìm mấu chốt vấn đề biển Đông mới giải quyết được vấn đề biển Đông...

Dân Vệ nghe xong, ai cũng gật gù tâm đắc, thủ thỉ với nhau.

- Thật uyên thâm, thật uyên thâm.

Blog NguoiBuonGio

 http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/414?&show_interstitial=1&u=%2Fjournal%2Fitem


và

Chủ tịch Sang nói về 'đồng chí X'


Các lãnh đạo Đảng CSVN
Kẻ cười người khóc : who & who
Hò lơ ngó lơ...


"Chỉ có cân nhắc tình hình hiện nay, cân nhắc lợi hại thì quyết nghị là không thi hành kỷ luật. Như vậy không có nghĩa là Bộ Chính trị không có lỗi, không phải là cá nhân đồng chí ‘X’ không có lỗi."


Chủ tịch Trương Tấn Sang

 http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/10/chu-tich-sang-noi-ve-ong-chi-x-chum-tin.html
 
(nguồn: internet)

1 nhận xét:

 1. Bùi Văn Bồng(Cần Thơ) nói:

  Trung Quốc chỉ bắt đầu muốn Biển Đông từ sau thế chiến thứ 2 (từ Mao)
  Trong lịch sử không có chuyện này.
  nguoibuongio muốn cạnh khóe, nói kháy, nhưng lại có hại nghiễm nhiên lại đi công nhận từ thời nước Vệ đã bàn về Biển Đông.
  Năm 1904, bản đồ Nhà Thanh điểm cuối cùng lãnh thổ Trung Quốc là Nam đảo Hải Nam.

  Trả lờiXóa