31 tháng 12 2012

► HAPPY NEW YEAR 2013 (HD)

Chúc mừng năm mới Xuân 2013

http://greetingscraps.disk9.com/orkut/123%20greetings%20scraps%20ecards/Animations/Happy%20New%20Year/p68/alongway99/Happy%20New%20Year%20Animations/HappyNewYearDovesStarsStream.gif

 
Thân chúc các bạn gần xa 
một mùa xuân mới 
an lành sức khoẻ & hạnh phúc

NLG

Đĩa mì sang canh(Toshikoshi soba) đón năm mới tại Nhật Bản

NLG nghĩ 3 ngày, sẽ trở lại trong bản điểm tin ngày 04/01/2013

Ngày cuối cùng 2012: MỘT NĂM NGHẸT THỞ

Thứ hai, ngày 31 tháng mười hai năm 2012

Ngày cuối cùng 2012: MỘT NĂM NGHẸT THỞ


* Bùi Văn Bồng
Ôi, cái năm đầy biến động cơ hàn
Cái năm mở màn biết bao trận chiến
Từ đất đai đến đồng tiền và biển
Từ Blogger đến quyền biến cung đình
Có tự thiêu và đau đớn quyên sinh
Có sôi động biểu tình, kiến nghị
Nhằm Trung Quốc lại trở trăn nước Mỹ Tay này chân giò, tay kia chân lý Đặt xuống, nâng lên chữ ký đảo chiều
Đơn giản và cao siêu
Đem thực dụng làm đòn xeo ý nghĩ
Có biết bao lập dị phát ngôn
Lòng người dậy sóng cồn
Trời hoàng hôn đó ối
Ngày tận thế - tin đồn thổi
Nhưng thà vậy cho xong!
Khỏi tranh đoạt ghế gung-lợi lộc
Đồng tiền nghênh ngang sức mạnh uy quyền
Một năm đủ biến dạng, biến trải, biến thiên
Nghị trường nóng phát điên
Đồng tiền đặt lên bàn
Mổ xẻ.

Ba Hội nghị Trung ương
Phê - tự phê luận tranh chí chóe
Phe này cánh kia tung tóe Loanh quanh bênh che, biện lẽ cho nhau Nát nhàu nghị quyết Cụng ly  nhão nhoẹt say mèm
Ẩn số nhiều thêm
Những Tép – Tôm, Sâu - Rầy, Cua - Ghẹ...
Dưới gầm giường cóc kèn kẹt nghiến răng
Thưa Ngọc Hoàng!
Sao thấy khắp thế gian
Nay xâm tràn biết bao “đồng chí X…”

Nhà chiêm tinh bấm độn, nhìn sao, tra Kinh dịch
Cứ rối tung đảo lộn X,Y
Những A,B,C...
Lẫn lộn vua với hề
Lảo đảo bùa mê thuốc lú
Khi ông, khi thằng - nói năng giọng trẻ ranh, ông cụ Lúc nịnh, lúc chê - phát biểu nửa tỉnh nửa quê, rối rắm Mặt chằm vằm Tay lăm lăm chém gió...
Khi mắt long lên, khi buồn ngủ muốn kệ đời
Oan khiên đau đớn rụng rời
Khắp chốn rực trời dân oan lấy cờ may áo đỏ
Cãi cọ và la ó
Cười vênh vang xen nhăn nhó mặt mày
Đây thiếu đất dân cày
Kia trắng tay bà nội trợ
Chính trường như cái chợ
Sự cao sang trộn lẫn mớ xà bần
Chỉ có lòng dân
Không hề lệch cán cân công lý
Quan chức chỉ mặt nhau: "Đồng chí..." Đảng bị đem ra tỉ thí võ biền
Họp hành, đấu tranh, phê bình đều tắc tị
Những cái ghế cứ trơ lỳ nghênh ngang X,Y,Z
Tiền thụt két
Nghẹt giao thông
Hạn cháy đồng
Giá cả bung phồng như bánh thổi
Dân khiếu kiện la lối
Đám biểu tình ăn roi Cảnh sát nhọn mỏ lên thổi méo cả còi
Du côn cũng nứt nòi ra dẹp loạn
Những Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản… Có người lo "tồn vong của đảng' Có người hét lên: " Thời đểu cáng"...!
Ôi, một năm đại nạn
Cuốn block hôm nay réo cạn
Ngày mai, 1-1-2013
Mong một năm mới an hòa
Một năm mới tai qua nạn khỏi
Một năm mới bớt đi nhiều rắc rối Một năm mới rõ rằng Công với Tội
Để nhân gian
Bớt nghẹt thở
Trời ơi!
                   

 BVB
http://bvbong.blogspot.com/2012/12/ngay-cuoi-cung-2012-mot-nam-nghet-tho.html

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 31/12/2012 (thứ hai)

         Chủ động phòng chống “kẻ thù giấu mặt”

Chủ động phòng chống “kẻ thù giấu mặt” * Thứ Hai 31/12/2012 * Tin liên quan - Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên - Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên *(HNM) - Tạp chí Cộng sản, Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ và Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) vừa tổ chức hội thảo khoa học "Phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên hiện nay". Không chỉ đưa ra những nhận định có sức nặng về thực tế vấn đề "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hiện nay, hội thảo còn làm rõ những yêu cầu, nhiệm vụ mới trong phòng chống kẻ thù... thêm »

Mời lãnh đạo Hà Nội đi tham quan Phố Chợ: Kỳ lạ chợ "ngõ" giữa Thủ đô

nguoilotgach tại nguoilotgach
*31/12/2012 * Kỳ lạ chợ "ngõ" giữa Thủ đô *Những con ngõ nhỏ ở Hà Nội vốn đã chật hẹp càng chật chội hơn bởi những cái chợ tự phát tràn ra mặt ngõ khiến việc đi lại qua những con ngõ này trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người.* * Hội chứng hotgirl nude giữa thiên nhiên * * Cave thời khủng khoảng * * Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam * * Đắng lòng vì yêu “anh xã hội” * * *** *Những cái chợ tự phát mọc lên khắp các ngõ ngách từ nhiều năm nay đã gần như trở thành một nét riêng, lạ của đất Thủ đô. Ngõ hẹp, các mặt hàng rau quả, thực phẩm được bày tràn ra cả mặt đường khiến giao ... thêm »

KHÍ PHÁCH BỬU CHỈ TRONG PHONG TRÀO SINH VIÊN

KHÍ PHÁCH BỬU CHỈ TRONG PHONG TRÀO SINH VIÊN 31.12.2012 by nguyentrongtao ** Họa sĩ Bửu Chỉ sinh ngày 8 tháng 10 năm 1948, mất ngày 14 tháng 12 năm 2002, tại Huế, hưởng dương 54 tuổi. Anh tốt nghiệp cử nhân Luật tại Huế, tự học vẽ, chuyên về sơn dầu. Thời sinh viên anh tham gia các Phong trào Thanh niên, Sinh viên Tranh đấu cho hòa bình bị chính quyền VNCH bắt giam từ 1972 đến 1975. Thời đó anh nổi danh về những biếm họa bút sắt, tố cáo tội ác chiến tranh. Đã triển lãm tại Hà nội, Huế, Moskova, Hồng Kông, và nhiều lần tại thành phố Hồ Chí Minh, trước khi qua đời vì xuất huyết n... thêm »

Điểm tin ngày 31/12/2012 (hai)-- Những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 2012

nguoilotgach tại nguoilotgach 
[image: 3] Những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 2012Mỹ vẫn giữ vị trí quán quân Anh giành lại thứ hạng 6, Indonesia có thể lọt top 10 vào năm 2022… là những kết quả và dự báo mới nhất của Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR). 10 quốc gia tham nhũng nhất thế giới năm 2012 20 điểm đến lý tưởng cho giới kinh doanh Dưới đây là danh sách 10 nền kinh tế mạnh nhất thế giới năm 2012 và một số dự báo trong thập niên tới theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR) của Anh đưa ra vào ngày 26/12 1. Mỹ *GDP năm 2012: 15.643 tỷ USD* *GDP năm 2022 (dự... thêm »

                                 Thế giới 2012 qua tranh biếm

*Thế giới 2012 qua tranh biếm* TTCT - Chuyện kinh tế khó khăn, xìcăngđan tình ái, các gói thuế đánh vào người dân Tây Ban Nha, mạng xã hội Facebook phất lên, Trung Quốc đầu tư vào châu Phi... đã được các họa sĩ biếm khắp thế giới kể lại qua góc nhìn khôi hài. Con đường của EU Phía sau là vực thẳm Hi Lạp, phía trước là vô vàn... ổ gà, cỗ xe kinh tế EU vẫn đang toát mồ hôi mò mẫm trên đường ra khỏi khủng hoảng Ảnh: Paresh Nath (UAE) *Năm 2012 và hai thế giới* ** *Mặc cho “thế giới cũ” chìm đắm trong khủng hoảng nợ, thế giới mạng xã hội Facebook đã phất lên khi trong tháng 5 Facebook ... thêm »

Top ten ấn tượng 2012--Bí ẩn nhất: Đ/C "X" là ai*

*Thứ hai 31 Tháng mười hai, 2012 * Top ten ấn tượng 2012 Đã nghe nhiều sự lựa chọn bình xét tương tự từ các báo cũng như nhiều trang mạng khác. Tuy nhiên, bản “top ten ấn tượng” của Một góc nhìn khác sẽ đem đến cho bạn đọc những ngạc nhiên thú vị khác biệt- Hi vọng thế! 1. *Cuộc tắm rửa vĩ đại và mỉa mai nhất*: Nghị quyết 4 với cuộc kiểm điểm chỉnh đốn rầm rộ trong suốt năm 2012 của đảng cùng kết cuộc không kỷ luật “đồng chí X” và phương pháp “nhóm lò nhân văn” của hội nghị trung ương 6 được coi là thất bại ê chề nhất, như một cuộc “tắm rửa” vĩ đại… mỉa mai... thêm »


Lấy ý kiến người dân về 8 nội dung sửa đổi Hiến pháp --Đôi điều hỏi ông Phan Trung Lý

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Chủ nhật, 30/12/2012, 17:23 GMT+7 Lấy ý kiến người dân về 8 nội dung sửa đổi Hiến phápTrao đổi với báo chí, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 khẳng định, không có điều gì cấm kỵ khi người dân góp ý sửa đổi Hiến pháp và ý kiến của người dân phải được trân trọng, phản ánh lại đầy đủ. >Hiến pháp cần quy định quyền tự chủ của địa phương Trao đổi với báo chí chiều 29/12, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý (Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992) khẳng định, trong dịp lấy ý kiến tới đây góp ý của người dân sẽ được ban biên tập tiếp thu tối đa. T... thêm »

Điều 88 gây nguy hiểm cho trí thức&Chùm tin thời sự trên BBC

nguoilotgach tại nguoilotgach 
- 'Điều 88 gây nguy hiểm cho trí thức' * thứ bảy, 29 tháng 12, 2012 * Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác Nhà phê bình văn học Lại Nguyên Ân cho rằng điều 88 của Bộ luật hình sự có thể "gây nguy hiểm" cho hoạt động phát ngôn của nhiều trí thức làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội và yêu cầu hủy bỏ điều này trong một đơn kiến nghị chung có chữ ký của nhiều nhân sỹ, trí thức và quần chúng. Nhà phê bình đồng ý với những người ký tên trong kiến nghị "Kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam" cho rằng điều 88 của Bộ luật... thêm »

                               LƯU MANH HÓA TRÍ THỨC

Tiểu Bối *LƯU MANH HÓA TRÍ THỨC* Theo số liệu thống kê cho biết : Cả nước hiện có hơn 9. 000 Giáo Sư, 24.000 tiến sĩ, 101.000 thạc sĩ và 2.700.000 cử nhân đại học [1] . Một con số lý tưởng cho nền kinh tế tri thức. Việt Nam hiện nay có nhiều điều kiện để trở thành nước có nền kinh tế phát triển như : nguồn lao động trẻ, thuận tiện giao thông, có nhiều loại tài nguyên,…. Tuy vậy, nước ta vẫn trong cái vòngluẩn quẩn của nghèo nàn, lạc hậu. Nguyên nhân chính là ở yếu tố con người , do đất nước chúng ta không tôn trọng giá trị con người , không tôn trọng trí thức đích thực. Yếu tố con n... thêm »

Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan: Nên “nhịn cái gì đáng nhịn”

29/12/2012 Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan: Nên “nhịn cái gì đáng nhịn” *(ĐVO) - Trong bối cảnh hội nhập hiện nay thì kinh nghiệm quản lý và xử lý khủng hoảng, giải pháp tái cấu trúc kinh tế cùng các phương thức kinh tế mới của các nước đối tác là rất cần thiết với chúng ta.* - Nguyên Thứ trưởng Xây dựng: Doanh nghiệp BĐS từng lãi lắm rồi! - Để không lấy tiền thuế của dân cứu đại gia BĐS *Trăn trở với chuyện… mô hình kinh tế* *Ông bình luận gì về mô hình của nền kinh tế Việt Nam hiện nay?* Trong thế giới đương đại hình thành ba mô hình kinh tế chính. Một là mô hình kinh tế t... thêm »

        Thế giới tam cực : Mỹ, Trung Quốc và Đức

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch) - 3 giờ trước
Chủ nhật 30 Tháng Mười Hai 2012 Thế giới tam cực : Mỹ, Trung Quốc và Đức DR Lê Phước Tuần san Courrier International của Pháp và tuần san The Economist của Anh vừa hợp tác phát hành một số báo đặc biệt cuối năm mang tên “Thế giới năm 2013” với nhiều dự báo khắp năm châu cho năm mới. Trong đó bài đáng chú ý nhất là bài chạy tựa « Hai ông vua thế giới và một nữ hoàng », nhận định rằng tương lai thế giới sẽ do ba nước sau đây làm đầu tàu : Mỹ, Trung Quốc và Đức. *Trung Quốc và Mỹ sẽ phân chia thế giới ?* Trước tiên đến với Hoa Kỳ, bài viết cho biết, nhiệm kỳ thứ nhì của tổng thống... thêm »

Hàng trăm người Việt Nam ký « Lời kêu gọi » bảo vệ nhân quyền

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Chủ nhật 30 Tháng Mười Hai 2012 Hàng trăm người Việt Nam ký « Lời kêu gọi » bảo vệ nhân quyền [image: Hiến pháp Việt Nam 1946 (DR)] Hiến pháp Việt Nam 1946 (DR) Trọng Thành Ngày 25/12/2012, « Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam » được công bố. Cho đến nay, văn bản này đã được hàng trăm người Việt Nam, trong đó có nhiều nhân sĩ trí thức nổi tiếng, ký tên ủng hộ. Mục tiêu chính của văn bản kể trên là yêu cầu chính quyền hủy bỏ điều 88 Bộ luật Hình sự, được đánh giá là « *quy định một cách mù mờ về tội danh tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, th... thêm »

Chính phủ Việt Nam phải kìm hãm chủ nghĩa dân tộc cực đoan

Chủ nhật, ngày 30 tháng mười hai năm 2012Chính phủ Việt Nam phải kìm hãm chủ nghĩa dân tộc cực đoan Câu lạc bộ bóng đá No U (Ảnh: Reuters/Nguyễn Lân Thắng) *(Global Times25/12/2012 lúc 09 giờ 05)* Có bài viết nói rằng những người Việt Nam chống Trung Quốc, mà những cuộc biểu tình đã nhiều lần bị công an giải tán, đã tìm ra một cách thức mới để bày tỏ sự phẫn nộ. Một câu lạc bộ bóng đá mang tên « No U FC » với khoảng 100 thành viên, đã tạo cho họ cơ hội gặp gỡ nhau thường xuyên và hô lên những khẩu hiệu như « Đả đảo Trung Quốc xâm lược ». Cư dân mạng Trung Quốc thấy thú vị trước dạng ... thêm »

                            Những tên cướp biệt danh X,Y,Z...

Chủ nhật, ngày 30 tháng mười hai năm 2012 Những tên cướp biệt danh X,Y,Z... * HƠN 6 NĂM, NHỮNG TÊN CƯỚP X,Y,Z...KHUI RỖNG NGÂN KHỐ QUỐC GIA* ** Lạm phát: Kẻ cướp vô hình * ** *của 87 triệu người dân Việt Nam* *Một thống kê sẽ khiến không ít người vội ôm chặt lấy ví tiền của mình và chột dạ: Làm thế nào mà một người thông minh, chăm chỉ, mẫu mực như mình lại có thể dễ dàng bị ăn cắp và đang ngày càng trở nên nghèo khó đến thế?* TRONG 6 NĂM (2006 – 2012), ĐỒNG TIỀN VIỆT NAM MẤT GIÁ HƠN 50%. Nói cách khác, hơn 50% tài sản của người dân được chôn dưới 3 tấc đất từ năm 2006 tới nay ... thêm »

GS.Chu Hảo - Một nửa văn minh là...không văn hóa!

Chủ nhật, ngày 30 tháng mười hai năm 2012 GS.Chu Hảo - Một nửa văn minh là...không văn hóa! *Người ta thường hay nói, một nửa cái bánh mỳ vẫn là cái bánh mỳ, còn một nửa sự thật có khi là sự giả dối,. “Một nửa văn minh” ở đây chắc là cái gì đó còn tệ hại hơn. Đó là thói ích kỷ, vô trách nhiệm, thiếu văn hóa. – GS Chu Hảo thẳng thắn.* *Văn hóa “Kẻ Chợ”* * * *PV: **- Hà Nội đang gấp rút xây dựng “Quy tắc ứng xử trong cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và nơi công cộng, nhằm thay đổi hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, điều này có nghĩa là Hà Nội đã từng có ‘thanh lịc... thêm »

Ngoại giao "vũ lực", Trung Quốc thiệt hơn lợi?

*Ngoại giao "vũ lực", Trung Quốc thiệt hơn lợi? * *ngày 30/12/2012 * *(VnMedia) -* *2012 có lẽ là năm Trung Quốc gây sóng gió nhiều nhất trong quan hệ với các nước láng giềng trong nhiều năm trở lại. Nước này liên tục có những cuộc đối đầu căng thẳng với các nước trong khu vực vì tranh chấp ở Biển Đông và Biển Hoa Đông. Trong những cuộc đối đầu này, Trung Quốc luôn duy trì một lập trường cứng rắn, hung hăng, sẵn sàng gây gổ với đối phương. Nhiều nhà phân tích nhận định, Trung Quốc đang thực hiện một nền ngoại giao súng ống và chính sách này quả là không khôn ngoan khi... thêm »

Gần 40 triệu phương tiện trước giờ “đối mặt” phí bảo trì đường bộ

*Chủ Nhật, 30/12/2012* Gần 40 triệu phương tiện trước giờ “đối mặt” phí bảo trì đường bộ (Dân trí) - Chỉ còn hơn một ngày nữa, từ 1/1/2013, khoảng 35 triệu xe mô tô và 1,5 triệu xe ô tô sẽ chính thức phải nộp phí bảo trì đường bộ. Việc sử dụng, quản lí và giám sát thu chi của Quỹ Bảo trì đường bộ đang là vấn đề người dân quan tâm nhất. * >> Phạt nặng chủ ô tô, xe máy không nộp phí đường bộ* Theo Nghị định số 18/2012/NĐ-CP của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ, kể từ 0h ngày 01/01/2013, khoảng 35 triệu xe mô tô và 1,5 triệu xe ô tô đang lưu hành tại nước ta sẽ chính thức phải nộp p... thêm »

Đọc nhanh Tin & Bài sáng ngày 30/12/2012(sáng CN)

nguoilotgach tại nguoilotgach - 23 giờ trước
Chồng tôi bị bắt rất đau lòng& Chùm tin thời sự trên BBC nguoilotgach tại nguoilotgach *"Chồng tôi bị bắt rất đau lòng" * thứ bảy, 29 tháng 12, 2012* Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác Vợ luật sư Lê Quốc Quân cho biết chi tiết về tình hình và phản ứng của gia đình sau khi nhà bất đồng chính kiến bị bắt giữ hôm 27/12/2012 với tội danh mà chính quyền cáo buộc là "trốn thuế." Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm thứ Bảy, 29/12, bà Thu Hiền, vợ ông Quân cho hay gia đình được chính quyền thông báo tại cơ quan cảnh sát điều tra rằng ông đang bị giam "tại trại tạm giam số 1 của ... thêm »

Chồng tôi bị bắt rất đau lòng &Chùm tin thời sự trên BBC

nguoilotgach tại nguoilotgach 
"Chồng tôi bị bắt rất đau lòng" * thứ bảy, 29 tháng 12, 2012* Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác Vợ luật sư Lê Quốc Quân cho biết chi tiết về tình hình và phản ứng của gia đình sau khi nhà bất đồng chính kiến bị bắt giữ hôm 27/12/2012 với tội danh mà chính quyền cáo buộc là "trốn thuế." Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm thứ Bảy, 29/12, bà Thu Hiền, vợ ông Quân cho hay gia đình được chính quyền thông báo tại cơ quan cảnh sát điều tra rằng ông đang bị giam "tại trại tạm giam số 1 của Công an thành phố Hà Nội." Bà Hiền nói gia đình đang tìm kiếm luật sư để "bảo vệ quy... thêm »

      Chủ tịch nước : Viết tiếp trang sử vẻ vang...

Viết tiếp trang sử vẻ vang, nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN *Chủ nhật, 30/12/2012 * *Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các vị khách quý, Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, Hôm nay, trong niềm phấn khởi và tự hào của đồng bào và chiến sĩ cả nước, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung... thêm »

Chủ động phòng chống “kẻ thù giấu mặt”

Chủ động phòng chống “kẻ thù giấu mặt”

 
 Thứ Hai  31/12/2012
(HNM) - Tạp chí Cộng sản, Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ và Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) vừa tổ chức hội thảo khoa học "Phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên hiện nay". Không chỉ đưa ra những nhận định có sức nặng về thực tế vấn đề "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hiện nay, hội thảo còn làm rõ những yêu cầu, nhiệm vụ mới trong phòng chống kẻ thù giấu mặt được coi là nguy hiểm nhất, cũng khó chiến thắng nhất này.

Theo PGS.TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, trên hành trình gần 83 năm ra đời, trưởng thành, lớn mạnh và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, hơn 67 năm gìn giữ và xây dựng, chính quyền cách mạng của nhân dân, Đảng ta, dân tộc ta đã đối mặt và chiến thắng đủ loại thù trong, giặc ngoài. Dù vậy, tất cả những kẻ thù ấy đều không đáng sợ, vì chúng thường hiện nguyên hình. Nhưng nhiều năm qua, và nhất là hiện nay, kẻ thù đáng sợ nhất, khó chiến thắng nhất lại chính là "giặc nội xâm".

Những loại "kẻ thù" này nằm lẩn khuất giữa đội ngũ, rình rập trong chính mỗi người. Chúng biến ảo khôn lường trong chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, tư tưởng thực dụng, an phận… được ngụy trang, trá hình dưới muôn vàn màu sắc. Những giặc nội xâm, những căn bệnh "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" ấy đang tiềm tàng và hiện hình ngay trong không ít cán bộ, đảng viên hiện nay. Đây chính là những nguy cơ tự tan vỡ từ bên trong. Sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu cơ bản do không ngăn chặn kịp thời nguy cơ "tự diễn biến", dẫn tới "tự chuyển hóa" chế độ chính trị.

Theo Đại tá, PGS.TS Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, "tự diễn biến" là quá trình thẩm thấu qua từng ngày, từng hoạt động, còn "tự chuyển hóa" là đích đến, là hệ quả của "tự diễn biến". Hai căn bệnh này có thể diễn ra với 3 giai đoạn, ứng với 3 mức độ. Ở giai đoạn ban đầu, đối tượng thể hiện sự hoang mang, dao động về tư tưởng chính trị, sự hoài nghi về sự lãnh đạo của Đảng, tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin. Giai đoạn hai, đối tượng bắt đầu chủ động hơn trong tiếp nhận những thông tin trái chiều, những luận điệu chống đối hoặc lý luận phản động. Biểu hiện rõ nhất là hoạt động thu thập, tổng hợp tin tức nội bộ ta, kể cả thông tin công khai nhưng nhạy cảm, nhiều thông tin bí mật nội bộ, chuyển ra nước ngoài để các thế lực thù địch sử dụng vào hoạt động chống lại Nhà nước. Giai đoạn ba, đối tượng hoàn toàn có tư tưởng phản động chống đối công khai.

Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra TƯ Mai Thế Dương cho rằng, để phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" có hiệu quả, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đặc biệt, phải tập trung ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Đây cũng là quan điểm của Chánh văn phòng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng Nguyễn Đình Phách. Theo ông, tham nhũng là một trong các biểu hiện của "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Do vậy, Đảng, Nhà nước phải ưu tiên tìm mọi giải pháp để thúc đẩy công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới. Trung tướng, TS Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng đề cập đến vấn đề cụ thể là phải nâng cao hiệu quả phòng chống khuynh hướng "phi chính trị hóa" Quân đội nhân dân Việt Nam, vì đây thực chất là quá trình "tự diễn biến" của bản thân quân đội, làm cho quân đội biến chất. PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật TƯ nhấn mạnh, cần phải giải quyết tốt các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong xã hội. Đồng thời xây dựng, phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ Việt Nam một cách toàn diện; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, trình độ quản lý của Nhà nước đối với văn học, nghệ thuật...

Thượng tướng, Viện sĩ, TSKHQS Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" là mục tiêu chiến lược của "Diễn biến hòa bình" mà các thế lực thù địch đang tiến hành đối với cách mạng Việt Nam. Vì vậy, phòng chống nguy cơ "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" là vấn đề có ý nghĩa quyết định để làm thất bại chiến lược "Diễn biến hòa bình". Ông cho rằng, đây là nhiệm vụ cấp bách về công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng mà Hội nghị TƯ 4 (khóa XI) đặt ra. Để ngăn ngừa, đẩy lùi nguy cơ này, phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại.
 http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Chinh-tri/571106/chu-dong-phong-chong-ke-thu-giau-mat
 
Vấn đề liên quan

Mời lãnh đạo Hà Nội đi tham quan Phố Chợ: Kỳ lạ chợ "ngõ" giữa Thủ đô

31/12/2012

Kỳ lạ chợ "ngõ" giữa Thủ đôNhững con ngõ nhỏ ở Hà Nội vốn đã chật hẹp càng chật chội hơn bởi những cái chợ tự phát tràn ra mặt ngõ khiến việc đi lại qua những con ngõ này trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người.
 

Những cái chợ tự phát mọc lên khắp các ngõ ngách từ nhiều năm nay đã gần như trở thành một nét riêng, lạ của đất Thủ đô. Ngõ hẹp, các mặt hàng rau quả, thực phẩm được bày tràn ra cả mặt đường khiến giao thông trong những con ngõ này luôn trong tình trạng ách tắc. Với các bà, các cô nội trợ bận bịu thì những cái chợ ngay đầu ngõ nhà mình thì thật "nhất cử lưỡng tiện". Vậy nên các chợ tự phát kiểu này vẫn tồn tại và mọc lên khắp các con ngõ chật hẹp ở Hà Nội.
 
Ngõ Trung Yên (Quận Hoàn Kiếm) từ lâu đã trở thành cái chợ của bà con quanh khu vực. Rau quả, thực phẩm bày tràn ra mặt ngõ.

Hầu như không thiếu thứ gì phục vụ bữa ăn hàng ngày.
Sáng nào chợ cũng họp trong những con ngõ ở khu dân cư số 3, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình. Đây là khu dân cư đã được gắn biển "Khu dân cư văn hóa". 
Cũng đã được gắn biển "Khu dân cư văn hóa" nhưng chợ nhếch nhác họp ngay dưới tấm biển trong ngõ Văn Chương (Phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa).

Khu chợ kéo dài đến hơn nửa cây số trong ngõ Văn Chương.

Chợ "cóc" trong ngõ 222 đường Lê Duẩn. Các kiểu bày biện thế này liệu có vệ sinh?
Khu chợ tự phát trong ngõ Gốc Đề, phố Minh Khai nằm trên một cái cống lộ thiên luôn bốc mùi xú uế.
Không có chỗ ngồi cố định, những người bán hàng ở các con ngõ chật hẹp cứ thấy chỗ nào trống thì bày hàng ra bán. (Ngõ Chợ, phố Khâm Thiên).
Biển gắn tên Phố Yên Thái nhưng con phố này chỉ hẹp như một con ngõ lúc nào cũng đông đúc, ách tắc do từ lâu đã trở thành cái chợ tự phát.
Ngay cả bên tấm biển "Cấm họp chợ" giữa phố Yên Thái vẫn có người bày hàng ra bán.
Hầu hết những chỗ bày bán hàng cố định thế này đều phải trả tiền thuê cho gia chủ.

Không phải đi xa, giá cả phải chăng nên đa phần các bà, các cô nội chợ chọn những khu chợ này.
Và những cái chợ tự phát vẫn tồn tại và mọc lên như nấm khắp các con ngõ chật chội ở Thủ đô.
Lê Anh Dũng
 
 http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/103257/ky-la-cho--ngo--giua-thu-do.html

KHÍ PHÁCH BỬU CHỈ TRONG PHONG TRÀO SINH VIÊN

KHÍ PHÁCH BỬU CHỈ TRONG PHONG TRÀO SINH VIÊNHọa sĩ Bửu Chỉ sinh ngày 8 tháng 10 năm 1948, mất ngày 14 tháng 12 năm 2002, tại Huế, hưởng dương 54 tuổi. Anh tốt nghiệp cử nhân Luật tại Huế, tự học vẽ, chuyên về sơn dầu. Thời sinh viên anh tham gia các Phong trào Thanh niên, Sinh viên Tranh đấu cho hòa bình bị chính quyền VNCH bắt giam từ 1972 đến 1975. Thời đó anh nổi danh về những biếm họa bút sắt, tố cáo tội ác chiến tranh. Đã triển lãm tại Hà nội, Huế, Moskova, Hồng Kông, và nhiều lần tại thành phố Hồ Chí Minh, trước khi qua đời vì xuất huyết não. Nhà xuất bản Trẻ đã phát hành một album Tranh Bửu Chỉ, với lời giới thiệu, bình luận bằng tiếng Việt và tiếng Anh, sách hay, in đẹp, 130 trang khổ lớn, 2003 Thành phố Hồ Chí Minh – (theo Đặng Tiến).

Khí phách Bửu Chỉ trong phong trào đô thị

LVT:
Có lẽ rất nhiều anh em trong phong trào đô thị Huế cũng như các thành thị miền Nam những năm 1970 – 1975 không ai là không biết Bửu Chỉ. Một họa sĩ nghiệp dư với những bức tranh bút sắt, mực đen, nhưng tranh của anh có mặt hầu hết trên các ấn phẩm của phong trào đô thị trên cả nước, các tổ chức tiến bộ thời ấy, từ trang bìa đến phụ bản.
Tranh của anh là lời tố cáo đanh thép về tội ác của kẻ thù, là lời kêu gọi thống thiết thôi thúc tuổi trẻ dấn thân… xuất hiện sừng sững như một tượng đài của phong trào đô thị.
Tôi quen anh Bửu Chỉ lúc còn học ở Trường Quốc Học và sau là Trường đại học Luật khoa Huế. Anh học trên tôi hai lớp. Anh em chúng tôi thời đó có gia đình ở Huế, nhưng đều xem ngôi nhà Tổng hội Sinh viên Huế 22 Trương Định là nhà của mình, cùng ăn, cùng ngủ, cùng xuống đường đấu tranh; chúng tôi gần như thoát ly gia đình, cùng chia sẻ bao ngọt bùi ở đó. Chúng tôi quen nhau, thân nhau thật tình cờ, tự nhiên như vậy; sau này cùng nhau vào tù, rồi kẻ ở lại người vào chiến khu nhưng luôn dõi mắt về nhau với bao kỷ niệm vui buồn của một thời đáng nhớ.

Tranh bút sắt của Bửu Chỉ, 1970
Tranh bút sắt của Bửu Chỉ, 1970

Bửu Chỉ như nhiều người biết là một họa sĩ tài năng. Anh đàn và hát cũng hay và cuốn hút. Thời đó không cuộc gặp mặt nào ở Tổng hội Sinh viên Huế, các buổi trình diễn văn nghệ của sinh viên học sinh mà thiếu giọng ca “sách động” của anh. Với cây đàn ghita và những bài hát ruột của mình như Việt Nam trên đường chúng ta điTự nguyện, Làm thân cỏ cú, Chốn lao tù, Lớn mãi không ngừng… gương mặt anh lúc đó đỏ gay, gân cổ nổi lên, đôi mắt xuất thần. Không ai là không bị cuốn hút, say sưa với hình ảnh đó.
Bửu Chỉ là người ốm yếu. Nhưng anh là người có giọng nói to, khỏe, rổn rảng; những lúc tranh luận giọng nói của anh lấn át đối thủ. Anh lại là người rất quyết liệt với kẻ thù, trong hoàn cảnh nào anh cũng cương quyết, không sợ hãi. Làm sao quên được hình ảnh Bửu Chỉ bị địch bắt trong chiến dịch “Bình minh” 1972 vừa mới vào trại giam, tên mật vụ Liên Hướng (em ruột Liên Thành, Trưởng ty cảnh sát ngụy) đã vân vê trò chuyện cùng anh. Bửu Chỉ chửi sa sả vào mặt Liên Hướng: “Tao chỉ nói chuyện với nhân dân tao, tao không nói chuyện với mày”. Khí phách Bửu Chỉ được trả giá bằng một trận đòn nhừ tử; chúng đánh vào hai bàn tay anh khiến một thời gian dài anh không vẽ tranh được. Nhớ lại thời đó, tranh chấp quyền lực giữa Nguyễn Văn Thiệu và Nguyễn Cao Kỳ (tổng thống và phó tổng thống ngụy) trở nên gay gắt. Trong một dịp ra Huế, Nguyễn Cao Kỳ đến thăm Tổng hội Sinh viên Huế tìm sự ủng hộ trong sinh viên học sinh Huế. Với lối tranh luận áp đảo đối thủ, Bửu Chỉ đã truy bức Nguyễn Cao Kỳ về Việt Nam hóa chiến tranh, về quân sự học đường, về tự trị đại học… Nguyễn Cao Kỳ ấm a ấm ớ, lúng túng rồi cùng bầu đoàn của mình rời Tổng hội Sinh viên Huế trong nỗi bực tức, hậm hực.
Có lẽ trong các cuộc xuống đường ở Huế những năm 1970 – 1972, cuộc xuống đường thầm lặng tháng 8/1971 là một cuộc biểu tình xúc động và gây nhiều ấn tượng nhất. Cuộc biểu tình xuất phát từ Tổng hội Sinh viên Huế tuần hành qua các trục đường chính của thành phố. Hàng ngàn người đi tuần hành đều tay đeo băng tang để tưởng nhớ những người Việt Nam bị lính Mỹ sát hại. Dẫn đầu đoàn tuần hành là chiếc quan tài màu đỏ mang dòng chữ “26 năm chiến tranh Việt Nam”. Đi sau quan tài là bức tranh lớn về thảm sát Mỹ Lai. Tiếp theo là biểu ngữ màu đen mang dòng chữ “hai triệu người ngã gục, nói sao hết nên lời… Dọc theo đoàn tuần hành là những bức biểu ngữ mang các dòng chữ “Việt Nam hóa chiến tranh”, “Đào sâu hố diệt chủng”, “Sống trên vai xiềng xích”, “Chết tức tưởi không lời”… cùng các bức tranh vẽ bộ xương người tượng trưng cho oan hồn Việt Nam, vẽ tên đồ tể Nixon một tay cầm đầu lâu một tay cầm túi Dollar. Có thể nói tất cả phần trình bày cuộc diễu hành là của Bửu Chỉ. Tôi còn nhớ lúc đó, trong một dịp tình cờ, tôi bắt gặp tờ báo Time ở quầy sách báo cũ trên thành phố có tường thuật vụ thảm sát Mỹ Lai với đầy đủ hình ảnh. Tôi mua tờ báo đưa Chỉ xem, lập tức anh phóng tác bức tranh đưa vào cuộc diễu hành. Sau cuộc biểu tình thầm lặng, bức tranh được treo một thời gian dài ở Tổng hội Sinh viên Huế. Rất tiếc, chiến dịch “Bình minh” địch chiếm Tổng hội, bức tranh bị phá hủy.
Khí phách Bửu Chỉ trong phong trào đô thị
Ta phải thấy Mặt trời của họa sĩ Bửu Chỉ

Có một kỷ niệm về Bửu Chỉ không bao giờ chúng tôi quên được. Mở đầu chiến dịch “Bình minh” 1972 chúng bắt các anh Lê Văn Thuyên, Nguyễn Hoàng Thọ, Bửu Chỉ, Nguyễn Duy Hiền, Trần Đình Sơn Cước trong lúc các anh đang giúp đỡ đồng bào Quảng Trị lánh nạn chiến tranh tại Trường Đồng Khánh, và sau đó là bắt bớ hàng loạt. Tôi và các anh Nguyễn Kỳ Sơn, Trần Khanh, Lê Gành, Nguyễn Văn Thịnh… trốn trót lọt vào Sài Gòn. Chúng tôi biết khi bắt, địch đánh các anh rất dã man, nhưng giam ở đâu thì không một ai rõ. Kể cả những người bị bắt sau đó và chúng đưa ra Côn Đảo. Chúng tôi bàn bạc cùng nhau, phải làm một cái gì đó buộc địch phải công khai nơi giam giữ các anh… Trong số 5 anh em bị bắt, hai anh Bửu Chỉ và Nguyễn Duy Hiền là ốm yếu nhất, bị đánh đập dã man nhất. Qua linh mục Nguyễn Ngọc Lan, chúng tôi đưa cáo phó về các anh bị giết. Sau khi tờ nhật báo Điện Tín đăng cáo phó, hàng chục hội đoàn yêu nước ở miền Nam đồng loạt đăng phân ưu về 2 anh trên nhiều tờ báo. Sự việc ngày càng lớn hơn khi cả Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh Giải Phóng đều có bài bình luận về cái chết của 2 anh. Anh em trong Nội thành còn sót lại đều bàng hoàng xúc động, anh em trên rừng tổ chức truy điệu… Gia đình các anh đang ở Sài Gòn đều tức tốc bay về nhận xác. Dư luận ngày càng phẫn nộ, Liên Thành, trưởng ty cảnh sát ngụy buộc phải lên Đài Phát thanh Huế đính chính và công bố nơi giam giữ các anh. Khi bị bắt ở thành phố Sài Gòn đưa về Huế, gặp lại các anh ở trại tạm giam, chúng tôi cười vui kể cho các anh về việc đăng cáo phó. Các anh em đều hốt hoảng: “Không được nói chuyện này, Liên Thành biết nó sẽ giết bọn bây ngay”. Nghĩ lại thời đó, thấy đúng là làm, chẳng bao giờ nghĩ đến hậu quả.
Mới ngày nào mà đã bốn, năm mươi năm. Mới đó mà anh đã xa chúng tôi mười năm. Thương nhớ vô cùng. Bửu Chỉ ơi!

Nguồn: Tạp chí Sông Hương
http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2012/12/31/khia-phach-buu-chi-trong-phong-trao-sinh-vien/

Điểm tin ngày 31/12/2012 (hai)-- Những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 2012

3

Những nền kinh tế hùng mạnh 

nhất thế giới 2012

Mỹ vẫn giữ vị trí quán quân Anh giành lại thứ hạng 6, Indonesia có thể lọt top 10 vào năm 2022… là những kết quả và dự báo mới nhất của Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR).
10 quốc gia tham nhũng nhất thế giới năm 2012
20 điểm đến lý tưởng cho giới kinh doanh

Dưới đây là danh sách 10 nền kinh tế mạnh nhất thế giới năm 2012 và một số dự báo trong thập niên tới theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR) của Anh đưa ra vào ngày 26/12

1. Mỹ

GDP năm 2012: 15.643 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 23.496 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 1
Mỹ vẫn duy trì vị thế dẫn đầu của mình trên bảng xếp hạng 10 nền kinh tế mạnh nhất thế giới kể từ năm 2000 và có thể giữ vứng thứ hạng này trong 10 năm tới, theo dự báo của CEBR.

2. Trung Quốc

GDP năm 2012: 8.249 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 19.516 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 2
Tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc cho thấy quốc gia này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thập kỷ tới. Theo CEBR, Trung Quốc vẫn giữ vị trí nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nhưng kinh tế của quốc gia này sẽ tăng từ mốc bằng 53% nền kinh tế Mỹ lên 83% vào năm 2022.

3. Nhật Bản

GDP năm 2012: 5.936 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 7.375 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 3
Nhật Bản được CEBR dự báo vẫn duy trì vị trí nền kinh tế thứ 3 thế giới cho tới năm 2022.

4. Đức

GDP năm 2012: 3.405 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 4.275 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 6
Đức là nền kinh tế đầu tàu của châu Âu, đồng thời cũng là nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới. Tuy nhiên, theo dự báo của CEBR, Đức sẽ tụt xuống đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng vào năm 2022 do sự phát triển của các nền kinh tế châu Á.

5. Pháp

GDP năm 2012: 2.607 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 3.185 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 9
Pháp hiện đứng thứ 5 trong số 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, theo dự báo của CEBR, Pháp sẽ tụt xuống vị trí thứ 9 vào năm 2022. Kinh tế Pháp đang chịu ảnh hưởng của chính sách thuế 75% do tổng thống Francois Hollande đề ra. Ngoài ra, tình trạng khó khăn chung của eurozone cũng là nhân tố khiến quốc gia này tụt hạng.

6. Anh

GDP năm 2012: 2.443 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 4.061 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 8
Anh đã lấy lại vị trí nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới từ Brazil do đồng nội tệ của quốc gia Mỹ Latinh này yếu đi. Tuy nhiên, theo dự báo, Anh sẽ tụt về vị trí thứ 8 trong vòng 10 năm tới.

7. Brazil

GDP năm 2012: 2.282 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 4.389 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 5
Brazil được dự báo sẽ vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2022.

8. Italia

GDP năm 2012: 1.999 tỷ USD
GDP năm 2022: 2.173 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 13
Theo dự báo của CEBR, Italia sẽ bị loại khỏi danh sách 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong thập kỷ tới và xếp sau Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico vào năm 2022.

9. Nga

GDP năm 2012: 1.954 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 4.242 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 7
Nga vươn đã lên xếp thứ 9 từ vị trí 11 trong bảng xếp hạng năm ngoái. Theo dự báo, quốc gia này sẽ đứng thứ 7 trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2022.

10. Ấn Độ

GDP năm 2012: 1.834 tỷ USD
GDP năm 2022 (dự báo): 4.935 tỷ USD
Vị trí xếp hạng năm 2022 (dự báo): 4
CEBR dự báo Ấn Độ sẽ vươn lên đứng thứ 4 từ vị trí hiện tại trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2022.
Nguyễn Tâm (theo Telegraph)

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/quoc-te/2012/12/nhung-nen-kinh-te-hung-manh-nhat-the-gioi-2012/
http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan//Cuoc-song-muon-mau/527347/The-gioi-2012-qua-tranh-biem.html


đang chờ cập nhật
 

Vietnamnet (top ten)Trong năm 2012, không ít thương hiệu lớn của các DN Việt Nam đã biến mất. Mất bao nhiêu thời gian, công sức để làm nên một thương hiệu nhưng có khi nó bị khai tử một cách chóng vánh và âm thầm.

Dù sớm bị dẫn bàn, nhưng Lampard đã có một ngày thăng hoa khi ghi cả hai bàn thắng giúp Chelsea ngược dòng đánh bại Everton ngay tại Goodison Park.

Nhiệt độ ngoài trời Hà Nội ở mức dưới 10 độ C, người lao động chống chọi với giá rét bằng cách đốt lửa sưởi ấm.   
 

Nóng nhất
Mới nhất


Thời sự trong tuần: Nổ xe máy, tan xác 2 người
Những vụ trộm đình đám tại nhà các 'đại gia'
Dồn dập thực phẩm bẩn nhập về Việt Nam
Kỳ cuối: Giải cứu bóng đá Việt bằng cách nào?
Kỳ lạ chợ 'ngõ' giữa Thủ đô
Đám cưới đình đám của sao Việt năm 2012
'Bi kịch' họp phụ huynh
Văn Quyến sẽ là người của V.Ninh Bình sau ngày 6/1
Xúc động trước tình cảm bạn đọc VietNamNet sẻ chia
Những “bí mật” trong hầm đường bộ Hải Vân


Tin Tức online (top ten)


  
VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) Đinh Hương, Hương Tràm vào chung kết Giọng hát Việt

Hai nữ chiến binh đội Hà Hồ, Thu Minh cùng với Xuân Nghi (đội Mr. Đàm) và Kiên Giang (đội Trần Lập) vào Top 4. Bùi Anh Tuấn dừng chân ở bán kết khi có kết quả cuối cùng thấp hơn đồng đội.
Top 8 và Á quân The Voice Mỹ sẵn sàng cho bán kết

Phi cơ Nga gặp nạn có thể do lỗi phanh

Hội chứng hotgirl nude giữa thiên nhiên


Kiếm tiền mua iPhone 5 bằng cách cho 'ôm thuê'


10 cảnh sex hấp dẫn nhất màn bạc năm qua


Những đường dây mại dâm 'đình đám' nhất năm


Phụ nữ nghỉ thai sản được hưởng 100% tiền lương


3 tấn trâu bò ôi thiu chuẩn bị tuồn vào quán ăn


Nước mắt tên lái trâu giết vợ, dựng hiện trường giả


Tại sao đàn ông hay thèm 'phở'?

Sốt nhân lực lập trình ứng dụng cho mobile

Đại lộ Lê Duẫn năm nay kết hợp sự mềm mại của những cánh hoa, tà áo dài và đặc biệt là những chiếc nón lá lớn, rực rỡ đèn màu hai bên đường.

Đường phố Sài Gòn sáng rực đón năm mới


'Người đàn bà thép' xuất viện sau phẫu thuật

Cái kết đẹp của câu chuyện tình Trung - Nhật

Thử tài hiểu biết thế giới năm 2012

Nạn nhân hiếp dâm tập thể được hỏa táng ở Ấn Độ


Bức tranh ảm đạm của kinh tế 2012

Khó khăn hiển hiện ở mọi ngóc ngách nền kinh tế, khiến hàng chục nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động, cả triệu người thất nghiệp, hàng trăm nghìn tỷ đồng nguy cơ mất trắng khi thị trường bất động sản đóng băng.


ATM nhếch nhác trước ngày thu phí

18 ảnh PR câu 'like' nhất trên Facebook

Cổ tức bất động sản, xây dựng bết bát nhất năm 2012


Ngày xuân quyến rũ với đặc sản trên Sapa  

Cảnh sắc Sapa tuyệt đẹp, và càng hấp dẫn hơn với những món đặc sản nơi đây. Trời lạnh, ngồi bên bếp than ăn thịt nướng hay thắng cố, uống rượu ngô thì thật tuyệt vời...
 Chia sẻ clip, ảnh chào năm mới 2013 của bạn trên VnExpress


 đọc tiếp
http://vnexpress.net/


Tuổi Trẻ online (top ten)  


Thanh Niên (mới nhất)
  

   
Bốn thí sinh vào chung kết "Giọng hát Việt"
  Giáo dục, y tế là nhóm có quấy rối tình dục cao nhất ? 
Giáo dục, y tế là nhóm có quấy rối tình dục cao nhất ?


“Loạn” thông tin xuất khẩu lao động trên mạng

Gần đây, nhiều đơn vị, cá nhân liên tiếp đăng tải các thông tin tuyển dụng lao động sang các thị trường Qatar, Algeria, Angola…


Cần tái cơ cấu niềm tin !

Nợ xấu, tồn kho, phá sản doanh nghiệp và việc tăng giá một loạt mặt hàng thiết yếu trong năm 2012 đã khiến sức khỏe, niềm tin của doanh nghiệp và người dân bị kiệt quệ.

Những ngày cuối cùng của năm 2012 trôi qua có lẽ chậm và lo hơn mong đợi của nhiều người, khi có thêm thông tin về một loại phí sẽ được thu trong năm mới. Phí rút tiền ATM nội mạng được "ký" thu ngay khi những hình ảnh của nhiều công nhân xếp hàng giữa trời nắng chờ rút tiền được đăng tải, khiến dư luận không khỏi chạnh lòng.

Nhiều lãnh đạo cao cấp tại Thái Lan đang bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng ở cấp cao, ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của chính phủ.

 
(TNO) Băng tuyết xuất hiện tại Sa Pa (Lào Cai) từ khoảng 9 giờ sáng ngày 30.12 ở khu vực Hoàng Liên Sơn, nơi có độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển, phủ trắng cành cây, ngọn cỏ và tồn tại cho đến chiều tối vẫn chưa tan.


đọc tiếpHà Nội Mới (top ten) 
  
 Thế giới tưng bừng chuẩn bị đón năm mới
 
CSGT Hà Nội cam kết không đứng ở nơi khuất để xử lý vi phạm 
 
Nga hạ thủy tàu ngầm nguyên tử Vladimir Monomakh
 
 Chính sách mới có hiệu lực từ 1/1/2013
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2012
Chủ động phòng chống “kẻ thù giấu mặt”
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri tại Bắc Kạn
Tập trung tuyên truyền mừng Đảng - mừng Xuân Quý Tỵ năm 2013
Sớm đưa Bắc Kạn ra


Sẵn sàng cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc (Quý Tỵ 2013), ngay từ bây giờ, các công tác bảo đảm nguồn cung ...

NHNN chỉ thị đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt dịp Tết Nguyên đán
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Năm 2013, giữ lạm phát 6% không dễ
Xuất khẩu tôm năm 2013 có thể đạt 2,4 tỷ USD
Phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Hoá chất Việt Nam
Hà Nội: Sản phẩm công nghiệp tiêu thụ chậm

 Nga hạ thủy tàu ngầm nguyên tử Vladimir Monomakh
 
Nadal nói lời chia tay giải Australia Open 2013

(HNM) - Trong nửa cuối năm 2012, vì bị chấn thương nên R.Nadal không thể dự các giải đấu quốc tế. Hiện tại, chấn thương đầu gối của anh đã bình ...
đọc tiếp


NLG (top ten)  đọc tiếp


Điểm Tin & Tư Liệu (NLG) 


đọc tiếp


TTXVH (Ba Sàm)
  

Tin thứ Hai, 31-12-2012


Đôi lời: Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2012. Kính chúc quý độc giả có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong năm sắp tới! Happy New Year Eve! Chỉ còn 22 tiếng nữa là tới giao thừa, thời khắc kết thúc một năm cũ với rất nhiều sự kiện xảy ra ở Việt Nam và thế giới. Hy vọng năm 2013 sẽ mang đến cho người dân Việt Nam nói riêng, người dân khắp nơi trên thế giới nói chung, nhiều điều tốt đẹp hơn năm qua.
.
Chúng ta hãy cùng khui champagne (nếu không có champagne thì khui rượu đế) trong đêm nay để tiễn biệt năm cũ, chào đón năm mới. Kính mời bà con cùng hát bài Auld Lang Syne, bài hát được sử dụng để đón giao thừa ở tất cả các nước nói tiếng Anh và cũng rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là bài hát truyền thống, dùng để rung chuông tống biệt năm cũ, chào đón năm mới.
.
Ngày kia, mùng 2-1-2013, việc tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân vào bản Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp 1992 bắt đầu được thực hiện, trong thời gian 3 tháng.
Theo thông báo của ông Phan Trung Lý, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, liên quan tới vấn đề hệ trọng nhất là Điều 4, thì “Đảng chịu trách nhiệm về sự lãnh đạo của mình với nhân dân và xã hội, chịu sự giám sát của xã hội. Nhân dân có quyền bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình và tôi nghĩ không có gì phải cấm kỵ ở đây cả”.
Vì vậy, chúng tôi xin mạnh dạn đưa “Trưng cầu dân mạng” về điều 4 Hiến pháp, mời bà con lựa chọn câu trả lời rồi bấm vào Vote ở cột bên phải. Trưng cầu này cũng sẽ được duy trì trong thời gian 3 tháng và sẽ được tổng kết để ít nhiều các nhà làm luật thấy được nguyện vọng đích thực của người dân. (Một số độc giả phải qua proxy để vượt tường lửa, thì khi vào sẽ không thấy mục thăm dò. Vậy có thể dùng proxy này, sẽ thấy mục thăm dò ở bên phải).
—-
Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi ngày. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h và tin tối lúc 20-21h.
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
Thêm lực lượng bảo vệ vùng biển Việt Nam (PLTP).
Trao tiền hỗ trợ ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa (TN). - 980 triệu đồng hỗ trợ bốn ngư dân Hoàng Sa (TT).  – MANG MÙA XUÂN RA THỀM LỤC ĐỊA (Mai Thanh Hải).  - Khai mạc triển lãm ảnh Báo Thanh Niên với Trường Sa (TN). - Trường Sa luôn sẵn sàng bảo vệ chủ quyền (PN Today).

Đọc tiếp »

Viet-Studies (Hoa Kỳ) 


Biểu tượng của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam (SGGP 30-12-12) -- Tôi muốn đưa "chủ nghĩa anh hùng" vào Từ điển nhưng thật tình không hiểu nó là gì.  Kính mong các bạn soi sáng giùm.

Khỉ ôm nhau: Cảm động đàn khỉ ôm nhau trong giá rét (VNN 30-12-12) -- Ai đọc tin này mà liên tưởng đến Trung Ương một Đảng nào đó ở Việt Nam thì người ấy đúng là thành phần xấu, hết thuốc chữa, nên cho vào tù ngay để ăn năn sám hối suốt quãng đời còn lại.

Tổng kết những bài gần đây về "thái tử đảng" bên Tàu: The word on Chinese princelings (FP 28-12-12)

Để dạy international trade - kinh nghiệm "infant industry argument": An Idea Promised the Sky, but India Is Still Waiting (NYT 29-12-12) -- Ấn Độ muốn chế tạo tablet, nhưng làm không xong!

đọc thêm


Yahoo News
  

 Những hình ảnh mới nhất về hành tinh đỏ

Những hình ảnh mới nhất về hành tinh đỏ

(VTC News) - 50 bức ảnh mới nhất được chụp và gửi về từ xe tự hành trên Sao Hoả hứa hẹn sẽ khám phá được nhiều bất ngờ trên hành tinh này. Xem Clip: Nguồn: NBC News Thuỳ Chi

Philippines thông qua luật kế hoạch hóa gia đình


24 GIỜ QUA

 Nạn nhân bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ đã qua đời
 Thuế 75% đối với nhà giàu Pháp bị bác bỏ
 An ninh mạng: Nghề hấp dẫn?

đọc tiếp

Google News

Phổ biến nhất

Thanh Niên 
Thanh Niên 
Tuổi Trẻ 
Tuổi Trẻ 
Tin tức 24h 
Dân Trí 
VOA Tiếng Việt
Dân Trí 
Dân Trí 
Đài Tiếng Nói Việt Nam
Tuổi Trẻ 
Dân Trí 
VOA Tiếng Việt 
XãLuận.com tin tức việt nam 
Dân Trí - cách đây 57 phút
Đài Tiếng Nói Việt Nam 
Người Lao Động 
VNMedia 
Tuổi Trẻ 
VietNamNet 
 
 Tin VN (tiếng Anh) trên Google


Vietnam exports more than imports in 2012: titled but penniless
VietNamNet Bridge
VietNamNet Bridge – Vietnam, for the second time in history, witnessed a trade surplus of $284 million in 2012, or 20 years after the first time. However, the achievement has not been applauded by economists.
See all stories on this topic »

VietNamNet Bridge
Vietnam survivor of tragic 'Operation Babylift' to speak at Flint Public Library
The Flint Journal - MLive.com
Phil Wise, right, stands at the site of a crash he was in during the Vietnam during a project called Operation Babylift, meant to get orphans out of the country and to safety during the war. Submitted photo. FLINT, MI -- Author and Vietnam veteran Phil ...
See all stories on this topic »

The Flint Journal - MLive.com
Vietnam vets to hear military historian
Shelbyville Times-Gazette
Dr. Derek Frisby, professor of military history at Middle Tennessee State University (MTSU), will speak to the Vietnam Era Veterans of Shelbyville/Bedford County on Thursday, Jan. 3 at American Legion Post #23 on Kingree Road starting at 6:30 p.m. ...
See all stories on this topic »
Vietnam Praises Russia, China for Supporting Independence
Prensa Latina
Imagen activa 29 de diciembre de 2012, 10:44Hanoi, Dec 29 (Prensa Latina) Vietnam praised the peoples and armed forces of Russia and China for their material and spiritual support for the fight to achieve national independence during the celebration of ...
See all stories on this topic »
Choosing the most prominent athlete for Vietnam in 2012
SGGP
Phan Thi Ha Thanh, the golden girl of Vietnamese gymnastics is likely to win her second “Athlete of the Year” title in a row with her impressive achievements this year. In the history since the time the sports journalists voted for the tile “The ...
See all stories on this topic »
Vietnam experience still close to Delmar man
Delmarva Now
He was in Vietnam during the TET Offensive, a campaign of surprise attacks. No attacks were supposed to happen at that time because of the Tet Lunar New Year celebrations. Bubas was part of a search and destroy operation when TET hit. He was shot at, ...
See all stories on this topic » 

Japan attitude raises conflict fears, Kevin Rudd tells China
The Australian
KEVIN Rudd has told hundreds of Chinese military officers in Beijing that he is deeply concerned about hardening Japanese attitudes towards China over Beijing's territorial claims in the South China Sea and he warned of the risks to peace in the region.
See all stories on this topic »
China's GPS alternative opens for commercial use
Wired.co.uk
An alternative global positioning system run by China named Beidou has been made available to businesses after previously having been restricted to the Chinese military and government. The system, which functions in a similar way to GPS, can supposedly ...
See all stories on this topic »

 Tin Nhật-TQ(Tập Cận Bình)

大鏡餅 復興も願う 高根沢の神社で奉納

東京新聞
県 内有数のコメ産地・高根沢町の安住(やすずみ)神社で30日、五穀豊穣(ほうじょう)に感謝する年末恒例の「大鏡餅奉納式」が行われた。 大鏡餅は厚さ30センチの餅を3段に積み重ねたもので、計500キログラム。神社のそばの御神田で収穫したコメ8俵を使い、氏子が2日 .

年賀状仕分け 福袋も準備万端/迎春準備大詰め

四国新聞 
迎春準備大詰め-。新年を目前にした30日、香川県内では年の瀬恒例の光景があちらこちらで見られた。郵便局では年賀状の仕分け作業がピークを迎え、百貨店や大型量販店などでは、初売りに欠かせない福袋の用意がほぼ整った。 日本郵便四国支社によると、元日に香川 ...

 首相、原発新設を容認 「福島第一とは違う」

東京新聞 - ‎3 時間前‎
安 倍晋三首相は三十日、TBS番組で今後の原発政策をめぐり「新たにつくっていく原発は、事故を起こした東京電力福島第一原発とは全然違う。国民的理解を得 ながら新規につくっていくということになる」と、新規の原発建設を容認する姿勢を示した。 福島第一原発を二十九日に ...