02 tháng 1 2013

AI CÒN NẶNG NỢ VỚI DÂN OAN?

Thứ tư, ngày 02 tháng một năm 2013

AI CÒN NẶNG NỢ VỚI DÂN OAN?


Đường phố Hà Nội ngay từ ngày đầu năm mới 2013 vẫn còn nhiều người dân bị oan ức, đi khiếu kiện nằm vật vạ ở vỉa hè, công viên, các khu phố của những quan chức liên quan và đang gánh cương vị trách nhiệm. Thấy những cảnh khai niên với cái gọi là 'bôi bác xã hội' này không, hỡi những ai còn nặng nợ với dân oan!
Khi thấy bất kỳ người qua đường nào dừng lại, có ý xem hay tìm hiểu sự việc là các dân oan trên vỉa hè vườn hoa Lý Tự Trọng lại cho họ xem những đơn từ, tài liệu tố cáo các quan tham trên khắp vùng Đất nước đã gây hại cho đời sống của họ, vi phạm dân chủ và pháp luật mà đến nay vẫn chưa được giải quyết. Những đơn kiện kéo dài hàng thập kỷ khiến họ trở thành dân oan chuyên nghiệp.

          Đơn từ, tài liệu tố cáo quan chức rải đầy ra hè đường, phía bên là đền Trấn Quốc linh thiêng.

              Người phụ nữ này là một dân oan Thái Nguyên, cho biết : "Sáng qua tôi phải đến tận nhà riêng ông Trần Đại Quang ở phố Nguỵ như Kon Tum từ lúc 6 giờ ba mươi sáng để chờ cho kỳ gặp được ổng, kêu cứu và tố cáo ". Bà, nói: “Ngày nào bọn công an phường Thuỵ Khuê cũng cho lính mặc giả côn đồ ra rình cướp khẩu hiệu, băng rôn tố cáo, cướp cả quần áo rét của chúng tôi, ban đêm nhiều người căng lều bạt nhỏ ngủ ngay cạnh Hồ Tây giá rét nhưng vẫn bị  chúng vẫn rình cướp đồ đạc"...
“- Có phải in chữ lên áo thì lũ cướp mới không cướp chạy được?”.
-  “Đúng thế, ai muốn? Bị côn đồ quậy phá quá, chỉ có cách đó thôi!”.

Dân oan từ Miền Trung: "Sáng nay chúng cướp tài liệu của tôi. Côn đồ thì liên quan gì việc này? Chẳng qua chúng là tay sai của chính quyền, công an nào đó mà thôi!"

> - Cần thêm tài liệu gì không hỡi các nhà lãnh đạo và các cơ quan công quyền Bộ, Ban, Ngành trung ương giữa Thủ đô? Con gái của Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long nè các ông!

Tố cáo ông Uông Chu Lưu ký kết luận sai sự thật...cho quan gian tham cấp quận chiếm đất của Cha Mẹ liệt sỹ.

Dân oan Hà Đông, băng rôn tố cáo rất đầy đủ, chi tiết. 
               Đơn từ  khiếu kiện đưa đến các cơ quan công quyền qua snhiều mà vẫn “im lặng đáng sợ”. Giờ chỉ còn cách phải bày ra vỉa hè “đánh tiếng”. Sự vo cảm, vô trach snhiệm của các vị lãnh đạo và cơ quan công quyền đã “làm xấu bộ mặt thủ đô!” (Nguyễn Thế Thảo). Kiểu này chỉ làm nhói lòng “ông đi qua bà đi lại” được dân oan mời họ chụp ảnh giúp và đề nghị cho lên mạng. Ôi, chính quyền có thật, cả mấy trăm tờ báo có thật, mà dân chỉ còn nhờ mạng ảo thôi hay sao?  Liệu rằng “mạng ảo” có đem chút gì hiệu quả của việc cho những thông tin về họ lên mạng, hay các nhà chức trách MACKENO cứ lờ tịt đi, vô cảm lại càng vô cảm?
                Năm mới đã đến với mọi người, dân oan cũng đón năm mới ngay tại Ba Đình, đón trên hè, trên các “Vườn hoa Dân Oan”.
L.H.Đ

                    *                  *                 *

Qua sự kiện đầu năm "ngoài luồng " này, BVB xin cảm tác mấy câu
“Dân oán Ngâm khúc”:
Hỡi ôi!
Cả hệ thống quan quyền, công chức
Không giải oan, bực tức người dân
Đời sao ăn ở bất cân
Quan tham vênh váo, lòng dân oán hờn?

Hỏi có cách nào hơn như thế
Huyện, tỉnh kia mặc kệ dân oan
Vỉa hè vạ vật cơ hàn
Trung ương mặc kệ, Bộ, Ban phớt lờ

Máu vẫn thắm trên cờ Tổ quốc
Sao vàng bay mấy cuộc trường chinh
Bao giờ pháp luật công minh
Bao giờ hết cảnh dân tình oan khiên?...
----------------------- 
Nguồn: http://lhdtt.blogspot.com/2013/01/dan-oan-van-ang-nam-tren-he-au-nam-moi.html
>Và blog NLG: http://webwarper.net/ww/~av/dttl-nguoilotgach.blogspot.com/2013/01/dan-oan-van-ang-nam-tren-he-au-nam-moi.html
 
 http://webwarper.net/ww/~av/bvbong.blogspot.com/2013/01/ai-con-nang-no-voi-dan-oan.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét