05 tháng 1 2013

Hội thảo với nhiều ý kiến TRÁI CHIỀU, TRÉO NGOE

Thứ bảy, ngày 05 tháng một năm 2013

  Hội thảo với nhiều ý kiến TRÁI CHIỀU, TRÉO NGOEPGS. TS Vũ Văn Phúc, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại Hội thảo khoa học Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” (27/12/2012) trong cán bộ, đảng viên hiện nay: “Những giặc nội xâm, những căn bệnh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ấy đang tiềm tàng và hiện hình ngay trong không ít cán bộ, đảng viên nhưng rất khó nhận diện, khó định lượng”. Ông Vũ Văn Phúc cho rằng, nhiều năm qua và nhất là hiện nay kẻ thù đáng sợ nhất, khó chiến thắng nhất lại chính là những kẻ giấu mặt- những thứ “giặc nội xâm”. Kẻ thù đó nằm ẩn khuất giữa đội ngũ, rình rập trong chính mỗi người, nếu chúng ta mất cảnh giác, do dự, ngập ngừng hay dao động. 

                 Nhưng ngay sau đó, chính ông Phúc nói: Nguy hiểm hơn, chúng biến ảo khôn lường dưới dạng chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng được ngụy trang trá hình, chúng nhân danh “dân chủ hóa”, “hội nhập”, “liên kết”…“Nói như Lê-Nin: Không kẻ thù nào, dù là hung bạo nhất, có thể chiến thắng được những người cộng sản, ngoại trừ chính họ tự tan rã, chính những lỗi lầm của họ và họ không kịp sửa chữa. Nguyên trưởng Ban Tư tưởng-văn hóa T.Ư, nhà báo Hữu Thọ nhắc lại bài học của Liên Xô đã cho thấy những nguy cơ đến ngay từ bên trong, thậm chí là từ người lãnh đạo.
               Theo nhà báo Hữu Thọ: Đang có tình trạng đảng viên xa cách với người lãnh đạo bởi họ ngày càng không muốn nghe những lời can gián có thể trái tai; họ thường tập hợp quanh mình không ít những kẻ xu nịnh, không trung thực. Nhưng số cán bộ suy thoái, nịnh hót không nhiều; đáng lo nhất là những người “ngậm miệng”, giữ thái độ im lặng! Nhà báo Hữu Thọ cho rằng, sự suy thoái bao giờ cũng suy thoái từ chính chúng ta. Cần tìm ra cơ chế đảm bảo thực sự dân chủ trong Đảng, để đảng viên trở thành đảng viên tích cực, không thụ động.
                      Bên công an, Trung tướng Vũ Hải Triều (Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh II-Bộ Công an) tán đồng ý phát biểu của nhà báo Hữu Thọ và ông Vũ Văn Phúc,  lưu ý cần chỉ rõ những đối tượng của diễn biến là ai, đồng thời phải ngăn chặn ngay từ khi mới chớm đèn vàng. Theo ông, lối sống buông thả, lợi ích nhóm, cơ chế xin - cho, nạn chạy và cho chạy là vấn đề bức xúc, làm giảm sút lòng tin trong nhân dân. Vì vậy, chống tự diễn biến chính là công việc hoàn toàn từ nội bộ, tự ta phải làm, tự ta phải chống, phải làm gương từ trên xuống.
                 Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn (Cục trưởng Cục Tuyên huấn-Tổng Cục chính trị, Bộ Quốc phòng) lưu ý: “Diễn biến” bắt đầu từ sự hoài nghi, dao động về chính trị, mất định hướng, khủng hoảng niềm tin, vô cảm, buông lỏng kỷ cương, nói và làm trái với quan điểm, đường lối của Đảng. Đồng thời, cũng là quá trình diễn biến trong nội bộ mỗi chúng ta.
                    Nhưng xem ra, một số tham luận chính tại Hội thảo “Bảo vệ chính trị nội bộ, chống diễn biến và tự diễn biến”  thấy ngay trong Hội thảo quan trọng này cũng có mấy luồng cơ bản:
 1- Do ta, tự nội bộ ta "tự diễn biến, tự chuyển hóa", đừng đổ cho địch tận đâu đâu. 
2 - Ta đã đành, nhưng phải có địch phá; 'dưng' mà Đảng là trung kiên cách mạng, sao lại dễ dàng để cho địch xúi giục, đang tốt thành xấu? - Chịu! Nó có xúi giục phá nát các Tập đoàn kinh tế Nhà nước, Tổng công ty không? - Chưa chứng cứ! Nó xúi giục thao túng ngân hàng, độc quyền vàng SJC như thế nào? Nó tung tin, xúi bẫy để gây lạm phát nặng nề , phá giá VNĐ bằng thủ đoạn gì? - Chưa đúc kết! Có lẽ là Tiền, "đồng hí Tiền" biết rõ điều này! Kẻ thù địch nào có tài xúi giục lấy VNĐ đổi ra vàng, ngoại tệ chuyển ra nước ngoài xây "tổ ấm lâu dài"? Kẻ nào, kẻ nào? ... Thế thì nó là thằng cha, con mẹ nào?  Dạ, dzâng!  Chưa biết "đít  xác"!...
3 - Chống? Ta tự chống ta trước đã, vì nó ngay trong ruột gan ta!...Đó là nguy cơ lớn!
                    Trung tướng Vũ Hải Triều, Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh II, Bộ Công an: Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” chủ yếu là công việc nội bộ. “Không ai hiểu mình bằng chính mình. Ta phòng ta, chống ta là chính chứ địch chỉ là một phần thôi”.

Người đàn ông bên trái:
- Ơ, cái bà này, trên trời mới rơi xuống hay sao
mà nói cứ như bị sảng vậy?
Người đàn bà ngồi sau:
- Nói như bà, tôi cũng đành bó  tay!
Vài nguwòi ngồi sau:
 - Buồn ngủ quá, đọc sách thôi!...

Trái lại, bà "đồng chí gái" Phương Nga – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao lại múa mép: Diễn biến hòa bình là một nguy cơ có thật chứ “không phải là ta tự huyễn hoặc”, các thế lực chống đối, phá hoại từ bên ngoài đang tung ra rất nhiều thông tin sai lệch về Việt Nam, nhằm mục tiêu tạo nên sự đối lập giữa Đảng với nhân dân, làm xói mòn niềm tin của người dân. trong hoàn cảnh hiện nay, các cơ quan công quyền nói chung và lĩnh vực đối ngoại nói riêng cần chủ động cung cấp thông tin một cách minh bạch, rõ ràng.
                  Vậy là, với 90 bản tham luận, không thể đọc, trình bày hết, nhưng toát lên: Ta tự diễn biến là chính, tự ta “tự diễn biến”, "tự chuyển hóa”, không loại trừ thế lực thù địch từ bên ngoại kình chống, tuyên truyền, gieo rắc vào nội bộ. Nhưng phải khẳng định: Ngay trong nội bộ, cá nhân chủ nghĩa, do lòng tham, suy thoái, mất phẩm chất đạo đức cộng sản, do thực dụng, vụ lời, "tư duy nhiệm kỳ"... cũng chính là thế lực thù địch đáng gờm. Nói như ông Triều: “Ta phòng ta, chống ta là chính chứ địch chỉ là một phần thôi”.
                  Tóm lại, vẫn cung cách, chất lượng và hiệu quả như biết bao cuộc hội thảo tại xứ ta: Viết sẵn, duyệt trước, đọc xong, xuống! Uống say, về! Coi như huề!
BVB

http://bvbong.blogspot.com/2013/01/hoi-thao-voi-nhieu-y-kien-trai-chieu.html#more

 NLG:
Mọi người dắt nhau đi trong đêm, trời tối đen như đêm ba mươi, có thấy  kẻ địch ở đâu, ngay sau lưng hay trước mặt mình thì cũng chẳng nhìn rõ mặt được ai...thông cảm đi bác Bồng ơi, loạng quạng cả đám là phải thôi, chỉ chỏ làm như ta đây thấy rõ, nhưng khi hỏi thì quát ngay "đi mà hỏi...đồng chí X" hu hu...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét