04 tháng 1 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG ngày 04/01/2013 (thứ sáu)

Điểm tin ngày 04/01/2013 (sáu)---Những học sinh “chẳng có chi”

nguoilotgach tại nguoilotgach 
[image: 9] 5 điểm đến kỳ bí không thể bỏ qua *Thế giới Hồi giáo chứa đựng trong nó những kho báu kì bí lớn nhất của nhân loại. Dưới đây là 5 điểm đến bạn nên chiêm ngưỡng ở thế giới Hồi giáo.* ** * * ** *1. Đền Taj Mahal, Ấn Độ* Được xây dựng từ năm 1632 và kéo dài trong suốt 22 năm để vua Shah Jahan tưởng nhớ hoàng hậu đẹp và yêu quý của ông đã từ trần, Taj Mahal được xem như biểu tượng của Ấn Độ và biểu tượng của tình yêu. Mỗi ngày có tới hàng nghìn du khách từ các nơi trên thế giới đến thăm ngôi đền bằng đá cẩm thạch trắng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa ... thêm »

    XÃ TẮC VÀ 'LỬA' NGUYỄN BÁ THANH ?

Thứ năm, ngày 03 tháng một năm 2013 XÃ TẮC VÀ 'LỬA' NGUYỄN BÁ THANH ? * * * ** *BÙI VĂN BỒNG* *1*-* CHỐNG THAM NHŨNG LÀ MỘT MẶT TRẬN* Đúng 1 năm, cũng vào thời điểm này, Hội nghị Trung ương 4 bế mạc. Sau 4 ngày Hội nghị quan trọng cấp bách này bế mạc, liền xảy ra vụ kinh thiên động địa, thẳng tay “tấn công nền dân chủ” bằng vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng). Người ta xôn xao lên rằng: “Có lẽ ai đó đã cố tình phá ngang kết quả Hội nghị Trung... thêm »

Năm 2012 phát hiện 89 vụ tham nhũng--đáng mừng chưa ?

nguoilotgach tại nguoilotgach
Thời sự Ngày 03.01.2013 * * * * * * * * *Năm 2012 phát hiện 89 vụ tham nhũng* ** SGTT.VN - Theo Thanh tra Chính phủ, năm 2012 toàn ngành đã phát hiện 89 vụ tham nhũng, 107 người có hành vi liên quan đến tham nhũng với số tài sản là 104.592 triệu đồng. Ngành thanh tra đã kiến nghị thu hồi 104.592 triệu đồng, kiến nghị xử lý hành chính đối với hai tập thể, 56 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra hình sự 24 vụ, 42 người, xử lý trách nhiệm 20 người đứng đầu. Năm 2013, ngành thanh tra sẽ tập trung thanh tra trách nhiệm của các bộ, ngành trong việc quản lý hoạt động tạm nhập, tái xuất, t... thêm »

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công an

03/01/2013 Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công an *Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc vơi Đảng ủy Công an Trung ương. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh để phát huy kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) và Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX), thời gian tới Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an phải tiếp tục nghiên cứu, đề xuất tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Công an nhân dân. Chiều 3/1, Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Tru... thêm »

Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ nói về vấn đề nhân quyền Việt Nam

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ năm, 03/01/2013 *Nghe đài* Tin tức / Việt Nam Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ nói về vấn đề nhân quyền Việt Nam *Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động Daniel B. Baer (Ảnh: Hoài Hương-VOA)* Tin liên hệ - Trung Quốc cho tàu hải giám tuần tra gần Vịnh Bắc Bộ - Lãnh đạo ASEAN sẽ thúc đẩy sự đồng thuận về vấn đề Biển Ðông - Blogger VN bị cấm du hành: Nhân quyền vẫn chưa được tôn trọng - Luật Biển Việt Nam sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1/2013 - P/V Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai blogger Điếu Cày Hình ảnh/Video Vi... thêm »

A Call for Concrete Implementation of Human Rights Stipulated in Vietnam’s Constitution

*Bản dịch tiếng Anh “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam”* *A Call for Concrete Implementation of Human Rights Stipulated in Vietnam’s Constitution* We, the undersigned Vietnamese, call upon the government and the people ofVietnamto concretely implement the human rights stipulated in the Constitution of Socialist Republic of Vietnam (SRV) and international covenants thatVietnamhas recognized and signed. Among these rights are the rights of freedom of expression, freedom of the press, access to information, and the rights to congregation, association, a... thêm »

                                                                     Mạt vận

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Mạt vận 4/01/2013Thùy Dương Tôi dùng chữ Đảng viết hoa vì ở đất nước chúng ta chỉ có một đảng duy nhất vừa lãnh đạo vừa cầm quyền, các đảng khác bị cấm tiệt, thậm chí những đảng được Đảng dựng lên làm hoa lá cành trước kia như Đảng Dân chủ, Đảng Xã hội cũng đã được “làm xong vai trò lịch sử” và bị giải tán. Trong những nước Đảng yêu thương nhất có anh Cuba và anh Triều Tiên, còn anh Tàu thì vừa giận vừa thương và vừa sợ. Chữ sợ được Tuyên giáo bôi son trát phấn, nhưng dù son phấn thế nào thì cả nước ai cũng biết, có lẽ chữ sợ cũng nên viết hoa luôn chăng. Từ Triều Tiên đến tư duy h... thêm »

NĂM 2013, TOÀN DÂN VIỆT NAM HÃY GHI XƯƠNG KHẮC CỐT BẢN VĂN LĂNG NHỤC NÀY

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Jan 2, '13* *Nhật ký mở lại (mở lần thứ 22): **NĂM 2013, TOÀN DÂN VIỆT NAM HÃY GHI XƯƠNG KHẮC CỐT BẢN VĂN LĂNG NHỤC NÀY* * * *...Do nhà cầm quyền giả mù, giả điếc nên câm miệng trước sự lăng nhục họ (đã tái diễn nhiều lần) mà lờ đi, lần đầu tiên, mình phải dùng blog cá nhân mình để phổ biến đến mọi người Việt trong và ngoài nước cái bài viết đểu cáng này. Mong tất cả ai là cư dân mạng hãy phổ biến nó bằng mọi phương tiện có thể để con cháu vua Hùng muôn đời sau cần nhớ tới một thời nhục nhã chưa từng thấy...* *Ngày 31/12/2012 NĂM 2013, TOÀN DÂN VIỆT NAM HÃY GHI XƯƠNG KHẮC CỐT BẢ... thêm »

2013 : Thế trận từ biển Hoa Đông đến Biển Đông

nguoilotgach tại nguoilotgach
Thứ năm 03 Tháng Giêng 2013 *2013 : Thế trận từ biển Hoa Đông đến Biển Đông * Nghe (16:55) Thêm vào danh mục của tôi Tải về Embed [image: Quần đảo Senkaku / Điếu Ngư, ảnh chụp 13/12/2012 (REUTERS)] *Quần đảo Senkaku / Điếu Ngư, ảnh chụp 13/12/2012 (REUTERS)* Lưu Tường Quang / Tú Anh Năm 2012 vừa qua là năm Trung Quốc "tiếp cận" với chính sách tái định vị của Mỹ tại Châu Á Thái Bình Dương. Đây cũng là năm mà Bắc Kinh đẩy mạnh các biện pháp "xác định chủ quyền" tại Hoa Đông với Nhật Bản và Biển Đông với bốn nước Đông Nam Á gồm Việt Nam và Philippines, Brunei và Malaysia... thêm »

Biển Đông vẫn là trọng tâm của ASEAN năm 2013

Biển Đông vẫn là trọng tâm của ASEAN năm 201304/01/2013 Vấn đề biển Đông vẫn là chủ đề trọng tâm của ASEAN trong năm 2013 bên cạnh những chương trình hợp tác an ninh, quốc phòng, kinh tế, xã hội. Đó là khẳng định của Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei, nước Chủ tịch ASEAN 2013.Thảo luận về tranh chấp biển Đông diễn ra khá sôi động trong các diễn đàn của ASEAN năm 2012 nhưng mục đích cuối cùng là Bộ quy tắc ứng xử (COC) giữa các bên liên quan vẫn chưa đạt được. Tờ Brunei Times trích lời giới chức Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei cho biết hoàn tất COC là mục tiêu hàng đầu của nước... thêm »

Biển Đông vẫn là trọng tâm của ASEAN năm 2013 & Chùm tin liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Biển Đông vẫn là trọng tâm của ASEAN năm 201304/01/2013 Vấn đề biển Đông vẫn là chủ đề trọng tâm của ASEAN trong năm 2013 bên cạnh những chương trình hợp tác an ninh, quốc phòng, kinh tế, xã hội. Đó là khẳng định của Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei, nước Chủ tịch ASEAN 2013.Thảo luận về tranh chấp biển Đông diễn ra khá sôi động trong các diễn đàn của ASEAN năm 2012 nhưng mục đích cuối cùng là Bộ quy tắc ứng xử (COC) giữa các bên liên quan vẫn chưa đạt được. Tờ Brunei Times trích lời giới chức Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei cho biết hoàn tất COC là mục tiêu hàng đầu của nước... thêm »

Việt - Trung: 'Những điều không thể không nói'

4/1/2013 Việt - Trung: 'Những điều không thể không nói' *Làm cho nhân dân hai nước hiểu được, hiểu đúng mối quan hệ lịch sử này là một việc làm cần thiết, thậm chí rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.* Có thể khẳng định, quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc là một mối quan hệ đặc biệt. Nó đặc biệt ở sự gần gụi, tương đồng. Không chỉ tương đồng về chế độ chính trị, về phương thức tổ chức xã hội và phát triển kinh tế trong thời kỳ hiện đại mà trước hết ở sự gần gụi láng giềng, ở sự gần gụi văn hóa, lịch sử. Ít nhất mối quan hệ này đã tồn tại từ khi lịch sử thành văn được ... thêm »

                             Cái giá của sự bất công bằng

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Số đầu năm dương lịch 2013* * Cái giá của sự bất công bằng* * (Về giai cấp “siêu giàu” mới nổi)* * * * Trần Hữu Dũng* * * Một trong những sự kiện gây nhiều phản ứng trên thế giới trong vài năm gần đây (nhất là sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008) là sự phân hoá thu nhập ngày càng rộng ra ở một số quốc gia, cụ thể là Trung Quốc, Nga, Brazil, Ấn Độ, và ngay cả Mỹ. Thiểu số giàu có thì càng giàu hơn cực nhanh, đến độ “khủng”, còn đa số trung lưu và nghèo thì hoặc là chững lại, hoặc là nghèo hơn. Ở Mỹ chẳng hạn, trong hai năm 2009-2010, khi mà thu nhậ... thêm »

Học giả Mỹ nói về những gì TQ đã, đang và sẽ làm ở Biển Đông, Hoa Đông

Học giả Mỹ nói về những gì TQ đã, đang và sẽ làm ở Biển Đông, Hoa Đông *Thứ năm 03/01/2013* * * (GDVN) - Trung Quốc thực sự đã và đang đẩy mạnh áp đặt chủ trương chủ quyền biển đảo "đặc sắc Trung Quốc" với các nước láng giềng. - Mỹ đang theo dõi chặt chẽ thái độ của TQ trong tranh chấp biển Đông - Biển Đông, Hoa Đông sẽ là khu vực "nóng" nhất ở châu Á - TBD năm 2013? - Biển Đông: Những hành động đáng quan ngại từ ngày 1/1/2013 - Nga đẩy mạnh xuất khẩu tàu chiến cỡ nhỏ hướng tới biển Đông - Trung-Ấn có thể trực tiếp xung đột do TQ đòi kiểm tra tàu ở biển Đông ... thêm »

Khó hỏi hay khó nói ? Tư vấn ...đã dùng thử chưa à ?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Chuyện khó nói của thiếu nữ bán bao cao su 02.01.2013 Với quan niệm của nhiều người, chuyện "phòng the" là vấn đề hết sức nhạy cảm, người ta chỉ nói chuyện này với nhau khi chỉ có hai người. Tuy nhiên, cô gái sinh năm 1987, Trần Thu Hà, chủ shop "Người lớn" trên ngõ 32 đường ven hồ Thụy Khuê - Hà Nội lại quan niệm khác. Nhiều người đàn ông thế hệ 7X vào shop "Người lớn" mua bao cao su và không ngại ngần nhờ cô chủ 8X tư vấn về cách sử dụng mặt hàng nhạy cảm này. *T**ốt nghi**ệp đ**ại h**ọc, bán... bao cao su* Với tiêu chí đặt ra "không quan trọng là bạn kinh doanh gì, mà quan tr... thêm »


            'Mùa xuân Ả rập' và Mùa xuân Myanmar

nguoilotgach tại nguoilotgach 
'Mùa xuân Ả rập' và Mùa xuân Myanmar *Cùng thuộc về một làn sóng dân chủ hóa trên thế giới, nhưng "Mùa xuân Ả rập" để lại những vết thương sâu sắc chưa hứa hẹn ngày lành, thì Mùa xuân Myanmar cũng chính là quá trình làm lành vết thương của thời kỳ độc tài.* *Mùa xuân bão táp ở Ả rập* Một loạt chế độ tại Ả rập - từng ưỡn ngực với sự "đặc thù" của văn hóa Hồi giáo mà từ chối nền dân chủ - đã đồng loạt đi đến hồi kết. Tất cả được châm mồi với chỉ một đốm lửa ở Tunisia hai năm trước. ...Trong Mùa xuân Ả rập, cựu Tổng thống Yemen Ali Saleh đã ra đi theo một cách êm ả nhất có thể: ông từ ... thêm »

Retour de la Flotte russe au Vietnam : Pékin aux aguets

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Retour de la Flotte russe au Vietnam : Pékin aux aguets Alexandre Loukine, Rédaction en ligne 2.01.2013 [image: Retour de la Flotte russe au Vietnam : Pékin aux aguets] *Photo: Flickr.com/JeriSisco/сс-by-nc-sa 3.0* Pékin a suit très attentivement les négociations entre la Russie et le Vietnam sur l'utilisation par la marine russe de la base de Cam Ranh. Le Huanqiu Shibao, quotidien chinois influent, a récemment publié un article intitulé « Le retour de la Russie à Cam Ranh n'est pas forcément un mal ». L'histoire des relations dans le triangle Moscou-Pékin-Hanoï n'a jamais ét... thêm »

    Hãi hùng công nghệ hạt dưa “ăn dễ ung thư”

nguoilotgach tại nguoilotgach
Thứ Năm, 03/01/2013 Hãi hùng công nghệ hạt dưa “ăn dễ ung thư” “Không ngậm chất tẩy trắng và phẩm màu công nghiệp với nhớt thải thì không thể có hạt dưa đẹp và bóng được”- một công nhân làm hạt dưa nói với tôi. Đó cũng là sự thật mà phóng viên Tiền Phong phát hiện sau hơn một tháng thâm nhập các cơ sở làm hạt dưa bằng công nghệ hết sức độc hại ở Tây Ninh và TPHCM. [image: Hãi hùng công nghệ hạt dưa “ăn dễ ung thư”] Cảnh chế biến hạt dưa pha phẩm màu công nghiệp và nhớt thải tại các cơ sở ở TPHCM và Tây Ninh. Ảnh: Lê Nguyễn. Những ngày cận tết, mỗi ngày cơ sở Th. T. của bà H. ở xã T... thêm »


Điểm tin trên NLG ngày 03/01/2013 (năm)--Hôm nay là ngày mồng 3 tết dương lịch

nguoilotgach tại nguoilotgach 
[image: Thiệp Tết 2013 đẹp | thiệp tết đẹp 2013, thiệp tết 2013, bộ mẫu thiệp tết đẹp, thiệp xuân 2013, thiệp tết 2013, (2)] * * *NLG (top ten) * *“Bình lựng” của NLG về nội dung trả lời của Thượng...* *01-01-2013, 8 nhận xét* *Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh :Yên chí, việc đại sự...* *02-01-2013, 3 nhận xét* *Tin mới đầu năm: Đồng chí Nguyễn Bá Thanh giữ chức...* *02-01-2013* *TÁI LẬP BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?* *14-07-2012* *Tham khảo : Đảng "hóa" Quân Đội của Tướng Cướp* *03-01-2013* *Một cái tát vào mặt các nhà nghiên cứu Sử học VN ...* *24-12-2012, 6 nhận xét... thêm »

                 Sống với Trung Quốc(tiếp theo và hết)

Sống với Trung Quốc Tạ Duy Anh *(tiếp theo và hết)* *PHẦN III:* *DỰ ĐOÁN HÀNH ĐỘNG CỦA TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG LỰA CHỌN CỦA VIỆT NAM* Tuy nhiên, việc Trung Quốc nuôi ý đồ quyết chiếm đoạt Biển Đông là điều không còn gì phải nghi ngờ. Đừng ai ảo tưởng tin vào thiện chí của Trung Quốc, được quảng bá bằng đủ thứ lời lẽ ngoại giao hoa mỹ. Vấn đề cần quan tâm là họ có khả năng làm được điều đó hay không và phương pháp mà họ sẽ tiến hành. Từ những phân tích ở trên, có thể đưa ra phỏng đoán, trong thời gian tới, Trung Quốc sẽ “doạ” là chính, tìm cách gây áp lực, mua chuộc, ve vãn, chèn ép… để... thêm »

“Quan hệ hợp tác chiến lược Nhật-Việt là tất yếu”

“Quan hệ hợp tác chiến lược Nhật-Việt là tất yếu” *Thứ tư 02/01/2013 * Năm 2013, hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973-21/9/2013). Bốn thập kỷ qua đã chứng kiến những thăng trầm trong quan hệ hai nước và ngày nay, Việt Nam và Nhật Bản đã trở thành đối tác hợp tác chiến lược của nhau. Nhân dịp bước sang năm 2013, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yasuaki Tanizaki đã dành cho phóng viên Vietnam+ cuộc trao đổi về quan hệ hợp tác giữa hai nước. *- Thưa Đại sứ, ông có thể điểm lại những nét lớn trong quan hệ ha... thêm »

Bản dịch tiếng Pháp “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam”

Bản dịch tiếng Pháp “Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp tại Việt Nam” * 3/01/2013* *Appel pour les droits de l’Homme au Vietnam* Nous, Vietnamiens soussignés, appelons les autorités et l’ensemble du peuple à réaliser et garantir les droits de l’Homme inscrits dans la Constitution de la République Socialiste du Vietnam et dans la Convention internationale dont le Vietnam est signataire. Parmi ces droits il y a la liberté de parole, de presse, le droit à l’information, la liberté de réunion, d’association, le droit de manifester selon l’article 69 de la Constitution ... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét