11 tháng 1 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 11/01/2013(thứ sáu)

Hiến pháp của ai?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Hiến pháp của ai?* *Tô Văn Trường* * *Trong bài* Đầu năm, Huệ Chi rảnh rỗi cùng Phạm Toàn *(http://www.boxitvn.net/bai/44122), chúng tôi có đưa ra cách nhìn của *BVN* về việc chỉnh sửa Hiến pháp, một việc xin được kính nhi viễn chi vì chưa làm đã biết kết quả, giữa tình cảnh giá cả tăng vọt, kinh tế lao dốc, đời sống u ám, giáo dục xuống đáy, môi trường hủy hoại, và tâm lý toàn xã hội thì đang ê trệ bởi những chuyện cày nát đạo lý, công an nhiều khi vượt lên trên luật pháp, công nhiên đàn áp biểu tình yêu nước, có nơi còn hành hung, bắt người và giết người không ghê tay; trong nội... thêm »

FDI: Cuộc dịch chuyển vĩ đại sang Việt Nam và các nước Đông Nam Á, Ấn Độ

10/01/2013 FDI: Cuộc dịch chuyển vĩ đại sang Việt Nam và các nước Đông Nam Á, Ấn ĐộNgân hàng HSBC vừa công bố báo cáo phân tích "Cuộc dịch chuyển vĩ đại: FDI đã chuyển hướng sang các nước Đông Nam Á và Ấn Độ như thế nào". Trong bài phân tích, bà Trinh Nguyễn - Kinh tế gia của HSBC nhận định trong thập kỷ tới, khi chi phí sản xuất tăng lên ở Trung Quốc và Thái Lan, Việt Nam có thể được định vị để lắp đầy khoảng trống và di chuyển lên cao trong chuỗi giá trị. Cuộc dịch chuyển vĩ đại Báo cáo của HSBC cho biết, Trung Quốc đã nhận được dòng vốn FDI cao nhất trong các nước đang phát triể... thêm »

Thứ trưởng Bộ GTVT: Đóng phí là xây dựng đất nước

*10/01/2013* Thứ trưởng Bộ GTVT: Đóng phí là xây dựng đất nước *(ĐVO) - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho rằng, nếu tai nạn giao thông xảy ra do đường xấu đã có bảo hiểm đền bù, nên Quỹ bảo trì đường bộ không phải chi.* * * - Thứ trưởng Giao thông: Tai nạn do đường xá được bồi thường? - Phí đường bộ:Bí quá nên chọn cách bổ đầu phương tiện Sáng 10/1, bên lề Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2013, của Bộ Giao thông vận tải, Thứ tưởng Bộ GTVT, kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương Nguyễn Hồng Trường ... thêm »

Khen người sống không nhận, thì chúc người chết cái xem có phản đối được không nào?

Thứ năm, ngày 10 tháng một năm 2013 Khen người sống không nhận, thì chúc người chết cái xem có phản đối được không nào? Hi hi, hô hô! Trong khi dân tình đang xôn xao, chuyện bác nữ nghệ sĩ Kim Chi từ chối làm hồ sơ để thủ tướng ban khen, chỉ vì bác ấy không muốn sự diện diện chỉ mỗi cái chữ ký của thủ tướng trong nhà bác ấy, vì cho rằng ông này đang làm nghèo đất nước, làm khổ dân thì trên blog của Chú Tễu có người bảo: "Được Thủ tướng khen mà thấy bị xúc phạm là còn may, còn được Thủ tướng chúc mừng năm mới thì hãi lắm. Chuyện như thế này: Văn phòng khoa Văn học nhận được thiệp... thêm »

                ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’

BBC tiếng Việt ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng’ thứ tư, 9 tháng 1, 2013 [image: 1] *Nghệ sỹ Kim Chi (trái) và các văn công* *Nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam, vừa từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam vì cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng “đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”. * Bà nói với BBC Tiếng Việt, “để được thủ tướng khen thì tôi không muốn điều đó”. Trước đó, bà Kim Chi được Hội Điện ảnh Việt Nam gợi ý làm hồ sơ để đề nghị Thủ tướng khen thưởng, tuy nhiên bà đã gửi một lá thư cảm ơn tới Hội, đồng ... thêm »

        Những con số trong tuần 08-01-2013(RFA)

nguoilotgach tại nguoilotgach -

         Bỏ hiến định kinh tế nhà nước là chủ đạo?

Bỏ hiến định kinh tế nhà nước là chủ đạo? Vũ Hoàng, phóng viên RFA 2013-01-09 Trong dự thảo lấy ý kiến người dân về sửa đổi Hiến pháp, một trong những điểm đang được dư luận quan tâm là bỏ hiến định kinh tế Nhà nước là chủ đạo. *RFA photo* * * *Tòa nhà của tập đoàn tàu thủy Vinalines tại Hà Nội, ảnh chụp hôm 08/01/2013 * Để hiểu thêm góc nhìn của các chuyên gia kinh tế, Vũ Hoàng thực hiện cuộc phỏng vấn với bà Phạm Chi Lan, nguyên Tổng thư ký và Phó chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp VN. *Thay đổi vai trò DNNN**Vũ Hoàng:* *Thưa bà, trong dự thảo về sửa đổi hiến pháp sẽ có một ... thêm »

Không lấy tiền ngân sách xử lý nợ xấu& Chùm tin hàng đầu tên BBC

'Không lấy tiền ngân sách xử lý nợ xấu' thứ tư, 9 tháng 1, 2013 *Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng xử lý nợ xấu là việc của các ngân hàng thương mại* Thủ tướng Việt Nam khẳng định nợ xấu là nhiệm vụ của các ngân hàng, ngân sách không có tiền xử lý nợ xấu và Nhà nước chỉ giúp hỗ trợ xử lý nợ xấu qua chính sách. Vấn đề nợ xấu là một trong những trọng tâm được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề cập tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2013 của Ngân hàng Nhà nước ngày 9/1. Các bài liên quan - Ngân hàng Nhà nước: 'Nợ xấu tăng 66%' - Việt Nam muốn xử lý 180.000 tỷ nợ xấu "Xử lý... thêm »

Ông Thanh dọa hốt liền, không nói nhiều & Chùm bài liên quan

Ông Thanh dọa 'hốt liền, không nói nhiều' * thứ năm, 10 tháng 1, 2013 * Trưởng Ban nội chính Nguyễn Bá Thanh trong cuộc họp ngày 10/1 *Phát biểu trong cuộc họp do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 10/1, ông Nguyễn Bá Thanh, tân Trưởng ban Nội chính Trung ương tuyên bố sẽ 'thẳng tay' với tham nhũng.* Các bài liên quan - Nguyễn Bá Thanh, nhà cải cách hay độc tài? - Xã tắc và 'lửa' Nguyễn Bá Thanh? - Tờ Tiền Phong khen ông Nguyễn Bá Thanh Chủ đề liên quan - Đảng Cộng sản, - Chính trị Việt Nam Hội nghị "Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn... thêm »

Bình mới rượu cũ & Chùm bài liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach - 2 giờ trước
Bình mới rượu cũ Nam Nguyên, phóng viên RFA 2013-01-10 Dự thảo Hiến pháp sửa đổi được công bố để nhân dân góp ý được đánh giá như thế nào, liệu có đáp ứng nhu cầu cải tổ để phù hợp với tình hình thực tế hay không. *AFP PHOTO* * * *Một bức tranh cổ động tại Hội An, ảnh chụp hôm 16 tháng 05 năm 2012.* *Không có tiến bộ*Theo Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, vấn đề cốt tử là những người lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam có thực sự muốn xây dựng một nước Việt Nam dân chủ tiến bộ hay không. Ông Đằng tỏ ra không hài lòng nếu không muốn nói là thấ... thêm »

                                       CÂU HỎI VỀ NIỀM TIN

Thứ năm, ngày 10 tháng một năm 2013 CÂU HỎI VỀ NIỀM TIN *Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Lễ kỷ niệm truyền thống phong trào học sinh, sinh viên* ** Bùi Văn Bồng* Những câu xưa của các thế hệ tiền bối: *“Một lần không tin, vạn lần bất tín”; “mất niềm tin là mất tất cả”;…* Đức tin trong Kitô giáo cho rằng người tu hành, ‘con chiên của Chúa’ luôn luôn cần đức tin: Tin vào điều ai đó nói, chấp nhận một lời tuyên bố; tin cậy người nào, khác với tin suông một điều gì. Đức tin cần có cho sự cứu rỗi bao gồm “tin rằng” và “tin vào”, “lấy gì để tin”, “tin thì được cái ... thêm »

                                                Cái loa của ai vậy?

*Thứ năm, 10/01/2013 * *Nghe đài* Blog / Bùi Tín Cái loa của ai vậy? *Phó Giáo sư Đại tá Trần Đăng Thanh.* Tin liên hệ - 49 tướng công an mới - Năm 2013: Mùa gặt trên cánh đồng Dân Chủ - Mõm mòm mom! Bùi Tín *09.01.2013 * Cuối năm 2012 một sự kiện chính trị quan trọng đã xảy ra giữa thủ đô Hà Nội. Ngày 19/12, tại một cuộc họp của đảng CS do đảng bộ các trường đại học và cao đẳng triệu tập dành cho các giáo sư giảng dạy các trường này, đã có một cuộc nói chuyện phổ biến về đường lối chính sách của đảng CS trong vấn đề Biển Đông cho ba trăm cán bộ cốt cán... thêm »

Thủ tướng Nhật sẽ thăm Việt Nam, Thái Lan và Indonesia từ 16/01/2013

Thứ năm 10 Tháng Giêng 2013 Thủ tướng Nhật sẽ thăm Việt Nam, Thái Lan và Indonesia từ 16/01/2013 [image: Tân thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh chụp 04/01/2013 (Reuters)] Tân thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh chụp 04/01/2013 (Reuters) Mai Vân Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga vào hôm nay, 10/01/2013 đã xác nhận thông tin, theo đó tân Thủ tướng Shinzo Abe sẽ dành chuyến viếng thăm nước ngoài đầu tiên từ khi ông tái nhậm chức, cho ba nước ASEAN là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Vòng công du kéo dài từ ngày 16 đến 19/01, trùng hợp với dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập qua... thêm »

Tân Tổng thư ký ASEAN kêu gọi đàm phán về Biển Đông

Ngày 10.01.2013 *Tân Tổng thư ký ASEAN kêu gọi đàm * *phán về Biển Đông* SGTT.VN - ASEAN chính thức chào mừng tân Tổng thư ký Lê Lương Minh trong lúc tổ chức này đang đối mặt với một số thách thức lớn nhất kể từ khi thành lập cách đây 46 năm. Tổng thư ký Lê Lương Minh nói: “Đứng trước những diễn tiến phức tạp ở Biển Ðông, ASEAN nên tăng cường các nỗ lực để nhanh chóng tiến hành các cuộc thương lượng với Trung Quốc với mục tiêu sớm có kết luận về COC”. Ảnh: TL Ông Lê Lương Minh, một nhà ngoại giao kỳ cựu là người Việt Nam đầu tiên đã chính thức nhận vị trí Tổng thư ký hiệp hội ... thêm »

’Hải giám TQ sẽ chặn tàu Nhật Bản, Philippines, Việt Nam’ & Chùm tin liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*10/01/2013* ’Hải giám TQ sẽ chặn tàu Nhật Bản, Philippines, Việt Nam’ *Lực lượng Hải giám trực thuộc sẽ "tiếp tục ngăn chặn hiệu quả" các hoạt động phía Trung Quốc đơn phương gọi là "xâm phạm chủ quyền" trên biển.* - Nhật có thể bắn cảnh cáo máy bay TQ xâm nhập Senkaku - Nhật Bản đã “vỗ mặt” Trung Quốc - 4 tàu Hải giám mới xuống Biển Đông Tân Hoa Xã ngày 10/1 đưa tin, sáng nay 10/1 Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc tổ chức họp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013, Lưu Tích Quý, Bí thư kiêm Cục trưởng Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc phát biểu nhấn mạnh chiến lược xâ... thêm »

Đọc thơ Đông Trình, suy nghĩ về Văn nghệ, Chính trị và Sám hối.

nguoilotgach - 4 giờ trước
Tiêu Dao Bảo CựĐọc thơ Đông Trình, suy nghĩ về Văn nghệ, Chính trị và Sám hối. *Nhà thơ Đông Trình* *Ký họa, 2010 Họa sĩ Phan Ngọc Vinh* * * Từ bao năm qua, đã thành thông lệ, cứ mỗi lần xuất bản một tập thơ, Đông Trình lại gởi tặng cho tôi, và chắc cho nhiều bạn bè thân khác nữa, một bản đặc biệt với lời đề tặng rất trân trọng và thân thiết. Đó là thói quen của các tác giả khi xuất bản sách, nhưng đối với chúng tôi, đây còn là biểu hiện của tình thân và sự chia sẻ. Tình thân của những người bạn cố tri từ gần ba mươi năm qua, chia sẻ của mỗi chặng đường sáng tác, trong đó... thêm »

 

CTN & TBT:“Hãy giữ vững niềm tin…” + & Đừng làm sứt mẻ niềm tin

nguoilotgach tại nguoilotgach
*10/01/2013* *Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Hãy giữ vững niềm tin…”* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát biểu như trên tại buổi gặp gỡ 165 cựu học sinh-sinh viên (HS-SV) tham gia phong trào yêu nước từ 1954 đến 1975 tại các đô thị miền Nam và SV Trường ĐH Duy Tân (TP Đà Nẵng) nhân kỷ niệm 63 năm ngày Truyền thống HS-SV (9-1-1950 - 9-1-2013). Những con người kiên trung của thế hệ HS-SV đô thị miền Nam trước năm 1975 đã cùng ngồi ôn lại một thời kỳ “xuống đường” hừng hực khí thế yêu nước. Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Võ Văn Thôn đã bước qua tuổi 70 nhưng khi kể về phong ... thêm »

Vietnam : La marine russe sur la base de Cam Ranh. La Chine n’aime pas. Et alors?

nguoilotgach tại nguoilotgach
Vietnam : La marine russe sur la base de Cam Ranh. La Chine n’aime pas. Et alors? 5 janvier 2013. *Pékin suit très attentivement les négociations entre la Russie et le Vietnam sur l’utilisation par la marine russe de la base de Cam Ranh. Le Huanqiu Shibao, quotidien chinois influent, a récemment publié un article intitulé « Le retour de la Russie à Cam Ranh n’est pas forcément un mal ».* [image: base militaire de la marine Cam Rahn au Vietnam | Photos : Flickr / 27avril] base militaire de la marine Cam Rahn au Vietnam | Photos : Flickr / 27avril L’histoire des relations dans le tr... thêm »

Le Vietnam prévoit d'envoyer 90 000 travailleurs à l'étranger en 2013

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Le Vietnam prévoit d'envoyer 90 000 travailleurs à l'étranger en 2013VIETNAM © *Chine Nouvelle (Xinhua)* - Fa Wenshixisheng, le 09-01-2013 12:10 *Le Vietnam a l'intention d'envoyer 90 000 personnes travailler à l'étranger en 2013, principalement en Corée du Sud, en Malaisie, en Russie et à Taïwan de Chine, a annoncé mercredi le ministère vietnamien du Travail, des Invalides de guerre et des Affaires sociales (MOLISA).* * En 2012, le Vietnam a envoyé à l'étranger environ 80 000 travailleurs, soit 10% de moins que prévu ; 70% d'entre eux sont partis travailler au Japon, en Corée du Sud... thêm »                                                       Trận địa thông tin

Lao động Trận địa thông tin(LĐ) – Số 8 – Thứ năm 10/01/2013 06:44 *Đào Tuấn* Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết, trong năm 2012, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử lý vi phạm 57 cơ quan báo chí, thu 6 thẻ nhà báo, đình bản 2 tờ báo điện tử, 9 ấn phẩm tự đình bản chỉ trong năm 2012. Thứ trưởng Doãn nói đây là “sự răn đe nghiêm khắc của cơ quan nhà nước đối với báo chí”. Ông không nói cụ thể, nhưng trong đó, có những trường hợp thông tin không chính xác. Tuy nhiên, điều mà ông băn khoăn là: Tại sao chúng ta có một hệ thống hơn 700 tờ báo, 67 đài phát thanh truyền hình, hàng trăm trang tin,... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét