05 tháng 1 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 05/01/2013( thứ bảy)

Bài đọc cuối tuần : Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!! (phiên bản mới)

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!!* *HAI CÂU HỎI VÀ MỘT NICK CÒM TÊN HCMJK * *gửi ông Nguyễn Đăng Hưng* *Ông Nguyễn Đăng Hưng* Cuối năm, theo đề nghị của NLG,ngu tôi đã cho qua, nghĩ rằng quên đi “hiện tượng Nguyễn Đăng Hưng” thì nhận được từ một người bạn làm quàđầu năm một chùm còmđăng trên hai Blog NĐ Hưng & Nguyễn Xuân Diện cùng với bài “hiện tượng” ông giáo(?) (xin lỗi cho tôi đánh dấu hỏi ở đây, xin giải thích dấu hỏi này ở cuối bài) trong đó Nguyễn Đăng Hưng lu loa: *“…Phật và Chúa còn bị cực hình, dèm pha, chúng ta cũng xem mình không là ai, mình sẽ không chấp họ nữa…* ... thêm »

14,85 tỷ USD bị đổ vào nhập khẩu hàng tiêu dùng cần hạn chế

14,85 tỷ USD bị đổ vào nhập khẩu hàng tiêu dùng cần hạn chế 04/01/2013 *Trong năm 2012, những nhóm hàng tiêu dùng cần hạn chế nhập khẩu vẫn tăng mạnh lên đến 12,5%, tương đương 14,85 tỷ USD. Trong đó, Việt Nam đã nhập khẩu điện thoại các loại lên tới 4,47 tỷ USD, tăng trên 70% so với năm 2011. * * * * * ** ** *Xe sang nhập khẩu né thuế bằng tiêu chuẩn Việt Kiều hồi hương?* *Ngành chăn nuôi trong nước “yếu ớt” đối trọng với thịt nhập khẩu* *Thực phẩm nhập khẩu thao túng thị trường trong nước * ** ** ** * * * * * * * Theo báo cáo của một cơ quan của Bộ Công thương, kim ngạch nhập kh... thêm »

Kiều hối năm 2012 ước chỉ đạt 9,5 tỉ đô la Mỹ

nguoilotgach tại nguoilotgach
Kiều hối năm 2012 ước chỉ đạt 9,5 tỉ đô la Mỹ *Thương Nam Phúc* * Thứ Sáu, 4/1/2013,* (TBKTSG Online) - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết cơ quan này ước lượng kiều hối về Việt Nam năm 2012 chỉ khoảng 9,2 - 9,5 tỉ đô la Mỹ, không bằng con số 11 tỉ đô la Mỹ mà một số đơn vị dự kiến hồi đầu năm. ; Những thay đổi của kiều hối  TPHCM: Kiều hối cả năm đạt 4,1 tỉ đô la Mỹ Trao đổi với *Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online* bên lề hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội TPHCM năm 2013 diễn ra sáng 4-1, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết t... thêm »

Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng

*Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng * Thứ bảy, 05/01/2013 *Sau bốn ngày triển khai thu phí Quỹ bảo trì đường bộ, đã có hàng trăm nghìn lượt người đến các trung tâm đăng kiểm nộp phí. Theo Phó Cục trưởng Cục Ðăng kiểm Việt Nam Nguyễn Hữu Trí, trong ngày đầu thu phí đối với ô-tô (ngày 2-1), các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã thu được hơn 15,3 tỷ đồng, ngày 3-1, thu hơn 17,3 tỷ đồng, đến 16 giờ ngày 4-1, thu khoảng 12 tỷ đồng. Tổng cộng trong ba ngày thu hơn 44,6 tỷ đồng.* Hiện tại, Cục Ðăng kiểm đang hoàn thiện phần mềm, tăng giờ làm để đáp ứng nhu ... thêm »

Nhà giàu Trung Quốc đua nhau tuồn tiền mặt ra nước ngoài

Nhà giàu Trung Quốc đua nhau tuồn tiền mặt ra nước ngoài 04/01/2013 Từ 4/2011 đến 6/2012, tại hai sân bay bận rộn nhất của Canada là Toronto và Vancouver, nhân viên hải quan đã bắt giữ nhiều vụ người Trung Quốc mang tiền bất hợp pháp vào nước này với giá trị lên đến 13 triệu USD. Triệu phú Trung Quốc ‘tản cư’ tránh rủi ro nơi quê nhà Trung Quốc ồ ạt chuyển vốn ra nước ngoài: Rò rỉ hay bành trướng? Trung Quốc chặn không xuể nạn quan chức đào thoát ra nước ngoài Hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài của dân nhà giàu mới nổi Trung Quốc đang ... thêm »

            Có nên truy tìm bằng chứng "chạy việc"?

Có nên truy tìm bằng chứng "chạy việc"? * Ts. Đỗ Xuân Trường* * * * 05/01/2013 * *Giải quyết một vấn đề khó như loại bỏ tiêu cực trong tuyển dụng cần có quyết tâm cao và nỗ lực lớn. Cũng giống như như trường đại học nọ, trước hết thành phố cần thừa nhận sự tồn tại của "chạy việc". * Tham nhũng trong lĩnh vực tổ chức- nhân sự là loại "tham nhũng gốc". Những người dùng tiền để "mua việc", "mua chức" trong các cơ quan Nhà nước sẽ tìm cách "thu hồi vốn" bằng nhiều hình thức tham nhũng khác. *Dân bức xúc, cơ quan chức năng...ngạc nhiên!* Tham nhũng, tiêu cực trong tuyển dụng, bổ ... thêm »

                       Bản tin video tối 04-01-2012 (RFA)

Biểu tình chống Trung Quốc tại sao lại không nên?  Chùm tin liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Biểu tình chống Trung Quốc tại sao lại không nên? Mặc Lâm, biên tập viên RFA 2013-01-04 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định “biểu tình chống Trung Quốc là không nên, hoàn toàn không có lợi mà trái lại làm cho Trung Quốc viện cớ để xuyên tạc thiện chí của Việt Nam, xuyên tạc chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình của Việt Nam”. *AFP photo* * * *Người dân biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội hôm 09/12/2012 * Trong ngày đầu năm 2013, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời trên báo Tuổi Trẻ khẳng định rằng người biểu tình có nhiều loại, nhưng yêu nước hay không ... thêm »

      Học giả Trung Quốc tố Mỹ bao vây trên biển

04/01/2013 Học giả Trung Quốc tố Mỹ bao vây trên biển *(ĐVO)- Global Times đưa tin các học giả Trung Quốc vừa lên án Mỹ “đe dọa nghiêm trọng quyền của Trung Quốc, nhất là trên Biển Đông, Senkaku/Điếu Ngư và Đài Loan".* Những phát biểu của giới học giả Trung Quốc được đưa ra tại một hội thảo do tạp chí Motherland (tạm dịch là Tổ quốc) thuộc Liên đoàn các dự án yêu nước Trung Quốc tổ chức. Tại hội nghị, một Trung tướng từng là cựu Phó trưởng Khoa nghiên cứu của Đại học Quốc gia về công nghệ quốc phòng tố cáo Mỹ liên tục đe dọa quyền của Trung Quốc trên biển tro... thêm »

                John Denver - Leaving on a Jet Plane

nguoilotgach tại nguoilotgach 

                                     Bee Gees - Massachusetts

nguoilotgach tại nguoilotgach 

                               Vivaldi - Four Seasons (Winter)

nguoilotgach tại nguoilotgach 


Biển Đông : Trung Quốc tiếp tục tung tín hiệu hù dọa láng giềng

Thứ sáu 04 Tháng Giêng 2013 Biển Đông : Trung Quốc tiếp tục tung tín hiệu hù dọa láng giềng [image: Các chỉ huy quân sự Trung Quốc bắn súng hiệu khởi động cuộc tập trận hải quân trên biển Hoa Đông ngày 19/10/2012.] Các chỉ huy quân sự Trung Quốc bắn súng hiệu khởi động cuộc tập trận hải quân trên biển Hoa Đông ngày 19/10/2012. REUTERS/China Daily Trọng Nghĩa Quân đội Trung Quốc đã thực hiện một loạt những cuộc tập trận nhằm nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu tại ba vùng Thẩm Dương, Tế Nam và Tam Sa. Trích dẫn báo của quân đội Trung Quốc. Nhật báo Hồng Kông South China Morning Post... thêm »

Chinese surveillance ships patrol South China Sea

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch)
*Chinese surveillance ships patrol South China Sea* Xinhua | 2013-1-2 9:27:00 By Agencies Two Chinese marine surveillance ships on Tuesday patrolled waters near the Beibu Gulf of the South China Sea where offshore oil platforms are located, according to the State Oceanic Administration (SOA). The vessels are Haijian 75 and Haijian 84, the SOA said in a statement, adding the surveillance aircraft B-3843 also patrolled the same waters. One of the oil platforms, Ledong 22-1, told patrolling fleet that no oil leak had taken place, nor had they been harassed by foreign vessels lately. ... thêm »

Dư luận phê phán chính sách biển ngang ngược của Trung Quốc

*Hồ sơ quốc tế * *04/01/2013 * * * Dư luận phê phán chính sách biển ngang ngược của Trung Quốc *(Toquoc)-Chủ trương xây dựng Trung Quốc thành cường quốc biển đang là nguyên nhân gây ra sự căng thẳng, mối quan ngại và thúc đẩy các nước hợp tác chống lại mưu đồ của Trung Quốc.* Thế kỷ 21 được xem là thế kỷ đại dương. Biển chiếm 71% diện tích bề mặt trái đất, gắn bó khăng khít với sự tồn tại của con người, cũng liên quan chặt chẽ tới sự hưng suy của quốc gia. Nhìn lại lịch sử thế giới, rất nhiều nước trên thế giới đều đã trải qua con đường dựa vào biển để trỗi dậy, nhờ vào biển để cườn... thêm »

Hà Nội rất kinh hãi trong mắt các quan chức văn hóa

*04/01/2013* Hà Nội rất kinh hãi trong mắt các quan chức văn hóa *(ĐVO) - Hà Nội đang xây dựng đề án “Xây dựng hệ thống quy tắc ứng xử trong cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, nơi công cộng thành phố Hà Nội” tầm nhìn 2020. Những câu chuyện liên quan đến vụ việc này có khá nhiều tình tiết bi hài.* *TS. Lê Thị Bích Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa – Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương:* “Ghế đá công viên thành giường trời cho không ít cặp tình nhân. Đàn ông thường mắc bệnh “đái đường”. Tôi the thắt, buồn và không khỏi đau lòng vì xứ Tràng An đang tồn tại rất nhiều hành vi ứng xử th... thêm »

"Tổng thống Venezuela đang sống những ngày cuối đời"

*Tổng thống Hugo Chavez.* "Tổng thống Venezuela đang sống những ngày cuối đời" (LĐO) - Thứ sáu 04/01/2013 Tổng thống Hugo Chavez đang "sống những ngày cuối cùng" bởi ca phẫu thuật ung thư gần nhất ở Cuba "chắc chắn đã thất bại"- một bác sĩ Venezuela cho biết. Bác sĩ Rafael Marquina- người sống ở Florida và được cho là có thông tin bên trong từ đội ngũ bác sĩ của ông Chavez- nói rằng, sức khỏe nhà lãnh đạo Venezuela suy sụp nhanh chóng. "Nhiều khả năng ông ấy đang có dấu hiệu suy thận và nhiễm trùng phổi. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất là, với tình trạng sức khỏe mong manh hiện nay, hệ... thêm »

'Gánh' nợ và lỗ: 3 tháng EVN tăng giá điện một lần?

*04/01/2013 * *Gánh nợ và lỗ: 3 tháng EVN tăng giá điện một lần?*  Giá hàng tiêu dùng tăng theo giá điện ; Lý giải tăng giá điện của EVN chưa thuyết phục TP - Năm 2013 được dự báo lượng nước về các hồ thuỷ điện giảm mạnh, sẽ đẩy giá thành sản xuất điện lên cao. Cộng với việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn phải tăng giá để bù lỗ cho những năm trước, đây là những lý do để EVN tăng theo chu kỳ ba tháng một lần? [image: Lượng nước về nhiều hồ thuỷ điện thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, đẩy áp lực tăng giá điện cho năm 2013] Lượng nước về nhiều hồ thuỷ điện thấp hơn cùng kỳ năm ngoá... thêm »

TS Tô Văn Trường: Cần một hiến pháp dân chủ hợp lòng dân*

*Cùng các bạn,* * * *Đang "vật lộn" với đống tài liệu để viết nhận xét chuẩn bị cho cuộc họp hội đồng thẩm định đánh giá báo cáo tác động môi trường dự án cảng Lạch Huyện dự kiến họp vào tuần tới, nhận được mail, tin nhắn, điện thoại của nhiều người "thăm hỏi" vì sao chưa viết góp ý bản sửa đổi Hiến pháp năm 1992 mới được công bố trên công luận? * *Người dân hiểu rõ đối với mọi quốc gia, Hiến pháp là bộ luật cơ bản nền tảng, hay nói cách khác là "luật Mẹ" bởi thế việc sửa đổi Hiếp pháp là công việc hệ trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, nghiên cứu chu đáo để nhằm đạt được sự đồng t... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét