06 tháng 1 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 06/01/2013 (CN)

Lỗi và sai sót khiến dự trữ ngoại hối mất hơn 2,8 tỷ USD

*Thứ bảy |** 05/01/2013* Lỗi và sai sót khiến dự trữ ngoại hối mất hơn 2,8 tỷ USD *TIN LIÊN QUAN* - NHNN lần đầu công bố chi tiết số liệu cân đối ngoại tệ (04/10) Nếu không tính lỗi và sai sót, dự trữ ngoại hối 9 tháng đầu năm 2012 sẽ tăng gần 11 tỷ USD, chứ không chỉ là 8,2 tỷ USD như thực tế. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố số liệu cán cân thanh toán quốc tế quý III/2012. Theo đó, cán cân thanh toán tổng thể quý III tuy tiếp tục thặng dư gần 1,74 tỷ USD nhưng lại giảm 20% so với quý II và giảm 60% so với quý I. Tính chung 9 tháng, cán cân thanh toán tổng thể thặng... thêm »

Trung Quốc tiếp tục xây dựng nhà máy điện nguyên tử lớn nhất nước

Thứ bảy 05 Tháng Giêng 2013 Trung Quốc tiếp tục xây dựng nhà máy điện nguyên tử lớn nhất nước [image: Một lò phản ứng nguyên tử đang được xây dựng tại Hải Nam.] *Một lò phản ứng nguyên tử đang được xây dựng tại Hải Nam. * *AFP PHOTO/Luo yunfei* Thụy My Báo chí Trung Quốc hôm nay 05/01/2013 cho biết, Bắc Kinh đã tái khởi động việc xây dựng một nhà máy điện nguyên tử “thế hệ thứ tư” lớn nhất trong cả nước, từng bị ngưng lại sau thảm họa Fukushima năm 2011. Theo tờ báo nhà nước China Internet Information Center, việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở cạnh vịnh Thạch Đạo (Shidao) thuộ... thêm »


                                Nợ xấu và tính minh bạch

Nợ xấu và tính minh bạch Vũ Hoàng, phóng viên RFA 2013-01-05 Kinh tế Việt Nam sau một năm với nhiều nốt trầm hơn nốt thăng, trong đó, nợ xấu và rủi ro của hệ thống ngân hàng là những quãng lặng dài. Minh bạch trong việc công bố và xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng sẽ vẫn là những chủ đề còn kéo dài trong năm 2013. *RFA* * * *Chi nhánh ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Saigon tại Hà Nội.* Không biết chính xác bao nhiêuTrong cuộc họp ngày 18/12 với lãnh đạo thành phố HCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, tổng số nợ xấu của Việt Nam năm 2012 khoảng 400.000 tỷ đồng, trong đó nợ xấu từ ... thêm »

Dân VN 'chi hàng tỉ đôla' cho con du học-- Chùm tin thời sự trên BBC

nguoilotgach tại nguoilotgach
* Dân VN 'chi hàng tỉ đôla' cho con du học* thứ bảy, 5 tháng 1, 2013 ** *Hiện có khoảng 7000 học sinh và sinh viên Việt Nam học tập tại Anh Quốc.* Bộ Tài chính Việt Nam nói người dân chuyển hàng tỷ đôla ra nước ngoài mỗi năm cho con em học tập, theo truyền thông trong nước. Ông Nguyễn Trường Giang, Vụ Hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính, dẫn số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết 106.104 học sinh, sinh viên du học nước ngoài trong năm 2011-2012 so với 98.536 năm 2010-2011. Các bài liên quan - 'Cũng bởi tại phụ huynh' - Lo ngại cho nghiên cứu khoa học VN ... thêm »

Vợ ông Đoàn Văn Vươn : Chúng tôi tiếp tục đi tìm công lý

Thứ bảy 05 Tháng Giêng 2013 Vợ ông Đoàn Văn Vươn : Chúng tôi tiếp tục đi tìm công lý [image: Chính quyền tổ chức cưỡng chế khu đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Ảnh chụp ngày 05/01/2012.] *Chính quyền tổ chức cưỡng chế khu đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Ảnh chụp ngày 05/01/2012. * *haiphong.gov.vn* Thụy My Đúng một năm sau ngày gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng dùng một lực lượng hùng hậu cưỡng chế thu hồi đất (05/01/2012), khiến anh em ông phải chống cự lại, ông Vươn và ba người khác trong gia đình ông tiếp tục bị giam giữ và thân nhân... thêm »

'Nhật tăng chi tiêu quốc phòng bảo vệ Senkaku'

*5/1/2013* 'Nhật tăng chi tiêu quốc phòng bảo vệ Senkaku' * Theo truyền thông Nhật Bản ngày 5/1, lần đầu tiên trong 11 năm qua, chính phủ nước này nhiều khả năng sẽ tăng chi tiêu quốc phòng.* Điều này diễn ra trong bối cảnh tân Thủ tướng Shinzo Abe cam kết phản ứng cứng rắn hơn đối với vụ tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư với Trung Quốc. Báo Mainichi đưa tin chính phủ đang xem xét tăng chi tiêu quốc phòng khoảng 2%, hơn 4.700 tỷ yen (53,4 tỷ USD) trong tài khóa 2013, bắt đầu từ tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, báo này không dẫn nguồn của thông tin trên. Tàu chở đoàn khảo sát c... thêm »

                        Đừng gieo rắc tư tưởng đầu hàng!

06/01/2013 Đừng gieo rắc tư tưởng đầu hàng! *Nguyễn Trọng Vĩnh* Tình cờ tôi đọc được bài thuyết giảng của ông Đại tá Trần Quang Thanh trước thầy trò một trường Đại học nào đó. Tôi bỏ qua đoạn đầu ông nói về một số nước để khoe kiến thức của mình mà chỉ phân tích đoạn ông nói về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ông cũng biết là “*Trung Quốc nung nấu tham vọng độc chiếm biển Đông, bản đồ 2 lần của nhà Thanh vẽ khẳng định Hải Nam là điểm biên giới cực Nam của Trung Quốc. Ông cũng nói được rằng biển Đông đối với ta là quan trọng và Trung Quốc phá hoại kinh tế của ta, hành động ngang n... thêm »

CHẠY VIỆC, AI CŨNG BIẾT, AI CŨNG LÀM, AI CŨNG BÀN, NHƯNG...

Thứ bảy, ngày 05 tháng một năm 2013 CHẠY VIỆC, AI CŨNG BIẾT, AI CŨNG LÀM, AI CŨNG BÀN, NHƯNG... Khá lâu rồi, khái niệm chạy việc bằng tiền ai cũng biết, nó hiển nhiên như ban ngày vậy (tất nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ chứ không phải là tất cả, ví như mấy bạn trẻ về cơ quan mình, mình còn tốn cà phê mời chúng, huhu, chúng đang ngồi phòng bên kia chứ không đâu xa nhé), giống như việc CSGT "phạt" dấm dúi (mà cũng chả dấm dúi, công khai đấy), là đương nhiên, nó có giá cả hẳn hoi, ngành nào bao nhiêu ngành nào bao nhiêu, thành barem hết... Đến như cái anh giám đốc bảo tàng Hồ ... thêm »

NGUYỄN BÁ THANH HÃY GIỮ LẤY "CÁI TÔI" ẤN TƯỢNG

Thứ sáu, ngày 04 tháng một năm 2013 NGUYỄN BÁ THANH HÃY GIỮ LẤY "CÁI TÔI" ẤN TƯỢNG ** MINH DIỆN* Khuôn măt to đẩy, cài mũi sư tử, cặp mắt chim ó, mái tóc dài như thắt búi sau gáy giống như một tín đồ đạo Cao Đài, nói năng bộc trực khẩu ngữ dân xứ Quảng, Nguyễn Bá Thanh là một chính khách có nét riêng trong dàn đồng ca không mấy nổi trội hiện nay. Đã có nhiều bài báo viết về nhân vật này, hầu hết kể lại những buổi nói chuyện gây ấn tượng của Nguyễn Bá Thanh, như “đối thoại với những người đàn ông bạo hành vợ”, “Tâm sự với trẻ em hư”, và những lần truy tới nơ... thêm »

Hội thảo với nhiều ý kiến TRÁI CHIỀU, TRÉO NGOE

Thứ bảy, ngày 05 tháng một năm 2013 Hội thảo với nhiều ý kiến TRÁI CHIỀU, TRÉO NGOE PGS. TS Vũ Văn Phúc, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại Hội thảo khoa học Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” (27/12/2012) trong cán bộ, đảng viên hiện nay: “Những giặc nội xâm, những căn bệnh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ấy đang tiềm tàng và hiện hình ngay trong không ít cán bộ, đảng viên nhưng rất khó nhận diện, khó định lượng”. Ông Vũ Văn Phúc cho rằng, nhiều năm qua và nhất là hiện nay kẻ thù đáng sợ nhất, khó chiến thắng nhất lại chính là những kẻ giấu mặt- những thứ “gi... thêm »

Tướng Nguyễn Chí Vịnh nên tìm học tư tưởng của Mao và Đặng

Tướng Nguyễn Chí Vịnh nên tìm học tư tưởng của Mao và Đặng*Đoàn Hưng Quốc * [image: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (phải) đón thượng tướng Mã Hiểu Thiên tại trụ sở Bộ Quốc phòng]*Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (phải) đón thượng tướng Mã Hiểu Thiên tại trụ sở Bộ Quốc phòng* Mao Trạch Đông thống nhất Hoa Lục, Đặng Tiểu Bình mở cánh cửa Đổi Mới đưa Trung Quốc tiến lên cường quốc hàng thứ nhì trên thế giới. Cả hai đều có công và tội – riêng họ Đặng đã quyết định đem quân tấn công Việt Nam vào năm 1979; nhưng đối với với nhiều người dân Trung Quốc, họ là những nhà lãnh đạo lỗi lạc, hiểu thờ... thêm »

Có thật không ? Một "Thư đề xuất" rất lạ (Nhân Dân điện tử giả mạo ?)

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thư đề xuất* *Về việc tập hợp sức mạnh của các trang tin, blog lề trái để thực hiện việc trưng cầu dân ý.* *Kính gửi: Các Blogger, các phóng viên tự do lề trái cùng quý độc giả.* Với thực tế tình hình của năm 2012 và dưới áp lực của công luận nên từ năm 2013, dù muốn hay không thì Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng đã buộc phải thể hiện thái độ tôn trọng quyền dân chủ của công dân. Nhiều vấn đề trọng đại của đất nước chắc chắn sẽ được đưa ra lấy ý kiến của nhân dân, minh chứng điển hình là việc góp ý vào dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 vừa được chính thức công bố vào ngày 02/01/2... thêm »

Đọc nhanh Tin &Bài trên NLG sáng ngày 05/01/2013( thứ bảy)

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Bài đọc cuối tuần : Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!! (phiên bản mới) nguoilotgach tại nguoilotgach **Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!!* *HAI CÂU HỎI VÀ MỘT NICK CÒM TÊN HCMJK * *gửi ông Nguyễn Đăng Hưng* *Ông Nguyễn Đăng Hưng* Cuối năm, theo đề nghị của NLG,ngu tôi đã cho qua, nghĩ rằng quên đi “hiện tượng Nguyễn Đăng Hưng” thì nhận được từ một người bạn làm quàđầu năm một chùm còmđăng trên hai Blog NĐ Hưng & Nguyễn Xuân Diện cùng với bài “hiện tượng” ông giáo(?) (xin lỗi cho tôi đánh dấu hỏi ở đây, xin giải thích dấu hỏi này ở cuối bài) trong đó Nguyễn Đăng Hưng lu loa: *“…Phật và Chúa còn bị... thêm »
*

Bài đọc cuối tuần : Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!! (phiên bản mới)

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Ngưu tầm ngưu mã tầm mã!!!* *HAI CÂU HỎI VÀ MỘT NICK CÒM TÊN HCMJK * *gửi ông Nguyễn Đăng Hưng* *Ông Nguyễn Đăng Hưng* Cuối năm, theo đề nghị của NLG,ngu tôi đã cho qua, nghĩ rằng quên đi “hiện tượng Nguyễn Đăng Hưng” thì nhận được từ một người bạn "làm quà" đầu năm một chùm "còm" đăng trên hai Blog NĐ Hưng & Nguyễn Xuân Diện cùng với bài “hiện tượng” ông giáo(?) (xin lỗi cho tôi đánh dấu hỏi ở đây, xin giải thích dấu hỏi này ở cuối bài) trong đó Nguyễn Đăng Hưng lu loa: *“…Phật và Chúa còn bị cực hình, dèm pha, chúng ta cũng xem mình không là ai, mình sẽ không chấp họ nữa…* ... thêm »

14,85 tỷ USD bị đổ vào nhập khẩu hàng tiêu dùng cần hạn chế

14,85 tỷ USD bị đổ vào nhập khẩu hàng tiêu dùng cần hạn chế 04/01/2013 *Trong năm 2012, những nhóm hàng tiêu dùng cần hạn chế nhập khẩu vẫn tăng mạnh lên đến 12,5%, tương đương 14,85 tỷ USD. Trong đó, Việt Nam đã nhập khẩu điện thoại các loại lên tới 4,47 tỷ USD, tăng trên 70% so với năm 2011. * * * * * ** ** *Xe sang nhập khẩu né thuế bằng tiêu chuẩn Việt Kiều hồi hương?* *Ngành chăn nuôi trong nước “yếu ớt” đối trọng với thịt nhập khẩu* *Thực phẩm nhập khẩu thao túng thị trường trong nước * ** ** ** * * * * * * * Theo báo cáo của một cơ quan của Bộ Công thương, kim ngạch nhập kh... thêm »

Kiều hối năm 2012 ước chỉ đạt 9,5 tỉ đô la Mỹ

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Kiều hối năm 2012 ước chỉ đạt 9,5 tỉ đô la Mỹ *Thương Nam Phúc* * Thứ Sáu, 4/1/2013,* (TBKTSG Online) - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết cơ quan này ước lượng kiều hối về Việt Nam năm 2012 chỉ khoảng 9,2 - 9,5 tỉ đô la Mỹ, không bằng con số 11 tỉ đô la Mỹ mà một số đơn vị dự kiến hồi đầu năm. >>> Những thay đổi của kiều hối >>> TPHCM: Kiều hối cả năm đạt 4,1 tỉ đô la Mỹ Trao đổi với *Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online* bên lề hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội TPHCM năm 2013 diễn ra sáng 4-1, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết t... thêm »

Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng

*Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng * Thứ bảy, 05/01/2013 *Sau bốn ngày triển khai thu phí Quỹ bảo trì đường bộ, đã có hàng trăm nghìn lượt người đến các trung tâm đăng kiểm nộp phí. Theo Phó Cục trưởng Cục Ðăng kiểm Việt Nam Nguyễn Hữu Trí, trong ngày đầu thu phí đối với ô-tô (ngày 2-1), các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã thu được hơn 15,3 tỷ đồng, ngày 3-1, thu hơn 17,3 tỷ đồng, đến 16 giờ ngày 4-1, thu khoảng 12 tỷ đồng. Tổng cộng trong ba ngày thu hơn 44,6 tỷ đồng.* Hiện tại, Cục Ðăng kiểm đang hoàn thiện phần mềm, tăng giờ làm để đáp ứng nhu ... thêm »

Nhà giàu Trung Quốc đua nhau tuồn tiền mặt ra nước ngoài

Nhà giàu Trung Quốc đua nhau tuồn tiền mặt ra nước ngoài 04/01/2013 Từ 4/2011 đến 6/2012, tại hai sân bay bận rộn nhất của Canada là Toronto và Vancouver, nhân viên hải quan đã bắt giữ nhiều vụ người Trung Quốc mang tiền bất hợp pháp vào nước này với giá trị lên đến 13 triệu USD. Triệu phú Trung Quốc ‘tản cư’ tránh rủi ro nơi quê nhà Trung Quốc ồ ạt chuyển vốn ra nước ngoài: Rò rỉ hay bành trướng? Trung Quốc chặn không xuể nạn quan chức đào thoát ra nước ngoài Hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài của dân nhà giàu mới nổi Trung Quốc đang ... thêm »

Có nên truy tìm bằng chứng "chạy việc"?

Có nên truy tìm bằng chứng "chạy việc"? * Ts. Đỗ Xuân Trường* * * * 05/01/2013 * *Giải quyết một vấn đề khó như loại bỏ tiêu cực trong tuyển dụng cần có quyết tâm cao và nỗ lực lớn. Cũng giống như như trường đại học nọ, trước hết thành phố cần thừa nhận sự tồn tại của "chạy việc". * Tham nhũng trong lĩnh vực tổ chức- nhân sự là loại "tham nhũng gốc". Những người dùng tiền để "mua việc", "mua chức" trong các cơ quan Nhà nước sẽ tìm cách "thu hồi vốn" bằng nhiều hình thức tham nhũng khác. *Dân bức xúc, cơ quan chức năng...ngạc nhiên!* Tham nhũng, tiêu cực trong tuyển dụng, bổ ... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét