07 tháng 1 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 07/01/2013 (thứ hai)

Anh hùng liệt sĩ 35 năm nằm lại biên giới phía Bắc & Chùm tin liên quan

Chiều nay, hàng loạt báo đưa tin về việc cải táng hài cốt của anh, Anh hùng liệt sĩ đầu tiên trong cuộc Chiến tranh Biên giới phía Bắc 1978-1979 chống bọn Trung Quốc xâm lược. Câu hỏi trên đặt ra dành cho các báo, tưởng như ngô nghê, nhưng lại là thực. Còn người trả lời cuối cùng phải là các vị ở Ban Tuyên giáo TƯ: Có hay không chuyện cấm các báo nhắc tới hai chữ “Trung Quốc” khi nói về người Anh hùng mà thế hệ trẻ đã và đang học tập tấm gương, nhưng lại không được biết kẻ nào đã giết anh? Chỉ còn 40 ngày nữa là đến ngày tưởng niệm 34 năm trước đồng bào, chiến sĩ ta đã hy sinh tro... thêm »

Trung Quốc đang đưa châu Á đi về đâu?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Trung Quốc đang đưa châu Á đi về đâu? *07/01/2013* *Bảo Anh **chuyển ngữ, CTV Phía Trước** **Mahani Zainal Abidin*, *East Asia Forum* Gần đây Trung Quốc đã tỏ ra quyết đoán hơn đối với các tranh chấp tại Biển Đông và tiếp tục phô trương lực lượng quân sự của họ. Việc này dẫn tới tình trạng tiến thoái lưỡng nan mà các nước trong khu vực phải đối mặt: làm thế nào để các nước ở châu Á có thể mở rộng và thắt chặt thêm các liên kết kinh tế và phụ thuộc lẫn nhau khi căng thẳng chính trị đang tiếp tục gia tăng? [image: CHINA-POLITICS-NEW YEAR]Trung Quốc là một nước rất quan trọng khi nói đ... thêm »

Bí ẩn 38.000 tỷ cho vay cá tra...đã dzô túi những ai ?

- 6/1/2013 Bí ẩn 38.000 tỷ cho vay cá tra - *Trong khi nông dân nuôi cá tra kêu thiếu vốn thì các báo cáo của ngân hàng cho thấy có hàng chục ngàn cho vay phát triển ở lĩnh vực này. Vậy tiền đi đâu? * * * Cá tra trước nguy cơ 'vỡ trận'9.000 tỷ cứu cá tra: Nông dân, DN bao giờ thấy tiềnMột cổ ba tròng, cá tra bế tắc Xem bài khác trên Vef.vn Báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề cập, Ngân hàng Nhà nước cho vay 9 tháng đầu năm đối với hoạt động nuôi trồng, thu mua, chế biến thủy sản Khu vực ĐBSCL đạt trên 38.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, thực tế người... thêm »

Choáng với bài văn tục tĩu của học sinh lớp 12

nguoilotgach tại nguoilotgach
- 4/1/2013 Choáng với bài văn tục tĩu của học sinh lớp 12 *Bài văn của nam sinh này đã nhận điểm 0 và lời phê “Cần xem lại đạo đức bản thân” của giáo viên. * Với đề bài, *“Em hãy trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng nói tục chửi bậy trong học đường hiện nay?”*. Một học sinh lớp 12 tên là Vũ Hoàng L đã có một bài văn khiến nhiều người phải giật mình, choáng váng vì độ “hồn nhiên” và… thô thiển. Trong từng câu văn, nam học sinh đã sử dụng khá nhiều những ttiếng lóng thô tục đang rất “thịnh hành” trong giới trẻ. Trang 1 bài làm của học sinh Bài văn mở đầu bằng cách... thêm »

         Tin & Bài trên BBC ngày 06/01/2013(CN)

nguoilotgach tại nguoilotgach - 10 giờ trước
Ấn Độ và Pakistan đụng độ ở Kashmir[image: Khu vực Kashmir] Pakistan cáo buộc Ấn Độ đột kích một vị trí quân sự ở phần lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát, giết chết một binh sỹ. Lãnh đạo chiến binh Pakistan bị hạ sát Hơn 100 lính Pakistan bị tuyết lở chôn vùi Tổng thống Assad từ chối ra đi[image: Tổng thống Syria] Tổng thống Syria, Bashar al-Assad, có bài diễn văn hiếm hoi, kêu gọi có đối thoại để chấm dứt cuộc xung đột. Đánh bom chết người ở trạm xăng Syria Chủ tịch Quốc hội Venezuela tái đắc cử Diosdado Cabello được bầu lại làm chủ tịch Quốc hội, chức danh có... thêm »

Lễ tang công chức có không quá 7 vòng hoa: thái quá hay bất cập ?*

nguoilotgach tại nguoilotgach
Chủ nhật, 6/1/2013 Lễ tang công chức có không quá 7 vòng hoaKhông để ô kính trên nắp quan tài, không rắc vàng mã, ngoại tệ và các loại tiền do Ngân hàng Nhà nước phát hành; các đoàn viếng không mang vòng hoa, Ban tổ chức chuẩn bị sẵn 7 vòng hoa dùng luân chuyển. > Công chức Bình Dương không mang vòng hoa đi lễ tang Chính phủ vừa ban hành Nghị định về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, có 4 hình thức lễ tang gồm: Lễ Quốc tang; Lễ tang cấp Nhà nước; Lễ tang cấp cao và Lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Việc tổ chức lễ tang phải trang trọng, văn minh, kế thừa nét đ... thêm »

                1/3 số doanh nghiệp nông thôn phá sản

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch)
1/3 số doanh nghiệp nông thôn phá sản 05/01/2013 (Petrotimes) - Con số giật mình này đã được Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) Đặng Huy Đông công bố sáng qua 4/1. Dự báo năm 2013, nhiều doanh nghiệp nông thôn có thể dừng hoạt động do tác động khó khăn của nền kinh tế. *Doanh nghiệp sản xuất mây tre đan đang gặp rất nhiều khó khăn.* Theo đó, hết năm 2012, cả nước có 1.193 doanh nghiệp nông thôn (DNNT) đã phá sản, dừng hoạt động; số DNNT thuộc diện khó khăn cũng tăng trên 26% trong năm qua... Bộ KHĐT thừa nhận, dòng vốn đầu tư vào nông nghiệp nông thôn hiện nay quá thấp. DNNT ... thêm »

   'Chống tham nhũng không tới sẽ bị 'đánh trả'

*04/01/2013 *Chống tham nhũng không tới sẽ bị 'đánh trả'* > Ông Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương > Sáu nhóm nhiệm vụ của Ban Nội chính Trung ương TPO – “Nếu công cuộc chống tham nhũng không được làm tới nơi tới chốn, có nguy cơ sẽ bị đánh trả”, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận nói. Ngay sau khi Bộ Chính trị quyết định tái lập Ban Nội chính Trung ương và Ban Kinh tế Trung ương, bổ nhiệm người đứng đầu, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận trao đổi với phóng viên *Tiền Phong *về vấn đề rất được quan tâm này. *Nguyên Phó... thêm »

   Những lời có cánh...hay lưỡi không xương...*

nguoilotgach tại nguoilotgach 
January 6, 2013 Oanh Yến Thị Phạm Những lời có cánh *Khi nói về biển Đông, không chỉ nói về biển Đông mà còn phải nhìn mối mâu thuẫn nhưng thống nhất biện chứng!? (1) Khi nói về Trung Quốc, không chỉ nói về quân xâm lược Hán, Minh, Nguyên,bành trướng Bắc Kinh. mà còn phải không được “vong ân bội nghĩa”!? (2) Khi nói về biểu tình chống Trung Quốc, không chỉ nói là “tụ tập đông người” mà còn là gây bất ổn, là chuyện “không nên”!? (3) Khi nói về lợi ích quốc gia, không chỉ nói tới chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ mà phải ứng xử với Trung Quốc, theo ý thức hệ Cộng sản!?(4) để bảo vệ... thêm »

Các nước đối phó với Trung Quốc như thế nào?

*Các nước đối phó với Trung Quốc như thế nào?* ngày 06/01/2013 Tàu Nhật Bản bao vây tàu Trung Quốc ở biển Hoa Đông *(VnMedia) -* *Trung Quốc đang có tranh chấp lãnh thổ với một loạt nước Đông Nam Á ở Biển Đông và với Nhật Bản ở biển Hoa Đông. Các cuộc tranh chấp này đã trở nên hết sức căng thẳng trong một năm trở lại đây. Trung Quốc là một cường quốc hàng đầu khu vực với sức mạnh ngày càng tăng nhưng không vì thế, các nước khác lại nhụt chí trong quyết tâm “bảo vệ chủ quyền” của họ. Không những thế, các nước cũng sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” với Trung Quốc. * Tuy nhiên... thêm »

"Tự do" góp ý ư ? còn khuya mới có...chớ lợi dụng để gây bất ổn !.*

Thứ bảy, ngày 05 tháng một năm 2013 Tự Do góp ý, là quyền của Dân. Quyết định cuối cùng, là quyền của Đảng. Ngọc Thạch * DIỄN ĐÀN CÔNG NHÂN rất tán thành ý kiến của TS TRẦN (Nguyễn) QUANG A , cám ơn TS đã phân tích và nói rõ về việc sửa đồi Hiến Pháp năm 1992 cũng như quyền của người dân (điều 2 HP).Đó là Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về dân. Nhưng mỗi người dân không thể thực hiện quyền lực của mình với tư cách cá nhân vì như vậy không có sức mạnh và không thể hiện ý chí tập trung để thể hiện sức mạnh mà phải thông qua mộ... thêm »

Blogger Nguyễn Hoàng Vi tố cáo công an tra tấn và làm nhục

Thứ bảy 05 Tháng Giêng 2013 Blogger Nguyễn Hoàng Vi tố cáo công an tra tấn và làm nhục *Blogger Nguyễn Hoàng Vi * *Ảnh : Dân làm báo* Thanh Phương Trong lá đơn đề ngày 04/01/2013, cô Nguyễn Hoàng Vi, bị bắt giữ trong ngày diễn ra phiên xử ba blogger ở Sài Gòn ngày 28/12 vừa qua, tố cáo công an đã tra tấn và xâm phạm thân thể của cô. Trong lá đơn, blogger Nguyễn Hoàng Vi tố cáo lực lượng an ninh Thành phố Hồ Chí Minh, đội an ninh Quận 1 và công an phường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1) đã có những hành vi « vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam ». Trong lá đơn tố cáo gởi nhiều nơi,... thêm »

KHÔNG CẦN BIẾT ÔNG THANH THAM NHŨNG (!)

Thứ bảy, ngày 05 tháng một năm 2013KHÔNG CẦN BIẾT ÔNG THANH THAM NHŨNG (!) ** CÓC TÍA *(Hồng Thiềm Thừ) *"Trăm năm quan vẫn là thằng* *Nghìn năm Cóc Tía nghiến răng kêu TRỜI!"* * * *BVB* - Có người nói: “Ông Nguyễn Bá Thanh cũng đâu có trong sạch gì, cũng nằm trong trong số TOP “Hun-rét” (hàng trăm) những lãnh đạo cấp tỉnh, thành phố có cơ man dự án BẤT ĐỘNG…SẢN”. Đúng thế, Cóc Tía đây cũng thấy không sai. Biết thừa rồi, nhiều khi Cóc Tía cũng muốn thây kệ đời, nằm BẤT ĐỘNG…CHÁN trong xó giường cho xong, bỏ qua. Nhưng lâu rồi thần dân thiên hạ bói mãi không ra minh chủ minh chúa, c... thêm »


Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 06/01/2013 (CN)

Lỗi và sai sót khiến dự trữ ngoại hối mất hơn 2,8 tỷ USD nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch) **Thứ bảy |** 05/01/2013* Lỗi và sai sót khiến dự trữ ngoại hối mất hơn 2,8 tỷ USD *TIN LIÊN QUAN* - NHNN lần đầu công bố chi tiết số liệu cân đối ngoại tệ (04/10) Nếu không tính lỗi và sai sót, dự trữ ngoại hối 9 tháng đầu năm 2012 sẽ tăng gần 11 tỷ USD, chứ không chỉ là 8,2 tỷ USD như thực tế. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố số liệu cán cân thanh toán quốc tế quý III/2012. Theo đó, cán cân thanh toán tổng thể quý III tuy tiếp tục thặng dư gần 1,74 tỷ USD nhưng lại... thêm »

Lỗi và sai sót khiến dự trữ ngoại hối mất hơn 2,8 tỷ USD

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ bảy |** 05/01/2013* Lỗi và sai sót khiến dự trữ ngoại hối mất hơn 2,8 tỷ USD *TIN LIÊN QUAN* - NHNN lần đầu công bố chi tiết số liệu cân đối ngoại tệ (04/10) Nếu không tính lỗi và sai sót, dự trữ ngoại hối 9 tháng đầu năm 2012 sẽ tăng gần 11 tỷ USD, chứ không chỉ là 8,2 tỷ USD như thực tế. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố số liệu cán cân thanh toán quốc tế quý III/2012. Theo đó, cán cân thanh toán tổng thể quý III tuy tiếp tục thặng dư gần 1,74 tỷ USD nhưng lại giảm 20% so với quý II và giảm 60% so với quý I. Tính chung 9 tháng, cán cân thanh toán tổng thể thặng... thêm »

Trung Quốc tiếp tục xây dựng nhà máy điện nguyên tử lớn nhất nước

Thứ bảy 05 Tháng Giêng 2013 Trung Quốc tiếp tục xây dựng nhà máy điện nguyên tử lớn nhất nước [image: Một lò phản ứng nguyên tử đang được xây dựng tại Hải Nam.] *Một lò phản ứng nguyên tử đang được xây dựng tại Hải Nam. * *AFP PHOTO/Luo yunfei* Thụy My Báo chí Trung Quốc hôm nay 05/01/2013 cho biết, Bắc Kinh đã tái khởi động việc xây dựng một nhà máy điện nguyên tử “thế hệ thứ tư” lớn nhất trong cả nước, từng bị ngưng lại sau thảm họa Fukushima năm 2011. Theo tờ báo nhà nước China Internet Information Center, việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở cạnh vịnh Thạch Đạo (Shidao) thuộ... thêm »

Nợ xấu và tính minh bạch

Nợ xấu và tính minh bạch Vũ Hoàng, phóng viên RFA 2013-01-05 Kinh tế Việt Nam sau một năm với nhiều nốt trầm hơn nốt thăng, trong đó, nợ xấu và rủi ro của hệ thống ngân hàng là những quãng lặng dài. Minh bạch trong việc công bố và xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng sẽ vẫn là những chủ đề còn kéo dài trong năm 2013. *RFA* * * *Chi nhánh ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Saigon tại Hà Nội.* Không biết chính xác bao nhiêuTrong cuộc họp ngày 18/12 với lãnh đạo thành phố HCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, tổng số nợ xấu của Việt Nam năm 2012 khoảng 400.000 tỷ đồng, trong đó nợ xấu từ ... thêm »

Dân VN 'chi hàng tỉ đôla' cho con du học-- Chùm tin thời sự trên BBC

nguoilotgach tại nguoilotgach 
* Dân VN 'chi hàng tỉ đôla' cho con du học* thứ bảy, 5 tháng 1, 2013 ** *Hiện có khoảng 7000 học sinh và sinh viên Việt Nam học tập tại Anh Quốc.* Bộ Tài chính Việt Nam nói người dân chuyển hàng tỷ đôla ra nước ngoài mỗi năm cho con em học tập, theo truyền thông trong nước. Ông Nguyễn Trường Giang, Vụ Hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính, dẫn số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết 106.104 học sinh, sinh viên du học nước ngoài trong năm 2011-2012 so với 98.536 năm 2010-2011. Các bài liên quan - 'Cũng bởi tại phụ huynh' - Lo ngại cho nghiên cứu khoa học VN ... thêm »

Vợ ông Đoàn Văn Vươn : Chúng tôi tiếp tục đi tìm công lý

Thứ bảy 05 Tháng Giêng 2013 Vợ ông Đoàn Văn Vươn : Chúng tôi tiếp tục đi tìm công lý [image: Chính quyền tổ chức cưỡng chế khu đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Ảnh chụp ngày 05/01/2012.] *Chính quyền tổ chức cưỡng chế khu đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Ảnh chụp ngày 05/01/2012. * *haiphong.gov.vn* Thụy My Đúng một năm sau ngày gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng dùng một lực lượng hùng hậu cưỡng chế thu hồi đất (05/01/2012), khiến anh em ông phải chống cự lại, ông Vươn và ba người khác trong gia đình ông tiếp tục bị giam giữ và thân nhân... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét