08 tháng 1 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 08/01/2013 (thứ ba)

Biển Đông 2013 : Nguy cơ đối đầu Việt-Trung

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ hai 07 Tháng Giêng 2013 * *Biển Đông 2013 : Nguy cơ đối đầu Việt-Trung * *Nghe (18:27)* *Thêm vào danh mục của tôi* *Tải về* *Embed* [image: Biểu tình tại Hà Nội ngày 09/12/2012 với khẩu hiệu đòi Trung Quốc tôn trọng Luật Biển Liên Hiệp Quốc.] *Biểu tình tại Hà Nội ngày 09/12/2012 với khẩu hiệu đòi Trung Quốc tôn trọng Luật Biển Liên Hiệp Quốc. * *REUTERS/Stringer* *Trọng Nghĩa* Trong những ngày cuối năm 2012, đầu năm 2013, Bắc Kinh liên tiếp tung ra các thông tin bị đánh giá là mang tính chất hù dọa các láng giềng đang tranh chấp chủ quyền với họ trên Biển Đông. Mũi dùi của... thêm »

49 tướng công an mới

*Thứ hai, 07/01/2013 * *Nghe đài* Bùi Tín 49 tướng công an mới Tin liên hệ - Năm 2013: Mùa gặt trên cánh đồng Dân Chủ - Mõm mòm mom! - Lời kêu gọi thực thi Quyền Con Người Bùi Tín 07.01.2013 Trong quá trình suy thoái không có cách gì cứu vãn nổi của đảng Cộng sản Việt Nam, có những lực lượng bị hư hỏng và thoái hóa theo, rõ ràng nhất là cái gọi là «công an nhân dân» lẽ ra phải gọi là «công an của đảng Cộng sản» mới đúng. Trách nhiệm về tình trạng đó trước hết thuộc về nhóm lãnh đạo của đảng Cộng sản vì họ đã cố tình biến lực lượng này thành cánh tay ph... thêm »

Một bài báo bị bỏ sót:Tình người và lòng tự trọng cứ như là nhục mạ

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ Hai, 31/12/2012* Tình người và lòng tự trọng cứ như là nhục mạ *(Trái hay Phải)- Hình ảnh một cô gái quỳ xuống để xin cảnh sát giao thông TP HCM đừng giam xe do cô vi phạm giao thông khiến tôi bị sốc. Nếu cảnh sát cư xử có tình người hơn, chắc không dẫn đến một hành động làm tổn thương lòng tự trọng của con người đến vậy. Bao giờ ở VN mới có những “cảnh sát trong mơ”?* [image: a] Cô gái quỳ xuống xin cảnh sát giao thông. Trên các báo, không ai cho tôi biết rõ cô gái đã vi phạm gì để đến nỗi bị giữ xe, chỉ biết cô đã phải quỳ xuống van xin cảnh sát đừng giữ xe của mình, xe vẫn bị... thêm »

Hèn hạ khiếp nhược

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Hèn hạ khiếp nhược *Trương Duy Nhất* [image: le-dinh-chinh-300x193]* * *Hôm nay 6/1/2013, các báo đồng loạt đưa tin cải táng hài cốt Lê Đình Chinh, người anh hùng liệt sĩ đầu tiên trong cuộc chiến biên giới Việt- Trung 1979. Điều kỳ lạ là hầu hết các báo đều không dám nhắc đến cái tên kẻ thù của cuộc chiến tàn khốc bi thương đó. Duy nhất một tờ Thanh Niên (có lẽ do lọt sàng) đã nêu được đích danh tên kẻ thù- đó là “quân xâm lược Trung Quốc”.* *hưa có thời nào bi hề và nhục nhã thế. Thủ tướng thì phải gọi trại ra là “đồng chí X”. Tàu của bọn cướp biển thì phải gọi là “tàu lạ”. Kẻ t... thêm »

EVN tăng giá điện để bù vào hàng nghìn tỷ tự làm lỗ

nguoilotgach tại nguoilotgach 
EVN tăng giá điện để bù vào hàng nghìn tỷ tự làm lỗ *07/01/2013 * Tính đến cuối quý III/2012, tập đoàn EVN đã lãi từ 3.500-4.000 tỷ đồng, song ngày 22/12 vừa qua Bộ Công thương vẫn ra quyết định tăng giá điện, bởi theo lãnh đạo của tập đoàn, khoản lãi này được dùng để bù cho những khoản lỗ 11.000 tỷ đồng 2 năm trước trong số đó có một phần lớn là thua lỗ do đầu tư ngoài ngành vào chứng khoán, bất động sản, viễn thông… Kỷ luật lãnh đạo EVN gây hậu quả nghiêm trọng: khiển trách, cảnh cáo và… hết rồi! EVN o ép thuỷ điện, gây hạn hạ du, xả nước lãng phí (Phần 2) EVN có lãi, vẫn tăng giá ... thêm »

Giao ban công tác tuyên giáo các đảng ủy thuộc TW

*Thứ Ba, 8/1/2013 * Giao ban công tác tuyên giáo các đảng ủy thuộc TW *Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc Trung ương. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)* Chiều 7/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức chính trị- xã hội. Hội nghị tập trung đánh giá công tác sáu tháng cuối năm 2012; những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân; giới thiệu một số mô hình, cách làm mới có hiệu quả công tác tuyên giáo của ngành,... thêm »

SAO LẠI RIẾT RÓNG VỚI CẢ HỒN NGƯỜI QUÁ CỐ ?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ hai, ngày 07 tháng một năm 2013SAO LẠI RIẾT RÓNG VỚI CẢ HỒN NGƯỜI QUÁ CỐ ? * *MINH DIỆN* Ngày 17-12-2012 Chính phủ ban hành Nghị định 105/ND-CP, về việc tổ chức tang lễ cán bộ, công chức, viên chức. Tại điều 4 Nghị định này có hai điểm khó đồng thuận. Một là quy định: “Lễ viếng tổ chức ở nhà tang lễ. Lễ đưa tang và lễ an táng thực hiện trong cùng một ngày (trừ quốc tang)”. Và “ở địa phương thì không được quá 48 tiếng”. Ai cũng biết, truyền thống dân tộc Việt Nam “Nghĩa tử là nghĩa tận!”. Tình cảm cha con, ông bà, họ mạc, bạn bè đồng ... thêm »

Khi lịch sử do quyền lực chính trị tạo ra

Khi lịch sử do quyền lực chính trị tạo ra Thanh Quang, phóng viên RFA 2013-01-07 Trong mấy ngày nay, nhận xét gây nhiều tranh cãi của một số nhân vật trong nước xem chừng như tiếp tục làm công luận xôn xao. AFP photo Một tiết mục văn nghệ diễn ra tại Hà Nội kỷ niệm lần thứ 40 "Điện Biên Phủ trên không" hôm 29/12/2013 *Những nhận xét gây nhiều tranh cãi *Bài viết “Cái nhìn thiên kiến về lịch sử” đăng trên báo Pháp luật TPHCM, nhà báo Nguyễn Đức Hiển mạnh mẽ phê phán cuốn “Bên Thắng Cuộc” của nhà báo Huy Đức đại ý là “bóp méo sự thật lịch sử”, “Nếu lịch sử được mô tả chỉ từ một hướn... thêm »

VietnamDefence - Lầu Năm Góc chuẩn bị lực lượng tấn công tàng hình chống Trung Quốc

Mỹ huy động tất cả các loại máy bay tàng hình bao vây Trung Quốc VietnamDefence - Lầu Năm Góc chuẩn bị lực lượng tấn công tàng hình chống Trung Quốc F-22 và bay B-2 trên Guam năm 2009 (Không quân Mỹ) Quân đội Mỹ đã bắt đầu một quá trình kéo dài năm nhằm triển khai toàn bộ 3 loại máy bay chiến đấu tàng hình của họ tại các căn cứ ở gần Trung Quốc. Khi công tác triển khai hoàn thành vào năm 2017, F-22 và B-2 của Không quân Mỹ và F-35 của Thủy quân lục chiến Mỹ tất cả đều có thể đồng thời nằm tầm tấn công đối thủ kinh tế lớn nhất của Mỹ. Trong khi Bắc Kinh hiện đang thử nghiệm 2 mẫu tiêm... thêm »

Philippines thận trọng trước đề nghị thăm dò dầu khí với TQ ở Biển Ðông

*Thứ hai, 07/01/2013* *Nghe đài* Tin tức / Việt Nam Philippines thận trọng trước đề nghị thăm dò dầu khí với TQ ở Biển Ðông *Giàn khoan dầu của Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc ở Biển Ðông. (Ảnh: Reuters)* Tin liên hệ - Trung Quốc tập trận ở Tam Sa - Trung Quốc đưa tàu chiến mới và mạnh nhất ra Biển Đông - Đài Loan phản đối Luật Biển của Việt Nam - Tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam - Trung Quốc cấp quỹ hỗ trợ các mối quan hệ ở Biển Đông Hình ảnh/Video VideoTruyền hình vệ tinh VOA Asia 3/1/2013 VideoTruyền hình vệ tinh VOA Asia 1/1/2013 CỠ C... thêm »


Đọc “Bên thắng cuộc”: CẦN THẤU ĐÁO BẢN CHẤT SỰ KIỆN LỊCH SỬ

Thứ hai, ngày 07 tháng một năm 2013 Đọc “Bên thắng cuộc”: CẦN THẤU ĐÁO BẢN CHẤT SỰ KIỆN LỊCH SỬ * *VIỆT SƠN* *Tôi đã đọc hết cuốn sách “Bên thăng cuộc”- Tập I, với nhan đề ‘Giải phóng’ của nhà báo Huy Đức. Thực tình, tôi đã đọc cuốn sách này một cách rất khó nhọc vì nó dài lê thê với một khối lượng đồ sộ tư liệu, nhưng chúng lại không mới.* Phần lớn tư liệu được Huy Đức liệt kê trong sách đã được báo chí trong nước đăng tải, một lượng lớn chuyện kể, dẫn liệu của các nhân vật *bên thua cuộc *nội dung na ná như thế cũng đã được người ta post lên mạng từ lâu rồi. Vả lại... thêm »

Cần hiểu đúng nội dung về Đảng lãnh đạo trong Dự thảo Hiến pháp

*Làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình * * * *Cần hiểu đúng nội dung về Đảng lãnh đạo trong Dự thảo Hiến pháp * QĐND - Chủ Nhật, 06/01/2013 * QĐND* - Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng của nước ta đồng loạt đăng tải toàn văn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 để lấy ý kiến toàn dân vào văn kiện đặc biệt quan trọng này, nhiều trang mạng ở hải ngoại và các phần tử phản động lại tiếp tục xuyên tạc nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội được quy định tại Điều 4 của Hiến pháp. * Một quy định tất yếu, phù hợp với yêu cầu lị... thêm »

       Tin & Bài trên BBC ngày 07/01/2013 (tối)

nguoilotgach tại nguoilotgach
Báo Nam Phương biểu tình vì bị đổi bài Chừng 100 nhà báo ở tuần báo Nam Phương tại Quảng Châu biểu tình phản đối ban tuyên giáo thay bài mừng năm mới. Thư đòi lãnh đạo TQ công khai tài sản TQ thay Bí thư tỉnh Quảng Đông Chủ tịch Google có mặt ở Bắc Hàn[image: Cựu thống đốc bang New Mexico, Bill Richardson, và chủ tịch Google, Eric Schmidt] Cựu thống đốc bang New Mexico và chủ tịch Google thăm Bắc Hàn trong chuyến thăm bị chính phủ Mỹ gọi là 'không có ích'. Chủ tịch Google 'sẽ thăm Bắc Hàn' Nga chào đón nồng nhiệt Depardieu Diễn viên Pháp Gerard Depardie... thêm »

“Chính phủ đã thể hiện quyết tâm cao nhất”

nguoilotgach tại nguoilotgach 
* Thứ Hai, 7/1/2013 * [image: “Chính phủ đã thể hiện quyết tâm cao nhất”]*Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh* “Chính phủ đã thể hiện quyết tâm cao nhất” ► "Khi Chính phủ có nhiều giải pháp cụ thể, chỉ đạo quyết liệt thì năm 2013, nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển biến tích cực"... *“Ngay từ những ngày đầu năm này, Chính phủ cũng đã thể hiện quyết tâm cao nhất trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2013, để góp phần tích cực vào việc thực hiện Kế hoạch 5 năm 2011 – 2015”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh nhận định.* *Năm 2012 là một năm ... thêm »


Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan bàn về chạy chức, chạy quyền...

*07/01/2013 * *Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan bàn về chạy chức, chạy quyền...* *> Trí tuệ của toàn dân > “Kính thưa các ông chưa bị lộ” > Cái giá của công chức* TP - Hôm dự Đại hội XI của Đảng, khi nghe đoạn nói về tình trạng “chạy chức, chạy quyền, chạy chỗ, chạy tội, chạy tuổi, chạy bằng cấp, chạy huân chương” mà cười ra nước mắt, lòng đau như cắt. Tôi cứ băn khoăn, day dứt, không biết vì sao lại nên nông nỗi này? Nghĩ đi nghĩ lại thì những chuyện như vậy đều liên quan đến hai chuyện: một là có gì đó bất ổn trong cơ chế (và có lẽ những điều bất ổn ấy không ít và không nhỏ tý nào)... thêm »

DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH hay BẠO LỰC CÁCH MẠNG ?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*“Tôi muốn gởi những dòng cuối này đến anh Nguyễn Phú Trọng, với tư cách là đồng môn – tôi học trước anh hai khoá. Tuy là học một trường, nhưng tôi và anh có hai cách tiếp cận khác về CNXH. Tôi nghiêng về CNXH dân chủ của Lassall, còn anh theo CNXH bạo lực của Lénin.”* *“Bạn bè chúng ta thời đại học nói với tôi rằng kể từ khi anh lên chức TBT đã có hơn 50 người yêu nước bị làm khó dễ, bị bắt, bị giam cầm vì nhiều lý do vu vơ.”* DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH hay BẠO LỰC CÁCH MẠNG ?*Hoàng Lại Giang ** *Dấu ấn của những cuộc “Bạo lực cánh mạng”* Nếu phải chọn một trong hai hình thái trên, ... thêm »

Điểm tin ngày 06/01/2013 (CN)--Thiếu nữ tuyệt đẹp qua tranh vẽ của Xie Chuyu

Thiếu nữ tuyệt đẹp qua tranh vẽ của Xie Chuyu *Xie Chuyu được sinh ra ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông vào năm 1962. Xie Chuyu tốt nghiệp từ Ban Tranh Sơn Dầu của Học viện Nghệ thuật Quảng Châu vào năm 1988. Xie Chuyu tiếp tục học tập và rèn luyện trong nhiều năm, bây giờ là một trợ lý giáo sư tại Học viện Nghệ thuật Quảng Châu, cũng là một họa sĩ cho Viện Quảng Đông Nghệ thuật Sáng tạo riêng. Quan sát từng chi tiết được vẽ rất tỉ mỉ, người xem sẽ dần nhận ra những tầng sâu cảm xúc của nhân vật nữ chính. Họa sĩ Xie Chuyu đã bắt được những khoảnh khắc thân thiện cởi mở của mẫu... thêm »

 

Mừng rơn: "Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã nộp ngân sách 45.000 tỉ đồng"

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ Năm, 03/01/2013* *Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã nộp ngân sách 45.000 tỉ đồng* *Năm 2013, Nhà máy dự kiến đạt 6,5 triệu tấn sản phẩm, tăng gần 1 triệu tấn so với năm 2012.* *Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoạt động ổn định* * * *Năm 2013, Nhà máy lọc dầu Dung Quất dự kiển sản xuất 6,5 triệu tấn sản phẩm, doanh thu 120.000 tỉ đồng, nộp ngân sách 16.800 tỉ đồng.* * * * * *Trong năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng đã sản xuất khoảng 6 triệu tấn sản phẩm các loại, nộp ngân sách nhà nước trên 15.000 tỉ đồng.* * * * * *Ông Đinh Văn Ngọc, Tổng Giám ... thêm »

                   XIN ĐỪNG SÁT HẠI TIẾNG VIỆT !

Chủ nhật, ngày 06 tháng một năm 2013 XIN ĐỪNG SÁT HẠI TIẾNG VIỆT ! ** CÓC TÍA * Báo Dân trí ngày 6-1-2013 đưa tin: Sau 35 năm nằm lại quạnh hiu giữa đất rừng Cao Lộc (Lạng Sơn) theo sự kiên trì nhiều lần đề nghị của gia đình, hài cốt liệt sĩ Lê Đình Chinh, sinh năm 1960, quê ở xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã được đưa về an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ Hàm Rồng. Trong bài báo, tác giả viết: “Ngày 25/8/1978, trong khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội mình bị *những tên “côn đồ”* từ bên kia biên giới kéo sang đánh giết, *Lê Đình Chinh đã bị sát hại... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét