10 tháng 1 2013

Tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào...không hạch sách, đòi "phí" chứ gì ?

Thứ Tư, 09/01/2013

TPHCM:

Tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về thành phố đón Tết(Dân trí) - UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Quý Tỵ 2013 cho kiều bào. Theo đó, tinh thần chỉ đạo là phải tạo điều kiện cho kiều bào an tâm cùng gia đình vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí nồng ấm, nghĩa tình.


Kiều bào là lực lượng lớn đóng góp cho sự phát triển của thành phố (ảnh: Công Quang
Kiều bào là lực lượng lớn đóng góp cho sự phát triển của thành phố (ảnh: Công Quang)


Theo kế hoạch này, UBND TP chỉ thị các đơn vị liên quan như Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam, Công an Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất… tổ chức chương trình đón tiếp, hỗ trợ kiều bào ngay từ sân bay Tân Sơn Nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào cư trú, sinh hoạt trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận chỉ đạo tạo không gian vui tươi chào đón khách, nhất là kiều bào đến thành phố tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán. Triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào thực hiện nhanh chóng các thủ tục xuất nhập cảnh với phong cách chuyên nghiệp, thân thiện; đặc biệt là đối với những kiều bào lần đầu tiên về nước, người già, phụ nữ và trẻ em.
Sở Giao thông Vận tải cũng được giao nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh các dịch vụ đưa đón khách, đặc biệt là dịch vụ taxi, không để xảy ra tình trạng ứ đọng, ách tắc, tăng giá trái phép, chèn ép hành khách… nhằm duy trì hình ảnh văn minh, lịch sử, đảm bảo trật tự an toàn cả trong và ngoài sân bay.
UBND TP chỉ đạo các ngành liên quan phải tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào đăng ký lưu trú tại địa phương. Đảm bảo cho kiều bào được vui xuân, đón Tết cùng thân nhân trong không gian đậm đà bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc và an toàn. Hướng kiều bào tham gia vào các hoạt động từ thiện, xã hội, chia sẻ cùng người nghèo ở địa phương.
Phó Chủ tịch TP yêu cầu các ban ngành chức năng phải tích cực hướng dẫn, giải quyết nhanh các trường hợp kiều bào đến liên hệ các cơ quan, địa phương tìm hiểu về chủ trương, chính sách hoặc thực hiện các thủ tục hành chính trong thời gian về quê vui Tết.
Trong dịp Tết, thành phố cũng tổ chức nhiều chương trình phong phú mời kiều bào tham gia như: lãnh đạo thành phố họp mặt kiều bào mừng xuân; tổ chức biểu dương những doanh nghiệp, cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc trong năm 2012; biểu diễn văn nghệ mừng xuân và giới thiệu một số món ăn hương vị ngày xuân đến kiều bào…
Ngoài ra, thành phố còn tổ chức đoàn đi thăm hỏi, khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà tết cho kiều bào nghèo đang sinh sống tại Campuchia.

Tùng Nguyên
 http://dantri.com.vn/xa-hoi/tao-dieu-kien-thuan-loi-cho-kieu-bao-ve-thanh-pho-don-tet-683232.htm


....không hạch sách, đòi "phí" chứ gì ?(NLG bổ sung)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét