03 tháng 1 2013

Tham khảo : Đảng "hóa" Quân Đội của Tướng Cướp

Lời dẫn: " NLG đăng lại bài nầy giúp độc giả hiểu bút pháp và quan điểm của tác giả Hoàng Thanh Trúc để biết thêm ý đồ của bài đã bị GS Nguyễn Đăng Hưng "chôm"

  Thưa cô - em cũng muốn tin nhưng không thể!

===

Đảng "hóa" Quân Đội của Tướng Cướp


“Trên thế giới hiện nay, có bao nhiêu Quốc Gia mà Quân Đội lại là của riêng một Đảng phái”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Giống hệt như lời của một kẻ khùng điên “ba trợn” thiểu năng về trí tuệ. Cái tiêu đề bài viết (Không thể chấp nhận quan điểm “Quốc gia hóa quân đội” ) của ông tướng PGS,TS NGUYỄN TIẾN BÌNH trên báo QĐND.


PGS,TS!? – Trời ạ! Không biết luận văn tốt nghiệp PGS,TS của ông ở trường nào? chắc chắn, duy nhất nó chỉ có ở Trường đảng CSVN, bởi nếu tốt nghiệp ở bất cứ trường nào khác mà không phải là từ CHXHCN/VN thì người ta sẽ định chuẩn luận văn tốt nghiệp mang cái hơi hướm như loại bài viết này của ông, nếu mang hàm cấp tướng, thì đích thị đó là “tướng cướp” rồi. Bởi quan điểm của ông là “cướp” công lao sinh thành dưỡng dục và nuôi nấng quân đội, chính con em mình rút ruột sinh ra từ nhân dân của nhân dân để với mục đích chính làm công cụ riêng cho cái đảng “quái thai” CSVN (dân tộc VN không có gen di truyền CS/XHCN này).


Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Tiến Bình,
    Ông thử liệt kê dẫn chứng một cách hùng hồn cho anh em các chiến sĩ trong quân đội xem, trong 193 quốc gia dưới bóng cờ Liên Hiệp Quốc hiện nay có bao nhiêu Nước mà quân đội lại trực thuộc lãnh đạo bởi một đảng phái chứ không chịu sự lãnh đạo của Tổng Thống hay nguyên thủ quốc gia ấy và Quân Đội của một Nước không thể là quân đội của “Quốc Gia” đó, như ông rêu rao bằng cái tiêu đề bài viết của ông: Không thể chấp nhận quan điểm “Quốc gia hóa quân đội”!?? 


Công luận thách thức ông đấy! Hãy can đảm phản biện tự do trên trang mạng này (nếu sợ cái đảng của ông thì dấu tên đi) để các chiến sĩ không thấy ông “hèn” phát biểu nguỵ biện “lôm côm” vì “cuốn sổ hưu” vì mấy cái ngôi sao “hàng mã” trên cầu vai ông!? 


Ông một mực đã phá, bác bỏ, nguyên lý được khẳn định là tối thượng của Quân Đội hầu hết các quốc gia văn minh tự do dân chủ trên thế giới: “Quân đội bao giờ cũng là của quốc gia, không phải là của một đảng phái hay một thể chế chính trị nào, Quân đội chỉ trung thành với Hiến pháp” 


Ông muốn đi du lịch miễn phí không? Tôi sẵn sàng ứng trước đài thọ mọi chi phí để cùng ông ghé qua 8 quốc gia láng giềng VN trong khối Asean xác minh điều này nếu đúng như quan điểm của ông, còn sai thì ông vui lòng “ma róc” trả tiền để học thêm “thế giới quan” mà “khôn” lên với thiên hạ đừng “nói lấy được, nói cho sướng cái mồm như phường “vô học” (xin lỗi, đây là lời của Tướng Trần Độ trong nhật ký Rồng Rắn nói về hệ thống tuyên truyền của “đảng ta”) 


Ông “tướng bá láp” này còn nói: “…Một số cán bộ, đảng viên và nhân dân ta cũng ngộ nhận về quan điểm này, cho rằng đã có lúc quân đội ta là “Quân đội quốc gia”. 


Trời ạ! Đồng bào nghe chưa? – Vậy là từ trước đến nay danh hiệu “quân đội nhân dân” chỉ là cái bãng hiệu che mắt thế giới và lừa bịp nhân dân ta – Chứ thật ra nó là đoàn quân CS của riêng “đảng” ta phục vụ cho quốc tế CS Nga Tàu !? Chứ chẳng phải là của Quốc Gia Việt Nam trên đất nước này? 


Không biết theo cách nói trí tuệ “quái đản” ấy thì “đảng” do dân “rặn ra” hay từ dưới đất nẻ chui lên? Không có nhân dân trước thì làm sao có “đảng” và có Quân Đội sau? Và không có nhân dân cho “bú” thì “đảng” cũng đi ăn mày mạt hạng rồi …Cái lối nói như phường vong ân bội nghĩa “vô đạo” trước đông bào mình. 


Ông tướng “dỏm” còn nguỵ biện tếu táo như thế này: Lịch sử chiến tranh và quân đội đã chứng minh và khẳn định: Quân đội bao giờ cũng là công cụ bạo lực của một giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị để tiến hành đấu tranh vũ trang nhằm thực hiện mục đích chính trị nhất định. Đúng như thế đấy ạ thưa ông tướng “dỏm” Quân đội bao giờ cũng là công cụ bạo lực của một giai cấp, Đấy, ông sang Ai Cập mà hỏi cựu tổng thông Hosni Mubarak 90 tuổi đang ngồi tù chung thân vì cái tội dùng “bạo lực” cho mục đích của giai cấp “độc tài bạo lực” ra lệnh cho xe tăng đàn áp nhân dân Ai Cập, nhưng quân đội lại quay ngược về với nhân dân, về với quốc gia đấy! xấu hổ quá đi mất! ông tướng “dỏm” ạ! Một thứ ẩn dụ phi chân lý “lôm côm”… 


Ối trời ơi, đã vậy, ông tướng “dỏm” có hai con mắt còn mở mà cứ như mù, ông ca ngợi Lenin: “Không có quân đội trung lập, đứng ngoài chính trị. V. I. Lê– nin đã chỉ rõ: “Quân đội không thể và không nên trung lập”. – Ý ông muốn nói Lenin chỉ ra, quân đội phải ở bên cạnh đảng CS bảo vệ cho đảng độc tài toàn trị trước nhân dân chứ gì? Đúng và hay,giỏi là thế, mà sao hiện nay Nga và Đông Âu lôi cổ tất cả các tượng đài Lênin xuống đập vụn lát đường cho nhân dân đi hết như thế nhĩ, thưa ngài tướng “dỏm”… 


Đồng bào nhân dân nghe ông tướng “dỏm” ca ngợi CNXH nè! Có giống em bé mẫu giáo không? “khẳng định sức mạnh vô địch của quân đội kiểu mới và sức sống mãnh liệt của Tổ quốc XHCN, tác động to lớn đến sự phát triển của phong trào cách mạng trên thế giới.” 


Quân đội “kiểu mới” là kiểu gì! vậy ta? Sức mạnh vô địch? mà lại như quân cờ “đomino” bắt đầu từ CS/Đông Đức tự nguyện về với Tây Đức rồi tới BaLan và hàng loạt các nước CS Đông Âu sụp đổ và cuối cùng là “cái rụp” đế chế CS Nga gia tài của Lênin “sức mạnh vô địch” bị nhân dân Nga tay không biểu tình “địt” cho mấy phát như sóng thần. Ngày 25 tháng 12 năm 1991 đành kéo cờ đỏ búa liềm trên nóc điện Cẩm Linh (Kremlin) xuống, thay bằng quốc kỳ nước Nga đa nguyên dân chủ 3 màu xanh trắng đỏ, chấm dứt vĩnh viễn ngôi vị đầu sỏ độc tài CS. Từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ theo CNCS giờ cả thế giới chỉ rơi rớt còn sót lại có 5 nước CSXHCN – Trong đó có cái đảng mà ông Tướng “dỏm” đang thờ tự. Ông tướng “dỏm. PGS/TS nghĩ sao?? – tác động to lớn đến sự phát triển của phong trào cách mạng trên thế giới.”? như vậy đã đủ chưa? Có sạo thì sạo vừa vừa thôi, muốn sạo thoải mái thì cởi bộ quân phục lên “sân khấu hài” mà sạo, đôi khi có chút tiền còm, sạo như thế chiến sĩ dưới quyền cứ ngỡ là đó tiếng “ẳng ẳng” chứ không phải là tiếng người! 


Cuối cùng ông tướng “dỏm” đúc kết ru ngủ các chiến sĩ trong quân đội như thế này: “Tổ quốc XHCN trong thời kỳ mới, với bản lĩnh và trí tuệ được tôi luyện và kiểm nghiệm nghiêm ngặt trong đấu tranh cách mạng, chúng ta không thể chấp nhận quan điểm “quốc gia hóa quân đội”; trái lại càng phải đặc biệt coi trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội. Đây là một vấn đề chiến lược và mang tính cấp thiết, không chỉ có ý nghĩa quyết định đối với sức mạnh chiến đấu của quân đội, mà còn liên quan trực tiếp đến sự an nguy của đất nước và sự sống còn của chế độ XHCN.” 


Ông Tướng “dỏm” ba sạo ơi! ông tìm xem trong lịch sử Việt có Hoàng Gia Vương triều nào mà phải nhớ ơn “kẻ thù truyền kiếp” xâm lược Trung Quốc như vầy không? 



Khi năm 1988 vô cớ không có lý do gì chính đáng nhưng lại kéo đại quân xâm lược toàn bộ các tỉnh Bắc biên giới giết hại hàng trăm ngàn quân dân ta, phá hoại tàn bạo tất cả nhà cửa cơ sở của ta di chuyển cột mốc biên giới cướp đi hàng chục ngàn km2 đất đai của ta, lại cướp Hoàng Sa rồi cướp luôn nhóm đảo Gạc Ma, Trường Sa, xả súng giết hại dã man 64 chiến sĩ hải quân QĐNDVN, còn gọi thầu quốc tế đến khai thác dầu mỏ trên thềm lục địa nằm sâu trong lãnh hải Việt Nam, vậy mà “lãnh đạo” đảng quân đội lại tổ chức “đại hội toàn quân nhớ ơn quân dân Trung Quốc” – Ông tướng “dỏm” thử chỉ ra trên thế giới này có quốc gia hay đảng phái nào có hành vi “súc vật” như vậy không? đó là “tăng cường sự lãnh đạo “ô nhục” của Đảng đối với quân đội chăng?”. 



Ông tướng “dỏm” ơi! Tôi đảm bảo với ông rằng: Dẩu có đi cùng trời cuối đất trên thế giới này cũng chỉ tìm thấy tất cả mọi quốc gia đều phải chuẩn bị cho quân dân mình tinh thần chiến đấu,căm thù quân xâm lược khi bị đe doạ, chứ không ai lại “ru ngũ, gây mê” cho quân dân mình “nhớ ơn kẻ thù” khi nó đang rắp tâm chứng tỏ âm mưu xâm lược từng ngày mà trong và ngoài nước ai cũng thấy dã tâm ấy, vậy mà ông lại dạy bảo quân đội: “phải đặc biệt coi trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội.” ??. “Coi trọng” lãnh đạo của đảng để ngủ cho say giấc nồng, cho quên đi hình ảnh biển đảo quê nhà quân thù TQ xâm lược đang ra sức xây dựng để làm bàn đạp tấn công!??. 



Ông Tướng “dỏm” ơi! Quan điểm này nếu không hèn mọn như phường bán nước thì chí ít cũng có khát vọng “vong nô” rồi – Con em trong quân đội là phên dậu bảo vệ quốc gia che chắn cho nhân dân, chứ dứt khoát không thể là công cụ cho bất cứ đảng phái nhóm lợi ích nào lợi dụng vì quyền lực và quyền lợi thấp hèn cá nhân. Bảo đảm và khẳng định, tất cả 90% quân đội các quốc gia trên thế giới hiện nay đều theo chuẩn mực tối thượng này – Nếu chưa tin, các anh em trong quân đội có thể xác minh từ nhiều nguồn qua mạng Google hoặc thân nhân ở nước ngoài hay người nước ngoài du lịch, làm việc tại Việt Nam. Những gì ông Tướng “ba sạo” này phát biểu chỉ là cái băng cassette lập lại sự tuyên truyền vì quyền lợi và sinh mạng của đảng CSVN muốn kéo dài sự độc tài toàn trị trên đất nước bất hạnh này mà thôi. 



Một quan niệm, lố bịch và trơ tráo, trào phúng tới độ như khôi hài của phường vô học, hàng chục cái “đảng” mất đi người ta có thể phục dựng lại hàng trăm “đảng mới” nếu cần, nhưng một “quốc gia” mất đi là vĩnh viễn mất tất cả, vậy mà quan niệm như người khùng điên, ba trợn… Nhân cách năng lực thể hiện trong bài viết ấu trĩ thiển cận lôm côm còn thấp hơn phường “giá áo túi cơm” lại xưng danh PGS,TS nguyên Chính ủy Học viện quốc phòng.??? 


Hoàng Thanh Trúc
http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/ang-hoa-quan-oi-cua-tuong-cuop.html


Nguyễn Vĩnh Tùng(Marseille-Pháp) nói:



Hoàng Thanh Trúc là tác giả bài "phóng tác"* ý kiến của một sinh viên(?)đăng trên "Dân Làm Báo" với tựa đề:

 Thưa cô - em cũng muốn tin nhưng không thể!

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/ang-hoa-quan-oi-cua-tuong-cuop.html

  đã được ông Nguyễn Đăng Hưng  chôm  và đổi tựa đ  thành :

Như bạn Tám Tàng cũng đã nêu rằng tại sao ông  Nguyễn Đăng Hưng "chôm" và đổi tiêu đề, gán cho "Sinh Viên Việt Nam ngày nay phản ứng" phủ nhận cuộc chiến đấu chống Mỹ vừa qua ? "Học thuật" là tìm cách "Gắp lửa bỏ tay người" hay nhét vào mồm thế hệ trđiều mà chúng ta chưa nghe bao giờ, có thật là Sinh Viên Việt Nam  nhận định như vậy chăng ?! Đúng là thật "tế nhị" khi chôm bài viết sặc mùi chng Cộng nên phải dấu nguồn và tên tác giả(!?). Với tư cách nhà giáo, ông Nguyễn Đăng Hưng có th "biên tập" biến một "phóng tác" thành một nhn định chính tr của thế hệ trẻ hôm nay một cách thô bạo? Để giải thích điều này liệu ông Hưng có thể chống chế bằng cách nói rằng... lại, bởi hay vì ...mình là Blogger tài tử hay "tai nạn nghề nghiệp" đủ sức thuyết phục? Có phải một GS-TS uyên thâm và thông thái làm bộ thơ ngây(hay cưa sừng làm nghé) để phủ nhận cuộc chiến đấu mà chính ông Hưng đã từng vỗ ngực tự xưng là mình "người yêu nước"thứ thiệt[ông đã nổi tiếng từ khi ông kéo sang Paris kiện cáo bạn bè trong phong trào ở Bỉ với văn phòng đại diện Chính phủ Cách mạng Lâm thời tại Pháp, rằng mình yêu nước mà không được tin cậy]? 

Hình ảnh của ông Hưng giống như một ông Jourdain hãnh tiến, rm đời, muốn bắt chước giới quí tộc lịch lãm, vai chính trong vở bi hài kịch "Le Bourgeois Gentilhomme"(Trưởng giả học làm sang) của Molière  ở thế kỷ thứ 17 !

Xin lỗi cho phép tôi nói thẳng: Người như thế này thì làm sao hiểu được Phật pháp, ngộ được triết lý cao siêu của đức thế tôn, khi lòng tham sân si, tính tự cao tự đại vẫn là một hằng số ! Hơn thế nữa, câu chuyện chôm bài viết (tham luận) của TS Trần Hà Anh vẫn chưa có lời đáp...thì ông đã chui vội vào cửa thiền để trốn hay sám hối ? Biết ốt dột rồi chăng.

 

Xin trích tặng ông Hưng(vì ông có thể hiểu tiếng Pháp) câu này:

M. Jourdain:
« Par ma foi ! il y a plus de quarante ans que je dis de la prose sans que j'en susse rien, et je vous suis le plus obligé du monde de m'avoir appris cela. »


"Le Bourgeois Gentilhomme"

(l'acte II, scène IV)

 

chú: Vì dốt tiếng Việt, tôi đã sưu tra hai chữ "phóng tác" trong tiếng Việt:

*phóng tác là gì: 

 Xây dựng một kịch bản hay một chuyện phim bằng nội dung một tác phẩm thuộc một ngành nghệ thuật khác (tiểu thuyết, ký sự... )

(http://vi.wiktionary.org/wiki/ph%C3%B3ng_t%C3%A1c#Ti.E1.BA.BFng_Vi.E1.BB.87t

hoặc:

phỏng theo nội dung của một tác phẩm mà viết lại thành một tác phẩm khác theo một yêu cầu nhất định.

(http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Ph%C3%B3ng_t%C3%A1c)

 

chùm bài liên quan(tư liệu):

DẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI

 (Sự kiện Nguyễn Đăng Hưng) 

  Tôi cũng đã lên mạng, tìm đọc blog của ông Hoàng Thanh Trúc thì đã hiểu được ông ta là ai, quan điểm chính kiến...và tđó hiểu thêm tại sao ông Nguyễn Đăng Hưng lại đưa bài viết này vào blog của ông. Bạn muốn biết xin mời vào đây:

 http://www.hennhausaigon2015.com/HennhauSaigon2015/hoang-thanh-truc/

 rằng  

"Hẹn nhau về Saigon năm 2015 để giải thể chế độ Cộng sản thối nát, mang dân chủ, nhân quyền và tự do cho toàn dân Việt Nam"

http://www.hennhausaigon2015.com/sample-page/)

 

Image

bài này do ông  Nguyễn Vĩnh Tùng(Marseille-Pháp) gửi kèm lời bình.

21 nhận xét:


 1. Mai Văn Huệ(Đồng Mai) nói:
  Kiều Hùng(TPHCM) nói:

  Ông Hưng sử dụng blog của mình để làm gì đây, thật không tin nổi ! Ông Hưng ngây thơ không biết ông Hoàng Thanh Trúc, tất cả là do bạn ông, một vị bác sĩ nào đó, bạn ông ở Sài gòn gửi bài này sang, ông Hưng thấy "hay" nên đăng liền ? Vậy thì đổi tiêu đề là sao hở GS-TS Nguyễn Đăng Hưng, đúng là như ông Tùng phê ông Hưng định "cưa sừng làm nghé" là rất đúng !

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Văn Nam(TPHCM) nói:

  Chà chà, chuyện thầy Hưng phức tạp không ngờ ! Đọc bài thừa nhận sai lầm đáng trách...vì không chuyên,blogger tài tử...của ông Hưng ban đầu tôi cũng bán tín bán nghi nhưng khi nghe ông Tùng bên Pháp cho nhiều thông tin thì...tôi cũng phát hoảng ! Xem nội dung blog của ông Hoàng Thanh Trúc thì rõ ràng ổng đang hô hào "chuyển lửa về quê nhà" bảo sao mấy ông bảo vệ chính trị của nhà nước không lồng lộn lên chứ. Xin chớ nhập nhằng giữa những người yêu nước chân chính và người mưu toan làm loạn ! Xin cảm ơn ông Tùng nhiều lắm lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Lâm Phi Hùng(Nice-Pháp) nói:

  Qua bài viết này mới thấy ai là người lịch lãm chứ không phải "lịch dỏm" hởi chàng Jourdain an-nam-mít bên...xứ vương quốc Bỉ ! Chỉ là một con rối nước(Chú Tễu), không hơn kém .

  Trả lờiXóa
 4. Vũ Văn Khoa(Hà Nội) nói:

  Ông Hưng tuyên bố đi tu cũng là vừa, nhớ khoá cửa chùa thật chặt kẻo bị trộm tượng Phật đấy ! Thời buổi nhiễu nhương, ăn cắp như rươi, kể cả tham luận của người khác...huhu...

  Trả lờiXóa
 5. Như Nguyện(HUế) nói:

  Khi anh đã "trở quẻ" thì việc gì anh cũng dám làm, chửi bới loạn xạ...virus dối trá đang hoành hành con bệnh , tấn công não bộ,hệ neuron thần kinh lên cơn, co giật liên tục. Tĩnh lại đi GS ơi. Tìm nhà Phật để giải thoát là đúng đấy. Mô phật.

  Trả lờiXóa
 6. Phan Hải Hồ(Nha Trang) nói:

  Ý đồ chính trị, chống và lật đổ chế độ hiện nay của tác giả Hoàng Thanh Trúc như vậy quá rõ, vậy mà có người ngây thơ bị gài bẫy(?!) hay...phụ họạ một cách lén lút và lên cơn giận dữ, bới móc, la toáng hòng cả vú lấp miệng em theo lối côn đồ khi bị lộ tẩy. Người như vậy thì đúng như bác Tùng nói, núp bóng nhà Phật để trốn chạy chứ tu gì,chỉ làm kiếp con tu hú thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Hà Phương (TPHCM) nói:

  Chúc NLG chân cứng đá mềm, vững tâm trên xa lộ thông tin. Kính.

  Trả lờiXóa
 8. Lê Cao Vũ(Hà Nội) nói:

  Phen này thầy Hưng đã vào chùa thì cũng nên lộn ra trả lời những gì mà ông Trúc nêu, không lẽ cứ bô bô "tui không biết, tui không biết" và lu loa rằng "ông Thọ vì ghen tức tui mà viết nói xấu đó", ai tin ? Không lẽ độc giả chúng tôi quá ngây thơ như ông nghĩ, ông Hưng nhầm to rồi ! Tôi nghĩ ông cũng chẳng nhầm nhưng "ngộ" rằng mình làm bậy đi nữa thì không ai dám lên tiếng phản đối, đường đường là một GS-TS nước ngoài danh nổi như cồn nên...lắm kẻ chạy theo phò GS thì có gì đáng ngạc nhiên ?

  Trả lờiXóa
 9. Quách Linh Đan(Hà Nội) nói:

  Ông Hoàng Thanh Trúc viết "phóng tác" còn ông Đăng Hưng thì dựa vào đấy mà "phóng đại", tuyệt ! Một sự xuyên tạc trắng trợn đáng nể ,đây là cách "biên tập" của một nhà khoa học ?

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Văn Phát(Cần Thơ) nói:

  Vải thưa có che được mắt thánh đâu thưa thầy Hưng !Nói thiệt là em thấy thầy chơi "phô" quá, chẳng lịch lãm chút nào...vậy mà trên Blog thầy lu loa đăng "còm" phỉ báng, hạ nhục lung tung để trả thù ? Chính mấy cái còm vô văn hoá này đưa tên tuổi của GS-TS NĐ Hưng xuống bùn đó thầy ạ, nên "rút kinh nghiệm" nhanh nhanh đi.

  Kính,
  Phát(Giáo viên ở Cần Thơ)

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Tuấn(TPHCM) nói:

  Ông Tùng ở Pháp là bậc thầy hay ít nhất cũng là đàn anh của ông Đăng Hưng, về trình độ văn hoá. Không biết ông Hưng có hiểu nổi câu nói thâm thuý của Molière chế nhạo loại người ngu dốt học làm sang nhờ có chút tiền không nhỉ ? Sáng nay, tôi mang câu này đi hỏi một cụ VK đã sống bên ấy hơn 55 năm, tốt nghiệp ở Sorbonne ngày xưa nên cũng hiểu được lỏm bỏm. Nếu hiểu thì ông Hưng sẽ bớt kiêu ngạo và hàm hồ hơn. Mong vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Hoài Linh(hà Nội) nói:

  Bác Tuấn ơi, sợi giây thần kinh "mắc cở" của ông Hưng bị liệt từ xưa rồi. Ông hãy xem ông Hưng cố gắng hát tiếng Anh, tiếng Tây trên Youtube...thì các ông tây da trắng hay da đen gì cũng...bịt tai, nhắm mắt vì mắc cở giùm đó.

  Trả lờiXóa
 13. T. Tùng(USA) nói:

  Anh Tùng mến,

  Tôi cũng tên Tùng, học và sống ở Liège khá lâu, trước năm 1970, tình cờ đọc bài anh viết tôi phục anh luôn ! Anh vẫn còn nhớ chuyện anh Hưng sang Paris kiện cáo om sòm, bây giờ nghĩ lại đúng là trẻ con quá ! Nhưng anh Hưng vẫn vậy sao, đi đâu cũng ồn ào, gây gổ . Mong anh ấy vào chùa đừng giành chỗ ngồi của đức Phật Như Lai, cố tu tâm dưỡng tánh chứ giờ này trên 70 mà còn sân si thế kia thì khổ là phải...đáng buồn thay. Nhiều khi tôi thấy anh ấy bị chứng hoang tưởng về mình rất nặng, xem VN là nơi để ảnh múa gậy vườn hoang !

  Trả lờiXóa
 14. Hoài Hương(Paris) nói:

  Ngán ngẩm quá !

  Trả lờiXóa
 15. Thuỳ Trang (Paris) nói:

  Càng biết "bối cảnh" của con người này tôi càng buồn thêm cho ông Hưng, háo danh đến thế ư ? Thảm quá. Tôi định sẽ hỏi thêm chị bạn của anh tôi, đã du học bên ấy từ năm 1966 để tìm hiểu thực hư, nhưng qua ý kiến của anh Tùng thì đã rõ. Thôi vậy. Xin cảm ơn bác Tùng ở Marseille. Nhắn anh Hưng:
  "avant d'enlever la paille dans l'oeil de ton voisin , enlève la poutre du tien "? Chớ "bới lông tìm vết" để đặt điều người khác, hèn lắm!

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Vĩnh Tùng(Marseille) nói:

  Cảm ơn các bạn. Đọc những gì anh Nguyễn Đăng Hưng viết và một số ý kiến phản hồi trên blog của anh ấy tôi thấy không lên tiếng không được, toàn là bới móc,hổn láo như vậy không tương xứng với học hàm, học vị GS-TS ! Khi háo danh thì con người ông ấy đâm ra lố bịch,kiêu ngạo và "chơi" trò trẻ con ném đá để trả thù anh HL Thọ, thật đáng buồn và đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 17. Trần Hưng Vũ(TPHCM) nói:

  "Dấu đầu lòi đuôi", cái anh Tám Tàng nói chính xác quá. Phen này thì GS Hưng còn lấp liếm được chăng, ban đầu nghe gS xin "rút kinh nghiệm", tôi cũng tưởng thật nhưng đọc ý kiến của bác Tùng ở Pháp thì những sự thật này quá rõ . Tôi đã vào trang Hoàng Thanh Trúc đọc và hiểu được tại sao NLG phải lên tiếng.
  Muốn nổi tiếng là làm cách này thì đúng như gs Hưng nói: "đi hai hàng thật tởm lợm" đó. Chẳng phải là những trí thức, nhân sĩ như "còm sĩ" HCM JK(dê cụ) viết trên blog Nguyễn Đăng Hưng đâu ! Văn hoá dưới bụng mất rồi. "Lịch dỏm" chứ lịch lãm như TS NX Diện ca ngợi cái gì chứ !

  Trả lờiXóa
 18. Lâm Văn Thể(Hà Nội) nói:

  Thôi rồi, hỏng bét cả...GS Hưng ơi, bác Tễu ơi...vậy mà các vị còn lu loa được gì khi sự thật đã qúa rõ !

  Xin cảm ơn bác Tùng đã cung cấp thông tin ngắn gọn nhưng rất đầy đủ để người trong nước đánh giá lại ông Hưng.

  Kính,
  LVT

  Trả lờiXóa
 19. Phạm Hải(Đức) nói:

  Thế này thì "thanh minh thanh nga" làm sao đây, không lẽ lại "rút kinh nghiệm" hay vì mình là a-ma-tơ...nên ăn nhằm thuốc độc mà không biết, hở ông Hưng ?

  Trả lờiXóa
 20. Lý Văn Thanh(Nha Trang) nói:

  Cái này cũng tại ông Thọ(NLG) cả, nếu không "lôi" ra thì ai mà biết chứ, chửi ông ấy là đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thanh ơi,oan cho NLG quá, tác giả của bài viết trên có phải của NLG đâu chứ ! Bác xem kỹ đi.

   Xóa