05 tháng 1 2013

Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng

Thu phí Quỹ bảo trì đường bộ ba ngày đầu đạt khoảng 44,6 tỷ đồng
 Thứ bảy, 05/01/2013
Sau bốn ngày triển khai thu phí Quỹ bảo trì đường bộ, đã có hàng trăm nghìn lượt người đến các trung tâm đăng kiểm nộp phí. Theo Phó Cục trưởng Cục Ðăng kiểm Việt Nam Nguyễn Hữu Trí, trong ngày đầu thu phí đối với ô-tô (ngày 2-1), các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã thu được hơn 15,3 tỷ đồng, ngày 3-1, thu hơn 17,3 tỷ đồng, đến 16 giờ ngày 4-1, thu khoảng 12 tỷ đồng. Tổng cộng trong ba ngày thu hơn 44,6 tỷ đồng.
Hiện tại, Cục Ðăng kiểm đang hoàn thiện phần mềm, tăng giờ làm để đáp ứng nhu cầu người dân và doanh nghiệp đến nộp phí và yêu cầu ngân hàng đến tận nơi nhận tiền, lắp đặt các đầu đọc thẻ để thu tiền qua thẻ. Năm nay, Cục Ðăng kiểm Việt Nam xây dựng kế hoạch thu khoảng bốn nghìn tỷ đồng (đối với ô-tô) cho Quỹ Bảo trì đường bộ. Nhìn chung, trong mấy ngày đầu, việc thu phí khá suôn sẻ, không phát sinh trục trặc nào đáng kể. Hiện tại, Bộ Tài chính đã có thông tư hướng dẫn về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí; giao UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức thu phí đối với mô-tô, xe máy nhưng việc triển khai tại các xã, phường, thị trấn gần như mới chỉ dừng lại ở việc thông báo chủ trương, cách thức thống kê số lượng mô-tô, xe máy chứ chưa tiến hành kiểm đếm số lượng, thu phí đối với các hộ dân.

http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/www.nhandan.org.vn/Thu-phi-Quy-bao-tri-duong-bo-ba-ngay-dau-dat-khoang-446-ty-dong/10119370.epi

PV
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét