06 tháng 1 2013

"Tự do" góp ý ư ? còn khuya mới có...chớ lợi dụng để gây bất ổn !.*

Thứ bảy, ngày 05 tháng một năm 2013


Tự Do góp ý, là quyền của Dân. Quyết định cuối cùng, là quyền của Đảng.


Ngọc Thạch 


                     

DIỄN ĐÀN CÔNG NHÂN  rất tán thành ý kiến của TS TRẦN (Nguyễn) QUANG A , cám ơn TS đã phân tích và nói rõ về việc sửa đồi Hiến Pháp năm 1992 cũng như quyền của người dân (điều 2 HP).Đó là Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về dân. Nhưng mỗi người dân không thể thực hiện quyền lực của mình với tư cách cá nhân vì như vậy không có sức mạnh và không thể hiện ý chí tập trung để thể hiện sức mạnh mà phải thông qua một tổ chức, thông qua đại diện, vậy thì quyền lực thuộc về nhân dân thông qua ai?
Theo HP quyền lực thuộc về nhân dân được thể hiện qua mặt cương lĩnh, đường lối: thông qua Hiến Pháp.


Vậy thì Đảng nằm ở chỗ nào để lãnh đạo nhà nước và xã hội?. Ai cho Đảng có quyền lãnh đạo nhà nước?Anh muốn lãnh đạo nhà nước và xã hội thì anh phải được sự đồng ý của người chịu sư lãnh đạo chứ , anh không thể nào anh mang quân đội, công an đến thành lập nền hành chánh rồi vổ ngưc nói anh lãnh đạo( nếu làm như thế chẳng khác gì thời phong kiến, vua chúa) mà như vậy dân chúng không bao giờ phục và loạn lạc sẽ nổi lên khắp nơi như thời phong kiến.


Đảng theo wikipedia” Đảng phái chính trị (thường gọi tắt là đảng) là một tổ chức chính trị tự nguyện với mục tiêu được một quyền lực chính trị nhất định trong chính quyền, thường là bằng cách tham gia các chiến dịch bầu cử. Ở VN hiện nay chỉ có 01 Đảng duy nhất nhưng không thể là duy nhất thì anh có quyền tự phong có quyền lãnh đạo tòan diện mà không có ý kiến của toàn dân. Anh muốn lãnh đạo thì anh phải hỏi toàn dân xem dân có muốn anh lãnh đạo không? Bằng cách trưng cầu ý kiến của dân đó là điều kiện tiên quyết để đi đến lãnh đạo. Vì như thế người lãnh đạo mới có đủ tư tin có đủ dũng khí để lãnh đạo và người dân cũng sẵn sàng thần phục nghe lời tạo nên một xã hội có kỹ cương từ trên xuống dưới.


Bây giờ xem lại điều 4 HP có nói: 1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân.. …. là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.


ĐCSVN chưa hỏi ý kiến của dân đã cho ghi vào hiến pháp là:” Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân.. …. là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.


Tôi muốn nói câu nầy vì theo tôi hiện nay với tình trạng tham nhũng khủng khiếp, với cách điều hành kinh tế chỉ biết lợi ich nhóm không để ý đến lợi ich quốc gia, với tình trạng đạo đức suy đồi, nền giáo dục xuống cấp trầm trọng tôi nghĩ rằng chưa chắc nhân dân Việt Nam muốn Đảng lãnh đạo đất nước nầyĐiều 4 bản dự thảo có đoạn viết “Đảng cộng sản Việt nam …là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội ”

Đã sở hữu “quyền lực” , thì phải có sự thay đổi , chứ không được ghi “mặc định” như vậy . Làm như vậy ,Đảng tự vui vẻ ,yên tâm với vị trí “không bị thay thế” của mình và đương nhiên Đảng sẽ dễ thoái hóa ,sẽ tạo ra “sức ì ” cho Đảng. Bởi vì Đảng có lãnh đạo tồi đi , cán bộ Đảng có tham nhũng thế nào đi chăng nữa,đời sống của nhân dân có cơ cực ra sao chăng nữa , thì Đảng cứ “mặc nhiên” vẫn lãnh đạo, vì hiến pháp đã ghi ‘mặc định” điều đó rồi .


Cần phải tạo cái gì đó ,để Đảng “biết sợ” . Cần có cái bật lửa đốt vào đít Đảng , để Đảng nhảy lên phía trước ! ,Phải có một lực lúc nào cũng phả hơi nóng vào gáy của Đảng , để Đảng tiến lên . Muốn vậy thì chỉ có bỏ mấy 10 chữ “mặc định” trên kia 


Một điều thực tế hiện nay ở xã hội Việt nam ta, không nói ra ai cũng biết, nó bất ổn như thế nào rồi . Vấn nạn “phong bao , phong bì” , nịnh bợ ,mạnh ai người đấy sống. Lúc nào cũng lơm lớp sợ bọn trẻ bị ma túy quyến rũ , sợ tai nạn GT . Những tầng lớp lao động chân tay rất nghèo và khổ cực , không ai bênh vực .Công đoàn chỉ là bù nhìn ,tốn tiền của nhân dân thôi .


Các quan chức ,vì không sợ pháp luật ,vì không sợ mất chức ,cho nên thả sức tham nhũng . Khi tham nhũng được lại quà cáp , biếu xén cho cấp trên ,thành ra tham nhũng “tập thể”, nên càng khó đấu tranh .


Khi mà còn chế độ Độc Đảng , toàn quyền . Đảng chỉ đạo cả công an , Viện kiểm sát ,thậm chí Quan tòa và Báo chí , thì làm sao mà chống được Tham nhũng , làm sao mà xã hội không bất công và bất ổn !. Thực tế là mấy chục năm qua Đảng CS toàn quyền và tuyệt đối lãnh đạo đất nước đã bộc lộ rõ rệt những yếu kém của mình. Nên rất cần phải thay đổi lớn.


Để thúc đẩy xã hội tiến lên .Theo tôi, nên bỏ mấy câu này “là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” ở điều 4 trong bản dự thảo. Để làm gì?. Để Đảng phải biết sợ cái gì đó !. Để nó tạo ra hơi nóng lúc nào cũng xả vào gáy Đảng CS , thúc đẩy Đảng tiến lên . Đó còn là là động lực, sức ép ,để Đảng ít vi phạm và ngày càng phải tu luyện mình , phấn đấu vươn lên để lãnh đạo nhân dân tốt hơn nữa !!!.


Thực tình tôi cũng muốn mọi người chúng ta phải làm tốt công việc của mình , bất kể ai, bất kể vị trí nào. Để nước mình giàu có ,nhân dân ai cũng ấm no, ít cũng như Malaisia . Để những thế hệ mới sinh ra và lớn lên sẽ sống trong xã hội trong lành , không “phong bao , phong bì”, các cháu không phải bỏ Tổ quốc ra nước ngoài lấy những người già , tàn tật cũng đầu đen , mũi tẹt ngay cạnh nước chúng ta .Thanh niên không phải bỏ Tổ quốc ra nước ngoài , dùng cơ bắp làm thuê , làm mướm ! để bị coi thường và ngược đãi.


Con người VN sinh ra có quyền mưu cầu sống hạnh phúc trong nước . Tại sao họ phải bỏ Tổ quốc đi tìm hạnh phúc ở xứ người ???. và Con người càng không phải hàng hóa để các bác xuất khẩu mãi được !.


Đừng để các dân tộc khác kinh rẻ dân tộc Việt nam !!!


http://diendancongnhan.blogspot.nl/2013/01/tu-do-gop-y-la-quyen-cua-dan-quyet-inh.html


 NLG: 

" ĐCSVN chưa hỏi ý kiến của dân đã cho ghi vào hiến pháp là:” Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân.. …. là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Câu này chưa chính xác vì HP đã được QH thông qua, mà QH là cơ quan quyền lực cao nhất cho nên Đảng xem như đã hỏi ý kiến của dân thông qua QH, chỉ có điều là  hơn 90% đại biểu QH là đảng viên...được bầu theo cơ cấu ! Huề. Còn "tự do" góp ý ư ? Khuya mới có, phải qua các tổ chức quần chúng của Đảng hay báo lề phải có sự giám sát của ban Tuyên giáo, nhớ nhé, chớ để các lực lượng thù địch lợi dụng gây bất ổn !


* tiêu đề của NLG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét