13 tháng 2 2013

Câu chuyện đầu năm của "Tám" : Cú hích … đầu tôm!

Cú hích … đầu tôm!
 

Tám Tàng

Được bạn cùng mang thân phận xa xứ như Tám hỏi Tết năm nay đọc báo có  bài nào vui, buồn cười, nổi trôi lắm người mang ra "tám" cho đỡ nhớ nhà, ngu Tàng tôi bèn truy ra được bài ông quan sử nghị cò Dương Trung Quốc viết về “cú hích (hay cú hất) vào nghề” của ông.

Giời ôi là giời! Nước Nam ta đến hồi mạt vận mới có "ranh" nhân tầm tầm như ông DTQ; miệng nhà quan làm luật, tay cầm bút(tre) ghi chép sử "xanh" dờn!. Năm rắn, ông bị nọc độc châm vào chỗ tế nhị nào không rõ mà lại múa chuyện xưa, hò lên hai nhân vật lịch sử mà nhân thế trùng điệp mô tê Đông Tây đã định rõ “tuy hai mà một” cũ rích?! Thử nghe ông Dương Trung Quốc tâm sự trên báo Tuổi Trẻ(*), tóm lược lại là:

Về đường công danh làm dân "biểu" theo Đ. cử, ông DTQ làm đình đám nổi tiếng là nghị cò mồi phản biện lẫn "phản" phản biện, nghị hỏi cho quan Anh "giải trình" theo định hướng, nghị ….. (xin tạm kê vài “công cụ” chính chủ của ông, có dịp sẽ  kể thêm sau, vì hôm nay chuyện chính chủ là cú hích đầu tiên/đầu tôm đưa ông DTQ làm sử-chánh tr).


Về sở học và nghiệp chướng , ông DTQ kể thời thanh niên học sử, học xong công tác  Viện Sử học cho đến khi về hưu vẫn làm quan to phó đầu làng Sử học VN và Tổng báo Hội Sử "Xưa-Nay". Túm lại, sử toàn thân toàn đời...một cách toàn tập "làu làu". Ông lên hương  là nhờ  "cú hích" đầu đời  của
nhà báo Trần Dân Tiên(!) qua sách viết về Cụ Hồ. Ông DTQ kể: “thấy trên bàn … có một cuốn sách không dày. Tôi vừa động tay vào thì nhà sử học đầu tiên mà tôi được gặp trong đời bảo: “Cuốn ấy không phải là sử đâu cháu ơi. À, nhưng đọc được lắm...”.

Đó là cuốn "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch" của tác giả Trần Dân Tiên.


Cho nên, ông DTQ tâm sự cho chúng ta biết tác phẩm của Trần Dân Tiên là “cú hích vào nghề” của đời ông như thể có một nhà báo (hay nhà sử học)Trần Dân Tiên trên cõi đời đy mộng m và hoang tưởng nầy!

Như mọi người, Ngu tôi lâu rày cứ đinh ninh ông Hồ Chí Minh và  "nhà báo" Trần Dân Tiên là một. Ông Hồ Chí Minh là người lãnh đạo cuộc kháng chiến
đuổi Pháp thành công , dành độc lập nước Nam, là người thật việc thật. Nhiều nhà nghiên cứu đã nói tác giả Trần Dân Tiên (của ông DTQ) chính là ông Hồ Chí Minh giả vai nhà báo mà thôi. Vì sao C Hồ thật phải viết ký tên giả làm Trần Dân Tiên, thôi thì để lịch sử mai sau đánh giá.

Vậy mà đến hôm nay nhà sử học đáng kính của chúng ta lại phán là có hai ông, Hồ Chí Minh làm cách mạng và nhà báo Trần Dân Tiên(viết về Cụ Hồ hay đến độ "hích" ông DTQ vào con đường sử học danh giá như ông tự nhận). Thật đáng nể. Nếu như thế thì m
ấy chục năm qua, luận điểm của nhiều nhà nghiên cứu uyên thâm khác-- cho rằng "Trần Dân Tiên chính là Hồ Chí Minh" --đã phá sản một cách thảm hại. Các v GS-TS hội Sử học VN ơi, các ngài nên theo gương ông DTQ, viết lại lịch sử "chính thống" đi, đừng để nhà báo Huy Đức cười cho nhé. Tuy nhiên, ngẫm nghĩ kỹ thì miệng nhà quan làm sử DTQ đưa đời DTQ lên tầm cao như ngày nay, thì hà tất ngu như Tàng tôi nên tin. Lại quen thói "ăn theo nói leo" của một "giả sư" chăng. Tin chi? Thử hỏi mấy khoá làm đại biểu Quốc Hội cho dân ở tỉnh Đồng Nai, với kiến thức uyên bác về sử nước nhà, vậy mà ông DTQ không biết hiến pháp VN phải sửa đi sửa lại là vì cái gì trong khi ông vẫn thừa nhận "92% đại biểu Quốc hội là đảng viên. Suy nghĩ và hành động của họ khi bỏ phiếu sẽ thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân"(**).  He he...Phải nói ông nghị cò DTQ tách nhà báo Trần Dân Tiên ra khỏi chiếc bóng của CT Hồ Chí Minh một cách "khách quan" và "biện chứng" như thế là đã lập được công rất lớn, vừa giải oan cho cụ Hồ vừa tạo ra một "cú hích" để các nhà tuyên giáo, văn hoá tư tưởng hay nhà sử học theo hệ chính thống (trong đó có c ông DTQ ?) thay đổi tư duy và phương pháp luận nghiên cứu sử học(hay chép "lệch" sử) kinh điển sáo mòn và xơ cứng ?
Vì vậy nhà sử học "cách mạng" DTQ xem Trần Dân Tiên là người tạo ra cú hích cho ông là trúng phóc , tạo điều kiện cho người làm sử "lẻo l"
có một không hai đầu tiên/tiền đâu/đầu tôm của dân ớc Nam này "sút" cú hat-trick tuyệt vời trên sân khấu chính trị nước ta  vào đầu năm nay! Bravo.


mồng hai tết con rắn

------------------------------------------------------------------------------
 (*) http://nguoilotgach.blogspot.com/2013/02/ong-duong-trung-quoc-noi-ve-nhan-vat.html

 (**) đại biểu QH chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân (có nghĩa là các đại biểu đảng viên phải chấp hành nghị quyết, thực hiện nhiệm vụ của mình theo cương  lĩnh của Đảng !)

 xem:
 
 
Thứ ba, 12/02/2013
Phỏng vấn ông Dương Trung Quốc:


 "Dân có tin dân mới ủng hộ, dân ủng hộ tất sẽ làm được"

http://www.baodautu.vn/portal/public/vir/baivietkinhtedautu/repository/collaboration/sites%20content/live/vir/web%20contents/chude/kinhtedautu/chinhsachvimo/cc887c357f00000101631b42c13e3116  

11 nhận xét:

 1. Lê Thuận Vĩnh(Đà Nẵng) nói:

  Một loại nô tài của anh Ba X không hơn kém ! Sở học của ông DTQ có đến đầu đến đũa hay chỉ biết lóm vài chuyện(giai thoại) trong lịch sử đề hù thiên hạ ? Lém lĩnh thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mai Lam(TPHCM) nói:
  Trí thức cơ hội thì thời nào cũng có, DTQ không phải là một hiện tượng lạ ! Đứng ngoài đảng để xây dựng đảng một cách độc lập như ông DTQ thì cũng cô đơn lắm chứ, thông cảm, thông cảm. Tôi ủng hộ ông Dương Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Lưu Vĩnh Phúc(Hà Nội) nói:

  Ở trong chế độ thì phải ủng hộ,tìm cách củng cố nó thì có gì đáng trách ? Chỉ có điều ông DTQ ăn nói ra vẽ quá nên dễ bị phản cảm. Là ngôi sao cô đơn cố giữ ánh sáng leo lét trên nền trời đêm tối như mực . Nghĩ lại càng thấy thương ông hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Tùng(TPHCM) nói:

  Nhà sử học dựa hơi Bác Hồ thì cũng là việc...các vị lãnh đạo VN vẫn làm đấy thôi, nhưng đem chuyện lá cải của Trần Dân Tiên ra để làm sang thì chỉ có mỗi ông DTQ, đầy kịch tính và bản lĩnh quá đi chứ !

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Văn Hanh(Hà Nội) nói:

  Nên nhớ ông DTQ hiện đang là thành viên soạn ra bản dự thảo sửa đổi HP năm 1992 ! Bản dự thào đã công bố hiện nay cho mọi người góp ý có công lao đóng góp của ông Quốc, mà nội dung của dự thảo này thì...dài dòng kể lể thành tích của Đảng, xác nhận chủ nghĩa Mác-Lê Nin + Tư tưởng HCM là cơ sở đảng CSVN lấy làm nền tảng để độc quyền chăn dắt con dân VN đi lên CNXH. Ông còn muốn nói gì nữa đây hay đang ra sức vận động để được ở thêm một nhiệm kỳ ? Chán !

  Trả lờiXóa
 6. Huỳnh Tỷ(TPHCM) nói:

  Góp ý cho QH rồi 92% đại biểu "bỏ phiếu" thông qua dự thảo sau khi chỉnh lại vài câu chữ chiếu lệ để mị dân, rằng QH đã tiếp nhận hàng vạn ý kiến của cử tri cả nước...tuyệt đại đa số đồng tình với điều 4 HP trong đó có cả ông nghị "độc lập" DTQ. Hết. Màn kịch đã kết thúc vô cùng tốt đẹp, vai trò độc quyền lãnh đạo của Đ. không hề bị suy suyển, ngược lại được củng cố thêm một bước phù hợp với giai đoạn phát triển của cách mạng VN trên con đường HĐH-CNH. Vỗ tay thật to nghe bà con.

  Trả lờiXóa
 7. Mời nghe tin về góp ý dự thảo HP của VTV ở đây:

  "Những ý kiến chất lượng đóng góp vào việc sửa đổi hiến pháp 1992"
  http://dttl-nguoilotgach.blogspot.com/2013/02/httpvtv.html

  Trả lờiXóa
 8. Mai Quỳnh Lưu(Quảng Trị) nói:

  Người dân có thể tin vào khẩu hiệu tuyên truyền hay những lời đãi bôi, dối trá, ngụỵ thiện ?

  Trả lờiXóa
 9. Lã Tuyên Vang(Thanh Hoá) nói:

  Đố ông DTQ ông Hồ có mấy người vợ ? Ông DTQ có bắt chước ông Cụ không đấy ? Thêm điều này nữa thì "toàn bích" đấy ông DTQ ơi !

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Khương Duy(Hà Nội) nói:

  Xã hội sẽ buồn biết bao khi thiếu vắng nhà sử học DTQ ? Cả báo TT cũng sẽ nhạt thếch nếu không có những nhà chính trị nửa mùa này đăng đàn lên tiếng này nọ ? Cảm ơn nhiều lắm. Ông DTQ hãy can đảm tung hết "chưởng" ra cho "bọn" còm sĩ hết càm ràm.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Như Phong(Huế) nói:

  Năm 2013 này là năm rắn rết bò lung tung...cảnh giác nghe bà con ơi !

  Trả lờiXóa