09 tháng 2 2013

Câu chuyện cuối năm của Tám Tàng: Ăn gì mà nói bậy thế hở ông Dô-éo ?Câu chuyện cuối năm của Tám Tàng: Ăn gì mà nói bậy thế hở ông Dô-éo ?

 Joel Brinkley

Cuối năm nghe “GS TS” Dô-éo Bờ-rinh-cò-lây(Joel Brinkley) thuộc trường đại học Xì-tanh-Phọt (Stanford) chém gió “Việt Nam luôn là một quốc gia hung hãn” vì thịt gì cũng ăn.Tàng tàng ngu tôi chỉ biết mếu. Cậu Dô-éo này chả biết "éo" gì về người Việt, qua chơi bên nầy, loạng quạng đi nhầm vào mấy quán nhậu "tìm mồi" gặp thịt rừng, thịt chó, thịt chuột đâu đó (hay qua ảnh phóng sự) rồi phát biểu linh tinh về ẩm thực, làm  như thể ông ta yêu  động vật hoang dã lắm lắm . Sai bét! Phê phán nạn ăn thịt động vật hoang dã quí hiếm thì chẳng sai nhưng lấy đó làm cái cớ để xuyên tạc dân  tộc  khác thì quá ư hồ đồ, có phải vì vậy mà nói rằng thói quen ăn thịt của người Việt khiến họ hung hăng hơn các dân tộc láng giềng như Lào, Campuchia hay các nước Đông Nam Á chủ yếu ăn cơm(?!). Có bao giờ ông ghé mắt xem bữa ăn bình thường của một gia đình Việt nào đó để uốn lưỡi bảy lần trước khi "phán" ngu. Nè GS Bở Rinh hãy nghe đây, các bợm nhậu An-nam có câu: "sống trên đời không ăn miếng dồi chó, chết xuống âm phủ biết có hay không"  nhưng không phải vì thế mà người Việt không yêu chó, một thú nuôi trung thành trong nhà.

 
Tài hải giám của Trung Quốc ở Biển Đông

Dô-éo nói vậy, y có ý đồ, ngụ ý gì chăng? Hay y chỉ nói chuyện quá khứ cho vui  sau 10 ngày ngao du, thăm thú ở các quán nhậu VN đâm thấy sốt ruột, ác cảm rồi lu loa ? Chuyện hiện đại, hôm nay y để ngỏ cho ngu tôi leo tường vào chơi? Người VN  hiền hòa, tử tế biết chừng nào.Thử nghĩ xem thằng giặc tàu đánh phá, đe nẹt hung hăng ngoài biển Đông như thế mà Tướng quân đầu đàn của VN như Tướng Phùng Quang Thanh (ưa Phùng mang trợn mắt--xin lỗi), lỗi lạc "đáng ngại"(đối ngoại) nhướng Nguyễn Chí Vịnh vẫn luôn miệng chứng minh người VN yêu chuộng hòa bình, hiện đang giữ nước bằng 16 chữ vàng, 4 tốt của "bạn" kia mà!?


 Này nhé, trong bài báo y ta không hề nhắc đến tên các nước lân bang quanh VN bị anh Tùng Quớ hà hiếp liên miên một vấn đề thời sự đang nổi cộm trên bàn cờ thế giới. Các câu hỏi gần gần giống nhau xin nêu ra:


-          Người TQ như ông Tập (gọi ông Tẹp cũng được) ăn gì mà  hung hăng hiếu chiến vậy nhỉ? Xua quân, tàu chiến TQ đánh chiếm lãnh thổ, biển đảo của VN. Biển Đông to vật như vậy mà đòi tham ăn nuốt trọn, háu thế. Thịt voi hay thịt con gấu trúc Huê-huê hoặc bánh bao nhân giấy thùng xay nhuyễn ?

-          Người Nhật như ông Abe ăn gì mà lại nổi cáu, săn tay áo, khoe vũ khí, sẵn sàng đối đầu đánh nhau, liều sống chết với TQ vì chủ quyền Senkaku? Cá ngừ sống bắt ở đại dương hay cá Voi biển Bắc Hải ?

-          Người Phi-líp-Pin như ông A-ki-no  ăn gì mà quân đội thì yếu xịu, sìu sìu ểng ểng mà vẫn giương cao ngọn cờ bảo vệ chủ quyền, tranh chấp tay đôi với TQ chẳng hề sợ? Vì ăn món trộn côn trùng Kamaro chăng ?

-          Người Mỹ như Dô-éo ăn gì mà xa xôi vậy cũng xăm xăm nói ra nói vào vào vì ngứa mắt cái anh TQ to xác ưa bắt nạt các nước láng giềng? Thịt "hươu" da đỏ hay thịt gà công nghiệp ?Nói rứa thì cũng phải hỏi thêm người Việt hiện nay ăn gì mà hiền lành như Bụt, nhục như con bọ hung, chí nhủn như con chi chi, im re thin thít ngay khi TQ công khai ra mặt cướp biển Đông? Phía trên ông Nhật chống TQ kịch liệt. Phía dưới ông Phi cũng liều mạng cùi chống TQ ăn thua đủ một cách kiên cường. Chỉ mỗi đoạn giữa, khúc ruột nối cả hai vùng biển thông thương kinh tế bậc nhất toàn cầu thì  bị tướng  Lương Quang Liệt bên tàu làm cho "liệt" luôn, im re chẳng dám nhúc nhích ?


Giáp Tết Quý Tỵ, Tàng tôi vác câu hỏi ấy hỏi lung tung, xin báo cáo, dân gian ta phán vầy: 
Người Việt chúng ta hẳn là đã ăn trúng các món này:


- thức ăn, trái cây, rau củ quả, bột ngọt... nhiễm độc tố bán đầy chợ. Hễ cái gì của China là "nhét" vào mồm vô tội v ?

- bã, đem phê tự phê ra "dợt" nhau  mềm xương để "chỉnh đốn" lia chia theo sáng kiến vĩ đại  của anh Tùng qướ

-đòn phép sửa HP mê hoặc bằng trò chơi "dân chủ" tưởng bở, cổ thì đeo "vàng" gi made in China theo tư tưng Mao Chủ Tiệc
nên đã bị "lú" hoá, rơi vào bến trầm luân, khổ ải ?

TT
(ngày giáp Tết)
9/2/2013  

5 nhận xét:

 1. Như Nguyện(Huế) nói:

  Ông giáo sư phọt phẹt này tưởng người Việt mình ăn thịt chuột, rắn rết thay cơm ?

  Trả lờiXóa
 2. Trần Hoài Nam (Hà Nội) nói:

  Nội bộ đảng thì lo đánh, né...làm kiểm điểm túi bụi. Trí thức nhân sĩ yêu nước thì chăm chút chữ nghĩa của HP, soạn HP mới toanh chuẩn bị cho con đường dân chủ...thì còn ai đến nạn giặc tàu đang hoành hành biển khơi. "Liệt" sức đề kháng rồi, than ôi ! Thâm sâu thật.

  Trả lờiXóa
 3. Lưu Viên(Hà Nội) nói:

  Rằng hay thì thật là hay
  Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào !

  Trả lờiXóa
 4. Pham Văn Hải(Bình Định) nói:

  Lưỡi của các quan anh bị "đớ" rồi, ăn mì chính giả hiệu "Ây-oăn" made in China nên ú ớ...cũng chẳng được !

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Văn Thành(Đồng Nai) nói:

  "Bã" hay "bẫy" ?

  Trả lờiXóa