13 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 13/02/2013(thứ tư)

Báo chí Trung - Nhật bút chiến dữ dội & Chùm tin liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Báo chí Trung - Nhật bút chiến dữ dội *12/02/2013 * Báo chí Trung Quốc và Nhật Bản lại được phen bút chiến dữ dội sau sự kiện Trung Quốc “khóa mục tiêu bằng radar” đối với máy bay và tàu chiến Nhật Bản trên biển Hoa Đông. Hai bên không ngừng lời qua tiếng lại với những lời lẽ hung hăng, hiếu chiến, thậm chí cả đe dọa nhằm “hạ gục” đối phương trên mặt trận báo chí. Thủ tướng Nhật Bản lên án hành động quân sự “nguy hiểm” của Trung Quốc Khẩu chiến Senkaku: Nhật lại triệu đại sứ Trung Quốc, yêu cầu Bắc Kinh phải xin lỗi Ngay sau khi biết tin Trung Quốc “khóa mục tiêu bằng rad... thêm » 
 
nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Một số phụ nữ cố gắng đẩy một chiếc xe chở đầy các thùng trái cây nhập cảng từ Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn. (Hình: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)**Việt Nam lún sâu lệ thuộc kinh tế vào Trung Quốc* *Monday, February 11, 2013* HÀ NỘI (NV) - Việt Nam ngày càng lún sâu vào vòng lệ thuộc Trung Quốc về mặt kinh tế. Thời Báo Kinh Tế Việt Nam (TBKTVN) hôm Thứ Bảy vừa qua nêu ra các con số chứng minh sự phụ thuộc của Việt Nam vào Trung Quốc. Báo chí ở Việt Nam đã nhiều lần báo động về tình trạng thâm thủng mậu dịch ngày một dâng cao của Việt Nam với Trung Quốc mà một ... thêm »

Ðức Giáo Hoàng sẽ từ giã giáo dân ngày 27/2 & Chùm tin liên quan

*Thứ ba, 12/02/2013 * *Nghe đài* Ðức Giáo Hoàng sẽ từ giã giáo dân ngày 27/2 - Chia sẻ: *Ðức Giáo Hoàng Benedict XVI sẽ thoái vị vào ngày 28 tháng Hai vì lý do tuổi đã cao.* Tin liên hệ - Tín đồ Công giáo Việt Nam 'cảm phục sự can đảm' của Đức Giáo Hoàng - Người Nigeria hy vọng có Đức Giáo Hoàng gốc châu Phi - Đức Giáo hoàng kế tiếp có thể đến từ các quốc gia đang phát triển - Phản ứng của các lãnh đạo thế giới trước tin Ðức Giáo Hoàng từ chức - Ðức Giáo Hoàng Benedict XVI tuyên bố từ chức *12.02.2013 * -Trở thành một trong các vị tân Giáo hoàng ... thêm »

Nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực hay Bánh vẽ “Nhân dân là chủ”

nguoilotgach tại nguoilotgach
Tiền phong Nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực 11/02/2013 TP – “Nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực, cả quyền lực chính trị và quyền lực kinh tế. Không một ông vua, không một chính phủ nào có thể tồn tại nếu không có dân”- GS.TS Lê Hồng Hạnh, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý trao đổi nhân việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp. GS.TS Lê Hồng Hạnh nói:[image: 1] Ý nghĩa nổi bật nhất của việc lấy ý kiến của nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 chính là sự thừa nhận ý chí, quyền lực của nhân dân, vị trí tối thượng của nhân dân đối với nội dung bản tuyên... thêm »

Đừng khoanh tay nhìn Đảng tan rã & Chùm tin thời sự trên BBC

'Đừng khoanh tay nhìn Đảng tan rã' *thứ ba, 12 tháng 2, 2013 * *Dân Liên Xô lật đổ tượng Lenin sau một loạt biến cố chính trị hồi thập niên 90* *Một đảng viên cộng sản cao cấp và kỳ cựu trong ngành truyền thông Việt Nam kêu gọi ‘mở rộng dân chủ hóa’ngay trong Đảng để tránh tình trạng “thụ động khoanh tay nhìn mất Đảng” như đã từng xảy ra ở Liên Xô cũ.* Cùng lúc, một cựu quan chức Văn phòng Quốc hội cũng lên tiếng đề xuất bổ sung điều 4 Hiến pháp sửa đổi để làm rõ hơn quyền của dân với Đảng. Các bài liên quan ... thêm »

Cần làm rõ hơn chế định quyền con người

*Cần làm rõ hơn chế định quyền con người * * * *QĐND - Thứ Ba, 12/02/2013* QĐND - Khái niệm quyền con người (QCN) đã được Nguyễn Ái Quốc - tức Chủ tịch Hồ Chí Minh nói đến trong “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” gửi đến đại diện chính phủ các nước Đồng minh thắng trận, họp ở Véc-xây (Pháp) năm 1919. Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, QCN đã được Người nói đến trong bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố vào ngày 2-9-1945 và nội dung QCN đã được đưa vào Hiến pháp 1946 - Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ở nước ta, khái niệm QCN còn khá mới mẻ, không ít người dâ... thêm »

Trăn trở đầu năm của một người bạn trẻ về cơ chế chống tham nhũng

*Sáng nay, NLG nhận được mail từ TS Tô Văn Trường chuyển đến bài viết nghiêm túc của một người bạn trẻ đang ở nước ngoài về cơ chế chống tham nhũng. Xin trân trọng giới thiệu như một món quà đầu Xuân. * * Lời thưa : Là một công dân trẻ học tập ở xa Tổ Quốc, tôi đón giao thừa qua máy tính, chờ nghe lời chúc Tết của Chủ tịch nước trên truyền hình vào thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới.* *Khác với mọi lần, năm nay tôi cảm nhận rõ sự khẩn trương, tập trung và quyết tâm trong thông điệp ngắn gọn nhưng quan trọng của người đứng đầu Nhà nước. * * * *Thù trong, giặc ngoài và tì... thêm »

Điểm tin ngày 13/02/2013(tư--mồng 4 tết)---Choáng ngợp "chùa Bà Đanh khổng lồ" ở Hà Nội

* **Choáng ngợp "chùa Bà Đanh khổng lồ"* * ở Hà Nội* Sun, 10 Feb 2013 *(Kienthuc.net.vn) - Phố cổ là nơi có mật đô dân số cao nhất Hà Nội, nhưng vào sáng mùng 1 Tết thì nơi đây chẳng khác nào một “chùa Bà Đanh khổng lồ”.* Thêm chú thích*xem thêm ở đây* * http://kienthuc.net.vn/gallery/diem-nong/201302/Choang-ngop-chua-Ba-danh-khong-lo-o-Ha-Noi-895497/?p=2#.URigYWfDtAg * ***Đi vắng hết thì ai mừng ?* * * Hà Nội phố không người (Dân trí) - Chỉ sau một đêm, Hà Nội đã tự giác thay đổi, mọi thứ trở nên khác lạ. Yên tĩnh, vắng lặng. Hà Nội nhìn thấy rõ ràng trong hình hài cổ kính, cũ, mớ... thêm »

Người nước ngoài đầu tiên được nhập quốc tịch Việt Nam

Thứ ba, 12/2/2013 Người nước ngoài đầu tiên được nhập quốc tịch Việt NamNgồi nhà lao Chí Hòa vì ủng hộ cách mạng Việt Nam, ông André Marcel Menras (người Pháp) được bạn tù đặt tên Hồ Cương Quyết. Năm 2009, ông là người nước ngoài đầu tiên được nhập quốc tịch Việt Nam. >Những người bạn quốc tế từng ngồi tù vì ủng hộ Việt Nam Sinh ra trong gia đình nông dân nghèo tại miền nam nước Pháp, năm 1967, André Marcel tốt nghiệp ĐH Sư phạm thành phố Montpellier. Một năm sau, ông sang Việt Nam dạy học tại Đà Nẵng (Trường Blaise Pascal) theo chương trình hợp tác văn hóa giữa chính phủ Pháp và chín... thêm »

Những người “nặng lòng” với biển, đảo quê hương

Thứ ba, ngày 12 tháng hai năm 2013 Những người “nặng lòng” với biển, đảo quê hương (Phần 3) *Là một nhà nghiên cứu về Biển Đông lâu năm, dù đã ở tuổi hơn 80 nhưng ông "lão" Dương Danh Dy vẫn kiên trì bền bỉ theo dõi tình hình Biển Đông và động thái của Trung Quốc.* ** - Những người “nặng lòng” với biển, đảo quê hương (Phần 2) - Những người “nặng lòng” với biển, đảo quê hương (Phần 1) *Hơn 80 tuổi vẫn đau đáu chủ quyền biển, đảo quê hương* Ngôi nhà cấp 4 gần đường Bưởi, nhà ông già Dy, luôn có khách đến chơi, nhất là khi Biển Đông có sự kiện nổi sóng. Những khách đến chơi ... thêm »

Kiến nghị lên trời và sự tích nước Chai

* Kiến nghị lên trời và sự tích nước Chai* Feb 11, '13 Ngày xưa ngày xưa ở một nước giáp biển Đông, có tên là nước Chai. Năm ấy nước Chai loạn, kinh tế, chính sự, chủ quyền mọi thứ đều be bét. Bởi thế triều đình mới sửa hiến pháp gọi là có thay đổi chút ít từ trên cao, ngõ hầu trấn an dân chúng. Đám nhân sĩ, trí thức lựa dịp ấy, mới làm tờ sớ trình một bản hiến pháp mới có sửa đổi dựa trên bản hiến pháp cũ. Sớ được đưa đi bốn phương để thỉnh bá tánh. Sớ đưa ra công chúng hàng ngàn người ký đồng tình, triều đình vội vã họp lại nghị luận. Các quan trách nhau rằng. - *Vội b... thêm »

Tổng thống Obama chúc Tết Quý tỵ 2013 an bình và phát tài

09/02/2013 Tổng thống Obama chúc Tết Quý tỵ 2013 an bình và phát tài ** Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon chúc hòa thuận* TTO - Tổng thống Obama và tổng thư ký LHQ, Ban Ki Moon đã gửi lời chúc cho mọi người ăn Tết Nguyên đán trên toàn thế giới. *Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle - Ảnh: Getty Images* Nhà trắng cho biết tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle gửi lời "chúc ấm áp nhất dành cho mọi người ăn Tết Nguyên đán. Ông Obama nói: "Chúc mọi người an bình, thành công, sức khỏe và phát tài". Tổng thống Obama còn cho biết con rắn tượng trưng cho sự khôn ngoan và hi vọng s... thêm »

Không nghỉ Tết, Hải giám Trung Quốc vẫn 'lượn lờ' Biển Đông, biển Hoa Đông

Không nghỉ Tết, Hải giám Trung Quốc vẫn 'lượn lờ' Biển Đông, biển Hoa Đông *11/02/2013* * * *(Petrotimes) -* Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc (SOA) hôm 10/1 (đúng ngày mồng một Tết) cho biết trong thời gian nghỉ Tết cổ truyền, hai hạm đội tàu Hải giám Trung Quốc vẫn tiếp tục thực hiện cái gọi là “nhiệm vụ tuần tra thường xuyên” ở Biển Đông và biển Hoa Đông. *>> Trung Quốc sẽ “tuần tra thường xuyên” ở Biển Đông* *Tàu Hải giám 75 của Trung Quốc * Theo đó, 2 tàu Hải giám 75 và 167 đang tuần tra ở Biển Đông, trong khi 4 tàu Hải giám 50, 51, 66 và 137 tuần tra ở vùng biển quanh quần đ... thêm »

Từ Hiệp định Paris đến “Bên Thắng Cuộc”

Diễn đàn Từ Hiệp định Paris đến “Bên Thắng Cuộc”*Và cứ như thế, mấy thế hệ liên tiếp đã phải ăn cháo lú lịch sử, không biết gì về những trang sử kì vĩ và đầy đau thương của dân tộc mình, những trang sử đã góp phần thúc đẩy dòng chảy của lịch sử nhân loại thế kỉ XX* *Nguyễn Ngọc Giao ** Hiệp định Paris “về kết thúc chiến tranh và lập lại hòa bình tại Việt Nam” đã được kí kết ngày 27 tháng giêng năm 1973 tại đại sảnh đường Trung tâm Quốc tế Hội nghị ở đại lộ Kléber. Cách Khải hoàn môn vài trăm mét, tòa nhà này thường được người dân Paris gọi bằng cái tên lịch sử là Hôtel Majestic. Tr... thêm »

"Những ý kiến chất lượng đóng góp vào việc sửa đổi hiến pháp 1992"

*http://vtv.vn/video-clip/131/Thoi-su-19h-11022013/video3273.vtv* *"Những ý kiến chất lượng đóng góp vào việc sửa đổi hiến pháp 1992"*

Phản biện độc lập làm cho trí tuệ của toàn xã hội được nâng lên

Phản biện độc lập làm cho trí tuệ của toàn xã hội được nâng lên *Tháng Hai 11, 2013 * [image: ẢnhGSTranVanTho] Ở nước nào cũng vậy, tinh thần trách nhiệm và lương tâm của trí thức chân chính luôn là động lực góp phần biến cải xã hội PV: *Thưa Giáo sư, từng tham gia Tổ tư vấn và Ban nghiên cứu của các Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, ông có thể kể lại câu chuyện ông được mời tham gia và những kỷ niệm của ông trong quá trình đóng góp cho tư duy kinh tế Việt Nam ? *GS Trần Văn Thọ: Khoảng giữa năm 1993, tôi nhận được thư của Phó Thủ tướng Phan Văn Khải thừa lệnh Thủ tướng Võ Vă... thêm »

Ngày Tết, nghe các nhà văn tả món ngon Hà Nội

Ngày Tết, nghe các nhà văn tả món ngon Hà Nội * 11/02/2013 * Trong sự cảm nhận của Thạch Lam, Nguyễn Tuân, Vũ Bằng, các món ăn đó bình thường nhưng không tầm thường. Các nhà văn đã đánh thức niềm sung sướng, tự hào về những sản vật của các vùng đất quê hương. *Những món ăn “thời trân” Hà Nội* Tìm hiểu văn hóa của một địa phương, một vùng đất sẽ thật thiếu sót nếu không biết đến những “thời trân” bởi đây chính là “vật sản quý báu trong một mùa”. Người miền Bắc từng tự hào với các “của báu” trong ẩm thực qua những câu ca dao đằm thắm “Vải Quang, húng Láng, ngổ Đầm / Cá rô đầm sét sâm cầm... thêm »

Bắt gặp Đại sứ Pháp chén phở vỉa hè Hà Nội

11/02/2013 *Bắt gặp Đại sứ Pháp chén phở vỉa hè Hà Nội* Đại sứ Jean Noel Poirier hít hà hương vị thơm lừng, bốc lên nghi ngút từ bát phở bò tái chín đặt trên chiếc ghế nhựa màu xanh, rồi tay thìa, tay đũa "xì xà,xì xụp" như bao thực khách người Việt khác tại quán phở vỉa hè Hà Nội giữa trời đông. Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier là người rất yêu thích ẩm thực Việt, đặc biệt là món phở. Một buổi sáng mùa đông lạnh giá, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 10 độ C, ông Poirier một mình đạp xe đến một quán phở "Tư Lùn" có tiếng trên phố Hai Bà Trưng để thưởng thức phở vỉa hè. T... thêm »

"Niềm tin" và PHẢN ỨNG CỦA MỘT DƯ LUẬN VIÊN

2/10/2013 Niềm tin [image: Nhà báo Hà Đăng]*Nhà báo Hà Đăng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa trung ương* *Vào những lúc đó, dẫu có chút phân tâm, tôi vẫn nghiệm ra rằng chỉ có giữ trọn niềm tin vào Đảng, hành động theo Đảng thì mới tự mình đứng vững được.* Tình cờ trên một tờ báo quen thuộc, ở gần những trang cuối, đăng lại câu chuyện về nhà hiền triết Hasan của Hồi giáo *Ai là thầy của ngài? C*âu chuyện cũng xưa rồi. Khi nhà hiền triết Hasan sắp qua đời, có người hỏi ông: "Thưa Hasan, ai là thầy của ngài?". Nhà hiền triết bảo "Những người thầy của ta nhiều vô kể. Nếu điểm lạ... thêm »

Mỹ công bố báo cáo tiềm năng dầu khí Biển Đông khiến Trung Quốc mờ mắt

Mỹ công bố báo cáo tiềm năng dầu khí Biển Đông khiến Trung Quốc mờ mắt *Chủ nhật 10/02/2013 * (GDVN) - EIA cũng cho biết có nhiều bằng chứng cho thấy hầu hết các nguồn tài nguyên dầu khí Biển Đông tập trung ở khu vực Bãi Cỏ Rong, phía Đông quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam - PV), nơi cả Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Đài Loan đều tuyên bố chủ quyền. - Philippines: Trung Quốc không phải là láng giềng tốt! - Trung Quốc sẽ "tuần tra toàn diện" Biển Đông - 3 tàu chiến Trung Quốc diễn tập "trục xuất tàu nước ngoài" ở Trường Sa - Tàu chiến, máy bay Trung Quốc d... thêm »

Tranh chấp Biển Đông, Trung Quốc chỉ đàm phán những gì của người khác

Tranh chấp Biển Đông, Trung Quốc chỉ đàm phán những gì của người khác *Thứ hai 11/02/2013 * (GDVN) - Đại úy James Fanell cho hay, chính "cơn động kinh" của Trung Quốc ngoài bãi cạn Scarborough của Philippines hồi năm ngoái là một ví dụ rõ ràng nhất về sự "xâm lược" của Trung Quốc. - Tết Quý Tỵ, tàu TQ rút khỏi Trường Sa kéo ra Thái Bình Dương tập trận - Mỹ công bố báo cáo tiềm năng dầu khí Biển Đông khiến Trung Quốc mờ mắt - Philippines: Trung Quốc không phải là láng giềng tốt! - Trung Quốc sẽ "tuần tra toàn diện" Biển Đông - 3 tàu chiến Trung Quốc diễn tập "trục xuất t... thêm »

Cùng viết Hiến pháp

*Cùng viết Hiến pháp* *Cùng viết hiến pháp ra đời ngày 1/2/2013 để tạo ra một không gian đối thoại dân chủ về việc sửa đổi Hiến pháp, và sẽ được duy trì ít nhất đến ngày 31/03/2013 để phục vụ việc đóng góp ý kiến vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu tạo điều kiện cho những đối thoại thẳng thắn về xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.* *Nhóm khởi xướng* *Ngô Bảo Châu Đàm Thanh Sơn Nguyễn Anh Tuấn* * Thư ngỏ gửi Giáo sư Vật lý Đàm Thanh Sơn, Đại học Chicago Một dự thảo hiến pháp để tham khảo (Dương Phi Anh) Giới thiệu Một dự thảo hiến pháp để... thêm »

Không đoàn kết là thời cơ cho Trung Quốc hành động

*11/02/2013 * *Không đoàn kết là thời cơ cho Trung Quốc hành động* Trung Quốc với chiến lượcđại hải phòngtrên Biển Đông ;Ông Biển Đông; Trần Công Trục (nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ) chia sẻ: Không tạo được sức mạnh đoàn kết thì rất nguy hiểm và đó là thời cơ cho Trung Quốc hành động. [image: Ông Trần Công Trục] *Ông Trần Công Trục. * Nhìn lại một năm liên tục nóng với các diễn biến trên biển, với lịch trả lời phỏng vấn dày đặc, với cuốn sách “Dấu ấn VN trên Biển Đông” được xuất bản, “ông Biển Đông” Trần Công Trục (nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ) chia sẻ nhi... thêm »

Thư ngỏ gửi ông Dương Trung Quốc

***TIN NGÀY 10/2/2013 – Chủ Nhật -Mồng một Tết Quí Tỵ. » Thư ngỏ gửi ông Dương Trung Quốc 10/02/2013 *Sài Gòn, ngày 9/2/2013 (chiều 29 Tết). * Kính gửi: Ông *Dương Trung Quốc * Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, hiện là Đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Địa chỉ: 27 Hàng Đường – Hà Nội. Tên tôi là: *Đỗ Nam Hải*, sinh năm 1959 tại Hà Nội. Nghề nghiệp: Kỹ sư kinh tế ngân hàng. Địa chỉ: 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn. Nay gửi bức Thư ngỏ này đến ông, đề cập đến vấn đề sau: Trong bài báo *Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại*, đăng trên tờ Tuổi Trẻ, ngày 4/2/2013 v... thêm »

Trung Quốc với chiến lược 'đại hải phòng' trên Biển Đông

*11/02/2013 * *Trung Quốc với chiến lược 'đại hải phòng' trên Biển Đông* > Thế giới dậy sóng cùng tranh chấp chủ quyền Biển Đông > Trung Quốc ngang nhiên công bố dự án 'khủng' về Tam Sa - Hoàng Sa TP - Kiên định chiến lược phòng vệ biển quy mô lớn, Trung Quốc tích cực nâng cao năng lực tác chiến trên biển đảo. Cùng với giá trị chiến lược và tiềm năng kinh tế ở biển Đông ngày càng rõ nét, về nguyên tắc, khả năng Trung Quốc nhượng bộ và thỏa hiệp là rất nhỏ. Thủ đoạn giải quyết các vấn đề liên quan của nước này có thể sẽ càng linh hoạt. [image: Ngày 27-12-2012, lần đầu tiên Trung Quốc... thêm »

Nhà báo Hữu Thọ nói về tham nhũng, quan liêu của một bộ phận Đảng viên

Nhà báo Hữu Thọ nói về tham nhũng, quan liêu của một bộ phận Đảng viên *Thứ hai 11/02/2013* "Sự suy thoái về đạo đức, lối sống không chỉ là vấn đề kinh tế mà nó đã trở thành vấn đề chính trị, bởi lẽ, có những người từ suy thoái về đạo đức, lối sống, đã từng bước bước sang suy thoái về chính trị, mắc vào chủ nghĩa cá nhân nặng nề…" - Nhân dân lo cho ông Nguyễn Bá Thanh "tay trần" bắt "sâu độc" - Chủ tịch nước: "Mong nhân dân luôn nhắc nhở chúng tôi" - Trung tướng "bình dân" Nguyễn Việt Thành trong lòng đồng đội, nhân dân - Nhắc lại lời hứa của tân nội các trước nhân dân -... thêm »

Sự biến hóa của Dân Chủ và Độc tài trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Sự biến hóa của Dân Chủ và Độc tài trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 *09/02/2013* *Đôi lời*: Bài viết sắc sảo này đã được chúng tôi điểm hôm qua, 8/2/2013 trên trang Cùng viết Hiến pháp. Theo đề nghị của tác giả, cũng để thuận tiện hơn cho độc giả theo dõi và bình luận (vì trên trang Cùng viết Hiến pháp không có mục phản hồi), chúng tôi xin đăng toàn văn ở đây. *Sự biến hóa của Dân Chủ và Độc tài trong D**ự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992* * **(Thư ngỏ gửi Giáo sư Vật lý Đàm Thanh Sơn, Đại học Chicago)* *Lời mở đầu** *Tại Đại học danh tiếng Chicago có hai giáo sư người Vi... thêm »

Động thái của Trung Quốc vào những ngày đầu năm Quý Tỵ 2013

*TTXVH điểm tin:* *Dân: gốc nước, Dân: trí tuệ mọi thời* (TVN). Một câu hiếm hoi trên báo nhà nước: *“Đã qua đi một năm bĩ cực, đất nước gặp nhiều hiểm họa: Họa ngoại xâm từ thế lực bành trướng Trung Quốc lấn ta trên biển …”.* - Biển Đông “giàu” cỡ nào? (VnMedia). - Mỹ công bố báo cáo tiềm năng dầu khí Biển Đông khiến Trung Quốc mờ mắt (GDVN). - Khám phá kho “vàng đen” dưới đáy Biển Đông (VnMedia). - Làm chủ con đường tơ lụa trên biển (VEF). - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Hợp tác với ASEAN rất quan trọng (VOA). – Tầm nhìn thế giới của Lý Quang Diệu (Gốc sân). – Mỹ xiết chặt dần “gọng... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét