15 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 15/02/2013 (thứ sáu)

Việt Nam đang nhập khẩu nhiều nhất từ đâu?

Ngày 11.02.2013 *Việt Nam đang nhập khẩu nhiều nhất từ * *đâu?* SGTT.VN - Năm 2012 có 15 thị trường mà Việt Nam nhập khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên... Kim ngạch nhập khẩu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thị trường. Thị trường nhập khẩu trong một số trường hợp cũng là vấn đề trong việc lựa chọn để nhập khẩu máy móc thiết bị có trình độ kỹ thuật - công nghệ cao hơn và hạn chế nhập siêu. Với ý nghĩa đó, cần điểm lại các thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam. Năm 2012 có 15 thị trường mà Việt Nam nhập khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên; nếu tính chun... thêm »

Ai đã đẻ ra nghị Phước?

*Ai đã đẻ ra nghị Phước?* Bè bạn của ngu tôi biết tôi thích “tám”, tính tình thì bạn bảo tôi thuộc dân tàng tàng, nắng không ưa, mưa không chịu, mê mê tỉnh tỉnh nhưng hai hôm nay thì xin báo cáo tôi tỉnh ruội, nhờ nghị Hoàng Hữu Phước. Tàng, thần kinh, khùng, mát dây cỡ tôi thì chẳng là cái đinh gì so với nghị Phước tức thạc sĩ "thương mại quốc tế--Em-Ai-Bi"(MIB--Mát-xtơ Inh in-téc-na-xô-nồn Bi-di-nét) oách chưa! Mới đây, Tàng tôi điểm theo duyên nợ “tác giả” Trần Dân Tiên với đời quan sử nghị Dương Trung Quốc. Có bạn bảo ngu tôi "phê" chỉ điểm trang làm đẹp cho nghị DTQ như vậy là c... thêm »

Tai họa đến từ những người im lặng

Tai họa đến từ những người im lặng Huy ĐườngNăm xưa Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh từng nhiều lần nói về « sự im lặng đáng sợ » khi ông thấy phía chính quyền không có phản hồi về các ý kiến phàn nàn của công luận. Bây giờ lại là lúc nên nói về « sự im lặng đáng sợ » của phía ngược lại — tức của công luận, nhất là của giới trí thức vốn có nghĩa vụ cao quý làm người phản biện xã hội. Nhìn lại đợt Quốc hội tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, có thể thấy một nửa thời gian đã trôi qua nhưng hầu như dư luận chưa đóng góp được bao nhiêu. 9 ngày nghỉ Tết Quý... thêm »

TRÍ THỨC VIỆT NAM ĐANG TRỞ LẠI CHÍNH MÌNH

nguoilotgach tại nguoilotgach 
  *TRÍ THỨC VIỆT NAM ĐANG TRỞ LẠI CHÍNH MÌNH* *Đào Tiến Thi* Thời xã hội Việt Nam dưới chế độ phong kiến, trí thức không phải một lực lượng độc lập. Nền Nho giáo cùng thiết chế của chế độ phong kiến tạo ra một lớp người gọi là “sỹ” (sỹ hoạn, sỹ phu, kẻ sỹ, sỹ quân tử), họ vừa là người có học, vừa là người được vua ban cho chức và tước để làm nhiệm vụ “chăn dân”. Như vậy, chỉ trừ những ông đồ không đỗ đạt, chấp nhận “tiến vi quan, thoái vi sư”, trừ một số ít kẻ sỹ đỗ đạt nhưng “treo ấn từ quan” về ở ẩn, thì suốt gần một nghìn năm, trí thức Việt Nam gắn chặt với bộ máy thống trị của ... thêm »

Nhật Bản rượt đuổi Hải giám--海洋監視船3隻が現れる 海保巡視船に「ここは中国の海域」「退去しろ」と逆警告

nguoilotgach tại nguoilotgach
海洋監視船3隻が現れる 海保巡視船に「ここは中国の海域」「退去しろ」と逆警告 2013.2.14 11:01 尖閣諸島(沖縄県)周辺の日本領海のすぐ外側にある接続水域に14日午前、中国国家海洋局所属の海洋監視船「海監」3隻が入るのを、海上保安庁の巡視船が確認した。中国公船の接続水域内での航行は今月11日以来。 第11管区海上保安本部(那覇)によると、海監3隻は14日午前5時40分から55分ごろにかけ、尖閣諸島・久場島の北西から接続水域に入り、魚釣島の周辺などでの航行を続けた。 海保巡視船が日本の領海に近づかないように警告。これに対し、 海監は「釣魚島および付属の島嶼(とうしょ)は中国固有の領土で、貴船は中国の管轄する海域に侵入している。直ちに退去してください」 などと無線で応答してきたという。 *http://sankei.jp.msn.com/affairs/news/130214/crm13021411020006-n1.htm * 森本前防衛相が語る「*尖閣*3つのシナリオ」 中国“日本漁船拿捕”も ZAKZAK - ‎9 時間前‎ 森本敏前防衛相【拡大】. 中国海軍艦艇による「武力の威嚇」といえる、海上自衛隊の護衛艦などへの射撃管制用レーダー照射を受け、東シナ海が極度に緊迫している。今後、沖縄県・*尖閣* 諸島をめぐって想定される事態について、森本敏前防衛... thêm »

Thời "lựu đạn" :Mùng 1 Tết, Phó Giám đốc tá hỏa “nhận quà” 1 quả lựu đạn

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Mùng 1 Tết, Phó Giám đốc tá hỏa “nhận quà” 1 quả lựu đạn *Thứ Năm, 14/02/2013 * (NLĐO)- Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Nhà hát múa rối Trung ương, đi chơi mùng 1 Tết về thì thấy một túi nilon màu vàng trước cửa nhà. Mở ra là 1 quả lựu đạn mỏ vịt cùng bức thư nặc danh chửi bới, đe dọa. Ngày 14-2, Công an quận Thanh Xuân- Hà Nội cho biết đang tổ chức điều tra một vụ đe dọa lãnh đạo nhà hát múa rối Trung ương bằng lựu đạn. Theo trình báo, vào khoảng 23 giờ ngày 10-2 (tức ngày mồng 1 Tết Quý Tỵ), ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1972, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), hiện l... thêm »

Điểm tin ngày 15/02/2013 (sáu)--Ngắm các biểu tượng thời trang nữ tính áo dài

nguoilotgach tại nguoilotgach 
* Ngắm các biểu tượng thời trang nữ tính áo dài * Là những người đẹp sexy nhưng khi diện áo dài họ trở về hình ảnh phụ nữ Việt rất dịu dàng. Mặc dù là những biểu tượng thời trang của giới giải trí với phong cách thời trang hiện đại, cá tính nhưng những mỹ nhân như Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Ngọc Trinh vẫn rất yêu thích tà áo dài truyền thống của dân tộc. Và những cô nàng đã khẳng định được rằng cho dù phong cách tiệc tùng hay trên sân khấu nổi loạn và sexy đến cỡ nào thì khi diện áo dài họ cũng là những cô gái rất dịu dàng và nữ tính, giữ đúng thuần phong mỹ tục của ... thêm »
Thú rừng vẫn bị xẻ thịt tại lễ hội chùa Hương...hãy coi chừng GS-TS Dô-Éo

**Thú rừng vẫn bị xẻ thịt tại lễ hội chùa Hương 14/02/2013 * * *(Petrotimes) -* Những ngày đầu năm Quý Tỵ này khi đến chùa Hương du khách vẫn được chứng kiến cảnh thú rừng vẫn bị xẻ thịt treo ngược tại các hàng quán… Mặc dù trước đó ít ngày, khi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội tại chùa Hương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ thị cấm xẻ thịt thú rừng tại lễ hội chùa Hương... Mấy năm qua các đài, báo đã lên tiếng khá nhiều về tình trạng động vật bị xẻ thịt rồi gắn mác thú rừng và treo ngược tại các hàng quán ở lễ hội chùa Hương đã để lại những hình ảnh phản cảm tại... thêm »

Đến hen lại lên:Lễ hội chùa Hương: Vừa bị 'chặt chém', vừa bị chửi

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Lễ hội chùa Hương: Vừa bị 'chặt chém', vừa bị chửi * * *14/02/2013 * * * *(VTC News) – Chặt chém, chèo kéo khách, chen lấn, xô đẩy… vẫn là những “thảm cảnh” mà nhiều du khách đi lễ hội chùa Hương gặp phải.* * * » Thuê xe tự lái Tết: Đủ chiêu trò 'chặt chém' khách » Hà Nội vắng vẻ, khách vẫn bị 'chặt chém' như thường » Tuyệt chiêu tránh taxi 'chặt chém' khi đi du lịch *Động đâu “chặt” đó!* Mặc dù cách khoảng 20km mới đến chùa Hương, nhưng dọc con đường dẫn đến đây luôn thường trực các “cò” chỉ chực thấy có khách nhìn sang trọng là bám theo và chỉ dẫn đường đi cũng như “phục vụ” t... thêm »

Đi chợ mua chữ đầu xuân & Chùm tin văn nghệ 

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch) 

Đi chợ 'mua'chữ đầu xuân 14/02/2013 (Petrotimes) - Từ bao đời nay, người Việt có tục lệ xin chữ, câu đối về treo trong nhà vào dịp Tết đến, xuân về… Phong tục đó đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một thú chơi tao nhã của người Việt Nam. Thế nhưng hiện nay nét đẹp đó đang đang dần bị mai một bởi người ta đã biến nét đẹp đó thành “Chợ chữ” đầu xuân. Chợ chữ năm nay đông đúc lạ thường, các ông đồ ngồi chen chúc nhau kín cả phố Văn Miếu (Hà Nội). Không chỉ có những ông đồ râu tóc bạc phơ mà có cả những “ông đồ” mới chừng ngoài 20 tuổi, thậm chí có cả các “bà đồ” cũng ra tay “múa ... thêm »

Tương Lai khai bút đầu Xuân: THỜI GIAN VÀ CUỘC SỐNG

*Khai bút đầu Xuân* *THỜI GIAN VÀ CUỘC SỐNG* *Tương Lai* Chuyện này chẳng có gì mới. Nỗi "*Cảm hoài*" của Đặng Dung thế kỷ XV vẫn không cũ với buổi hôm nay, "*Việc đời dằng dặc mà ta thì đã già rồi, biết làm thế nào*"[Thế sự du du nại lão hà]. Thời gian không hào phóng nhưngcũng chẳng nghiệt ngã với riêng ai. Tùy theo quan niệm sống của từng người, thời gian có thể là *một thúc bách*, * một niềm an ủi* hay *một lời cảnh báo*. Chẳng thế mà ý nguyện lúc lâm chung của Alexandre Đại Đế, con người đã từng chót vót trên đỉnh cao quyền lực lại là : " *Ta muốn chính các bác sĩ giỏi nhất k... thêm »

Tân Ngoại trưởng Mỹ và vấn đề nhân quyền Việt Nam

Việt Hà Tân Ngoại trưởng Mỹ và vấn đề nhân quyền Việt Nam * 2/13/2013 * *Việt Hà*, phóng viên RFA Đối với những người quan tâm đến tình hình Việt Nam, việc Thượng nghị sĩ John Kerry được chọn làm Ngoại trưởng Mỹ đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến thái độ và cách tiếp cận của ông với tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 06/2/2013. Ông đã chính thức tuyên thệ nhậm chức ngày 01 tháng 2 năm 2013. - AFP photo Những thắc mắc hay thậm chí nghi ngờ này có những căn cứ nhất định, xuất phát từ mối quan hệ lâu dài giữa tân Ngoại trưở... thêm »

Thủ tướng ban hành chính sách dành cho cán bộ Đoàn, Hội...có lạm dụng chức quyền không ?

Thủ tướng ban hành chính sách dành cho cán bộ Đoàn, Hội14/02/2013 (TNO) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định số 13 về chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam (gọi chung là cán bộ Đoàn, Hội) trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26.3.2013.Theo đó, cán bộ Đoàn, Hội là giảng viên, giáo viên được dành ít nhất 30% thời gian làm việc để làm công tác Đoàn, Hội và được hưởng phụ cấp hằng tháng. Cán bộ Đoàn, Hội là sinh viên, học sinh được ưu tiên cộng điểm đánh giá kết quả rèn luy... thêm »

Nội dung thông điệp liên bang của Tổng thống Obama

Nội dung thông điệp liên bang của Tổng thống Obama RFA-13-02-2013Tối hôm qua ở Hoa Kỳ, Tổng Thống Barack Obama đã đọc bản thông điệp liên bang hàng năm, trong đó ông cam kết sẽ tiếp tục những chính sách nhằm phục hồi kinh tế quốc gia, tạo công ăn việc làm cho dân chúng. Courtesy whitehouse.gov Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ đọc bản thông điệp hàng năm trước lưỡng viện Quốc Hội ngày 12,02,2013. Trong bản thông điệp liên bang kéo dài một tiếng đồng hồ, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng mục tiêu hàng đầu của ông cũng như trách nhiệm của những người của thế hệ này là phải xây... thêm »

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 14/02/2013 (thứ năm)

Điểm tin ngày 14/02/2013 (năm)-- Vẻ đẹp thánh thiện của hoa sen trong tranh Giang Debin nguoilotgach tại nguoilotgach *Vẻ đẹp thánh thiện của hoa sen trong tranh Giang Debin *Giang Debin Sinh năm 1963 tại thành phố Trùng Khánh. Giang Debin tốt nghiệp vào trường Đại học Tây Nam năm 1987. Từ 1987 đến 1992, ông làm việc như một giáo viên tại Sanxia Khoa học và Công nghệ. Năm 1992, ông chuyển đến Chu Hải và thành lập xưởng vẽ của mình.* *Chủ đề trong tranh của ông là miêu tả vẻ đẹp của hoa sen ; Hoa sen bình dị, thanh cao, thuần khiết và mang trong đó phong thái tôn nghiêm và tươi ... thêm »

Điểm tin ngày 14/02/2013 (năm)-- Vẻ đẹp thánh thiện của hoa sen trong tranh Giang Debin

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Vẻ đẹp thánh thiện của hoa sen trong tranh Giang Debin *Giang Debin Sinh năm 1963 tại thành phố Trùng Khánh. Giang Debin tốt nghiệp vào trường Đại học Tây Nam năm 1987. Từ 1987 đến 1992, ông làm việc như một giáo viên tại Sanxia Khoa học và Công nghệ. Năm 1992, ông chuyển đến Chu Hải và thành lập xưởng vẽ của mình.* *Chủ đề trong tranh của ông là miêu tả vẻ đẹp của hoa sen ; Hoa sen bình dị, thanh cao, thuần khiết và mang trong đó phong thái tôn nghiêm và tươi thắm. Nhìn hoa sen lay động trong nắng mai, màu trắng của hoa mang đến cho người sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ ... thêm »

 

 

Dương Trung Quốc Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)

*Dương Trung Quốc* ** *Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)* Hoang Huu Phuoc, MIB *Bài này đã được gỡ xuống theo yêu cầu của nhiều bạn đọc NLG* *vì công kích cá nhân một cách hàm hồ, vô văn hóa. Xin bạn đọc thông cảm. * *Có thể tìm đọc ở đây:* *http://www.emotino.com/bai-viet/19810/duong-trung-quoc-tu-dai-ngu *

Hoa Kỳ: 'Hoàng Sa không có dầu khí'

Hoa Kỳ: 'Hoàng Sa không có dầu khí' * thứ tư, 13 tháng 2, 2013 * *Bản đồ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam* *Khu vực biển quần đảo Hoàng Sa “chưa cho thấy có khám phá dầu mỏ, khí và cũng chưa thấy có dấu hiệu tài nguyên dự trữ nào”, theo báo cáo đầu năm 2013 của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA).* Các bài liên quan - TQ 'bắn tin' về bãi cạn ở Trường Sa - Vinh danh liệt sỹ Hoàng Sa - Quan hệ Trung Việt trước trận Hoàng Sa Báo cáo cũng viết, “các bằng chứng cho thấy phần lớn tài nguyên tập trung ở bãi Cỏ Rong phía Đông Bắc quần đảo Trường... thêm »

Singapore quay lưng lại với Manila? & Chùm tin thời sự trên BBC

 
Singapore quay lưng lại với Manila? thứ tư, 13 tháng 2, 2013 [image: Biểu tình phản đối Trung Quốc ở Manila] *Manila khẳng định tiếp tục theo đuổi vụ kiện* Báo Singapore gọi việc Philippines mang Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế là hành động có tính khiêu khích, gây đồn đoán về một sự quay lưng của đảo quốc đối với Manila trong vấn đề chủ quyền. Tờ nhật báo lớn nhất Singapore, Straits Times, mới đây có bài xã luận tựa đề: "Hãy giữ Biển Đông phẳng lặng", trong đó bình luận "Phippines đã gây ra phức tạp mới tr... thêm »

Chiến tranh lạnh mới đang đe dọa châu Á

*Thứ tư 13 Tháng Hai 2013 * Chiến tranh lạnh mới đang đe dọa châu Á [image: Tàu tuần duyên Nhật và tàu hải giám 51 của Trung Quốc trong vùng biển Senkaku/Điếu Ngư (Reuters)] *Tàu tuần duyên Nhật và tàu hải giám 51 của Trung Quốc trong vùng biển Senkaku/Điếu Ngư (Reuters)* Minh Anh "Một cuộc chiến tranh lạnh mới đang đe dọa châu Á" là tựa đề bài viết trên báo Les Echos số ra hôm nay. Sự cố tàu hải giám Trung Quốc chiếu ra-đa dẫn tên lửa vào tàu tuần tra Nhật Bản hôm 30/01/2013 cho thấy căng thẳng gia tăng trong khu vực Bắc Á. Theo tờ báo, chính các hành động khiêu khích của Bắc ... thêm »

Thần chiến thắng

*** * Thần chiến thắng*Tháng Hai 13, 2013* *Lê Mai * NGÀY MƯỜI BẢY THÁNG HAI này, ba mươi tư năm đã trôi qua – thời gian đúng bằng ba cuộc chiến tranh trước đó, nhưng dư âm cuộc chiến biên giới Việt – Trung, dù ngắn ngủi song hết sức ác liệt, vẫn còn day dứt mãi trong lòng người VN. Cho dù ai đó muốn lãng quên nó đi hòng xóa nhòa mọi dấu vết cuộc chiến, bởi “lãng quên đâu có màu” nhưng lịch sử thì không quên, dân chúng VN càng không thể quên – ngay trong những ngày đầu xuân này. Và trong văn chương VN cũng vậy, dấu ấn cuộc chiến mà nó ghi lại không hề ít. Nói đến văn chương cũng là... thêm »

Thêm phúc trình tố cáo Việt Nam gia tăng đàn áp blogger, công dân mạng

*Thứ Tư, 13/02/2013 * *Nghe đài* Tin tức / Việt Nam Thêm phúc trình tố cáo Việt Nam gia tăng đàn áp blogger, công dân mạng [image: 32 blogger và công dân mạng đang bị giam cầm tại Việt Nam vì thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm ôn hòa.] *32 blogger và công dân mạng đang bị giam cầm tại Việt Nam vì thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm ôn hòa.* Tin liên hệ - Blogger Điếu Cày tố cáo các vi phạm trong vụ án của mình - LM Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ được đề cử giải Nobel Hòa Bình 2013 - Tòa Phú Yên tuyên án 22 người tội 'âm mưu lật đổ chính quyền' ... thêm »

Khó chống tham nhũng

Khó chống tham nhũng *Nguyễn Huỳnh Mai* Thứ tư, 13 Tháng 2 2013 Ta vẫn nói : *«Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi* *Mà khó vì lòng người ngại núi e sông» * Ở nhiều nước, sở thuế vụ có thể dựa trên mực sống cá nhân hay dấu hiệu của giàu sang – mua xe, xây nhà, đi nghỉ hè, ở khách sạn sang trọng, … để đánh thuế, chứ không chỉ tin trên các bảng khai lợi tức. Nếu cá nhân ấy không đưa được bằng cớ là các chi tiêu này đã được … mạnh thường quân nào đó giúp đở. Đồng thời, luật bắt buộc mọi công dân phải khai những tài khoản mà họ họ gửi ở các ngân hàng nước ngoài… Bên ta, lư... thêm »

TQ cho công ty dầu Nga vay 30 tỷ USD

TQ cho công ty dầu Nga vay 30 tỷ USD * thứ tư, 13 tháng 2, 2013 * * * * * *Rosneft là tập đoàn dầu khí do Kremlin kiểm soát* *Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga sẽ vay 30 tỷ đô la từ Trung Quốc để đổi lấy quyền cung ứng dầu cho Bắc Kinh trong một hợp đồng khổng lồ.* Dự án này, theo Reuters hôm 13/2/2013, sẽ biến Trung Quốc thành “khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga” và chuyển hướng cung ứng từ Nga sang châu Á, thay cho châu Âu như hiện nay. Các bài liên quan - Công ty Ý chuẩn bị khai thác dầu ở VN - Con trùm an ninh 'dẫn dắ... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét