16 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 16/02/2013(thứ bảy)

Điểm tin ngày 16/02/2013 (bảy)--Chùa Hương tắc nghẽn ngày khai hội

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ sáu, 15/2/2013 Chùa Hương tắc nghẽn ngày khai hộiSáng nay, dù trời mưa phùn nhưng hàng trăm nghìn người vẫn đổ về khu du lịch Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) để làm lễ đầu năm. Ga cáp treo và đường bộ dẫn lên "Nam thiên đệ nhất động" đều trong cảnh chen lấn, ùn tắc. Cam kết không xin tiền, ép giá ở chùa Hương** *6h45 sáng mùng 6 Tết, suối Yến dẫn vào thắng cảnh chùa Hương đã tấp nập đò. * ** *Người dân đội mưa xếp hàng vào mua vé lên động lễ chùa.* ** *Ga cáp treo chật cứng người. Hầu hết du khách đều phải xếp hàng hơn một giờ mới đặt được chân lên cabin cáp treo.* ** *Nhiề... thêm »

Khi những quy định, đề xuất bị … “ném đá”

* Khi những quy định, đề xuất bị … “ném đá”* * * *ngày 15/02/2013 * (VnMedia) - Phạt chủ sử dụng ô tô, xe máy không chính chủ; ghi tên cha mẹ trên chứng minh thư nhân dân; đề xuất thu phí hạn chế phương tiện cá nhân và tang lễ chỉ có 7 vòng hoa…. là những quy định, đề xuất bị ném đá nhiều nhất trong năm qua. Những năm gần đây, không ít chủ trương, chính sách được đề xuất hoặc ban hành bị dư luận phản đối, dẫn đến không đi vào cuộc sống thực tiễn ... Không ít văn bản, khi vừa đưa vào thực thi đã bị Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp 'tuýt còi'. Đầu năm mới, Vn... thêm »

Bánh vẽ của Vũ Mão

Bánh vẽ của Vũ Mão *Dân Làm Báo* - Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho rằng, *việc có luật về sự lãnh đạo của Đảng là phù hợp với tư duy về nhà nước pháp quyền. Đảng vẫn giữ quyền lãnh đạo nhưng không làm thay Quốc hội, không làm thay Chính phủ. * Xin hỏi ông Vũ Mão: *Quốc hội gồm những ai? Chính phủ gồm những ai?* Xin nhắc ông những điều mà ông biết rất rõ: - Quốc hội gồm có 91,6% đảng viên đảng cộng sản và 8,4% những cá nhân có quyền lợi gắn bó với đảng cộng sản. - Người đứng đầu Quốc hội là ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính Trị đảng của ông. - Ng... thêm »

"Lá cải" hơn cả "lá cải"

Lá cải hơn cả lá cải *Thứ sáu, 15 Tháng 2 2013* *nguyenduyxuan.net: Chúng tôi vừa nhận được bài viết của bạn Lam Giang phản hồi về bài báo gây phản cảm đăng trên một trang mạng có cỡ của* *một hiệp hội khoa học. Quả thực không hiểu sao với một bản tin như thế mà người ta vẫn trương lên mặt báo. "Lá cải", rẻ tiền là những từ mà độc giả, không chính trong làng báo đã có lần gắn cho những tờ báo chỉ nhăm nhắm đưa những tin tức nhảm nhí. Trong sự băng hoại đạo đức xã hội hiện nay, có lẽ có sự góp phần không nhỏ của những bài báo như thế *** *> Nỗi thất vọng về một tờ báo * *[image:... thêm »

Thái Bình Dương nổi sóng cồn

*Thứ 7, 16/2/2013* Thái Bình Dương nổi sóng cồn *Tháng 3/1990, tạp chí Time chạy bài viết nhan đề "Sóng gợn mặt hồ Mỹ". Đó không phải là những cơn sóng nhỏ trong hồ nước ngay mạn phía bắc Fort Lewis, Washington. Bài báo muốn nói đến Thái Bình Dương - "hồ nước" lớn nhất hành tinh, nơi ở của hơn một nửa nhân loại và ba nền kinh tế lớn nhất thế giới. * Tờ Time không sáng tạo ra cách nói "hồ Mỹ" - mà là tướng Douglas MacArthur, tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ hai - nhưng cách nói đơn giản ấy lại cũng chính là sự phản ánh hơn 100 năm chính sách của Mỹ đối với kh... thêm »Ông đồ thời laptop

nguoilotgach tại nguoilotgach 
[image: Ông đồ thời laptop]*Sài Sơn thi tập - tập thơ về chùa Thầy, viết cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.* * * Ông đồ thời laptop *(LĐ) - Thứ sáu 15/02/2013* Trang chủ | Lao Động Xuân 2013 Biết Trần Trọng Dương đã lâu, nhiều lúc vẫn không thể hiểu sao anh và các đồng nghiệp của anh lại có thể say mê chữ Nôm đến thế. “Nghiên cứu chữ Nôm là để hiểu bản sắc văn hóa của người Việt”, Dương giải thích. Năm 2012, Hội Bảo tồn Di sản chữ Nôm - một tổ chức phi chính phủ ở Mỹ, quy tụ nhiều học giả nổi tiếng của Mỹ và Việt Nam, đã trao tặng anh giải thưởng dành cho học giả nghiên cứu chữ ... thêm »

Tân Ngoại trưởng John Kerry và quan hệ Mỹ-Việt

Thứ sáu 15 Tháng Hai 2013 Tân Ngoại trưởng John Kerry và quan hệ Mỹ-Việt [image: Tân Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (P) và tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York, 14/02/2013] *Tân Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (P) và tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York, 14/02/2013 * REUTERS RFI Đầu tháng Hai vừa qua, Thượng nghị sĩ Mỹ John Kerry chính thức nhậm chức Ngoại trưởng, thay thế bà Hillary Clinton. Ông Kerry là cựu chiến binh, có nhiều kinh nghiệm trong và sau chiến tranh Việt Nam. Dưới thời tổng thống Bill Clinton, ông Kerry... thêm »

'Cần có luật về sự lãnh đạo của Đảng'

*Thứ sáu, 15/2/2013* ;Cần có luật về sự lãnh đạo của Đảng'Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho rằng, việc có luật về sự lãnh đạo của Đảng là phù hợp với tư duy về nhà nước pháp quyền. Đảng vẫn giữ quyền lãnh đạo nhưng không làm thay Quốc hội, không làm thay Chính phủ. > 'Lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp phải thực chất' *- Ủy ban sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã xác định tới 9 nội dung cơ bản của việc sửa đổi. Theo ông, vấn đề mấu chốt nhất là gì?* - Việc đưa ra được 9 nội dung cơ bản của việc sửa đổi là một cố gắng lớn của Uỷ ban. Nhiều nội dung đã được nghiên cứu công phu, có lập ... thêm »

Indonesia-Nhật Bản tiến hành đối thoại chiến lược

* * *Thứ Sáu, 15/2/2013 * Indonesia-Nhật Bản tiến hành đối thoại chiến lược *Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa và người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida. (Nguồn: http://setkab.go.id)* Ngày 14/2, tại Tokyoô (Nhật Bản) đã diễn ra cuộc đối thoại chiến lược song phương Nhật Bản-Indonesia, với sự tham dự của Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đang thăm Nhật Bản và người đồng cấp nước chủ nhà Fumio Kishida. Hai bên đã thảo luận về nhiều vấn đề chiến lược liên quan đến hợp tác song phương, cũng như các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm, nhằm tăng cường hơn nữa các mối qua... thêm »

Tin & Bài trên BBC ngày 15/02/2013(thứ sáu--tối)

Nguyên soái Kim thăng 48 hàm cấp tướng Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un ký lệnh thăng hàm cấp tướng cho 48 sỹ quan, theo truyền thông Bình Nhưỡng. VN thăng 48 hàm cấp tướng công an Sao chổi gây nổ lớn ở nước Nga Hơn 400 người bị thương khi một sao chổi bay ngang bầu trời vùng núi Ural của Nga, gây ra nổ lớn trong lúc có tin thiên thạch bay gần Trái Đất cùng ngày. Sao chổi cháy rực bầu trời Ural của NgaXem00:56 Hai lần chớp tỏa sáng trên Vatican Hoa Kỳ ủng hộ Philippines kiện TQ Tân Ngoại trưởng Mỹ John Kerry được dẫn lời nói Mỹ hoàn toàn... thêm »

Về bản lĩnh dân tộc


Về bản lĩnh dân tộc *(LĐ) - Thứ sáu 15/02/2013 * Có nhiều cách hiểu về hai từ “bản lĩnh”, nhưng nghĩ kỹ thì định nghĩa của học giả Đào Duy Anh là gọn nhất mà cũng chuẩn xác nhất: “Cái nền gốc của nhân cách”. *Rừng tùng ở Yên Tử. Ảnh: VIỆT VĂN* Nếu nhân cách là nét đặc trưng nổi bật của một cá nhân, thì cái "nền gốc" tạo nên nhân cách, quyết định tính bền vững của bản lĩnh được thể hiện trong cả cuộc đời một người. Ấy vậy mà theo đại thi hào Goethe thì trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp. Một cá nhân hay một dân tộc đều như ... thêm »


Tư liệu:Hoạt động quảng cáo Rượu Hennessy của ông Nghị Dương Trung Quốc---Một trải nghiệm rất khác

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Một trải nghiệm rất khác *Thứ tư 07/07/2010 * [image: Một trải nghiệm rất khác] Chuyến đi đã thuộc về ngày hôm qua, nhưng những trải nghiệm quý giá của một hành trình nhiều biến động lại cho chúng tôi những gia tài vô cùng giàu có.* * Bỏ qua sự ngán ngẩm của ngành hàng không khi 1 tỷ USD bốc hơi theo những cột tro bụi núi lửa thức giấc sau 200 năm. Bỏ qua sự đìu hiu của ngành du lịch với con số thiệt hại lên đến 1 tỷ Euro, cùng chung số phận là ngành xuất nhập khẩu với hàng ngàn giao dịch vận chuyển bất thành... Lệnh cấm bay không chỉ giúp bầu trời châu Âu trong trẻo hơn, mà những đả... thêm »

Hồn của phát triển

Hồn của phát triển SGTT Xuân 2013 - Quá trình phát triển vừa qua mới chỉ là gặt hái những gì dễ dãi, ngắn hạn, mà thiếu một cái hồn, Hồn của phát triển một triết lý, một nền tảng xuyên suốt lâu dài. Vậy đâu là cái hồn của phát triển cần vươn tới? Rừng tự nhiên ở Tây Nguyên cơ bản không còn nữa. Ảnh: Phan Quang Bên cạnh một số thành quả đạt được qua hơn 25 năm đổi mới, con đường phát triển của đất nước những năm gần đây đối diện với nhiều thách thức nghiêm trọng: kinh tế vĩ mô ngày càng bất ổn, doanh nghiệp suy sụp và ngưng hoạt động hàng loạt. Giá cả không ngừng tăng khiến đời... thêm »

Video Audio Ảnh thời sự trên BBC ngày 15/02/2013(thứ sáu)

*Video* *Audio* *Ảnh* *"Hồ Chí Minh từng sống ở Newhaven"* *Lễ hội trừ tà ma ở Thụy Sỹ* *Diễn văn toàn Liên bang của Barack Obama[image: Diễn văn toàn Liên bang của tổng thống Barack Obama]* *Giải cứu cú chui trong nắp ca-pô xe hơi* *Vatican sáng lòa tia chớp* *Bắc Triều Tiên lại cho thử hạt nhân[image: Bắc Triều Tiên thử hạt nhân lần ba]* *Anh trai Giáo hoàng nói về vụ từ chức* *'Cape Town: Thành phố của tôi'[image: Thành phố Cape Town]* *Celine Dion hát tiếng TQ mừng năm Quý Tỵ[image: Celine Dion hát bằng tiếng Trung]* *Du khách TQ mua sắm nhiều ở Anh* *'K... thêm »

Ông Dương Trung Quốc đáp lại chỉ trích

Ông Dương Trung Quốc đáp lại chỉ trích thứ sáu, 15 tháng 2, 2013 [image: Đạ̣i biểu Quốc hội Dương Trung Quốc] *Ông Dương Trung Quốc là đại biểu tỉnh Đồng Nai* Trong một hành động chưa có tiền lệ, Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước viết bài công kích gay gắt sử gia Dương Trung Quốc trên blog của mình. Bấm Bài viết với lời lẽ nặng nề, gọi ông Quốc là "ăn nói hồ đồ, xằng bậy", "hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng"... Các bài liên quan - Đại biểu Quốc hội đả phá đồng nghiệp BBC đã hỏi chuyện đại biểu Dương Trung Quốc... thêm »

Bức ảnh đẹp nhất ngày Tình Yêu

Bức ảnh đẹp nhất ngày Valentine [image: 66918_4821133765261_2119597079_n] *Tình già thật đẹp biết bao/* *Mai kia mình được phần nào hay chăng?* *http://quechoa.vn/2013/02/14/buc-anh-dep-nhat-ngay-valentine/ *

Yêu nước, thật giản dị, có nghĩa là phải biết xấu hổ trước đã.

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Yêu nước, thật giản dị, có nghĩa là phải biết xấu hổ trước đã. *Đào Tuấn* [image: ilovevn]** *Cuộc vật lộn thường nhật với câu chuyện áo cơm khiến chúng ta không bao giờ tự đặt ra và trả lời những câu hỏi về thứ tình cảm thiêng liêng, xuất hiện có khi như một luồng điện chạy dọc sống lưng mỗi độ chúng ta đặt tay lên ngực trái và hát “Đoàn quân Việt Nam đi…” trên một sân vận động nào đó ngập tràn màu cờ tổ quốc. * * Nhưng yêu nước cũng chẳng phải điều gì quá xa vời, không thể định nghĩa.* * Ở Sài Gòn, một chàng trai đã có sáng kiến in bản đồ Việt Nam với khẳng định độc lập chủ quyền h... thêm »

"CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT” Quá Đúng: đồng chí X là ai ?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
15/02/2013 *CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”**Trần Mạnh Hảo* 15-02-203 “*Sự thật sẽ giải thoát anh em*” (Lời Kinh Thánh) Trên báo Sài Gòn giải phóng online ngày 13-02-2013, trong bài : “*Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Vũ khí của chúng ta là dám nói lên sự thật*” có đoạn viết như sau: “Khi nghe bà Phan Thị Tươi giới thiệu chồng mình – ông Hoàng Thái Lai, đã nghỉ hưu nhiều năm nay, hiện là Bí thư Chi bộ khu phố 2, phường Thảo Điền (quận 2), Chủ tịch nước hỏi: “Đồng chí có gửi gắm gì không?”. “Tôi mong mỗi cán bộ lãnh đ... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét