17 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 17/02/2013(CN)

Nhật ký ngày 17-2(Người Buôn Gió)

nguoilotgach tại nguoilotgach
*Nhật ký ngày 17-2*Jun 14, Ngồi uống nước ở thành phố Lạng Sơn trong khi chờ đợi phòng TBXH đến giờ làm việc. Tôi xem lại những tấm hình chụp trong máy. Ồ thật bất ngờ. Có một tấm ảnh ngôi mộ có hoa và địa chỉ rõ ràng. Lần theo địa chỉ trên tấm bia tôi đến số nhà 74 Trần Hưng Đạo- Lạng Sơn. Lòng thầm khấn. Chú ơi có thiêng thì giúp cháu cho nhà mình vẫn ở đó nhé. [image: Photobucket] Đã 30 năm trôi qua, sau sự tàn bạo muốn san bằng, phá hủy Lạng Sơn của quân xâm lược Trung Quốc. Có bao gia đình đã ly tán. Rời chỗ ở đi nơi khác. Thật may mắn như lời khấn. Tôi gặp vợ liệt sĩ Nguyễn N... thêm »

VN tăng cường năng lực quốc phòng

VN tăng cường năng lực quốc phòng thứ bảy, 16 tháng 2, 2013 [image: Tập bắn đạn thật hải quân trên Biển Đông] *Việt Nam đang nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ* Năm 2012, Việt Nam đã nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ biển, với một loạt tàu chiến và tàu ngầm hiện đại. Website của Chính phủ Việt Nam vừa đăng bài viết của Thiếu tướng Từ Linh, nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học Quân sự thuộc Bộ Quốc phòng, đưa ra nhiều chi tiết về về kế hoạch nâng cấp quân đội, nhất là hải quân. Các bài liên quan - VN d... thêm »

Có một người Nhật đã ngã xuống ở Lạng Sơn: phóng viên Takano Isao*

* Đoàn Lê Giang* ...người Việt Nam cũng quen thuộc cái tên *Takano*, nhưng qua một bài hát rất được yêu thích về anh : “*Takano, nhân chứng quả cảm”*, có lẽ bây giờ cũng còn rất nhiều người thuộc bài này : *Xin hát về người con của tuyết trắng Fuji hùng vĩ* * Anh đến với quê tôi trong những ngày lửa khói* * Tâm hồn anh tươi sáng như hoa anh đào mới nở…* Anh hy sinh ở Lạng Sơn năm 1979, là nhà báo nước ngoài duy nhất hy sinh trong cuộc chiến này*. *Chuyện đúng sai hay dở của lịch sử thì thời gian đã phán xét, nhưng mặc cho cuộc chiến ấy thế nào, người Vi... thêm »

Nhân ngày 17/02...Lạy xin đừng lú, điếc, mù và câm...

Xin đừng lú, điếc, mù và câm Ngu Tàng tôi hôm nay tỉnh, cảm động/xúc động trước “Lời kêu gọi nhân ngày 17.2”, bèn hẹn với mạ đám trẻ là mai treo cờ rủ, thắp một nén hương để tưởng nhớ ghi ân đến nhân dân, bộ đội nằm xuống bởi quân xâm lược Bắc phương. Nội tướng đồng ý ngay, lại nhắc có bài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết năm xưa, đọc xong, ngu tôi lan man nghĩ thêm đôi điều, xin ghi lại như sau: - Không lý mấy quan đầu triều nước Nam ta ngày nay trí nhớ tồi tệ đến độ không nhớ nổi ngày 17.2 năm xưa Trung quốc ồ ạt xua quân xâm lăng chém giết dân/quân mình? - Không... thêm »

Điểm tin ngày 17/02/2013 (CN)--Hình ảnh chưa đẹp ngày khai hội chùa Hương

Hình ảnh chưa đẹp ngày khai hội chùa Hương*15/02/2013**(TNO) Từ sáng sớm nay (15.2), đã có hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về dự lễ khai hội chùa Hương năm 2013. Theo ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng ban quản lý khu di tích Hương Sơn, Phó ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết trong ngày khai hội, sẽ có khoảng gần 6 vạn du khách lui tới chùa Hương làm lễ cũng như vãn cảnh chùa.* *>> Nạn “chặt chém” ở hội chùa Hương* *Theo ước tính, lượng khách so với năm 2012 sẽ tăng khoảng 8%, khoảng 1,5 triệu lượt khách. Được biết, lễ hội chùa Hương 2013 là lễ hội lớn nhất trong năm và kéo dài tớ... thêm »

HÌNH ẢNH NHỮNG TÊN GIẶC TRUNG CỘNG BỊ BẮT NĂM 1979

Thứ bảy, ngày 16 tháng hai năm 2013HÌNH ẢNH NHỮNG TÊN GIẶC TRUNG CỘNG BỊ BẮT NĂM 1979 *Tưởng nhớ những người con thân yêu của Tổ Quốc đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc tại Biên giới phía Bắc, Biên giới Tây Nam, tại Hoàng Sa và Trường Sa.* Hưởng ứng *Lời Kêu Gọi Nhân Ngày 17-2*, mình xin đưa lên một số hình ảnh những tên xâm lược Trung Quốc bị ta bắt sống (sưu tầm trên mạng) như là một cách thiết thực kỷ niệm ngày 17-2 cách đây 34 năm, 200.000 quân Trung Quốc (sau đó được tăng cường thêm 400.000 quân) đã tràn sang tất cả các tỉnh biên giới phía Bắc... thêm »

Tham khảo(trích): CUỘC CHIẾN BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG : 2-1979 - MỘT CUỘC CHIẾN CỐ TÌNH BỊ LÃNG QUÊN...?

*Đáng lẽ ngày này phải có lễ kỷ niệm, bởi vì đó là ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam tàn phá biên giới giết hại nhân dân Việt Nam. Đó là một dấu mốc mà nhân dân Việt Nam đời đời khắc cốt, ghi xương. Đáng ra phải có lễ kỷ niệm, nhưng vì sao vậy? Đó là do sức ép của nhà cầm quyền Trung Cộng đối với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Trung Quốc vừa ăn cướp vừa bịt miệng nạn nhân với những mỹ từ nào là “16 chữ vàng” nào là “4 tốt”.** **Hơn 1/3 thế kỷ trước đây, vào sáng sớm ngày 17 tháng 2, 1979 Trung Cộngbất ngờ mở cuộc tấn công xâm lược trên toàn tuyến biên giới đất liền với Việt Nam ... thêm »

Mời đọc lại: Nhân dân Việt Nam nhất định thắng lợi, giặc Trung quốc xâm lược nhất định thất bại

Nhân dân Việt Nam nhất định thắng lợi, giặc Trung quốc xâm lược nhất định thất bại *Đại Tướng Võ Nguyên Giáp * Lời dẫn Dưới đây là bài viết của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trước cuộc tấn công của quân đội Trung Quốc trên toàn tuyến biên giới Trung-Việt bắt đầu từ ngày 17/2/1979 với ý đồ "dạy cho Việt Nam một bài học" của Đặng Tiểu Bình mà phía Trung Quốc gọi là “Chiến tranh đánh trả tự vệ trước Việt Nam” (对越自卫还击战 Đối Việt tự vệ hoàn kích chiến). Cuộc chiến nầy kéo dài trong một tháng với thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho cả hai phía và kết thúc khi Trung Quốc hoàn ... thêm »

LỜI KÊU GỌI NHÂN NGÀY 17.2

nguoilotgach tại nguoilotgach 
LỜI KÊU GỌI NHÂN NGÀY 17.2 * * * 17.2.1979 là ngày quân xâm lược Trung Quốc theo lệnh của Đặng Tiểu Bình, trắng trợn trở mặt, phát động cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam năm 1979. Chúng đã huy động 9 quân đoàn chủ lực và các đơn vị binh chủng phụ trợ khác ước tính hơn nửa triệu quân với hơn 500 xe tăng, hơn 2000 khẩu pháo, tấn công trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, sát hại dân lành, đốt phá nhà cửa, cầu, đường, cướp bóc tài sản. Quân và dân ta đã ngoan cường chiến đấu, chống trả quyết liệt, đánh những đòn quyết định buộc chúng phải tuyên bố rút quân, kết thúc cuộc chiến tranh ... thêm »

Tin & Bài trên BBC ngày 16/02/2013 (thứ bảy)

nguoilotgach tại nguoilotgach
Lãnh đạo cơ quan tình báo Iraq bị hạ sát[image: Bản đồ Iraq] Lãnh đạo cơ quan tình báo của Iraq, ông Ali Aoun đã bị giết chết trong một vụ nổ tự sát ở miền Bắc nước này, theo cảnh sát. Đánh bom ở Bắc Iraq làm chết 16 người Tấn công ở Iraq làm gần 50 người chết VN tăng cường năng lực quốc phòng[image: Tập bắn đạn thật hải quân trên Biển Đông] Năm 2012, Việt Nam nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ biển, với một loạt tàu chiến và tàu ngầm hiện đại. Nga sắp hoàn tất hợp đồng vũ khí cho VN Malaysia bắt giữ thượng nghị sỹ Úc Một thượng nghị sỹ Úc bị giữ và ngăn ch... thêm »


Cảnh giác với bước xâm lấn Biển Đông kiểu mới của Trung Quốc

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Cảnh giác với bước xâm lấn Biển Đông kiểu mới của Trung Quốc* ngày 16/02/2013 Quả địa cầu in hình đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc *(VnMedia) -* *Thời gian gần đây, Trung Quốc ngày càng lộ rõ tham vọng độc chiếm Biển Đông. Để đạt được mục đích này, Trung Quốc đã đi bằng nhiều con đường, từ những bước đi hung hăng trên biển đến những động thái đầy khiêu khích trên mặt trận quân sự, chính trị, ngoại giao... Giờ đây, Trung Quốc còn tìm cách xâm lấn Biển Đông bằng một hình thức mới rất tinh vi mà ít ai ngờ tới.* Cả năm qua, người ta chứng kiến Trung Quốc liên ... thêm »

Hồ Cương Quyết, André Menras: Để thay thế một bản báo cáo gửi bạn bè

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Để thay thế một bản báo cáo gửi bạn bè* * * *Hồ Cương Quyết, André Menras* Vì mẹ già của tôi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tôi phải khẩn cấp trở về Pháp trước ngày dự định. Thành ra chuyến này tôi chỉ ở Việt Nam được hai tuần, trong đó 11 ngày đi trong phái đoàn những bạn bè quốc tế tham dự lễ kỉ niệm chính thức 40 năm ngày ký kết Hiệp định Paris. Song, mục đích thực sự (đối với tôi) của chuyến đi này đã được thực hiện : nhiệm vụ mà hàng trăm bạn bè và Việt Kiều ở Châu Âu, hàng chục đồng bào ở Thành phố ... thêm »

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 16/02/2013(thứ bảy)

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch) - 22 giờ trước
Điểm tin ngày 16/02/2013 (bảy)--Chùa Hương tắc nghẽn ngày khai hội nguoilotgach tại nguoilotgach *Thứ sáu, 15/2/2013 Chùa Hương tắc nghẽn ngày khai hộiSáng nay, dù trời mưa phùn nhưng hàng trăm nghìn người vẫn đổ về khu du lịch Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) để làm lễ đầu năm. Ga cáp treo và đường bộ dẫn lên "Nam thiên đệ nhất động" đều trong cảnh chen lấn, ùn tắc. Cam kết không xin tiền, ép giá ở chùa Hương** *6h45 sáng mùng 6 Tết, suối Yến dẫn vào thắng cảnh chùa Hương đã tấp nập đò. * ** *Người dân đội mưa xếp hàng vào mua vé lên động lễ chùa.* ** *Ga cáp treo chật cứng người. Hầ... thêm »

Điểm tin ngày 16/02/2013 (bảy)--Chùa Hương tắc nghẽn ngày khai hội

nguoilotgach tại nguoilotgach
Thứ sáu, 15/2/2013 Chùa Hương tắc nghẽn ngày khai hộiSáng nay, dù trời mưa phùn nhưng hàng trăm nghìn người vẫn đổ về khu du lịch Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) để làm lễ đầu năm. Ga cáp treo và đường bộ dẫn lên "Nam thiên đệ nhất động" đều trong cảnh chen lấn, ùn tắc. Cam kết không xin tiền, ép giá ở chùa Hương** *6h45 sáng mùng 6 Tết, suối Yến dẫn vào thắng cảnh chùa Hương đã tấp nập đò. * ** *Người dân đội mưa xếp hàng vào mua vé lên động lễ chùa.* ** *Ga cáp treo chật cứng người. Hầu hết du khách đều phải xếp hàng hơn một giờ mới đặt được chân lên cabin cáp treo.* ** *Nhiề... thêm »

Khi những quy định, đề xuất bị … “ném đá”

* Khi những quy định, đề xuất bị … “ném đá”* * * *ngày 15/02/2013 * (VnMedia) - Phạt chủ sử dụng ô tô, xe máy không chính chủ; ghi tên cha mẹ trên chứng minh thư nhân dân; đề xuất thu phí hạn chế phương tiện cá nhân và tang lễ chỉ có 7 vòng hoa…. là những quy định, đề xuất bị ném đá nhiều nhất trong năm qua. Những năm gần đây, không ít chủ trương, chính sách được đề xuất hoặc ban hành bị dư luận phản đối, dẫn đến không đi vào cuộc sống thực tiễn ... Không ít văn bản, khi vừa đưa vào thực thi đã bị Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp 'tuýt còi'. Đầu năm mới, Vn... thêm »

Bánh vẽ của Vũ Mão

Bánh vẽ của Vũ Mão *Dân Làm Báo* - Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho rằng, *việc có luật về sự lãnh đạo của Đảng là phù hợp với tư duy về nhà nước pháp quyền. Đảng vẫn giữ quyền lãnh đạo nhưng không làm thay Quốc hội, không làm thay Chính phủ. * Xin hỏi ông Vũ Mão: *Quốc hội gồm những ai? Chính phủ gồm những ai?* Xin nhắc ông những điều mà ông biết rất rõ: - Quốc hội gồm có 91,6% đảng viên đảng cộng sản và 8,4% những cá nhân có quyền lợi gắn bó với đảng cộng sản. - Người đứng đầu Quốc hội là ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính Trị đảng của ông. - Ng... thêm »

"Lá cải" hơn cả "lá cải"

Lá cải" hơn cả lá cải" *Thứ sáu, 15 Tháng 2 2013* *nguyenduyxuan.net: Chúng tôi vừa nhận được bài viết của bạn Lam Giang phản hồi về bài báo gây phản cảm đăng trên một trang mạng có cỡ của* *một hiệp hội khoa học. Quả thực không hiểu sao với một bản tin như thế mà người ta vẫn trương lên mặt báo. rẻ tiền là những từ mà độc giả, không chính trong làng báo đã có lần gắn cho những tờ báo chỉ nhăm nhắm đưa những tin tức nhảm nhí. Trong sự băng hoại đạo đức xã hội hiện nay, có lẽ có sự góp phần không nhỏ của những bài báo như thế *** * Nỗi thất vọng về một tờ báo * *[image:... thêm »

Thái Bình Dương nổi sóng cồn

*Thứ 7, 16/2/2013* Thái Bình Dương nổi sóng cồn *Tháng 3/1990, tạp chí Time chạy bài viết nhan đề "Sóng gợn mặt hồ Mỹ". Đó không phải là những cơn sóng nhỏ trong hồ nước ngay mạn phía bắc Fort Lewis, Washington. Bài báo muốn nói đến Thái Bình Dương - "hồ nước" lớn nhất hành tinh, nơi ở của hơn một nửa nhân loại và ba nền kinh tế lớn nhất thế giới. * Tờ Time không sáng tạo ra cách nói "hồ Mỹ" - mà là tướng Douglas MacArthur, tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ hai - nhưng cách nói đơn giản ấy lại cũng chính là sự phản ánh hơn 100 năm chính sách của Mỹ đối với kh... thêm »

Ông đồ thời laptop

nguoilotgach tại nguoilotgach
[image: Ông đồ thời laptop]*Sài Sơn thi tập - tập thơ về chùa Thầy, viết cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.* * * Ông đồ thời laptop *(LĐ) - Thứ sáu 15/02/2013* Trang chủ | Lao Động Xuân 2013 Biết Trần Trọng Dương đã lâu, nhiều lúc vẫn không thể hiểu sao anh và các đồng nghiệp của anh lại có thể say mê chữ Nôm đến thế. “Nghiên cứu chữ Nôm là để hiểu bản sắc văn hóa của người Việt”, Dương giải thích. Năm 2012, Hội Bảo tồn Di sản chữ Nôm - một tổ chức phi chính phủ ở Mỹ, quy tụ nhiều học giả nổi tiếng của Mỹ và Việt Nam, đã trao tặng anh giải thưởng dành cho học giả nghiên cứu chữ ... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét