18 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 18/02/2013 (Thứ hai)

Điểm tin ngày 18/02/2013 (hai)--Sắc xuân qua ống kính bạn đọc

*Sắc xuân qua ống kính bạn đọc* * TT - Những khoảnh khắc vui tươi, hồn nhiên, đầm ấm, nghĩa tình của mùa xuân trên mọi miền đất nước được độc giả Tuổi Trẻ ghi lại. Bé tham gia vào dòng người trẩy hội nhân kỷ niệm 224 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Bảo tàng Tây Sơn (Bình Định) chiều mồng 4 tết (13-2) - Ảnh: Trần Quốc Vinh Vũ điệu của nước. Mùa xuân người ta hay chúc nhau “Tiền vô như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”. Nước được ví như tiền, nước vào càng nhiều tức tiền càng nhiều. Đi trên đường hoa Nguyễn Huệ (mồng 4 tết), thấy nước nhảy... Mùa xuân từ những... thêm »

nguoilotgach tại nguoilotgach
*Chuyên gia phân tích tình hình Biển Đông* [image: Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói về Philippines kiện TQ, Biển Đông] Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói về Philippines kiện TQ, Biển Đông "Philippines kiện Trung Quốc ra tòa là một bài rất khôn ngoan" [image: Biển Đông: “Chiến tranh Bản đồ” và “bẫy” do Trung Quốc giăng ra] Biển Đông: “Chiến tranh Bản đồ” và “bẫy” do Trung Quốc giăng ra [image: Ông Dương Danh Dy nói về việc Philippines kiện Trung Quốc ra tòa] Ông Dương Danh Dy nói về việc Philippines kiện Trung Quốc ra tòa [image: Biển Đông: Trung Quốc đang “bẻ từng chiế... thêm »

Chúng tôi tưởng niệm đồng bào chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu chống xâm lược Trung Cộng

Chúng tôi tưởng niệm đồng bào chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu chống xâm lược Trung Cộng18/02/2013 Hoàng Hưng Ảnh minh họa: *PV Bauxite Việt Nam* Tối qua, được cú phôn của Lưu Trọng Văn: “Ngày mai 8 giờ tại tượng Trần Hưng Đạo…”. Cảm ơn anh đã nhắc. Không phải ai cũng nhớ ngày này 34 năm trước (17/2/1979) triều đình Trung Cộng đã xua nửa triệu quân bất thần xâm lược trên toàn tuyến biên giới phía bắc nước ta. Không nhớ ngày ấy, tôi cũng đáng trách y như nhiều người chúng ta đã bị những chuyện vụn vặt hàng ngày che lấp mối nguy vẫn đe dọa độc lập, chủ quyền của đất nước trong su... thêm »

Việt Nam có nhiều tiến sĩ nhưng ít công trình nghiên cứu

Việt Nam có nhiều tiến sĩ nhưng ít công trình nghiên cứu Thanh Trúc, phóng viên RFA2013-02-17Tiến sĩ nhiều mà công trình nghiên cứu không nhiều, ngành khoa học không nuôi dưỡng được những công trình nghiên cứu cấp quốc tế, là những điều đáng quan tâm vào khi Việt Nam nhắm đào tạo thêm hai chục ngàn tiến sĩ bước vào năm 2020. RFA PHOTO Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, ảnh chụp ngày 11-11-2011. Tổng hợp ý kiến đóng góp từ các chuyên gia giáo dục đào tạo trong và ngoài nước, Thanh Trúc có bài chi tiết. Tại Việt Nam mỗi năm nhiều thạc sĩ và tiến sĩ được đào tạo nhưng yêu cầu tốt nghi... thêm »

Công an đang đến đòi phá vòng hoa tưởng niệm 17/2 & Chùm tin/bài liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Chùm tin liên quan:* - Nhân sĩ trí thức Việt Nam kêu gọi tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống Trung Quốc xâm lược (RFI). – ĐÁP LỜI KÊU GỌI NHÂN NGÀY 17.2 (Thành). – CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 55 – KHAI XUÂN QUÝ TỴ, CHIỀU 17/02/2013 – TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SỸ HY SINH VÌ TÀU CỘNG (Thành). - Phỏng vấn cụ Nguyễn Trọng Vĩnh: *“Tại sao cấm chúng tôi tưởng niệm 17/2?”*(BBC). “ *Đáng nhẽ ra nhà nước phải đứng ra để viếng mới phải, đằng này nhà nước từ mấy năm nay không hề đoái tưởng đến đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh trong việc chống lại sự xâm lược của Trung Quốc*”. – *‘Lẽ ra nhà nước p... thêm »

THÔNG BÁO của Nhóm soạn thảo và ký đầu tiên Kiến nghị 72

nguoilotgach tại nguoilotgach
* Ngày 18 tháng 2 năm 2013* *THÔNG BÁO**của Nhóm soạn thảo và ký đầu tiên Kiến nghị 72** về công văn* *trả lời của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992* Ngày 4-2-2013, một đoàn 15 người, đại diện cho 72 người đã ký ngày 19-1-2013 bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 (xin được gọi tắt là Kiến nghị 72) và cho hơn 2000 người đến thời điểm đó đã ký ủng hộ Kiến nghị 72, do Tiến Sĩ Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn, đã gặp đại diện của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (dưới đây gọi tắt là Ủy ban) và trao bản Kiến nghị 72 cùng với một Dự thả... thêm »

 

 

Tư liệu & Con số về cuộc Chiến tranh biên giới Việt-Trung, 1979

Lời giới thiệu của Wikipedia Cuộc chiến được phía Việt Nam gọi là *Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, 1979* hay *Cuộc chiến chống bè lũ bành trướng phương bắc*. Phía Trung Quốc gọi là *Chiến tranh đánh trả tự vệ trước Việt Nam* (对越自卫还击战 *Đối Việt tự vệ hoàn kích chiến*) (trên nghĩa rộng là chỉ xung đột biên giới Việt-Trung trong gần mười năm từ năm 1979 đến năm 1989), dân gian quen gọi là *Chiến tranh phản kích tự vệ trước Việt Nam* (对越自卫反击战, *Đối Việt tự vệ phản kích chiến*).[5] Nhiều nhà nghiên cứu coi cuộc chiến này là một phần của *Chiến tranh Đông Dương lần 3*.[6] Mục lục ... thêm »

17.2.2013: HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG VÒNG HOA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ CHỐNG TÀU (tại Hà Nội)

Chủ nhật, ngày 17 tháng hai năm 2013 17.2.2013: HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG VÒNG HOA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ CHỐNG TÀU Sáng nay, một số thanh niên, trí thức Hà Nội đã đến tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc tháng 2 năm 1979 đánh đuổi quân xâm lược Trung Quốc. Vòng hoa trắng mang dòng chữ: *Tưởng niệm các Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên mặt trận chống Trung Cộng xâm lược*. Vòng hoa ấy đã có một hành trình dài từ Tượng đài Cảm tử ở Hồ Gươm, đến Đài Liệt sĩ ở đường Bắc Sơn trước cửa lăng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, đi ngang qua Đại sứ quán Trung Cộng trên đường Hoàng D... thêm »

Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng

nguoilotgach tại nguoilotgach
Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng17/02/2013 (TNO) Sáng nay 17.2, nhiều người dân đã đổ xô tới tranh giành hoa trong lúc Ban tổ chức đường hoa Bạch Đằng xuân Quý Tỵ 2013 tại TP.Đà Nẵng đang tiến hành tháo dỡ.*>> Đà Nẵng kéo dài thời gian hoạt động đường hoa >> Rực rỡ đường hoa Bạch Đằng* *Sau 10 ngày đón người dân và du khách tham quan, thưởng lãm, đường hoa Bạch Đằng TP.Đà Nẵng chính thức đóng cửa vào lúc 22 giờ tối 16.2 (mùng 7 tết) để dọn dẹp, trả lại mặt bằng vỉa hè đường Bạch Đằng.* * Người dân tranh thủ lấy hoa ở vành đai bên ngoài* *Thế nhưng, từ sáng sớm nay,... thêm »

Nhiều báo im lặng trong ngày 17/2

Nhiều báo im lặng trong ngày 17/2 *chủ nhật, 17 tháng 2, 2013 * [image: Tưởng niệm 17/2] Tưởng niệm các liệt sỹ cuộc chiến Việt - Trung 1979 ở Hà Nội *Nhiều báo chính thức của Việt Nam đã im lặng trong ngày 17/2, ngày đánh dấu 34 năm xảy ra cuộc chiến Việt-Trung ở biên giới phía Bắc, trong khi một đoàn tưởng niệm do một cựu bộ trưởng dẫn đầu bị "ngăn chặn" và "làm khó dễ" ở Thủ đô.* Tính tới cuối giờ chiều ngày Chủ Nhật, hàng loạt các tờ báo và trang tin điện tử chính thức của Việt Nam như Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Đài tiếng nói Việt Nam (Vov online), Thông tấn xã Việt Nam, ... thêm »

Tin & Bài trên BBC ngày 17/02/2013 (CN--tối)

nguoilotgach tại nguoilotgach
Nhiều báo im lặng trong ngày 17/2[image: Tưởng niệm 17/2] Nhiều báo trong nước im lặng về ngày tưởng niệm cuộc chiến biên giới Việt - Trung trong khi người dân tưởng niệm bị ngăn cản. Cuộc chiến biên giới 1979 Nhớ lại đêm 17.2.79 Số người chết vì bom ở Pakistan lên 81[image: Hiện trường vụ nổ hôm 16/2] Tỉnh trưởng Balochistan ở Palistan đả phá thất bại của lực lượng tình báo trong khi số người chết vì bom ở Quetta lên tới 81. Nổ bom ở Pakistan, 81 người chết Lãnh đạo chiến binh Pakistan bị hạ sátNgười hành hương Pakistan chết vì bom EU nói 'Trung Quốc nên ra tòa án LHQ' Phái đoà... thêm »

Giáo sư Mỹ xin lỗi về bài viết sai sót về Việt Nam

Giáo sư Mỹ xin lỗi về bài viết sai sót về Việt Nam *VIỆT TOÀN** | 17/02/2013* TT - Cuối cùng thì vị giáo sư đang “nổi như cồn” Joel Brinkley, hiện giảng dạy báo chí tại Đại học Stanford (Mỹ), cũng đã lên tiếng xin lỗi trước làn sóng chỉ trích dữ dội của độc giả trong lẫn ngoài nước nhắm vào bài viết chứa đựng nhiều thông tin sai lệch về VN của ông. - Hàng ngàn người đã ký tên ủng hộ lời kêu gọi yêu cầu ĐH Stanford sa thải GS Joel Brinkley vì đã có bài viết xuyên tạc văn hóa VN - Ảnh chụp lại từ trang web *Tin bài khác* - *Tắm biển khỏa thân để không mặc cảm... thêm »

CHIỀU 17.2.2013, TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ...

Chủ nhật, ngày 17 tháng hai năm 2013 CHIỀU 17.2.2013, TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ... Chiều nay, mình cùng con gái lớn Mèo Chị đang học lớp 8 vào nghĩa trang liệt sỹ viếng các phần mộ của liệt sỹ. Nó bảo, nếu sáng nay ba không nói thì con cũng không biết là ngày gì. Mình hỏi lại, thế con biết hôm nay là ngày gì?. Nó bảo, con học lịch sử từ lớp cấp một đến nay nhưng con chưa biết dân tộc mình có một cuộc chiến tranh như thế. Con chỉ biết đánh Pháp, đuổi Mỹ mà thôi. *Chiều 17.2.2013, tại nghĩa trang liệt sỹ . Vắng lặng đến nao lòng* Sáng nay sau khi mình nói, nó đã vào mạng tìm hiểu. ... thêm »

Trung Quốc đứng đầu về nắm giữ trái phiếu Mỹ

Trung Quốc đứng đầu về nắm giữ trái phiếu Mỹ *(VOV) - Phía Trung Quốc coi thị trường trái phiếu Mỹ là một thị trường quan trọng và cho đây là hành vi kinh doanh bình thường.* Bộ Tài chính Mỹ ngày 15/2 công bố số liệu thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến cuối tháng 12/2012, lượng trái phiếu Chính phủ Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ đã vượt 1.200 tỷ USD và lập mức kỷ lục mới. Cũng theo thống kê của Bộ Tài chính Mỹ, sau Trung Quốc, Nhật Bản tiếp tục là nước chủ nợ lớn thứ hai của Mỹ với tổng giá trị trái phiếu chính phủ Mỹ mà Nhật đang nắm giữ là 1.120 tỷ USD. Về vấn đề tăng lượng nắm giữ trá... thêm »

Tường thuật vắn về cuộc dâng hương sáng ngày 17/02/2013 tại Sài gòn

*Tường thuật vắn về cuộc dâng hương, đặt hoa tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược tại biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc 1979, tại Hoàng Sa 1974 và Trường Sa 1988.* * *[image: 1] Đúng 8h30 sáng nay,17.2.2013, một nhóm trí thức hưởng ứng LỜI KÊU GỌI NHÂN NGÀY 17.2 đã làm lễ dâng hương và đặt hoa tưởng niệm những người con yêu của Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc tại tượng đài Trần Hưng Đạo, Công trường Mê Linh gần bến Bạch Đằng, quận I, tpHCM. Sau mấy lời phát biểu vắn mở đầu phút mặc niệm,... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét