19 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 19/02/2013(thứ ba)

Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân

*Tác giả bài viết là một sinh viên tranh đấu ở miền Nam những năm 1960-1975, và chỉ ít lâu sau 1975, cùng với "nhóm Đà Lạt" (Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc...) anh lại tiếp tục một cuộc đấu tranh khác, cho dân chủ... * Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân Tiêu Dao Bảo Cự Vừa qua nhân kỷ niệm 40 năm ngày mất của Ngô Kha, các thân hữu ở Huế có xuất bản một tập sách tưởng niệm Ngô Kha. Sau đây là bài viết của tôi tham gia vào tập sách này nhằm góp phần soi rọi và giải mã thái độ dấn thân của tuổi trẻ một thế hệ chiến tranh. Có lẽ một số bạn quan tâm và muốn trao đổi về vấn ... thêm »


HẬU HỌA "GIẢI PHÁP ĐỎ" CỦA NGUYỄN VĂN LINH

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch) - 22 giây trước
Thứ hai, ngày 18 tháng hai năm 2013 HẬU HỌA "GIẢI PHÁP ĐỎ" CỦA NGUYỄN VĂN LINH *Hội nghị Thành Đô, 2-9- 1990* ** MINH DIỆN* Ông Võ Trần Chí, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, nói Nguyễn Văn Linh là người “Lội ngược dòng lịch sử !”. Ông Nguyễn Văn Linh cho rằng bản thân mình từng “Lên bờ xuống ruộng!”. Nguyễn Văn Linh còn là người “bước lỡ nhịp” và tên tuổi ông được gắn với một khái niệm đầy tai tiếng là “Giải pháp đỏ”. Trong tiểu sử Nguyễn Văn Linh, ghi tên thật của ông là Nguyễn Văn Cúc (Mười Cúc), sinh ngày 1-7-1915, tại ... thêm »

Việt Nam cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung & Chùm tin liên quan

*Thứ hai, 18/02/2013 * *Nghe đài* Việt Nam cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung [image: Nghĩa trang các liệt sĩ trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 bên ngoài thủ đô Hà Nội.] Nghĩa trang các liệt sĩ trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 bên ngoài thủ đô Hà Nội. Tin liên hệ - Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Philippines đưa tranh chấp Biển Đông ra tòa án quốc tế - Biển Đông ‘đánh thức’ tinh thần dân tộc của người Việt? - Trung Quốc tiếp tục tuần tra Biển Đông trong dịp Tết Nguyên Đán - Việt Nam không tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng 20... thêm »

SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP: QUYỀN LỰC CỦA NHÂN DÂN PHẢI TRẢ LẠI CHO NHÂN DÂN & Chùm bài liên quan

SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP: QUYỀN LỰC CỦA NHÂN DÂN PHẢI TRẢ LẠI CHO NHÂN DÂN Hồ Quang Huy Hiện nay Quốc hội đang tiến hành sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. Sau đây tôi xin có đôi lời tâm tư về hiện tình đất nước và kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền để góp phần xây dựng hiến pháp thật sự do dân, vì dân. Việc sửa đổi hiến pháp lần này theo tôi tuy quá muộn nhưng rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển, bảo vệ Tổ quốc và phục vụ nhân dân. Nói như vậy là bởi lẽ chưa bao giờ đất nước ta lại đứng trước nhiều nguy cơ, thách thức lớn, nhiều yếu kém và nhiều đ... thêm »

 

Campuchia - "Căn cứ địa bành trướng" của Trung Quốc

Thứ hai, ngày 18 tháng hai năm 2013 Campuchia - "Căn cứ địa bành trướng" của Trung Quốc *Ký kết hợp tác, viện trợ Quốc phòng Trung Quốc - Campuchia* *Những lợi ích về kinh tế lẫn quân sự mà Trung Quốc “đổ” vào Campuchia có nguy cơ sẽ là nguyên nhân dẫn đến bất đồng quan điểm của khối liên minh các nước Khu vực Đông Nam Á. Trung Quốc đang rất "hào phóng" với Campuchia là xuất phát từ: Mục đích biến Campuchia thành "căn cứ địa bành trướng" ở Đông Dương và từ đó làm bàn đạp mở rộng cương thổ, lãnh hài toàn khu vực Đông Nam Á. Thực chất, vũ khí và đầu tư quân sự giúp Campuchia là động ... thêm »

ĐB Hoàng Hữu Phước xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch)
*Thứ 3, 19/2/2013* ĐB Hoàng Hữu Phước xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc * - Trả lời VietNamNet chiều 18/2, đại biểu QH TP.HCM Hoàng Hữu Phước có lời xin lỗi ông Dương Trung Quốc và thừa nhận việc tranh luận trên blog đã đi quá xa. * *'Không ngờ bị phản ứng'* *Mấy ngày qua, dư luận rất quan tâm thông tin ông viết trên trang mạng Emotion phê phán “Dương Trung Quốc và bốn điều sai năm cũ” (tứ đại ngu). Lý do ông viết bài này là gì?* Thực ra, trang Emotion là một trang mạng diễn đàn của giới kinh doanh. Chủ trang này là một doanh nghiệp, người này đề nghị tôi viết vài bài. Lúc đầu chỉ tham... thêm »

Tầng thứ 10 của đạo đại gia

Tầng thứ 10 của đạo đại gia Tháng Hai 18, 2013 [image: 11] Trung sách trước là hối lộ quan nha để được nợ thuế. Sau là thuê tàu ngầm Mỹ, mướn du thuyền Nga, hỏi cưới Maria Ozawa*** xứ mặt trời mọc. Mãnh tuổi Rồng, mạng Trường Lưu Thủy, trán cao sói đầu, râu dê tươi tốt, 20 tuổi đỗ tú tài, 30 tuổi có bằng cử nhân Nga La Tư, 40 tuổi đã làm đến chức thư lại cho một mệnh quan nhị phẩm triều đình. Xứ Vịt bấy giờ làm quan tất giàu. Mãnh lại theo thầy Do đọc Tamul bí kíp, có nghề tay trái là chơi địa ốc, thường tự phụ khen rằng: Chỉ cần hiểu được một câu “Vay một quả trứng, biến thành mộ... thêm »

Thực trạng vốn xã hội Việt Nam: Hai vấn đề cần bàn

18/02/2013 *Thực trạng vốn xã hội Việt Nam: Hai vấn đề cần bàn* Hoàng Tụy Để cải thiện thực trạng vốn xã hội của chúng ta, có hai vấn đề nổi bật cần lưu ý: một là đánh giá đúng kết cấu nền tảng xã-hội-tâm-lý biểu hiện ở các đặc trưng tính cách, phong tục, tập quán, cách suy nghĩ, lối sống của người Việt; thứ hai là xem xét tình trạng phát triển của xã hội dân sự, tức là những tổ chức tự nguyện của người dân trong sinh hoạt của cộng đồng bên ngoài thị trường và nhà nước. Về vấn đề thứ nhất, đã có nhiều người bàn về những điểm mạnh, yếu, những cái hay, dở của người Việt. Ở đây tôi ch... thêm »

Chống tham nhũng - VIỆT NAM CÓ CHỊU HỌC SINGAPORE ?

Thứ hai, ngày 18 tháng hai năm 2013 Chống tham nhũng - VIỆT NAM CÓ CHỊU HỌC SINGAPORE ? *- Các con yên trí, cha còn đương chức thì chuyện đó dế ẹt!* ** Ts. PHAN HỮU TÍCH* Tham nhũng là hiện tượng xã hội phức tạp gắn liền với hoạt động của bộ máy nhà nước, là biểu hiện tha hoá trong sử dụng quyền lực nhà nước, quyền lực chính trị vượt ra ngoài khuôn khổ của pháp luật nhằm thu lợi cá nhân, phá vỡ trật tự, kỷ cương, làm băng hoại các giá trị truyền thống trong các quan hệ cộng đồng và quan hệ trong xã hội công dân. Bệnh tham nhũng từng khuynh đảo các thể chế chính trị, làm sụp đổ nhiề... thêm »

Đại biểu quốc hội xúc phạm nhau: Luật chưa đề cập

Đại biểu quốc hội xúc phạm nhau: Luật chưa đề cập LÊ KIÊN - QUỐC THANH | * 19/02/2013* TT - Hôm qua, ĐBQH Hoàng Hữu Phước cho biết đã gỡ bỏ bài viết xúc phạm đến ĐBQH Dương Trung Quốc. Xung quanh câu chuyện gây ầm ĩ này có nhiều vấn đề đáng bàn về văn hóa tranh luận. *Sau khi gặp và chào hỏi vài lời với phóng viên báo Tuổi Trẻ chiều 18-2,* * đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước tiếp tục hẹn gặp làm việc * *với phóng viên vào thời gian khác - Ảnh: T.T.D.* *Đại biểu Dương Trung Quốc - Ảnh: Việt Dũng* * * - Không đưa tiền mua rượu, vợ bị chồng đập chết (19/02) - Tước danh hiệ... thêm »

25.000 người bị tai nạn giao thông

*18/02/2013* 25.000 người bị tai nạn giao thông (Dân Việt) - Ngày 17.2, theo tổng hợp từ Bộ Y tế, trong 6 ngày tết từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng (9 - 14.2) cả nước có trên 25.000 người bị tai nạn giao thông phải cấp cứu tại các bệnh viện, tăng trên 3.000 người so với năm trước. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, từ ngày 9.2 đến 14.2, cả nước xảy ra 290 vụ tai nạn giao thông, làm chết 234 người, 301 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2012 tăng 1 vụ, tăng 1 người chết. Đáng chú ý, năm nay trên các tuyến quốc lộ không xảy ra tai nạn ô tô nghiêm trọng như... thêm »

Trung Quốc phản pháo cuộc chiến pháp lý Biển Đông thế nào? & Chùm Tin/bài liên quan

*19/02/2013* Trung Quốc phản pháo cuộc chiến pháp lý Biển Đông thế nào? (Kienthuc.net.vn) - Cuộc chiến pháp lý về Biển Đông đang nóng lên, với việc Philippines kiện Trung Quốc ngày càng nhận được sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế. - Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc - Philippines đưa tranh chấp ở Biển Đông lên tòa LHQ - Cai thuốc lá thành công sau 04 ngày sử dụng - ThuocladientuVIP.com - Cai thuốc lá thành công chỉ sau 7 ngày sử dụng thuốc lá điện tử. - TiengAnh123.Com giúp bạn giỏi tiếng Anh – chỉ 250,000 đ /1 năm Ảnh minh họa *Kiện Trung Quố... thêm »“Nghị sĩ phản biểu tình”:Phản biện hay phản phản biện?

*“Nghị sĩ phản biểu tình”:Phản biện hay phản phản biện?* *Vào lần này, vị đại biểu không đồng nhất mặt bằng dân trí với quyền biểu tình của nhân dân còn sẵn lòng “tống giam” những ai không cùng quan điểm với ông.* *“Nghị sĩ phản biểu tình”* “*Trong một hành động chưa có tiền lệ, đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước viết bài công kích gay gắt sử gia Dương Trung Quốc trên blog của mình*” - lần đầu tiên hãng tin quốc tế BBC đề cập đến sự việc chưa từng có này, diễn ra trong khuôn khổ những người đang mang danh nghĩa đại diện cho tiếng nói của dân chúng. Nhưng lại là lần thứ hai BBC dành... thêm »

Thủ tướng viết chưa sạch lỗi chính tả

Thứ hai, ngày 18 tháng hai năm 2013 Thủ tướng viết chưa sạch lỗi chính tả [image: thu tuong viet sai chinh ta] Phát hiện thú vị của Mít Tờ Đỗ (Đỗ Hùng): Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết sai chính tả. Ghi trong sổ lưu niệm sau khi thị sát đoàn không quân Yên Thế (trung đoàn 923, quân chủng phòng không- không quân) mới đây, Thủ tướng Dũng viết sai tùm lum: chữ “bảo vệ” viết thành “bão vệ”, chữ “của đảng” thành “cũa đãng”,“Thủ tướng” thành “Thũ tướng”, “chính phủ” thành “chính phũ”. Rồi những lỗi viết hoa tùy tiện vô lối như “Trung *Đoàn*”, “Nhà *Nước*”, "Thủ *Tướng*", "Tổ *Q... thêm »

Điểm tin ngày 19/02/2013 (ba)--Hoàng hôn trên biển Kiên Giang

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Hoàng hôn trên biển Kiên Giang Hoàng hôn thanh bình và lãng mạn trên vùng biển quê hương - Kiên Giang. * (Trần Minh Quang)* *>>Xem thêm: Sài Gòn ăn Tết trong nắng chói chang* * http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/anh/2013/02/hoang-hon-tren-bien-kien-giang/ * [image: Ảnh động nghề thợ hồ]* * *17/02 là ngày hàng chục vạn quân Trung Quốc ồ ạt vượt biên giới tấn công vào lãnh thổ của nước ta vào năm 1979 để "dạy cho Việt Nam một bài học" theo lời kêu gọi của Đặng Tiểu Bình mở đầu cuộc chiến tranh xâm lăng kéo dà... thêm »

Tuyên bố ngông cuồng: “Dầu ở Biển Đông là tài sản của Trung Quốc”

Tuyên bố ngông cuồng: “Dầu ở Biển Đông là tài sản của Trung Quốc” *Xem tin gốc * *Infonet * * * Bằng cách đưa ra thêm nhiều hành động ngang nhiên, quấy phá vùng Biển Đông, Trung Quốc đang cố gắng để biến khu vực giàu tài nguyên khoáng sản này thành của mình, hãng tin CNBC (Mỹ) nhận định. Tờ Oil Price - một đối tác xuất bản của tập đoàn truyền thông CNBC (Mỹ) đưa tin, Trung Quốc đã xác định rằng dầu khí ở Biển Đông là "tài sản quốc gia" của nước này. Tuy Oil Price không nêu rõ cơ quan nào của Trung Quốc đưa ra tuyên bố này và vào thời gian nào nhưng tác giả bài báo là học giả thuộc ... thêm »

Hồi kí của Hồ Ngọc Nhuận: Dưới làn đạn Trung Quốc ở Lạng Sơn (trích)

*17/02/2013* Dưới làn đạn Trung Quốc ở Lạng Sơn( Trích quyển “ĐỜI, hay chuyện về những người tù của tôi”, bản thảo năm 2000-2001, của *Hồ ngọc Nhuận* ) …Lại nhớ hồi đầu năm 1979, khi tôi ra dự hội nghị Trung Ương Mặt Trân Tổ Quốc ở Hà Nội rồi xin đi Lạng Sơn, vô trung tâm thị xã, để chụp mấy tấm hình. Đạn Trung Quốc bắn ào ào, xối xả phía trên đầu mà tôi cứ tỉnh bơ lo bấm máy ảnh: tôi cứ tưởng đạn của phía mình, làm như với đạn phía mình thì không chết! Nếu không có một lính trinh sát của ta bị thương, ngoắc xe tôi lại đưa anh ra ngoài, chắc tôi đã ở lại thị xã lâu hơn. Để rồi biết... thêm »

TƯỚNG PHẠM CHUYÊN – NGUYÊN GIÁM ĐỐC CÔNG AN TP HÀ NỘI VÀ BÀI THƠ “NGƯỜI HÈN”

TƯỚNG PHẠM CHUYÊN – NGUYÊN GIÁM ĐỐC CÔNG AN TP HÀ NỘI VÀ BÀI THƠ “NGƯỜI HÈN” *NGƯỜI HÈN* *Đất nước ngàn năm* *Hiếm kẻ bán nước* *Có nhiều nhặn gì đâu,* *Một Trần Ích Tắc* *Một Lê Chiêu Thống* *Một Hoàng Văn Hoan.* * Đất nước ngàn năm* *Quá lắm người hèn* *Hèn vì quyền cao chức trọng* *Hèn vì nhà cao cửa rộng* *Hèn vì miếng cơm manh áo* *Hèn vì vợ dại con thơ* *Hèn vì danh hão danh hờ.* * * *Hèn mà còn nhận ra* *mình là thằng hèn* *Là hèn tử tế.* *Hèn ngậm miệng ăn tiền* *hèn nhơ bẩn* *Hèn ngậm miệng ăn tiền* *hèn bất nhân* *Hèn bán đất bán nước* *Trời tru đất diệt* *Hèn ơi! Đất nước ơ... thêm »

Cuộc chiến 1979 và mạng xã hội

Cuộc chiến 1979 và mạng xã hội *Nguyễn Hùng* *bbcvietnamese.com* *chủ nhật, 17 tháng 2, 2013 * [image: Một bảo vệ toan gỡ dòng chữ tưởng niệm những người ngã xuống trong cuộc chiến biên giới hôm 17/2/2013] Một bảo vệ toan tháo các dòng chữ tưởng niệm đã bị quay phim và đưa lên mạng xã hội *"Dân ta phải học sử ta, nếu mà không học thì tra google," là câu được truyền miệng từ vài năm nay khi Việt Nam ngày càng kết nối chặt chẽ vào mạng toàn cầu.* Các bài liên quan - Nhiều báo im lặng trong ngày 17/2 - Cuộc chiến biên giới 1979 - Cuộc chiến biên giới 1979-2009 Số người ... thêm »

Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

18/02/2013 Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam *Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. (Nguồn: Reuters)* CÁC TIN LIÊN QUAN Việt Nam-Hoa Kỳ tăng hợp tác đào tạo quốc phòng Chiều 10/10, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài A.Joseph dẫn đầu đoàn Đại học Quốc phòng Hoa Kỳ. Hoa Kỳ tăng cam kết tài chính cho vấn đề da cam VN Bộ trưởng Clinton cho biết Hoa Kỳ đã tăng cam kết tài chính và đưa ra kế hoạch dài hạn giải quyết vấn đề da cam do chiến tranh để lại tại VN. - Hội đàm giữa ngoại trưởng 2 nước Việt Nam-Hoa Kỳ - “Hoa Kỳ muốn tăng hợp tá... thêm »

Năm 2013 sẽ xuất khẩu gần 300.000 tấn alumin

Thứ Hai, 18/2/2013, 21:07 (GMT+7) CÔNG NGHIỆP - NÔNG NGHIỆP Năm 2013 sẽ xuất khẩu gần 300.000 tấn alumin Văn Nam Thứ Hai, 18/2/2013 *Nhà máy bô xít Tân Rai tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: TL.* (TBKTSG Online) - Nhà máy bô xít Tân Rai (Lâm Đồng) sẽ sản xuất 300.000 tấn alumin trong năm 2013, trong đó phần lớn xuất khẩu sang Trung Quốc, Malaysia ... với giá xuất khẩu khoảng 340 đô la Mỹ/tấn. >>> TKV vay 300 triệu đô la cho dự án bô xít Tân Rai >>> Bô Xít Tân Rai có mẻ alumin đầu tiên giữa tháng 12-2012 Thông tin trên được ông Trần Văn Chiều, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công ng... thêm »

‘Hổ Mang Vàng 2013’ khẳng định sự ‘tái cân bằng’ của Mỹ ở châu Á

(theo ttxvn ) Gửi 17/02/13 ‘Hổ Mang Vàng 2013’ khẳng định sự ‘tái cân bằng’ của Mỹ ở châu Á A- A A+ ‹Đọc› Cuộc diễn tập quân sự mang tên “Hổ Mang Vàng 2013”, cuộc diễn tập quân sự đa quốc gia lớn nhất của quân đội Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chính thức bắt đầu ngày 11/2 và kéo dài đến 21/2. [image: Cuộc tập trận “Hổ mang Vàng 2013“ đã diễn ra tại tỉnh Chonburi, với sự tham gia của 13.000 quân nhân. Ảnh: AFP-TTXVN] *Cuộc tập trận “Hổ mang Vàng 2013“ đã diễn ra tại tỉnh Chonburi, với sự tham gia của 13.000 quân nhân. Ảnh: AFP-TTXVN* Đây là cuộc diễn tập quân sự hàng năm lần... thêm »

Đổ xô săn ‘thần dược’ cường dương

* (theo nld.com.vn ) Gửi 17/02/13 * Đổ xô săn ‘thần dược’ cường dương Săn rượu “đệ nhất cường dương” đãi khách trong dịp Tết nhưng không phải ai cũng biết thật giả và công dụng của nó ra sao. [image: Chủ quán Phan Trần Quốc (xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) giới thiệu rượu cá ngựa cho khách] *Chủ quán Phan Trần Quốc (xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) giới thiệu rượu cá ngựa cho khách* Thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) được mệnh danh là thủ phủ của cá ngựa. Dọc quốc lộ 1A, đoạn qua các xã Xuân Thịnh, Xuân Cảnh, Xuân Bình (thị xã Sông Cầu) đầy các bảng hiệu rao bán cá ngựa sống, rượu cá n... thêm »

Những chiếc đèn lồng và bài học Nỏ thần!

*Thứ Hai, 18/02/2013* Những chiếc đèn lồng và bài học Nỏ thần! (Dân trí) - Lưu hành hộ chiếu và thành lập trang website có đường lưỡi bò. In bản đồ Trung Quốc có hình Hoàng Sa, Trường Sa hay dòng chữ Tam Sa trên hàng hóa… là các hành động trái phép nằm trong mưu đồ thâm hiểm của Trung Quốc. Chúng ta cần rất cảnh giác! * >> Lồng đèn nhựa Trung Quốc có chất gây ung thư* * >> Cảnh giác trước thông tin đèn lồng in chữ Tam Sa* [image: Những chiếc đèn lồng và bài học Nỏ thần!] Sau sự kiện in hình lưỡi bò trên hộ chiếu bị cộng đồng thế giới lên án và tẩy chay, phía Trung Quốc tiếp tục đư... thêm »

Quê Choa thứ hai ngày 18/02/2013

Quê Choa thứ hai ngày 18/02/2013 *Cập nhật liên tục trong ngày* * Tuyên bố ngông cuồng: “Dầu ở Biển Đông là tài sản của Trung Quốc”* *Bằng cách đưa ra thêm nhiều hành động ngang nhiên, quấy phá vùng Biển Đông, Trung Quốc đang cố gắng để biến khu vực giàu tài nguyên khoáng sản này thành của mình, hãng tin CNBC (Mỹ) nhận định.* *Tờ Oil Price – một đối tác xuất bản của tập đoàn truyền thông CNBC (Mỹ) đưa tin, Trung Quốc đã xác định rằng dầu khí ở Biển Đông là “tài sản quốc gia” của nước này.* [image: photo_1]** *Hôm nay nhân dân Vân Giang xuống đồng* *Hôm nay, ngày mùng 9 Tết Quý Tỵ, hà... thêm »

Hồi kí của Hồ Ngọc Nhuận: Dưới làn đạn Trung Quốc ở Lạng Sơn (trích)

nguoilotgach tại nguoilotgach 
 
*17/02/2013* Dưới làn đạn Trung Quốc ở Lạng Sơn( Trích quyển “ĐỜI, hay chuyện về những người tù của tôi”, bản thảo năm 2000-2001, của *Hồ ngọc Nhuận* ) …Lại nhớ hồi đầu năm 1979, khi tôi ra dự hội nghị Trung Ương Mặt Trân Tổ Quốc ở Hà Nội rồi xin đi Lạng Sơn, vô trung tâm thị xã, để chụp mấy tấm hình. Đạn Trung Quốc bắn ào ào, xối xả phía trên đầu mà tôi cứ tỉnh bơ lo bấm máy ảnh: tôi cứ tưởng đạn của phía mình, làm như với đạn phía mình thì không chết! Nếu không có một lính trinh sát của ta bị thương, ngoắc xe tôi lại đưa anh ra ngoài, chắc tôi đã ở lại thị xã lâu hơn. Để rồi biết... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét