02 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 02/02/2013 (thứ bảy)

Trí thức Hà Nội mong được tạo điều kiện phản biện

1/31/2013 Trí thức Hà Nội *mong* được tạo điều kiện phản biện *- Gặp mặt lãnh đạo thành phố nhân dịp xuân Quý Tỵ, các đại biểu chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ tiêu biểu, bí thư, hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ trên địa bàn mong được đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của Thủ đô.* 
 Vắng phản biện, cạnh tranh dễ độc đoán, chuyên quyền >> Mong Mặt trận không bị giới hạn khi phản biện ; Giám sát, phản biện phải ra tấm ra món Trao quyền phản biện không thể khóa trái cửa Tại buổi gặp mặt* *sáng nay (31/1), Phó bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái nhấn mạnh: Những kết quả thà... thêm »

Lãnh đạo TQ khẳng định chính sách biển

*Lãnh đạo TQ khẳng định chính sách biển* Trong bài phát biểu đầu tiên về chính sách đối ngoại kể từ khi trở thành Tổng bí thư, ông Tập Cận Bình nói,* Trung Quốc sẽ không bao giờ thương lượng những gì mà họ coi là lợi ích "cốt lõi" trong vấn đề lãnh thổ và an ninh.* * http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/107896/lanh-dao-tq-khang-dinh-chinh-sach-bien.html * ------------------------------ - Tranh chấp Biển Đông khiến Mỹ gặp thách thức - Hải quân TQ tập trận chống tàu ngầm - Quân đội TQ có những vũ khí gì?

Cần thể hiện rõ quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo

*01/02/2013* * * Cần thể hiện rõ quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo (Nguồn: TTXVN) CÁC TIN LIÊN QUAN Triển khai lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Hội nghị đóng góp ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tại TP.HCM, đã diễn ra trong không khí trao đổi thẳng thắn, dân chủ. Góp ý về Điều 4 Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 Ngày 30/1, Tỉnh ủy, HĐND các tỉnh Sơn La, Sóc Trăng, Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. - Chức sắc tôn giáo góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp - Hội nghị góp ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 - Các ... thêm »

Ảnh thiếu nữ miền sơn cước hồn nhiên tắm tiên

Ảnh thiếu nữ miền sơn cước hồn nhiên tắm tiên *Thứ sáu 01/02/2013 * Một chùm ảnh tuyệt đẹp về các thiếu nữ dân tộc Thái ở Tây Bắc khỏa trần tắm suối đã lan truyền trên nhiều diễn đàn và blog của dân phượt... Đó là những bức ảnh của một tác giả không rõ danh tính, ghi lại cảnh các thiếu nữ người dân tộc Thái ở vùng miền núi Tây Bắc Việt Nam đang hồn nhiên tắm trong một con suối. Hình ảnh các thiếu nữ tắm tiên từ bao đời nay đã trở thành một nét đẹp của vùng núi rừng Tây Bắc. Trong tâm thức của mình, người dân tộc Thái rất coi những nguồn nước xung quanh làng bản của mình như m... thêm »

Khủng hoảng giữa Nhật Bản và Trung Quốc sẽ là một căng thẳng địa chính trị nghiêm trọng nhất trên thế giới

Khủng hoảng giữa Nhật Bản và Trung Quốc sẽ là một căng thẳng địa chính trị nghiêm trọng nhất trên thế giới *Giới thiệu*: Bản tiếng Việt dưới đây dựa trên một cuộc phỏng vấn ông Ian Bremmer, chủ tịch công ty tham vấn về địa chính trị Eurasia Group, được thực hiện tại Davos, Thụy Sĩ bởi tạp chí Business Insider. Bài phỏng vấn với văn nói được viết lại thành một bài bình luận. Nhưng nội dung không thay đổi. [image: Hình (U.S. Department of Energy): Bản đồ tranh chấp lãnh hải giữa Trung Quốc và Nhật Bản.] *Hình (U.S. Department of Energy): Bản đồ tranh chấp lãnh hải giữa Trung Quốc và... thêm »

Sự lãnh đạo của Đảng - nhân tố chủ yếu quyết định thắng lợi sự nghiệp quốc phòng

*Sự lãnh đạo của Đảng - nhân tố chủ yếu quyết định thắng lợi sự nghiệp quốc phòng* * * *QĐND - Thứ Sáu, 01/02/2013 * *QĐND - Cách mạng Tháng Mười năm 1917 là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử nhân loại, dẫn tới sự ra đời của Tổ quốc kiểu mới - Tổ quốc XHCN và nền quốc phòng kiểu mới - nền quốc phòng toàn dân do Đảng Cộng sản lãnh đạo. V. I. Lê-nin là người đầu tiên xây dựng học thuyết quốc phòng bảo vệ Tổ quốc XHCN, trong đó nhấn mạnh sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với sự nghiệp quốc phòng là một nguyên tắc chiến lược, liên quan trực tiếp đến sự sống còn của chế độ XHCN và s... thêm »

Điểm tin ngày 02/02/2013(bảy)--Một thực tại khác đằng sau các bức họa “thật” như ảnh chụp

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Một thực tại khác đằng sau các bức họa “thật” như ảnh chụp Nếu như các bức ảnh chụp luôn muốn vươn tới khoảnh khắc rung động có cảm xúc như hội họa, thì tại trào lưu tái-thể-hiên nhiếp ảnh, hội họa lại tạo ra một hiện thực khác trên lằn ranh giới của thực tại. Hai nghệ sĩ ChristianeVleugels và Rubén Belloso Adorna cũng giống như rất nhiều họa sỹ trên thế giới tham gia cuộc chơi này khiến thế giới nhiếp ảnh bớt vô hồn và nghề vẽ truyền thần lại sống động hơn hẳn. Tranh trên da động vật Sự hội ngộ bất ngờ giữa nhiếp ảnh, hội họa, điêu khắc Nữ nghệ sĩ người Bỉ Christiane Vleugels sử ... thêm »

Về lại con đường Tơ Lụa để tìm hiểu cội nguồn của khẩu vị

Thứ sáu 01 Tháng Hai 2013 Về lại con đường Tơ Lụa để tìm hiểu cội nguồn của khẩu vị [image: Một ngôi chợ tại quốc gia Trung Á Tajikistan.] *Một ngôi chợ tại quốc gia Trung Á Tajikistan. * Trọng Thành Vì sao chúng ta thích món ăn hay món ăn kia ? Vì sao có người rất ưa ăn một thứ đồ, mà một người khác lại không tài nào chịu nổi. Trong thời gian gần đây, có một số công trình nghiên cứu đi tìm nguồn gốc của các sở thích đối với đồ ăn trong hệ mã di truyền của các nhóm dân cư khác nhau. Trong hai thập niên vừa qua, các nhà khoa học đã xác định được các bộ phận cảm nhận nằm trên lưỡi ... thêm »

Trần Vàng Sao - Giọt nước trong lá sen

Trần Vàng Sao - Giọt nước trong lá sen Khuất Bình Nguyên Chủ nhật, 27 Tháng 1 2013 ** *Tôi trông lại ngôi nhà gạch cổ chìm dưới tán cây vú sữa trong bóng chiều đông xứ Huế lất phất mưa lạnh. Thế kỷ 20 còn ở lại đây. Ngay trong khuôn viên tuyềnh toàng mới được đeo số 38. Đường Nguyễn Khoa Vi. Phường Vỹ Dạ. Gia chủ của nó tôi vừa được gặp. Trần Vàng Sao. * Tôi yêu mến Trần Vàng Sao từ thuở còn là sinh viên. Dạo ấy vào cuối những năm 60 và đầu năm 70.Những năm tàu bay giặc hung hãn mang bom đạn đốt nhà giết người khắp bờ cõi Việt. Cả một nền đại học rời Hà Nội về rừng núi, thôn quê... thêm »

Đánh giá trí thức theo quan điểm nào?

Đánh giá trí thức theo quan điểm nào? *Ngô Đức THọ Thứ sáu, 01 Tháng 2 2013* Nhận định đánh giá về tầng lớp trí thức thường là vấn đề lớn, nhiều người quan tâm, nhất là ở những thời kỳ xã hội có nhiều chuyển biến quan trọng. Mấy năm nay và nhất là gần đây có nhiều tác giả đưa ra những nhận định khác nhau về trí thức vói những nội hàm không chỉ là chênh nhau mà mức độ phân cách có thể nói là khá lớn. Thế nhưng có một điều thú vị ngầm chưa thấy ai nói ra: Đó là nhận định tuy khác nhau, nhưng - lạ quá, có một điểm chung là hầu như mọi ý kiến từ trong sâu thẳm đều xuất phát từ kỳ vọ... thêm »


“Nữ hoàng nội y” Miranda Kerr tỏa sáng sức Xuân

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Nữ hoàng nội y” Miranda Kerr tỏa sáng sức Xuân 01/02/2013 Thiên thần nội y nước Úc, siêu mẫu Miranda Kerr được xem là một trong những cái tên "đắt hàng" với những lời mời chụp hình nude. Bởi cô không chỉ sở hữu đường cong hoàn hảo mà còn có gương mặt rất ngọt ngào. Khoác lên người những bộ nội y nóng bỏng của Victoria's Secret, chân dài nước Úc Miranda Kerr lại có dịp khoe những đường cong mỹ miều nhất. Miranda Kerr sinh năm 1983 tại Úc và bắt đầu sự nghiệp người mẫu năm 13 tuổi. Miranda gia nhập vào đội quân các thiên thần của Victoria’s Secret từ năm 2005, ngoài ra cô cũng ... thêm »

'Độc quyền khiến Đảng chủ quan'

'Độc quyền khiến Đảng chủ quan' thứ sáu, 1 tháng 2, 2013 *Một hội thảo ‘xây dựng Đảng’ ở Việt Nam đã tạo diễn đàn chẩn bệnh cho hệ thống chính trị hiện hành nhưng chỉ được báo chí của Đảng đưa tin mờ nhạt.* Giới trí thức của Đảng tại Việt Nam bắt đầu nói lên những điều dư luận nêu từ lâu nay Cùng lúc, một bài trên trang Bấm VietnamNet cũng về hội thảo ‘Đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị ở nước ta’ (31/1) ở Hà Nội lại cho thấy những đánh giá phê phán thẳng thắn về tình trạng suy yếu nội bộ của Đảng Cô... thêm »

 

 

Video Audio Ảnh thời sự trên BBC ngày 02/02/2013(thứ bảy)

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Video Audio Ảnh Sẽ phá tàu chiến Mỹ mắc cạn ở Palawan[image: Tàu USS của Mỹ bị kẹt ở biển Philippines] Công an xô xát với nông dân Dương Nội [image: Công an xô xát với nông dân Dương Nội 28/01/2013] Nghệ sỹ dự đoán tương lai[image: Cách nhìn của nghệ sỹ về tương lai thế giới] Anh-Việt tăng cường hợp tác chiến lược[image: TBT Nguyễn Phú Trọng] Bộ trưởng ngoại giao VN nói về biển Đông[image: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh] TBT Đảng CSVN nói về quan hệ với Vatican[image: TBT Nguyễn Phú Trọng] Lãnh đạo Cộng sản VN vào Tòa Thánh[image: Nguyễn Phú Trọng thăm Vatic... thêm »

Cạnh tranh để ngày càng trong sạch

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch)
*Thứ 7, 2/2/2013* Cạnh tranh để ngày càng trong sạch * - "Một đảng cầm quyền nên chấp nhận cạnh tranh, chính là chấp nhận sự tự rèn luyện để ngày càng trưởng thành, trong sạch và vững mạnh. Nhân dân sẽ giúp loại bỏ những phần tử suy thoái tư tưởng, thoái hóa biến chất, tham nhũng", nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận góp ý sửa Hiến pháp.* *TIN LIÊN QUAN:* ** *Hiến pháp nên đề cập về Đảng thế nào? Vắng phản biện, cạnh tranh dễ độc đoán, chuyên quyền * **Ngày 1/2, tại TP.HCM, Hội đồng tư vấn Dân chủ pháp luật (Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam) đã tổ chức hội thảo lấy ý k... thêm »

Chuck Hagel: Trung Đông và Biển Đông là mối quan tâm hàng đầu

Chuck Hagel: Trung Đông và Biển Đông là mối quan tâm hàng đầu 01/02/2013 Theo Reuters, hôm 31/1, trong buổi điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện để được phê chuẩn vào vị trí bộ trưởng Quốc phòng, cựu Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Chuck Hagel phải đối mặt với những chất vấn dồn dập từ dưng các nghị sĩ đồng viện cũ về các vấn đề quân sự, chiến tranh của đất nước. John Kerry chính thức trở thành Ngoại trưởng Mỹ Ông John Kerry sẽ được bổ nhiệm chức Ngoại trưởng Mỹ Hoan hô Obama! Thượng nghị sĩ John McCain đã công khai chỉ trích cuộc tấn công thất bại của quân... thêm »

Trung Quốc rải ‘lợi ích’ khắp châu Á

Trung Quốc rải ‘lợi ích’ khắp châu Á 01/02/2013 Sau khi lôi kéo Đài Loan nhằm khống chế Trường Sa, Trung Quốc tiếp tục vươn cánh tay đến Brunei, đương kim Chủ tịch ASEAN nhằm gia tăng sức mạnh và tầm áp chế trong các tranh chấp trên Biển Đông. Thế gọng kìm của Trung Quốc: Từ Tam Giác Vàng đến Biển Đông Trung Quốc cài bẫy xuyên tạc chủ quyền vào trong các phần mềm như WeChat? Trung Quốc khuấy động Biển Đông bằng tuyên bố tập trận Trung Quốc bày trò gây hấn ở cả Biển Đông và Biển Hoa Đông Đương nhiên, Đài Loan sẽ không thể thiếu trong mục tiêu thực hiện “quyền lực mềm” của Bắc... thêm »

Thủ tướng Nhật quyết sửa hiến pháp "hoà bình" để bảo vệ lãnh hải

Thủ tướng Nhật quyết sửa hiến pháp "hoà bình" để bảo vệ lãnh hải *01/02/2013 * Tuyên bố tại Thượng viện ngày 31/1, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết điều đầu tiên ông muốn làm là sửa đổi điều 96 - một điều khoản trong Hiến pháp đang khiến Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) bị động, đặc biệt trong bối cảnh tranh chấp Hoa Đông có xu hướng tiến tới đụng độ quân sự. Thủ tướng Abe yêu cầu quân đội Nhật tăng cường bảo vệ Senkaku Thủ tướng Abe đến Việt Nam: Hướng tới Đông Nam Á để đối phó với Trung Quốc Lời tuyên bố của ông Abe được đưa ra đúng vào thời điểm Hạm đội Bắc Hải của Trung Q... thêm »

Mỹ tái khẳng định: Úc là trụ cột chính trong chiến lược châu Á

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch) - 6 giờ trước
Thứ sáu 01 Tháng Hai 2013 Mỹ tái khẳng định: Úc là trụ cột chính trong chiến lược châu Á [image: Đô đốc Mỹ Samuel Locklear ( 29/08/2011)] *Đô đốc Mỹ Samuel Locklear ( 29/08/2011) * *REUTERS* Đức Tâm Trong cuộc họp báo qua điện thoại, ngày hôm nay, 01/02/2013, từ trụ sở Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Hoa Kỳ, (PACOM) ở Hawai, đô đốc Samuel Locklear tuyên bố, Úc là «trụ cột chính » trong chiến lược của Mỹ tại châu Á cũng như trong việc đánh giá lại chiến lược quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực này. Theo chỉ huy PACOM, Ấn Độ Dương – phía tây nước Úc – là một khu vực chiến lược quan trọng kh... thêm »

Tư liệu: Việt Nam! Việt Nam! : Phim của John Ford

Việt Nam! Việt Nam! : Phim của John Ford Posted by vietsuky on 31/01/2013 Việt Nam! Việt Nam! Bộ phim về cuộc chiến Bắc Nam Việt Nam bị dấu kín và quên lãng trong gần 40 năm qua, được phụ đề tiếng ViệtTrong những ngày qua bộ phim “Vietnam! Vietnam!” do đạo diễn nổi tiếng của Hoa Kỳ trong thập niên 60, ông John Ford, thực hiện vào đầu năm của thập niên 1970 được nhắc lại trong cộng đồng blogs. Từ lúc hoàn tất, tập phim này không được phép trình chiếu rộng rải tại Hoa Kỳ vì chính quyền Nixon sợ ảnh hưởng xấu đến kế hoạch rút quân và bỏ rơi miền Nam Việt Nam. Tâp phim “Vietnam! Vietnam!”... thêm »

Nguyễn Thanh Phượng: Hơn 50% vốn CK Bản Việt thuộc về ai?

* Nguyễn Thanh Phượng: Hơn 50% vốn CK Bản Việt thuộc về ai?* * * *Tính đến cuối năm 2012, bà Nguyễn Thanh Phượng – Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng Khoán Bản Việt (VCSC) đang sở hữu 11.48% vốn điều lệ của công ty. Tỷ lệ cổ phiếu trên tương đương với 4,557,000 cp VCSC bà Phượng đang nắm giữ.* Liên quan đến bà Phượng, Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank) cũng sở hữu 4,365,900 cp VCSC, chiếm tỷ lệ 10.96% vốn cổ phần VCSC. Bà hiện đang đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT tại ngân hàng này từ tháng 2/2012. Ngoài ra, vợ chồng ông Tô Hải – Tổng giám đốc công ty đang nắm tổng cộng gần 30% vốn cổ phần. ... thêm »


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét