21 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 21/02/2013 (thứ năm)

“Quyển sách thay đổi cuộc đời” nhà sử học Dương Trung Quốc: Trần Dân Tiên là ai?

nguoilotgach tại nguoilotgach
ách thay đổi cuộc đời” nhà sử học Dương Trung Quốc: Trần Dân Tiên là ai? February 5, 2013 1. Hồ Chủ Tịch với bút danh Trần Dân Tiên“Quyển s, NXB Khoa Học Xã Hôi 1985 *Trong cuốn “Tác phẩm Văn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh” của Hà Minh Đức, NXB Khoa Học Xã Hôi xuất bản năm 1985, trang 132 có đoạn:* *“Đáp lại tình cảm mong muốn của đồng bào, và của bạn bè trên thế giới, Hồ Chủ Tịch với bút danh Trần Dân Tiên đã viết tác phẩm “Những mẫu chuyện về đời hoạt động của của Hồ Chủ Tịch”…..”* 2. Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đạiBài báo của nhà sử học Dương Trung Quốc đăng trên Tuổi Trẻ 4/02/2... thêm »

 

 

 

Cuộc chiến biên giới Việt - Trung nhìn từ phía bên kia

Thứ Tư, 20/02/2013 *Nghe đài* Tin tức / Việt Nam Cuộc chiến biên giới Việt - Trung nhìn từ phía bên kia [image: Tiến sỹ Lý Tiểu Binh nhận định rằng thời gian tới Việt Nam và Trung Quốc 'sẽ lại trải qua những thăng trầm trong mối quan hệ'.] *Tiến sỹ Lý Tiểu Binh nhận định rằng thời gian tới * *Việt Nam và Trung Quốc 'sẽ lại trải qua* * những thăng trầm trong mối quan hệ'.* Tin liên hệ - Việt Nam cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung - Biển Đông ‘đánh thức’ tinh thần dân tộc của người Việt? - Trung Quốc tuần tra Biển Đông hàng ngày, ngư dân Việt vẫn ... thêm »

Khi TQ coi dầu Biển Đông là tài sản quốc gia

nguoilotgach tại nguoilotgach
2/21/2013 Khi TQ coi dầu Biển Đông là tài sản quốc gia *Trong lúc báo chí phương Tây bận rộn với các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên cũng như hành xử của Bắc Kinh với Nhật Bản xung quanh tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, thì những vấn đề hàng hải khác cũng đang được đẩy lên cao ở phía nam, nơi Trung Quốc có tranh chấp lãnh thổ với Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei.* ** *>> Mỹ ủng hộ Philippines kiện TQ >> Nhật cử phái viên đến TQ bàn về tranh chấp * ** * Ảnh: naturalgasasia * * * Bắc Kinh khăng khăng yêu sách chủ quyền với các bản đồ và viện dẫn lịch sử cổ xưa bất ... thêm »

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về nhận kiều hối
Thứ Tư, 20/02/2013 *Nghe đài* Tin tức / Việt Nam Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về nhận kiều hối [image: Lượng ngoại tệ được người Việt ở nước ngoài gửi về nước trong năm 2012 là hơn 10 tỷ USD.] *Lượng ngoại tệ được người Việt ở nước ngoài gửi về nước trong năm 2012 là hơn 10 tỷ USD.* Tin liên hệ - Úc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với Việt Nam qua viện trợ phát triển - FDI vào Việt Nam năm 2013 dự kiến tăng mạnh - Thị trường tiêu dùng Việt Nam tăng trưởng cao nhất Châu Á CỠ CHỮ 19.02.2013 Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã thông báo như vậy tr... thêm »

Trung Quốc cố gắng hoàn thiện 'thủ tục pháp lý' độc chiếm Biển Đông

Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Trung Quốc cố gắng hoàn thiện 'thủ tục pháp lý' độc chiếm Biển Đông 20/02/2013 *(Petrotimes) - Tuy chỉ là “rắn”, nhưng những ngày đầu năm tết Nguyên đán Quý Tỵ, Biển Đông và biển Hoa Đông vẫn dậy sóng bởi sự “vẫy vùng” của nó, và tình hình tại thực địa đang khiến dư luận trong và ngoài khu vực quan ngại bởi các nguyên nhân khác nhau. Nhất là trong bối cảnh Trung Quốc đang cố gắng hoàn thiện “thủ tục pháp lý” để độc chiếm Biển Đông và biển Hoa Đông.* * * * * *Tokyo muốn hòa giải với Bắc Kinh* ** * Chuyến công du 3 ngày tới Trung Q... thêm »

Blog Quechoa ngày 20/2/2013(thứ tư--tối)

nguoilotgach tại nguoilotgach
Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt *Đào Tuấn* *[image: hhp]Có lẽ, trong rất nhiều thứ “nhà” mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự* * “Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” là chứng tỏ ta đây có trình độ “Trí” muốn nữ công dân – trong đó có các nữ nhân thuộc gia tộc Dương Trung Quốc – có quyền tự do sử dụng vốn tự có để kinh doanh phát triển ngành công nghiệp bán dâm, không ngờ đó lại là cái “Thấp Kiến” của phường Continue reading →* By nguyen... thêm »

Tin & Bài và Video thời sự trên BBC ngày 20/02/2013(thứ tư--tối)

'Thắng Mỹ rồi khổ vì muốn giống Mỹ' Một giáo sư Mỹ nói Việt Nam ‘thắng Mỹ’ để rồi muốn ‘giống Mỹ’ về kinh tế và gặp phải nợ tín dụng và thất nghiệp. Chuyện CIA tìm cách tuyển người ViệtPhép thử chất lượng ngoại giao Mỹ Xét tài sản 'phó thủ tướng trở xuống' Dự thảo sửa đổi luật phòng chống tham nhũng muốn Chủ tịch nước có “quyền yêu cầu xác minh tài sản ứng viên phó thủ tướng và bộ trưởng”. 'Đút lót xảy ra ở mọi ngành'Nghe05:12Chủ tịch Sang cảnh báo tồn vong chế độ TQ lên án Mỹ về báo cáo tin tặc Trung Quốc bác bỏ báo cáo củ... thêm »

Sửa đổi Hiến pháp: Mấy điều nghĩ ngợi

Cùng viết Hiến pháp Sửa đổi Hiến pháp: Mấy điều nghĩ ngợiNgày 20 – 2 – 2013 *Bùi Đức Lại ** *1*- Chắc không có nhiều nước như Việt Nam, chỉ trong gần 70 năm, tính riêng trong không gian tồn tại của một nhà nước liên tục, khởi đầu từ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đến nay, đã có 4 bản Hiến pháp chính thức và hai lần bổ sung sửa đổi. Hiến pháp- luật mẹ không ổn định là việc có hại. Có những nguyên nhân lịch sử khách quan, nhưng cũng có những nguyên nhân chủ quan, trong đó có nguyên nhân quan trọng nhất là những nguyên lý được lấy làm nền tảng để xây dựng Hiến pháp, nhất là từ Hiến pháp 19... thêm »

Mộng bá vương với 6 CUỘC CHIẾN !

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ tư, ngày 20 tháng hai năm 2013 Mộng bá vương với 6 CUỘC CHIẾN ! *Tham vọng của Trung Quốc không chỉ là "lưỡi bò"* ** Nguyễn Nguyên Bình (st)* Đôi lời thưa với bạn đọc: * Bà Nguyễn Nguyên Bình, con gái của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người rất quen thuộc với giới Blogger Việt Nam, từng là phóng viên báo QĐND, là chuyên gia về Trung Quốc; cuốn sách mà bà tặng tôi có tựa đề “Thời đại anh hùng”, do bà dịch từ nguyên bản tiếng Trung, dày hơn 1.000 trang, mà tôi đã có dịp giới thiệu với bạn đọc; qua đó để nói rằng vốn tiếng Trung của bà là rất đáng nể.* * ... thêm »

NGUYỄN THANH TÚ kết tội công lý để phỉnh nịnh !?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ tư, ngày 20 tháng hai năm 2013 NGUYỄN THANH TÚ kết tội công lý để phỉnh nịnh !? * * ** ĐÀO TIẾN THI* *Kính gửi anh Nguyễn Thanh Tú, PGS.TS, nhà văn* Vì cũng có chút biết anh nên xin phép xưng hô thân mật như trên. Chả là tôi và anh đã cùng dự lớp bồi dưỡng về lý luận, phê bình văn học hồi hè 2008 do Hội Nhà văn mở. Thời gian khoảng hơn hai tháng và học gần như liên tục các ngày nên nó cũng không đến nỗi quá ít để chúng ta biết nhau. Hơn nữa trong thời gian học, lớp có tổ chức một số cuộc hội thảo và một số lần gọi là “đi thực tế”, cho nên tôi và anh đã từng nói chuyện với nhau, ... thêm »

THẤU XÉNG CHIU SÂU KHOAN TAI !

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ tư, ngày 20 tháng hai năm 2013 *Hàng binh Trung Quốc ở biên giới Cao Bằng* * * *THẤU XÉNG CHIU SÂU KHOAN TAI* ! *(T’ou xi’ang jiu shou kuan dai!)* ** NGUYỄN NGUYÊN BÌNH* *(Viết nhân kỷ niệm 34 năm chiến tranh * *Trung Quốc xâm lược Việt Nam) * Lại một tháng 2 nữa đã đến, và lại đến ngày 17-2, một ngày ghi đậm dấu ấn một hành tung đen tối của kẻ “lớn mà không đàng hoàng” ở biên giới phía Bắc nước ta. Ai cũng biết, bọn cầm quyền ở Tàu xưa nay chẳng bao giờ muốn một nước láng giềng nào lớn mạnh và tồn tại độc lập bên cạnh họ. Vì vậy khi Việt Nam thu non sôn... thêm »


Để “trống làng nào làng nấy đánh…”

nguoilotgach tại nguoilotgach 
[image: Để “trống làng nào làng nấy đánh…”] *Hàng đoàn người nườm nượp đi lễ hội đầu xuân. Ảnh: V.V* Để “trống làng nào làng nấy đánh…” (LĐ) - Số 36 - Thứ tư 20/02/2013 Theo thống kê của Bộ VHTTDL, mỗi năm hiện cả nước có khoảng gần 8.000 lễ hội, trong đó số lễ hội dân gian chiếm trên 88%, lễ hội tôn giáo khoảng 6,2%… Nhưng thực sự số lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa riêng biệt không nhiều, còn tồn tại nhiều lễ hội nhạt nhòa, thậm chí sao chép mô hình cách tổ chức của nhau… *Những bản sao chép vụng* Riêng lễ hội dân gian trong một năm hiện tại đã vượt quá con số thống kê 7.03... thêm »

Sửa Hiến Pháp Chứ Không Phải Xây Hầm Trú Ẩn

nguoilotgach tại nguoilotgach
20/02/2013 *FB Osin* *Sửa Hiến Pháp Chứ Không Phải Xây Hầm Trú Ẩn**Huy Đức* *20-02-2013* [image: H4]Nếu tôi là trưởng ban sửa đổi Hiếp pháp 1992 tôi sẽ đề nghị ngưng lại cho đến khi trong Đảng thực sự biết rõ mình muốn duy trì mô hình đảng chủ lập hiến như hiện nay hay muốn thiết lập ở Việt Nam một nền cộng hòa thật sự. Các nhà nước quân chủ phải lập hiến khi nhà vua bị các tôn giáo, lãnh chúa… buộc phải chia sẻ quyền lực. Các nhà nước đảng chủ phải lập hiến vì muốn tạo ra cái vỏ bọc cộng hòa cho sự toàn trị của mình. Nếu Đảng cộng sản Việt Nam muốn tiếp tục chế độ chính trị như hi... thêm »

Hai bức ảnh... một nỗi niềm!

Thứ tư, ngày 20 tháng hai năm 2013Hai bức ảnh... một nỗi niềm! NBD- Không biết bình luận thế nào, nhìn hai bức ảnh thấy buồn cho cả hai phía. *Văn nghệ sỹ trước chính quyền* *http://nguoibadon.blogspot.com/2013/02/hai-buc-anh-mot-noi-niem.html* *Và chính quyền đối với văn nghệ sỹ ( ảnh báo Quảng Bình)** ** *

 

 

Chùm tin liên quan đến ông Hoàng Hữu Phước

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Chùm tin liên quan đến ông Hoàng Hữu Phước* - GS Nguyễn Minh Thuyết: “Tôi thất vọng khi đọc lời xin lỗi của ông Hoàng Hữu Phước” (Infonet). – Luật sư Trần Đình Triển: “Đủ căn cứ bãi nhiệm chức danh ĐBQH của ông Hoàng Hữu Phước” (GDVN). - *Giá như ông Phước đừng xin lỗi!* (Anh Vũ). “*Ông là đại biểu của dân mà khi nghe dân phản ánh thì ngay lập tức nghĩ ngay rằng đó là sự xúc xiểm và tấn công đối với ông và tập thể của ông (tức là QH), thì theo ông liệu có ai dám đến phản ánh gì với ông nữa không?*”. – Trần Đình Thu: *Quốc hội cần khẩn cấp xem xét sức khỏe tâm thần của đại biểu Hoàn... thêm »

Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam

19/02/2013 Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam *Ngày 19/2, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các vị trong Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam các thời kỳ; Ban Chủ nhiệm các Hội đồng tư vấn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn, tâm huyết, có trách nhiệm*. Các đồng chí: Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch ... thêm »

Cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979: nên đưa đầy đủ vào sử sách

* Ông Trương Tấn Sang - khi là ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư - đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Pò Hèn (Quảng Ninh) ngày 26-5-2010 - Ảnh tư liệu * * * Thứ Tư, 20/2/2013 Cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979: nên đưa đầy đủ vào sử sách THU HÀ thực hiện | 20/02/2013 TT - GS Vũ Dương Ninh, ủy viên đoàn chủ tịch Hội Khoa học lịch sử VN, đã cho biết như vậy. Và điều này cũng là mong muốn của rất nhiều bạn đọc khi phản hồi các bài viết về cuộc chiến vệ quốc này trên Tuổi Trẻ những ngày vừa qua. *GS Vũ Dương Ninh - Ảnh: Ngô Vương Anh * Học trò trèo qua dải phâ... thêm »

Diễn biến mới nhất “cuộc chiến” pháp lý trên Biển Đông & Động thái của TQ

nguoilotgach tại nguoilotgach
*Diễn biến mới nhất “cuộc chiến” pháp lý trên Biển Đông* ngày 20/02/2013 *(VnMedia) -* *Chính phủ Trung Quốc hôm qua (19/2) đã chính thức bác bỏ động thái của Philippines trong việc đưa cuộc tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông giữa hai nước ra giải quyết tại tòa án quốc tế, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.* "Đại sứ Trung Quốc tại Philippines - bà Ma Keqing hôm qua đã có cuộc hẹn với các quan chức Bộ Ngoại giao Philippines. Tại cuộc gặp này, bà Ma Kequing đã trả lại một văn bản và công văn thông báo về quyết định của Philippines trong việc đưa t... thêm »

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 20/02/2013 (thứ tư)

Điểm tin ngày 20/02/2013 (tư)--Những bức ảnh đoạt giải Ảnh báo chí Thế giới nguoilotgach tại nguoilotgach *Những bức ảnh đoạt giải Ảnh báo chí Thế giới (Dân trí) - Bức ảnh đau lòng về hai em nhỏ Palestine bị thiệt mạng trong một vụ không kích của Israel đang được đưa tới đền thờ để tổ chức tang lễ đã giành được giải cao nhất của Ảnh báo chí Thế giới 2013, giải ảnh báo chí hàng năm lớn nhất thế giới. * >> Ngắm trọn bộ ảnh đoạt giải nhất Ảnh Báo chí Thế giới của Việt Nam* [image: Những bức ảnh đoạt giải Ảnh báo chí Thế giới 2012] Bức ảnh đoạt giải cao nhất là của Paul Hansen,... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét