22 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 22/02/2013(thứ sáu)

Điểm tin ngày 22/02/2013 (sáu)--Các tuyệt tác không cần photoshop

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Các tuyệt tác không cần photoshop Mạng Xinhua tổng hợp những bức ảnh ấn tượng, tiêu biểu, không sử dụng photoshop. Các tác giả mang đến những khoảnh khắc con người khó có cơ hội nhìn thấy nhiều. *Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng năm 2012* [image: l1-jpg-1361351618-1361351795_500x0.jpg] Ảnh: Alexander Safonov. [image: l3-jpg-1361351701-1361351795_500x0.jpg] Ảnh: Joel Sartore. [image: l2-jpg-1361351519-1361351795_500x0.jpg] Ảnh: Catalin Marin. [image: l5-jpg-1361351836-1361352302_500x0.jpg] Ảnh: Willyam Bradberry. [image: l4-jpg-1361351757-1361351796_500x0.jpg] Ảnh: Sssampo. [image:... thêm »

Công sở vắng hoe, chùa chiền đông đúc & Chùm tin thời sự

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Công sở vắng hoe, chùa chiền đông đúc 21/02/2013 (Petrotimes) - Sau những ngày đầu đi làm của năm mới trong mưa rét, hôm nay có không ít những người làm công sở tranh thủ thời gian làm việc để đi lễ chùa. *Hình ảnh thường thấy ở công sở đầu năm* Chùa Trấn Quốc ở hồ Tây là một địa điểm có nhiều người đến lễ bái trong dịp đầu năm mới. Rất nhiều người ở các tỉnh khác cũng đến đây để thắp hương, cầu một năm tốt lành. Chị Tú (Cầu Giấy - Hà Nội) làm ở một phòng công chứng, công việc 8h sáng mới bắt đầu nhưng chị đã phải xin đi muộn để có thời gian đi chùa đầu năm. "Mấy hôm trước, tr... thêm »

BẮC KINH ĐỔI MÀU VĂN HÓA

*BẮC KINH ĐỔI MÀU VĂN HÓA* *Tống Văn Công* Từ cuối thế kỷ 20, dư luận quốc tế bắt đầu quan tâm đến một “nước Trung Hoa- công xưởng của thế giới”, “Trung Quốc sẽ trở thành siêu cường trong thế kỷ 21”. Bắc Kinh trấn an dư luận rằng họ đang “trỗi dậy hòa bình”, rằng “Giấc mơ đẹp của người Trung Quốc không phải là cơn ác mộng của người Mỹ”. Họ thực hiện lời dạy “thao quang dưỡng hối” của Đặng Tiểu Bình, nghĩa là che giấu ánh sáng, nuôi dưỡng bóng tối, giấu kín thực lực, giả ngu giả dại chờ đợi thời cơ. Một cách hành xử hoàn toàn trái với đòi hỏi ... thêm »

SỢ ĐÁNH MẤT CÁI "VŨ KHÍ" KHÔNG CÓ !?

Thứ năm, ngày 21 tháng hai năm 2013 SỢ ĐÁNH MẤT CÁI "VŨ KHÍ" KHÔNG CÓ !? ** BÙI VĂN BỒNG* Hôm mới đây, ngồi nhăm nhi li rượu đầu năm mới tại nhà ông Trần Cường, Bí thư chi bộ trong khu phố. Ông Cường bộc bạch: - Đọc báo, thấy bài viết nêu lên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói với một bí thư chi bộ, rằng: *“**Mỗi đảng viên đừng bao giờ đánh mất vũ khí của mình, vũ khí của chúng ta là dám nói lên sự thật…”.* Không dám đâu. Ai cho tôi vũ khí đó mà bảo tôi đánh mất? Tự nhiên mất cái không có à? Nói thẳng nói thật không dễ đâu? Khi mình nói, ông Tư Sang có mặt ở chi bộ, đảng bộ cơ sở... thêm »

Xử tội sát nhân thời Cách mạng Văn hóa

Xử tội sát nhân thời Cách mạng Văn hóa *thứ năm, 21 tháng 2, 2013 * *Thời Cách mạng Văn hóa khiến hàng trăm ngàn người bị đấu tố, ngược đãi* *Tại Trung Quốc, phiên tòa xử một ông già bị cáo buộc tội giết người trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên mạng.* Được cho là khoảng ngoài 80 tuổi, ông già họ Khâu bị cáo buộc là đã giết một bác sỹ mà ông cho là 'gián điệp'. Các bài liên quan - Người đưa ra sự thật về nạn đói TQ - 'Đánh Việt Nam, Đặng Tiểu Bình sai lầm' - TQ không muốn ... thêm »

Quê Choa thứ năm ngày 21/02/2013

Quê Choa thứ năm ngày 21/02/2013 * * *[image: boxitdantri-f0757]Dự án bôxít Tây Nguyên: “Cảnh báo của giới khoa học dần đúng!”* *“Cảnh báo của các nhà khoa học về dự án Bôxít ở Tây Nguyên đang dần đúng. Dự án vẫn được thải bằng công nghệ rẻ tiền, nhiều rủi ro… Nếu làm đến cùng thì bôxít sẽ trở thành gánh nặng kinh tế!”.* *Đó là khẳng định của Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc Ban quản lý các dự án than đồng bằng sông Hồng thuộc Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) về việc thử nghiệm 2 dự án Bôxít Tân Rai và Nhân Cơ. Tiến sĩ Sơn kiến nghị lãnh đạo Vinacomin xi... thêm »

Người đưa ra sự thật về nạn đói TQ

Người đưa ra sự thật về nạn đói TQ *Paul Mason* *Biên tập viên Kinh tế, chương trình Newsnight* *thứ năm, 22 tháng 11, 2012 * ** *Vào thời điểm bí mật này bị lật tẩy, phòng làm việc của một nhà báo chắc trông cũng giống như nơi làm việc của Dương Kế Thằng bây giờ. Sàn lát gạch hoa, khung cửa sổ cáu bẩn, trên bàn chồng hai đống giấy cao ngất, phong bì và sách. Cái máy sưởi từ thời Mao. Tàn thuốc lá và bụi bặm.* Các bài liên quan - TQ in đường 'lưỡi bò' trên hộ chiếu - Hạ cấp công an? - Đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc giảm Dưới thời Mao Trạch Đông, vận may của... thêm »

Đưa lưỡi bò ra trọng tài quốc tế, Trung Quốc càng né càng bị áp lực & Chùm tin thời sự về biển Đông

Đưa "lưỡi bò" ra trọng tài quốc tế, Trung Quốc càng né càng bị áp lực *Thứ năm 21/02/2013 * (GDVN) - "Bất cứ điều gì xảy ra từ thời điểm này (sau khi Trung Quốc chính thức từ chối tham gia vụ kiện - PV), nó sẽ càng làm gia tăng áp lực buộc Trung Quốc phải làm rõ yêu sách của mình, những (cái gọi là) căn cứ lịch sử và pháp lý để biện minh cho đường lưỡi bò 9 đoạn" - Philippines: Trung Quốc sẽ không cản được Manila theo đuổi vụ kiện - Trung Quốc chính thức từ chối tham gia vụ kiện của Philippines - Philippines tham vọng tuyên bố “mở rộng yêu sách chủ quyền” Biển Đông - Phi... thêm »

 

Nhà máy bauxite Tân Rai, Nhân cơ: Tạm dừng là thượng sách!

 
** Nhà máy bauxite Tân Rai, Nhân cơ: Tạm dừng là thượng sách! *Thứ Năm, 21/02/2013 * Hàng ngàn bạn đọc đã bức xúc trước thông tin Nhà máy bauxite Tân Rai sẽ bị lỗ nặng. Bức xúc vì đây là điều đã được các nhà kinh tế, khoa học… dự báo và phản biện quyết liệt trước khi thực hiện nhưng không được tiếp thu, để dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. “Đình chỉ 2 dự án này ngay dù chỉ là thí điểm. Không khai thác thì tài nguyên vẫn còn đó, sau này con cháu chúng ta có đủ điều kiện sẽ khai thác hiệu quả hơn. Hiện nay dù có "cố đấm thì chẳng có xôi để ăn", chỉ có nợ và nợ mà thôi”. Đây là ý kiến của ... thêm »

Báo chí cách mạng đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước

*Thứ Năm, 21/02/2013* *Báo chí cách mạng đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước* *Trong không khí mừng Xuân Quý Tỵ 2013, sáng 19/2, tại Trụ sở Báo Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức giao ban và gặp mặt báo chí đầu Xuân với các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý và cơ quan báo chí, các nhà báo lão thành. * Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng năm mới tới các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý và cơ... thêm »

Bài , Video trên BBC ngày 21/02/2013 (thứ năm--tối)

Nghị sỹ Nga từ chức vì có nhà ở Mỹ[image: Nghị sỹ Pekhtin] Một nghị sỹ thân Putin có lập trường chống phương Tây đã từ chức sau khi bị phát hiện có nhà ở Mỹ. Alexei Navalny bị cáo buộc 'gian lận' Nga định thêm tội danh phản quốc Xử tội sát nhân thời Cách mạng Văn hóa Vụ xử ông già ngoài 80 về tội giết người hồi Cách mạng Văn hóa làm dấy lên tranh cãi gay gắt ở Trung Quốc. Về nạn đói chết 36 triệu người TQ Mật vụ và người đồng lõa thời cộng sản Nhật treo cổ ba tử tù cùng một lúc Ba tử tù bị hành hình đầu g... thêm »

TƯƠNG LAI : SUY NGẪM DƯỚI CHÂN TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN

* SUY NGẪM* * DƯỚI CHÂN TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN* * * *TươngLai* Vẫn bức tượng uy nghi và trầm mặc gần bến Bạch Đằng quận I ấy mà sao hôm nay lại có sức lay động lòng người đến vậy. Chọn nơi đây, dưới chân tượng của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một lựa chọn tối ưu để dâng hoa tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống xâm lược cách nay 34 năm. Ngày ấy, 17.2.1979 hơn sáu chục vạn quân xâm lược đồng loạt tấn công toàn tuyến biên giới phía Bắc. Và rồi, đúng ngày này, các tờ báo chính thống, những tờ báo in đâm các Huân chương cao sang trên "măng sét" để tự phon... thêm »

Côn đồ đâm chém, đuổi bắn nhau giữa ban ngày

* * *Côn đồ đâm chém, đuổi bắn nhau giữa ban ngày* ** [image: Ảnh minh họa]*Ảnh: Minh họa**ngày 20/02/2013 (VnMedia)- Mặc dù đã chém nạn nhân trọng thương, nhưng khi thấy "con mồi" bỏ chạy, Tuấn vẫn cầm theo súng Colt tự chế đuổi theo bắn nạn nhân...* * * *Vào 14h30 ngày 19/2, CA thị xã Sơn Tây nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực Nhà văn hoá thôn Vị Thuỷ, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây có tiếng nổ. CA thị xã Sơn Tây điều tra, làm rõ do mâu thuẫn cá nhân giữa Vũ Văn Dũng (SN 1980, ở Vị Thuỷ, Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) với một nhóm đối tượng cũng trú tại thôn Vị T... thêm »

Vai trò lãnh đạo của Đảng cần được thể hiện rõ hơn trong dự thảo Hiến pháp

** *Vai trò lãnh đạo của Đảng cần được thể hiện rõ hơn trong dự thảo Hiến pháp * *QĐND - Thứ Tư, 20/02/2013* Hội nghị lấy ý kiến các đồng chí trong Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam các thời kỳ; Ban Chủ nhiệm các Hội đồng tư vấn của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức đã nhận nhiều ý kiến tâm huyết. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều tập trung khẳng định sự cần thiết phải xác định rõ vị trí, vai trò của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang trong Hiến pháp.... thêm »

Security challenge in 2013 Thách thức an ninh năm 2013

Wednesday, February 20, 2013 Security challenge in 2013 Thách thức an ninh năm 2013 *Security challenge in 2013* *Thách thức an ninh năm 2013* *By Zhang Jie and Li Zhifei * *Zhang Jie and Li Zhifei * *China Daily* *China Daily* *Tuesday, Jan 15th * *Thứ ba, 15 Tháng 1* The United States' move to bolster its strategic presence in the Asia-Pacific region to contain China's rise and Beijing's response to it will define the security environment in the region in 2013. If Washington is expected to continue exploiting maritime disputes in Asia-Pacific to strengthen its s... thêm »

Trung Quốc dọa Nhật, ép Mỹ nhưng không dám phiêu lưu

Thứ năm 21 Tháng Hai 2013 *Trung Quốc dọa Nhật, ép Mỹ nhưng không dám phiêu lưu * Nghe (17:02) Thêm vào danh mục của tôi Tải về Embed [image: Các tàu ngư chính và hải giám Trung Quốc hiện diện gần vùng quần đảo Điếu Ngư/Senkaku, biển Hoa Đông, ngày 18/09/2012] Các tàu ngư chính và hải giám Trung Quốc hiện diện gần vùng quần đảo Điếu Ngư/Senkaku, biển Hoa Đông, ngày 18/09/2012 REUTERS Tú Anh Tham vọng biển đảo của Trung Quốc đe dọa an ninh toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hải thuyền Trung Quốc từng ngày khiêu khích Nhật Bản tại Senkaku/Điếu ngư. Hạm đội Bắc Hải rời vùn... thêm »

Hiến pháp nên bớt quyền Chính phủ & Chùm bài liên quan

Hiến pháp nên bớt quyền Chính phủ *LS Ngô Ngọc Trai* * * *Gửi đến BBC từ Việt Nam* thứ năm, 21 tháng 2, 2013 [image: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc mừng tân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng] Khi còn là chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Phú Trọng có thấy bị lép vế so với Thủ tướng Dũng? Theo quyết định của Bộ chính trị, Ban kinh tế trung ương có nhiệm vụ chủ trì, tham gia nghiên cứu thẩm định các đề án kinh tế - xã hội quan trọng trước khi trình Bộ chính trị, Ban bí thư. Việc tái lập Ban kinh tế trung ương là bằng chứng cho thấy các cơ quan... thêm »

Ân oán còn lâu

Ân oán còn lâu *Minh Diện* [image: dunglovoi]* NQL: Chuyện này nếu không do bác Minh Diện viết, không đăng ở blog bác Bùi Văn Bồng ( tại đây) thì mình chẳng dám cóp. Mình chẳng biết lò vôi lò gạch là ông nào nhưng đọc thấy ghê răng bỏ mẹ, hi hi* *Thời gian vừa qua, Huỷnh Uy Dũng, trước là Huỳnh Phi Dũng, biệt danh “Dũng lò vôi”, từng là đại biểu Quốc hội khóa X (1996-2001), lại khuấy động dư luận trong và ngoài nước về chuyện đời tư của mình. Thói thường, “tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại”, đằng này vợ chồng Huỳnh Uy Dũng lại phô ra. Vì háo danh, hay bị luật nhân quả nó hành như vậ... thêm »

"Văn hóa từ chức"

"Văn hóa từ chức" Nam Giao ** *Từ chức, không chỉ riêng ai* Tôi phải đặt tiêu đề trong ngoặc kép vì "văn hóa từ chức" đã được nhắc nhở, bàn luận khá nhiều. Nay chỉ bàn thêm về đối tượng của "văn hóa từ chức". Ai nên từ chức? và tại sao từ chức. Chuyện đồng chí X và các quan chức Việt Nam nhất định "còn ghế còn mình" thì đã chán tai. Ở Mỹ, tôi thấy rất nhiều vị cựu sĩ quan VNCH vẫn còn chưa chịu từ chức (thậm chí có vị còn lên chức), vẫn mặc quân phục, đeo lon, Bảo Quốc huân chương (?) đầy ngực. Bên thua cuộc gần 40 năm mà chưa từ chức, thì làm sao bên thắng cuộc có thể từ chứ... thêm »


SỢ ĐÁNH MẤT CÁI "VŨ KHÍ" KHÔNG CÓ !?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ năm, ngày 21 tháng hai năm 2013 SỢ ĐÁNH MẤT CÁI "VŨ KHÍ" KHÔNG CÓ !? ** BÙI VĂN BỒNG* Hôm mới đây, ngồi nhăm nhi li rượu đầu năm mới tại nhà ông Trần Cường, Bí thư chi bộ trong khu phố. Ông Cường bộc bạch: - Đọc báo, thấy bài viết nêu lên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói với một bí thư chi bộ, rằng: *“**Mỗi đảng viên đừng bao giờ đánh mất vũ khí của mình, vũ khí của chúng ta là dám nói lên sự thật…”.* Không dám đâu. Ai cho tôi vũ khí đó mà bảo tôi đánh mất? Tự nhiên mất cái không có à? Nói thẳng nói thật không dễ đâu? Khi mình nói, ông Tư Sang có mặt ở chi bộ, đảng bộ cơ sở... thêm »

Về Việt Nam với tấm hộ chiếu Trung Quốc

nguoilotgach tại nguoilotgach 
** Về Việt Nam với tấm hộ chiếu Trung Quốc 21-02-2013 *Cản trở viếng liệt sĩ - người Việt hay Hán gian? * Câu hỏi có vẻ lạ... vâng rất lạ. Nhưng điều không tưởng đó đã, đang và trong tương lai gần, hiện diện ngay trước mắt chúng ta. Là người Việt Nam, không ai muốn và chấp nhận điều này. Nhưng để điều kinh khủng và ô nhục không trở thành sự thực, bạn và tôi cần phải làm gì? Điều đó phụ thuộc vào tôi, bạn, vào tất cả chúng ta, vào sự tỉnh táo, nỗ lực và quyết tâm của cả dân tộc có tới 4000 năm truyền thống yêu nước nồng nàn, chống ngoại xâm và xây dựng đất nước. Ngược dòng lịch s... thêm »Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét