24 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 24/02/2013 (CN)

LỐI RA CÓ LỢI NHẤT CHO ĐÁT NƯỚC CHO DÂN TỘC

*LỐI RA CÓ LỢI NHẤT CHO ĐÁT NƯỚC CHO DÂN TỘC * *Tô Văn Trường* Tài nguyên được xem là vốn quý của quốc gia nhưng không phải là vô hạn. Trong điều kiện của nước ta, việc khai thác nguồn khoáng sản bô xít dồi dào còn tiềm ẩn để phát triển kinh tế có thể xem như là một cố gắng của Đảng và Chính phủ nhằm tăng thu ngân sách, đầu tư cho Xã hội với nhiều vấn đề nổi cộm về Giáo dục, Y tế, An sinh còn thiếu vốn liếng trầm trọng hiện nay. Khi con người tác động vào tự nhiên bao giờ cũng có 2 mặt được và mất. Đây là bài toán “trade off” đánh đổi, đòi hỏi phải làm sao cho cái được lớn nhất và... thêm »

China Keeps the Peace at Sea

China Keeps the Peace at Sea Why the Dragon Doesn't Want War Allen Carlson February 21, 2013 Michael T. Klare Until recently, Asian countries' competing claims in the seas around China did not cause outright conflict. But now that drilling technology can tap gas and oil beds there, Asia capitals are stepping up their games. Snapshot All Quiet in the South China Sea M. Taylor Fravel With little fanfare, Beijing has recently taken an unusually moderate approach in the seas surrounding its territory. With the friendlier policy, the country hopes to restore its tarnished ima... thêm »

The United States Heads to the South China Sea

February 21, 2013 SNAPSHOT The United States Heads to the South China Sea Why American Involvement Will Mean More Friction -- Not Less Michael T. Klare *MICHAEL T. KLARE is Professor of Peace and World Security Studies at Hampshire College and the author, most recently, of The Race for What’s Left.* * * *A Norweigian- and Chinese-owned offshore oil rig in the South China Sea, May 2006.* (Bobby Yip / Courtesy Reuters) When U.S. officials are asked to comment on disputes over contested islands in the western Pacific, they invariably affirm that the Obama administration has no position ... thêm »

Điểm tin ngày 24/02/2013 (CN)--3 tấm ảnh gợi nhiều trăn trở ?

[image: Rúng động vụ lột truồng, làm nhục bé trai giữa trời rét]*Hình ảnh cậu bé bị bố làm nhục được thanh tra giao thông Hải Phòng giúp đỡ * *http://dantri.com.vn/xa-hoi/be-trai-nghien-game-bi-lot-truong-troi-cot-dien-giua-troi-ret-699545.htm * *Cay mắt khi nhìn thấy cảnh này và đó càng là động lực, để lên những miền biên giới ngút ngàn, xa xôi...* * http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2013/02/ga-vit-cham-nhau.html* [image: Mỗi tổ cửu vạn 6 - 8 người bốc vác những bao mỳ nặng khoảng 80kg/bao để nhận 40 ngàn/tấn tiền công] http://www.tienphong.vn/xa-hoi/614857/Nhoc-nhan-phu-boc-vac-vu... thêm »

"Tuyên bố của Trung Quốc là hành động nguy hiểm"

Thứ Bảy, 23/02/2013 "Tuyên bố của Trung Quốc là hành động nguy hiểm"Dường như Philippines đã quyết tâm theo đuổi hành động khởi kiện của mình, một hành động đang được cả khu vực theo dõi chặt chẽ trong sự lo lắng. - Philippines tăng cường quan hệ với Mỹ trước “sức ép” Trung Quốc - Philippines sẽ kéo tàu Mỹ vào Biển Đông giải lệnh cấm phi pháp của TQ - Philippines dọa bắn hạ máy bay Trung Quốc - Philippines có thành "vật hy sinh" trong quan hệ Mỹ-Trung? Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong) ra ngày 21/2, ngay sau khi Trung Quốc phớt lờ - như đã dự kiến - ... thêm »

TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ QUỐC GIA tổ chức CHƠI GOLF TRONG GIỜ LÀM VIỆC


Công văn v/v TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ QUỐC GIA tổ chức CHƠI GOLF TRONG GIỜ LÀM VIỆC February 23, 2013 *nhấp chuột vào đây để xem rõ hơn* *http://ttxva.org/tap-doan-dau-khi-quoc-gia-choi-golf-trong-gio-lam-viec/*

Chưa đến giờ Khai Ấn đã xuất hiện ấn giả

Chưa đến giờ Khai Ấn đã xuất hiện ấn giả - *Giờ Khai Ấn đền Trần 2013 sẽ diễn ra vào giờ Tý (thời điểmchuyển giao từ ngày 14 sang ngày 15 Âm lịch), giờ phát ấn vào 07h sáng ngày hômsau (tức sáng 15 tháng Giêng), thế nhưng, BQL đã phải cảnh báo ấn giả xuất hiện. Penhouse sang trọng của hoa hậu Trần Thị Quỳnh Thành viên “hot” nhất Backstreet Boy sắp cưới * Lễ Khai ấn Đền Trần năm nay diễn ra trong tiết trời khô ráo, ấm áp. Từ nhữngngày đầu xuân Quý Tỵ, hàng ngàn lượt du khách trăm miền đã đổ về đền Trần để cầumong những phước lành cho một năm mới. Sáng 23/2, thời điểm Lễ hội Khai Ấn s... thêm »

Bé trai nghiện game bị lột truồng, trói cột điện giữa trời rét

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ Bẩy, 23/02/2013 * Bé trai nghiện game bị lột truồng, trói cột điện giữa trời rét Do nghiện game, một cậu bé bị chính bố đẻ lột truồng, trói vào cây cột điện ven đường, kêu khóc thảm thiết dưới cái rét 15 độ C. Người đi đường dường như vô cảm, chỉ nhìn rồi mải miết đi tiếp... [image: Hình ảnh cậu bé bị bố làm nhục được thanh tra giao thông Hải Phòng giúp đỡ . Ảnh chụp từ clip.] Hình ảnh cậu bé bị bố làm nhục được thanh tra giao thông Hải Phòng giúp đỡ . Ảnh chụp từ clip. Hơn 9 giờ ngày 21/2, một cảnh tượng đập vào mắt người đi đường qua thôn Xuân Úc (xã Thuận Thiên, huyện Kiế... thêm »

Trưởng, phó công an xã bị tố đánh người tàn bạo

[image: preview]*Thứ Bẩy, 23/02/2013 * Quảng Bình: Trưởng, phó công an xã bị tố đánh người tàn bạo (Dân trí) - “Cả trưởng và phó công an xã Hưng Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) đều dùng gậy đánh liên tục vào đầu, bóp cổ khiến con tôi ngất xỉu tại chỗ, trên người nhiều vết thương, phải vào viện cấp cứu” - bố nạn nhân tố cáo. Nạn nhân của vụ hành hung nói trên là anh Hoàng Thái Thủ (SN 1984, làm đại lý thức ăn gia súc ở thôn Sen Đông, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình). [image: Anh Thủ bị chấn thương nặng và đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện ĐH Y Dược Huế ] *Anh Thủ bị chấn thư... thêm »

Tăng tổng vốn đầu tư dự án Alumin Nhân Cơ

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Tăng tổng vốn đầu tư dự án Alumin Nhân Cơ *(VOV) - Riêng gói thầu EPC xây dựng nhà máy trị giá gần 9.000 tỷ đồng không điều chỉnh vốn đầu tư. * - Xuất khẩu alumin 340 USD/tấn vẫn chưa có lãi - Việt Nam sẽ bán alumina từ tháng 4 - 2.100 tỷ đồng cho Dự án sản xuất alumin Nhân Cơ Ban quản lý dự án Alumin Nhân Cơ – Vinacomin đang thực hiện việc điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư đối với dự án khai thác luyện Alumin tại Nhân Cơ, tỉnh Đắk Nông. Theo tính toán ban đầu, Dự án nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ (công suất 650.000 tấn/năm), có tổng vốn đầu tư gần 12.000 tỷ đồng (khoảng 655... thêm »

Cần một Hiến pháp cơ bản và ổn định

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Cần một Hiến pháp cơ bản và ổn định *22/02/2013* Trong ba khóa làm ĐBQH tôi vẫn phát biểu “QH mạnh sẽ góp phần làm cho Nhà nước mạnh và nói cho cùng là góp phần làm cho Đảng mạnh”. Tôi vẫn nghĩ và mong đợi như thế. Để Hiến pháp mới ngang tầm với yêu cầu của thời đại và mong đợi của nhân dân, theo tôi dự thảo Hiến pháp cần được gia công thêm nhiều, từ tư duy đến kỹ thuật văn bản. Thà chậm mà tốt, cho đất nước, cho dân tộc. *Về Hiến pháp* Theo các tự điển và bách khoa toàn thư được tham khảo và trích dẫn nhiều hiện nay, Hiến pháp là *đạo luật căn bản* của một quốc gia quy định *chế độ c... thêm »


Blog Quechoa ngày 23/02/2013(thứ bảy)

nguoilotgach tại nguoilotgach
Chúng tôi có cả một ngày thơ và lá cờ Thơ đang bay phấp phới *NGUYỄN TẤN CỨ * * [image: 60786-2]Có ai đó đã nói về Đất Nước tôi như thế* * Có nghĩa là rất văn chương thơ phú đầy mình* * Có nghĩa là mở mắt ra đã thấy thơ chình ình trước cổng* * Và khép mắt lai trong mơ thơ vẫn đứng ngó trước đầu giường* * * * Một cường quốc về thi ca không có cường quốc nào sánh được * * Chúng tôi ăn rồi làm thơ ngâm thơ đánh giặc rồi nằm lăn ra ngủ* Continue reading → By nguyenquanglap • Posted in Lưu Tháng 2 23 2013 Đất nước ta dân tộc ta là con “chuột bạch” khổng lồ *Tô Văn Trường* *[image: 1316... thêm »

Tin & Bài Video trên BBC ngày 23/02/2013 (thứ bảy)

nguoilotgach tại nguoilotgach
Philippines có lợi khi TQ bác tòa án LHQ Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nói việc Trung Quốc từ chối tham gia tiến trình trọng tài LHQ trong tranh chấp lãnh thổ là bước đi có lợi cho Philippines. TQ bác bỏ việc đưa tranh chấp đảo ra LHQ Tàu chiến TQ tập trận ở Biển Đông Vatican chỉ trích tin đồn về Giáo hoàng[image: Đức Giáo hoàng Benedict XVI] Vatican công kích các tin đồn về lý do Giáo hoàng Benedict XVI từ chức và cho rằng những người loan tin này 'không có quyền.' Giáo hoàng từ chức vì vụ Vatileak? TQ không muốn Giáo hoàng mới 'can thiệp' Anh lần đầu mất hạng tín dụng AA... thêm »


Kẻ thù truyền kiếp. Không quên 1000 năm nô lệ.

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Kẻ thù truyền kiếp.** * *Không quên 1000 năm nô lệ.** * ** *Cuộc xâm lược của 10 Quân đoàn, Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc * *trong lãnh thổ Việt Nam, tháng 2/197917/20/1979. Nguồn: Hoa Chí Cường.* 1 – Dân quân, thường dân Việt Nam cam chịu, kẹt trong cuộc chiến: *Ngày 17-12/02/1979. Dân quân Hà Giang Việt Nam có 3.240 tử vong. Nguồn ảnh: Hoa Chí Cường.* *Thường dân Việt Nam tị nạn chiến tranh, tạm trú trong các hang động miền núi. Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc, đem ra hành quyết tập thể, vào ngày 24 tháng 2 năm 1979. Nguồn ảnh: Hoa Chí Cường.* *Ngày 25/02/1979. Bộ đội T... thêm »

Không có Quân đội đứng ngoài chính trị

*Không có Quân đội đứng ngoài chính trị * QĐND - Thứ Ba, 19/02/2013 QĐND - Trong khi góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, có quan điểm yêu cầu “quân đội phải trung lập, đứng ngoài chính trị”. Dù do ai đưa ra và với động cơ chính trị gì, thì quan điểm đó cũng không thể chấp nhận được, bởi lẽ thực tiễn tổ chức và hoạt động của quân đội trong lịch sử nhân loại đã chứng minh và khẳng định: Không có quân đội đứng ngoài chính trị. Về bản chất, quân đội bao giờ cũng là công cụ bạo lực của một giai cấp, nhà nước, đảng chính trị để tiến hành đấu tranh vũ trang nhằm thực hiện mục đíc... thêm »

Khai thác bôxit: càng làm càng lỗ & Chùm bài liên quan

Khai thác bôxit: càng làm càng lỗ CẦM VĂN KÌNH | * * *23/02/2013 * TT - Nhà máy chế biến bôxit đầu tiên ở Lâm Đồng đã đi vào hoạt động. Nhiều chuyên gia cho rằng hoạt động của nhà máy không hiệu quả, nhất là việc đầu tư đường sắt rồi cảng cần xem lại vì không biết bao giờ thu hồi vốn. *Đóng gói và vận chuyển alumin về kho* * (ảnh chụp ở Nhà máy alumin Tân Rai, Lâm Đồng)* * - Ảnh: NGUYỄN SANG* Tin bài khác - Giá 6 tấn bôxit bằng 1 tấn cà phê! (23/02) - Nên đặt lại vấn đề khai thác bôxit (23/02) - Góc biếm họa (23/02) - Dự án Alumin Nhân cơ: chờ chỉ đạo của Chính phủ (23... thêm »

Thủ tướng Nhật không “dung thứ” cho thách thức đảo từ Trung Quốc
*Thứ Bẩy, 23/02/2013* Thủ tướng Nhật không “dung thứ” cho thách thức đảo từ Trung Quốc (Dân trí) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua tuyên bố ông sẽ không “dung thứ” cho bất kỳ thách thức nào đối với quyền kiểm soát quần đảo tranh chấp ở Hoa Đông, sau khi Trung Quốc gia tăng các hành động xâm nhập vào vùng biển quanh quần đảo này. * >> Trung Quốc sốc trước bình luận “thẳng tưng” của Thủ tướng Nhật* [image: Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.] Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Ông Abe đưa ra những bình luận trên trong bài phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS)tại Washi... thêm »

Trung Quốc ráo riết lấn biển & Chùm tin liên quan

Trung Quốc ráo riết lấn biển *23/02/2013* Báo chí Nhật Bản ngày 22/2 đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích hành động Trung Quốc đặt phao theo dõi, rượt đuổi tàu cá của Nhật quanh khu vực quần đảo Senkaku. Tham vọng lấn biển của Bắc Kinh trở nên lộ liễu hơn khi chương trình đóng thêm 4 tàu sân bay, chế tạo các loại tàu nổi hạt nhân vừa được chính thức phê duyệt. Khẩu chiến Nhật – Trung leo thang ngay trong chuyến công du Mỹ của ông Abe Nhật Bản âm thầm, Trung Quốc càng lúc càng lộ tham vọng trên biển Báo Nhật lo Trung Quốc đang xây dựng “hệ thống phòng thủ tên lửa đỏ” *Tàu sân bay của Tr... thêm »

GS Ngô Đức Thịnh: Lễ hội đang 'loạn chuẩn'!

GS Ngô Đức Thịnh: Lễ hội đang 'loạn chuẩn'! Thứ Bảy, 23/02/2013 - Sao lại hội hè? (Thethaovanhoa.vn) -Lễ hội nào cũng có chút vấn đề từ sự náo nhiệt đặc thù của nó. Nhưng phải thừa nhận rằng những cảnh chen lấn khói hương, bát nháo về dịch vụ hay đặt tiền, đặt lễ vô tội vạ... thường gặp nhất ở những lễ hội lớn như hội chùa Hương, hội Kiếp Bạc, Bà Chúa Kho. Những hội xuân cấp làng phần nào vẫn giữ được sự trật tự tương đối và ngày càng trở thành sự lựa chọn của du khách - GS Ngô Đức Thịnh, Ủy viên Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia, nhận xét. * Theo ông, tại sao có sự khác bi... thêm »

GIẢI MÃ GIẤC MƠ PHỤC HƯNG TRUNG QUỐC CỦA TỔNG BÍ THƯ TẬP CẬN BÌNH

*THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM (Tài liệu tham khảo đặc biệt)* *Thứ Năm, ngày 21/2/2013* *GIẢI MÃ GIẤC MƠ PHỤC HƯNG TRUNG QUỐC CỦA TỔNG BÍ THƯ TẬP CẬN BÌNH* * * *TTXVN (Hồng Công 15/2)* *Từ lâu nay, nhi**ề**u nước v**ẫ**n tỏ ra lo ngại về một Trung Qu**ố**c đang trỗi dậy. Trong bối cảnh ấy, giới lãnh đạo Trung Quốc cũng ngày càng nhắc nhiều đến cái gọi là “giấc mơ Trung Quốc” và “sự phục hưng Trung Quốc.*” *Báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hồng Công) số ra ngày 6/2 vừa đăng bài viết * *“Giấc mơ phục hưng Trung Quốc của Tập Cận Bình là gì? ” của tác giả **Cary **Huang, trong đó phần nào giải mã “... thêm »

CHUYÊN GIA TRUNG QUỐC BÀN VỀ TRANH CHẤP BIỂN ĐẢO TRONG 10 NĂM TỚI

*THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM (Tài liệu tham khảo đặc biệt)* *Thứ Năm, ngày 21/2/2013* *CHUYÊN GIA TRUNG QUỐC BÀN VỀ TRANH CHẤP BIỂN ĐẢO TRONG 10 NĂM TỚI**TTXVN (Bắc Ki**nh 17/2)* * * Vào dịp năm mới trong tình hình mới, tờ *“Qu**ố**c tế tiên khu đạo b**á**o*”, ấn phẩm của Tân Hoa xã, mới đây đăng ý kiến bàn luận của các chuyên gia Trung Quốc về vấn đề tranh chấp biển đảo của Trung Quốc với các nước khác trong 10 năm tới. *I- **Ngô Sĩ Tồn, Viện trưởng Viện nghiên cứu Nam Hải Trung Qu**ố**c: Cần phải đốì phó tranh chấp Nam Hải một cách thỏa đáng* *THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM (Tài liệu tham khảo... thêm »

TS Lê Đăng Doanh:loại bỏ dự án bauxite ra khỏi Tây Nguyên càng sớm càng tốt
** Dự án bauxite: Không hiệu quả thì nên dừng Thứ Sáu, 22/02/2013 Giá xuất khẩu thấp hơn giá thành, chi phí vận tải tốn kém, nhất là khi phương án xây dựng cảng Kê Gà bị loại bỏ, lại thêm những hệ lụy lớn về môi trường..., hai dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ đối mặt với nhiều khó khăn Dự án bauxite ở Tây Nguyên vừa ra lò mẻ alumin đầu tiên đã cầm chắc lỗ và còn khả năng tiếp tục thua lỗ dài dài bởi hàng loạt bất hợp lý đã không được đặt ra và nghiên cứu một cách thấu đáo. Dự án này, theo nhiều chuyên gia kinh tế và khai khoáng, trong đó có cả chuyên gia của Tập đoàn Công nghiệp Th... thêm »

Trung Quốc thừa nhận 'các làng ung thư'

Trung Quốc thừa nhận 'các làng ung thư' thứ sáu, 22 tháng 2, 2013 [image: Làng ung thư ở Trung Quốc] Trong nhiều năm đã có các dư luận không được Nhà nước công nhận ở Trung Quốc về 'các làng ung thư' do ô nhiễm Bộ Môi trường của Trung Quốc dường như đã thừa nhận sự tồn tại của điều được gọi là các "làng ung thư" sau nhiều năm có những dư luận của công chúng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường ở một số vùng. Trong nhiều năm các nhà vận động nói tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở một số làng nằm gần các nhà máy và các hệ thống cấp, thoát, tưới tiêu nước bị ô nhiễm đã tăng vọt. Các bài liên ... thêm »

Một tàu cá của ngư dân bị nước ngoài bắt giữ

*23/02/13 * Một tàu cá của ngư dân bị nước ngoài bắt giữ Ngày 23/2, theo tin từ Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên, một tàu cá của ngư dân Bình Định bị hỏng máy đã được tàu bạn lai dắt vào bờ. Một tàu cá khác bị nước ngoài bắt giữ. [image: Tàu Cảnh sát biển vùng 2 lai dắt một tàu cá bị nạn về cảng Kỳ Hà, Quảng Nam] *Tàu Cảnh sát biển vùng 2 lai dắt một tàu cá bị nạn về cảng Kỳ Hà, Quảng Nam * Theo báo cáo ngày 22/2/2013 của Văn phòng Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Bình Định, lúc 19 giờ ngày 21/2/2013, tàu cá BĐ 95191 TS của ông Nguyễn Văn Xừ ở xã Hoài Hương (h... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét