05 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 05/02/2013(ba)

Người đẹp thế giới ấn tượng với mùa xuân Hà Nội

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Người đẹp thế giới ấn tượng với mùa xuân Hà Nội *Thứ Hai 04/02/2013 * Tin liên quan - BTC Hoa hậu Dân tộc Việt Nam được nhận Bằng khen - Kim Hồng nhận bằng “Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới” vào ngày sinh nhật - Đón năm 2013, HHQB Kim Hồng tươi tắn với dự định mới *(HNMO) – Đoàn Hoa hậu Quý bà thế giới (HHQB TG) đã bất ngờ trở lại Việt Nam vào d**ịp giáp **Tết Quý Tỵ. Hai ngày (3 và 4-2) **ở Thủ đô**, c**ác người đẹp có dịp **chiêm ngưỡng Hà Nội trong khoảnh khắc đẹp nhất của năm với mùa xuân và hoa đào chuẩn bị đón Tết. * [image: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong c... thêm »

Hai hình ảnh trái nghịch...thật đáng buồn

Thứ hai, ngày 04 tháng hai năm 2013 Không lời Một sự so sánh cho thấy kết quả thật là đáng buồn. http://chimkiwi.blogspot.com/2013/02/khong-loi.html

 

 

 

Phái đoàn nhân sĩ trí thức đã trao kiến nghị sửa Hiến pháp

Phái đoàn nhân sĩ trí thức đã trao kiến nghị sửa Hiến pháp RFA-04-02-2013Sáng nay phái đoàn nhân sĩ trí thức đã đến Văn phòng Ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp để trao bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992” . *Photo Thanh Van/phapluattp* Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Đình Lộc (phải) trao bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp cho Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Lê Minh Thông. Theo tin từ trang Blog Basam mà chúng tôi kiểm chứng được thì sáng ngày hôm qua một phái đoàn trong 72 vị từng ký tên đầu tiên trong bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992” đã tới địa điểm tíêp nhận ý kiến người dân... thêm »

Trao bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 & Video clip

Trao bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 Posted by basamvietnam on 05/02/2013 Đoàn đại biểu của những người ký tên vào bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 trao bản Kiến nghị cho đại diện Ủy ban sửa đổi Hiến phápHồi 10h sáng thứ Hai 4-2-2013, một đoàn đại biểu gồm 16 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên và hàng ngàn đồng bào đã tham gia ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992”, đã đến Địa điểm tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân tại 37 Hùng Vương, Hà Nội, để trao bản Kiến nghị cho Ủy ban. Thành phần Đoàn đại biểu gồm: *Nguyễn Quang A*... thêm »

Cam Bốt : Tiền đồn của Trung Quốc tại Đông Nam Á

Thứ hai 04 Tháng Hai 2013 Cam Bốt : Tiền đồn của Trung Quốc tại Đông Nam Á [image: Lãnh đạo Tập Cận Bình chia buồn với hoàng hậu Monineath, vợ của quốc vương Norodom Sihanouk (REUTERS)] *Lãnh đạo Tập Cận Bình chia buồn với hoàng hậu Monineath, vợ của quốc vương Norodom Sihanouk (REUTERS)* Mai Vân Nhân tang lễ của cố quốc vương Sihanouk, hai tờ La Croix và Le Figaro quan tâm đến tình hình Cam Bốt. Đáng chú ý nhất là nhận định của Le Figaro về sự kiện : "Cam Bốt, đầu cầu của Trung Quốc tại châu Á », tựa bài báo của đặc phái viên Arnaud de la Grange tại Phnom Penh. Nhận xét đầu ti... thêm »

Điểm tin ngày 05/02/2013 (ba)--Ông đồ...ngày giáp tết

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Phố ông đồ ngày tết(2013) * *B*ài thơ Ông Đồ *Ở Việt Nam, liên quan đến đề tài Tết, có lẽ không có bài thơ nào được phổ biến rộng rãi cho bằng bài “Ông Đồ” của Vũ Đình Liên (1913-96): * *Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già Bày mực tàu giấy đỏ Bên phố đông người qua. Bao nhiêu người thuê viết Tấm tắc ngợi khen tài Hoa tay thảo những nét Như phượng múa rồng bay. Nhưng mỗi năm một vắng Người thuê viết nay đâu? Giấy đỏ buồn không thắm Mực đọng trong nghiên sầu. Ông đồ vẫn ngồi đấy Qua đường không ai hay Lá vàng rơi trên giấy Ngoài trời mưa bụi bay. Năm nay đào lại nở Kh... thêm »

Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 68.

*Đại Vệ Chí Dị* * * *Feb 4, '13 ** * *Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 68.* Bấy giờ nước Vệ nhìn bên ngoài tưởng bình yên, thực ra bên trong nhiều mối lo lắm. Nợ quốc khố đầm đìa, năm ấy tiêu chí chọn quan nhà Sản chỉ có hai tiêu chí. Một là người nghĩ cách thu nhiều tiền từ dân, hai là thu nhiều tiền từ quan lại tham nhũng. Vệ Kính Vương cho người vào xứ Quảng, lệnh cho trấn thủ Quảng Đà là Trăm Xanh gấp phục mệnh về triều. Xanh nhận mật chỉ, dẫn vài tuỳ tùng thân tín ở quê nhà, ngày đêm vượt đường gấp về kinh thành lãnh ấn tín mới. Khi đến kinh thành, Xanh đứng giữa sân triều, ... thêm »

Xuân này xin chữ trên phố ông đồ

04/02/2013 *Xuân này xin chữ trên phố ông đồ* *(GD&TĐ)- Do còn khá sớm nên phố ông đồ (Văn Miếu- Hà Nội) vẫn còn khá vắng vẻ. Nhiều bạn trẻ cho biết do đã thành thông lệ nhiều năm trở lại đây cứ đến tết cổ truyền lại đến xin chữ các trên phố ông đồ nên tết này không vội đến sớm mà thong thả sát tết mới lên xin chữ. * ** ** * Phố ông đồ mở cửa khá sớm. (Ảnh, gdtd.vn)* ** * * ** ** * Năm nay, nhiều nhà thư pháp trang trí cành đào đón xuân. (Ảnh, gdtd.vn)* ** * * ** ** * Do nhàn nhã nhiều ông đồ tụ tập uống trà. (Ảnh, gdtd.vn)* ** * * ** ** * Các bạn trẻ đến xin chữ sớm. (Ảnh, gdtd.vn)... thêm »

Kinh tế Việt Nam năm 2012: Buồn vui những con số

Kinh tế Việt Nam năm 2012: Buồn vui những con số * * * 08/02/2013* * * *(Petrotimes) - *Dự báo trước những thách thức và khó khăn mà nền kinh tế sẽ phải đối diện trong năm 2012, hàng loạt chính sách mới liên tục được Chính phủ đưa ra để đối phó với tình trạng tăng trưởng kinh tế thấp, tiêu thụ khó khăn, doanh nghiệp giải thể hàng loạt… *Thành tựu kinh tế Việt Nam trong năm 2012 được đánh giá là hợp lý trong khó khăn.* Khép lại năm 2012, dù vẫn còn rất nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội còn khiêm tốn nhưng theo đánh giá chung, bức tranh kinh tế Việt Nam dù vẫn còn những gam sáng – ... thêm »

Ông Dương Trung Quốc nói về nhân vật Trần Dân Tiên

Ông Dương Trung Quốc nói về nhân vật Trần Dân Tiên *Danlambao* - Nhà sử học Dương Trung Quốc, đại biểu quốc hội, đồng thời cũng là Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam vừa có bài viết nói về quyển sách *‘Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch’* của nhân vật mang tên Trần Dân Tiên. Bài viết ngắn ‘Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại’ của ông Dương Trung Quốc được đăng trên báo Tuổi Trẻ Online, ngày 4/2/2013, trong chuyên mục *“Quyển sách thay đổi cuộc đời”.* Trần Dân Tiên chính là bút hiệu của ông Hồ Chí Minh dùng để tự viết sách ca tụng mình trong ‘tác phẩm’ có tên: *... thêm »

108 cán bộ Ban Nội chính đại diện cho ‘mệnh lệnh’ chống tham nhũng của dân & Chùm tin liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
108 cán bộ Ban Nội chính đại diện cho ‘mệnh lệnh’ chống tham nhũng của dân Xem tin gốc Songmoi.vn Sáng nay (4/2) tại Trụ sở Trung ương Đảng, phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng chống tham nhũng (PCTN) được tổ chức, với sự ra mắt của đội ngũ cán bộ Ban nội chính. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban, chủ trì hội nghị. Ban Chỉ đạo TƯ về PCTN 16 ủy viên, trong đó có 5 phó ban. Cũng trong phiên họp này, cơ quan thường trực là Ban Nội chính TƯ ra mắt. Ngoài Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh, Ban Nội chính mới được bổ sung thêm một số nhân sự, theo đó có 3 phó ban là các ông: ... thêm »

Vắng lời chúc sinh nhật Đảng ở VN?

Vắng lời chúc sinh nhật Đảng ở VN? thứ hai, 4 tháng 2, 2013 *Những ngày qua, trong nước tưng bừng diễn ra các hoạt động mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam* *Chỉ Campuchia và Lào gửi điện mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong khi Trung Quốc, Cuba và Bắc Hàn đều không có động thái nào.* Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2013), các báo trong nước ngày 3/2 đồng loạt đăng tin Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận được điện mừng từ các quốc gia láng giềng. Các bài liên quan - 'Độc quyền ... thêm »

'Cần đảng đối lập để chống tham nhũng'

'Cần đảng đối lập để chống tham nhũng' thứ hai, 4 tháng 2, 2013 Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác *Tiến sỹ Nguyễn Quang A nói ông Nguyễn Bá Thanh sẽ chỉ nhổ được 'lá trên cành' mà không giải quyết được gốc rễ của tham nhũng.* Trả lời BBC tiếng Việt trong một cuộc phỏng vấn đầu tháng Hai, ông A cho rằng vấn đề tham nhũng ở Việt Nam là do cơ chế hiện tại. "Vấn đề trừng trị một ông A,B,C chỉ là chữa trên cành, trên lá chứ không phải ở gốc," ông nói với BBC qua điện thoại hôm 1/2/2013. "Bảo ông (Thanh) xoay chuyển được điều gì đấy, tôi không tin." Theo vị tiến sỹ... thêm »

Cơ hội tạo sức mạnh dân tộc

nguoilotgach tại nguoilotgach 
* * Cơ hội tạo sức mạnh dân tộc* * *Thứ Hai, 04/02/2013 * * * Sửa Hiến pháp là cơ hội lớn để tạo ra sức mạnh dân tộc, vượt qua khó khăn. Cần để tri thức, văn hóa Hiến pháp lan rộng trong dân như một làn sóng* * *Sáng 4-2, 15 vị nhân sĩ trí thức đã gửi bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992 đến Văn phòng Thường trực Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (Ủy ban). * *Thay mặt Ủy ban, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Biên tập Ủy ban, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Lê Minh Thông tiếp đón đoàn, gồm các ông, bà: Nguyễn Quang A, Lê Công Giàu, Phan Hồng Giang, Chu Hảo, Phạm Duy Hi... thêm »

Mong kiều bào chung tay xây dựng đất nước

Mong kiều bào chung tay xây dựng đất nước *Thứ Hai, 04/02/2013 * Trong không khí nồng ấm và thân mật, gần 800 kiều bào từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang sinh sống làm việc tại TPHCM hoặc về thăm quê hương đã tham dự buổi họp mặt kiều bào mừng Xuân Quý Tỵ 2013 vào chiều 4-2. Tham dự buổi họp mặt có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ TPHCM. *Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chúc mừng ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Việt kiều Philippines (giữa) - nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành ... thêm »

'Ban chỉ đạo chống tham nhũng không ngại lực cản nào'

Thứ hai, 4/2/2013 'Ban chỉ đạo chống tham nhũng không ngại lực cản nào'"Thành viên Ban chỉ đạo phải là tấm gương về giữ gìn đạo đức lối sống, không bị cám dỗ bởi bất cứ lợi ích nào, không ngại bất cứ lực cản không trong sáng nào", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu sáng 4/2. > 'Cả dân tộc chống tham nhũng thì không sợ trù dập'/ 'Tham nhũng nghiêm trọng, gây bất bình trong xã hội' Sáng 4/2, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã ra mắt. Ban chỉ đạo do Bộ Chính trị thành lập, chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí... thêm »

5 Bí thư tỉnh ủy làm Phó Ban Nội chính, Ban Kinh tế TƯ

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ Hai, 04/02/2013 * 5 Bí thư tỉnh ủy làm Phó Ban Nội chính, Ban Kinh tế TƯ (Dân trí) - Bộ Chính trị vừa có quyết định điều động Bí thư tỉnh ủy Nghệ An, Phú Thọ làm các Phó Trưởng Ban Nội chính TƯ; Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bắc Kạn và Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc làm các Phó Trưởng Ban Kinh tế TƯ. Các quyết định điều động, phân công công tác được đưa ra tại phiên họp 31/1/2013, sau việc phân công Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng Ban Nội chính TƯ và Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban Kinh tế TƯ. Trước đó, tại phiên họp ngày 08/1/2013, Ban Bí ... thêm »

“Phố ông đồ hay chợ buôn chữ”?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ 2, 4/2/2013* “Phố ông đồ hay chợ buôn chữ”? * “Tôi không gọi đó là phố ông đồ, mà là những chợ chữ khiến hình ảnh ông đồ trở nên tầm thường, mất thiêng”, thạc sĩ ngành văn hóa Nguyễn Hiếu Tín. * * Xem clip: “Phố ông đồ” tấp nập người xin chữ * ** Sắc màu Tết đã bắt đầu tràn khắp phố phường Sài Gòn, trong đó phố ông đồ là một trong những hình ảnh đặc trưng. Nhìn ở góc độ tích cực, nét văn hóa truyền thống này cho thấy sự bén rễ vào tâm thức của những người trẻ hôm nay. Khi họ tìm thấy ở thư pháp chữ nghĩa một cách riêng cao nhã để bày tỏ những tình cảm, suy nghĩ hay ý chí tu ... thêm »

Gương soi không thấy gáy

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Gương soi không thấy gáy* *02/02/2013* *Đăng Trường* Đôi mắt mỗi người có thể nhìn thấy ngàn dặm, vậy mà lông mày rất gần và cái gáy ngay phía sau, ai cũng có lại không thể tự thấy. Muốn thấy phải soi gương, nhưng gương cũng chỉ nhìn thấy lông mày, một gương thuần túy vẫn không thể nhìn thấy gáy! Câu chuyện gương và gáy nghiệm rất thâm thúy, sâu xa trước những vấn nạn tiêu cực thời sự nóng bỏng hôm nay... Sau khi ông Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội nói việc chạy công chức 100 triệu “chỉ là tin đồn” thì mới đây, tại cuộc họp thứ nhất Ban chỉ đạo Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, cô... thêm »

Trực thăng, tàu chiến Trung Quốc diễn tập diệt tàu ngầm ở Biển Đông & Chùm tin liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Trực thăng, tàu chiến Trung Quốc diễn tập "diệt tàu ngầm" ở Biển Đông Thứ hai 04/02/2013 (GDVN) - Các máy bay trực thăng hải quân Trung Quốc được cho là đã xác định chính xác các mục tiêu trên không và trên biển trước khi gửi tín hiệu về tàu khu trục, tàu hộ vệ để phóng tên lửa tiêu diệt. Trung Quốc đã thử nghiệm tối đa các ứng dụng của hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu - Trung Quốc khoe pháo hạm trên Biển Đông, Philippines: Có gì đáng ngại! - Hillary Clinton: Tình hình Biển Đông, Hoa Đông "rất khó khăn" - 3 tàu chiến HĐ Bắc Hải Trung Quốc bất ngờ kéo xuống Biển Đông nhả đạn - "Nếu... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét