08 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 08/02/201`3(thứ sáu)

TRUNG QUỐC TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH QUÂN SỰ

nguoilotgach tại nguoilotgach
*THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM (Tài liệu tham khảo đặc biệt)* ***Thứ tư, ngày 6/2/2013* *TR**U**NG QUỐC TĂNG CƯỜNG **SỨC** MẠNH QUÂN **SỰ**TTXVN (Niu Yoóc 1/2)* Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong thập kỷ 60 hoặc 70 của thế kỷ trước, các nước đặt mua xe tăng, tàu chiến hoặc máy bay của Trung Quốc rất có thế đẩy binh sĩ của họ vào tình thế nguy hiểm gấp đôi vì phải chống lại kẻ thù bằng các loại vũ khí trang bị rẻ tiền bắt chước từ các loại vũ khí trang bị của Liên Xô vốn không có độ tin cậy cao. Nhưng hiện nay tình hình đó đã hoàn toàn thay đổi, như cuộc triển lãm hàng không lần thứ 9... thêm »

Hà Nội ngày cuối năm...bâng khuâng chiều 30 ?

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thứ 5, 7/2/2013* Tết nắng nóng, cành đào để treo quần áo *- Hà Nội nắng nóng gần 30 độ C, đào nở tung, quất héo quắt, người buôn cây cảnh méo mặt vì nắng nóng…* Nồi bánh chưng trên vỉa hè Hà Nội, góc phố con đường nào cũng thành nơi bán cây cảnh chơi Tết. Dòng người tấp nập mang đào, quất về nhà. Tết Quý Tỵ đã đến rất gần... Nồi bánh chưng trên vỉa hè phố Trần Hưng Đạo - Hà Nội Khăn trải bàn, thảm vắng khách ngày cuối năm Anh Hùng bán bán hoa trên phố Kim Ngưu - Hà Nội cho biết: Chưa năm nào Tết nắng và nóng như năm nay Nước được tưới liên tục cho quất đỡ héo 15h chi... thêm »

Lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm 2012 tăng vượt bậc

*Thứ năm, 07/02/2013 * * * * Nghe đài* Lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm 2012 tăng vượt bậc Tin liên hệ - Thành phố Fountain Valley hủy kế hoạch đón phái đoàn Việt Nam - Starbucks khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam - Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, Việt Nam chưa lên tiếng *07.02.2013 * Lượng kiều hối của Việt kiều gửi về nước trong năm qua tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 4 năm gần đây, đạt gần 10 tỷ đô la. Tân Hoa xã ngày 6/2 trích thống kê của Ủy ban Người Việt Nam ở Nước ngoài cho biết lượng tiền này do hơn 4 triệu người Việt đang sinh sống ở t... thêm »

'Cha truyền con nối' hay sự thừa kế vương triều

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ 5, 7/2/2013 'Cha truyền con nối' hay sự thừa kế vương triều *Trong phạm vi vai trò của văn hóa đối với chính trị, một loạt các cuộc chuyển giao lãnh đạo ở Đông Á cho thấy rằng các xã hội châu Á dễ chập nhận hơn – nếu không nói là ủng hộ - sự thừa kế vương triều.* Nữ tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc, Park Geun-hye, là con gái của Park Chung Hee, nhà lãnh đạo của đất nước xứ Kim Chi từ năm 1961-1979. Vị chủ tịch sắp tới của Trung Quốc, Tập Cận Bình, là con trai của Tập Trọng Huân, nguyên Phó Thủ tướng Trung Quốc. Thủ tướng mới của Nhật Bản, Shinzo Abe, là cháu nội và cháu họ ... thêm »

Quán ăn ở Việt Nam: Những hình ảnh giết thịt khỉ rùng rợn

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch)
Quán ăn ở Việt Nam: Những hình ảnh giết thịt khỉ rùng rợn *Thilo Thielke Thành viên VN2006A chuyển ngữ * * * * Theo tạp chí Tấm Gương (Der Spiegel)* * * *Hiếm có một nước nào mà lại có nhiều giống khỉ bị đe dọa tuyệt chủng như Việt Nam. Thật vậy, chẳng bao lâu nữa phần lớn bọn chúng sẽ tuyệt chủng - Thịt khỉ ở đất nước này được coi là đặc sản. Với máy quay phim giấu kín, SIEGEL ONLINE đã trót lọt khi quay phim trong các quán ăn thịt khỉ. Đó là những hình ảnh rùng rợn.* Ở một nơi nào đó tại một ngôi làng miền Trung Việt Nam. Ngoài trời, vài người đàn ông trẻ ngồi để thưởng thức món ă... thêm »

Giáo sư Stanford bị kêu gọi đuổi việc

Giáo sư Stanford bị kêu gọi đuổi việc ** * Bài báo đã gây công phẫn trong cộng đồng mạng*** *Cộng đồng mạng đang được kêu gọi ký vào một lá đơn yêu cầu Đại học Stanford, Hoa Kỳ, sa thải một vị giáo sư bị cáo buộc đã phỉ báng người dân Việt Nam. * Ông Joel Brinkley, cựu phóng viên tờ New York Times, người từng đoạt giải Pulitzer, tuần trước có đăng trên website của báo Chicago Tribune một bài bình luận tựa đề "Dù phồn thịnh lên, thú ẩm thực ở Việt Nam vẫn khác thường". Trong bài báo, ông Brinkley mô tả những điê... thêm »

"Đã dùng đến thuốc đặc trị rồi mà không chống được tham nhũng thì..."

nguoilotgach tại nguoilotgach 
"Đã dùng đến thuốc đặc trị rồi mà không chống được tham nhũng thì..." Thứ năm 07/02/2013 (GDVN) - “Với quyết tâm chính trị của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị và với đội ngũ cán bộ gồm nhiều Uỷ viên bộ chính trị, Uỷ viên trung ương Đảng với đủ cơ cấu thành phần như vậy, tôi tin chắc rằng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cùng với cơ quan thường trực là Ban Nội chính Trung ương dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ góp phần từng bước đẩy lùi được nạn tham nhũng”, TS. Đinh Xuân Thảo nói. - Phát biểu của các phó Ban Nội chính Trung ương về chống tham nhũng - B... thêm »

Hà Nội cứ chơi trái khoáy--Bó tay.com­

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Hà N*ộ*i cứ chơi trái khoáy Hữu Thọ Thứ năm ngày 7 tháng 2 năm 2013 TNc: Trên một số đường phố như Nguyễn Chí Thanh, vườn hoa Chi Lăng, công viên Thống nhất...vẫn thâý Hà Nội trưng khẩu hiệu "Mừng Đảng, mừng xuân". Chỉ thị của Ban Tư tưởng văn hóa trước đây (nay là Ban Tuyên giáo) đã có quy định cụ thể. Xin các bạn đọc bài viết của nhà báo Hữu Thọ (nguyên Trưởng ban TTVH) thì rõ. Vậy mà anh cả Hà Nội vẫn chơi trái khoáy... *Chụp ảnh khẩu hiệu Tết * Huu Tho Tôi đã nghỉ hưu được mấy năm nhưng năm nào vào dịp Tết cũng được ít nhất ba cơ quan mời đến dự các buổi họp mặt cuối năm: Nơi là... thêm »

Người Việt đổ tiếp 3,5 tỷ USD ra nước ngoài

nguoilotgach tại nguoilotgach 
* 07/02/2013* Người Việt đổ tiếp 3,5 tỷ USD ra nước ngoài *(ĐVO) – Con số 1,5 tỷ đô dành cho du học và 2 tỷ đô dành cho chữa bệnh tại nước ngoài khiến nhiều người còn bất ngờ, thì mới đây, Hiệp hội Du lịch VN lại tiếp tục công bố lượng người Việt đi du lịch nước ngoài tăng đều đặn 20% và ước tính chi hơn 3,5 tỷ đô la Mỹ. * * * - Dân Việt mang 1 tỷ USD ra nước ngoài chữa bệnh - Nhiều người Việt đổ tiền sắm thêm nhà ở nước ngoài - Nước ngoài đo độ xa xỉ của người Việt - Người Việt đang chuyển hàng tỷ USD ra nước ngoài Theo đó, mỗi năm có khoảng 1,1 triệu du khách tron... thêm »

Hội đồng khoa học TW triển khai nhiệm vụ 2013

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Hội đồng khoa học TW triển khai nhiệm vụ 2013 *06/02/2013* Chiều 6/2, tại Hà Nội, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự hội nghị có ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Đinh Thế Huynh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương trong năm 2012 và nhấn mạnh trong bối cảnh quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, ... thêm »

Đến nơi trẻ 5 tuổi là lao động chính

Thứ 5, 7/2/2013 Đến nơi trẻ 5 tuổi là lao động chính * - Huyện Mường Lát, Thanh Hóa được coi là vùng đất nghèo nhất tỉnh. Đói nghèo, khắc nghiệt, nhưng người Mông trên này được tiếng "đẻ rất giỏi". Họ xem sinh con là cách thoát nghèo vì có thêm người đi nương, đi gánh nước chứ chẳng mấy khi lo được chuyện ăn uống, học hành....* ** * 5 tuổi đã là lao động chính* * Những đứa trẻ vùng cao chỉ mới lên 5 đã là lao động chính * Từ trung tâm Thị trấn Mường Lát, chúng tôi phải đi mất hàng giờ đồng hồ mới vào được xã Mường Lý. Mường Lý là nơi tận cùng của huyện, đường sá khó khăn đến ... thêm »

DANH HIỆU ANH HÙNG LAO ĐỘNG CHO CHIẾC XE GẮN MÁY

* DANH HIỆU ANH HÙNG LAO ĐỘNG CHO CHIẾC XE GẮN MÁY* * * Ngô Tự Lập * * * * Một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển vượt bậc của Việt Nam vào thời điểm bản lề giữa hai thế kỷ 20-21, theo tôi, là chiếc xe máy. Mặc dù xe hơi cá nhân đang ngày càng trở nên thông dụng, phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay vẫn là xe máy. Theo điều tra của Tổng cục thống kê, năm 2009 có tới 72,3% số hộ ở Việt Nam sử dụng xe gắn máy. Tỷ lệ này còn cao hơn ở các đô thị, có tới 83,2% số hộ sử dụng xe gắn máy. Với 33,4 triệu chiếc xe máy đang lưu hành trên thị trư... thêm »

'Thư pháp Việt' hay bôi nhọ chữ Việt?

'Thư pháp Việt' hay bôi nhọ chữ Việt? 07/02/2013 (Petrotimes) - Độc giả Nguyễn Sơn gửi cho "Lăng kính Ngược" một vài hình ảnh về hiện tượng "chơi thư pháp chữ Việt" theo kiểu bôi nhọ tiếng Việt. *Chữ Việt chưa thạo đã bị bắt học viết thứ chữ gọi là "thư pháp chữ Việt*" *"Ông đồ lớn", "bà đồ bé"* *Quảng cáo kẹo cũng được viết bằng chữ "thư pháp"* *Thư pháp Việt hay bôi nhọ tiếng Việt?!* *Nguyễn Sơn* * * * http://www.petrotimes.vn/news/vn/lang-kinh-nguoc/thu-phap-viet-hay-boi-nho-chu-viet.html * *mời đọc:*Thư pháp hay là lối viết phá cách http://nguoilotgach.blogspot... thêm »

Lê Công Định: sự trở về mang hy vọng & Chùm tin thời sự

Lê Công Định: sự trở về mang hy vọng thứ năm, 7 tháng 2, 2013 [image: LS Lê Công Định tại tòa] *Việc Luật sư Lê Công Định được trả tự do trước thời hạn hơn 1 năm đã được hoan nghênh trong nhiều giới.* Ông Định ra tù sáng thứ Tư 6/2 và hiện còn phải chịu 3 năm quản chế tại địa phương. Các bài liên quan - Luật sư Lê Công Định ra tù Phản ứng trước sự kiện này, ông Lê Thăng Long, người cùng bị xét xử một đợt với ông Lê Công Định nhưng vì án nhẹ hơn nên được trả tự do năm ngoái, nói với BBC: "Tôi thực sự rất vu... thêm »

TQ cáo buộc Nhật "bôi nhọ" hình ảnh của nước này

nguoilotgach tại nguoilotgach
TQ cáo buộc Nhật "bôi nhọ" hình ảnh của nước này *Tàu hải giám của Trung Quốc đi vào vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku ngày 4/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)* *07/02/2013* * ** * AFP đưa tin, ngày 7/2, Trung Quốc cáo buộc Nhật Bản tìm cách "bôi nhọ" nước này sau khi Tokyo nêu sự kiện một tàu chiến Trung Quốc hướng radar điều khiển hỏa lực vào một tàu khu trục của Nhật Bản ở vùng biển Hoa Đông. Cáo buộc được đưa ra trong bối cảnh hai cường quốc châu Á đang bế tắc trong cuộc tranh chấp chủ quyền đối với các đảo mà Nhật Bản gọi là Senkaku và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Trả lời câu hỏi của ... thêm »

Biển Đông 2013: Đặt cược vào con ngựa Mỹ

Thursday, February 7, 2013 South China Sea 2013: Betting on the American Horse Biển Đông 2013: Đặt cược vào con ngựa Mỹ [image: America waves the flag] *South China Sea 2013: Betting on the American Horse* *Biển Đông 2013: Đặt cược vào con ngựa Mỹ* *by Khanh Vu Duc * *Wednesday, 16 January 2013* *Vũ Đức Khanh * *Thứ Tư 16 tháng 1, năm 2013* *As the New Year rolls in, tensions in the South China Sea remain as high as ever* *Khi năm mới đến rồi nhưng căng thẳng ở Biển Đông vẫn còn dâng cao hơn bao giờ hết* A little more than two weeks into 2013, eyes remain on the South ... thêm »

Điểm tin ngày 08/02/2013(sáu)-- Bé yêu

nguoilotgach tại nguoilotgach 
* Bé yêu* (Diệp Chi) (Chí Minh) (Gia Hân) (Hà My) (Minh Quân) (Bình Nguyên) (Khánh Huyền) *http://forum.zing.vn/my-collections/anh-be-yeu-rat-rat-yeu/t1035156.html* *Vietnamnet (top ten)*** *đọc tiếp** * * **http://vietnamnet.vn/ *** *Tin Tức online (top ten)* * **đọc tiếp*** * **http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/index.html*** * * *VNEXPRESS (đọc nhiều nhất) *** * đọc tiếp **http://vnexpress.net/*** *Tuổi Trẻ online (top ten) * *đọc tiếp*** * ** * *http://tuoitre.vn/*** *Thanh Niên (mới nhất)*** * *** *đọc tiếp*** *http://www.thanhn... thêm »

 

 

Cái lý của công sai nước Vệ

* Cái lý của công sai nước Vệ* *Người Buôn Gió* * * *Feb 6, '13* Nước vệ có luật không, tất nhiên là có. Có mấy bạn trẻ thấy người dân oan đi khiếu kiện nằm vạ vật chốn công đường, Tết nhất đến nơi mà còn ăn ở lề đường, vỉa hè bởi đất đai đã bị bọn cường quyền địa phương cướp mất. Mấy bạn trẻ bảo nhau gom tiền bạc lẻ mua mấy món quà vặt đến biếu người dân oan cơ nhỡ ấy. Bỗng nhiên có một bọn đầu trâu mặt ngựa xông đến, cướp đồ đạc, đánh đập các bạn trẻ. Đánh một hồi,ầm ĩ thì công sai mới đến. Công sai tóm lấy các bạn trẻ đầu tiên, còn bọn ... thêm »

Nhật ký mở lại (mở lần thứ 29) của Nhát Sĩ Tô Hải

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Nhật ký mở lại (mở lần thứ 29): BCĐTƯVPCTN = BCT + 9 (-6) = BCT+9 = ???* * *[image: Rắn nhảy múa theo nhạc] *Ngày 5 tháng 2/2013* *BCĐTƯVPCTN = BCT + 9 (-6) = BCT+9 = ???* Đây là bổ xung cho Bộ Chính của cái BCĐTƯPCTNMới nhìn qua, người đọc tưởng lão già này, còn có 4 ngày nữa sắp bước sang tuổi 87 bỗng lẩm cẩm tới mức đi vào những định lý toán hay khoa học gì đây? -Hoàn toàn không phải ! Chẳng qua vừa buồn cười, vừa tức giận với một “trò” mới của gánh tuồng “Đại Bi-Sắc Ban” và tiên đoán trước cái kết cục vô duyên, mất thời giờ của nó như đã từng viết trên hàng loạt bài sau sự ra đời ... thêm »

N

Mỹ: Trung Quốc phải ngừng ngay việc đe dọa láng giềng!

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Mỹ: Trung Quốc phải ngừng ngay việc đe dọa láng giềng! *Thứ năm 07/02/2013 * Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã lên tiếng đề nghị phía Trung Quốc phải ngừng ngay mọi hành động khiêu khích, khơi gợi đối đầu đồng thời cần phải mở các cuộc đối thoại hòa bình với Nhật Bản cũng như các nước láng giềng khác quanh vấn đề chủ quyền trên biển. - Tàu Trung Quốc chĩa súng vào tàu Nhật Bản - Nhật Bản: Cần tỉnh táo trước ý đồ “tuyên chiến” của Trung Quốc - Thế trận liên minh Nhật Bản Trong bài phát biểu tại trường ĐH Georgetown hôm 7/2, ông Leon Panetta cho biết ông đã gửi đề n... thêm »

Tin & Bài trên BBC ngày 07/02/2013 (thứ năm--tối)

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thủy quân lục chiến Mỹ tới Việt Nam[image: Thủy quân lục chiến Mỹ (ảnh minh họa)] Một nhóm chuyên gia bom mìn của thủy quân lục chiến Mỹ sẽ tới Việt Nam vào tháng Bảy, trong khi có hy vọng tăng cường hợp tác quân sự giữa hai bên. Quan chức VN thăm tàu sân bay Hoa Kỳ Máy bay Nga 'vi phạm không phận Nhật' Nhật Bản tuyên bố phản đối việc hai chiến đấu cơ Nga xâm phạm vùng trời ngoài khơi phía bắc đảo Hokkaido. Nhật gọi hành động của TQ là 'nguy hiểm' Nhật Bản tập trận giữ đảo Họp thượng đỉnh về ngân sách EU Các nhà lãnh đạo EU sắp họp ... thêm »

CHÍNH SÁCH VÀ TRÁCH NHIỆM TRƯỚC DÂN

*CHÍNH SÁCH VÀ TRÁCH NHIỆM TRƯỚC DÂN* * * *Tô Văn Trường* Nhiều thâp niên qua, hầu như không có chính sách nào của Đảng và Nhà nước được vạch ra có thể đi ngay vào cuộc sống, vì nhiều khi có quyết định trước của Đảng, chằng những về phương hướng mà cả về nội dung khá cụ thể, rồi từ đó qua thủ tục của Nhà nước trở thành pháp luật. Trong khi đó, cuộc sống có lối đi riêng của nó. Đổi mới ở Việt Nam cách đây 27 năm là một minh chứng. Chỉ nói riêng về lề lối chính sách và cán bộ mọi việc đều do cơ quan lãnh đạo của Đảng (Ban chấp hành ... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét