09 tháng 2 2013

Đọc nhanh Tin & Bài trên NLG sáng ngày 09/02/2013(thứ bảy)

Tinna Tình tinh khôi áo dài mừng năm mới độc giả 2Sao

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Tinna Tình tinh khôi áo dài mừng năm mới độc giả 2SaoBởi 2sao.vn | 2Sao [image: Tinna Tình tinh khôi áo dài mừng năm mới độc giả 2Sao]Nữ ca sĩ Việt Kiều đã thấm nhuần tinh thần dân tộc và muốn thể hiện niềm tự hào của con gái Việt Nam trong tà áo dài thướt tha ngày Tết đến xuân về. Cô đã thực hiện một bộ ảnh áo dài trắng đằm thắm dành tặng riêng cho độc giả 2Sao. Rất ít khi mặc những trang phục nữ tính như váy vóc diêm dúa hay áo dài, đây là lần hiếm hoi Tinna Tình thực hiện một bộ hình dịu dàng như vậy. Cô cho biết, cô muốn hòa chung vào không khí Tết, được cảm nhận trọn vẹn xúc c... thêm »

Đại tướng Trần Đại Quang xác định nhiệm vụ của Công an

* * 08/02/2013 Đại tướng Trần Đại Quang xác định nhiệm vụ của Công an *Phòng ngừa, tấn công tội phạm để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân là nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân và được cả xã hội đặt niềm tin giao phó. Nhân dịp chào xuân mới Quý Tỵ 2013, Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết về vấn đề trên. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.* ** - Phiên biển cuối năm và phút giao thừa lênh đênh biển Đông - Ông Đinh Thế Huynh kiểm tra báo động sẵn sàng ... thêm »

Nghị trường năm 2012: Về một lời hứa “không nhầm vai"

Nghị trường năm 2012: Về một lời hứa “không nhầm vai" *Thứ sáu 08/02/2013 * * * Nghị trường năm 2012 tràn ngập cảm xúc khi lần đầu tiên, không thể kìm nén, một nữ đại biểu bật khóc trong lúc nói về bữa ăn của bệnh nhân tại một bệnh viện phong. Đây cũng là năm có tốc độ tăng trưởng GDP ở mức thấp nhất trong suốt 13 năm qua. - Cuối năm, nhìn lại.... phiên chất vấn Quốc hội - "Sẵn sàng đưa vụ chạy công chức 100 triệu ra nghị trường Quốc hội" - Quốc hội đồng ý cho Hà Nội “siết” nhập cư - Quan chức Quốc hội: Phải lùi thời hạn tăng lương vì Vinashin Hai kỳ họp trong năm, gần 60 ... thêm »

Ban Chỉ đạo TW không chống được tham nhũng thì không cơ quan nào có thể...

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Ban Chỉ đạo TW không chống được tham nhũng thì không cơ quan nào có thể... *08/02/2013* * * Việc loại bỏ một bộ phận không nhỏ cán bộ suy thoái, biến chất là thử thách cuối cùng, “nếu cơ quan phòng chống tham nhũng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng Bí thư mà còn không làm được việc này thì không cơ quan nào có thể chống tham nhũng được nữa…” Hôm nay, Ban chỉ đạo T.Ư. về phòng, chống tham nhũng họp phiên đầu 108 cán bộ Ban Nội chính đại diện cho ‘mệnh lệnh’ chống tham nhũng của dân Đó là tâm sự của ông Trần Quốc Thuận - nguyên Phó Chủ nhiệm văn... thêm »

Phong trào Đông Du Xưa và Nay

Phong trào Đông Du Xưa và Nay Trần Văn Thọ *TRONG MỤC NÀY (Đọc thêm) * * * * * - *Phong trào Đông Du Xưa và Nay* - *Năm Tân Tỵ đáng nhớ* - *Tháng Ba con ong đi lấy mật* - *'Cha truyền con nối' hay sự thừa kế vương triều* *Nhìn sự thành công của Malaysia chúng ta không thể không đặt câu hỏi tại sao Việt Nam không phát huy truyền thống của Phong trào Đông Du đầu thế kỷ 19 để tranh thủ Nhật Bản đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa?* Thật ra, không phải chỉ có Malaysia, hầu hết các nước khác ở Á châu như Hàn Quốc, Thái Lan, thậm chí cả Trung Quốc đều tranh thủ học tập ki... thêm »

Chùm tin Việt Nam mới nhất trên VOA sáng ngày 09/02/2013(bảy)

Tin Việt Nam mới nhất - Blogger Lê Anh Hùng nói về vụ bị bắt vào trại tâm thần - Cổ phiếu Singapore, Malaysia, Việt Nam tăng giá trước dịp Tết - Hoa Kỳ không có kế hoạch trở lại Vịnh Cam Ranh? - Hải quân Trung Quốc kết thúc tuần tra Biển Đông - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Hợp tác với ASEAN rất quan trọng Bài được xem nhiều nhất 1. Tổng thống Iran bị ném giày tại Cairo 2. Lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm 2012 tăng vượt bậc 3. Tân Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết Nguyên Đán 4. Blogger Điếu Cày tố cáo các vi phạm trong vụ án của mình 5. Cuộc 'xuân vận' ở Trung Quốc lên ... thêm »

Trung Quốc sẽ tuần tra ngư nghiệp hằng ngày ở Biển Đông vào năm 2014 & Chùm tin liên quan

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ sáu, 08/02/2013 *Nghe đài* Trung Quốc sẽ tuần tra ngư nghiệp hằng ngày ở Biển Đông vào năm 2014 *Tàu hải giám của Trung Quốc.* Tin liên hệ - Hải quân Trung Quốc kết thúc tuần tra Biển Đông - Tokyo: Trung Quốc nhắm bắn tàu hải quân Nhật Bản - Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, Việt Nam chưa lên tiếng - Mỹ tiếp tục cuộc điều tra chống tôm Việt Nam phá giá - TQ đẩy mạnh chiến dịch đàn áp các vụ tự thiêu của người Tây Tạng *08.02.2013 * Trung Quốc vừa loan báo bắt đầu từ năm sau sẽ tiến hành các cuộc tuần tra hằng ngày bảo vệ quyền ngư nghiệp của Trun... thêm »


Điểm tin ngày 09/02/2013 (bảy)--Thắm hồng những đóa hoa sen cuối mùa

nguoilotgach tại nguoilotgach 
*Thắm hồng những đóa hoa sen cuối mùa* Với Hoa Sen thời gian rực rỡ và đẹp nhất là vào mùa Hạ. Thời gian này, nắng ấm và những hồ sen thi nhau nở rộ những bông hoa no tròn và tươi tắn nhất. Đại thi hào Nguyễn Du thật tinh tế khi viết: Sen tàn, cúc lại nở hoa Sầu dài ngày ngắn đông đà sang xuân (Truyện Kiều) Trong hai câu nhưng gói gọn cả bốn mùa: Hạ, Thu, Đông và Xuân. Hình ảnh "sen tàn" xem như đã hết mùa hạ và chuyển sang thu với màu vàng hoa cúc nở... Bộ ảnh này tôi thực hiện khi mùa hoa sen đã tàn. Nhưng bên trong vẻ tàn tạ ấy thì hoa sen vẫn đẹp, vẫn tươi hồng rực rỡ. Trước đây... thêm »

3 tàu chiến Trung Quốc diễn tập “trục xuất tàu nước ngoài” ở Trường Sa

3 tàu chiến Trung Quốc diễn tập “trục xuất tàu nước ngoài” ở Trường SaThứ sáu, 08/02/2013 *3 tàu chiến gồm tàu khu trục Thanh Đảo, 2 tàu hộ vệ Diêm Thành và Yên Đài đã thực hiện cái gọi là “tuần tra” ở khu vực quần đảo Trường Sa và các vùng biển liền kề, duy trì sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các cuộc tập trận “trục xuất các tàu nước ngoài vi phạm lãnh hải Trung Quốc”.* *Trực thăng tàu chiến Trung Quốc tập trận trên Biển Đông* Tân Hoa Xã ngày 8/2 đưa tin, 3 tàu chiến hạm đội Bắc Hải, hải quân Trung Quốc tập trận trên Biển Đông từ ngày 1/8 đến 7/8, trong đó hôm qua 7/2 chúng triển k... thêm »

Một ý kiến đa chiều--Khách đã nói v/v lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp

nguoilotgach tại nguoilotgach
Khách đã nói 08/02/2013 lúc 19:53 *(trên mục ý kiến của TTXVH)* Vẫn biết rằng những kiến nghị và Bản HP do 72 vị nhân sĩ trí thức (đã được hàng ngàn người dân ký tên ủng hộ và con số ngày càng tăng) sẽ khó lòng được ”đỉnh cao” chấp nhận. Nên cứ thắc mắc, như vậy tại sao các ”đỉnh cao” cứ lớn tiếng kêu gọi toàn dân đóng góp ý kiến cho Bản DT HP (do QH soạn thảo) theo tinh thần không có chỗ cho cái gọi là vùng cấm hay nhạy cảm, không việc gì phải e ngại? Thử nhìn lại, sau khi kêu gọi toàn dân góp ý thoải mái vào Bản Dự thảo HP của QH, một sự kiện khác đã xảy ra. Đó là LS Lê Công Địn... thêm »

Chùm Tư liệu: Sửa đổi Hiến Pháp---TRAO ĐỔI VỚI BLOGGER ĐỒNG PHỤNG VIỆT

Thứ sáu, ngày 08 tháng hai năm 2013 TRAO ĐỔI VỚI BLOGGER ĐỒNG PHỤNG VIỆT *Đây là ý kiến phản hồi của bạn đọc Lại Mạnh Cường về bài Hiến pháp, những “trò khỉ” và chuyện góp ý hay không của tác giả Đồng Phụng Việt mà blog nầy đăng lại. Đây là bài viết rất công phu với nhiều nhận định hay nên xin phép được đăng lại dưới đây.* Thưa ông Đồng Phụng Việt và qúi đồng hương, Trước hết xin cám ơn blogger Huỳnh Ngọc Chênh cho đăng lại bài viết thật xúc tích của Đồng Phụng Việt. Tôi đọc với nhiều thích thú, bởi thoải mái, không bị câu thúc bởi trích dẫn rườm rà, mà trái lại đọc hết sức dễ dàn... thêm »

Đón Xuân trong nỗi ngậm ngùi

Đón Xuân trong nỗi ngậm ngùi [image: images]* Tết Nguyên Đán năm 2013 đang đến. Mọi người đang nô nức đón chào năm mới nhưng gia đình vợ con của bốn anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sinh, Đoàn Văn Vệ vẫn không có nụ cười.* *Quạnh hiu ngày Tết* *Những người đàn bà nông dân hiền lành phải một mình vất vả, vật lộn với công việc mưu sinh, nuôi dạy các con và từng ngày vẫn mong ngóng tin tức của chồng. Họ không còn tha thiết gì đến ba ngày Tết. Họ đang sống trong những ngày tháng đầy lo âu, tuyệt vọng và đau buồn.* *“Chưa chắc Tết đi khi mà sự việc nhà em chưa có ra làm sa... thêm »

Chiều 28 Tết đọc sách

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Chiều 28 Tết đọc sách *Người Buôn Gió* [image: DSC-0416]* Chiều 28 Tết. Ngồi đọc sách khi đã dọn dẹp nhà cửa xong xuôi. Tìm trong giá sách xem có cuốn gì đáng đọc lúc này. Rồi tìm ra cuốn này.* *Sở dĩ vì sao tìm cuốn này, vì nó có đoạn.* *8 điều yêu sách của Nguyễn Ai Quốc gửi hội nghị Véc Xây tính đến nay đã hơn 90 năm. Gần một thế kỷ đã trôi qua. Nhưng 8 điều yêu sách Nguyễn Ái Quốc có còn giá trị hay không.?* [image: DSC-0418] * Chiều 28 Tết, mọi nhà sum họp, những đứa con đi làm xa đã trở về mái nhà với quà Tết, cành đào, những bà mẹ túi bụi bên món măng nấu, nồi bánh chưng, thá... thêm »

Quên mày đi, “giấc mơ Trung Quốc” nhá !

nguoilotgach tại nguoilotgach - 12 giờ trước
Quên mày đi, “giấc mơ Trung Quốc” nhá ! *Tâm Sự Y Giáo* * * *Mấy ngày gần đây, danh dự và uy tín của nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa đang bị xuống dốc thảm hại. Thủ tướng và Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản cảnh báo Trung cộng đã đẩy sự việc đến mức nguy hiểm khi nhắm bắn tàu chiến của Nhật. Còn Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thì tuyên bố Trung cộng phải ngừng ngay việc đe dọa các nước láng giềng. Hai tờ báo lớn của Mỹ là NYT và WSJ tố cáorằng họ bị tin tặc Trung cộng tấn công vào hệ thống dữ liệu từ nhiều tháng nay. Suốt cả một tháng vừa qua, mây mù ô nhiễm phủ kín bầu trời Bắc Kinh và một ... thêm »

Cán bộ Đoàn, Hội được ưu tiên khi xem xét tuyển dụng công chức, viên chức

Cán bộ Đoàn, Hội được ưu tiên khi xem xét tuyển dụng công chức, viên chức *08/02/2013* (Chinhphu.vn) - Cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 3 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khi thi tuyển công chức, thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức được ưu tiên xem xét tuyển dụng. Ảnh minh họa Đây là một trong những chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn, Hội được đưa ra tại Quyết định 13/2013/QĐ-TTg về chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và... thêm »

Mỹ, Nhật, Australia tập trận rầm rộ trên Thái Bình Dương

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Thứ Sáu, 08/02/2013 Mỹ, Nhật, Australia tập trận rầm rộ trên Thái Bình Dương (Dân trí) – Ngày 7/2, các chiến đấu cơ Mỹ, Nhật và Australia đã đổ về Thái Bình Dương để tham gia cuộc tập trận tác chiến thường niên giữa 3 nước. Sự kiện này càng thu hút sự chú ý giữa lúc Trung Quốc không ngừng phô trương sức mạnh.Cuộc tập trận mang tên Cope North với sự tham gia của khoảng 1.700 binh sỹ nhằm chuẩn bị cho các lực lượng của Mỹ, Nhật và Australia sẵn sàng cùng tham chiến nếu có một cuộc khủng hoảng quân sự bùng phát. Trong cuộc tập trận, không quân Australia có 230 quân, Mỹ cử 1.000 quân cò... thêm »

Có thể cần coi đây là một bản Hiến pháp mới - Hiến pháp năm 2013

Có thể cần coi đây là một bản Hiến pháp mới - Hiến pháp năm 2013 *08/02/2013* *Sửa nhiều nhưng chưa thật mới* Dự thảo Hiến pháp sửa đổi lần này có những thay đổi rất đáng kể về lượng so với Hiến pháp năm 1992. Cụ thể là: (1) Giảm số chương từ 12 xuống còn 11 bằng cách ghép Chương XI với Chương I, ghép Chương II với Chương III và thêm một chương về “Hội đồng Hiến pháp, Hội đồng bầu cử quốc gia, Kiểm toán nhà nước”. Đổi tên 8/12 chương. Đổi vị trí chương về “Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân” lên thành Chương II. (2) Sửa 102 điều, bổ sung 11 điều mới, chỉ giữ nguy... thêm »

'Quốc hội chỉ sửa Hiến pháp lặt vặt'

nguoilotgach tại nguoilotgach 
'Quốc hội chỉ sửa Hiến pháp lặt vặt' *thứ năm, 8 tháng 11, 2012 * [image: Đại biểu quốc hội Trần Du Lịch] * Đại biểu quốc hội Trần Du Lịch đặt vấn đề chống lạm quyền * Lần tu chính hiến pháp mà kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13 đang bàn thảo chỉ sửa đổi về mặt kỹ thuật, hình thức của 'đạo luật gốc' là chính mà không đề cập các vấn đề cơ bản như điều chỉnh hệ thống, thể chế chính trị, cùng các quyền cơ bản của người dân, theo một số chuyên gia từ trong nước. Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 08/11/2012, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Cảnh Hợp, chuyên gia luật hành chính từ... thêm »

Tin & Bài trên BBC ngày 8/02/2013 (thứ sáu--tối)

nguoilotgach tại nguoilotgach
Phá đường dây bán trẻ sang Singapore[image: Trẻ sơ sinh (hình minh họa)] Cảnh sát Indonesia xác nhận họ đã phá một đường dây mua bán trẻ em để chuyển sang Singapore. Bắt băng buôn 30 trẻ sơ sinh Ảnh bé "biết bay" Khổ vì rút tiền từ máy ATM trước Tết Người dân Việt Nam đang gặp vấn đề khi rút tiền khỏi các máy trả qua thẻ ATM trong mấy ngày trước Tết. Bí ẩn vụ bắt cựu tổng giám đốc Agribank 'Không lấy tiền ngân sách xử lý nợ xấu' Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Nhật Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Nhật rằng tàu ... thêm »

Trao 300 triệu đồng cho 50 hộ ngư dân nghèo ăn Tết

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Trao 300 triệu đồng cho 50 hộ ngư dân nghèo ăn Tết *07/02/2013* *QĐND Online *- Ông André Menras – tên Việt Nam là Hồ Cương Quyết đã mang 300 triệu đồng chuyển đến tận tay 50 hộ ngư dân Quảng Ngãi thuộc xã biển Bình Châu, huyện Bình Sơn và huyện đảo Lý Sơn, trong hai ngày giáp Tết Quý Tỵ (25 và 26 tháng Chạp – mồng 5 và 6-2). Ông Hồ Cương Quyết cho biết, đây là số tiền bà con Việt kiều, hội viên Hội hữu nghị Pháp – Việt (A.D.E.P), bạn bè ở châu Âu, Úc và Mỹ và người dân TP. Hồ Chí Minh quyên góp nhằm giúp đỡ ngư dân và học sinh con em ngư dân các địa phương đảo Lý Sơn, nhân dịp bộ ph... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét