17 tháng 2 2013

Tường thuật vắn về cuộc dâng hương sáng ngày 17/02/2013 tại Sài gònTường thuật vắn về cuộc dâng hương, đặt hoa tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược tại biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc 1979, tại Hoàng Sa 1974 và Trường Sa 1988.
 1


Đúng 8h30 sáng nay,17.2.2013, một nhóm trí thức hưởng ứng LỜI KÊU GỌI NHÂN NGÀY 17.2 đã làm lễ dâng hương và đặt hoa tưởng niệm những người con yêu của Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc tại tượng đài Trần Hưng Đạo, Công trường Mê Linh gần bến Bạch Đằng, quận I, tpHCM. Sau mấy lời phát biểu vắn mở đầu phút mặc niệm, nhóm trí thức trên cùng ngồi lại trao đổi về việc thực hiện Tuần lễ kỷ niệm ngày 17.2 một cách thiết thực tại quán cà phê đối diện. Một nhóm người mặc thường phục [không hiểu có phải Công An không hay bọn côn đồ tay sai của Trung Quốc giả danh CA] đã vội vã gỡ bỏ ngay các băng rôn khẩu hiệu tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc chống quân xâm lược Trung Quốc vừa được căng lên. Hoa thì vẫn còn để lại. Có lẽ chỉ gỡ khẩu hiệu để khỏi phật lòng "thiên triều" vốn cùng "chung ý thức hệ" như viên đại tá PGS dốt nát nọ rao giảng. Xem ảnh>>
  

Trên đây là những hình ảnh vừa ghi lại lúc 8h30 đến 9h sáng nay tại tượng đài Đức Thánh Trần và sau đó là tại quán cá phê "Vườn Kiểng" đối diện tượng đài khi cả nhóm ngồi lại trao đổi những việc cần tiếp tục trong tuần kỷ niệm ngày 17.2.2013. Theo tin qua điện thoại thì anh chị em ở Hà Nội cũng đã có cuộc dâng hương và đặt hoa tưởng niệm tại tượng đài Quang Trung ở Đống Đa. Không hiểu có suôn sẻ không hay lại bị gây khó dễ???

Bài và ảnh :Tương Lai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét