12 tháng 2 2013

XUÂN QUÝ TỴ VỚI NHỮNG ƯỚC VỌNG XANH


 XUÂN QUÝ TỴ VỚI NHỮNG ƯỚC VỌNG XANH1.      Lời mở đầu: 


Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, chuyển giao năm Âm Lịch, con người hay ước vọng và thích xem bói, để biết tương lai thế nào? Có khá hơn năm cũ? Có công danh, bổng lộc gì không? Có gặp nạn, gặp xúi quẩy không? Nên lựa chọn hướng xuất hành và người xông nhà như thế nào ? Chọn ngày nào để làm việc, mở hàng, khai bút? Toàn là những câu hỏi khó. Đất nước dang đứng trước những thách thức và cơ hội. Kinh tế quá khó khăn, mọi người càng chờ đợi những ước vọng xanh của mình sớm thành hiện thực. Ước vọng xanh là ước vọng của cây đời mãi mãi xanh tươi. Ước vọng “ Quốc Thái, Dân An”. Giống bài ca và Tuyên ngôn Hạnh phúc, được khắc họa  trên Trống Đông của người Việt, đã có từ hơn 5500 năm nay, đồng hành cùng dân tộc và các Vương Triều cho đến thời nhà Nguyễn. ( Xin đọc tuyển tập hội thảo về Trống Đồng năm 2008, được tổ chức tại Hà nội). Hiện nay Trống Đồng đã có mặt ở hơn 150 Bảo Tàng của thế giới. Là một giá trị Tâm Linh vô giá của người Việt . Là chìa khóa vàng để khám phá và học các lời dậy về Hạnh Phúc và ước vọng xanh của tiền nhân.

Có nhiều bạn đồng nghiệp hỏi tôi về tương lai của đất nước và ước vọng xanh muốn thực hiện trong những năm tới. Xin chia sẻ những suy nghĩ , dự báo và ước vọng xanh của tôi. Không dám bắt ai đó phải tin, phải tranh luận đúng, sai…về những điều tôi viết dưới đây.  

Các Cụ dậy “ Nhất Vận, Nhì Mệnh, Tam Phong Thủy,Tứ Phúc Đức, Ngũ Tri Thức” , “ Nhất Sĩ, Nhì Nông, Hết Gạo chạy Rông, Nhất Nông Nhì Sĩ”, “ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, “ Sống Khôn, Chết Thiêng”, Âm Phù, Dương Trợ”, “ Tâm còn chưa sáng,phong thủy vô ích”, “ Bất Hiếu Cha Mẹ, Thờ cúng vô Ích”, “ Sống là gửi, thác là về”, “ Rồng Rắn lên mây”. Chúng ta biết mọi sự là có thể thay đổi và dịch chuyển. Vì vậy con người phải biết lấy bất biến ứng với vạn biến. Nhất là trong những lúc khó khăn, “ ngàn cân treo sợi tóc”, hỗn mang, ly tán, mâu thuẫn, tranh chấp, mất đoàn kết, nghi ngờ, không tường minh, tranh tối, tranh sáng, nhiều ma quỷ, nhiều cái ác, mất niềm tin, mất đường, nhầm lối, vay mượn tư tưởng và phương pháp tư duy của Phương Tây và phương Bắc và Độc lập, Tự Do của dân tộc và của người dân bị thách thức, đe dọa…Chúng ta có tư tưởng, ý tưởng , giải pháp gì để “ Quốc Thái Dân An”, Dân Tộc Hạnh Phúc, Thịnh Vượng ,Thanh Hương ? Đất nước Lạc Hồng Siêu Việt có Đạo Trường Xuân, sẽ sống vui vẻ Vạn Xuân. Vì chúng ta có Phật,Thánh Thần Việt nam, có chữ viết cổ, Trống Đồng, Cồng chiêng, Lúa Nước, Tre,  Dâu , Chùa, Đình, Đền, Bình Ngô Đại Cáo, Hịch tướng sĩ, Truyên Kiều, các Đạo Luật, các Tiêu chuẩn Đạo Đức,Tuyên ngôn độc lập, Hiến Pháp …và các giá trị Tâm Linh . Những ước vọng xanh đầu xuân Quý Tỵ chỉ là những suy nghĩ, ý kiến, dự báo, đề xuất và khát vọng của mọt kẻ sĩ Hà Thành. Làm công tác khoa học, giảng dậy, tư vấn , hành nghề kỹ sư về cơ học đất và nền móng công trình, có nhân duyên học ở Việt nam, Cuba, Canada,Thụy điển và được đi và đến nhiều nơi. Được Học, Hỏi, Hiểu, Hành, Biết  và Giác Ngộ được nhiều điều bổ ích, nhiều giá trị Tâm Linh quý giá từ Tổ Tiên, các thầy cô giáo, bạn bè…Bài viết này tập hợp những thông tin, kiến thức…được tác giả nghiên cứu bằng phương pháp tư duy minh triết , triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh. Có những dự báo và ý kiến của cá nhân, có thể chỉ đúng vào lúc này, song còn phải tiếp tục được nghiên cứu, thảo luận…Vìì mọi chuyện sẽ biến như quy luật của Kinh Dịch , Ngũ Hành, Phong Thủy, Âm Dương và về với Vô Vi. Xin được chia sẻ và nhân được mọi sự chỉ bảo, góp ý của cả nhà.

2.      Triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh :

Triết học Việt nam được hình thành và phát triển từ Đạo Phật, Đạo Lão và Đạo Nho của người Việt. Một dân tộc có Bách Việt. Có diện tích trải dài và rộng từ phía Nam sông Dương Tử, xuống phía Nam. Vua Phục Hi ( Phật A Di Đà), Vua Thần Nông, Hương Vân Cái Bồ Tát, Kinh Dương Vương, Lão Tử, Triệu Đà…là ngwoif Việt nam. Nhà Hán chỉ có diện tích từ sông Hoàng Hà lên phía Bắc. Giữa sông Dương Tử và sông Hoàng Hà là nhà nước Hoa Hạ. Cần phân biệt sự khác nhau giữa Lão Tử và Khổng Tử, giữa Nho học Việt nam và Nho học Trung quốc và Đạo Phật Việt nam với Đạo Phật của các nước khác.

Văn minh Tâm Linh là của người Việt. Tâm Linh vượt qua các giới hạn của khoa học, kỹ thuật, công nghệ…và khả năng của người bình thường, không có giác quan thứ sáu, không có công năng và quyền năng. Thể hiện đức tin của con người vào linh hồn. Không cân, đong, đo, đếm được. Đây là nền văn minh thứ năm của nhân loại. Sau Văn minh nông nghiệp, công nghiệp, sinh học, tin học. Cần phân biệt Tâm Linh với mê tín, dị đoan. Giữa Tà Đạo và Chính Đạo. Giữa Ma , Quỷ và Thần, Thánh.

Học, Hỏi, Hiểu, Hành, Giác ngộ Triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh Việt nam là công việc ai cũng có thể làm, nên làm  và phải làm. Song sự hiểu biết phụ thuộc vào từng cá nhân, từng chức năng, nhiệm vụ, công năng và quyền năng. Đặc biệt là năng lượng Tâm Linh, Đạo Đức ,Trí Thông minh, Nhân Duyên, Nghiệp của từng người. Triết học Việt nam, Văn minh Tâm Linh, Đạo Đức Tâm Linh là những kiến thức khó. Đòi hỏi phương pháp tư duy minh triết để nghiên cứu. Minh Triết là tìm về nguồn gốc, điểm xuất phát đẻ nhận biết, học,hỏi, hiểu, hành với một sự khách quan ( cách vật), biết tư duy bằng các hiểu biết phù hợp quy luật, biết lựa chọn và ra quyết định đúng, hợp lý, đúng thời cơ. Nhân Quả và Nhân Duyên cũng bất biến. Tránh gây Nhân quả xấu ( gieo gió gặp bão), Tranh thủ và tận dụng Nhân Duyên. Sẽ giúp cây Phúc Đức và cây Tri thức của Tổ Tiên dòng họ và của chính bạn xanh tươi muôn đời.

Chúng ta vừa đi các năm Kỷ Sửu (2009, số 1) Canh Dần (2010, số 2) Tân Mão (2011, số 3), Nhâm Thìn (2012, số 4) và vào năm số năm 5 (2013, Quý Tỵ). Cũng có người tính năm nay là năm số 6 (2 + 1 + 3 =6).Từ con Trâu là đầu cơ nghiệp, con Hổ chúa Sơn Lâm, bảo vệ núi rừng, đất nước, Mèo giữ lúa gạo, Thìn là cha Rồng của Mẹ Tiên (Dậu), Tỵ là thần Rắn. Rồng Rắn sẽ lên mây trong năm 2013. Giúp cho  có gia đình được  hiển vinh.Sinh ra những con người tài giỏi. Chúng ta có thể giải thích ý nghĩa của các con số. Vì số là tạo nên các quy luật không đổi của Vũ Trụ, Trái Đất, Dân tộc, gia đình  và Con người Số 1 là Trời (Ngọc Hoàng) , là thái cực hình thành từ vô vi, số 0 (+) là Cha Trời theo  Lão Tử ( Thầy của Khổng Tử, hơn Khổng Tử 10 tuổi và hơn Phật Thich Ca Mầu Ni 20 tuổi ). Số 1 giống số 7. Số 2 là Mẹ Đất , là  Âm và Dương . Số 2 ngược với số  5 của Ngũ Hành Số 3 là số của Thiên, Địa, Nhân hợp nhất , là số dương, một nửa   của số 8. Số 4 là 4 Mùa, 4 Phương, 4 Đức của Trời, Đất và Người. Số 5 là Ngũ hành theo thứ tự của người Việt: Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ, Kim. Không phải theo phương Bắc là Kim, Mộc,Thủy, Hỏa ,Thổ . Rất nhiều sự ngộ nhận đã xẩy ra, vì hơn 1000 năm Bắc thuộc. Nhiều giá trị đã bị đánh tráo.  Số 6 là sáu hào dịch ( 64 quẻ Dịch ) của Vua Phục Hi, phản ánh và mô tả quy luật của vũ trụ . Là tác phẩm Triết học cổ xưa nhất của Nhân loại. Do người Việt sáng tạo ra. Số 6 cũng sáu mặt của con xúc xắc đỏ và  đen. Số 7 rất  giống số 1, số của kẻ sĩ, của dương, Số của Thần và Thánh. Số của Nho giáo. Số 8 là số của Phật. Số 9 là số của Mẫu ( Mẹ) . Năm 2013 là năm  số 5, đủ ngũ hành, đủ âm dương mệnh Thủy, vận 8 (2004 – 2023).

Các số lẻ là số dương: 1,3,5,7,9

Các số chẵn là số âm: 2,4,6,8. Số 0 được coi là số âm

Vì sao nói Số 8 là số của Phật giáo?  Số 8 được hình thành từ  2 con số 0 (-) của Vô Vi hoăc  hai số 3 tạo nên. Thể hiện sự vô cùng, vô tận, cực đại, cực tiểu  của âm và dương, cũng là sô rất bé nhỏ nhất (ε). Không có không gian, thời gian và khối lượng . Lại có thiên địa nhân hợp nhất (3) lai về với sự bắt đâu của vũ trụ  (0). Số 9 là số cao nhất của các số tự nhiên : số của Mẹ, của Mẫu, của Tiên, mô tả  của sự thăng hoa và về với thiên giới ( Tiên, Cảnh, Bồng Lai, Phật, Thánh Thần) số 9 ngược với số 6.

Chúng ta có các cặp đôi của 12 con Giáp

Tý + Sửu ( nhỏ nhất và to nhất). Chuột bao giờ cũng chiếm vị trí số một của 12 con giáp và giờ trong ngày. Chuột là con vật khôn ngoan, bao giờ cũng thích đi đầu, đi cửa nào cũng lọt. Nhưng vẫn bị chú Mèo lừa, ăn thịt chuột bố, mà chuột con với cúng bố chú Mèo. Con trâu là đầu cơ nghiệp. To hơn chuột nhiều lần. Rất thông minh, đã từng lừa được Hổ. Con trâu là đầu cơ nghiệp của người nông dân Việt nam

Dần + Mão ( Sức manh và trí thông minh). Trung quốc đã hiểu sai, nên đã đổi Mèo thành thỏ. Thỏ chạy đua với Cụ Rùa, quanh hồ Hoàn Kiếm. Thua suốt. Trung quốc coi Hổ là Vua. Ngũ Hổ ở Việt nam  ( Đen, Xanh,Đỏ, Nâu, Trắng ) là mầu sắc của Ngũ hành. Có nhiệm vụ bảo vệ Mẫu, Thánh, Thần….

Thìn + Tỵ ( Giống  nhau, không thật và có thật). Việt nam coi Rồng là Vua, là Ngọc Hoàng, Rắn là Thần, trẻ mãi, vì có thể lột xác . Thìn ( Rồng) lại từ Cá Chép hóa Rồng , khi vượt qua được Cửa Vũ Môn. Thần Rắn có thể trở thành Xà Tinh, trong câu chuyện của Thạch Xanh

Ngọ + Mùi. Ngựa được coi là Thánh, là Thần, cũng đã trở thành Phật. Ngựa Săt của Rhanhs Gióng. Ngựa Trắng của Đền Thờ Bạch Mã. Ngựa đưa Đường Tăn đi lấy Kinh Phật….Dê sống theo bầy đàn trên đồi núi, thể hiện sự tự do của con người. Rất khó bắt Dê và nuôi Dê…Vì “ Bịt mắt bắt Dê” đã đi vào quên lãng.Thịt Dê rất ngon, vì tự chạy nhẩy, thở hít khí trong lành, uống nước suối trong, làm bạn với thiên nhiên và chỉ ăn cỏ…Con người lại cứ “ treo đầu dê, bán thịt chó”. Mang chú Dê ra để lừa gạt thiên hạ. Lợi dụng niềm tin của con người vào Dê. Con vật có khả năng sinh sản đặc biệt và sống rất tự do, hạnh phúc

Thân + Dậu : Khỉ là Thánh, Thần. Tôn Ngộ Không là Vua của loài Khỉ. Có 72 (9) phép Thần Thông biến hóa. Khỉ rất thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, khéo tay, khéo cả chân. Dậu là Phượng. Là Mẹ. Là Mẫu.Chỉ có Gà là biết bay cùng với Cha Rồng

Tuất + Hợi : Chó là con vật trung thành nhất của con người. Là Thánh là Thần. Hợi là Thần,sống sung sướng, nhàn hạ  và cũng có thể thành Phật ( Tây Du Ký và thầy trò Đường Tăng đi lấy Kinh Phật)

Các cặp đôi trên đều có đặc điểm :

-         Giống nhau về mệnh và phong thuỷ

-         Thường chơi thân với nhau , vừa giống nhau lại vừa tương phản (to và nhỏ, thiện và ác)

-         Biết tôn trọng lẫn nhau

-         Biết bổ sung cho nhau

Các cụ dặn “Khôn cũng Chết, Dại cũng chết, Biết thì sống”. Chúng ta cần Biết những  gì? . Biết làm người tử tế. Biết mình là ai . Biết tại sao chúng ta lai gặp nhau. Biết làm đươc gì. Biết Đạo Đức. Biết Triết học Việt nam. Biết văn minh Tâm Linh

Biết trở về cội nguồn và học Đạo Nhà: Thờ cúng tổ tiên, ông cha, dòng họ. Biết Sử nước Nam, Địa lý và Phong Thủy nước Nam, biết chữ Việt cổ….Biết tên đầu tiên của nước Nam là :Nhà nước Cực Lac, Vua Phục Hy (Cụ là Ông của Thần Nông). Chúng ta là con Rồng , cháu Tiên. Vì Hương Vân Cái Bồ Tát , là người  đẻ ra Kinh Dương Vương, là  Bà của Lạc Long Quân ( Cha Rồng) . Chúng ta có 108 Vua Hùng. Biết Dân tộc Việt Nam  đã tạo nên Văn minh lúa nước, văn hoá Trống đồng, cồng chiêng, chữ việt cổ, âm nhạc, phong thuỷ, kinh dịch, lịch âm, 12 con giáp. Biết sử dụng triết học Việt Nam là: Nho giáo + Lão giáo + Phật giáo. Biết 3 quẻ quan trọng nhất là Càn: Trời, Khôn: Đất, Khảm: Người. Biết ý nghĩa của âm dương, Ngũ hành, Dịch lý, Phong thuỷ. Biết Phong thuỷ là môi trường. Không được huỷ hoại môi trường. Biết mọi lý thuyết đều xám xịt , Chỉ có cây đời là mãi mãi xanh tươi”. Vì vậy phải phát triển xanh. Biết đặc điểm của thế kỷ XXI là thế kỷ của Tâm linh. Tâm linh là “Linh hồn của những người có Tâm”. Tâm linh vượt qua các giới hạn của khoa học, thời gian, không gian và hiểu biết của con người. Phải tôn trọng tâm linh. Phân biệt THIÊN và TÀ. Năm 2013 là năm Trường Lưu Thuỷ. Vì vậy có nhiều nước. Cây cối sẽ xanh tươi. Hạt giống gieo trồng sẽ nảy mầm sớm. Năm Tỵ thường có biến động lớn vì là năm Rồng Rắn lên mây. Rắn lột xác để bắt đầu một cuộc đời mới (1905,1917,1929,1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025). Thần Rắn được thờ cúng ở nhiều Đình, Đền. Cô Ba Định đã chọn Đền thờ Thần Rắn ở Mỏ Cày, Bến Tre để làm đồng khởi năm 1959. Cô Ba Định (1920 -1992) đã “ Sống làm Tướng, Chết làm Thần”. Cô cầm số 2 (Âm dương và Ngũ hành) trong suốt cả cuộc đời. Thuỷ khắc Thổ, nên năm nay những người kinh doanh đất, kinh doanh bất động sản và tiền ( kim), tiếp tục gặp khó khăn. Nước về, mưa lụt sẽ diệt sâu bọ và những con ăn tham vào tháng 5, tháng 10. Những người sinh vào năm Rắn có số 5,8,2, Số của âm, dương, ngũ hành, Phật. Họ thường biết sống cân bằng, biết tâm linh, có khả năng tổ chức, lãnh đạo, thuyết phục. Thường sống nhân từ, yêu thường, đạo đức (nhân, lễ, nghĩa, trí, tín). Họ được Thần, Thánh và Phật độ. Họ được người thân và bạn bè tin yêu, kính trọng. Những người tử tế sẽ “ Sống tử tế, Chết linh thiêng” và những con sâu “ Sống xấu xa, Chết sẽ làm ma thiên hạ”. Sống và chết là quy luật sinh, lão, mệnh, tử rồi là sinh mới đủ ngũ hành. Vì “ Sống là gửi,Chết là về” Không sợ chết. Chết là được về. “Như Lá rụng về cội”. Trên đời có ba việc quan trọng nhất “ Lo ăn cho người sống, lo tang cho người chết và lo Tế lễ Tổ Tiên” . Chúng ta chưa làm được hai việc sau. Đều là việc của phần Âm, có ý nghĩa và giá trị Tâm Linh. Nhất là sau hai cuộc chiến tranh.

KHÔNG ĐƯỢC NHẦM LẪN GIỮA THẦN THÁNH ( Giác Ngộ, Chính Đạo)VÀ MA QUỶ (Mê Tín, Tà Đạo)

Biết vị trí, thứ tự, sự tổ chức của PHẬT, NGỌC HOÀNG, MẪU, THÁNH, THẦN, CON NGƯỜI, MUÔN LOÀI VÀ MA QUỶ (trong địa ngục hay đi lang thang, không nhà, không cửa …)

Tâm linh phương Đông cao hơn phương Tây( Đây là kết luận của GS Peter, người Đức, gốc Hà Lan, sau 25 năm nghiên cứu về Tâm Linh, được trình bày tại Hội thảo do Trung Tâm Minh Triết tổ chức tháng 12/2012 tại Hà nội)  Chúng ta tin Tâm Linh, biết tâm linh, Biết thờ Phật,Thánh, Thần và Tổ Tiên từ hàng ngàn năm nay. Vì vậy chúng ta mới giữ được nước và dựng được nước. Việt nam sẽ là Trung tâm Tâm Linh của Nhân Loại. Mỹ và Âu Châu nghiên cứu tâm linh sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ hai.

Tâm linh Việt Nam là theo đúng cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm dự báo.

            “ 500 năm nữa/         Việt Nam Thái Bình

            10 phương tìm tới/    Con cháu lại về với Tổ Tông”

Chúng ta sẽ lại có “Nhà nước Hồng Lam, Đạo Trường Xuân, mở ra thời đại của Vạn Xuân,trường tồn, hiển linh. Đất nước Việt nam từ 2035-2044 sẽ Thịnh Vượng , Thanh Hương, nơi Tụ Tâm linh của Vũ Trụ”

Sự phát triển Tâm Linh, thừa nhận Tâm Linh, khai thác và sử dụng Tâm Linh sẽ là tất yếu. Tâm vượt qua quyền lực, tiền bạc và vật chất. Không có Danh và lợi khi thực hành tâm linh. Phật, Ngọc Hoàng, Mẫu, Thánh và Thần có quyền năng và công năng cao hơn con người. Giúp chúng ta có công năng . Giúp chúng ta phá các nơi yểm bùa, chấn trạch của người Hán. Thầy Phong Thủy Việt nam giỏi hơn các thầy Tầu. Chính vì vậy,chúng ta đã đứng vững hơn 4000 năm nay.

Những dự báo trên dược chứng minh qua lịch sử nước Nam, đồng thời  phù hợp  với nhận định của các nhà khoa  học , học giả của thế giới vào năm 1981 tại Thụy Điển “Thế kỷ XXI là thế kỷ tâm linh, Con người phải đi về phương Đông và học tình Nhân ái”. Chúng ta đã khởi đầu nền Văn minh Lúa nước, nay lại đã khởi đầu cho nền Văn minh thứ 5 của nhân loại : Văn  Minh Tâm Linh” Mỗi chúng ta nên  biết:·        Vận, mệnh, Phong thủy, Phúc đức, Tri thức của chính mình/( Ngũ hành và Âm Dương)

·        Ta là ai? Tại sao ta lại gặp nhau? Chúng ta có thể làm gì cho cuộc đời này?

·        Ăn, nói, gói, mở.

·        Học, hỏi, hiểu, hành, và ngộ.

·        Cách vật, Trí tri, Thành ý, Tu thân, Tề gia, Trị quốc, Bình thiên hạ

·        Biết “Âm phù Dương trợ”. Vô hình quan trọng hơn hữu hình.

·        Quy luật Nhân quả. Quy luật của Nhân Duyên.

·        “Lấy bất biến, ứng với vạn biến”. Bất biến của dân tộc và con người là Độc lập Tự do.

·        Bất biến của con người, gia đình, dân tộc, đất nước.

·        Giá trị của Ngũ hành, âm dương, phong thủy, dịch lý.

·        Sống theo quy luật của vũ trụ.

·        Sống tử tế

·        Mọi người, mọi vật là tương tác. Cùng tồn tại. Thời gian, không gian, khoa học chỉ đúng với Trái Đất.

·        Quan sát, nghe, cảm nhận và thu nhận thông  tin từ vũ trụ.

·        Biết ứng xử, lựa chọn, ra quyết định và biết dự báo tương lai

·        Biết trả lời các câu hỏi của kinh tế tri thức:

Vì sao? Làm gì? Làm như thế nào? Làm với ai?Lúc nào làm?

Biết đạo Phật, đạo Lão và Đạo nho. Biết thứ tự đúng của Ngũ hành.

Biết Tư Duy Minh Triết = Tìm về gốc “ Trăm năm tính chuyện vuông tròn/Phải dò cho đến ngọn ngành lạch sông” ( Nguyễn Du). “ Biết Hoa thì thường héo, cỏ thường tươi” ( Nguyễn Trãi ). “ Biết lấy Nhân Nghĩa, thắng hung tàn/Dùng trí nhân thay cường bạo” ( Nguyễn Trãi). Biết “ Hòa nước sông ,chén rượu ngọt ngào” ( Trần Hưng Đạo). Biết bạn là ai trong ngũ hành sau đây:

THỦY : NÔNG DÂN, KHOA HỌC, TÂM LINH, DÂN GIÀU, NHÂN

MỘC: KẺ SĨ, KỸ THUẬT, NƯỚC MẠNH., LỄ

HỎA: NGƯỜI LÍNH, CÔNG NGHỆ, XÃ HỘI CÔNG BẰNG, NGHĨA

THỔ: DOANH NHÂN, ĐẦU TƯ, DÂN CHỦ,TRÍ.

KIM: NGƯỜI LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ, QUYỀN LỰC, TIỀN BẠC, VĂN MINH,TÍN.3. Chúng ta thử dự báo tương lai :Nước Việt nam Dân Chủ công hòa  ( 20 chữ cái, số 2), sinh năm 1945, Vận 5, Mệnh Thủy, Số 9. Chủ Tịch Hồ Chí Minh ( 9 chữ cái), sinh năm Tân Mão 1891, Vận 2, Mệnh Mộc, số 9. Năm 1946 ( số 1), mệnh Thổ, ra đời Hiến Pháp đầu tiên và bắt đầu toàn quốc kháng chiến ( 19/12/1946) . Thành công năm 1954 ( Giáp Ngọ, Điện Biên Phủ), sau 9 năm. Năm 1972 ( số 9), thắng lợi Điện Biên Phủ trên không. Năm 1975, giải phóng miền nam ( Ất Mão, Mệnh Thủy, Vận 7,Số 3). Chúng ta có những sự kiện đặc biệt xảy ra vào 1981,1990,1999, 2008. Năm tới sẽ là 2017 ( số 9)

Chúng ta đang ở năm Quý Tỵ, Vận 8,Mệnh Thủy, số 5. Được Phật, Thánh và Thần độ. Tụ hợp đủ các điều kiện để có sự thay đổi giống Thần Rắn lột xác .

Giáp ngọ (2014) sẽ là năm số 6 (60 năm Điện Biên phủ dưới đất, 42 năm Điện Biên Phủ trên không và sẽ có Điện Biên Phủ Tâm Linh của con người ( Đủ Điên Biên Phủ của Thiên, Địa, Nhân)

Bính Thân (2015) – năm số 7 (Thần và  Thánh). Kinh tế tri thức bắt đầu phát triển.Quy hoạch đúng của Ngũ hành được thừa nhận. Kẻ sĩ và nông dân, Mộc và Thủy, Thủy sinh à Mộc , Mộc sẽ sinh Hỏa, Hỏa sẽ sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim lại sinh Thủy. Người lãnh đạo ( Kim), chủ đầu tư, doanh nhân  ( Thổ) biết đến vai trò của “ Nhất sĩ, nhì nông, hết gạo chạy rông, nhất nông nhì sĩ”

Đinh Dậu (2016) – 8 (Phật). Đạo Phật sẽ phát triển rực rỡ với vai trò của Phật Tổ, Ngọc Hoàng, Phật Hoàng và Ngọc Phật.

Mậu Tuất (2017) – 9 (Mẫu) Mở đầu cho một thời đại mới của Văn Minh Tâm Linh.

Kỷ Hợi (2018) – 1 (Cha Trời). Nhân loại sẽ theo các quy luật của Vũ Trụ. Biết đến Triết học Việt Nam và Văn Minh Tâm Linh của người Việt.

Đến năm 2023 (số 6) sẽ kết thúc vận 8, và khởi vận 9 (2024 – 2043). Những năm còn lại của Vận 8 và vân 9 dân tộc Việt Nam đều được Tứ Phật : Phât A Di Đà,Hương Vân Cái Bồ Tát, Phật Hoàng  và Ngọc Phật và  Tứ bất tử : Thánh Tản Viên lo nông nghiệp, Thánh Gióng lo đánh giặc ngoại xâm, Thánh Chử Dồng Tử lo xây dưng và thương mại, Thánh Liễu Hạnh lo giáo dục, khoa học và  y tế trợ giúp . Được  Tổ Tiên Lạc Hông  phù hộ, độ trì. Đất nước sẽ không có chiến tranh ở vận 8 và vận 9 .Chúng ta cùng suy ngẫm:

1.         “Một  đời có một  tôi ngoan

Giúp chung nhà nước, dân cư thái bình

Ấy điều sinh Thánh rành rành chẳng nghi

Thời thế, thế thời, ta phải thế/Thời thế, thế thời,thế là ta”

Thế là quan trọng nhất để giữ nước và dựng nước. Nhưng phải biết Thời.

2. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, Thành công, thành công, đại thành công.

3. Không có gì quý hơn độc lập tự do. Nhờ câu “Quan nhất thời, dân vận đại” và bình luận của Anhxtanh “Chính trị là nhất thời. Phương trình là bất tử”

4. “Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm,

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà

Thà đui mà có Đạo nhà

Còn hơn sáng mắt Ông Cha không thờ.

5. Biết bất biến là nhân duyên

6. Tâm còn chưa sáng tâm linh vô ích

7. Bất hiếu cha mẹ thờ cúng vô ích.

8. Xin trồng cây phúc đức, cây tri thức. Xin làm người tử tế, sống

“Đi suốt cả tuổi thơ/Thêu dệt những ước mơ/Đi quá nửa đường đời, yêu thương hi vọng

Đi quá nhiều đời/Chắc đọng một chữ Tâm

9. Những ngày tốt đầu năm trong tháng Giêng Quý Tỵ: 2,4,5,8,11,15,17,18,19,24,25,27,29,30.

10. Đất nước Hồng Lam này, sau ta 500 năm, sẽ là thời kỳ hưng thịnh vạn mùa xuân” (Nguyễn Bỉnh Khiêm – thế kỷ XV-XVI). Cụ nói câu này vào năm nào? Có thể vào năm 2034, 2044 sẽ đúng với dự báo trên.

11. Rốn là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người.

12. Lưu thông khí quan trọng hơn huyết.

13. Gan là Thủy, Thận là Mộc, tim là Hỏa, tụy là Thổ và phổi là Kim. Biết lắng nghe cơ thể, hòa cơ thể mình trong vũ trụ bao la.

14. Biết thay đổi tư duy, thay đổi cách sống để làm người “Ngộ” và Tử tế.4.Ước vọng xanh của một kẻ sĩ Hà Thành vào đầu năm Quý Tỵ:Chúng ta cùng chung sống trên vũ trụ bao la. Có người, có vật nhìn được, nghe được, đếm được, đo được... thuộc về Dương. Có những Người, Vật... không nhìn thấy, nghe thấy, không đo, đong, đếm... được thuộc về ÂM. Có bao nhiêu Dương sẽ có bấy nhiêu ÂM. Có bao nhiêu THIỆN, có bấy nhiêu ÁC. Có bao nhiêu CHÍNH ĐẠO, sẽ có bấy nhiêu TÀ ĐẠO... Thế mới CÂN BẰNG, mới vô vi (0 = - và + hay cộng  với trừ, cùng độ lớn ) để cùng TỒN TẠI.

Chúng tôi và các bạn có những sự giống nhau và khác nhau. Vì mỗi người có một vận, mệnh, phong thủy, Phúc Đức và Tri Thức (Ngũ Hành ) khác nhau. Khoa học, kỹ thuật, Công nghệ, Đầu tư, Thương mại (Ngũ hành) là một trong những nghề mỗi người được chọn để làm, theo sự phân công của Cha Trời, Mẹ Đất Là công việc của từng người. Theo nhân duyên và nhân quả. Trên cao nhất của chúng ta là Phật, Ngọc Hoàng Mẫu, Thánh Thần, là cõi niết bàn, Tiên cảnh Bồng Lai... Ở đó không có đấu tranh, không có hận thù, không có sự khổ đau, không có giai cấp, không có Giàu Nghèo, không có áp bức... Quyền và Tiền phải nhường chỗ cho TÌNH YÊU, TRÍ TUỆ và HẠNH PHÚC. Chúng ta hãy sống theo quy luật Ngũ Hành và Đạo Đức theo lời dạy của Tổ Tiên người Việt. 

NHÂN = Nhân Ái

LỄ = Tôn trọng Linh Hồn Linh Thiêng Bề trên, Người đã trở thành PHẬT, THÁNH, THẦN. Người là Ngọc Hoàng, Mẫu, Tiên, Bồ Tát, La Hán. Người được Ngộ biết Tu,biết Đạo.

NGHĨA: Biết ơn Tổ tiên, Bách tính... Những người đã giúp đỡ, yêu thương và dạy ta nên người.

TRÍ: Sống ở trên đời phải BIẾT. Không ngừng HỌC HỎI, HIỂU, HÀNH để biết. Tại sao các bạn chưa học, chưa hỏi, chưa biết lại cứ hành nhau bằng QUYỀN và TIỀN. Quyền và Tiền chỉ là một đường thẳng dễ ngã lắm. Phải có Tri Thức mới trở thành một TAM GIÁC ĐỀU.

TÍN: Vì sao có nhiều người thích phản bội, thích hận thù, thích lừa gạt, thích nói dối, thích xấu xa? Họ bị Ma đưa lối, Quỷ dẫn đường. Bạn phải TRUNG HIẾU, CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH, CHÍ CÔNG, VÔ TƯ... mới được Phúc Đức và giải thoát khỏi những Tham, Sân, Si và sự luẩn quẩn vì Danh vì Lợi.

Tại sao các bạn cứ phải vay mượn Tư tưởng, cách nghĩ, cách làm của Người khác? Các bạn có Triết học Việt Nam, Văn minh Tâm linh và phương pháp Tư duy Minh Triết. Lại không dùng? Có giá trị Vĩnh hằng vô giá của Tổ Tiên Lạc Hồng, lại đi nhầm đường Lạc lối. Cứ thích Ngoại lai quên Nội. Vì sao các bạn cứ thích Dương mà quên Âm? Vì sao các bạn cứ thích thờ cúng người nước ngoài? Nên về với Âm, nên sống Đạo Đức, nên tử tế ... để chết linh thiêng. Không có ai chết đâu. Chúng ta đều sống nhiều đời, nhiều kiếp. Mỗi người có nghiệp khác nhau. Chỉ khi nào các bạn Ngộ, Biết và tin vào Tâm linh 100% sẽ được Thông thiên văn, tường địa lý và Hiểu lòng người. Các bạn là ai? Từ đâu đến, gặp ai, làm gì, khi nào đi... đều tuân theo các Quy luật Duy vật + Duy Tâm = Duy Linh. Linh hồn có tồn tại mãi mãi. Kiếp trước, kiếp này và kiếp sau... đều có quy luật.

Vì sao các bạn không vượt qua rào cản, các quan niệm cũ? Không dám vượt qua những giới hạn của không gian, thời gian? Vâng do Đạo Đức, do Năng lượng Tâm linh, do không tin vào Minh Triết, không biết trở về với cội nguồn. Như Trống Đồng và Cồng Chiêng. Như Chú Cuội, Chú Bờm, Cây đa, Giếng nước. Như Đình, Đền, Chùa của Thánh, Thần, Phật.

Chúng ta đã biết F = ma, E = mc 2 là không đúng. Vì hạt của Chúa, của Cha Trời, Mẹ Đất làm gì có khối lượng m. Chỉ có NHIỆT ĐỘ và VẬN TỐC thôi. Những điều của khoa học tìm thấy chỉ đúng ở trái đất thôi. Không đúng với Vũ trụ bao la đâu. Vì vậy cần vượt qua các giới hạn, các điều cấm kỵ vô lý và những quy định không MINH TRIẾT. Hãy thay đổi đi. Vì mọi chuyện là phải thay đổi. Giống dịch lý vậy. Vì sao các bạn có tin vào Hán học mà không đến với Nho học. Vì sao học Khổng Tử lại không biết đến 81 bài thơ của Lão Tử? Vì sao lại gọi là Văn Miếu mà không là Văn Hiến? Vì sao có nói thầy Tàu mà không tôn vinh thầy Việt? Có rất nhiều điều các bạn không học, chẳng hỏi, không hiểu lại có Hành... Vì vậy lại có tin vào những điều giả dối. Phải thay đổi theo quy luật của sự Minh Triết.

Quý Tỵ đã đến theo Lịch Mặt Trăng, theo quy luật của Tổ Tiên Người Việt. Một dân tộc đã khởi đầu Văn Minh lúa nước. Chủ nhân của Trống Đồng, Cồng Chiêng có lịch sử Vạn Xuân, nay đã, đang và sẽ khai mở Văn Minh Tâm Linh. Nền văn minh thứ 5 của Nhân loại (Ngũ hành). Mọi chuyện sẽ sớm Hạnh phúc, Thịnh Vượng, Thanh hương và phát triển xanh nếu từng người Biết phải làm gì? Biết “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng” và “Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”. Xin đừng sợ Ma, Quỷ. Hãy biết sợ chính mình. Sợ mình trông còn Tử tế, Thánh thiện, vô vị và biết đồng cảm như âm thanh của Trống Đồng, Cồng Chiêng và không biết yêu thương nữa.

Xin hãy dành thời gian để Biết:

1.      Sống hạnh phúc trong tình yêu thương, sự kính trọng và tôn trọng của mọi người.

2.      Biêt yêu thương và không hận thù.” Gà cùng một Mẹ, chớ hoài đá nhau” và “ Nhiễu Điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”

3.      Khóc vì nỗi đau và sự tử tế của con người.

4.      Đọc những gì để có hiểu biết và trí tuệ. Nhưng phải hiểu những gì đằng sau con chữ. Phải phân biệt Hán Học với Nho Học, Đạo Khổng với Đạo Lão. Phải học đúng Thầy Đồ, tìm đúng Thầy Lang  chữa bệnh, Thầy Phong Thủy có Tâm để xin ý kiến . Phải tìm  đúng Thiên Đồng để Lễ và học  theo  Chính Đạo. Xin được chữ Thiên,chữ Địa của   Phật, Ngọc Hoàng, Mẫu, Thánh, Thần

5.      Nghe Trời, Đất, Muôn loài, Người, Âm Nhạc, Âm Thanh và Lời của “ Gió”.

6.      Suy nghĩ Minh Triết để thành công. Biết dự báo tương lai. Biết hỏi các Cụ

7.      Giải trí và vui vẻ để trẻ mãi , không già. Không sợ chết. Vì chết chưa phải là hết.

8.      Ước mơ để sống vui. Không buồn phiền vì mọi việc đều có quy luật

9.      Sống tử tế để không bao giờ phải ân hận. Bằng lòng với những gì mình đã có

10. Lựa chọn đúng Đạo để không đi nhầm đường,không chọn nhầm bạn và cứ phải trách người khác. Đừng bắt ai cũng phải giống mình. Phải Tinh lọc các việc, các bạn…trên mảnh đất chưa cân bằng âm dương. Lắm người nhưng cũng nhiều ma

11. Quyết định  trở về cội nguồn.sớm nhất có thể, để không sợ ai và  thắng bất kỳ giặc ngoại xâm nào. Khó nhất là thắng chính cá nhân mình, đồng chí của mình ( nội xâm,tham nhũng, lãng phí, mua danh, cầu lợi…) . Để không ai thắng ai. Mọi người đều hòa hợp,thân thiện,yêu thương, sướng vui. Từng người biết làm đúng chức năng, khả năng, công năng, phù hợp với  phúc đức và tri thức của mỗi người.Không tranh chỗ ngồi, mua danh và quyền bằng tiền bạc. Vì sẽ gieo nhân quả xấu cho chính mình và con cháu

12. Tâm linh để Ngộ. Không được vay mượn tư tưởng triết học của nước ngoài và hướng ngoại. Cần Hướng Nội. Phải Thờ Ông Cha. Học , Hỏi,Hiểu,hành, Ngộ Triết Học và Tâm Linh Việt nam

13. Toán học, các chữ số, hình học... để hiểu Quy luật của sự bất biến.Làm gì cũng nên chọn Vận,Mệnh, Phong Thủy và tùy thuộc vào Phúc Đức và Tri Thức của chính mình. Làm gì cũng nên tạo sự cân bằng của tam giác, vĩnh hằng như hình tròn. Có âm, có dương, có ngũ hành, có dịch lý. Như vậy mới phát triển xanh

14. Trời, Đất, Người và Muôn loài nghĩ gì và ứng xử như thế nào với các việc làm của bạn? Các dự án Thủy điện Sông Tranh, Cảng Lạch Huyên, Thủy Điên Cát Tiên Tiên, Đường hầm, Cầu, Đường bộ, đường trên cao, đường sắt cao tốc, khai thác Bauxit, phát triển bất động sản, xây dựng lại nông thôn…đã, đang và sẽ mang lại những hậu quả, rủi ro khôn lường, phá vỡ phong thủy, gây động đất  kích thích, khô cạn nước, giảm mưa, mất đất, mất rừng và chạm vào Long , Phượng, Quy , Ly, Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ…vào Tiên cảnh Bồng Lai của nước Việt. Xin cẩn trọng

15. Nước là nguồn gốc và cũng là sự hủy diệt cuộc sống. Mọi viêc khởi từ nước và kết cũng từ nước. Nước Bắc, Lửa Nam , Đông Mộc, Tây Kim và Trung Tâm là Thổ. Cha Rồng ( Long) bao giờ cũng ở Phương Đông. Vì vậy phải giữ Biển Đông. Mẹ Phượng ở Phía Tây. Giữ cội nguồn của Mẫu, Thánh, Thần. Thần Kim Quy là đại diện cho Kẻ Sĩ. Dùng mưu để dựng nước và giữ nước. Như đã giúp cho An Dương Vương, Lê Lợi. Ly là Thánh Gióng, Thạch Sanh, bảo vệ đất nước và diệt kẻ ác, trừ ma quỷ. Các Thầy Tầu đã sang Việt nam yểm bùa vào các Đại Huyệt . Ngăn Thủy ( Long Mạch), chia cắt Thổ ( Đất) , chiếm Nước ( Thủy), phá rừng, ( Mộc), đào bới tài nguyên ( Kim), cướp về nước Trống Đồng ( Kim), Dùng lửa ( Hỏa) đốt rừng, đốt sách, nung chảy trống Đồng, Cồng Chiêng và đốt các  Chùa, Đình, Đền…( Xin tham khảo các bài viết về Bát quái trên sông Tô Lịch, có từ 1405 do thầy Tầu làm, đã gây những hậu quả nghiêm trọng,  bị phát lộ từ 2001và hóa giải 2002-2013 ). Họ muốn xóa đi một nền Văn hóa có trước họ và văn minh hơn họ, có tên là Việt nam. Đòng thời áo đặt một thứ văn hóa nước lớn, Ít rau, nhiều thịt, ác nhiều, thiện ít. Họ vẫn tiếp tục dùng vũ khí tâm linh để xâm chiếm Việt nam.

16. Lấy bất biến ứng với vạn biến.Bất Biến là Yêu nước, Độc Lập, Tự Do,Hạnh phúc và đều là Người Việt. Chỉ có cùng trở về Gốc cây Đa của Chú Cuội, sống dưới mái nhà sàn, mái đình, mái Chùa, mái đền “ Che chở Hồn Dân Tộc” cùng  biết giá trị cái  Quạt Mo của Chú Bờm, hiểu Truyện Kiều….Sẽ Đồng Thanh, Đồng Tâm, Đồng Khí, Hòa hợp, Đoàn kết và biết yêu thương lẫn nhau

17. Thời gian, sức khỏe,tri thức, kỹ năng, đạo đức là tài sản của mỗi người. Nên nhớ lời dậy “ Thương người như thể thương thân”. Bạn phải thương bạn trước. Tự lo cho mình trước. Mới có thể thương người khác , như chính thương mình. Thời gian qua đi rất nhanh,tuổi già cũng sẽ đến, sức càng giảm, lực bất tòng tâm. Cơ hội chăm sóc cho mình và những người thân yêu không bao giờ trở lại, nếu bạn không làm ngay.Thời gian và không gian chỉ có giá trị trên trái đất. Mọi chuyện quyết định bởi nhiệt độ và sự tương tác lẫn nhau. Thời là cơ hội. Không được bỏ phí cơ hội của Rồng, Rắn lên mây. Xin vượt qua các giới hạn, các hộp cứng, các định nghĩa , quan niệm giáo điều , không còn phù  hợp nữa. Phải thay đổi, phải đổi mới tư duy. Phải Biết để Sống và không sợ ai. Dựa vào Tổ Tiên, Phật,Thánh, Thần của Việt nam. Xây dựng nền triết học Việt nam và Văn minh Tâm Linh Việt nam là con đường của Thịnh vương, Thanh Hương và Hạnh Phúc, Sướng Vui

18. THỜI và THẾ đã đến với dân tộc Việt nam. Chỉ còn Nhân chưa hòa. Xin làm mọi việc để Nhân Hòa. Tạo nên niềm tin bằng hành động và lời nói của những người Biết tư duy Minh Triết , bằng Triết Học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh. Bằng Tư Tưởng Triết học, Tâm Linh và Đạo Đức Hô Chí Minh. Chúng ta phải dựa vào Thế , triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh để bảo vệ đất nước, lấy lại những gì đã mất. Chọn Thế để dựa, chọn bạn để chơi, chọn đường để đi…Trăm trận sẽ trăm thắng.

19. Ý nghĩa thật của các lời dạy:Cụ Nguyễn Trãi hay nói đến chữ Thời, Nguyên Du viết Truyên Kiều để “ Mua vui cũng được một vài Trống Canh”, “ Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”. Bác Hồ làm việc gì cũng dùng Thế . Bác thích Vạn Xuân, Bác viết “ Dân ta phải biết sử ta”, Bác khuyên “hãy giữ đoàn kết như bảo vệ con ngươi của mắt mình”. Bác dăn” Các Vua Hùng đã  có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”. Bác nhắn nhủ “ Lấy dân làm Gốc” và mong muốn “ Ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành” và “ Không có gì quý hơn Đọc lập Tự Do”….” Xây dựng đất nước ta mười lần đẹp hơn”…Bác thích nhất số 9, số 7, số 5, số 3, số 1. Bác thích ngày 19/5,19/8 và 19/12. Khi thành lập Quân đội, Bác chọn ngày 22/12/1944 với 34 người ( số 7). Chọn ngày Tuyên ngon Độc Lập vào 2/9/1945 ( Ất Dâu, Vận 5, Mệnh Thủy, số 9). Bác lại ra đi cũng vào cùng ngày năm Kỷ Dậu, tròn 24 năm ( số 6). Báci sống gần Chùa Một Cột, thỉnh thoảng lại ở K9 ( Đá Chông, Ba Vì của Tản Viên Sơn Thánh và các Vua Hùng). Bác thường đến Đền  Ngọc Sơn và  Phủ Tây Hồ vào ngày cuối năm và đầu năm. Xin gặp Thần và Thánh. Năm 1946, năm số 1, Bính Tuất, Mệnh Thổ, Vận 5, Bác chỉ đạo Bầu quốc Hội,Bảo vệ các công trình của Văn Hóa Tâm Linh, Xóa nạn mù chữ, diệt giặc dốt, giặc đói và xây dựng Bản Hiến Pháp số một của nhà nước Việt nam- Dân Chủ - Cộng Hòa/Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc. Nói đến Đạo Đức Bác dùng số 4  : Cần , Kiệm, Liêm , Chính và  Chí Công, Vô Tư…Xin học Tư tưởng và Phương pháp Tư duy Minh Triết Hồ Chí Minh…Học vì sao Bác nói, viết, làm , lựa chọn ứng xử và quyết định như vậy ???. Bất biến của Bác Hồ là Độc Lập, Tự Do của Dân Tộc và Hanh Phúc của con người . Bác khát vọng xây dựng nhà nước Dân Chủ và Cộng Hòa. Bác học Phật, học Thánh, học Thần, học tư duy Minh Triết và tin vào Tâm Linh. Bác đã sử dụng Triết Học Việt nam, Văn Minh Tâm Linh, Bác biết và tin các Linh hồn của những Anh Linh trong lựa chọn,ứng xử, dự báo và ra các quyết định chính xác, hợp lý và có sức mạnh thu hút Đoàn Kết Dân Tộc. Không phân biệt giàu nghèo, giai cấp, niềm tin, tôn giáo và sự khác nhau của con người. Tất cả vì quyền lợi của Dân Tộc.

Học các Cụ chúng ta là để : Biết đủ, biết vui, biết cười, biết làm kẻ nhàn nhân,biết vô vi, biết sống tử tế, biết  dự báo tương lai  và biết những việc phải làm.5. Lời cuối bài:Xuân Quý Tỵ đã về trên quê hương ngàn năm Văn Hiến của nhà nước Vạn Xuân, có Đạo Trường Xuân: Trung với Nước, Hiếu với Dân, Biết Thờ Cúng i Tổ Tiên Lạc Hồng,  Phật, Mẫu,Thánh,Thần và các Linh Hồn Linh Thiêng của Lạc Hồng Siêu Việt. Xuân về, hạt được nẩy mầm, cây cối đâm chồi nẩy lộc, hoa nở,quả chín, trên Gốc cây 10 ngàn năm lịch sử. Ba cây Lúa, Dâu và Tre của người nông dân Việt nam, cùng với cây Đa, cây Khế, cây Bồ Đề, cây Tùng, cây Thông, cây Bách …cây cỏ của Tổ Tiên đều không sợ phong ba bão táp, không sợ ngoại xâm, hiên ngang bất khuất, xanh tươi mãi mãi, giúp ích cho đời, bảo vệ từng mảnh đất và giọt nước linh thiêng của người Việt. Uống nước của Mẹ Đất, hít thở khí của Cha Trời, Yêu thương con người và muôn loài. Ngày Xuân xin nghe lời sông núi vọng về, một tiếng Chuông Chùa, một hồi Trống Đình và Âm nhạc,âm thanh của Trống Đồng , Cồng Chiêng- Hồn Thiêng Sông Núi. Không ghét bỏ ai, không hận thù ai, không hại ai là con dân nước Việt. Cùng gọi là Đồng bào. Trở về Gốc , học, hỏi, hiểu, hành và biết Triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh. Không sợ ai, chỉ sợ mình không còn tử tế, không biết chia sẻ, không biết đồng cảm, không còn rung động với nooix khỏ đau và hạnh phúc của con người và muôn loài. Mời đến Phủ Tây Hồ ngày mùng 2 Tết, đến Đền Ngọc Sơn mùng 5 hoặc mùng 7 Tết, viếng Chùa Một Cột ngày 8 Tết Quý Tỵ…Chúng ta sẽ có được những cảm nhận và Giác Ngộ. Có thể trả lời các câu hỏi vì sao? Tại sao? Làm gì, Làm như thế nào? Làm với ai? Và những việc cần làm ngay trong năm Quý Tỵ. Vì Thời Vận đã đến. Thiên đã đến Thời. Địa đã Lợi. Cần lắm Nhân Hòa. Để Ba cây chụm lại , nên hòn núi cao. Xin về với Đền Hùng vào 10/3, để dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, để “Cao Sơn Cảnh Hành” ( Lên núi cao để biết quan sát cảnh ( phong thủy và biết làm gì ?). Xin nhớ ngày 8/4 Quý Tỵ lại về Chùa, Đình, Đền học chữ Thánh Hiền và nghe lời dạy của Hội đồng Phật, Hội đồng Thánh và Hội đồng Thần Việt nam. Biết Thiên Đồng, biết Chính Đạo, không theo Tà Đạo, Ma, Quỷ, cầu Danh, cầu Quyền và cầu Tiền. Nên cầu cho “ Quốc Thái Dân An”, sự Thịnh vượng, Thanh Hương, Trường Tồn, An Lành, Mạnh Khỏe, Vui Vẻ của Lạc Hồng Siêu Việt. Không có ai thắng ai. Chỉ có Dân Tộc Việt nam chiến thắng mọi kẻ thù, mọi khó khăn, mọi thách thức  bằng Triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh. Xin Chúc Mừng năm mới. Mừng mùa Xuân của Dân Tộc, của Đất Nước và của Cha Trời, Mẹ Đất và muôn loài. Xin mãi mãi biết ơn “Công Cha như núi Thái Sơn, Công Mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Xin giữ đât, nước, trời, biển, hải đảo của Vạn Xuân bằng Nhân Nghia, Trí Tuệ , các Lời dạy của Tổ Tiên, của Đạo Phật, Đạo Nho và Đạo Lão.

Chúng ta có thể làm gì? :

1.      Từ năm 2002, sau Bát Quái trên sông Tô Lịch bị phát lộ, chúng tôi đã đề xuất xây dựng “Công Viên Nghĩa Trang Khoang Diệu- Vĩnh Hằng ở Lương Sơn, Hòa Bình. Nay là xóm Hương, xóm Hội, Yên Trung, Yên Bình, Huyện Thạch Thất, Hà nội. Nơi đây có các ngôi mộ tình nghĩa, dành cho các liệt sĩ, nghĩa sĩ tử trần, hi sinh, không có hài cốt. Có Đàn Nam Giao để Tế Lễ Tổ Tiên…

2.      Từ năm 2003, chúng tôi đề xuất xây dựng “Công viên nghĩa trang –Đường Hồ Chí Minh trên biển” tại Thạnh Phong, Thạnh Hải, Thạnh Phú Bến Tre. Nơi đây là nghĩa trang Trống Đồng cho những nghĩa sĩ, liệt sĩ hy sinh không có hài cốt. Chúng ta sẽ tái tạo lại đất nước Việt nam thu nhỏ 100 ngàn lần. Có cả biển Đông và các đảo Trường Sa, Hoàng Sa và 63 tỉnh thành…

3.      Cả hai dự án trên đều được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của những cựu chiến binh,  người Việt nam sống ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Chúng tôi muốn xây dựng mô hình nông thôn mới, áp dụng các kỹ thuật công nghệ làm nhà, làm đường, hạ tầng…Có kể đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xói lở và lún sụt đất….

4.      Chúng tôi đang vận động nghiên cứu, quy hoach, thiết kế, xây dựng, đầu tư dự án “ Làng Xanh” . Bao gồm nhà xanh, đường xanh, nước xanh, sử dụng vật liệu và năng lượng xanh

5.      Chúng tôi đang đề xuất xây dưng Dự án “ Làng Văn Hiến Hồng Hà”, tại ven sông Hồng, cửa ngõ Phía Đông của Hà nội, vốn thuộc Huyện Thọ Xương. Chúng ta tái lập lại Thăng Long trong lòng Hà nội và tôn vinh các giá trị văn hiến của Việt nam

6.      Chúng tôi đang vận động thành lập Viện Hàn lâm Kỹ Thuật và Công Nghệ ASEN-Việt nam ( AAETV) để phát triển xanh, đào tạo con người xanh, quy hoạch xanh, xây dựng xanh, sản xuất vật liệu và năng lượng xanh….

7.      Chúng ta có thể cùng chia sẻ, trao đổi, cho và nhận để cùng trở về cội nguồn, đến với cây Đa, Giếng nước, ao làng, Đình, Chùa, Đền,Phủ,Từ Đường…phát triển mô hình nông thôn mới, với các giá trị văn hiến vĩnh hằng và kết hợp với văn minh phương Tây.

8.      Chúng ta có thể làm những việc rất nhỏ, tùy theo sức của mình, không vì danh, vì lợi, không vì quyền và tiền, có thể quản lý và kiểm soát được, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người dân Việt nam, bằng Triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh. Xin mời các bạn cùng hợp tác, cùng chia sẻ và cùng đóng góp.

9.      Giải quyết nhà ở và cơ sở hạ tầng cho nông dân và người lao động. Áp dụng kỹ thuật và công nghệ mới. Cho phép giảm giá thành xây lắp. Phù hợp với khả năng tài chính và các cơ chế lo nhà ở cho dân để “ an cư và lạc nghiệp”

10. Biên soạn và viết lại sách giáo khoa về lịch sử và văn hóa Việt nam.

11. Xây dựng Giáo trình về Triết học Việt nam và Văn Minh Tâm Linh của người Việt. Hình thành các chương trình nghiên cứu về nội dung này. Đưa chương trình này thay thế dần những sách triết học kinh điển. Khó vận dụng vào cuộc sống .

12. Phát triển các nghiên cứu về Tâm Linh. Tôn trọng Tâm Linh. Bảo đảm sự tự do Tâm Linh. Phân biệt rõ giữa Tâm Linh và Mê tín, dị đoan, mua Thần, bán Thánh

13. Áp dụng Tâm linh vào các dự án, dự báo, quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, lựa chọn địa điểm, kích thước, hình dáng, cao độ, chiều cao

14. Áp dụng Tâm Linh để dựng nước và giữ nước. Vì Độc Lập,Tự Do, Hạnh Phúc và Dân Chủ của toàn xã hội , của Dân Tộc,  của từng gia đình, từng con người có tên gọi Việt nam. Tên được Cụ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm dùng , lần đầu tiên, cách đây 500 năm. Cụ đã dự báo bằng Tâm Linh và làm Tư vấn cho mấy Vương Triều. Những tiên đoán của Cụ ngày càng được khẳng định trong thực tiễn.

Xin biết ơn mọi Nhân Duyên. Xin cám ơn cả nhà30 Tết Quý Tỵ,

Ngày 9 tháng 2 năm 2013

Nguyễn Xuân Trương Tiên


(bản gốc của tác giả)Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét